www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Movie and Me : 10(+1) หนังดี(วีดี)น่าดู ประจำปี 2007 โดย "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"

สวัสดีครับ

...ทุกๆสิ้นปีและขึ้นปีใหม่ Blog นี้ก็จะมี Review ส่งท้ายปีที่ชวนเพื่อนผู้อ่านมาร่วมพูดคุยกัน ปีนี้ขอเริ่มต้นที่

10(+1) หนังดี(วีดี)น่าดู ประจำปี 2007


แล้ว

Blog หน้า เตรียมเลือก สิบตัวละครประทับใจ ต่อด้วย สิบฉากประทับใจ ก่อนปิดท้าย่ปีด้วย 5 หนังไม่ชอบ + 10 หนังชอบ มาคุยกันนะครับ


... ปกติ ที่เมืองนอก หากมิใช่ว่าหนังถูกสร้างเพื่อหวังทำเป็นแผ่นแต่แรก หนังโรงที่ส่งตรงไปเป็นแผ่นเลย มักจะมีกลิ่นไม่ดีตอนฉายรอบทดลอง หรือ ดูกันเองในสตูดิโอแล้วเห็นแหม่งๆว่าไม่รอด ส่วน ถ้าเป็นเมืองไทย หนังบางเรื่องเข้าโรงในเมืองนอกเรียบร้อย แต่พอส่งตรงมาบ้านเรา ค่ายหนังเกรงว่าจะไม่คุ้มก็ส่งตรงไปเป็นแผ่นเลย

จึงมีหนังหลายๆเรื่องที่เข้าข่าย หนังดี และ ถือว่าเป็นหนัง ดูสนุก ไม่ใช่ หนังอาร์ต ไม่ใช่หนังต้องใช้บันไดมาปีนดู แต่ ก็ต้องถูกส่งตรงเป็นแผ่นทันที ทำให้หลายๆคนพลาดไปเพราะไม่รู้จัก

ดังนั้น หนัง 10 เรื่องที่คัดมาครั้งนี้ เป็น หนังที่ไม่ได้เข้าฉายในโรงใหญ่บ้านเรา เป็น หนังแผ่นที่เจ้าของบล็อกได้ดูมา รู้สึกว่าน่าประทับใจและเชียร์ให้หามาดู หนังเหล่านี้เป็นหนังลิขสิทธิ์ เป็นหนังในกระแส ไม่ใช่หนังอียิปต์ หนังเกาะกวม หรือ ปาปัวนิวกินี ที่จะดูยากเย็น10 หนังดี(วีดี)น่าดู ประจำปี 2007
[ไม่เรียงลำดับ]1.Blades of gloryเรื่องเล่า : สองสิงห์สเก็ตน้ำแข็งที่มาประชันกันในเวทีระดับโลก ด้วยความอีโก้สูง ทั้งคู่ทะเลาะกลางสนามจนถูกแบนหมดสิทธิลงแข่งตลอดไป แต่ละฝ่ายถูกตัดหางปล่อยวัด หมดอนาคต แต่แล้ววันหนึ่ง โค้ชจอมเก๋ามองเห็นแววที่ทั้งคู่สามารถลงแข่งประเภทคู่ได้ จึงติดต่อทาบทามให้มาฝึกฝีมือ แรกๆต่างฝ่ายต่างปฏิเสธ เพราะปกติ ประเภทคู่จะใช้คู่ชายหญิง แถมสองคนนี้ต่างก็เหม็นขี้หน้ากันมานาน

ความเห็น รอบแรกดูบนเครื่องฆ่าเวลานึกว่าหนังฮาๆบ้าบอคอแตกไม่น่าสนใจ แต่กลายเป็นว่าหนังฮาๆเรื่องนี้น่ารักและมีหลายอย่างเข้าท่าเข้าทาง ฉากแข่งสเก็ตน้ำแข็งทำออกมาน่าดูทีเดียว

ความน่าสนใจ 7.5/10
2.Children of menแนวหนัง ไซไฟโลกอนาคต ที่ไม่ได้ชวนให้นึกถึง Star wars แต่ชวนให้คิดถึง Gattaca หรือ Blade runner หนังไซไฟที่ไม่ได้เน้นแอคชั่นหรือความตระการตา แต่ Children of men มีแก่นปรัชญาหรือการปกครองเป็นฉากหน้า โดย ไซไฟเป็นเพียงฉากหลัง

