"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มกราคม 2552
 
All Blogs
 

[Cosmetics] Beauty Talks ปิดท้ายเดือนมกราคม


สวัสดีขอรับทุกท่าน หลังจากพึ่ง Format คอมเสร็จหมาด ๆ ปูเป้ก็ขอมาพูดคุยเล่าเรื่องราว ข่าวคราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ Skincare ในช่วงนี้เสียหน่อย

OP ออกสินค้าใหม่พร้อมคอนเซปต์สุดโดนใจ


เรื่มด้วยเรื่องที่ว่า Oriental Princess ต้อนรับปีใหม่ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ซึ่งก็คือ Natural Cosmeceutical โดยใช้คอนเซปต์ที่ว่า “เพราะผิวสวยไม่มีทางลัด” ซึ่งเป็นสิ่งที่ปูเป้ถูกใจมากมาย เพราะมันตรงกับสิ่งที่กระผมพยายามนำเสนออยู่ตลอดเวลาว่า การบำรุงผิวต้องใจเย็น อดทน และอย่าคาดหวังผลระยะสั้น

ด้วยรูปลักษณ์ที่เตะตา และคอนเซปต์ที่โดนใจ ปูเป้จึงไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมและอ่านรายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในทันทีที่วางจำหน่าย ส่วนตัวแล้วปูเป้ค่อนข้างจะประทับใจกับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ออกมา ประกอบกับมีโปรโมชั่นลด 20 % ก็เลยทำการสอย Whitening Intensive Essense กับ Whitening Solution System มาทดสอบดูเสียหน่อย

Photobucket


อันนี้เป็น Whitening Intensive Essense


Photobucket


อันนี้เป็น Whitening Solution System


โดยรวมแล้วปูเป้ก็ค่อนข้างพึงพอใจขอรับ ทุกท่านสามารถรายละเอียดส่วนผสมและรีวิวได้ที่
Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Line

ป้าพอลล่าปรับสูตร Serum ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม!!!


Photobucket


หลังจากได้ข่าวมาว่าป้าพอลล่าปรับราคาสินค้าขึ้นหลังช่วงปีใหม่ ก็พึ่งไปเช็คดูจริง ๆ จัง ๆ เมื่อวานว่าขึ้นราคาเท่าไหร่บ้าง แล้วก็พบว่า Super Antioxidant Concentrate Serum สูตรคลาสสิคนั้นมีคำว่า New & Improved แปะเพิ่มเข้ามา... อู้ว... น่าสนใจ... จะดีขึ้นยังไงหว่า...

พอเลื่อนลงไปอ่านส่วนผสมเท่านั้นแหล่ะ!!!

มันช่างเลิศอะไรเช่นนี้!!!

เพราะการปรับสูตรใหม่ครั้งนี้เรียกได้ว่าเป็นการรวมดาราของสารแอนติออกซิแดนท์เด่น ๆ แทบทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น Tetrahexyldecyl Ascorbate วิตามินซีเสถียรตัวล่าสุดใส่มาเป็นอันดับสามแน่ะ!!!! แล้วก็มี Tocotrienols หรือวิตามินอีรูปแบบใหม่ที่ Stable และมีประสิทธิภาพมากในด้านการต้านอนุมูลอิสระมากกว่าวิตามินอีในรูปเดิม Epigallocatechin Gallate หรือ EGCG ที่สกัดได้จากชาเขียว มี Alpha Lipoic Acid ที่เป็นสารแอนติออกซิแดนท์อย่างดี และอื่น ๆ อีกมากมาย

นอกจากสารแอนติออกซิแดนท์เยี่ยม ๆ หลากชนิดที่ขนทัพอัดแน่นแล้ว สูตรของเซรั่มตัวนี้ยังเป็นแบบ Anhydrous หรือปราศจากน้ำ จึงทำให้วิตามินต่าง ๆ ยังคงเสถียรอยู่ได้นาน และไม่จำเป็นต้องใช้สารกันเสียอะไรมากมายเนื่องจากไม่มีน้ำ จุลชีพจึงเติบโตได้ยากมาก

ในราคา 24.95 US / 30 ml. ปุเป้ถือว่าไม่แพงเลยถ้าจะได้ส่วนผสมระดับนี้ นับเป็น Serum คุณภาพสูงในราคาที่ไม่ต้องรวยล้นเงินเหลือก็สามารถเป็นเจ้าของได้

กระผมคาดว่าป้าพอลล่าคงจะต้องมีการปรับสูตรเซรั่มอีกสองตัว (Skin Balancing Super Antioxidant Mattifying Concentrate Serum กับ Skin Recovery Super Antioxidant Concentrate Serum ) ตามมาค่อนข้างจะแน่นอน เพราะไม่อย่างนั้นเซรั่มอีกสองตัวจะดูบ้านนอกคอกตื้อไปทันทีเมื่อเทียบกับ Super Antioxidant Concentrate Serum สูตรใหม่ตัวนี้...

