www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

Saw IV , โดนหลอกอีกแว้ววววว

... เมื่อมาถึงภาคนี้ ดูเหมือน Saw จะเป็นแฟรนไชส์ที่ขายแฟนประจำเป็นเป้าหมายหลักเสียแล้ว เพราะคนที่เคยดูๆมาก็อยากจะติดตามว่า เนื้อหาของหนังจะเล่นอย่างไรต่อไป จะมีอะไรมาหลอกเราได้อีก

จะต่างจากแฟรนไชส์หนังสยอง พวกศุกร์ 13 หรือ นิ้วเขมือบ ก็ตรงที่ แฟนๆหนัง Saw จำเป็นต้องดูภาคก่อนๆมาเป็นการบ้าน สำหรับคนที่ไม่เคยดูมาก่อน จัดได้ว่า เป็นเรื่องยากที่จะเก็บอะไรได้ครบ เพราะแต่ละภาค ล้วนเก็บเล็กผสมน้อยจากภาคก่อนๆ เช่นเดียวกับภาคนี้ ขนาดคนที่ดูมาครบ แต่ทิ้งช่วงนาน ก็ยังงงๆอยู่พักใหญ่ว่าใครเป็นใครอยู่เหมือนกัน

เสน่ห์ของ Saw ที่เหนือหนังเลือดสาดเรื่องอื่นๆ อยู่ที่

1.กับดัก อุปกรณ์ ... เชื่อได้ว่า แฟนๆ saw เฝ้ารอว่า หนังจะมี อุปกรณ์เด็ดๆอะไรมาทรมานเหยื่ออีก ผู้สร้างจึงตอบสนองความต้องการคนดูด้วยการคิดกลไกแปลกๆแหวกๆซับซ้อนมากขึ้น แต่ ปัญหาคือ ดูเหมือน ผู้สร้างจะเข้าใจผิดๆคิดว่า ความตื่นเต้นสยองขวัญจะเกิดจากเนื้อหนังมังสาสดๆถูกทึ้งถูกชำแหละ ภาคหลังๆของหนังจึงลดความคิดสร้างสรรค์ แล้วเอาทุนสร้างไปซื้อเลือดซื้อสมองซื้อไส้มาใส่ให้มากขึ้นผู้กำกับหนังลึกลับเขย่าขวัญ น่าจะกลับมาดูหนังเก่าๆที่ทำให้คนดูฝันร้ายโดยไม่ต้องเทแกลลอนเลือด หรือ ไม่ต้องดูอื่นไกล cloverfireld ก็เป็นตัวอย่างอันดีที่จะแสดงให้เห็นว่า การให้จินตนาการคนดูทำงาน จะได้ผลดีกว่า การสร้างอะไรให้เห็นกับแบบจะๆชัดเจนดังนั้น สิ่งที่จะชนะใจคนดูไม่ใช่ เอาตับมาบี้ตรงหน้าคนดู แต่การเล่นกับจินตนาการ ให้คนดูคิดให้คนดูกลัวเอง จะดีกว่า หลายอุปกรณ์ใน Saw IV จึงไม่ค่อยถูกใจผมเท่าไหร่ยกเว้น ไอ้เจ้าอุปกรณ์ คนหนึ่งใบ้ คนหนึ่งบอด ที่ ดูแล้วจ๊ะอึ๋ยเสียวเจ็บแทน2.เนื้อหาที่มากไปกว่า การไล่ฆ่าของผู้ร้ายโรคจิต

2.1 ปรัชญาชีวิต

ถ้า จิ๊กซอว์ ไม่วิปริตผิดมนุษย์มนา ไม่เลือกใช้กับดักประหลาดๆ คาดว่า แกอาจได้ทำงานเป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยดังๆ ในรายวิชาประเภทปรัชญาชีวิต หรือ วิชาย่อย moral dilemma

