Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
เชิญวิญญาณของนักบินมาถาม เผื่อจะได้เบาะแสการตกได้บ้าง

ได้ลองใช้ความสามารถพิเศษของตนสื่อสารกับวิญญาณของนักบินที่ตกเขาใหญ่ดู เผื่อว่าจะช่วยทางญาติในการค้นหาได้บ้างครับ

การสื่อสารของผมกระทำตั้งแต่ยังไม่ได้ติดต่อกับญาติของนักบิน แต่ก็ทำหลังจากเครื่องตกแล้วนานพอสมควร เพราะตอนนั้นมีเพื่อนนำเรื่องเครื่องบินตกมาตั้งกระทู้ย้ำความจำ ทำให้ผมได้รู้ว่านักบินมีชื่ออะไรบ้าง วันนั้นผมได้เชิญวิญญาณนักบินที่ตกเขาใหญ่มาที่บ้านพักของผม โดยไม่ระบุชื่อ เขาบอกว่าเสียชีวิต 1 คน เขาบอกว่าเขาคือภาคิน เป็น 1 ใน 2 นักบินที่สาบสูญ เขาไม่ได้เสียชีวิตในทันที แต่ยังมีชีวิตต่ออีกระยะหนึ่ง ประโยคที่ผมให้เขาสะกดเพื่อต้องการบอกผม เขาสะกดว่า "สองคืนหอบราวลวดเอาดอกสหชาติออกข้าง ฮ" ผมทั้งที่ทราบอยู่แก่ใจว่าเครื่องที่ตกนั้นเป็นแบบปีก ไม่ได้เป็น ฮ แต่ก็ทิ้งปริศนาไว้อย่างงั้น แล้วสอบถามต่อว่า คุณยังมีชีวิตต่อได้อีก 2 วันหรือ เขาตอบว่าใช่ ส่วนเพื่อนอีกคนหนึ่งไม่พบตัว เพราะหลังจากเครื่องตกก็พลัดกัน ไม่พบแม้แต่วิญญาณ วิญญาณของภาคินยังได้ฝากทิ้งท้ายไว้ว่า "ช่วยหาเพื่อนผมด้วย"
ก็ประมาณนั้นครับ แต่ว่าการสื่อสารนั้นไม่ค่อยน่าเชื่อถือ เพราะว่าอาจจะโดนวิญญาณอื่นสวมรอย เพราะทางญาติเคยบอกว่า เคยไปให้มีการเข้าทรง ปรากฏว่าโดยวิญญาณนักบินอื่นมาสวมรอย นักบินอื่นนั้นมีชื่อว่า นที และเครื่องบินของ นที ที่ตกคงเป็นแบบ ฮ ทำให้ผมมั่นใจขึ้นไปอีกว่าภาคินคงโดนสวมรอยเข้าให้แล้ว ทำให้การสื่อสารที่บ้านผมคราวนั้นเสื่อมความน่าเชื่อถือลงไประดับหนึ่ง

ต่อมาผมได้โทรติดต่อกับทางญาตินักบิน แต่หลีกเลี่ยงที่จะโทรไปหาทางญาติของภาคิน เพราะการสื่อสารส่อว่าภาคินคงไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เกรงว่าทางญาติเขาจะเสียใจ จึงได้โทรไปบอกเรื่องนี้กับทางญาติของอีกฝ่ายหนึ่งแทน
ต่อมาเมื่อทางญาติได้เดินทางมาเพื่อค้นหาเครื่องบินกันอีกครั้ง ผมซึ่งเป็นคนในพื้นที่ไม่ไกลจากที่นั่น ได้นัดเจอกับทางญาติเพื่อขอดูแผนที่บริเวณนั้น เพราะผมจะเป็นสื่อกลางให้วิญญาณของภาคินได้ใช้แผนที่ในการชี้จุดที่เครื่องตก ผมก็หวั่นๆว่าวิญญาณจะรู้จุดตกที่แน่นอนหรือไม่ และจะรู้ชื่อจุดที่ตกหรือไม่ ภาคินวนเวียนอยู่ในแผนที่นาน ก็ไปชี้ที่เขาตะกรุดอย่างเหนียวแน่น ทางญาติบอกว่าเขาลูกนี้ก็มีการไปค้นหาแล้วไม่พบ ทางญาติได้ถามว่าเห็นสนามกอล์ฟหรือไม่ เขาตอบว่าเห็น ผมถามต่อว่า สนามกอร์ฟอยู่ห่างจากจุดที่ตกเท่าไร เขาวนเวียนอยู่นานแล้วมาตอบว่า อยู่ห่างไป 6 กิโลเมตร ผมได้สอบถามทางญาติว่าสนามกอร์ฟอยู่จุดไหนของแผนที่ ทางญาติได้ชี้และนับระยะไปถึงเขาตะกรุด พบว่าอยู่ห่างไป 6 กิโลเมตร ทำเอาผมเองก็รู้สึกตกใจเหมือนกัน


