www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Review Intradermal Air Dissection Advance Innovation for deep scar

สวัสดีค่ะบล๊อกนี้จะมาแชร์ประสบการณ์การแก้ไขปัญหาผิวพรรณด้วย เทคโนโลยี Intradermal Air Dissection ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากเกาหลี เป็นโปรแกรมที่ช่วย ฟื้นฟูผิวที่มีปัญหาเช่น รอยหลุมสิวลึก รอยแตกลายงาตามลำตัว ริ้วรอย ร่องลึกด้วยการปรับโครงสร้างผิวหน้า เพื่อผิวตึงกระชับ เนียนใสไร้ริ้วรอย  รูขุมขนแลดูเล็กลง ด้วยเครื่อง Intradermal Air Dissector *รายละเอียดจะเขียนต่อด้านล่างค่ะ


วันที่
09-09-2012 อิชั้นมีนัดกับ นพ.พุฒิพงศ์ภูมิสุวรรณ แพทย์มือหนึ่งของวง​การร้อย​ไหม และแพทย์ต้นแบบการร้อยไหม Ultra V Lift คนแรกของเมืองไทย (อ่านประวัติเพิ่มเติมด้านล่างค่ะ) ที่ ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ (A.I.C. - AIC Aesthetic Innovation Center) พระราม 4

A.I.C. ตั้งอยู่บริเวณถนนพระราม4 ใกล้ MRT สถานีลุมพินี ทางออกช่องที่ 1 (ใกล้ร้านอาหารจันทร์เพ็ญ) สามารถจอดรถได้ที่ด้านหลัง A.I.C ก็จะพบคลินิคอยู่หัวมุมเลยค่ะ -- ลง BTS ศาลาแดง = MRT สีลม ---> MRT ลุมพินี แค่ 1 สถานีค่ะประวัติ นายแพทย์พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ

•แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม และการชะลอวัย
•ผู้ก่อตั้ง และกรรมการผู้จัดการ AIC ศูนย์นวัตกรรมความงาม พระราม 4 และ BangkokPremier Clinic


*ตำแหน่งทางการแพทย์ :

-ผู้อำนวยการแพทย์ต่างชาติ (เอเชีย-แปซิฟิก)ของสมาคมแพทย์เกาหลีเพื่อความงาม และศัลยกรรมความงาม คนแรกของไทย และของ SouthEast Asia
-แพทย์วิทยากรรับเชิญนานาชาติ เรื่องการร้อยไหมและการฉีดสารฟิลเลอร์
-แพทย์ต้นแบบคนแรกของไทย เรื่องการร้อยไหมยกกระชับ Ultra Vจากเกาหลี
-แพทย์วิทยากรและผู้ฝึกอบรมแพทย์ไทยเรื่องการร้อยไหมยกกระชับเทคนิค Ultra V
-แพทย์วิทยากรและผู้ฝึกอบรมแพทย์ไทยเรื่องการฉีดฟิลเลอร์ด้วยเข็มปลายทู่

ก่อนจะทำการเริ่มรักษาด้วยโปรแกรมIntradermal Air Dissection ก็ได้ฟังนายแพทย์ พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ พูดถึงเทรนด์และเทคโนโลยีด้านความงามสำหรับปีนี้และปีหน้าด้วย (AestheticInnovation 2012-2013) ซึ่ง นายแพทย์ พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ คาดว่าการรักษาด้วยเครื่อง Air Dissector ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่จากเกาหลีที่จะเข้ามาเป็นอีกทางเลือกของการแก้ปัญหาผิวพรรณ นอกเหนือจากการรักษาด้วยการทำหัตถการผิวหนังไม่ว่าจะเป็นการทำ Subcision / Microdermabrasion /Skin Roller / Laser


------------------------------------------


เรามาทำความรู้จักกับการฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าด้วยเทคนิค
Intradermal Air Dissectionกันค่ะ

*** [ ขอขอบคุณ ข้อมูลด้านการแพทย์ จาก นพ.พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ (A.I.C. - AIC Aesthetic Innovation Center) พระราม 4 ]

Intradermal Air Dissection คือวิธีการเลาะพังผืดใต้ผิวด้วยอากาศแรงดันสูง นวัตกรรมเพื่อแก้ปัญหาแผลเป็นร่องติดลึก รูขมขนกว้าง และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ โดยมีคุณสมบัติ

-
Skin rejuvenation กระตุ้นการฟื้นฟู ผิว
-
Correct deep scar and wrinkle, static line in particular แก้ร่องลึกติด แผลเป็นลึก
-
Reduce pore size ลดขนาดรูขุมขน
-
Stimulation of Hair growth กระตุ้นรากผม


* กลไกการทำงานและหลักการการรักษาด้วยวิธี
Intradermal Air Dissection

กลไกการซ่อมแซมตัวเองของผิวหนังและการเกิดแผลเป็นผิวหนัง โดยปกติแล้ว ผิวหนังมนุษย์(ไม่นับรวมถึงขั้นไขมันใต้ผิวหนัง) ประกอบด้วย