PS. เดือนนี้งบหมดแล้ว แต่เดือนหน้าจะสั่งมาโดนหนังหน้าอย่างแน่นอน XD

Ingredients :Cyclopentasiloxane, Dimethicone (silicone slip agents/suspending agents), Tetrahexyldecyl Ascorbate (stabilized vitamin C/antioxidant), Palmitoyl Tripeptide-5 (cell-communicating ingredient), Tocotrienols, Tocopherol (vitamin E/antioxidants), Ubiquinone (coenzyme Q10/antioxidant), Alpha Lipoic Acid (antioxidant), Tocopheryl Acetate (vitamin E/antioxidant), Magnesium Ascorbyl Phosphate (stabilized vitamin C/antioxidant), Ferulic Acid, Caffeic Acid (antioxidants), Beta-Glucan (anti-irritant), Saccharomyces/Selenium Ferment (skin-conditioning agent/antioxidant), Superoxide Dismutase (antioxidant), Epigallocatechin Gallate (green tea-derived antioxidant), Ergothioneine (mushroom-derived antioxidant), Glutathione (fruit-derived antioxidant), Xanthophyll (antioxidant pigment), Glycine Soja (Soybean) Seed Extract (antioxidant), Ceramide 3 (skin-identical ingredient), Arctostaphylos Uva Ursi Leaf Extract (anti-inflammatory agent), Lupinus Albus Seed Extract, Curcuma Longa (Turmeric) Root Extract (antioxidants), Elaeis Guineensis (Palm) Oil (emollient), Phenoxyethanol, Caprylyl Glycol (preservatives), Ethylhexylglycerin, Hexylene Glycol (slip agents).

OLAY สูตรผสมรองพื้นใหม่ ไม่แจ่มอย่างที่คิด...


Photobucket


หลังจากเปิดตัวในอเมริกาได้ไม่นาน คนไทยไทยก็ได้มีโอกาสใช้ OLAY : Total Effects Touch od Foundation SPF 15 ตามมาแบบติด ๆ

ทางด้านส่วนผสมนั้นมีความแตกต่างจากสูตรของที่ขายในอเมริกาอยู่บ้าง เพราะตัวที่ขายในไทยมีปริมาณสารบำรุงอยู่น้อยกว่านิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ยังถือว่าผ่านฉลุยเพราะโดยรวมแล้วไม่มีส่วนผสมที่เป็นปัยหา สารกันแดดก็เสถียรและกันได้ครบทั้ง UVA / UVB

แต่!!!!!

คำโฆษณาทื่แปะหราข้างกล่องว่าเข้ากับสีผิวตั้งแต่ผิวเข้มยันผิวขาวนั้นเป็นอะไรที่ "ซุงแหล" สุด ๆ เพราะเฉดสีของของผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะกับผู้ที่มีผิวขาวหรือค่อนข้างขาวเอาเสียเลย แล้วยังออกไปโทนส้ม ๆ เกินอีกด้วย

ส่วนตัวลองใช้ดูแล้วพบว่าไม่เข้ากับสีผิวค่อนข้างขาวของตัวเองอย่างเห็นได้ชัด เพราะใช้แล้วหน้าคล้ำเป็นผิวสีแทนอมส้ม ๆ ทันที กลายเป็นเปาบุ้นจิ้นหน้าดำตัวขาวไปเสียนั่น =_=a

สรุปแล้วปูเป้คิดว่าน่าจะเหมาะกับคนผิวออกเข้มหรือผิวสีน้ำผึ้ง และไม่มีปัญหาผิวหรือจุดด่างพร้อยอะไรมากนักเพราะว่ามันไม่ค่อยปกปิดเท่าไหร่ แค่ทำให้ดูเนียน ๆ กว่าผิวที่เปลือยเปล่านิดนึงเท่านั้นเอง

สรุป... ไม่ปลื้มอย่างแรงเพราะว่าผลทางคอสเมติคและเฉดสีไม่เหมาะกับคนผิวออกขาวอย่างปูเป้เสียเลย ยกให้เพื่อนใช้ตามระเบียบ

แปะส่วนผสมให้ด้วย

Ingredients :
Water, Glycerin, Ethylhexyl Salicylate (Octisalate 4 %), Butyl Methoxydibenzoylmethane (Avobenzone 2 %), Niacinamide, Dimethicone, Titanium Dioxide, Aluminum Starch Octenylsuccinate, Behenyl Alcohol, Isopropyl Palmitate, Octocrylene (1%), Phenylbenzimidazole Sulfonic Acid (1%), Sorbitan Stearate, Stearyl Alcohol, Polyacrylamide, Polyethylene, Cetyl Alcohol, Triethanolamine, Benzyl Alcohol, Panthenol, Tocopheryl Acetate, C13-14 Isoparaffin, Methylparaben, Dimethiconol, Fragrance, Ethylparaben, Laureth-7, Propylparaben, Cetearyl Alcohol, Cetearyl Glucoside, PEG-100 Stearate, Sodium Ascorbyl Phosphate, Stearic Acid, Zinc Oxide, Ammonium Polyacrylate, Camellia Sinensis Leaf Extract, CI 77492, CI 77491, CI 77499.