แต่การสื่อสารคราวนั้นก็ยังเป็นนอกสถานที่อยู่ ผมต้องการสถานที่ๆมีเจ้าที่ดูแล และเจ้าที่ๆนั่นก็ต้องมีเอียวกับเรื่องนี้เราจึงจะขอร้องให้เขาช่วยกันวิญญาณแปลกหน้าได้ ครั้นต่อมาทางญาติได้จัดพิธีทำบุญให้นักบินทั้งสองครบรอบ 1 ปีขึ้น ที่สวนป่าเจ็ดคต ซึ่งคราวนั้นผมก็ได้ไปร่วมงาน และตั้งใจว่าจะใช้ที่นี่ในการสื่อสา และในงานทางญาติของนักบินก็ได้เซ่นไหว้เจ้าที่ด้วย ก็หวังว่าเจ้าที่จะให้การช่วยเหลือเป็นอย่างดี และงานนี้ก็เป็นการทำบุญหานักบิน ก็หวังว่าวิญญาณของนักบินจะมาได้ง่ายยิ่งขึ้น
ผมได้ขอรูปของนักบินทั้งสองจากญาติของนักบิน จากนั้นได้เชิญเจ้าที่ๆนี่มาสัมภาษณ์ก่อน
"เจ้าที่ครับ ท่านเห็นวิญญาณของนักบินมางานนี้ไหม" เห็น 1 ตน
"ท่านเห็นคนไหน ช่วยชี้ที่รูปหน่อยครับ" เจ้าที่ชี้ที่รูปของภาคินอีกแล้ว สอดคล้องกับการติดต่อที่บ้านผม ซึ่งคราวนั้นมีความน่าเชื่อถือน้อย

สรุปว่า ตามการดูด้วยวิธีของผม มีการพบเห็นวิญญาณของภาคิน ส่วนรณพยังไม่ทราบชะตากรรม ในที่นี้มีความหวังว่าอาจจะรอดชีวิต แต่ทว่า เขาจะดำรงค์ชีวิตอยู่อย่างไรนี่สิ
ผมเคยแอบคิดไปว่า เขาอาจจะไปอาศัยอยู่กับชาวบ้านแล้วช่วยเขาทำไร่ทำสวน คือเปลี่ยนอาชีพตัวเองไปเลย ส่วนว่าเพราะอะไรถึงไม่ให้ชาวบ้านพาตัวมาส่งเจ้าหน้าที่นั้นก็ไม่ทราบ นักบินถ้ารอดชีวิตจากเครื่องตก จะต้องมาขึ้นศาลเพื่อพิจารณาความผิดหรือไม่ จุดนี้คือสิ่งที่ผมสงสัยและได้สอบถามทางญาติ ทางญาติบอกว่าไม่ใช่กรณีนั้นแน่นอนครับต่อมามีเพื่อนนำเรื่องนี้มาตั้งกระทู้อีกได้ทราบว่า เมื่อเครื่องตกแล้วทางญาติได้พยายามโทรหานักบินแต่ไม่ติด สองวันต่อมาถึงโทรติดแต่ไม่มีคนรับ...?
เกิดขึ้นเพราะอะไร แต่ผมก็มาสะดุดคำว่า สองวัน ทำไมช่างสอดคล้องกับการสื่อสารกับวิญญาณของผมที่บ้านในตอนนั้น เพราะเขาสื่อว่ายังมีชีวิตต่อสองคืน สอดคล้องกับระยะเวลาที่โทรหานักบินไม่ติดเป็นเวลาสองวัน
เรื่องทางไสยศาสตร์ผมก็พักไว้เท่านั้น ต่อมาก็พิจารณาในแง่วิทยาศาสตร์ว่า อะไรบ้างเป็นเหตุให้โทรหาไม่ติดเป็นเวลาสองวัน แล้วหลังจากสองวันจึงโทรติดแต่ไม่มีคนรับ ผมได้นำปรึกษากับเพื่อนในพันทิป โดยเสนอความคิดดังนี้
ผมคิดว่าโทรศัพย์คงมีการเครื่อนที่ได้หลังจากที่เครื่องตกแล้ว โดยเครื่อนที่จากที่ๆไม่มีคลื่น ไปหาที่ๆมีคลื่น โดยใช้เวลาไป 2 วัน แต่จะไปได้อย่างไรน่าจะเป็นดังนี้
1. นักบินพาไปเองเพราะยังมีชีวิตต่ออยู่
2. มีชาวบ้านเข้าไปลักของ ก็น่าจะปิดเครื่องมากกว่า และน่าจะแจ้งทางการมากกว่า เพราะได้รางวัลมากกว่า
3. มีสัตว์นำพาไป เช่น ลิง (แต่มาคิดดูแล้ว ลิงน่าจะเอามากัด เมื่อเห็นว่ากินไม่ได้ก็โยนทิ้ง)
4. เครื่องบินตกน้ำ เพียงแต่ไม่ใช่น้ำนิ่ง แต่เป็นน้ำไหล แล้วใช้เวลาไหลจากจุดที่อับคลื่นไปหาจุดที่มีคลื่นเป็นเวลาสองวัน