เนื้อหา : เริ่มต้นจากแนวคิดว่า จะทำอย่างไร ถ้าอนาคตมนุษย์ทั้งโลกเป็นหมัน มนุษย์กำลังจะสูญพันธุ์ แต่กลับฆ่าฟันกันโดยไม่สนเลยว่า พวกเขาไม่มีลูกหลานหลงเหลือแล้ว

หญิงสาวคนหนึ่งดันทะลึ่งตั้งท้อง เด็กในท้องจึงเป็นเป้าหมายของทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นฝั่งรัฐ ฝั่งต่อต้าน เพื่อเอามาเป็นประโยชน์ส่วนตัว พระเอกจับพลัดจับพลู เป็น ผู้ที่จะนำพาสองแม่ลูกไปส่งให้กับ องค์กรที่มีชื่อในคำกล่าวขาน ว่าจะทดลองเพื่อช่วยการอยู่รอดของเผ่าพันธุ์มนุษย์ ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่

เครดิต : อัลฟองซัว คัวรอน ผนึก จูเลี่ยน มัวร์ กับ ไคลฟ์ โอเว่น

อะไรเจ๋ง งานถ่ายภาพและฉากลองเทคบนรถที่พระเอกกำลังหยอกล้อกับนางเอกอยู่ดีๆแล้วก็ โอ้ แม่เจ้า ทั้งตื่นเต้นทั้งช็อค คอหนังวัยรุ่นต้องบอก แหล่มมาก หรือ จะเป็นฉากสงครามกลางเมืองตอนท้ายที่บุกขึ้นตึกสมจริงขนาดเลือดสาดเปื้อนหน้าจอเป็นหยดๆ , บทหนังรึก็เจ๋งมากมาย

ระดับความห้ามพลาด : 10/103.Hot Fuzzหนังอะไร : หนังตลกล้อเลียน ปน สืบสวนสอบสวน แล้วก็มีอารมณ์หนังแอคชั่น บางครั้งก็นึกว่า อารมณ์หนังซอมบี้ ช่วงท้ายๆ เอ๊ะ นี่มัน อารมณ์หนังคาวบอยนี่หว่า หนังไม่ได้ฮาก๊ากแต่สนุกมาก

เนื้อหาละ : นายตำรวจหนุ่มมือพระกาฬจากลอนดอน ถูก เชิญ ไปประจำการอยู่บ้านนอกเพราะเขตที่เขาทำงาน เขาทำตัวเด่นเกินหน้าเกินตาชาวบ้าน พอไปอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบ ก็ดันเกิดเหตุฆาตกรรมต่อเนื่อง เขาจึงต้องทำหน้าที่ไขปริศนากับคู่หูคนใหม่ที่ท่าทางเอ๋อๆซื่อๆ

เครดิต : สำหรับบ้านเรา ชื่อผู้กำกับยังอยู่ในวงแคบ แต่ในคอหนัง งาน shaun of the dead หนังตลกเลียนหนังตระกูลซอมบี้ ที่ฮาอย่างมีคุณภาพ หันไปมองคะแนนจากเว็บต่างๆก็สามารถกวาดคะแนนทั้งจากนักวิจารณ์และคนดูทั่วไปแบบถล่มทลาย

อะไรเจ๋ง บทหักมุมแบบเจ๋งดีที่ไม่ค่อยมีให้เห็นนักสำหรับหนังแนวนี้ กับ ช่วงท้ายตอนเข้าเมืองที่เท่ระเบิด คนดูจะได้นั่งดูฝีมือผู้กำกับที่จะโชว์การ เอาหนังอยู่หมัด ว่าเป็นอย่างไร แถมยังเป็นการเอาอยู่ที่โชว์เหนือด้วยการผสม บทที่ซับซ้อน การล้อเลียนที่มากมาย ฉากแอคชั่นที่ใกล้เคียงหนังฟอร์มยักษ์ ฯลฯ รวมหลากแนวไว้ด้วยกันแบบนี้ ต้องยกนิ้วให้จริงๆ