ที่เหลือก็เป็นรายการของที่ซื้อมาทดลองเล่นขำ ๆ แล้วก็ของที่ใช้ประจำอย่างเคย

Photobucket


สำลีแผ่นใหญ่บึ้มของ MUJI อันนี้มีราคาค่อนข้างสูง (135 บาท / 60 แผ่น) แต่ที่ซื้อเพราะว่าเห็นตามนิตยสารญี่ปุ่นเขาใช้สำลีที่สามารถลอกเป็นแผ่นเล็ก ๆ แล้วเอามาโปะพอกหน้าได้อีก น่าสนุกดีเลยเอามาลองเล่นดู

แผ่นสำลีตัวนี้มีขนาดใหญ่กว่าสำลีรีดขอบขนาดมาตรฐานประมาณ 2 เท่านิด ๆ เนื้อค่อนข้างละเอียดและไม่เป็นขุย เมื่อเช็ดผิวแล้วสามารถลอกออกมาเป็นแผ่นบางๆ ได้อีก 4 แผ่น เอามาแปะตามจุดที่ต้องการ แถมยังสามารถยืดขยายเพื่อให้กระชับกับส่วนโค้งบนใบหน้าได้ด้วย

ข้อเสียก็คือเปลืองโทนเนอร์ / โลชั่นเหลือเกิน... (แต่ถ้าเกิดเบื่อของตัวไหน อยากใช้ให้หมดเร็ว ๆ เจ้าสำลีนี่ก็มีประโยชน์เหมือนกันนะ หุหุหุ
Photobucket


อีกอันก็เป็นสำลีรีดขอบธรรมดาของ MUJI อีกเช่นกัน ปริมาณ 120 แผ่น / 95 บาท ก็แอบแพงกว่าสำลีแฟ่นกลมของ Boots ที่ใช้อยู่หน่อยนึง แต่สำลีของ MUJI ตัวนี้มีเนื้อที่ละเอียดดี ไม่ค่อยกินเนื้อโลชั่นมากนัก และก็ไม่เป็นขุยด้วย

ถ้าเดือนไหนมีเงินก็คงซื้อไอ้นี่ใช้ เดือนไหนจนหน่อยก็กลับไปใช้ Boots ตามเดิมล่ะเน้อ
Photobucket


อันนี้เป็นมาสค์อัดเม็ด MUJI (คล้าย ๆ ของ Kose) ราคาแอบแพงอยู่เหมือนกัน มี 20 เม็ด ราคา 195 บาท

ก็เป็นมาสค์อัดเม็ดธรรมดา ไม่มีอะไรแปลกหรือแหวกแนว ข้อเสียเล็กน้อยคือขนาดมันเล็กไปหน่อยสำหรับรูปหน้าของผู้ชาย แล้วส่วนที่ปิดตาของมาสค์ก็น่ารำคาญมากเลย ต้องมานั่งตัดออกทุกครั้งก่อนจะโปะหน้า

อยากได้มาสค์อัดเม็ดที่มันใหญ่กว่านี้จัง =_=a
Photobucket


แชมพูและครีมนวด Tsubaki สุดที่รัก ราคาไม่แพงมากนัก ใช้ได้นานและผมก็นิ่มดี หอมด้วย ส่วนตัวใช้แล้วไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องทำให้สิวขึ้นเท่าไหร่ (มีบ้างแต่ก็ไม่เยอะเท่าใช้แชมพูผมนิ่มตามซูเปอร์มาร์เกต) ก็เลยคงใช้ตลอดมาเป็นชุดที่ 4 แล้ว

Photobucket


อันนี้ลองมานานแล้วแต่ลืมเอามาบอกทุกที

ในรีวิว Derma White ของ Clinique ปูเป้บอกว่าส่วนผสมของ Derma White Super City Block SPF 40/PA++ นั้นคล้ายกับ Super City Block Oil-Free Daily Face Protector SPF 40 มาก แต่ตัว Derma White มีราคาแพงกว่าตั้งประมาณ 400 บาทแน่ะ

คำถามที่ค้างคาใจว่าทำต้องแพงกว่านั้น กระผมได้คำตอบเมื่อทดลองใช้เทียบกันขอรับ

จำนวนเงินที่เราจ่ายแพงกว่านั้นก็ไม่สูญเปล่าเสียทีเดียว เพราะว่า Derma White Super City Block SPF 40/PA++ ให้ผลทางคอสเมติคที่ดีกว่า Super City Block Oil-Free Daily Face Protector SPF 40 มาก เพราะทั้งเบากว่า บางกว่า เนียนกว่า แล้วก็ Ball-Up ลอกเป็นขุยน้อยกว่าด้วย

แต่ถามว่าจะใช้ต่อไหม... ปูเป้ก็ว่ามันแพงเกินไปทั้งคู่น่ะขอรับ ขอหาของถูกและดีใช้ดีกว่า

ก็คงจะหมดเรื่องที่จะมาเล่าแต่เพียงเท่านี้ ขอฝากเพิ่มเติมสำหรับผู้อ่านบางท่านหน่อยว่า กรุณาค้นหาคำตอบจากบทความใน Blog นี้ให้ดีก่อนที่จะตั้งคำถามเพราะกระผมดูแล้วหลายอย่างมันมีคำตอบอยู่ในบทความที่นำเสนอไปแล้ว (บางอันมีอยู่ในหัวข้อ Blog ที่ถามเลยล่ะ) แล้วปูเป้ก็ไม่รับจัดชุดผลิตภัณฑ์ให้ตามคำสั่งด้วย ถ้าคิดจะหลังไมค์มาขออะไรมักง่ายๆ แบบนี้ กระผมก็ขอไม่ตอบเช่นกันนะขอรับ
 

Create Date : 29 มกราคม 2552
41 comments
Last Update : 21 มีนาคม 2552 0:47:17 น.
Counter : 9612 Pageviews.