สำหรับเสาที่จับคลื่นมือถือของนักบินได้คือ เสาร์เซอร์เจมส์อยู่เขตมวกเหล็ก ซึ่งห่างจากจุดที่หายจากเรด้าห์ไปราวสิบกิโล ทำให้เขตการค้นหากว้างขึ้นจากเดิมที่ทำรัศมีเพียง 5 กิโมเมตรจากจุดที่หายจากเรด้าห์

ความเห็นจากเพื่อนในพันทิปที่น่าสนใจท่านหนึ่ง
ความเห็นจากคุณ [Zero]

มือถือตกน้ำในส่วนที่เป็นภาคส่งหรือรับสัญญาณ แล้วน้ำที่ตกเป็นน้ำขังชั่วคราว พอน้ำแห้ง ใช้เวลาสองวัน เครื่องก็ใช้งานแต่ได้

เพราะถ้าเครื่องมันตกน้ำเต็ม ๆ ถ้าไม่มีคนถอดแบตออกมันจะพัง
เพราะช๊อตแน่ ๆ และแบตก็จะหมด
หรือถึงแม้จะไม่พัง มันจะดับ และเปิดไม่ได้อีกถ้าไม่มีคนไปเปิดมัน

มือถือได้รับการกระทบกระเทือนจนดับ นักบินสลบไปสองวัน (เป็นไปได้มั๊ยเนี่ย) พอฟื้นก็เปิดเครื่องพยายามติดต่อ


แต่ผมว่าที่เป็นไปได้มากที่สุดคือ เสียงที่เหมือนโทรติด คือเสียงโทนหลอกจากทางเครือข่ายเองมากกว่า เคยเจอกับมือถือเพื่อนบางคน ที่ปิดเครื่องอยู่ แต่มีเสียงโทนฝั่งโทรเข้าเหมือนโทรติดแต่ไม่มีคนรับจนเข้า Voice Mail

จริง ๆ น่าจะบอกรุ่นมือถือด้วย จะได้แม่นอีกนิดนึง ว่าไอ้รุ่นนั้น ถ้าแบตเต็ม ๆ มันพออยู่ได้ถึงสองวันหรือเปล่า
สมนึก-TING : nokia n70 ครับเรื่องก็ค้างคาเป็นปริศนาไว้นาน กระทั่งผมก็คิดจะกลับไปที่สวนป่าเจ็ดคตอีกครั้ง หวังว่าจะถามอะไรละเอียดมากกว่านี้ โดยไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน ที่ผ่านมานี้
เจ้าที่ยังยืนยันว่าเห็นภาคินคนเดียวเหมือนเดิม ท่านบอกว่าเครื่องไม่ได้ไปเมืองลับแล เครื่องตกห่างจากสวนป่าเจ็ตคตนี้ไปเพียง 4 กิโมเมตร เท่านั้น
ผมได้นำรูปวาดสมมุติฐานตัวเองว่า เครื่องอาจจะเข้าไปอยู่ในถ้ำริมน้ำแบบเข้าได้แต่ออกไม่ได้ หรืออุโมงต้นไม้ที่โน้มเข้ามาปกคลุมผิวน้ำเจ้าที่ตอบว่า ไม่ใช่