- ผิวชั้นบนบางๆที่เรียก หนังกำพร้า (Epidermis)
- ด้านล่างซึ่งหนากว่า คือ ชั้นหนังแท้ (
Dermis) โดยประกอบไปด้วยเซลที่มีชีวิตหลายชนิดมีหลอดเลือดและเส้นประสาทขนาดเล็ก ต่อมเหงื่อ มีรูขุมขน หรือที่เรียกว่า Adnexalstructure ซึ่งมีทั้งต่อมไขมัน เซลรากผม และ ที่สำคัญคือ เป็นชั้นเซลที่สามารถแบ่งตัวได้คล้ายStem cell ที่เรียกBasal Cell Layer ซึ่งสามารถแบ่งเซลสร้างผิวหนังใหม่ ชั้น Basal Cell Layer ซึ่งรายล้อมรอบรูขุมขนซึ่งฝังตัวในชั้นหนังแท้และก็เรียงตัวเป็นชั้นบางๆที่ชั้นล่างสุดของประกอบสำคัญต่อการเกิด หรือไม่เกิดแผลเป็นของผิวหนัง

โดยถ้าบาดแผลหรือการบาดเจ็บที่เกิดกับผิวหนังไม่ทำลายชั้น
Basal Cell Layerทั้งหมดเซลในชั้นนี้ก็จะสามารถแบ่งตัวมาซ่อมแซมและทดแทนเซลที่เสียไป การเกิดแผลเป็นก็จะไม่มี แผลก็จะหายเป็นผิวปกติแต่กรณีนี้คือส่วนผิวหนังเท่านั้น สำหรับบาดแผลที่อยู่ลึกลงไปข้างใต้ เช่นแผลผ่าตัด ที่เลาะลงไปใต้ผิว หรือกรณีการดูดไขมันที่ทำไม่ดี ทำให้เกิดบาดแผลในชั้นไขมันมากๆนัก ก็จะกระตุ้นร่างการให้สร้างเป็นพังผึดขึ้นมาได้ ที่เรียกว่า การเกิด Fibrosisนั่นเอง

การเกิดพังผืดจึงสามารถเกิดได้ทั้งในชั้นผิวหนังและใต้ผิวหนัง ลักษณะที่เห็นบนผิวหนังก็คือ Scarหรือแผลเป็น นั่นเอง อาจนูน หรือ ยุบตัวก็ได้ส่วนที่อยู่ใต้ผิวอาจมองไม่เห็น แต่สามารถคลำ หรือ รู้สึกได้ว่าผิวบริเวณนั้นแข็งอาจะเป็นก้อนขรุขระ ไม่เรียบเนียน นุ่มนิ่ม เหมือนผิวปกติ หรือเห็นเป็นร่องติดลึกซึ่งพังผืดเหล่านี้เปรียบเสมือนเส้นเอ็นที่ยึดเกาะผิวไว้กับเนื้อเยื่อข้างใต้นั้นเอง

บางกรณี เช่นร่องหว่างคิ้วหรือร่องติดบริเวณหน้าผากที่จริงเกิดจากการหักพับของผิวบริเวณนี้นานๆทำให้เกิดการขาดอ๊อกซิเจนไปเลี้ยงผิวบริเวณนี้คือมีการบาดเจ็บของผิวนานจนทำให้เกิดเป็นพังผืดดึงรั้งผิวให้ลึกลงเป็นร่องถาวร (Static Line)

จากความรู้ดังกล่าว ทำให้การแพทย์ความงามนำมาประยุกต์ใช้เช่น การร้อยไหม ถ้าต้องร้อยลงไปเป็นร้อยๆ เส้นก็จะต้องใช้เข็มแทงเข้าผิวเป็นร้อยๆ รู แต่ก็ไม่เกิดเป็นแผลเป็นเพราะเข็มมีขนาดเล็ก และไม่ได้ทำลายชั้น Basal Cell ทั้งหมด ไหมที่อยู่ใต้ผิวหากถูกร้อยอย่างถูกวิธี และไม่ทำให้เกิดการบาดการบาดเจ็บมาก หรือเกิดเป็นแผลใหญ่

*** เทคนิควิธีการรักษาแผลเป็น ร่องติดลึก รูขมขนกว้าง และกระตุ้นการสร้างผิวใหม่ด้วยวิธี Intradermal Air Dissection หลักการ ก็คือเลาะพังผืดที่ยึดเกาะผิวออกจากเนื้อเยื่อด้านล่าง ด้วยเครือง Air Dissector ผิวหนังส่วนนั้นก็จะยกตัวลอยขึ้นมาอุปกรณ์ชนิดนี้ใช้กับผิวชั้นบน หรือในชั้นหนังแท้

แพทย์ผิวหนังก็พยายามเลาะพังผืดแบบนี้เช่นกันโดยการใช้เข็มคมขนาดใหญ่เป็นตัวช่วยตัดพังผืดออก ที่เรียกว่าการทำ
Subcision หรือการตัดพังผืดหลุมสิวซึ่งไม่ค่อยได้ผล เพราะเข็มเล็กทำได้ไม่ทั่วถึง หรือ ถ้าใช้เข็มใหญ่มาตัดเลาะก็อาจสร้างพังผืดใหม่ขึ้นอีก ต่างกับการใช้อุปกรณ์Intradermal Air Dissector ซึ่งใช้ความเร็ว และความแรงของอากาศเป็นตัวเลาะพังผืดผ่านเข็มขนาดที่เล็กมาก คือเบอร์ 31 G ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีการทำลายผิวจนเกิดพังผืดเพิ่มขึ้น อีกทั้งชั้นผิวที่แยกออกก็เสมือนการบาดเจ็บ และเกิดการกระตุ้นให้ซ่อมแซมตัวเองและยิ่งหากมีการใช้น้ำเลี้ยงเซลต้นกำเนิดร่วมด้วยก็ยิ่งทำให้การแบ่งตัวสร้างเซลผิวใหม่ดียิ่งขึ้น

ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ทั้งแผลเป็น หลุมสิว ร่องติดลึก รอยแตกลายของผิว ค่อยๆ หายไปและยังทำให้รูขุมขนเล็กลง ได้ผิวใหม่พร้อมหน้าใสอีกด้วย


* เข้าสู่การรีวิวแชร์ประสบการณ์การรักษาด้วยวิธี Intradermal Air Dissector ค่ะหน้าตาของอุปกรณ์ Intradermal Air Dissector จะเห็นว่าเป็นหลอดเหมือนเข็มฉีดยาปลายมีเข็มต่อกับท่อลม เวลาใช้คุณหมอก็จะใช้เพียงแค่หัวเข็มแล้วก็จะมีอุปกรณ์ต่อไปที่เท้าเหยียบเพือให้อุปกรณ์ทำงานปล่อยลมแรงดันสูงออกที่ปลายท่อเล็กๆของเข็มเพื่อตัดเลาะพังผืด

ขั้นตอนการรักษาอธิบายจากบนลงล่าง ซ้ายไปขวาค่ะอธิบาย ภาพแถวบนจากซ้ายไปขวา

- ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอาง บนผิวหน้า (ในภาพแต่งหน้าไปค่ะขอให้เจ้าหน้าที่เว้นคิ้วกะตา เพราะว่าใช้มาสคาล่าและอายไลเนอร์กันน้ำเดี๋ยวจะล้างไม่ออก ขอกลับไปล้างเองที่บ้าน)

- เมื่อทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ก็ทายาชาค่ะ ขอชมว่ายาชาที่นี่ เลิศจริงอ่ะทาแป๊ปเดียวค่ะ ออกฤทธิ์ไวมาก

- จากนั้นไปนอนที่เตียงค่ะ ในห้องคุณหมอ สว่าง และสะอาดพร้อมเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยเตรียมพร้อมค่ะ

- ทา เบตาตีน หน้าเหลืองน้ำตาล ฆ่าเชื้อก่อนค่ะ แล้วเช็ดออกค่ะ

- เริ่มลงเข็มค่ะ คุณหมอจะใช้เจ็ม จิ้มไปทั่วบริเวณผิวหน้าเพื่อกระตุ้นฟื้นฟูผิวหน้าและเน้นที่ หลุม รอยแผลเป็นด้วยค่ะ

- แน่นอนค่ะว่าต้อง เจ็บ แต่เป็นเจ็บแบบทนได้ – ความทนได้ของแต่ละคนต่างกันดังนั้น ส่วนหนึ่งที่ต้องเตรียมความพร้อมก่อนการรักษา ทุกๆ วิธีที่ใช้ เข็ม คือคุณก็ต้องมีความกล้าด้วย อิอิ


อธิบาย ภาพแถวล่าง จากซ้ายไปขวา

- จะเห็นว่าจุดที่ลงเข็มไปแล้ว จะปูดๆ เป็นตุ่มขาวๆ เหมือนเวลาที่มดกัด ยุงกัดเพราะว่า มีการปล่อยลมแรงดันสูงพร้อมกันในเวลาจิ้มเข็มลงไปที่ผิวด้วยเพื่อเป็นการตัดพังผืดใต้ผิว จึงไม่ทำให้เกิดพังผืดจากเข็ม

- จากนั้น คุณหมอจะ ฉีดวิตามิน สเต็มเซลล์ และสารบำรุงผิวเข้มข้นสูง สูตรเฉพาะของ 
A.I.C. ทั่วหน้าค่ะขั้นตอนนี้ เรียกว่า Micro Injection บอกได้ว่า ตอนฉีดวิตามินนี่รู้สึก ว่าแสบๆ จิ๊ดๆ เลยค่ะ ><

- จากนั้นก็จะทำ Skin Stamp ด้วยเครืองมือเหมือนการประทับตราสแตมป์ ที่ปลายจะมีเข็มเล็กๆกดปั๊มทั่วหน้ากระตุ้นการสร้างผิวใหม่ค่ะ

- จากนั้นใช้เป็นขั้นตอน
Cryo Stem + Gold Stem Cell Mask ผลักวิตามินสเต็มเซลล์ และสารบำรุงผิวเข้มข้น อีกครั้ง ซึ่งเครือง Cryo ให้ความเย็นสบายแก่ผิวลดการระคายเคืองและบวม ด้วยความเย็น -15 องศาเซลเซียส

- เสร็จกระบวนการ หน้าจะแดง บวม ช้ำ แนะนำให้พักหน้า
1 วันเต็มๆ(ลางานเลยค่ะ อิอิ)