อ.ซอว์ มอบบทเรียนให้ลูกศิษย์เสมอ ภาคก่อนๆ อ.สอนถึงบทเรียนของการใช้ชีวิตให้รู้ถึงคุณค่า เพราะบางคนเกิดมา ใช้ชีวิตทิ้งๆขว้างๆ หรือ บางคนกำลังเดินหลงทางด้วยการสร้างหลักฐานเท็จเพื่อจับคนร้าย เกิดคำถามในใจว่า เป็นสิ่งควรทำหรือไม่ หรือ บทเรียนของคนที่มีชีวิตยึดติดกับความแค้น
อ.เลยจับ นักเรียน ที่อาจารย์เห็นว่ามีแวว มานั่งทำแบบทดสอบ

ในแต่ละภาค ไม่ว่า บทเรียนจะเน้นประเด็นไหน แต่ สิ่งที่ อ.ซอว์เน้นย้ำมาตลอดคือ การปฏิบัติตามกฎกติกา

ซึ่งกฎข้อนี้สำคัญมากๆและดูเหมือนว่า นายตำรวจผู้รับผิดชอบคดีในแต่ละภาคที่คุยเหลือเกินว่า ศึกษา จิ๊กซอว์ มาอย่างดิบดี ก็ไม่เคยสอบผ่าน สุดท้าย ก็ตายเพราะ การไม่ยอมเล่นตามกฎกติกา

เป็น กฎข้อสำคัญ ที่ทำให้ จิ๊กซอว์ ดูเป็นตัวร้ายที่เท่ขึ้นมาในทันที ในเวลาที่เหยื่อทำตามและรอดชีวิต เขาก็ปล่อยเหยื่อให้มีชีวิตต่อไป

...บทเรียนในภาคนี้คือ ความหมกมุ่น(obsession)

นายตำรวจริกก์ ไม่อาจสลัดความคิดที่จะตามล่าจิ๊กซอว์ จนทำให้ภรรยาเสียใจ อ.จึงสอนว่า เราไม่สามารถช่วยคนทุกคนได้ทั้งหมด ในหลายๆครั้ง มนุษย์ก็ต้องเรียนรู้ที่ปล่อยวาง รู้จักที่จะใช้ชีวิตให้คุ้มค่าเป็นสุข รู้จัก หาทางช่วยตัวเองไม่ใช่รอการพึ่งพาใคร

กับดักทั้งหลายตามรายทาง ที่จิ๊กซอว์ทิ้งไว้ เป็นเหมือนคำใบ้ และ คำท้า ว่านายตำรวจริกก์ จะเดินตามรอยเพื่อไปช่วยเพื่อนตำรวจที่ถูกจับ หรือ จะกลับบ้านตามคำสั่งของอ.จิ๊กซอว์

ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าเขาเลือกทำตามกฎกติกา ทุกๆคนรวมทั้งตัวเขาจะรอดตาย2.2 อดีตของ อ.ซอว์

ทำไมอ.ถึงเน้นเหลือเกินกับประเด็น การใช้ชีวิตให้รู้คุณค่า กับ แต่ละคนมีหน้าที่ต้องหาทางช่วยตัวเอง หนังมาเฉลยในภาคนี้นี่เอง

สมัยอ.จิ๊กซอว์ ยังเป็นแค่วิศวกรออกแบบ แกยังไม่ป่วยเป็นเนื้อร้ายในสมอง แกกำลังจะมีลูก ภรรยาท้องแก่ของเขาตัดสินใจเปิดคลินิกบำบัดยาเสพติด ผู้ป่วยติดยาเป็นกลุ่มผู้ป่วยที่ใครๆต่อใครมักจะรังเกียจและเหนื่อยหน่าย แต่ ภรรยาเชื่อว่า คนกลุ่มนี้สามารถที่จะช่วยได้

แต่ กลับกลายเป็นว่า ภรรยาถูกคนติดยาทำร้ายจนแท้ง ชีวิตครอบครัวที่วาดฝันไว้ถูกทำลาย ตุ๊กตาไม้ที่เตรียมไว้ให้ลูกก็เป็นหมัน