 

จะรอคอมเม้นท์นะคะ

 

โดย: lex IP: 124.121.120.220 29 มกราคม 2552 18:58:32 น.  

 

อยากได้serumใหม่ของป้าพอลลา มากๆๆ

 

โดย: narusu IP: 118.174.6.45 29 มกราคม 2552 20:18:05 น.  

 

ดีใจมากเลยค่ะ พี่ปูเป้รีวิวคสอ.ตัวใหม่ของ OP ทันใจจริงๆ
ตอนนั้นที่เค้าไปเปิดตัว ตั้งบูทที่พารากอน ยังคิดเลยค่ะว่า รอพี่ปูเป้รีวิวก่อนดีกว่า แต่มันน่าสนใจมาก

ตอนนี้พยายามโน้มน้าวให้เพื่อนที่ใช้แต่ของแพงๆมาดูแบรนด์ไทยๆ ราคาไม่แพงแต่ดีแบบ OP บ้าง
ท่าจะยากและเมื่อยปากแน่นอน แต่จะอาศัยความรู้ที่พี่ปูเป้ให้มาพยายามต่อไปค่ะ

 

โดย: better in time IP: 58.8.6.204 29 มกราคม 2552 21:22:37 น.  

 

อยากได้มาร์กอัดเม็ดจังเลยค่ะ จะเอามาใส่โทนเนอร์ป้าพรหล้า ปกติใช้สำลีทำ ลำบ๊ากกกก ลำบากค่ะ

เดี๋ยวกลับไทย ไปสอยซะหน่อย

 

โดย: ลูกแพร แช่อิ่ม IP: 81.179.3.56 29 มกราคม 2552 21:33:50 น.  

 

รวดเร็วทันใจมากเลยค่า

 

โดย: twins 29 มกราคม 2552 21:43:03 น.  

 

สั่งป้าพรหล้ามาลองใช้ตามที่คุณปูเป้แนะนำแล้ว รู้สึกผิวหน้าชุ่มชื้นขึ้นค่ะ (สั่งกับพี่ซินดี้ ตามที่คุณปูเป้แนะนำไว้ในบล็อคด้วย ปลาบปลื้มค่ะ เพราะถูกกว่าตามเวบพรี) ตอนนี้ใช้ Moisture ตอนเช้า ส่วนตอนเย็นใช้เป็น Toner, BHA ไม่ทราบว่าโอเคมั้ยคะ

 

โดย: Noomy IP: 58.8.4.95 30 มกราคม 2552 8:08:57 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะ สำหรับreviewดีๆ ได้ประโยชน์มากเลยค่ะ

 

โดย: Cooking_For_Love 30 มกราคม 2552 9:31:59 น.  

 

แวะมาอ่านค่า

 

โดย: pook_sb 30 มกราคม 2552 13:43:24 น.  

 

เซรั่มตัวใหม่นี้ ใช้หลัง SK II Essense หรือน้ำโสมได้มั๊ยคะ แล้วเหมาะจะใช้ตอนเช้าหรือตอนกลางคืนมากกว่ากันคะ

 

โดย: จุ๊กกุ๊กจัง IP: 222.123.154.210 30 มกราคม 2552 19:56:40 น.  

 

ขอบคุณรีวิวนะคะ ละเอียดดีจังเลยค่ะ

 

โดย: nadtha 1 กุมภาพันธ์ 2552 8:08:55 น.  

 

Oriental Princess น่าใช้ดีอ่า

 

โดย: ChasSy IP: 124.121.46.21 2 กุมภาพันธ์ 2552 1:53:21 น.  

 

มาติดตามอ่านค่ะ

เตยก็เพิ่งจะสังเกตว่าสิวที่ขึ้นบริเวณขมับ ไรผม และหลัง

มาจากแชมพูค่ะ พอลองเปลี่ยนแชมพูเหมือนฟ้ากลั่นแกล้ง

คราวนี้ขึ้นบนหนังศีรษะเลย อย่างนี้คงแพ้ง่ายจริงๆ

เพิ่งไปซื้อแชมพู Hi-Treatment ACID ของเจ๊เล้งมาเมื่อวานค่ะ

เห็นเจ๊พูดกรอกไมค์ว่าดี แก้หนังศีรษะมันได้ชัวร์

เลยเอามาลองซะหน่อยค่ะ เห็นยี่ห้อเดียวกับคุณปูเป้ซื้อด้วย

เอาไว้ถ้าขวดนี้ไม่เวริ์คจะไปสอยมาลองใหม่ค่ะ

ส่วนตัวที่ใช้แล้วสิวขึ้นนั้น ทั้ง 2 ขวด เอามาเทียบส่วนผสม

ก็ไม่เห็นมีอะไรแปลกเลยอ่ะสิค่ะ มีแต่ตัวทำความสะอาดธรรมดา

เตยเลยยังไม่รู้ว่าแพ้สารอะไร

 

โดย: เตย (rain=lover ) 2 กุมภาพันธ์ 2552 9:14:46 น.  

