www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

ถึงแฟนานุแฟน The Beatles ... "Hey Jude , Let’s come together to ‘ Across the Universe’ at ลิโด้ "Across the Universe คือ ชื่อ เพลง ของวง The Beatles และ ชื่อของ หนัง ที่กำลังเข้าฉายในลิโด้ที่หยิบยกเพลงของวงนี้ มาทำเป็นหนังเพลง โดยผู้กำกับ จูลี่ เทย์มอร์

จูลี่ เทย์มอร์ เป็นผู้กำกับที่บ้าพลังอย่างมาก งานของเธออย่าง Frida หรือ Titus ถึงจะเป็นหนังสตูดิโอใหญ่ใช้งบแยะ แต่มันก็ล้นไปด้วยจินตนาการจนหลุดกรอบสูตรสำเร็จหนังฮอลลีวู๊ด ที่น่ากลัวคือ บางครั้งมันก็ล้นเกินไป แต่ใน ความล้นของเธอในหนังเรื่องนี้ ผมกลับชอบมากกว่าสองเรื่องที่ว่ามาหลายเท่านัก

The Beatles คือ วงดนตรีที่ผมชื่นชอบมากๆวงหนึ่ง อัลบั้มที่ ทริบิวต์ของวงนี้ที่ผมชอบมากๆ คือ Jazz up the Beatles ,Come Together (American Salutes The Beatles) และ Oasis (เอ๊ะ อันนี้ บ่ ใช่ ทริบิวต์นี่หว่า) ล่าสุด งานของวง The Smithereens ที่เอาเพลงของ The Beatles มาร็อกกันยกอัลบั้มก็มันดี

หนังเพลง เรื่องนี้ มีข้อจำกัดต่างจากหนังเพลงเรื่องอื่นๆ เพราะ เรื่องอื่นๆ ส่วนใหญ่ เพลง ถูกแต่งมาเพื่อรองรับเนื้อหาที่กำหนดไว้อยู่แล้ว แต่หนังเรื่องนี้ เพลง ไม่ได้แต่งขึ้นมาใหม่ ทั้งหมดถูกนำมาจากในอัลบั้มของสี่เต่าทองที่เคยวางขายแล้วล้วนๆ เพียงแต่มาrearrange ตีความใหม่ทางดนตรี

ดังนั้น พล็อตหรือเนื้อหา โดยเฉพาะในฉากโชว์เพลง จึงจำเป็นต้อง สร้างขึ้นมาให้สอดคล้องกับ เนื้อเพลง ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเพลงทั้งหลายที่เขียนขึ้นมา เซอร์ พอล แมคคาร์ทนีย์ หรือ จอห์น เลนนอน คงไม่ได้คิดเตรียมมาสร้างเป็นหนังเพลงเนื้อหา ของหนังเรื่องนี้จึงดำเนินเรื่องผ่าน ตัวละครหลักๆของ ชายหนุ่มสองคน ในยุคซิกส์ตี้ที่เหล่าบุปผาชนแสวงหาเสรีภาพ สันติภาพ ท่ามกลางสงครามที่กลุ่มคร่าชีวิตหนุ่มสาวไปมากมาย พระเอกของเรื่องไปตกหลุมรักน้องสาวของเพื่อน แล้ว สงคราม ก็เปลี่ยนแปลงวัยเยาว์ของพวกเขาทั้งสามคนให้เปลี่ยนไป

เพลง ของ The Beatles ถูกนำมาใช้ทั้งสิ้น 33 เพลง แน่นอนว่า เพลงฮิตๆของเขามากันครบ ไม่ว่าจะเป็น Hey Jude , Come together , Let It be , All You need is love ฯลฯ แต่ละเพลงมีฉากที่ถูกเซ็ตไว้เพื่อมันโดยเฉพาะ บ้างก็เป็นตัวละครร้องเพลงพูดคุย บ้างก็เป็นโชว์แบบอลังการงานสร้าง บ้างก็เหมือนนั่งดู MV ฯลฯ

