Group Blog
 
<<
กันยายน 2558
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
29 กันยายน 2558
 
All Blogs
 

ขอเรียกร้องให้ผู้จัดงานบั้งไฟพญานาค ได้ประกาศตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพบั้งไฟฯขึ้นจากน้ำได้

ขอเรียกร้องให้ผู้จัดงานบั้งไฟพญานาค ได้ประกาศตั้งเงินรางวัลสำหรับผู้ที่ถ่ายภาพบั้งไฟฯขึ้นจากน้ำได้

ก่อนอื่น ขอให้ท่านได้ทำความเข้าใจความหมายของภาพบั้งไฟฯขึ้นจากน้ำให้ชัดเจนก่อน กล่าวคือ ควรเป็นภาพบั้งไฟฯที่ฟ้องได้ในภาพเองว่าขึ้นจากน้ำจริงๆ ไม่ใช่ภาพบั้งไฟฯที่"คิดว่า"ขึ้นจากน้ำ ซึ่งที่ผ่านมาท่านอาจเข้าใจว่าเขาถ่ายได้กันทุกปี แต่นั่นเป็นเพียงภาพจุดแสงสีแดงอมชมพูลอยอยู่บนฟ้ามืดๆ แต่ไม่ทราบว่าขึ้นมาจากน้ำหรือจากฝั่งลาวกันแน่ ดังนั้นหากเป็น..
- ภาพนิ่ง ควรเป็นภาพแบบเปิดหน้ากล้องนานๆ เพื่อให้บั้งไฟฯมีลักษณะเป็นเส้นแสงยาวๆ เพื่อให้เห็นว่าต้นกำเนิดเส้นแสงขึ้นมาจากน้ำจริงๆหรือยิงจากฝั่งลาว ภาพลักษณะนี้จะต้องตั้งอยู่บนขาตั้งกล้องบนพื้นนิ่งๆ จึงไม่สามารถถ่ายในเรือได้
- ภาพวีดีโอ ซึ่งอาจจะถ่ายจากริมฝั่งไทยหรือฝั่งลาว, ถ่ายในเรือได้, หรือถ่ายจากโดรนบินซึ่งมีมากขึ้นในปัจจุบัน แต่กรณีโดรนบินนี้อาจมีค่าใช้จ่ายมาก จึงขอให้ท่านพิจารณาเงินรางวัลจากการถ่ายแต่ละประเภทให้เหมาะสมต่อไป

พื้นฐานของการกำหนดเงื่อนไขกติกาภาพถ่าย เชื่อว่าทุกคนไม่มีใครอยากเห็นภาพที่ตัดต่อตกแต่งขึ้น จึงควรเป็นภาพต้นฉบับ ที่คมชัดที่สุด ความละเอียดสูงสุด เผื่อจะสามารถขยายดูในส่วนต้องสงสัยได้ ไม่เหมือนภาพจากกล้องมือถือภาพเบลอๆมือไม่นิ่งเหมือนที่คนส่วนใหญ่ถ่ายกัน
คุณสมบัติของกล้องจึงเป็นเงื่อนไขหนึ่งในการตั้งรางวัล จึงขอให้ท่านได้ขอคำปรึกษาจากช่างภาพที่ท่านไว้ใจ ที่หนองคายก็มีช่างภาพหลายคน ซึ่งอาจหาได้จากในกลุ่มชมรมถ่ายภาพจังหวัดหนองคาย ซึ่งแม้จะมีช่างภาพเก่งๆมานานแล้ว แต่ที่ผ่านมากลับถ่ายได้เพียงบรรยากาศของงาน ไม่ว่าจะเป็นภาพการแสดงบนเวที ตลาดนัด รูปปั้นพญานาค หรือภาพคนเยอะๆ ไม่ต่างอะไรจากสำนักข่าวกระแสหลักที่อุตส่าห์เดินทางมาไกลแต่กลับถ่ายได้เพียงภาพคนเยอะๆไปพาดหัวเป็นประจำ ซึ่งเงินรางวัลนี้ก็หวังว่าจะทำให้พวกเขาเหล่านั้นมีความพยายามถ่ายภาพบั้งไฟฯขึ้นจากน้ำกันมากขึ้น
รายละเอียดอื่นๆ เช่น สถานที่ถ่ายรูป เป็นสิ่งที่ท่านๆต้องหานิยามให้ได้ว่าให้การยอมรับบั้งไฟฯที่ไหนไปถึงที่ไหนบ้าง เพื่อให้ช่างภาพที่กระจายไปหลายๆจุดโดยไม่ออกนอกกรอบพื้นที่ๆกำหนดนี้ และเงื่อนไขเรื่องวันที่/เวลาถ่ายรูป มีกรอบกำหนดเมื่อไหร่ถึงเมื่อไหร่ ทั้งนี้ เห็นควรให้ทุกฝ่ายถือตามเวลามาตรฐาน https://www.timeanddate.com/worldclock/fullscreen.html?n=28

