www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2556
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
11 กรกฏาคม 2556
 
All Blogs
 
Review Clinique Moisture Surge CC Cream SPF 30/PA+++

ได้ลองใช้ Clinique Moisture Surge CC Cream SPF 30/PA+++ มาหลายสัปดาห์แล้ว ลองสลับสี ลองผสม ลองเล่นทุกวัน ไหนๆ เล่นอยู่ทุกวัน มีเวลาวันไหนก็ถ่ายภาพเอามาแชร์กันให้ดูกันค่ะ ตั้งแต่เจ้านี่ออกมาก็มีคนถามหน้าเพจ Chadalaem.com on FB และหลังไมค์ มันคืออะไร ใช้ยังไง อยากเห็นสี เนื้อเป็นยังไง แล้วเหมือนกับ BB cream หรือ Blemish Balm หรือเปล่า ซ้ำซ้อนกันไหม มาดูกันจ้า...CC cream เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปรับสีผิว colour correcting นั่นเอง เปรียบเสมือนการทาเบสปรับสีผิวให้ผิวเรามีสีที่สม่ำเสมอ โดยสามารถทาเดี่ยวๆ หรือ ทาก่อนลงรองพื้นก็ได้ ในที่นี้ของ Clinique นั้น เค้าทำออกมา 5 เฉดสี แบ่งเป็นโทนสีนู๊ด สีเนื้อ 3 เฉดสี และอีก 2 เฉดสีเป็น สีชมพู และสีพีช 2 สีหลังนี่ เอาไว้ผสมกับรองพื้นเพิ่มความโกลว์ กระจ่างใสให้ผิว จะผสมกับ cc cream กันเอง หรือ ทาเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ อ้อ มีค่ากันแดดได้ spf 30 pa+++ ด้วยค่ะ 

ถ้ากรณีทำงานในตึก ในออฟฟิศ วันไหนลืมกันแดด ลง cc cream แทนก็พอไหวนะคะ แต่จะให้ดีก็อยากให้ใช้กันแดด ต่างหากด้วยค่ะ ถ้าต้องออกนอกสถานที่ เจอแดดแรงๆ จัดกันแดด sdf 50 pa+++ ก็จะยิ่งดีค่ะ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่า

สีสันก็มี 5 เฉดสี แบ่งเป็นโทนนู๊ด 3 สี กับ โทนสว่าง 2 สี

1. โทนสีเนื้อมี 3 สี ก็คือ
- Natural Fair, Natural และ Natural Beige ก็คือสีเนื้ออ่อน กลาง และก็ออกแทนหน่อยๆ ส่วนตัวชอบใช้ สีแทน จริงๆ เป็นคนใช้โทนรองพื้นสีเข้มกว่าผิวตลอด เพราะมีข้อดีตรงปิดรอยแดงได้ดีกว่าโทนสีขาวๆ ดังนั้น คนจะติดที่เราเหมือนผิวแทนกลายๆ จริงๆ ขาวเหลือง 555

2. โทนสีสว่างมี 2 สี ก็คือ
- Fresh Pink ซึ่งจะช่วยลดความเหลืองและความหมองคล้ำของผิว
- Fresh Peachจะช่วยให้ผิวที่ซีดเซียวไม่สดใสให้ดูสว่างขึ้น จากภาพบน กลาง ล่าง
- เทียบสีทั้ง 5 สีให้ดู เนื้อครีมจะกึ่งเจล เนื้อค่อนข้างลื่น เกลี่ยง่าย เบาบาง แต่ถ้าอยากปกปิดในกรณีใช้เดี่ยวก็ลงทับกันซัก 2 เลเยอร์ได้
- ทำหน้าที่เสมือนเบสปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ดังนั้น ก็ให้เลือกเอาว่าจะใช้เบส หรือจะใช้ cc cream เพราะจริงๆ แล้วมันก็เหมือนกันนั่นแหละค่า
- ชอบมากที่ไม่มีน้ำหอม แน่นอน skincare / makeup clinique ไม่ใส่น้ำหอมเลย ยกเว้น น้ำหอม -*- 555

ขั้นตอนการใช้ ดังนี้ 

- บำรุง / กันแดด / cc cream (เดี่ยว) / แป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้น
- บำรุง / กันแดด / cc cream / รองพื้น / แป้งฝุ่น หรือ แป้งผสมรองพื้น