และ

ฉากที่ผมชอบที่สุดในหนังคือฉากของเพลง

Across the Universe + Helter Skelter ... สอดรับกันได้กระแทกกระทั้นอารมณ์ดีมาก

Come together ... ท่าเต้นคนบนท้องถนน เท่

All You need is love ... เพลงโปรด ใส่ได้เข้าจังหวะ ซึ้งงงง

I want you ... ความคิดสร้างสรรค์ชนะเลิศ

สำหรับผู้ไม่ใช่แฟนๆของ The Beatles ไม่รับประกันว่าจะชอบหนังเพลงเรื่องนี้มากแค่ไหน จะอินกับมันหรือไม่ เพราะในแง่ของ ความเป็นหนังเรื่องหนึ่งที่หากตัดบริบท 'ความเป็น The Beatles' ออกไป ยังถือว่า มีจุดให้ติติงอยู่มาก โดยเฉพาะการดำเนินเรื่องที่ทื่อๆกระท่อนกระแท่น กับตัวบทหนังที่เชยๆไม่เข้มข้น หรือในส่วนของ ฉากมิวสิคัลราวกับมิวสิควิดิโอหลายๆฉากก็ดูเซอเรียลหลุดโลกไปมาก ออกจะอาร์ตจ๋า(แต่จะว่าไปก็สวยมากๆแทบทั้งนั้น)

แต่คิดว่า คนดูก็ยังจะเพลิดเพลินมิใช่น้อยที่ได้ดูบทเพลงเพราะๆถูกนำเสนอผ่านเรื่องราว หรือ สำหรับสาวๆ พระเอกเรื่องนี้ก็ หล่อเท่ และ สำหรับหนุ่มๆ นางเอกเรื่องนี้(อีวาน ราเชล วูด) น่ารักมากกกก ขอบอก (มี ซัลม่า ฮาเย็ค มาแอบแจมอีกต่างหาก)

แต่

สำหรับแฟนานุแฟนของ The Beatles ... ห้ามพลาด เด็ดขาด ส่วนตัวแล้ว ถึงแม้หลายฉากจะรู้สึกว่า เป็นการจงใจเซ็ตฉากขึ้นมาเพื่อใส่เพลงไปหน่อย แต่ก็พออภัยให้ได้ (อย่างเช่น ฉาก Let it be ที่ดูเหมือนจับยัดเพื่อใส่เพลงนี้ ทั้งๆที่ไม่ค่อยสอดคล้องกับเนื้อหาหลักๆเท่าไหร่แต่เหมือนพยายามโยงให้เข้า จะตัดๆไปก็ได้ แต่ ใครจะสน ในเมื่อ เวอร์ชั่นกอสเปลในหนังกับภาพที่สื่อสารออกมา เพราะกินใจออกขนาดนั้น)

เพราะอย่างที่บอกไว้ว่า หนังเพลงเรื่องนี้ไม่ได้สร้างขึ้นมาได้ง่ายๆ เนื่องจาก เพลง ไม่ได้แต่งขึ้นมาไว้เป็น หนัง ตั้งแต่แรก

เป็นที่ตัวผู้สร้างที่นอกจากจะต้องหา เพลง ให้เข้ากับ โครงเรื่อง ผู้สร้างยังต้องหาทาง ตบ เนื้อหาที่แต่งไว้ ให้เข้ากับ เพลง อีกต่างหาก เพราะ เพลงไม่สามารถไปเปลี่ยนเนื้อใดๆได้ แถมเพลงเหล่านั้นไม่ได้แต่งขึ้นมาเพื่อรองรับพล็อตแบบนี้