 

เรื่องสิวที่เกิดขึ้นจากแชมพู + ครีมนวด เป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าหงุดหงิดใจขอรับ จะเป็นปัญหามากโดยเฉพาะแชมพูและครีมนวดที่ใช้แล้วผมนิ่มลื่นมาก ๆ เพราะนั่นหมายความมันมีพวกสารที่ใช้เคลือบผมอยู่เยอะ

วิธีแก้ที่คุณหมอแนะนำปูเป้คือ ใช้แชมพูยา (อย่างพวกเซลซัน หรือไนเซอรัล) ซึ่งก็ไม่ทำให้สิวขึ้นบนหนังศีรษะ แนวผใ แล้วก็ที่หลังจริง แต่ผมจะแห้งกรอบกระด้างมาก ๆ

ปูเป้ก็ทำการพลิกแพลงวิธีการสระผมแล้วก็ล้างหน้า + อาบน้ำสักหน่อย

1. เร่ิมต้นด้วยการเช็ดเคื่องสำอางให้หมดก่อน

2. สระผม + ครีมนวด โดยพยายามไม่ให้ฟองไหลมาโดนหน้า

3. ล้างครีมนวดออกนาน ๆ โดยใช้น้ำเยอะ ๆ

4. ล้างหน้าโดยเน้นตรงบริเวณกรอบหน้า ไรผม ทำความสะอาดใบหูด้วย เพื่อขจัดเอาคราบครีมนวดผมที่อาจตกค้างอยู่จากการล้างน้ำ

5.อาบน้ำ โดยใช้ผ้าถูหลังหรือแปรงถูหลัง (ที่นิ่มๆ หน่อย ขัดวนเบา ๆ บริเวณที่ครีมนวดผมไหลมาโดน

เปลีร่ยนผ้าปูที่นอนบ่อย ๆ หน่อยก็ช่วยเรื่องสิวที่หลังได้เหมือนกันนะขอรับ จากประสบการณ์ส่วนตัว :)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 2 กุมภาพันธ์ 2552 13:49:03 น.  

 

ว้าว ตัวมาร์กอัดเม็ด

กับ oriental น่าใช้จังเลยค่ะพี่ปูเป้

Da ใช้ตัวกันแดดclinique derma white รู้สึกสีมันจะอ่อนกว่าตัว city บล็อก ติ้สนึงอ้ะค่ะ แต่แพงกว่าตั้ง400 เนอะ

 

โดย: michaeldaowen 2 กุมภาพันธ์ 2552 20:04:36 น.  

 

สนใจ serum ของป้าพอลล่า ค่า อิๆ แต่ที่สงสัยคงต้องฝากพี่ซินดี้หิ้วอีกแล้ว

 

โดย: บี IP: 58.9.231.57 3 กุมภาพันธ์ 2552 13:17:04 น.  

 

สวัสดีค่ะ คุณปูเป้
ได้มีโอกาสไปอ่านรีวิว garnier จากเวป ป้าพอล่ามาค่ะ
รู้สึกอยากใช้มากๆเลย ตัวลูกกลิ้งทารอบดวงตา ที่เพิ่งออกใหม่เนี่ยค่ะ
ก่อนอื่นอยากทราบว่าส่วนผสมตัวนี้ที่ขายไนไทย กับ อเมริกา เหมือนกันหรือปล่าวค่ะ แต่น่าจะเหมือนกันนะค่ะ
แล้วสาร escin กับ caffeine จะช่วยเรื่องรอยคล้ำใต้ตาจริงๆ หรือปล่าวค่ะ

 

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 5 กุมภาพันธ์ 2552 16:12:26 น.  

 

Garnier ของไทย กับ US มันคนละสูตรกันขอรับ

ส่วนผสมที่ลดรอยคล้ำใต้ตาแบบจริงไม่อิงนิยายตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลขอรับ ส่วนผสมของ escin กับ caffeine นั้น " เชื่อว่า ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต หรือลดรอยแพนด้าได้ แต่ยังไม่มีการทดสอบที่ยืนยันชัดเจน แต่หลัก ๆ แล้ว caffeine ช่วยเรื่องแอนติออซิแดนทืได้บ้าง

คือมันก็มีประโยชน์ขอรับ เพียงแต่อ่าคาดหวังอะไรกับเรื่องลดถุงใต้ตา / รอยคล้ำมากนัก

 

โดย: PuPe_so_Sweet 5 กุมภาพันธ์ 2552 22:33:39 น.  

 

เข้ามาแชร์ครีมกันแแดดดีกว่า

ทุกอันที่ใช้พยายามทาในปริมาณ 2mg/cmxcm โดยวัดขนาดใบหน้าแล้วต้องทาประมาณ 0.75 กรัม (ใช้เครื่องชังอิเล็กทรอนิกส์) เยอะนะ แทบไม่มีตัวใดที่ทาได้หมดเลย (ขนาดทาแบบ bare face ไม่ทาครีมใดๆ) เพราะ วอกบ้าง มันบ้าง ไม่เสถียรบ้าง ลอกเป็นขุยบ้าง