หากท่านมีความยินดีตั้งเงินรางวัล ประโยชน์ที่คาดว่าท่านจะได้รับคือ
1. ช่วยกระตุ้นให้การท่องเที่ยวงานบั้งไฟพญานาคกลับมาคึกคักเช่นเดิม โดยเฉพาะจะดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เป็นนักถ่ายภาพมาร่วมงานมากขึ้น
2. ได้ภาพบั้งไฟฯขึ้นจากน้ำ เพื่อใช้เป็นภาพโปรโมทย์การท่องเที่ยวสำหรับปีถัดไป เพราะท่านต้องยอมรับว่าที่ผ่านๆมาใช้เพียงรูปวาดเท่านั้น
3. มีประโยชน์ต่อการวิจัยบั้งไฟพญานาคมากขึ้น ซึ่งอาจได้ความรู้ใหม่ๆทางวิชาการ นำมาซึ่งการอนุรักษ์และฟื้นฟูบั้งไฟพญานาคไม่ให้สูญหายไปไหน
4. ได้ใช้ตอบโต้นักวิชาการที่บอกว่าบั้งไฟฯไม่ได้ขึ้นจากน้ำ และตอบโต้อดีตช่อง itv มิใช่เพียงเรียกร้องให้เขาเหล่านั้นขอโทษเฉยๆ
5. ได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ใจของพวกท่านและคนพื้นที่ว่ามีความยินดีต่อการพิสูจน์ที่แท้จริง หากนี่เป็นประเพณีเปิดไม่ใช่ประเพณีปิด โดยที่การพิสูจน์นั้นไม่มีกระบวนการใดที่เป็นการลบหรู่ความเชื่อและไม่ล่วงเกินสิทธิของคนพื้นที่นัก
6. หากที่ผ่านมาท่านเองก็แอบสงสัยอยู่ว่ามีการยิงกระสุนส่องแสงจากฝั่งลาวมาปลอมปนด้วยจริง โดยที่ท่านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าว ก็จะได้ใช้โอกาสนี้นำภาพกระสุนส่องแสง(ที่พิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ตกแต่งขึ้นเช่นกัน) ไปใช้ประท้วงต่อผู้มีอำนาจฝั่งลาวในพื้นที่ปกครองที่พบว่ามีการยิงกระสุนส่องแสง เพราะผู้มีอำนาจฝั่งลาวเคยกล่าวไว้เองว่าการยิงปืนส่องแสงนั้นผิดกฎหมายลาว ซึ่งนี่จะช่วยหาตัวคนผิดและป้องกันไม่ให้ทำของปลอมมาสร้างความสับสนและความเสื่อมเสียได้อีก และนี่จะเป็นการแสดงตนว่าท่านไม่ได้เห็นด้วยกับการกระทำนี้ ได้เป็นอย่างดี

แต่หากท่านไม่ตั้งรางวัล สิ่งที่ท่านจะได้รับ จะตรงข้ามกับข้อดังที่ได้กล่าวมา และการถ่ายรูปของพวกผมจะยังคงดำเนินต่อไปฝ่ายเดียว ซึ่งยังไม่สามารถเดาผลการถ่ายได้ว่าจะเหมือนปีที่ผ่านมา ที่ได้สร้างความไม่พอใจให้ท่านๆอยู่อีกหรือไม่

โดยทั้งนี้ ผมก็ขอเรียกร้องให้นักวิชาการที่ไม่เชื่อได้ร่วมตั้งเงินรางวัล รวมถึงบุคคลอื่นๆที่สนใจเรื่องนี้ได้ร่วมตั้งเงินรางวัลด้วยเช่นกัน นี่ไม่ใช่การลงขัน แต่เป็นการแยกจ่ายรางวัลภายใต้กติกาที่เจ้าของเงินแต่ละท่านจะเป็นผู้กำหนดเอง
 

Create Date : 29 กันยายน 2558
1 comments
Last Update : 3 ตุลาคม 2558 21:59:24 น.
Counter : 2410 Pageviews.