ดังนั้น การใช้จินตนาการของผู้กำกับ ตีความเนื้อเพลงให้สอดคล้องกับที่มาที่ไปหรือความเป็นตัวตนของ The Beatles ออกมาเป็นฉากมิวสิคัล แถมยังต้องสอดคล้องกับเนื้อหาหลักของหนังได้อย่างนี้ ดูแล้วก็อยากปรบมือให้ดังๆจริงๆ (ขนาดเพลงอย่าง Strawberry fields forever ยังหาจุดใส่ได้แบบยัดเยียดแต่ฉลาดมากที่โยงไปเข้าเนื้อหาหลักๆของพล็อตเรื่อง)

ดังนั้น แฟนานุแฟน ของ The Beatles เชื่อเถิดว่า 131 นาทีของหนังเรื่องนี้คือ ความรื่นรมย์เป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นบทเพลงที่เรารัก มีชีวิตในจอหนัง เหมือนเช่น เจ้าของบล็อกที่รีบกลับมาเขียนถึงภายในหนึ่งชั่วโมง

ผมฯ โปรดปรานหนังเรื่องนี้มาก มากกว่าหนังเพลงของสองปีนี้ที่ได้ดูมาอย่าง Hairspray หรือ Dreamgirls

วันนี้ตอนดูที่ลิโด้ฯจบได้ยินเสียงปรบมือ อดดีใจไม่ได้ที่มีคนชอบเหมือนๆกัน จึงขอสอดแทรกบทความรีวิวประจำปีด้วยการชักชวนไปดูหนังเรื่องนี้ (แต่ ถ้าไปถึงลิโด้แล้วคิดขึ้นมาได้ว่า ใครหว่า The Beatles + ฉันไม่ชอบหนังเพลง แนะนำ ตีตั๋ว Rainbow song โรงข้างๆ เป็นหนังญี่ปุ่นสไตล์ชุนจิ อิวาอิที่ซึ้งได้ดีทีเดียว)So Let’s come together to ‘ Across the Universe’ป.ล. ... ไม่ค่อยชอบ ซับไตเติ้ล ที่แปลช่วง เนื้อเพลง เท่าไหร่ เพราะที่แปลมาอ่านตามก็ชวนให้งง ซึ่งก็เข้าใจว่า ไม่ใช่งานง่าย เลยอยากจะให้ใส่เป็นตัวเนื้อเพลงภาษาอังกฤษไปเลยมากกว่า

ป.ล.2... จะซื้อ OST.ของหนังเรื่องนี้ โปรดซื้อแบบ แผ่นคู่ เท่านั้นที่จะเก็บได้ครบทุกความประทับใจขอบคุณครับ สำหรับทุกๆเสียงโหวตที่มอบให้กับ Blog นี้
แจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว
อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

อ่านจบเมื่อใด ขอเชิญชวนมาพูดคุยแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือ คลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อ่านแล้วมาคุยกัน ... "องศาที่ 361


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 04 มกราคม 2551
18 comments
Last Update : 6 มกราคม 2551 13:02:29 น.
Counter : 2658 Pageviews.

 

รู้สึกว่า review ผมกับคุณผมอยู่ข้างหลังคุณ จะคิดคล้าย ๆ กันเลยครับ ^^ ดีใจที่ได้เจอคนที่ชอบหนังเรื่องนี้ในความรู้สึกใกล้เคียงกันกับผมครับ

อ้อ อย่างหนึ่งครับ script หนังเรื่องจริง ๆ ถูกเขียนขึ้นมาก่อน แล้วค่อยหาเพลงมายัดให้เข้ากับ original script ครับ :D

 

โดย: Saeros IP: 203.113.39.13 5 มกราคม 2551 0:41:47 น.  

 

วันนี้ก็ตัดสินใจอยู่สองเรื่องแต่ก็ตัดสินใจดูเรื่องนี้ ในฐานะที่ไม่ใช่แฟนเพลง the beatles ก็เลยชอบเป็นบางฉากเท่านั้นเองครับ

ว่าแล้วก็ไปดู rainbow songs ดีกว่าน่าจะโอเคกว่าเรื่องนี้

 

โดย: bkk142 (Favorite Nightmare ) 5 มกราคม 2551 1:36:07 น.  