ระดับความห้ามพลาด 10/104.We are marshallเล่าเรื่องหน่อย : ถ้าดูแบบไม่รู้อะไรมาก เหตุการณ์ตอนต้นจะมีพลังเป็นอย่างยิ่ง เอาเป็นว่า รู้คร่าวๆว่าเป็นหนัง กีฬาอเมริกันฟุตบอล ที่จับมือสมัครเล่นมารวมตัวกัน

เครดิต : แม็ค จี ผู้กำกับหนังเรื่องนี้ คือ ผู้บัญชาการ นางฟ้าชาลีทั้งสองภาค และ กำลังจะไปบังคับกองทัพหุ่นยนต์ใน Terminator 4 เป็นผู้กำกับที่ทำหนังเปรี้ยวฉูดฉาด

อะไรดี ถึงจะเป็นสูตรสำเร็จของรวมพลคนขี้แพ้ แต่ หนังเรื่องนี้โดดเด่นกว่า ตรงที่ คนที่มารวมพลไม่ใช่แค่คนขี้แพ้แต่คือคนสูญเสีย หลายฉากสามารถปลุกใจคนดูได้สูง

ระดับความห้ามพลาด 6.5/105.Reign over meน่าดูตรงไหน : หนังเรื่องนี้คนที่อยู่ใน class จิตวิทยา น่าจะหามาดู ไม่ใช่เพราะหนังมี ความซับซ้อนทางจิตวิทยาแบบ Mulholland dr. หรือ Memento แต่การดำเนินเรื่องของหนังจะทำให้เราได้เห็น กลไกการทำงานของจิตใจยามเจ็บปวดของคนสูญเสีย จาก เหตุการณ์ 9/11 ผ่านตัวละครที่สูญเสียลูกเมีย แล้วกลายเป็นอีกคน ก่อนที่ มิตรภาพ ของคนอีกคนที่กำลังประสบปัญหาต่างมุม จะมาช่วยให้เขาค่อยๆผ่านช่วงเวลาอันเลวร้าย

อารมณ์ .. ดราม่านุ่มๆ อบอุ่น นุ่มนวล กับ มิตรภาพของสองหนุ่มที่ไม่ใช่ เพื่อน กรูรักมรึงวะ บวก ความโศกาอาดูรของคนสูญเสียที่คนดูจะรู้สึกตาม

น่าจับตามอง ... ฝีมือการแสดงในบทดราม่าของ อดัม แซนด์เลอร์ ที่ไม่แพ้ตอนเล่น Punch-Drunk Love

ระดับความห้ามพลาด 7/106.Breaking and enteringเรื่องเป็นยังไง : จู๊ด ลอว์ ในบทถนัด หนุ่มเจ้าเสน่ห์ใจโลเล อาศัยอยู่กับหญิงสาวผู้เป็นแม่ของลูกออทิสติกมาช้านาน วันหนึ่ง เมื่อ การเข้ามาของหญิงอีกคนในชีวิตของเขา ทำให้เขาเผลอเดินออกนอกกรอบของชีวิตคู่ ก่อนที่ตัวเขาจะได้เรียนรู้จัก ความอ่อนแอในจิตใจและพัฒนาความสัมพันธ์ให้เติบโต

ท่าจะเครียด : หนังเล่าความสัมพันธ์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่และค่อนข้างมีวุฒิภาวะ จน วัยรุ่นอาจไม่ชอบ แฟนหนังรักกุ๊กกิ๊กคิกขุอาจไม่สน แต่คนที่มีชีวิตคู่มานานๆ นี่เป็นหนึ่งบทเรียนสอนความสัมพันธ์ที่เนิบนิ่ง ลึกซึ้ง และ ร้าวรานใจ สมควรหามาชมเป็นอย่างยิ่ง

หนังของใคร : ฝีมือผู้กำกับระดับออสการ์ เซอร์แอนโทนี่ มิงเกลล่า ที่ป๋ามากจาก The English patient แล้วก็จับ นิโคล คิดแมน แก้ผ้าประกบจู๊ด ลอว์ใน Cold mountain