ตุ๊กตาไม้ของอ.ซอว์ เคยเป็นตัวแทนของ ความหวังและอนาคต สุดท้ายกลายมาเป็นของสมนาคุณโรคจิตที่ อ.เอามาแก้แค้นเหยื่อ โดยเหยื่อรายแรกคือคนติดยาที่ทำให้เมียแท้ง ซึ่ง อ.ต้องการย้ำว่า ไม่ว่าใคร จะป่วยเป็นอะไร จะติดยา หรือ มีปัญหาชีวิต เราแต่ละคนต้องช่วยตัวเองเท่านั้น อย่าไปหวังพึ่งพาใคร

นี่คือที่มาที่ไป ของ เหตุผลของอ.จิ๊กซอว์ ที่หนังได้อธิบาย


3.การเล่าเรื่องที่มีกลยุทธล่อหลอก

... นอกจาก Saw มีเซอร์ไพรส์ให้ประหลาดใจในภาคแรก สิ่งที่ภาคต่อๆทำออกมาได้ดี คือ กลวิธีการเล่าเรื่อง ที่คอยล่อหลอกคนดูให้ตกหลุมพราง

สิ่งที่ล่อผมให้อยากดูมากๆในภาคนี้ ไม่ใช่ว่า ใครจะเป็นตัวร้าย แต่ ผมอยากรู้มากๆว่า ในเมื่อ Saw ตายไปแล้วในภาค 3 เขาจะสามารถมีบทบาททดสอบชาวบ้าน ในภาค 4 อีกได้อย่างไรหนังเหมือนจะท้าทายสมองคนดูสุด ตั้งแต่เปิดเรื่องที่ เอาศพจิ๊กซอว์ มาเลาะหนังหัว เลื่อยผ่ากะโหลก แง่กะโหลกออก ควักสมอง ผ่ากลางตัว เพื่อยืนยันกับคนดูว่า ซอว์ ตายแล้วจ้า ไม่มีการหลอกหรือกแกล้งตาย

แล้วคนชันสูตรศพอ.ซอว์ก็ เจอ เทป ที่ลุงแกอุตส่าห์กินเข้าไป เมื่อเปิดออกมา เสียงคุ้นเคยของเขาก็พูดประโยคเหมือนเคยๆที่ว่า เกมส์ได้เริ่มต้นแล้ว โดยนายตำรวจที่ฟังยืนอึ้งราวกับคิดว่า ตรูซวยแล้ว

หลังจากนั้น ผมก็นั่งรีดเซลล์สมองตลอดเวลาว่า หนังจะหลอกคนดูอย่างไร ทำไมตายไปแล้วถึงวางแผนได้อย่างรอบคอบหมดจรดเหมือนตาเห็น บทหนังจะมีช่องโหว่ให้ด่าตอนท้ายหรือไม่

จนกระทั่ง เมื่อหนังเฉลย

ผมก็สะใจเหลือเกินที่พบว่า โดนแล้วอีกแว้วววว ตรู

... ถึงภาคนี้ จะมี ตัวเลือกใหม่ๆที่น่าสงสัยเป็นพิเศษอย่าง อดีตภรรยาจิ๊กซอว์ ที่หลักฐานชี้ทางไปเหลือเกินว่า แกอาจเป็นผู้สมรู้ร่วมคิด แต่สุดท้ายก็น่าผิดหวัง ในแง่การหักมุมเพราะเดาได้ไม่ยากนักและ น่าผิดหวังในภาวะหมดไอเดียสร้างสรรค์สำหรับการฆ่า แถม หลายๆอย่าง ก็เหมือนกับการเอาของเก่าของตัวเองมารีไซเคิล เช่น การเล่าเรื่องคู่ขนาน หรือ ตัวร้ายอยู่ตรงหน้า ฯลฯ

แต่สิ่งที่หนังทำออกมาได้ดีก็ตรง การหลอกลำดับเรื่องราวที่ทำได้เนียนดีแท้ และ เฉลยออกมาแล้ว ไม่มั่ว ไม่ดูถูกสมองคนดู เสียตรงที่ วิธีเล่าแบบนี้มี Bourne ultimatum เพิ่งทำออกมาใกล้ๆกัน จึงลดทอนความน่าทึ่งลงไปพอควร