แล้วมีโอกาสที่เครื่องตกลงใกล้ร่องน้ำที่เหมือนน้ำตกเล็กๆ แล้วโคลนไหลมาทับถมได้หรือไม่(เพราะขณะนั้นมีฝนตกด้วย)เจ้าที่ตอบว่า ไม่ใช่ เหมือนเดิม
ก็คงสรุปว่าเป็นความคิดฟุ้งซ่านของผมไปเองครับ

ในเครื่องบินมีศพนักบินหรือไม่ ไม่มี
มีปีกทั้งสองข้าง มีล้อทั้งสองข้าง มีแพนหางทั้งสองข้างสมบูรณ์ดีหรือไม่ ใช่
นักบินไม่ได้เสียชีวิตในทันทีใช่หรือไม่ ใช่

ผมพักการสื่อสารกับเจ้าที่ไว้เท่านั้น ต่อมาขอให้เจ้าที่เปิดทางให้วิญญาณของภาคินเข้ามาสื่อสาร โดยขอให้เจ้าที่ป้องกันไม่ให้วิญญาณแปลกหน้าอื่นเข้ามาแทรกแซง
วิญญาณของภาคินได้เข้ามา เขาบอกว่ามีชีวิตอยู่ได้ 2 วัน (เหมือนการสื่อสารที่บ้าน)
เขาไม่ได้ยินเสียงโทรศัพย์ของรณพ เขาบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เขาไม่ได้ทำอะไรกับเครื่องบินหลังจากเครื่องตก(ไม่ได้ปิดบังอำพรางเครื่อง) ไม่รู้จักดอกสหชาติดังที่ผมสื่อสารที่บ้าน(แสดงว่าส่วนนี้โดยวิญญาณอื่นแทรกแซง) เครื่องไม่ได้ตกน้ำ เครื่องยังอยู่ที่เดิมถึงปัจจุบัน ยังยืนยันว่าไม่เห็นวิญญาณของรณพ หลังเครื่องตกรณพบาดเจ็บปานกลาง(เขาตอบแบบกะประมาณ) แต่รณพสามารถพาตัวเองออกจากเครื่องได้โดยไม่ต้องประคอง
คุณทะเลาะกันหรือไม่ ไม่
ทะเลาะบ้างเล็กน้อยหรือไม่ มีบ้าง
เขาบอกว่าเขาแยกกัน ผมถามว่าทำไมถึงแยกกัน ภาคินสะกดว่า วิ่งหนีเสือ อ่าว ฟังดูเป็นเรื่องเป็นราวเลยครับนี่ แต่ข้องใจว่ามีเสือจริงหรือ เพราะประวัติการค้นหาไม่พบเสือ ภาคินไม่ได้บอกว่าเสื่อวิ่งไล่หรือไม่ เพราะเขาบอกว่าเขาก็ไม่ได้ปีนต้นไม้หนี คงจะส่อๆว่าวิ่งกันไปเอง และสุดท้ายเสือก็ไม่ได้ทำอันตรายอะไร ผมคาดว่าคงจะเจอเสือหลังจากออกจากเครื่องมาได้ระยะนึงแล้ว เพราะถ้าเจอเสือในทันทีที่เครื่องตก เขาคงไม่ออกจากเครื่องเป็นแน่
รณพได้เอาโทรศัพท์ไปด้วยหรือไม่ เอาไป (กว่าจะตอบได้ก็คิดนานมาก)
วิญญาณของคุณสามารถกลับไปดูเครื่องบินได้อยู่หรือไม่ ได้
เครื่องบินมีอะไรปกคลุมให้มองไม่เห็นหรือไม่ เช่น ใบไม้ ฯ ไม่มี
คุณเสียชีวิตเพราะสัตว์ป่าหรือ ใช่
แต่เหมือนเขาจะบอกว่า หมี ก็ทำให้ผมสงสัยในวิธีสื่อสารของตัวเองว่าจะเชื่อถือได้หรือไม่ เพราะผมไม่ค่อยจะเชื่อว่ามี เสือ และ หมี ซักเท่าไรครับ ตราบที่ทีมผู้ค้นหาไม่พบสัตว์เหล่านั้น
ภาคินยังบอกว่า เขาสามารถพาไปหาที่ๆเครื่องตกได้ แต่คงต้องให้ผมสื่อไปอ่ะครับ แต่ก็ไม่ปลอดภัยพอที่ผมจะไปคนเดียวอ่ะครับ