- จากนั้นประคบเย็นด้วย
cool pad ลดอาการบวม แดงกลับมาบ้านก็ให้ประคบเย็นไว้เรือยๆ ค่ะ ผิวหน้าที่บวมแดงจะหายเป็นปกติค่ะประมาณ 24ชั่วโมงต่อมา ตอนหายบวมแล้ว ผิวหน้าจะมีรอยช้ำ และรอยจ้ำแดงๆ ของเข็มทั่วหน้าจะใช้เวลา 7-14 วัน รอยแดง รอยช้ำจะจางหายไป แล้วแต่บุคคลค่ะ ว่าจางเร็วหรือช้าคนผิวขาวหน่อยก็เห็นชัดหน่อยค่ะ แต่สามารถแต่งหน้าปิดได้ไม่ยากค่ะ


คลิป ขั้นตอนการทำ Air Dissector - Advance Invasion for deep scar เก็บมาฝาก โฮะๆSource Link https://www.youtube.com/watch?v=fCnTRVM2cqsพิธีกรรมเสร็จแล้วหน้าตุ่ย แดงแปร๊ด ใครเอารถมาก็แล้วไป ใครต้องเดินทางต่อด้วยระบบขนส่งมวลชนใดๆอนุญาติให้ขอ
mask จากคลินิคเลยนะฮ๊าฟ555 + ชาวบ้านมาให้กำลังใจเพียบภาพหลังทำ 1 วัน เทียบให้ดูที่แสงธรรมชาติ (แถวบน) และ ถ่ายจากแสงนีออนในห้อง (แถวล่าง) จะเห็นว่าหน้าบวมๆ อยู่ ผ่านมา 21 –24 ชม. แล้ว หน้าก็เริ่มหายแดงแล้วเหลือแต่จ้ำแดงๆ รอยเข็มน่ะ ไม่กีวันก็หายแต่จะมีรอยช้ำ เขียว เหลือง ม่วงนะจ๊ะ - อิชั้นแนะนำให้ ลางานฮ่ะ ^ ^”Zoom zoom
ภาพหลุมสิว บริเวณต่างๆ ก่อนการรักษา - ในที่นี้ปรับแสงต่างๆ ให้ดู จะได้เห็นลักษณะขอบหลุมชัดๆ ค่ะ
1 วันหลังจากทำ หน้าจะบวมให้เอาน้ำแข็ง / cool pad ประคบในที่นี้ไม่มีซักอย่าง เอาป๋องเครื่องดื่มในตู้เย็นมาคลึงแทนละกัน โฮะๆๆอย่าดื่มแอลนะคะ ช่วงนี้ เพราะผิวจะสร้างเนื้อเยื่อใหม่ งดเด็ดขาดนะสังเกตุหน้าจะมีรอยจ้ำแดงๆ นั่นแหละ รอยเข็ม เป็นร้อยๆ เลย - -“

หลังจากทำวันแรก - อิชั้นล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าและเช็ดด้วยสำลีชุดนำเกลือ ไม่ทาครีมอะไรเลย

วันที่ 2 - จับหน้าจะสากๆหน่อยๆ จากการทำ skin stamping จะเกิดสะเก็ดเล็กๆ 3วันสะเก็ดก็หลุดค่ะ การทำ skin stamping เป็นการฟื้นฟู กระตุ้นผิวให้ซ่อมแซมตัวเองเนื่องจากผิวเกิดบาดแผลเล็กๆ

คลีนหน้าด้วย cleansing อ่อนโยน + cleanser อ่อนโยน ไม่มีฟอง + โทนเนอร์พอเช็ดออกมา สำลีจะมีสีคล้ำหน่อย เพราะเดดเซลล์ที่ติดอยู่ ไม่ได้ชำระล้าง + บำรุงให้ความชุ่มชื่นแบบอ่อนโยน+ ตอนเช้าจะใช้กันแดดค่า spf 50 pa+++ ไม่ทาแป้งป้องกันการแห้งลอก + ลงครีมบลัช ทาลิปมัน จบกระบวนการ + ระหว่างวันช่วงเที่ยงก่อนออกไปข้างนอก ก็ลงกันแดดอีกรอบ ใช้ร่มกันยูวี

วันที่ 3 - วันนี้ผิวหน้าน่าจะยุบลงจนปกติแล้ว จะเห็นว่ามีรอยเข็ม จ้ำแดงๆ ทั่วหน้าเริ่มเลือนสำหรับจุดเล็ก จุดใหญ่ที่จ้ำม่วงก็กำลังจะเลือนเป็นอมแดง + ส่วนที่เขียวช้ำก็จะอมเหลือง + ส่วนของผิวที่บวมทำให้หน้าเต็ม ก็เข้าที่
*Zoom Zoom จากภาพครบ 1 เดือน สังเกตได้ว่า

- ผิวบริเวณที่มีหลุมสิว ช่วงหน้าแก้ม ทั้ง 2 ข้าง และ ด้านกราม 2 ข้าง หลุมสิวดูตื้นขึ้น(แต่ไม่เรียบเนียนเหมือนคนที่ไม่เคยมีหลุมหรอกนะคะ)

- ช่วงร่องแก้ม และแก้มจะเต่งขึ้น รอยระหว่างคิ้ว และ หน้าผาก เต็มขึ้นค่ะเวลาย่นคิ้ว หน้าผาก จะไม่ค่อยแสดงร่อง เส้น
fine linesเท่าไหร่

