Group Blog
 
All Blogs
 
มั่นใจเรื่องเงิน ครอบครัวมั่นคง

สวัสดีค่ะ ^0^

หนุ่มสาวที่กำลังวางแผนใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จากเดิมที่เคยใช้ชีวิตโสดคนเดียวต้องมาใช้ชีวิตร่วมกัน ก็มีหลายเรื่องให้ต้องคิด ต้องเตรียมพร้อม ยิ่งเรื่องการเงิน ยิ่งต้องวางแผน ซึ่งต้องทำอย่างไรบ้างนั้น K-Expert มีคำแนะนำมาฝากดังนี้

ออมเงินเพื่อความมั่นใจ
เรื่องแรกเลยที่คนจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันต้องเตรียมให้พร้อม คือ เงินสำรองสภาพคล่อง ซึ่งเจ้าเงินสำรองตัวนี้เนี่ยสำคัญมากนะคะ เพราะถ้าเกิดว่าอยู่ๆ วันนึงคนใดคนหนึ่งเจ็บป่วย รถก็เสียต้องเข้าอู่ หรือเกิดว่างงานกะทันหันขึ้นมา แบบนี้จะทำยังไงดี รายได้ไม่มี แต่รายจ่ายยังอยู่... ซึ่ง ณ จุดนี้ เงินสำรองที่เก็บไว้จะช่วยได้ทันที เรียกว่า เป็นเงินก้อนที่สำคัญทีเดียว ดังนั้นขอแนะนำให้มีประมาณ 6 เท่าของค่าใช้จ่ายต่อเดือนค่ะ เอามาเก็บไว้ในเงินฝากหรือกองทุนรวมตลาดเงินก็ได้ ความเสี่ยงต่ำ สภาพคล่องสูง พอจะต้องใช้เงิน จะได้เอาออกมาใช้ได้ทันทีค่ะ

ทำประกันภัยเพื่อความมั่นคง
ขึ้นชื่อว่าโรคร้ายหรืออุบัติเหตุต่างๆ เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองและคนรอบข้างแน่ๆ แต่ของแบบนี้ไม่เข้าใครออกใคร จะเกิดขึ้นกับเราเมื่อไรก็ไม่รู้ แถมเกิดขึ้นแต่ละทีก็ต้องจ่ายเงินทั้งนั้น แถมมีบางคนต้องมาทะเลาะกันเพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันแบบนี้กันอีกต่างหาก แต่ที่รู้แน่ๆ ก็คือว่าเราสามารถผ่อนหนักให้เป็นเบาได้ค่ะ ด้วยการทำประกัน ไม่ว่าจะเป็นทำประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพหรือโรคร้ายแรง ประกันบ้าน และประกันรถยนต์ ซึ่งแต่ละคนก็สามารถเลือกทำได้ตามความจำเป็นเลยค่ะ

ลงทุนเพื่อความมั่งคั่ง
หลังจากกันเงินสำรองและทำประกันไว้เพียงพอแล้ว ก็ควรแบ่งเงินมาลงทุนให้เงินมันงอกเงย เพราะถ้าเก็บไว้แต่ในเงินฝาก เงินออมคงโตไม่ทันเงินเฟ้อแน่ๆ แล้วจะลงทุนอะไรดีล่ะ แนะนำว่าถ้าจะลงทุนเอง ก็ให้ลองศึกษา หุ้น ตราสารหนี้พวกหุ้นกู้ พันธบัตร ฯลฯ หรือจะลงทุนผ่านกองทุนรวมให้มืออาชีพบริหารเงินให้ก็ได้ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ควรลงทุนตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้

เรื่องเงินๆ ทองๆ สำหรับชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องยาก ขอเพียงปรึกษาพูดคุยกัน วางแผนร่วมกัน เพื่อไปถึงเป้าหมายทางการเงินด้วยความมั่นใจ มั่นคง และมั่งคั่งด้วยกันค่ะ

---------------------------------------

K-Expert Action

  • ควรมีเงินสำรองเผื่อฉุกเฉิน 6 เท่าของค่าใช้จ่ายต่อเดือน เก็บไว้ในเงินฝากหรือกองทุนรวมตลาดเงิน
  • ทำประกันเพื่อคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินสามารถช่วยสร้างความมั่งคงทางการเงิน
  • จัดสรรเงินลงทุนตามระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้ จะช่วยสร้างความมั่งคั่งทางการเงินได้

---------------------------------------

Recommended! ตัวช่วยที่เกี่ยวข้องกับบล็อกวันนี้
>>> K-Expert Tool: โปรแกรมคำนวณวางแผนลงทุน <<< ใช้ฟรี

v
Create Date : 21 กรกฎาคม 2558
Last Update : 21 กรกฎาคม 2558 11:51:31 น. 0 comments
Counter : 826 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

K-Expert
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
ข้อมูลดี ฟรี มีประโยชน์ เพื่อชีวิตดีๆ ที่มีได้ทุกคน
Friends' blogs
[Add K-Expert's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.