สิ่งหนึ่งที่ภาคินไปวงอยู่บ่อยๆทั้งที่ผมไม่ได้ถาม คือคำว่า
เราร้องไห้อยู่ผมก็ไม่รู้ว่าจะช่วยอย่างไรดีน่ะครับ


Create Date : 04 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 16 มีนาคม 2557 14:33:55 น. 15 comments
Counter : 2582 Pageviews.

 
เป็นกำลังใจให้ค่ะ..
ถามหน่อย ไม่กลัวผีหรอค่ะ..
รึว่าคงชินแล้ว
แต่ถ้าเป้นแอ้ม คงชินไม่ลง...ช็อคตายก่อน


โดย: the amp and nice show วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:03:07 น.  

 
สื่อสารโดยใช้กระดานอักษรครับผมผมไม่เห็นหน้าเขาหลอกน่ะครับ
แต่หากเทียบกับที่คนอื่นๆทำ เช่นการเข้าญาณ การใช้ตาทิพย์ วิธีของผมอาจจะอนุบาลไปเลยถ้าเทียบกับวิธีเหล่านั้นครับ
แต่มันเป็นวิธีเดียวที่ผมพอจะช่วยเขาได้บ้าง แต่ผมก็ชอบวิธีนี้อยู่เหมือนกันตรงที่เขาสื่อออกมาได้ชัดเจน เห็นชัดดี แม้จะหยาบๆไปหน่อยตรงติดที่ตัวหนังสือ


โดย: สมภพ เจ้าเก่า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:12:41 น.  

 
น่ากลัวอ่ะ จะนอนหลับมั๊ยนี่เรา

พี่กล้ามากๆๆเลยค่ะ

แต่ก็เป็นกำลังใจให้ละกันนะค่ะ

ถึงแม่จะช่วยอะไรไม่ได้เลยค่ะ


โดย: mizzdec วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:47:11 น.  

 
ขนาดอนุบาลนะคะเนี่ย อ่านแล้วยังขนลุกเลยค่ะ
เรื่องแบบนี้เชื่อแต่ไม่ขอทำเองดีกว่า.. บอกตรงๆ ว่าค่อนข้างกลัวค่ะ


โดย: กอนโดล่า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:48:54 น.  

 
เรื่องนี้เชื่อเเน่นอนค่ะ


โดย: " ยูกะ " (YUCCA ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:22:31:01 น.  

 
ขอให้หาเจอในเร็ววันนะคะ


โดย: mungkood วันที่: 4 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:41:52 น.  

 
ผมติดตามอ่านเรื่องของคุณสมภพ โดยเฉพาะการหายไปของเครื่องบิน น่าสนใจและอยากติดตาม ก็ยังงงๆอยู่ เลยอยากให้ถามว่าตกลงมันเป็นอย่างไรกันแน่ เครื่องบินอยู่ที่ไหนและทำไมถึงหาไม่พบทั้งๆที่พื้นที่ก็ไม่น่าจะหายากและปัจจุบันโลกเราก็ไฮเทคฯสูงอยู่แล้ว มันเพราะเหตุใดกันแน่ครับ ผมว่าคุณสมภพน่าจะช่วยได้นะโดยใช้ความสามารถพิเศษที่คุณมีช่วยน่ะครับ


โดย: pompetch06 (pompetch06 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:33:47 น.  

 
ตามเข้ามาอ่านค่ะ

ไม่ทราบคุณสมภพ เลือกลายสกรีนหลังนี่ มีความหมายหรือไรเปล่าคะ คือมันตาลายค่ะ
อ่านยาก เพราะพื้นลาย แล้วตัวมันสีฟ้า
ถ้าเปลี่ยนพื้นหลังได้ก็ดีค่ะ จะได้อ่านสบายตาหน่อยนึง

ป็นกำลังใจและจะติดตามอ่านเรื่อยค่ะ
ขอบคุณคุณสมภพค่ะ


โดย: baby IP: 58.8.139.216 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:47:37 น.  