สิ่งที่ชอบ

1.การหลอกจากการเล่าเรื่อง

2.ที่มาที่ไปของซอว์

3.ฉลาดเข้าใจหาทางออกในการสร้างภาค 4 ที่ไม่น่าจะทำออกมาได้น่าเชื่อถือ พิจารณาจากตอนจบที่ตายเหี้ยนในภาค 3


สิ่งที่ไม่ชอบ

1.ความคิดสร้างสรรค์มาถึงทางตัน เช่น เครื่องมือทรมานเหยื่อทั้งหลาย

2.เริ่มใช้ของเก่าซ้ำๆหากิน จนบางอย่างน่าผิดหวัง เช่น ฉากเฉลยฆาตกร

3.จงใจโชว์เลือดโชว์เนื้อโชว์ทรมานเกินเหตุ เกินความจำเป็น


สรุป ... ผมชอบ Saw 4 สูสีกับ Saw -3 แต่ก็ > 2 ซึ่งที่สุดแล้วที่ชอบที่สุดก็ยังคงเป็น Saw 1 ตอนนี้ก็เฝ้ารอ Saw 5,6 ว่า จะมาหลอกกันได้สำเร็จอีกหรือเปล่า

และถ้าเทียบกับหนังเลือดสาดภาคต่อของปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Hostel 2 หรือ The hills have eyes 2 ยิ่งทำให้ Saw4 กลายเป็นหนังออสการ์ขึ้นมาได้ในทันที


ป.ล. ... นึกหงุดหงิดตัวเองจนอยากจะจับตัวเองไปนั่งกับดักจิ๊กซอว์ เพราะ ตั้งใจไว้ว่า หนังจะดีจะแย่ก็จะขอนั่งแช่ฟังเพลงใหม่ของx-japan ตอนหนังจบ กลับกลายเป็นว่า พอหนังจบก็คิดทบทวนหนังเพลินๆรู้ตัวอีกทีก็เดินลงมาที่ร้านหนังสือเรียบร้อยแล้วLink บทความที่อ้างอิงถึง

36 ข้อของ Cloverfield กับผมฯ ( โอ้ มายก๊อด โอ้ มายก๊อด โอ้ มายก๊อด โอ้ มายยยยย แอวะ)

Saw III , บทเรียนสุดท้ายของคุณครู จิ๊กซอว์

Saw II , สยองอย่างมีประเด็น

Saw, OldBoy+Cube+ฆาตกรโรคจิต


แจ้งข่าวจ้า : องศาที่ 361 คลอดอย่างเป็นทางการแล้ววววว
อ่านเบื้องหลัง ที่มาที่ไป ไขเบื้องหลังของหนังสือ คลิกได้ที่นี่เลยครับ

เบื้องหลัง 'องศาที่ 361' - พ็อกเก็ตบุ้คเล่มที่ 2 ของ “ผมอยู่ข้างหลังคุณ”

อ่านจบเมื่อใด ขอเชิญชวนมาพูดคุยแสดงความเห็นเกี่ยวกับหนังสือ คลิกที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลยครับ

อ่านแล้วมาคุยกัน ... "องศาที่ 361


ขอฝาก"หนังสือรัก" พ็อกเก็ตบุ้คที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนัง แต่เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิมเพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม


ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป
 

Create Date : 24 มกราคม 2551
22 comments
Last Update : 24 มกราคม 2551 11:11:31 น.
Counter : 3593 Pageviews.

 

^^
ถ้าดูแล้วจะพบว่า Saw4 มาแนวเดียวกับ Saw2
คือหลอกลำดับเวลา กับ บททดสอบตัวละครหลัก
และก็ลูกศิษย์
Saw2 .. เปิดตัวเกมของ amanda และการเป็นลูกศิษย์
Saw4 .. เปิดตัวเกมของ Hoffman และการเป็นลูกศิษย์

รอดู Saw5 จะออกมาแนว Saw3 หรือเปล่า..น่ะ

 

โดย: Stefanz IP: 124.121.187.72 24 มกราคม 2551 4:55:08 น.  

