Group Blog
 
All Blogs
 
มาอัพเดตสิทธิที่เพิ่มขึ้นจาก พ.ร.บ.รถยนต์กันเถอะ

สวัสดีค่ะ

มีข่าวดีสำหรับผู้ใช้รถใช้ถนนมาฝากค่ะ สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมกับบริษัทประกันภัย ได้มอบของขวัญชิ้นพิเศษให้กับประชาชนในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ด้วยการปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัยรถตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ.2535 หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “ประกันภัย พ.ร.บ.” ซึ่งเป็นประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ โดยที่ไม่เพิ่มเบี้ยประกัน ซึ่งการปรับในครั้งนี้จะปรับเพิ่มความคุ้มครองในด้านใดบ้าง และเพิ่มวงเงินเป็นจำนวนเท่าไร K-Expert ได้รวบรวมข้อมูลมาฝากเพื่อนๆ กันแล้วล่ะค่ะ

ในการปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครองกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ.นั้น ทาง คปภ.ได้ประกาศปรับเพิ่มความคุ้มครองให้ทุกด้าน ทั้งในด้านค่ารักษาพยาบาล ค่าสินไหมทดแทนกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพ และกรณีสูญเสียอวัยวะ โดยมีรายละเอียดตามตารางด้านล่างนี้ค่ะ

ความคุ้มครอง

เดิม

ปัจจุบัน

ค่ารักษาพยาบาล กรณีได้รับบาดเจ็บ

50,000 บาทต่อคน

80,000 บาทต่อคน

ค่าสินไหมทดแทน กรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร

200,000 บาทต่อคน

300,000 บาทต่อคน

ค่าสินไหมทดแทน กรณีสูญเสียอวัยวะ

200,000 บาทต่อคน

ระหว่าง 200,000-300,000 บาทต่อคน

ทั้งนี้ เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2559 เป็นต้นมา ซึ่งมีผลครอบคลุมไปถึงรถยนต์ทุกประเภท สำหรับใครที่ทำประกันภัย พ.ร.บ. ไปก่อนหน้านี้ก็ไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เพราะมีผลย้อนหลังให้กับกรมธรรม์ประกันภัยเดิมที่ยังไม่สิ้นสุดระยะเวลาประกันภัย ทำให้ได้รับสิทธิปรับเพิ่มวงเงินความคุ้มครองตามไปด้วย เรียกได้ว่าทุกคนได้รับประโยชน์จากเรื่องนี้อย่างเต็มที่และเท่าเทียมกันเลยค่ะ

สำหรับใครที่ต้องการความคุ้มครองที่มากขึ้น หรือต้องการความคุ้มครองที่ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งในด้านชีวิตและทรัพย์สินด้วยล่ะก็ แนะนำให้ทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจควบคู่กันไปค่ะ ซึ่งปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายแบบ โดยจะให้ความคุ้มครองและมีค่าเบี้ยประกันที่แตกต่างกันไป ดังนั้น ควรเลือกทำประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจให้เหมาะกับความคุ้มครองที่ต้องการและความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันในแต่ละปีของเราค่ะ

การใช้รถใช้ถนนในชีวิตประจำวันของเราทุกวันนี้ต้องยอมรับว่ามีโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ดังนั้น ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนควรเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ มีสติก่อนสตาร์ท และขับรถด้วยความไม่ประมาท เพื่อช่วยกันป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นกับตัวเองและคนอื่นๆ ทั้งนี้ การทำประกันภัยรถยนต์จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น และที่สำคัญคือ ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายจากความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยล่ะค่ะ

------------------------------------------------------

Recommended! บทความที่เกี่ยวข้องกับบล็อกวันนี้
>>> K-Expert Article: ซื้อรถยนต์ ได้รถ (พ่วง??) <<< โหลดฟรี 

เว็บไซต์ K-Expert  ปรึกษา K-Expert สัมมนา K-Expert
Create Date : 12 เมษายน 2559
Last Update : 12 เมษายน 2559 11:50:17 น. 0 comments
Counter : 601 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

K-Expert
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
ข้อมูลดี ฟรี มีประโยชน์ เพื่อชีวิตดีๆ ที่มีได้ทุกคน
Friends' blogs
[Add K-Expert's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.