- ริ้วรอยเส้น fine lines ตื้นฟูขึ้น มองแล้วเส้นจางกว่าเดิม แต่ก็ยังคงมีเส้นริ้วรอยนะคะ ผิวบริเวณใต้ตา อิ่มขึ้น ผิวไม่แห้งเหมือนก่อนทำ

- รูขุมขนก็ยังใหญ่อยู่นะคะ ความเนียนของผิวก็ดีขึ้น (เทียบกับผิวของตัวเองก่อนหน้าการทำ คือ ผิวทั่วหน้าและบริเวณที่มีหลุมสิว จะดูเนียน ซอฟ์ทขึ้น ขอบหลุมจะไม่ชัดแบบก่อนทำ)

- หลุมทีหน้าผากตื้นหายไปเลย 1 จุด

อย่างอิชั้นมีซากอารยธรรม ทั่วๆ หน้าอย่างนี้จะต้องเก็บละเอียดให้หมด ต้อง follow การรักษาต่อเนื่องสม่ำเสมอ ตามระยะเวลาที่ควรต่อไปค่ะ ส่วนตัวทราบดีว่า การรักษารอยแผลเป็นหลุมนั้นรักษายากที่สุด ต้องใช้ความอดทน ความสม่ำเสมอ อิชั้นก็จะสู้ต่อไปค่ะ ^ ^

------ จบการรีวิวแล้วค่ะ ------

และตามด้วยบทสรุปประจำใจว่า
xxx ก่อนจะเชื่อ อยากให้ทุกคนโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านให้ละเอียด จ๊วบๆ และไม่ว่าคุณกำลังจะใช้สินค้า หรือ บริการใดๆ ก็ขอให้พบสิ่งที่เหมาะกับคุณนะคะ xxx

Website : //www.chadalaem.com
Chadalaem official Page on FB : //www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : //twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : //instagram.com/chadalaemCreate Date : 06 ธันวาคม 2555
Last Update : 11 กรกฎาคม 2556 14:08:43 น. 35 comments
Counter : 18319 Pageviews.

 
น่าสนใจมากค่ะ รบกวนขอทราบค่าใช้จ่าย-จำนวนครั้งที่ทำแล้วได้ผลสำหรับการรักษาหลุมสิว และการรักษาหลุมสิวต้องทำทุกขั้นตอนตามรีวิวเลยใช่ไหมค่ะ /. ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ปูเป้ปูนเปียก IP: 27.55.11.107 วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:8:25:50 น.  

 
ตอบคุณ ปูเป้ปูนเปียก

จะมี 2 แบบก็คือ กรณีหลุมไม่มากเป็นแค่บางจุด เลือกอันนี้คุ้มค่ะ
- ทำ skin stamping 5 ครั้ง 30,000-35,000 บาทค่ะ (โดยจะมี cyro system ให้ด้วยหลังทำค่ะ) + ถ้าทำ air dissector เพิ่มจุดละ 3,000-5,000 บาท

ถ้าเป็นทั้งหน้า ก็เลือกทำ air dissector อย่างเดียว ทั้งหน้า รายละเอียดประมาณนี้ค่ะ

Anti - Scar & Wrinkle package = 30,000-35,500 บาท
(Air Dissection + Micro Injection + Stamping + Cryo Stem + Gold Stem Cell Mask)


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 2 มกราคม 2556 เวลา:12:30:44 น.  

 
คุณโอ๋คะ 30,000 - 35,500 เป็นราคาต่อครั้งเหรอคะ แพงกว่า E-matrix ที่เล็งไว้เหมือนกันนะคะเนี่ย แต่น่าสนใจมากค่ะ รบกวนช่วยตอบเมย์ด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: เมย์ IP: 110.168.22.6 วันที่: 4 มกราคม 2556 เวลา:16:05:51 น.  

 
ตอบคุณเมย์ เดี่ยวโอ๋รวบรวมให้นะคะ ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 5 มกราคม 2556 เวลา:0:19:46 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ คุณโอ๋ อย่าลืมมารีวิวให้ชมเรื่อยๆนะคะ เป็นประโยชน์กับผู้ที่มีปัญหาเหล่านี้มากมายจริงๆค่ะ


โดย: เมย์์์ IP: 124.121.109.71 วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:11:49:59 น.  

 
คุณเมย์ - เดี๋ยวเสาร์นี้โอ๋ไปทำหนที่ 3 แล้วจะเก็บผลมาเรือยๆ แล้วรีวิว ค่ะ ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 16 มกราคม 2556 เวลา:12:46:31 น.  

 
หลุมแผลอีสุกอีใสสามารถทำได้ไหมคะ


โดย: ฝน IP: 171.7.56.217 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:19:18:19 น.  

 
ตอบคุณฝน - ทำได้ค่ะ แผลเป็นหลุมทำได้หมดค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:1:44:33 น.  

 
ขอบคุณนะคะ อยากทำบ้างจัง


โดย: ฝน IP: 171.7.56.217 วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:9:18:45 น.  

 
คุณฝน และผู้อ่านทุกคนคะ ถ้าหากต้องการไปรักษาหลุมสิวด้วยวิธีนี้ ให้แจ้งกับ เจ้าหน้าที่ว่า อ่านมาจากบล๊อก ชฎาแหลม ทางคลินิคจะให้ส่วนลดพิเศษนะคะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 20 มกราคม 2556 เวลา:12:31:15 น.  