 
ตามอ่านเรื่องนักบินนี่มาจากหว้ากอเหมือนกันค่ะ ..ป่านนี้แล้วยังไม่เจออีกเหรอ อืม น่าแปลกดีแท้


โดย: NATTI นัทตี้ วันที่: 11 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:31:46 น.  

 
มีคำถามเดีววกันกับคุณ pompetch06 ค่ะ
เทคโนโลยีก็สูงแต่ทำไมเป็นปีถึงหาไม่เจอ เมื่อพอรู้เบาะแสจากตรงนี้ น่าจะลองไปดูตามที่เขาบอกนะคะ จะได้รู้กันไปเลยว่ามันยังไงกันแน่
ถ้าอัพแล้ว อยากติดตามต่อค่ะ ไปตามที่บล็อกหน่อยได้มั้ยคะ


โดย: ชินโจมายุ วันที่: 15 พฤศจิกายน 2551 เวลา:12:31:47 น.  

 
เคยเล่นผีถ้วยแก้วและเชื่อว่ามีวิญญานจริง แต่คำตอบอาจเชื่อถือไ่ได้คือแล้วแต่อารมณ์ของวิญญานน่ะ เอาใจช่วยญาติของนักบินและคุณสมภพนะคะ


โดย: SN@PSHOT IP: 203.144.187.19 วันที่: 23 ธันวาคม 2551 เวลา:22:07:57 น.  

 
เหมือนเคยอ่านเจอว่าหลังจากการค้นหาผ่านไป 1 เดือนแล้ว ก็ยังสามารถโทรศัพท์ติดต่อกลับไปยังมือถือของนักบินคนหนึ่งได้และเป็นเสาสัญญาณคนละต้นแต่ตรวจสอบไปทาง ais กลับบอกว่ามาจากเสาสัญญาณต้นเดียวกันคืออยากทราบว่าข้อมูลที่ทราบมาเป็นเรื่องจริงใช่ไหม หรือว่าเราเบลอไปจริง ๆ


โดย: thnppoy IP: 125.24.47.26 วันที่: 18 มีนาคม 2552 เวลา:10:09:12 น.  

 
อยากให้หาเจอเร็วๆเอาใจช่วยครับ


โดย: rugby34 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:15:04:28 น.  

 
แม่เรามาเข้าฝันว่ายังกลับบ้านไม่ได้ ติดอยู่ที่สะพานแห่งหนึ่ง ควรจะทำอย่างไร วอนผู้รู้ช่วยตอบด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: มิคกี้ IP: 58.9.126.198 วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:9:37:05 น.  

 
จากความคิดเห็นที่ 14 เราว่าไปหาพระดีกว่าน้ะๆ


โดย: varee IP: 182.52.195.175 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:19:12:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สมภพ เจ้าเก่า
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]
รูปภาพทั้งหมดในนี้ สามารถนำไปใช้ได้ฟรีนะครับ แต่ไม่ควรลบสัญลักษณ์แสดงความเป็นเจ้าของในรูปออกไป รูปใดไม่มีสัญลักษณ์ อยากให้ช่วยอ้างอิง จาก sompop.bloggang.com ด้วยครับ
Blog ล่าสุด
* สัมภาษณ์เทวดาในพระแก้วมรกต 18 มิ.ย. 60
* การสำรวจหินลอยได้ที่เขาคิชฌกูฏ 3 มี.ค. 60
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมือง กทม. 16 ธ.ค. 59
เรื่องเล่าบอกต่อ
* บั้งไฟพญานาค ถ่ายจากโดรนมุมสูง
* เชิญโหลด 7 ภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ
* เช็คอันดับ Blog ของคุณกับ truehits
Blog แนะนำ
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมืองกรุงเทพฯ 19 ก.ย. 57
* ยานพาหนะที่แล่นตามและทวนน้ำได้โดยไม่ใช้พลังงานอื่น
* ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ปี 2012
New Comments
Friends' blogs
[Add สมภพ เจ้าเก่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.