Ka spf 50 มัน ไม่วอก กันไม่ดี หมอง
L'oreal spf 50 มัน วอก กันดี
L'oreal spf 20 ball up
Garnier spf 50 มัน วอก เหนียว กันดี
Vichy uv active spf 50 วอก
La Roche Posay Anthelios spf 30 วอก
La Roche Posay Uvidea spf 50 วอก
bioterm sensitive spf 30 มัน วอก ไม่ซึม
Naturelle chamomile spf 30 ไม่มัน ไม่วอก กันไม่ดี
Biore spf 50 ทั้งขวดขาว/ชมพู/ฟ้า ไม่มัน วอก แห้งเป็นขุย สิว หมอง
Sofina (lucent) spf 50 ไม่มัน วอก ไม่แห้งมากนัก ถูกใจว่าbioreมาก
Shiseido anessa ฝาเงิน spf 50 วอก
SpectraBAN sensitive spf 30 มันนิด วอก
Za spf 40 ไม่มัน วอก
Scarcare spf 30 มัน ไม่วอก กันไม่ดี
Nivea spf 50 มัน เหนียว วอก
Neutrogena spf 50 ไม่มัน ไม่วอก ball up
Clinique repairwear day lotion spf 15 ไม่มัน ไม่วอก กันไม่ดี
Cellular Skin Rx SunAway spf 30 มัน ไม่วอก
Elizabeth Arden Sheer White spf 30 มัน ไม่วอก


อยากลองSpectraBAN SC เหมือนกันแต่รู้สึกว่า ไม่ค่อยเป็นสากลเลยไม่ซื้อ เพราะไม่บอก ส่วนผสมทั้งหมด ลองคำนวณค่าactive ingredient "คราวๆ" จากciba แล้วไม่ได้ค่าppd ตามที่อ้างไว้ (แต่อาจมีปัจจัยอื่นที่ทำให้ได้ค่าppdตามที่อ้างก็ได้นะ)

ตอนนี้ที่ชอบมากๆคือ
1. แบบchemical : active uv defense spf 15 ของ skinceuticals ชอบมาก ทาในปริมาณ0.75 กรัมได้หมด โดยไม่วอก ไม่ball up กันuvaได้ดี ทิ้งความมันบนในหน้าน้อยกว่าตัวอื่นๆ มาก เหมาะในชีวิตประจำวันที่ไม่โดนแดดมากนัก ได้ลุคธรรมชาติ
2. แบบphysical : combo ระหว่าง Clinique repairwear day lotion spf 15 กับSofina (lucent) spf 50 ทาอันแรกกันแล้วตามด้วยอีกอัน ในปริมาณครึ่งๆ ปรากฏว่าไม่มัน แต่ไม่แห้ง ใบหน้าสว่างขึ้นแบบไม่วอก ดูเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิด

 

โดย: narusu IP: 118.174.137.83 6 กุมภาพันธ์ 2552 7:55:37 น.  

 

สวัสดีคะพี่ปูเป้ พอดีตอนนี้ตามหามาส์กที่จะเอาไว้ใช้มาสทุกวันเน้นให้ความชุ่มชื้นอยู่อะคะ แล้วลองskinfood cucumber washoff ดู ,มีส่วนผสมตามนี้คะพี่ปูเป้ว่าเป็นนไงคะ

ingredient:water,glycerin,cucumis sativus(cucumber fruit extract),biosaccharide gum-1,beta-glucan,butylene glycol,portulaca oleracea extract,carbomer,triethanolamine,xanthan gum,sodium acrylates copolymer,glyceryl acrylate/acrylic acid copolymer,ppg-26-buteth-26,peg 40 hydrogenated castol oil,tocopheryl acette,propylene glycol,disodium edta,phenoxyethanol,imidazolidnyl urea,methyparabean,ci19140,ci42090.parfum

แฮ่กๆๆเหนื่อย= ="

 

โดย: LILU IP: 124.121.115.17 6 กุมภาพันธ์ 2552 18:21:00 น.  

 

ถึงคุณ narasu

สุดยอดไปเลยขอรับ :D

ทำให้ปุเป้คิดว่า เราจะดองรีวิวกันแดดนานไปหน่อยแล้วเหมือนกัน เดี๋ยวจะรีบขุดขึ้นมาอัพบล็อกเป็นการด่วน

ส่วนเรื่องผลการทดสอบ simulator ของ ciba นั้นเป็นแบบคร่าว ๆ ขอรับ เพราะว่าส่วนประกอบอื่นๆ นอกจากสารกันแดดก็มีผลเรื่องค่า SPF เหมือนกัน อย่างเช่น Base อย่างครีม โลชั่น หรือเจลก็ส่งผลต่อค่า SPF / PPD ที่ได้เหมือนกัน ถ้าเป็นสารกันแดดแบบ Physical นั้น ขนาดโมเลกุลของตัวเบสก็มีผลต่อค่า SPF ที่ทดสอบได้ เพราะว่าถ้าขนาดของอีมัลชั่นยิ่งละเอียด ก็แปลว่่าเจ้าอานุภาคของสารกันแดดก็จะเรียงตัวได้แน่นมากขึ้น ทำให้ค่า SPF ที่ได้สูงขึ้นขอรับ

เท่าที่ลองดูเจ้า SpectraBAN SC มีดีที่เนื้อล่ะ... เป็นแบบซิลิโคนล้วนเหมือนทา Primer แบบซิลิโคนเลย
ถึงคุณ LILU

ขอบคุณสำหรับส่วนผสมนะขอรับ

จากส่วนผสมอล่ว มีนก็ไม่มีปัญหาอะไรที่จะใช้้ ไม่มีสารตัวใดที่เป็นปัยหา นอกจากสีและน้ำหอมนิดหน่อย ก็ใช้ได้ขอรับ แต่ไมไ่ด้หวือหวาอะไร อย่าทารอบดวงตาก็พอเพราะว่ามีทั้งสีและน้ำหอม ไม่แนะนำเท่าไหร่นะ :D

ว่าแต่... เดี๋ยวนี้ skinfood มีส่วนผสมภาษาอังกฤษบอกแล้วรึขอรับ?