 
อัพเดท คอร์สและราคาที่ถูกต้องล่าสุดนะคะ เพิ่งไปรวบรวม และสอบถามทางคลินิค A.I.C. เมือวันอาทิตย์ที่ผ่านมาค่ะ

<3 ขอขอบคุณ A.I.C. ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ พระราม4 โดยคุณหมอ พุฒิพงศ์ ภูมิสุวรรณ ที่จะมอบส่วนลดพิเศษให้กับ ผู้อ่านของ ชฎาแหลม ที่สนใจจะไปรักษาหลุมสิวในโปรแกรม Anti-Scar & Wrinkle : Air Dissection + Micro Injection + Skin Stamp + Cryo Stem Cell + HA Mask ค่ะ

ให้แจ้งกับ เจ้าหน้าที่ A.I.C. ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ สาขาพระราม4 และ ศรีนครินทร์ ว่า อ่านมาจาก Chadalaem.com = โอ๋ ชฎาแหลม ได้เลยค่ะ

รายละเอียดราคามีดังนี้

- Air Dissector ทั่วหน้า ครั้งละ 15,000 (ทาง AIC ให้สิทธิพิเศษแก่ ผู้ที่สนใจมาทำ ให้แจ้งชื่อ ชฎาแหลม จะได้ลดราคาพิเศษ เป็น 8,000 บาท / ครั้ง)

- Air Dissector + ฉีดวิตามิน Micro 3 เข็ม + skin stamp + Cryo Stem Cell+ HA Mask 35,000 (ทาง AIC ให้สิทธิพิเศษแก่ ผู้ที่สนใจมาทำ ให้แจ้งชื่อ ชฎาแหลม จะได้ลดราคาพิเศษ เหลือ 30,000 / ครั้ง, 3 ครั้ง ราคา 81,000 บาท , 5 ครั้ง ราคา 125,000 บาท , 10 ครั้ง ราคา 220,000 บาท)

- Air Dissector เฉพาะจุด ต้องให้หมอพิจารณาเป็นรายบุคคลไปจึงจะตีราคาได้ ส่วนใหญ่เคสที่มาทำราคาต่อครั้ง ต่อจุดจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 - 5,000 บาท * อันนี้จะไม่ได้ราคาพิเศษนะคะ

- Skin Stamp + Cryo Stem Cell + HA Mark 10,500 ต่อครั้ง , 5 ครั้ง ราคา 35,000 บาท , 10 ครั้ง ราคา 60,000 บาท ค่ะ * อันนี้จะไม่ได้ราคาพิเศษนะคะ

- หมายเหตุ จะมีค่าแพทย์ 1,000 บาท สำหรับทุกครั้งที่พบ คุณหมอพุฒิพงศ์ นะคะ ส่วนแพทย์ท่านอื่นไม่มีค่าแพทย์คะ

เนื่องจาก โอ๋ ไปลองทำมาแล้วเริ่มเห็นผลดีตั้งแต่ในครั้งที่ 2 ก็เลยคิดว่า วิธีนี้สามารถช่วยให้หลุมสิวตื้นได้รวดเร็วได้จริง เพราะว่า โอ๋ลองศึกษา และทำรักษามาหลายวิธี ตลอดเวลาหลายปี เปรียบเทียบดูแล้ว ถือว่าเป็นทางลัดจริงๆ ในการรักษาเฉพาะทางสำหรับคนที่มีปัญหาหลุมสิวจริงๆ ค่ะ ทุกคนที่เป็นหลุมสิวคงทราบดีว่า มันยากเย็นแค่ไหนที่จะทำให้หลุมสิวตื้น โอ๋อยากจะให้คนที่กังวลกับปัญหาผิวเหมือนกันได้มีความสุขกับผิวของตัวเองค่ะ

A.I.C. ศูนย์นวัตกรรมความงามกรุงเทพ สาขาพระราม4 โทร 02-2871200, 086-5658669 และ สาขา ศรีนครินทร์ โทร 02-1086165-66, 089-6431477
website : //www.aic-clinic.com


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 21 มกราคม 2556 เวลา:19:23:59 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับ ตอนนี้ผมกำลังศึกษาวิธีรักษาหลุมสิวอยู่

มันต้องทำทั้งหมดกี่รอบครับถึงจะสวยเก๋เหมือนเดิม


โดย: Jake IP: 115.87.225.32 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:22:41:19 น.  

 
ตอบคุณ Jake ตอนนี้โอ๋ทำไป 4 หนค่ะ เห็นผลน่าพอใจตั้งแต่หนที่ 3 เลยค่ะ แต่ก็แล้วแต่ว่าหลุมลึกแค่ไหนด้วย โอ๋ว่าทำซัก 5 ครั้ง + คอรส์ skin stamp น่าจะโอเคระดับหนึ่งเลยค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:20:01:31 น.  

 
ตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นอยู่มัี๊ยคะ เป็นนักศึกษาอยู่แต่มีหลุมสิวค่ะ เป็นสิวอยู่นิดหน่อยด้วย (ไม่รู้ว่าจะทำได้มั๊ย) อยากลองทำ แต่คงเป็นราคาไม่แพงมากค่ะ


โดย: VOGUE IP: 115.67.130.162 วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:7:00:56 น.  