 

มาเชียร์ด้วยคนค่ะ
ชอบตอนStrawberry fields foreverอ่ะค่ะ เป็นเพลงโปรดอีกเพลงแล้วทำสวยดี

ป.ล. แอบเสียดายนึกว่าจะมีLucy in the skyฯ ในเรื่อง แต่เอาไปตอนเครดิตแทน
แล้วก็พระเอกหน้าเหมือนพอลตอนหนุ่มๆมั่กๆ

 

โดย: lucy in the sky with diamonds IP: 203.156.70.248 5 มกราคม 2551 14:02:02 น.  

 

ว่าจะไปดูเหมือนกันค่ะ ชอบ the beatles เหมือนกัน

ปล. ว่าแต่คุณผมอยู่ข้างหลังคุณไปดู Rainbow Song มาแล้วหรือยังคะ อยากอ่าน review เรื่องนี้จังค่ะ

 

โดย: summer IP: 58.9.200.4 5 มกราคม 2551 19:21:48 น.  

 

ไปดูมาเรียบบโร้ย... ชอบเหมือนกันคับผม

ส่วนตัวผม ก็รู้จักสี่เต่าทองมาพอสมควรนะ ถึงเกิดไม่ทัน แต่ความเป็นอมตะของพวกเขาก็คงทำให้คนรุ่นผมต้องรู้จักเล็กๆน้อยๆบ้างล่ะ

ผมชอบเพลงที่ดังๆของเขา อย่างเช่น Let it Be, Yesterday, All you need is Love หรือจะเพลงเดี่ยวๆ ของลุงเลนน่อน Imagine ก็โดนใจในภาษาและการสื่อสารมากมาย ...แต่กระนั้นก่อนจะมาดูหนัง ก็ยังไม่แน่ใจตัวเองว่าผมจะอินหรือเปล่า เพราะใครๆก็บอกว่าคนที่เป็นแฟนตัวจริง น่าจะอินมากกว่า

พอได้ดูแล้ว ก็ขอเป็นคนหนึ่งที่ไม่ใช่แฟนแต่ยืนยันได้ว่า หนังดูด้วยความเพลิดเพลินอย่างสนุกๆ ได้จากเพลง ฉาก และตัวละคร ...ส่วนเรื่องราว ก็สร้างสรรค์มากๆ แต่ด้วยความที่ไปเอาเพลงนั้นเพลงนี้มาโยงมาผูกเอาไว้เป็นสำคัญ ก็เลยมีส่วนไปขัดกับการดำเนินของหนังในบางจุด ที่มีจุดสะดุด ทำให้อารมณ์ขาดๆไปบ้าง

อย่างหนึ่งที่ชอบมากๆ นอกจากการเอาเพลงมาผูกเงื่อนไขสร้างเป็นหนัง ก็คือ นางเอก "อีแวน ราเชล วู้ด"... ผู้หญิงอะไรไม่รู้ ดูดีทุกมุมมอง หน้าอาจไม่สวยเพอร์เฟกต์ แต่ดูยังไงๆก็ไม่น่าเบื่อ

 

โดย: OncE UPoN'-'a MaN 6 มกราคม 2551 10:48:05 น.  

 

ผมอยากจะรู้มากว่าการตีความในเพลง I want you นี่ the beatles เค้ามีความหมายเหมือนในหนังรึเปล่า หรือว่าคือจินตนาการของผกก ที่ตีความอีกแบบ

ผมว่าผมดูแล้วจะเป็นแฟน the beatles เลยนะเนี่ย

 

โดย: โดราทีสิส IP: 58.8.129.63 6 มกราคม 2551 19:26:01 น.  