 

โดย: PuPe_so_Sweet 11 กุมภาพันธ์ 2552 12:30:36 น.  

 

ใช่คะเดี๊ยวนี้ skinfood มีingredient list แล้วแต่อ่านๆดูมีalcohol denat ทั้งนั้นเลยT__T

พี่ปูเป้คะอยากถามคะ คือคุ้นๆว่าพี่เคยบอกว่าสเปรย์น้ำแร่มันก่อให้เกิดอนุมูลอิสระเวลาฉีดหรอคะ แล้วยี่ห้อaveneนี่รวมด้วยหรือเปล่าคะ?

แล้วก็ไม่รู้ทำไมพวกขวดฉีดสเปรย์ของหนูเวลาใส่healty refresh tonerของพอลล่าเค้าไปมันฉีดแล้วไม่เป็นละอองทุกทีเลยอะ พูดง่ายๆก็คือใช้ไม่ได้อะคะ พี่ปูเป้เคยเป็นแบนี้หรือเปล่าคะ แบบว่าเสียดายอะT_T

 

โดย: LILU IP: 124.121.106.223 14 กุมภาพันธ์ 2552 22:18:32 น.  

 

คือในกระป๋ิองสเปรย์มันจะอัดก๊าซเอาไว้ขอรับ ซึ่งก็มีหลายตัว อย่างเช่น Nitrogen ที่สามารถแตกตัวไปเป็น Nitric oxide ที่เป็นสารก่ออนุมูลอิสระได้

เอาจริงๆ แล้วเราสามารถเอาน้ำแร่ขวด ๆ มาใส่ขวดปั้มสเปรย์ใช้แทนกันก็ได้ แต่ต้องหาหัวปั้มสเปรย์ที่ฉีดละอองได้ละเอียดหน่อยขอรับ

หัวปั้มสเปรย์ของป้าพอลล่ามันฉีดแล้วไม่เป็นละอองเท่่าไหร่ขอรับ ต้องไปหาซื้อยี่ห้ออื่นแทน

 

โดย: PuPe_so_Sweet 15 กุมภาพันธ์ 2552 1:06:20 น.  

 

กำลังรอ serumป้าพอลล่ามาถึงอยู่ค่ะ XD กรี๊ดดด
ตะแรกเกือบซื้อสูตรเก่าแต่พอมาเห็นส่วนผสมสูตรใหม่แล้วตกตะลึงมั่กๆ
ปล.เพิ่งรูค่ะว่าไม่มีน้ำแล้วทำให้เสียช้าลง XD

 

โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.122.219.45 9 มิถุนายน 2552 18:21:59 น.  

 

ถึงคุณ @TarakoTappuri@

น้ำเป็นส่วนประกอบของชีวิตขอรับ พวกแบคทีเรียก็ต้องมีน้ำเป็นส่วนประกอบเหมือนกัน

สังเกตุได้ง่ายว่าของแห้งจะเก็บได้นาน แต่พอเอาไปผสมน้ำทิ้งไว้ไม่นานก็เสียแล้ว

สูตรผสมเครื่องสำอางแบบปรษจากน้ำจะเก็บได้นานหรือใช้สารกันเสียน้อยกว่าขอรับ (แต่ก็ลำบากในการทำสูตรเหมือนกันนะ)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 12 มิถุนายน 2552 13:12:15 น.  

 

อืมมม หยั่งงี้เอง ขอบคุณค่ะ Xd

ถามต่ออีกหน่vยว่าคุณปูเป้ใช้หลอด 30ml ในเวลากี่สัปดาห์ค่ะ
วันนี้serumเพิ่งมาแล้วตกตะลึงกับความเล็กของหลอดมัน๕๕ = =;

 

โดย: @TarakoTappuri@ IP: 124.121.50.34 13 มิถุนายน 2552 2:00:08 น.  

 

ใช้ครั้งนึงเท่าเม้ดถั่วเขียวเองขอรับ ได้ประมาณเกือบ 3 เดือนทีเดียว (ใช้เช้า-เย็น)

 

โดย: PuPe_so_Sweet 26 มิถุนายน 2552 0:49:54 น.  

 

ตายแน่..แน่ ที่ผ่านมาใช้เท่าเม็ดถั่วแดงหลวงเลยอ่ะ.. รู้จักป่าว...หุ..หุ หญ่ายกว่าถั่วแดงปกติเล้กน้อย แต่หน้าก้ไม่เป็นไรน่ะ ดีมั๊ย ยังไม่แน่ใจ

 

โดย: kitty IP: 61.19.220.2 30 มิถุนายน 2552 15:40:04 น.  