 
Vogue - โปรโมชั่นตามนี้ค่ะ ทางคลินิคให้สิทธิพิเศษผู้อ่านบล๊อก ชฎาแหลมค่ะอ่านรายละเอียดทีนี่ค่ะ
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=470671162994674


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:13:12 น.  

 
เพิ่งไปทำมาหนที่ 6 เสาร์ที่ 11 พค 56 นี่เองค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 14 พฤษภาคม 2556 เวลา:18:13:47 น.  

 
ผลเป็นไงบ้างคับ


โดย: Tae IP: 58.9.17.103 วันที่: 16 พฤษภาคม 2556 เวลา:23:46:57 น.  

 
tae น่าพอใจเลยค่ะ ไว้มีเวลาจะรวบรวมผลมาให้ดูค่ะ ตอนนี้ทำครั้งที่หกแล้วค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 เวลา:21:52:37 น.  

 
พี่โอ๋ช่วยเปรียบเทียบได้มั้ยคะว่า fine scan กับ ตัวนี้ อันไหนดีกว่ากันค่ะ เพื่อประกอบการตัดสินใจ ขอบคุณค่ะ


โดย: จีจี้ IP: 115.87.5.80 วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:14:04:18 น.  

 
คุณจีจี้ - จริงๆ วิธีการและผลลัพท์ต่างกันค่ะ จากประสบการณ์นะคะ ถ้าหามีหลุมสิวมาก ลึก แนะนำให้ทำ air dissector + skin stamp ก่อนค่ะ พอหลุมขึ้นมาได้น่าพอใจ ค่อยไป follow ต่อด้วย laser fraxel restore 1500 แล้วได้ผลพอใจแล้ว ค่อยเก็บละเอียดด้วย finescan ค่ะ

เนื่องจาก laser และ การทำ air dissector นั้นมีข้อจำกัดของกันและกัน

เลเซอร์ไม่สามารถลงไปตัดพังผืดหลุมสิว ได้ทุกชนิด แต่จะดีกลับการเคลียร์ surface มากกว่า air

air dissector เน้นการรักษาหลุมสิวได้เฉพาะจุดเลยค่ะ และสามารถทำให้หลุมสิวกลับมาตื้นได้ไวกว่ามา จากที่ลองทำ เลเซอรืมาร่วม 10 หน ทั้ง fraxel restore / fine scan หลุมที่ลึก ขึ้นไมเท่ากับทำ air dissector + skin stamp 3 ครั้งค่ะ

แต่เลเซอร์ช่วยในเรอืงอื่นๆ ด้วย เช่นริ้วรอย การกระตุ้นคอลลาเจนแบบพื้นที่ที่ละเอียด กว่าการ manual

ประมาณนี้ค่ะ เอาไว้อยากจะสรุปเขียน แต่ ไม่ว่างซักทีค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:14:38:36 น.  

 
พี่คะ หนูได้อ่านบล๊อคของพี่ว่าได้ทำair+stamping แล้วหลุมสิวกลับมาตื้นขึ้นได้ที่มาหนูก้ได้ทำพวกe-matrix มาหลายครั้งแล้วแต่ว่าไม่ค่อยได้ผลเลย หนูก้เลยลองมาทำ air+ stamping ดูบ้าง ปรากฏว่าเห็นผลไวมาก ตอนนี้หนูทำเป็นครั้งที่3แล้วค่ะ หนูอยากขอบคุณพี่นะคะที่พี่มารีวิวการรักษาหลุมสิวด้วยวิธีนี้มาให้ดู เพราะทำแล้วมันเห็นผลจริงๆค่ะ ^_^


โดย: บัว IP: 115.67.66.214 วันที่: 12 มิถุนายน 2556 เวลา:20:31:53 น.  

 
น้องบัว - ดีใจด้วยจ้า พี่ก็ดีใจหลุมพี่ก็ดีขึ้นมากกกกก สู้ต่อไป ^ ^


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 13 มิถุนายน 2556 เวลา:1:04:48 น.  

 
อยากเห็นรูปล่าสุดของคุณโอ๋จังเลยค่ะ..กำลังตัดสินใจอยู่อ่ะ..เอามาอวดกันหน่อยสิคะ


โดย: Risky IP: 124.120.189.131 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:16:52:31 น.  

 
risky ถ้ามีเวลาจะรวบรวมนะคะ ทำไปหลายหนแล้วค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:0:58:39 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาอัพเดตค่า
ตอนนี้หนูทำไป 6 ครั้งแล้วค่ะ หน้าดีขึ้นกว่าแต่ก่อนเยอะเลย
อ้อ หนูอยากถามพี่ว่าหลุมสิวสามารถหายได้ 100% มั้ยคะ หนูลืมถามหมอทุกทีเลยค่ะ :(
หนูอยากให้มันดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นะค่ะ
แล้วตอนนี้หลุมสิวของพี่เป็นบังไงบ้างคะ ต้องใกล้หายหมดแล้วแน่ๆเลย :)


โดย: บัว IP: 101.51.229.245 วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:14:29:19 น.  