 


ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญทั้งสวยถูกคุณภาพดี(ใครๆก็อยากมาหยอด)

เพราะคนที่มาหยอดเหรียญตุ้น้ำดื่มจะมองเรื่องความสะอาดของน้ำดื่มเป้นหลักรวมทั้งความสวยงามของตัวตู้ก็เป็นสิ่งที่คนมองเห็นเป็นอันดับแรก.....มีให้เลือกหลายราคาทั้งระบบ UO และ RO รวมทั้งระบบน้ำแร่เป็นตัวเสริมในคุณภาพน้ำ...

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญมีระบบการกรองที่สะอาดกว่าเครื่องกรองน้ำในบ้านทั่วๆไป โดยเฉพาะระบบ RO ( Reverse Osmosis ) เหมือนกับน้ำดื่มบรรจุขวดยี่ห้อสิงห์ น้ำทิพย์ ช้าง เนสเล่ย์ เป็นต้น...แต่ต้นทุนถูกกว่าเพราะไมมีค่าขวด ค่าแรงขนส่ง ค่าการตลาด ( ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญลิตรละ 1 บาท ถ้าไปซื้อน้ำบรรจุขวดทั่วๆไประบบ RO จะตกขวดละ 10 บาท )

ถ้ายอดขายต่อตู้ 3000 บาทจะได้กำไร 2500 บาทเมื่อหักค่าไฟค่าน้ำแล้ว...ถ้ามี 10 ตู้ก็จะได้ 25,000 บาทต่อเดือน....( ถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ กำไรจะมากกว่านำเงินไปฝากธนาคารหรือเอาไปลงทุนอย่างอื่นแล้วโดนโกงเหมือนในข่าว)

ติดตั้งตุ้น้ำดื่มหยอดเหรียญตามหอพัก, อพาร์ทเม้นท์, คอนโด, หมู่บ้านชุมชน, ตลาดสด, สถานศึกษา,โรงงานอุตสาหกรรม รวมทั้งติดตั้งไว้ดื่มเองเพื่อความประหยัดและสุขภาพ แทนที่จะซื้อเครื่องกรองน้ำทั่วๆไปแล้วทำเงินให้ไม่ได้...

ติดต่อรายละเอียดสินค้าที่....T.0843508437 084 4196349 email: tsthai@gmail.com

click ดูรูปตามข้างล่าง.....

//i285.photobucket.com/albums/ll50/water_torsak/_zpslxj4ghug.jpg

 

โดย: tsthai IP: 202.29.22.219 27 ตุลาคม 2558 10:45:44 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
สมภพ เจ้าเก่า
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 24 คน [?]
รูปภาพทั้งหมดในนี้ สามารถนำไปใช้ได้ฟรีนะครับ แต่ไม่ควรลบสัญลักษณ์แสดงความเป็นเจ้าของในรูปออกไป รูปใดไม่มีสัญลักษณ์ อยากให้ช่วยอ้างอิง จาก sompop.bloggang.com ด้วยครับ
Blog ล่าสุด
* การสำรวจหินลอยได้ที่เขาคิชฌกูฏ 3 มี.ค. 60
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมือง กทม. 16 ธ.ค. 59
* บทสัมภาษณ์เทวดาในพระแก้วมรกต 6 ส.ค. 58
เรื่องเล่าบอกต่อ
* บั้งไฟพญานาค ถ่ายจากโดรนมุมสูง
* เชิญโหลด 7 ภาพยนต์เฉลิมพระเกียรติ
* เช็คอันดับ Blog ของคุณกับ truehits
Blog แนะนำ
* บทสัมภาษณ์เจ้าพ่อหลักเมืองกรุงเทพฯ 19 ก.ย. 57
* ยานพาหนะที่แล่นตามและทวนน้ำได้โดยไม่ใช้พลังงานอื่น
* ปรากฏการณ์ทางดาราศาสตร์ปี 2012
New Comments
Friends' blogs
[Add สมภพ เจ้าเก่า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.