 

ผมข้องใจนิดนึงครับ คือไอ "สตอเบอรี่" มันคืออารายอะครับ ถามมาหลายคนก็คิดต่างกัน เลยอยากรู้ว่าจริงๆแล้วผู้แต่งจะสื่อถึงอะไรหรอครับ

ปล. โดยรวม ชอบเรื่องนี้มาก แต่แอบเบื่อตอนกลางๆเล็ก + ไม่เข้าใจ - -" ช่วยอธิบายให้เก๊ทจะเป็นพระคุณมากเลยครับ ตอนขึ้นรถกันไปไหนซักทีไปเจอตัวประหลาดอะครับ 555 งง

 

โดย: Pippo IP: 58.9.148.170 6 มกราคม 2551 20:17:31 น.  

 

+ อืม ... ในส่วนของความคิดสร้างสรรค์ ต้องบอกว่า ชนะเลิศ สำหรับ ผกก.จูลี่ เทย์มอร์ (ซึ่งเธอยืนกรานให้ใช้เวอร์ชันนี้ที่เธอยอมตัดหนังลงมากับมือ หรือเวอร์ชันที่ทำออกมาตอนแรกที่ยาวกกว่านี้ในการออกฉาย ไม่ใช่เวอร์ชันที่ถูกสตูดิโอหั่น ซึ่งจะสั้นกว่านี้) ... สำหรับตัวผมเอง ที่ถึงแม้จะไม่ถึงกับเป็น 'แฟนพันธุ์แท้ The Beatles' แต่ก็ติดตามผลงานของพวกเค้าอยู่พอสมควร ก็รู้สึกปลื้มที่หลายๆ เพลงที่ผมรัก จะได้โลดแล่นมีชีวิตขึ้นมาบนแผ่นฟิล์มอ่ะครับ

+ ความเสียดายอย่างนึงก็คือ ... ด้วยเพลงของ The Beatles ที่มีมากมายหลายร้อยเพลง ซึ่งเพลงแนวที่ผมชอบจะเป็นแนวหวานเป็นส่วนใหญ่ ... แต่กับเนื้อหาของหนังเรื่องนี้ เพลงที่ 'ไปกันได้' กับหนังที่จะสามารถใส่เข้ามา ก็เลยมักจะเป็นเพลงหนักๆ ที่มีเนื้อหาวิพากษ์สังคมในยุคนั้น ทำให้เพลงแนวหวานที่ผมชอบ มีโอกาสคงอยู่ในหนังแค่ไม่กี่เพลง อย่างเช่น ...
* Girl - แค่ตอนเปิดหนังนี่ก็ขนลุกแล้วครับ เพราะเพลงนี้เป็น 1 ในเพลงที่ผมชอบมากๆ ของวงนี้
* I want to hold your hand - หวานแต่เจือเศร้าเอามากๆ ถ้าถูกตีความตามแบบในหนัง
* Across the Universe กับ All You need is love ก็เพราะและใส่เข้ามาได้อารมณ์ดี
* Something - อีก 1 เพลงที่กรี๊ดสุดๆ
* I want you - สร้างสรรค์สุดๆ คิดได้ไง
* Strawberry field forever - เข้าใจหาที่ใส่มากๆ
* Hey, Jude - อีก 1 เพลงโปรด และใส่ในหนังได้ตรงจุดพอดี
* Lucy in the sky with diamond - ตอนแรกนึกว่าจะให้นางเอกถือเพชร แล้วขึ้นบอลลอนโผล่ขึ้นมาเจอพระเอกซะอีกอ่า เอิ๊กๆ

+ น่าเสียดายอย่างที่บอกว่า เพลงหวานๆ ที่ผมชอบมากอีกหลายเพลง ไม่ถูกบรรจุอยู่หนังในเรื่องนี้ อย่างเช่น And I love her (ผกก. ชอบเพลงนี้มากๆ แต่หาที่ใส่ไม่ได้) / Nowhere man / I will / Michelle / The fool on the hill / The long and winding road / Here come the sun / I'm a rock / If we hold on together เป็นต้น