 

ถ้าให้เรียง...ส่วนตัวให้ตามนี้
Saw3 > 1 > 2 > 4

Saw1 นอกจากความอึ้งสะสมเก่าแล้ว เนื้อหาความลึกแถบไม่มี แต่มาทดแทนด้วยหลักเจตนารมณ์ประเด็นของเรื่อง
Saw2 Saw4 จริงๆให้พอๆกัน แต่ชอบ Saw2 มากกว่านิด ส่วนหนึ่งเพราะเหยื่อเล่นเกมเยอะเป็นหมู่คณะ เลยตื่นเต้น+อยากรู้มากกว่า ภาค2ให้ฟิวแปลกสุด

Saw3 บีบคั้นอารมณ์สุด และตอนจบมันเป็นจุดฮึด..สุดแล้ว!! โดยประเด็นปริศนายังคงอยู่เป็นระยะ คิดเหมือนคนอื่นถ้าดูแบบไม่รู้ว่ายังมีต่อ ถือว่าเป็นไตรภาคจบได้โอเคดี

แต่มันก็ยังทิ้งปมไว้อยู่หลายจุด มีภาคต่อ ก็ไม่เป็นไร...และก็มีต่อจริงๆ-*-

Saw4 ดูเอาเนื้อหา+ปริศนาไปปะติดปะต่อ อารมณ์เหมือน Saw2 แต่ดรอปกว่าหน่อย ถึงแม้มันจะเป็น Time line เดียวกับ Saw3 แต่เราก็ยังชอบใน section ของจิ๊กซอว์มากกว่า

Saw5 ไม่รู้สิ รออยากดูสุด เพราะไอประเด็นที่ทิ้งมาจาก Saw4 กับ Saw3 มีต่อก็ดูต่อ .. หิๆๆๆ
เกมโรคจิตระหว่างคนตาย กับ คนเป็น


 

โดย: Stefanz IP: 124.121.187.72 24 มกราคม 2551 6:09:37 น.  

 

ภาค 4 5 6 ... จะมีอีกเหรอครับ
แต่ก็ดีเหมือนกัน จะได้รอดูว่าจะมีอะไรมาหลอกอีกรึเปล่า

เรื่องนี้ผมดูไป ทั้งเสียวไส้ และหมั่นไส้จิ๊กซอว์ เพราะเค้ามาตัดสินคนอื่นด้วยวิธีการของตนเอง แต่พอเฉลยที่มา และฉากเจ้าอ้วน กลับกลายเป็นเข้าข้างจิ๊กซอว์ซะงั้น

 

โดย: noomz IP: 161.246.1.37 24 มกราคม 2551 6:16:18 น.  

 

อ่านแล้ววันนี้ก็ตั้งใจจะไปหา saw 1-3มาดูเลยอ่ะคะ เพราะว่า
ผลัดมาหลายหนแล้วว่าจะเอามาดูแบบต่อเนื่อง เอาให้หนนี้ตรงกับ
บทเรียนของอาจารณ์ที่ว่า "การหมกมุ่น" อ่ะคะ

 

โดย: JewNid 24 มกราคม 2551 9:14:17 น.  

 

+ หุๆ ผมเคยดูแค่ Saw1 ทาง UBC อ่ะครับ ... ก็เลยได้แต่เข้ามาอ่านเก็บข้อมูลเช่นเคย
+ อะจ๊ากกก ตรง ปล. นี่ อย่าเชียวนะครับ ... ถ้าคุณ จขบ. ไปเป็นลูกศิษย์จารย์จิ๊กซอว์ แล้วพวกผมจะดูหนังกับใครล่ะครับทีนี้ แหะๆ (อืม ... แต่คุณ จขบ. ดูเรื่องนี้มาครบทุกภาค แถมดูหนังแนวนี้มาก็เยอะ อาจจะรอดก็ได้นี่เนอะ )

 

โดย: บลูยอชท์ 24 มกราคม 2551 13:21:16 น.  