ระดับความห้ามพลาด ผมชอบมาก แต่ก็เห็นว่า ไม่ใช่หนังที่คนดูส่วนใหญ่จะชอบ 7 /107.Knocked upเรื่องย่อ : หนุ่มไร้อนาคตเที่ยวผับพบสาวอนาคตไกล เมากันไปนอนกันข้ามคืน ตื่นมาต่างแยกย้าย แต่ไม่กี่เดือนถัดมา สาวเจ้าท้องป่อง เพราะ ความสนุกคราวนั้นไม่ยอม ยืดอกพกถุง ผลที่ตามมาคือ การปรับตัวเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่ชนิดไม่ได้ตั้งตัว

ว้า อ่านเรื่องย่อแล้ว ดีจริงหรือ ? : ดีวีดีบ้านเราแถมตุ๊กตาสเปิร์ม แถมโฆษณาก็ชวนให้คิดว่าน่าจะเป็นหนังตลกลามกสกปรกซกมกเหมือน American Pie อ่านเรื่องย่อยิ่งแล้วใหญ่อาจทำให้ผู้รับผิดชอบคนใหญ่คนโตร้อง กรี๊ดดดด ขัดวัฒนธรรมอันดีงาม ถ้าคิดแค่นี้แล้วไม่ดูหนังก็เป็นการตัดโอกาสตัวเองตั้งแต่เริ่มต้น เพราะ ประเด็นhot ของ ท้องก่อนแต่ง กับ one night stand ได้รับการคลี่คลายอย่างน่าประทับใจ บวก การนำเสนอข้อคิดการใช้ชีวิตคู่ได้ดีอย่างเซอร์ไพรส์มาก ผ่านคู่ชีวิตข้าวใหม่ปลามัน กับ คู่ชีวิตเก่าเก็บนานสิบปี

ระดับความห้ามพลาด ถ้ามองในแง่หนังตลก หวังหัวเราะ ได้นิดหน่อย ในแง่ความสนุกสอบผ่านสบายๆ แต่ในแง่ หนังตลกแฝงข้อคิด หนังเรื่องนี้มีอะไรดีๆ ชนิด 9 /10
8.Little miss sunshineเนื้อเรื่อง : ครอบครัวที่มีแต่คนขี้แพ้(loser) ไม่ประสบความสำเร็จในชีวิตซักอย่าง ผู้คนรอบข้างมองอย่างดูถูก พวกเขากำลังจะเดินทางเพื่อไปส่งลูกสาวคนเล็กของบ้านประกวดนางงามเยาวชนบนเวทีที่ชื่อ Little miss sunshine การเดินทางที่จะเปลี่ยนแปลงครอบครัวของพวกเขาให้ต่างไปจากเดิม

แนวหนัง น่ารัก อบอุ่น ประทับใจ ดูไปยิ้มไป ถึงตอนสุดท้ายหัวใจพองโต

ความเห็น ดูครึ่งชั่วโมงแรกก็คิดว่างั้นๆ ยังนึกว่าหนังเรื่องนี้ overrated เกินไป แต่เมื่อเข้าช่วงท้ายจนถึงฉากเด็ดบนเวที ทำให้นี่เป็นหนังอีกเรื่องที่ทำให้ผมต้อง ยิ้มทั้งน้ำตา เป็นน้ำตาของความประทับใจ

เครดิต กวาดรางวัลมานับไม่ถ้วน ไม่รู้จะบรรยายยังไงดีเยอะเหลือล้น

ระดับความห้ามพลาด 10/109.Freedom writersไม่เคยได้ยิน หนังเป็นยังไง : สูตรสำเร็จสุดๆ กับการให้ ครูคนดีหน้าใหม่ เข้าไปสอนในชั้นเรียนเด็กเฮ้ว เด็กมีปัญหา เด็กแว๊นท์ ฯลฯ แถมยังมีปัญหาเหยียดผิวเหยียดสัญชาติ ที่คอยแต่จะป่วนท้าทายคุณครู แต่ คุณครูคนดี ก็จะหาทางของตัวเองในการละลายพฤติกรรม และ ชักนำให้พวกเด็กๆค้นพบเส้นทางชีวิตที่ดีกว่าเดิม

หนังสูตรแบบนี้ น่าดูตรงไหน : ฝีมือการแสดงของ ฮิลารี่ แสวงค์ กับ วิธีการที่พยายามจะชี้ให้เห็นถึง พลังของการเปลี่ยนแปลง ที่น่าเชื่อถือ โดยหยอด เรื่องราวของ แอน แฟรงค์ เข้ามาเป็นตัวช่วยได้อย่างไม่เลว อ้อ นี่เป็นอีกเรื่องที่สร้างจาก เหตุการณ์จริงด้วยนะ ดูสนุกประทับใจไม่เลวเลยทีเดียว