ทริคเล็กน้อยก่อนการเตรียมผิวใดๆ

- นิดหนึ่งเรืองการเตรียมผิว ไม่ควรปล่อยให้หน้าแห้งเพราะครีมต่างๆ จะตกร่อง เกลี่ยไม่สมูท แนะนำให้ ผิวหน้าชุ่มชื่น หมาดอยู่จะทำให้การเกลี่ยเบส รองพื้น ทำได้ไม่สะดุด

- ข้อควรระวังในการใช้ เบส รองพื้น คือ สังเกตุการใช้สกินแคร์ / กันแดด / เบสเมคอัพ / รองพื้น ว่า แต่ละตัว มีซิลิโคนเป็นส่วนผสมหรือไม่ ถ้ามี ก็ให้เทสที่ท้องแขน / กราม ก่อน ว่าลงอันไหนก่อนหลังแล้ว เป็นคราบ เป็นขี้ไคล ขี้ยางลบไหม เพราะซิลิโคน เจอ ซิลิโคน แทนที่หน้าจะเนียน เดี่ยวก็เป็นขุยหมดกัน ต้องเช็ดลงใหม่ โดยเฉพาะครีมกันแดด สำคัญมาก ถ้าจำเป็นต้องใช้เมคอัพเบสที่เป็นซิลิโคน แนะนำให้ใช้กันแดดสูตรครีม หรือ น้ำนมแทน อย่าใช้กันแดดซิลิโคนนะ - -ถ่ายภาพเปรียบเทียบมาให้ดู จากภาพเป็นช่วงเป็นสิวหายแล้ว แต่มีรอยแดงอยู่ ใช้ cc cream 2 สีผสมกัน คือ โทนสีเนื้อ ปรับสีผิวพลางรอยแดงได้จางๆ และสีชมพู กระจายแสงหลอกตาได้ ใช้ cc cream เดี่ยวๆ ก็ปกปิดได้พอใช้ ในที่นี้ลง 2 เลเยอร์ ถ้าหลังจากนี้ถ้าลงรองพื้น สีผิวก็จะกริบเสมอกันมากขึ้นอีก

ภาพถ่ายหลังจากลง cc cream เลย โดยที่ไม่ลงแป้งนะคะ ดังนั้นไม่ต้องงงว่า ใช้แล้วหน้ามัน หน้าวาวไหม คนผิวมันลงแป้งฝุ่นเบาๆ คนผิวแห้ง ไม่ต้องลงแป้งก็ได้ลุคดิวอี้ค่ะ เพราะผิวแห้งยิ่งลงแป้ง ถ้าหน้าลอกเป็นขุย อาจจะทำให้เห็นผิวลอกชัดเจนขึ้นค่ะ แถมแป้งดูดซับความชื้นจากผิวด้วย

อิชั้นสภาพผิว ผสมถึงมัน รูขุมขนกว้าง มีรอยแดงจากรอยสิว หลุมสิว ก็ใช้ได้นะคะ ไม่มันเยิ้ม หน้าไม่มันกว่าเดิม อิชั้นว่ามันโอเคตอบโจทย์การปรับสีผิวให้สม่ำเสมอค่ะ แต่อย่างที่บอกไปคือ เราต้องเลือก ขั้นตอนการบำรุง กันแดด รองพื้น แมทกันดีๆ อย่าใช้ซิลิโคน เพราะเนื้อตัวนี้เค้าจะออก กึ่งเจล คาดว่าใส่ซิลิโคนมาด้วยนิดหน่อยในการเกลี่ยให้ลื่น เติมเต็มร่องเบาๆ เดี๋ยวซิลิโคนเจอกันอาจจะมีปัญหาอย่างที่บอกไว้ด้านบน


รีวิว ผลิตภัณฑ์ Clinique Moisture Surge CC Cream SPF 30/PA+++ จบลงเท่านี้ค่ะ มีรีวิวอีกเพียบจะเข็นออกมาอย่างอืดอาด โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^ ^


และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า 
ก่อนจะเชื่อ จะลองใช้ หรือซื้อตาม อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านการที่ผลิตภัณฑ์ใดๆ จะได้ผลดี ขึ้นอยู่กับ สภาพผิวหน้าของแต่ละคน และปัจจัยอื่นๆ บางคนอาจใช้แล้วดี บางคนอาจไม่เวิร์ค แต่อิชั้นขอให้ทุกคนค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ จ๊วบๆ xxx


Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 11 กรกฎาคม 2556
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:09:07 น. 0 comments
Counter : 11870 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.