 

หวัดดีค่ะ เราขอถามอะไรนอกเรื่องหน่อยได้รึเปล่าคะ "Sometimes seemingly unimportant
events can prove to be of great importance"
มีหนังเรื่องไหนที่พอจะเข้าเค้ากับประโยคนี้
ไหมคะ เราว่าน่าจะมีเยอะแยะนะ แต่คิดไม่ออก
เลยน่ะค่ะ รบกวนช่วยแนะนำหน่อยได้เปล่าคะ
เราตั้งใจจะเขียน paragraph เกี่ยวกับภาพยนตร์น่ะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

 

โดย: ............ IP: 161.200.255.162 24 มกราคม 2551 14:01:04 น.  

 

แน่นอนครับ ภาค 3 นะดีที่สุดแล้วครับ ในภาค 4 นี้ก็ยังสนุกเช่นเคยน่ะครับ โหด สยอง เหมือนเดิม
เหอะๆ


ขอเชิญไปเยี่ยม Blog ของผมด้วยนะครับ

 

โดย: แชมป์คุง 26 มกราคม 2551 21:59:53 น.  

 

สวัสดีครับ...รบกวนขอเสียงหัวเราะสยองๆของตุ๊กตาในเรื่อง SAW หน่อยครับ...ใครพอมีบ้างครับ

 

โดย: al50ในตำนาน 27 มกราคม 2551 19:53:23 น.  

 

ผมชอบประโยคหนึ่งที่จิ๊กซอว์พูดในภาคนี้ว่า

"เวลา คือ ภาพลวง..."

ตอนที่ฟังก็รู้สึกว่าเป็นประโยคที่ลุ่มลึกดีเฉยๆ
แต่พอหนังเฉลยปุ๊บ ...หนาวไปเลยครับ

รู้สึกสะใจเหมือนที่คุณ จขบ. บอกจริงๆ

 

โดย: leng hu IP: 58.9.179.178 28 มกราคม 2551 0:59:13 น.  

 

ลุ้นให้เขียนอยู่ ก็เขียนจนได้นะครับ ภาคนี้มีเนื้อเรื่องที่ซับซ้อนทำให้ผมทำความเข้าใจได้ไม่หมด

ความโหดในเรื่องนี้ โหดน่ะโหดอยู่ แต่ผมกลับรุ้สึกชอบภาค 3 มากกว่า โดยเฉพาะฉากผ่าสมองที่เห็นในภาค 3 แล้วมาเห็นภาคนี้อีกครั้ง ยอมรับว่า เฉยๆ

ฉากจบก็หักมุมตามฟอร์ม ไม่น่าเชื่อเหมือนกันว่าจะออกมาแบบนี้ เรื่องของเรื่องก้อคือมีสมุนของจิ๊กซอว์อีกคนหนึ่งที่เราไม่รู้มาก่อน

ปล. ดูคนเดียวอีกแล้วอะ ภาค 5,6,7 ก็ยังคงต้องดุคนเดียวต่อไป ^ ^ 

โดย: YoiChi_KunG 28 มกราคม 2551 11:38:01 น.  

 

ชอบ Saw มาก ครับ ชอบประโยคที่พุดว่า
Live or Die make your choice ใช่เป่า ๆ ๆ ๆ
มั่ยรู้เขียนถูกเปล่า ๆ

 

โดย: NuBanK IP: 125.24.178.154 30 มกราคม 2551 23:19:59 น.  

 

อยากดูSAW5เร็วๆๆๆ เห็นบอกว่าฉายเมืองนอกต้อนรับวันฮาโลวีน แต่ไทยกะเสือกกะสนฉายปีหน้า แมร่งรอไม่ไหว จะเป็นซอว์เองสะเลย!!!!!!x.ป.ล.ปีหน้าใครไปดูซอว์5ไม่มีใครดูด้วย ชวนผมไปนะ 083-9631850เบอร์บ้าน 034-720699 รักนะจุ๊บๆๆๆๆๆ(ชอบซอแต่ไม่ชอบขลุ่ย เกี่ยวกันไหม หุหุ5555555+)

 

โดย: หมา๐มฮaลล์ IP: 58.136.195.184 3 กุมภาพันธ์ 2551 20:23:44 น.  