จับตามอง : ผู้กำกับคนนี้ กับ ฮิลารี่ สแวงค์ จะจับมือกันอีกครั้งในหนังโรแมนติกปี 2008 ที่ชื่อว่า P.S. I love you หนังที่สร้างจากนิยายที่เรียกน้ำตาเจ้าของบล็อกมาแล้ว (อ่านเกี่ยวกับตัวต้นฉบับนิยายได้ที่นี่ --> คลิก )

ระดับความห้ามพลาด : 6/10


10.Zodiacเรื่องราว : ... ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงของ ฆาตกรต่อเนื่องชื่อกระฉ่อนที่ใช้นามสมมติแทนตัวว่า Zodiac ผู้สร้างคดีเลื่องชื่อศพแล้วศพเล่า โดยไม่มีเลยสักครั้งที่ทางตำรวจจะเข้าใกล้ ได้แต่ฉิวเฉียดไปมา จับผู้ต้องสงสัยมาหลายคนก็ต้องปล่อยไป ฆาตกร zodiac ยังเหยียบเส้นของคนบ้ากับอัจฉริยะตรงที่ว่า มันจะส่งคำใบ้หรือส่งปริศนาท้าท้ายตำรวจอยู่เสมอ

ลีลา : ... เผื่อใจไว้ว่า หนังไม่ได้ออกมาแบบ หนังทริลเลอร์ระทึกขวัญเหมือน Silemces of the lambs หรือ เป็นหนังแอคชั่นไล่ล่าฆาตกร ด้วยเหตุผลหนึ่งที่หนังออกตัวว่าสร้างจากเหตุการณ์จริง จึงทำให้หนังดัดแปลงไปได้ไม่มากนัก ดังนั้น หนังจึงโฟกัสไปที่ ผู้เกี่ยวข้องกับคดีนี้ เช่น นายตำรวจ กับ ผู้สื่อข่าว ที่พยายามไล่ล่าหาตัวฆาตกรตามแนวทางของตัวเอง จนมีชีวิตไม่ต่างจากการถูกฆ่าทั้งเป็น

รู้สึก: ... สารภาพว่าตัวเองไม่ได้ประทับใจนัก เพราะ แนวทางเล่าเรื่องแบบนี้ (ผู้เกี่ยวข้องกับคดี ค่อยๆตายทางจิตวิญญาณ โดยฆาตกรไม่ได้ลงมือฆ่าพวกเขาเลย แต่เป็นเจ้าตัวที่ลุ่มหลงจนเหมือนค่อยๆฆ่าตัวเอง) ผมชอบหนังเกาหลีที่เล่าเรื่องนายตำรวจสองคนทุ่มเทไล่ล่าฆาตกรต่อเนื่องจากเรื่อง Memories of murder มากกว่า แถมกลางปีที่ผ่านมาเพิ่งได้ดู Voice of murder หนังฆาตกรรมต่อเนื่องที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของเกาหลี ซึ่งก็มีวิธีการถ่ายทอดคล้ายคลึงกัน

ห้ามพลาด: ข้อมูล Zodiac killer ฉบับภาษาไทย ที่เข้มข้นที่เว็บนี้ --> คลิก

ระดับความห้ามพลาดผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ จาก Seven กับ Fight club หายหน้าไป 5 ปี การกลับมาครั้งนี้จะพลาดได้อย่างไร 6/10


10(+1).Notes on a scandalเกือบลืม ... หนังที่ได้ สาวเคต มารับบทเป็น อาจารย์ที่มีสามีชราแล้วมาแอบปิ๊งเด็กๆในชั้นเรียนตัวเอง จน ป้าจู(ดี้) ครูโรงเรียนเดียวกันจับได้ แล้วเอาข่าวพฤติกรรมกินเด็กของเธอไปแฉทั่วบ้านทั่วเมือง เพื่อหวังผลบางประการ