+ ขนาดเรื่องนี้ ไม่ได้โฆษณาลงกรอบใน นสพ. แต่ข่าวคราวก็ดังพอตัวทีเดียวครับ เพราะทั้งรอบผม (บ่าย 3 วันเสาร์) และรอบถัดไป (ผมไปยืนดูที่จอคอมพ์ตอนที่เค้าให้คนดูเลือกที่นั่ง) ... แถวบนๆ ประมาณ 5-6 แถว คนดูเต็มทุกที่นั่ง! ซึ่งผมไม่เคยเจอปรากฏการณ์นี้ที่โรงลิโดมานานมากแล้วอ่ะครับ

+ สำหรับบท ผมว่าไม่ถึงกับเนียนซะทีเดียว มีส่วนที่ล้นๆ หรือดูเหมือนยัดเพลงจนกลายเป็น MV ไปบ้างเหมือนกัน ... แต่ภาพรวมทำออกมาได้ขนาดนี้ คือ มีจิตวิญญาณของ The Beatles อยู่ครบถ้วน เช่นพระเอกเป็นเด็กต่อเรือในเมืองลิเวอร์พูล ถิ่นกำเนิดของวงนี้ และเชียร์ทีมหงส์แดง!, ยุคของหนังเป็นยุคประมาณเดียวกับ The Beatles, มีการพูดถึง (การต่อต้าน) สงคราม (เวียดนาม) ฯลฯ ... ก็ถือว่า ผกก. ทำออกมาได้ค่อนข้างดีมากแล้ว ... ส่วนธีมเซอร์เรียล ก็เข้ากับหนังและเพลงดีครับ

+ การ casting ... พระเอก ช่างสรรค์หามาได้ดี เพราะจิม สเตอร์เจส หน้าตา (รวมทั้งการทำทรงผม) ดูคล้ายกับคนในยุคนั้นเลยทีเดียว, นางเอก อีแวน ราเชล วูด หน้าทันสมัยไปหน่อย แต่เป็นขวัญใจโฮก! ผมมาแต่อ้อนแต่ออก เลยดูดีไปหมด (แต่รู้สึกเธอดูอวบขึ้นกว่าเมื่อก่อนนะเนี่ย), แต่ตัวละครที่ผมชอบสุด คือพี่ชายนางเอก (โจ แอนเดอร์สัน) ครับ ดูมีอะไรดี ... และตัวละคร พรูเดนซ์ ก็ดูประหลาดเหวอหลุดโลกซะเหลือเกิน
+ ผมว่าแล้วเชียว ว่านางพยาบาลประหลาดนั่นดูคุ้นหน้าจัง ที่แต๊ก็ ซัลมา ฮาเย็ค รับเชิญ (คงเพราะซี้กันมาตั้งแต่เรื่อง Frida) มาแสดงนั่นเอง

 

โดย: บลูยอชท์ 7 มกราคม 2551 17:26:54 น.  

 

+ ลืมไป ... นี่เป็นอีกเรื่องที่ถัดมาจาก รักแห่งสยาม ที่ผมตั้งใจจะซื้อ ost. เก็บ (เทปม้วนเก่าของวงนี้ที่ผมฟังมานานหลายรอบจนเปื่อย เพิ่งเจ๊งไปพอดี) ... ก็ขอขอบคุณ คุณ จขบ. สำหรับคำแนะนำเรื่อง ost. ด้วยครับ เด๋วจะไปเดินหาดู

 

โดย: บลูยอชท์ 7 มกราคม 2551 17:34:03 น.  

 

ชอบ The Beatles อยู่แล้วค่ะ
เห็นชื่อหนังก็รีบไปดูเลย ก็เป็นเพลงที่ชอบที่สุดนี่นา ตอนเด็กเคยแอบคิดว่า Nothing's gonna change my world เลยด้วยซ้ำ
ภาพสวย ชอบมากตรงช่วงที่เป็นแบบ psychedelic
เพลงเพราะ ไม่น่าเชื่อว่าตัวละครจะร้องเอง
ติดแต่คำแปลเพลงนะคะ อ่านแล้วรู้สึกไม่ตรงใจ
สรุปว่าดูแล้วอิ่มใจค่ะ

 

โดย: psychobabble IP: 58.9.7.189 8 มกราคม 2551 1:09:39 น.  