 

ใช้เยอะมันจะหนักหน้า เงาๆ ไปหน่อยขอรับ ถ้าไม่ระคายเคืองก็ไม่มีปัญหา แค่เปลืองไปหน่อย :D

 

โดย: PuPe_so_Sweet 3 กรกฎาคม 2552 14:08:35 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่ปูเป้

ปอเปี๊ยะมีเรื่องรบกวนจะถามหน่อยค่ะ

คือ ปอเปี๊ยะเพิ่งใช้ตัว

Natural Cosmeceutical Whitening Solution System

ของ Oriental Princess

แล้วกำลัง งง ๆ ว่า ตัว Pre facial wash ที่พอกหน้า

ก่อนที่จะล้างหน้านั้น

ปอเปี๊ยะสับสนว่าก่อนพอก ต้องล้างหน้าก่อนหรือเปล่า
เพราะแต่งหน้าทุกวันอ่ะค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี

หรือแค่ใช้ครีมเช็ดเครื่องสำอาง แล้วก็พอกตัวนั้นได้เลย
แล้วก็ล้างหน้าด้วยโฟมต่อ

อะไรประมาณนี้อ่ะค่ะ

พี่ปูเป้ช่วยตอบปอเปี๊ยะด้วยนะคะ

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

^___________^

 

โดย: ปอเปี๊ยะ IP: 124.122.26.247 26 กรกฎาคม 2552 23:45:03 น.  

 

ถ้าแต่หน้าก็ควรล้างเครื่องสำอางออกก่อนขอรับ แต่ถ้าคิดว่ามันยุ่งยาก ใช้แต่ตอนเช้าก็ได้

 

โดย: PuPe_so_Sweet 28 กรกฎาคม 2552 13:24:17 น.  

 

ขอบคุณมากค่ะพี่ปูเป้

ว่าแต่ล้างเครื่องสำอางนี่คือ ใช้ครีมเช็ดเครื่องสำอางออก

หรือ ล้างด้วยโฟมเลยคะ

รบกวนอีกทีค่ะพี่ปูเป้ ^___^

ขอบคุณจริงๆ ค่ะ

 

โดย: ปอเปี๊ยะ IP: 124.121.139.108 1 สิงหาคม 2552 0:40:28 น.  

 

ขึ้นอยู่กับว่าแต่งหน้ามากแค่ไหนนะขอรับ ถ้ามีรองพื้น ปัดแก้มอะไรพวงกนี้ หาครีม / โลชั่น / Oil ล้างหน้าดีกว่า แต่ถ้าแป้งฝุ่นเบา ๆ จะใช้แค่โฟมหรือเจลล้างหน้าก็พอไหว

 

โดย: PuPe_so_Sweet 1 สิงหาคม 2552 8:47:35 น.  

 

ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

ปอเปี๊ยะเข้าใจแจ่มกระจ่างละค่า อิอิ

^__________^

 

โดย: ปอเปี๊ยะ IP: 124.121.135.193 7 สิงหาคม 2552 3:31:24 น.  

 

มาร์กอัดเม็ดนี่ใช้ยังไงหรือค่ะ

ไม่เคยรู้จักเลยอะค่ะ

 

โดย: หนูมิโกะ IP: 58.8.184.67 18 กันยายน 2552 2:30:40 น.  

 

สามารถหาซื้อแชมพู+ครีมนวด Tsubaki ได้ที่ไหนหรือคะอยากลองใช้บ้าง

 

โดย: biw IP: 125.24.203.35 10 พฤศจิกายน 2552 10:27:56 น.  

 

ตามร้านที่หิ้วเครื่องสำอางมาขายขอรับ

ปูเป้ซื้อจาก MBK

 

โดย: PuPe_so_Sweet 20 พฤศจิกายน 2552 12:41:05 น.  

 

สำลี muji ซื้อที่ไหนคะ พยายามเสริชแล้ว งง จิงๆค่ะ

 

โดย: no.K IP: 222.123.0.193 15 เมษายน 2553 11:26:49 น.  

 

พิมพ์คำว่า MUJI ใน Google สิครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 15 เมษายน 2553 12:33:52 น.  

 

มะเคยใช้ super serum ป้าเค้าใช่แต่ AHA BHA แต่เห็นส่วนผสมที่ว่าก้ออืมน่าสนๆไม่แพงมากนัก หมดซีีรั่มตัวหน้าจาถ่อยตัวนี้มาลองดูคับ ขอบคุณกับข้อมูลดี มันเปงวิธีลัดดีครับชอบครับ อ่านส่วนผสมไม่เก่งเท่าคุงปู้เป้อะคับ (รักคุงปูเป้ฟระ)อิอิอิ
แต่เอไม่เห็นรีวิวส่วนผสมว่าดีไม่ดีของโอเลเลยนิคับ

 

โดย: timep IP: 192.168.0.34, 127.0.0.1, 58.136.98.71 30 เมษายน 2553 16:05:40 น.  

 

OLAY มีรีวิวแล้วนะครับ อยู่เมนูด้านขวานี่เอง

การอ่านส่วนผสม ทุกคนทำได้ครับ แค่ใช้เวลาศึกษาไปเรื่อยๆ เน้นการฝึกฝนครับ

 

โดย: PuPe_so_Sweet 30 เมษายน 2553 21:27:54 น.  

 

hermes bags black flag [Cosmetics] Beauty Talks ปิดท้ายเดือนมกราคม
my hermes prices //hjv.familien-hendriksen.dk/perfect-uk-hermes-birkin-bags-for-the-new-year.html

 

โดย: my hermes prices IP: 192.99.14.36 9 มีนาคม 2557 20:46:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.