สนุกมั้ย ... สนุก แซ่บมาก ตัวละครโรคจิตสะใจ ดูผู้ดี๊ผู้ดีแต่บ้าได้เหลือหลาย สมศักดิ์ศรีสองออสการ์มาฆ่าฟันกันทางการแสดง

ระดับความห้ามพลาด : 8/10หมายเหตุ : Children of men , Hot Fuzz , Little miss sunshine เคยเขียนไปแล้วลงในนิตยสาร All ส่วน Knocked up จะลงคอลัมน์ใน All เดือนกุมภาพันธ์ / Reign over me จะเกี่ยวก้อย Secret Sunshine ลงในนิตยสาร Filmax ฉบับเดือนมีนาคมขอบคุณครับ สำหรับทุกๆเสียงโหวตที่มอบให้กับ Blog นี้แจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว
อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

อ่านจบเมื่อใด ขอเชิญชวนมาพูดคุยแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือ คลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อ่านแล้วมาคุยกัน ... "องศาที่ 361


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 30 ธันวาคม 2550
14 comments
Last Update : 3 มกราคม 2551 4:32:44 น.
Counter : 5937 Pageviews.

 

Blades of glory สนุกดีค่ะ ดูได้เพลินๆ .. เรื่องอื่นๆยังไม่เคยดูเหมือนกัน สงสัยต้องลองซื้อมาดูซะแล้วสิ ^^

Free Image Hosting at //www.ImageShack.us

 

โดย: s.o.s 30 ธันวาคม 2550 19:45:28 น.  

 

เดี๋ยวว่างๆกลับมาเลือกอีกทีคร้าบ
ตามลิสต์นี้อยากดูเกือบทุกเรื่องเลย เหอๆๆ

 

โดย: nanoguy IP: 125.24.87.42 30 ธันวาคม 2550 22:17:24 น.  

 

เพิ่งดู Hot Fuzz จบไป ชอบมากๆๆ หนังตลกแล้วก็กวนมาก ได้ขำก๊ากทั้งเรื่องเพราะหนังกวนมากจริงๆดูแล้วฮามาก

แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบ Knocked Up มีประโยคที่เก๋ๆหลายท่อน คิดว่านี่คือสิ่งที่ดีอย่างเดียวในเรื่องนี้

Reign Over Me เฉยๆนะคะ แอบมีเบื่อเล็กน้อย แต่โดยรวมเป็นหนังที่ดีที่เดียว แต่ Little Miss Sunshine เนี่ยชอบมาก ดูไปสามรอบแล้ว ชอบมากค่ะ

 

โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) 31 ธันวาคม 2550 14:38:58 น.  

 

อ๊ากกก children of men กะ little miss sunshine ไม่ได้เข้าโรงที่ไทยเร้ออออ

เรื่องแรกนี่ถ้าไม่ดูในโรงไม่มันแน่ๆ ชอบบบบทั้งคู่ค้าบบ

 

โดย: The SoVo (http://kangalala.spaces.live.com/) IP: 222.148.17.187 31 ธันวาคม 2550 15:48:08 น.  

 

ชอบ Knocked up มากๆ ค่ะ เห็นด้วยว่าต้องมีคนที่คิดว่าเป็นหนังลามกแน่ๆ
แต่ประเด็นหนังเรื่องอื่นน่ะ เราว่ามันดีมากๆเลย
เสียดายจริงๆที่ประชาสัมพันธ์ในเมืองไทย ทำได้ไม่ค่อยดี

 

โดย: แบแบ 1 มกราคม 2551 19:31:16 น.  

 

ใน 10 เรื่องนี้ ดูแล้ว 5 เรื่อง ...ครึ่งต่อครึ่ง
ผมกะพี่หมอ ก็ใจตรงกัน คิดเหมือนกันทั้งหมดเลย
Children of Men , Hot Fuzz , Knocked Up และ Little Miss Sunshine ...ขอแนะนำให้ดูเลย ผมชอบมากมาย ประทับใจทุกๆเรื่อง
ส่วน Zodiac ...ก็ยอมรับว่าเป็นหนังที่ดีสมการแนะนำจากนักวิจารณ์ แต่ผมก็รู้สึกว่าเรื่องมันเนือยมาก ทั้งๆที่บทพูดก็ไฮสปีดเร็วปร๋อ ตามแทบจะไม่ทันเลย คือ ถ้าหลุดตาจากจอเมื่อไหร่ เมื่อนั้นก็ยากจะเข้าใจปะติดปะต่อรู้เรื่องทั้งหมดแน่