 
น้องบัว - พี่ทำไป 7 ครั้งค่ะ ตอนนี้ดีขึ้นมากกก แต่ต้องบอกเลยค่ะ คนมีหลุมสิว ยังไงก็ยังไม่เหมือนคนที่ไม่เคยมีหลุมสิวนะคะ ถ้าจะให้แบบว่าเป๊ะ เรียบเนียน ก็คงต้องใช้ความพยายามกันต่อไป

ต้องใช้การรักษาแบบผสมผสาน ร่วมกัน เช่นตอนนี้เรามีหลุมสิวลึกๆ ที่ใช้การรักษาด้วย air dissector ได้ดี ตื้นขึ้นแล้ว แต่บางจุดอาจจะมีร่องหลุมตื้นๆ อีก ซึ่งอาจจะต้องใช้วิธีการอื่น ที่จะให้ผลเหมาะกว่า เช่น การทำ skin stamp / laser ร่วมด้วย ประมาณนี้ค่ะ

ก็ถือเสียว่า เราดูแลผิวหน้า กระตุ้นการสร้างผิวใหม่เป็นประจำ พี่เชื่อว่า ระยะยาว โครงสร้างผิวเราก็จะแข็งแรง แน่นขึ้น เมื่อเทียบกับอายุที่เพิ่มตาม หรือ คนในวัยเดียวกันค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 16 สิงหาคม 2556 เวลา:15:42:52 น.  

 
ถ้าเป็น laser พี่แนะนำเป็นตัวไหนดีคะ+ที่ไหน ที่ทำแล้วเห็นผลน่ะค่ะ
เราควรจะรักษา air+stam ให้มันตื้นขึ้นมากๆก่อน หรือว่าจะทำไปพร้อมกันดีกว่าคะ
เคยทำ emateixก่อนที่จะทำ air+stam แล้วไม่เกิดผลอะไรเลยค่ะ

ขอโทษนะคะถามเยอะเลย


โดย: บัว IP: 101.51.231.121 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:13:15:20 น.  

 
น้องบัว - เลเซอร์ต่างๆ จริงๆ แล้วมันเหมือนการเคลียร์ surface พื้นผิวด้านบนอ่ะจ้า มันลงใต้ผิวก็จริงๆ แต่ลงไม่ลึกเท่า air / skin stamp นะคะ

ดังนั้น ทำสกินแสตมป์เป็นประจำ ช่วยกระตุ้นผิวได้ดีกว่า ทำได้บ่อยกว่า และค่าใช้จ่ายถูกกว่าด้วยแหละ แต่ถ้าหากว่าแบบว่ามี พิกเม้น ผิวออกกร้านช่วงไหน ไปทำเลเซอร์มันจะผลัดออกดีกว่า ก็เลยบอกว่าทำเสริมกันตามเหมาะสมจ้า

ส่วนตัวพี่ว่าเลเซอร์มันเหมือนการเกลี่ยขั้นตอนสุดท้ายมากกว่า จะจัดให้มันเป็นขั้นตอนหลักอ่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:13:58:53 น.  

 
ตอนนี้มีโปรอะไรน่าสนใจคะ

คุณหมอตรวจวันไหนบ้างคะ


โดย: แบม IP: 125.27.157.35 วันที่: 26 กันยายน 2556 เวลา:14:39:58 น.  

 
แบม - ถ้าโปรตอนนี้ ต้องลองสอบถามคลินิคดูนะคะ แต่ถ้าโปร air dissector ก็ตามนี้ค่ะ

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=470671162994674


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 27 กันยายน 2556 เวลา:2:56:16 น.  

 
มาอัพเดตค่ะ
เมื่อวันพุธมีนัดไปทำแต่คุณหมอพุฒิพงศ์ไม่อยู่คุณหมออีกท่านเลยทำแทนค่ะ
คุณหมอเค้าจัดเต็มให้เลยค่ะ ทำ air ให้เยอะจริงๆ ชอบมากกกกกก
คุณหมอเค้าบอกว่า หลุมสามารถหายได้ หนูรู้สึกมีกำลังใจมากเลยค่ะ อยากหน้าเนียนกับเค้าซักครั้ง T-T
แต่ของหนูมีพังผืดเยอะก็ต้องทำเยอะกว่าคนปกติ แต่ยังไงหนูก้จะสู้ต่อไปค่ะ :))


โดย: บัว IP: 101.51.226.173 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:11:31 น.  

 
บัว - สู้ต่อไปด้วยกันค่ะน้องบัว


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:34:01 น.  

 
อย่ารู้ว่าสามารถแบ่งจ่ายได้ไหมถ้าทำคอร์สSkin Stamp + Cryo Stem Cell + HA Mark 5 ครั้ง ราคา 35,000 บาท


โดย: Pop IP: 223.204.74.21 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:11:30:06 น.  

 
pop ต้องลองสอบถามทางคลินิคค่ะ เพราะไม่ทราบว่าเขามีโปรกับบัตรไหน รายระเอียดอย่างไรบ้างค่ะ


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 18 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:31:37 น.  

 
หน้าเป็นหลุมสิวและเป็นสิวอุดตันค่ะสนใจวิธีรักษายังมีส่วนลดอยู่มั้ยคะ


โดย: นุ้ย IP: 182.232.49.110 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2560 เวลา:17:51:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.