 

โดยปกติแล้วไม่ค่อยได้เข้าไปดูหนังโรงเท่าไหร่ครับ

แต่เรื่องนี้...ไม่พลาดแน่นอนนนน

ทีแรกนึกว่าหมดหวังเข้าเมืองไทยแล้ว

 

โดย: Duke-ดุ๊ก 8 มกราคม 2551 1:41:01 น.  

 

ยังไม่ได้ไปดูเรื่องนี้เลยค่ะ แต่เพื่อนไปดูมาบอกสนุกมาก แล้วก็เล่าๆๆๆ ให้ฟัง ยิ่งทำให้อยากไปดูเข้าไปใหญ่ แถมนางเอกคนสวยจากหนงัเรื่อง13ก็มาเล่นด้วยอ่ะ อยากดูสุดๆ นางเอกน่ารักมากถึงมากที่สุด อิอิ ชอบหนังจินตนาการบรรเจิดแบบนี้มากๆ

ปล.OSTแบบแผ่นคู่แพงมากค่ะ เห็นราคาแล้วข้าพเจ้าอยากจะเป็นลม ที่แมงป่องตั้ง 499อ่ะ (ทำมาลด เพิ่มอีกบาทเดียวก็500แล้วนะเฟร้ยย อ้ากก)

 

โดย: หญิงสาวกับต่างหูมุก IP: 203.113.35.10 22 มกราคม 2551 22:47:28 น.  

 

ผมชอบ เฮ๊ จู๊ด ครับ
หนังดี รอเก็บแผ่นโลด

 

โดย: blackholesun IP: 202.28.179.13 30 มกราคม 2551 15:21:42 น.  

 

ไปดูมาเมื่อวานค่ะ

ชอบมากกกกกกกกกกกกกกก

จะหาโอกาสไปดูอีกให้ได้เลย

 

โดย: ป่ามป๊าม 4 กุมภาพันธ์ 2551 18:41:18 น.  

 

ชอบมากๆค่ะ
พระเอกหล่อ(ถูก) นางเอกสวย(ถูก)

แต่ชอบMaxค่ะ เท่ห์บ้าข้าไม่สนดี

สรุปคือสนุกมั่ก

 

โดย: ไก๋ IP: 58.10.102.67 11 กุมภาพันธ์ 2551 22:18:11 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 17:18:18 น.  

 

เน„เธกเนˆเน„เธ”เน‰เน€เธ›เน‡เธ™เนเธŸเธ™เธžเธฑเธ™เธ˜เธธเนŒเนเธ—เน‰เธชเธตเนˆเน€เธ•เนˆเธฒเธ—เธญเธ‡เธ™เธฐ เนเธ•เนˆเธงเนˆเธฒเธŠเธญเธšเธซเธ™เธฑเธ‡เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ™เธตเน‰เธกเธฒเธเน†เน† เธ—เธตเนเธฃเธเน€เธฅเธทเธญเธเธ—เธตเนˆเธˆเธฐเธ”เธนเน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ™เธตเน‰เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธžเธฃเธฐเน€เธญเธเธ™เนˆเธฒเธฃเธฑเธเธ”เธต (เนเธซเธฐเน†)
เนเธ•เนˆเธžเธญเธ”เธนเนเธฅเน‰เธง...เน€เธžเธฅเธ‡เธเน‡เธชเธธเธ”เธขเธญเธ”เธกเธฒเธเน†
เน€เธฅเธขเธญเธขเธฒเธเนƒเธซเน‰เธ•เธฑเธงเธฅเธฐเธ„เธฃเธ—เธธเธเธ•เธฑเธงเธฃเน‰เธญเธ‡เน€เธžเธฅเธ‡เธญเธตเธเน†