ส่วนอีก 5 เรื่องที่พี่หมอแนะนำ ...ผมรู้สึกเฉยๆน่ะครับ อาจจะไม่ได้ดูหรอก ตอนนี้ที่อยากดูมากสุดก็ Disturbia เรื่องเดียวเท่านั้น ...อดอยากจากในโรงแล้ว มิยอมพลาดเป็นแน่

 

โดย: OncE UPoN'-'a MaN 2 มกราคม 2551 0:36:33 น.  

 

+ เนื่องจากผมกับหนัง DVD ยังมีปัญหา (ไม่มีเวลาจะดู) กันอยู่ ดังนั้นหนังส่วนใหญ่ที่คุณ จขบ. เขียนมาก็เลยยังไม่ได้ดูเลยครับ มียกเว้นก็ Little Miss Sunshine ที่ได้ดูรอบพิเศษของแคททาลิสต์ ซึ่งก็ประทับใจอย่างที่(เค้า)ว่ากันไว้จริงๆ ... ส่วน Children of Men เห็นในโปรแกรมของ UBC เดือนนี้แล้ว ต้องจองเวลาดูให้ได้ครับผม
+ ผมมาร์คอีก 3 หน้าที่เหลือที่คุณ จขบ. จะเขียนไว้ในลิสต์ของผมเองแล้ว รอลุ้นระทึกว่าจะมีตรงกับของคุณ จขบ. และผู้อ่านบล็อกท่านอื่นๆ ซักกี่ลิสต์ แต่ก็ยังไม่ได้เขียนรายละเอียดเลยครับ ว่าจะนั่งเขียนเย็นนี้แหละ พอคุณ จขบ. ขึ้นหน้านั้นจะได้โพสต์แปะเลยอ่า

 

โดย: บลูยอชท์ 2 มกราคม 2551 11:31:31 น.  

 

หนังดี (วีดี) ของผม รู้สึกว่า จะไม่ถึง 10 น่ะครับ เพราะไม่ค่อยได้มีเวลาได้ดูหนังจากแผ่นซักเท่าไหร่เลยครับ เพราะวันๆ นั่งเฝ้าพันทิปซะมากกว่า 55555

ถ้ามีจริงๆ ที่ได้ดูในปีนี้และไม่ได้เข้าโรงที่เมืองไทย แล้วประทับใจค่อนไปทางมาก ถึงมากที่สุด ก็ตามนี้เลยครับ

1. Children of Men - นั่งตะลึง อึ้ง รับประทานทั้งเรื่องเลยครับ กับพล็อตเรื่องที่แจ๋วมาก แถมเจอฉากลองเทค ในเมืองท่ามกลางกระสุนปืนเข้าไปอีก ปรบมือให้ 2 นาที เลยครับ แต่ตอนจบ ผมออกกลัวๆ น่ะครับ กลัวไม่ใช่อย่างที่คิดต่ออย่างไงก็ไม่รู้ แหะแหะ

2. Notes on a Scandal - ป้าจูดี้ร้ายมาก ร้ายแบบ ไม่อยากพบอยากเจอเลย ถ้าได้เจอเป็นฟาดฟันกันไปข้างจนกว่าอีกฝ่ายจะตายได้ ตอนดูหายใจไม่ทั่วท้อง กลัวว่าป้าแกจะทำอะไรแบบไม่คาดคิดอีกหรือเปล่า ตอนจบจบแบบโลกแห่งความเป็นจริงได้เยี่ยมยอด แม้ว่าจะขัดใจนิดนึงก็เถอะครับ ที่อยากให้อีกฝ่ายได้ทำอะไรไปบ้าง (แต่ถ้าจบแบบนั้นคงน้ำเน่าน่าดู 5555)

3. Little Miss Sunshine - อบอุ่นมากมาย ดูจบ ตอบได้คำเดียวครับ ว่าคุณปู่เยี่ยมยอด ยิ้มแก้มปริ แถมหาเพลงโชว์ของน้องแก้มยุ้ย มาเต้นมั่งทันควันเลยครับ