 

เราไปดูSAW4มา ตกใจมาก ไม่ได้ตกใจฉากเปิดเรื่องนะ แต่ตกใจที่ว่ามีหลาน ชวน อาม่า ไปดูSAW4 เราคิดในใจเล่นๆๆ ว่าหลังดูเสร็จ อาม่า ไปดูCloverfield รับรอง อาม่า ได้รับโล่เกียรติคุณว่า นักดูหนัง แห่งปี จะอ้วก55+ เห็นบอกว่าคนเขียนบทซอว์เนี่ยภาค1 อะJame Wan เป็นคนมาเลเซียจิงเหรอ เก่งเนอะ คนไทยทำไมไม่ทำอย่างนั้นบ้างนะ อะไรก็ไม่รู้สร้างเป็นแต่หนังบ้าๆบอๆ มีแต่หนังกระเทย ยิ่งหม่ำเดียว เพื่อนดูบอกว่าเสียดายตังค์ แถมบ้างเรื่อง มีแต่คำหยาบคาย หักมุมก็ไม่ค่อยมี ข้อคิดก็ไม่ค่อยจะมี แต่ซอว์เป็นหนังซาดิสต์ ฆาตกรรม สยองขวัญ แต่มันสอนการรักชีวิตนะ เช่น ภาค 1สอนเรื่องการรู้จักคุณค่าของชีวิต ภาค2 การรู้จักรอ ถ้าไอ้ตำรวจมันรอ ลูกของมัน ก็อยู่ในเซฟ ไม่ได้อยู่ในจอ มันเป็นการท้าทายภาค3 การให้อภัย ภาค4 การปล่อยวาง อย่างเจ้าของกระทู้บอก (ป.ล.) อยากคุยกับผมเจอได้ในแชทไทยเมลล์นะ เล่นทุกวัน ชื่อ คิวนะ บาย

 

โดย: คิว แชทไทยเมลล์ IP: 58.136.195.184 3 กุมภาพันธ์ 2551 20:34:40 น.  

 

ดูหนังซอว์แล้วอยากเล่นดนตรี5555++

 

โดย: ตกเบ็ดให้เมีย IP: 58.136.195.184 3 กุมภาพันธ์ 2551 20:41:28 น.  

 

เราชอบเพลงประกอบซอว์4 X-JAPAN แต่เพลงประกอบSAWทุกภาค ที่มันดัง ตึง ดึง ดึง ตึงดึง ดึง ตึง ดึง ตะ ดึง ดึ๊ง ดึง ตึง ดึง ดึง เราว่าแนวดี มีใครรู้ไหม ชื่อเพลงไร ฟังแล้วขนลุก ใครรู้ตอบที

 

โดย: ลุงจิ๊กซอว์ IP: 58.136.195.184 3 กุมภาพันธ์ 2551 20:44:52 น.  

 

แล้วศพ จิ๊กซอว์ตอนแรก เปงศพใครอ่ะครับ...

 

โดย: IBS IP: 58.8.101.212 4 กุมภาพันธ์ 2551 2:38:36 น.  