เธชเนˆเธงเธ™เธ•เธฑเธงเธŠเธญเธšเน€เธชเธตเธขเธ‡เธ‚เธญเธ‡เธกเธทเธญเธเธตเธ•เธฒเธฃเนŒ เน€เธชเธตเธขเธ‡เธ™เธธเนˆเธกเธชเธธเธ”เน† เธŸเธฑเธ‡เนเธฅเน‰เธงเธ„เธดเธ”เธ–เธถเธ‡เน€เธชเธตเธขเธ‡เธ‚เธญเธ‡เธชเธกเธฒเธŠเธดเธเธ„เธ™เธ™เธถเธ‡เนƒเธ™เธงเธ‡ BoyzIIMen เน€เธฅเธขเธญเธขเธฒเธเธฃเธนเน‰เน€เธฅเธขเธงเนˆเธฒเธŠเธฒเธขเธœเธดเธงเธซเธกเธถเธเธ„เธ™เธ™เธตเน‰เน€เธ›เน‡เธ™เนƒเธ„เธฃเธซเธ™เธญ เน€เธ›เน‡เธ™เธ™เธฑเธเธฃเน‰เธญเธ‡เน„เธ”เน‰เน€เธฅเธขเธ™เธฐเน€เธ™เธตเนˆเธข เธˆเธฐเธงเนˆเธฒเน„เธ›เธกเธฑเธ™เธเน‡เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธ—เธธเธเธ„เธ™เธฅเนˆเธฐเน€เธ™เธญเธฐ (เธฃเธนเน‰เธชเธถเธเธงเนˆเธฒเน€เธชเธตเธขเธ‡เธžเธฃเธฐเน€เธญเธเธ•เธญเธ™เธฃเน‰เธญเธ‡เน€เธžเธฅเธ‡ เธ„เธฅเน‰เธฒเธขเน€เธชเธตเธขเธ‡เธ‚เธญเธ‡เธญเธตเธงเธฒเธ™ เนเธกเน‡เธเน€เธเธฃเน€เธเธญเธฃเนŒ
เธขเธฑเธ‡เน„เธ‡เธšเธญเธเน„เธกเนˆเธ–เธนเธ เน„เธกเนˆเธฃเธนเน‰เธกเธตเนƒเธ„เธฃเธ„เธดเธ”เน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธเธฑเธ™เธกเธฑเน‰เธข)

เธชเธฃเธธเธ›เธ„เธทเธญเธŠเธญเธšเธซเธ™เธฑเธ‡เน€เธฃเธทเนˆเธญเธ‡เธ™เธตเน‰เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธ•เธดเธ”เนƒเธˆเน€เธžเธฅเธ‡เธ‹เธฐเนเธฅเน‰เธง
เธ•เน‰เธญเธ‡เน„เธ›เธซเธฒเธ‹เธฒเธงเธ”เนŒเนเธ—เธฃเน‡เธเธกเธฒเธŸเธฑเธ‡เธšเน‰เธฒเธ‡เธฅเธฐ

 

โดย: Movieaholic IP: 118.174.79.27 7 พฤษภาคม 2551 3:51:55 น.  

 

ผมเฉยๆ กะ beatles เพราะไม่ค่อยได้ฟังเพลงเค้า
แต่ Across The Universe เป็นหนังที่ผมชอบมากๆ ภาพสวยดี เพลง let it be ทำเอาผมร้องไห้ทั้งเพลงไปเลย ไม่รู้ทำไม... คงเพราะว่าภาพ อารมณ์ตอนนั้น มันเศร้า และสูญเสียจริงๆ

ไม่จำเป็นต้องเป็นแฟน Beatles ก็ชอบหนังเรื่องนี้ได้ครับ

 

โดย: ButterflyEffect IP: 202.176.97.177 3 สิงหาคม 2551 17:47:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
4 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.