4. A Moment to Remember - จริงๆ หนังเรื่องนี้ก็นานแล้วนะครับนั่น แต่เห็นว่ามันจะเข้าโรงเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แต่ก็หลุดไปอีก ผมเลยหามาดูแทน สรุป แม้น้ำเน่าแต่ผมก็เศร้าน่ะครับ กระซิกๆ ประทับใจมากกับการแสดงของพระเอก ที่ทุ่มเทเพื่อคนที่ตัวเองรักสุดชีวิต และปิดท้ายด้วยคำพูดที่เป็น Keyword สำคัญ โอย ตายๆๆ คาคอม ร้องไห้อีกแล้วตู

5. Heavenly Forest - ดูท่าอันนี้ยังไม่เข้าไทยแหงๆ และไม่รู้จะเข้าหรือเปล่า แต่ผมใช้วิธีขี้โกงไปหามาดูได้น่ะครับ ดูจบแล้ว ฮือๆๆ เรื่องมันเศร้าแกมสุขมากมาย แม้จะมีการดัดแปลงบทประพันธ์นิดหน่อย เพิ่มความน่ารักสดใส และมิติทางอารมณ์ของน้องนางเอกเข้าไป แต่ก็ไม่สะดุดเท่าไหร่ แถมตอนจบก็กินใจสุดยอด คนชอบหนังเมโลดราม่าอย่างผม เลยเอามาเป็นหนังรักในดวงใจอีกเรื่องนึงทันควันเลยครับ

**Heavenly Forest (Tada Kimi Wo Aishiteru) ในชื่อไทยน่าจะตามหนังสือ "ขอเพียงได้รัก" ของ Bliss ที่ จขบ. เคยเขียนรีวิวมาน่ะครับ


มีแค่นี้เองน่ะครับ นอกนั้นไม่มีโอกาสได้ดูเลย

 

โดย: เข็มขัดสั้น IP: 202.183.190.14 3 มกราคม 2551 11:17:06 น.  

 

Children of Men หนังเรื่องนี้ เยี่ยมอย่างที่ใครหลายคนบอกจริงๆ

ส่วนเรื่องอื่น แหะๆ จะไปทยอยดูนะครับ มีดีวีดีแล้วสองเรื่อง แต่ไม่ได้หยิบมาดูซักที

 

โดย: absent-minded IP: 222.212.70.147 3 มกราคม 2551 11:58:47 น.  

 

สวัสดีครับ ผมติดตามอ่านบล็อคนี้มานาน จนตอนนี้มีบล็อคของตัวเองแล้ว...ว่างๆไปเยี่ยมชมกันมั่งนะครับผม มีเขียนวิจารณ์ไว้พอสมควร

ทั้งหมดเคยดูแค่ 4 เรื่องเอง คือ
- Children of men 9.5/10
- Hot Fuzz 8/10
- Little miss sunshine 8.5/10
- Reign Over Me 8/10


 

โดย: YoiChi_KunG 3 มกราคม 2551 13:39:14 น.  

 

ได้อ่านคำชมจากกระทู้ห้องเฉลิมไทย แล้วก็ติดตามมาที่บล็อกเพื่อหาหนังดีๆดูค่ะ ต้องขอขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วย

 

โดย: แมงหวี่@93 (แมงหวี่@93 ) 3 มกราคม 2551 15:15:05 น.  

 

ท่านแนะนำหนังได้น่าสนใจมาก

ได้ดูไปเรื่องเดียวคือ Children of Men แต่ดูไม่จบครับ เพราะก่อนดูสะดุดบันไดบ้าน แผ่นเลยตกและเป็นรอย
เซ็งครับ ตอนนี้กำลังเก็บตังค์ซื้อใหม่อยู่

ส่วนอีก 2 เรื่องที่อยากดูคือ Hot Fuzz กับ Zodiac เก็บตังค์เหมือนกันครับ

 

โดย: tHecHamp IP: 58.8.229.126 7 มกราคม 2551 5:25:54 น.  

 

note on the scandal ชอบมากๆค่ะ
มันส์ มากๆ ไซโค ดีแท้ๆเชียว

 

โดย: lak IP: 125.27.73.62 8 มกราคม 2551 12:37:31 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 17:16:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
30 ธันวาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.