 

เราว่าเนื้อเรื่องในภาค5นะเดาเล่นๆหากใครที่เคยดูSAWมาทุกภาคแล้วในเนื้อเรื่องส่วนใหญ่จะตายกันหมดมีรอดไม่กี่คนเอง หากใครยังจำD.r.กอร์ดอนกันได้ สังเกตกันบ้างหรือเปล่าครับว่าหนังไม่ได้พูดถึงต่ออีกเลยหลังจากที่เขาตัดขาตัวเองแล้วยิงอดัมอะ แล้วออกจากห้องว่าจะพาคนกลับมาช่วยอะนะ เขาอาจจะสานต่อในภาค5ก็ได้ร่วมมือกันเพราะหนังไม่ได้พูดถึงต่อกับหมอเลยแต่อดัมตายในภาค3ที่อแมนด้าฆ่าอะนะ และที่น่าสงสัยไปอีกคือ ซอว์อาจจับหมอกอร์ดอน มาขัง แล้วบอกขั้นตอนในการ ฝังกุญแจในลูกตา เอาเหล็กแทงในอวัยวะที่ไม่โดนจุดสำคัญ หรือ เย็บตาไม่ให้โดนข้างในตาอะ ใครจะไปรู้ แค่คิดเล่นๆนะ ถ้าเราเขียนบทเองเราจะเขียนแบบนี้ อาจทำให้อึ้งในชั่วขณะ ว่า หมอ!!กอร์ดอน ยังไม่ตายแค่ขาขาดแค่1ข้าง และขอถามอีกประเด็นหนึ่ง ว่าถ้าเกิดคุณโดยโซ่ล่ามขา ไว้ มีเลื่อยอยู่แต่ตัดโซ่ไม่ออก มีทางออกทางเดียวคือตัดขา คุณจะยอมไม่ ถ้าหากคุณไม่ทำอะไรเลยคุณก็ตายในห้องน้ำ โดนขังไว้ไม่มีใครได้ยิน <<ถ้าเป็นเรา เรา ตัดขานะ เพราะแค่ข้างเดียวหาขาเทียมก็ได้ เพราะเราไม่อยากตาย เห็นคุณค่าของชีวิต หุหุ แล้วคุณเจอแบบนี้จะทำอย่างไร ? โปรดตอบด้วย อยากเห็นความคิดของแต่ละคน

 

โดย: ชมรมหนังsaw IP: 58.136.219.191 4 กุมภาพันธ์ 2551 19:32:31 น.  

 

เราตัดขา รักชีวิตอย่างน้อยพิการ แต่เจอหน้าคนที่รักก็ok ส่วนไอ้ความคิดเห็นชื่อลงท้ายมันอะ โดนเลย ตก......ให้เมีย ไม่รู้เมียว่าไง (ขอแจกเบอร์บ้างนะ คับ 086-7584888 ---คนกรุงเทพ อยากให้สาวพาไปดูsaw5-7 ในปีต่อไป555555+

 

โดย: ~กราโปกทาแป้งตรางู~ IP: 58.136.219.191 4 กุมภาพันธ์ 2551 19:47:31 น.  

 

เราจะมาดูกันว่า แฮร์รี่พอตเตอร์ กับSAW ใครจะมีหนังภาคต่อมากกว่ากัน ผมว่าSAWชัวร์ ๆๆๆ

 

โดย: Obi IP: 58.136.195.216 6 กุมภาพันธ์ 2551 20:55:47 น.  

 

ศพจิ๊กซอว์ตอนแรกเป็นใครเปงศพจิกซอว์ดิครับ นอน ตายอยู่บนเตียงแนะ แม้ เห็นจุ๊ดจู๋ คุณจิ๊กซอว์ด้วย เหี่ยวเชียว ตามอายุคนแก่5555+

 

โดย: หุ่นไล่กา IP: 58.136.195.216 6 กุมภาพันธ์ 2551 20:58:35 น.  

 สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม
หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง
ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

 

โดย: ป๋องแป๋ง IP: 124.120.0.136 24 มีนาคม 2551 17:21:26 น.  

 

ทำไมไม่ตัดแม่กุญแจล่ะคับ ผมว่ามันน่าจะง่ายกว่าการ ตัดโซ่ตรวนหนา ๆ ละก้อตัดขานะ

แต่ อีริค แมทธิวส์ ใช้ฝาปิดชักโครกทุบข้อเท้าน่ะ ผมชอบมาก ช่างคิดดี...

 

โดย: baz IP: 183.89.130.48 7 มิถุนายน 2553 15:25:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
24 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.