"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Line


Oriental Princess ต้อนรับปีใหม่ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ซึ่งก็คือ Natural Cosmeceutical โดยใช้คอนเซปต์ที่ว่า “เพราะผิวสวยไม่มีทางลัด” ซึ่งเป็นสิ่งที่ปูเป้ถูกใจมากมาย เพราะมันตรงกับสิ่งที่กระผมพยายามนำเสนออยู่ตลอดเวลาว่า การบำรุงผิวต้องใจเย็น อดทน และอย่าคาดหวังผลระยะสั้น

Photobucket


ด้วยรูปลักษณ์ที่เตะตา และคอนเซปต์ที่โดนใจ ปูเป้จึงไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมและอ่านรายละเอียดส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ในทันทีที่วางจำหน่าย ส่วนตัวแล้วปูเป้ค่อนข้างจะประทับใจกับส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ที่ออกมา แต่มันจะได้ผลจริงรึเปล่ากระผมต้องสอยกลับมาทดสอบค่า pH และผลทางคอสเมติคอื่นๆ เสียก่อนว่ามัน Work รึไม่อย่างไร

อย่างไรก็ดี การรีวิวจากส่วนผสมนั้นเป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้น ช่วยกรองสารที่อาจก่อการระคายเคืองไปได้แค่ในระดับหนึ่ง แต่การแพ้ ระคายเคืองหรืออุดตันนั้นเป็นปัจจัยที่แตกต่างกันในแต่ละบุคคล ปูเป้แนะนำให้ทดสอบการแพ้ก่อนทุกครั้งถึงแม้ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้ให้ไฟเขียวก็ตาม ทั้งหมดนี้ทุกท่านก็ต้องนำไปพิจารณาตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันเอาเอง ไม่จำเป็นต้องเชื่อหรือเห็นด้วยกับกระผมไปซะทั้งหมดนะขอรับ
หมายเหตุในการทำ Review


การทำ Review ของปูเป้นั้นมีจุดประสงค์ในการนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลาง เน้นการรีวิวจากส่วนผสมโดยอิงจากข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถหาได้เพื่อให้ท่านผู้อ่านได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ในการนำไปตัดสินใจเลือกซื้อหรือเลือกใช้ตามอัธยาศัย

โดยจุดหลัก ๆที่กระผมจะดูก็คือ

- มีสารก่อการระคายเคืองหรือส่วนผสมที่อาจเป็นปัญหาต่อผิวรึเปล่า

- มีส่วนผสมที่สามารถทำได้ตามคำโฆษณาหรือไม่ และถ้ามีก็จะดูว่ามีความเข้มข้นมากพอที่จะมีประสิทธิภาพจริงรึเปล่า

- ถ้าเป็นเรื่อง Sunscreen ก็จะดูว่าสารกันแดดที่ใช้สามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA และ UVB รึเปล่า สารกันแดดมีความเสถียรหรือไม่

- สำหรับเรื่องราคา กระผมจะใช้มาตรฐานส่วนตัวในการตัดสินว่าผลิตภัณฑ์ตัวใดแพงเกินไปหรือมีราคาคุ้มค่าน่่าลงทุน

ผลิตภัณฑ์ที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงหรือว่ามีส่วนผสมไม่ดี กล่าวคือ มีโอกาสก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ ซึ่งกระผมคิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์ให้กับผู้ที่ต้องการหลีกเลี่ยงส่วนผสมเหล่านั้น แต่หากใครรักใครชอบที่จะใช้และรู้สึกว่าส่วนผสมที่ปูเป้แนะนำให้หลีกเลี่ยงว่าดีเลิศกับผิวก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลขอรับ กระผมไม่ได้บังคับให้เชื่อผมทุกคำพูดแต่ควรนำข้อมูลที่ได้รับไปพิจารณาและหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนทุกครั้ง

Photobucket


Photobucket


Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense

Size & Price : 0.3 oz. (10g.) x 4 psc. / 1,495 THB

Product Claims :

ขั้นตอนที่ 1.

1 เดือน ฟื้นฟูความนวลเนียนกระจ่างใสให้กลับมา Natural Cosmeceutical Whitening Intensive Essence ฟื้นฟูผิวสว่างกระจ่างใสภายใน 4 สัปดาห์ ด้วยสูตร Shock Formulaนวัตกรรมธรรมชาติที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบผลัดผิว พร้อมลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากแสงแดด เผยผิวเนียนกระจ่างใสสม่ำเสมอกันทั่วใบหน้า เห็นผลได้ถึงความแตกต่างจากการใช้สัปดาห์ละ 1 ขวด ต่อเนื่อง 4 สัปดาห์ เพียงใช้เป็นตัวสุดท้ายร่วมกับผลิตภัณฑ์ปรนนิบัติผิวประจำวันก่อนเข้านอน

Product Reviews :

เอสเซ้นส์ 4 หลอดนี้สามารถช่วยช่วยมอบผิวขาวกระจ่างให้คุณได้อย่างไม่ยากเย็นนัก “ถ้า” คุณทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน

ด้วยประสิทธิภาพของ AHAs ในรูป Glycolic Acid ที่ใส่เป็นอันดับสอง มาพร้อมกับค่า pH ประมาณ 4 ซึ่งเป็นระดับที่ AHAs สามารถผลัดเซลล์ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมตัวถัดมาก็เป็น Naiacinamide หรือ Vitamin B3 ที่มีประโยชน์สารพัดอย่างไม่ว่าจะเป็นแอนติออกซิแดนท์ เพิ่มปริมาณ Ceramide ในผิวทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการอักเสบของผิว และมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นสารไวท์เทนนิ่งโดยการขัดขวางกระบวนการส่งเม็ดสีเมลานินไปยังเซลล์ผิว

ส่วนผสมที่เหลือก็เป็นสารแอนติออกซิแดนท์หลากรูปแบบ อาทิเช่น วิตามินอี กับ Alfalfa Extract มีสารสกัดจากรากชะเอม (Licorice) กับ Bisabolol ช่วยต้านการระคายเคือง ส่วนผสมของ Retinol ก็ช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวทำงานได้ดีขึ้น ทั้งหมดนี้มาในบรรจุภัณฑ์แบบขวดปั้มสุญญากาศที่ใช้สะดวก สะอาดและสามารถเก็บรักษาสารบำรุงต่าง ๆให้คงทนได้ตลอดการใช้งาน

เนื้อเอสเซ้นส์บางเบาและซึมได้ไม่ยากนัก กลิ่นน้ำหอมก็ไม่ฉุนเท่าไหร่ ให้ความชุ่มชื้นปานกลาง เหมาะกับเกือบทุกสภาพผิว ตามคำแนะนำข้างกล่องบอกไว้ให้ใช้เอสเซ้นส์ตัวนี้เป็นลำดับสุดท้ายหลังจากลงมอยซ์เจอไรเซอร์ แต่ปูเป้คิดว่าเอามาใช้เป็น Treatment หลังจากลง Toner ดูจะได้รับประโยชน์จาก AHAs มากกว่า เพราะถ้าทาหลังสุดแล้ว พวกมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เราทาไปก่อนหน้าจะไปขัดขวางการดูดซึมของ AHAs ทำให้ AHAs ทำงานได้น้อยลง สำหรับผู้ที่มีผิวมันนั้นสามารถใช้เอสเซ้นส์ตัวนี้เป็นทั้ง Exfoliants + Treatment + Moisturizer ไปในตัวได้เลย ไม่จำเป็นต้องทาอะไรมากมายให้หนักหน้า

สรุปแล้วนี่ก็เป็นเซรั่มที่มีจุดขายเป็น AHAs + Niacinamide + สารแอนติออกซิแดนท์อื่น ๆ ซึ่งถือว่าครบเครื่องดี แต่ทางด้านราคาก็แอบสูงไปนิดหน่อย เพราะเราสามารถเอาเงินจำนวนนี้ไปซื้อเจล AHAs 8% และเซรั่มบำรุงที่มี Niacinamide เป็นส่วนผสมหลักมาใช้ได้นานหลายเดือน แต่สำหรับผู้ที่ต้องการผลิตภัณฑ์แบบ All-in-One แล้วนั้น Natural Cosmeceutical Whitening Intensive Essence ก็จัดเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากทีเดียว

โดยรวมแล้วปูเป้ถือว่าทาง Oriental Princess ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีขอรับ สามารถเอาไฟเขียวพร้อมมงกุฎไปครองได้ไม่ยาก

Ingredients :
Water, Glycolic Acid, Niacinamide, Propylene Glycol, Triethanolamine, Arginine, Diethylhexyl Adipate, Cetearyl Alcohol/Dicetyl Phosphate/Ceteth-10 Phosphate, Mineral Oil, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Cetyl Dimethicone, Cetyl Alcohol.,Tocopheryl Acetate, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Retinol/Polysorbate-20, Butylene Glycol/Inula Helenium Extract, Bisabolol, Potassium Hydroxide, Dicaprylyl Carbonate, Xanthan Gum, Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, Polyacrylamide/C13-14 Isoparaffin/Laureth-7, Titanium Dioxide/Silica, BHT, BHA, Citric Acid, Sodium Benzoate, Phenoxyethanol, Fragrance.

Last Update : 29 January 2009

Photobucket


Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Solution System

Size & Price : 1 Box* / 1,195 THB

*1 Box ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 5 ชิ้น คือ Pre Face Wash (50 g) + Facial Cleansing Foam (50 g.) + Anti Pigment Cream (10 g.) + Whitening Day Protector SPF 30 (15g.) + Whitening Night Shield (15 g.)

Product Claims :

ขั้นตอนที่ 2.

3 เดือน ปฏิบัติการบำรุงเพื่อผิวเนียนกระจ่างใสอย่างต่อเนื่อง Natural Cosmeceutical Whitening Solution System ตามติดให้ผิวสว่างกระจ่างใสยาวนาน ด้วยสูตรเข้มข้นครบขั้นตอนบำรุงผิวประจำวัน โดยสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยชะลอการทำงานของเอนไซม์ ต้นเหตุการเกิดของเมลานิน ผสานประสิทธิภาพในการปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ในแสงแดดที่เป็นปัจจัยหลักของการเพิ่มปริมาณเมลานินที่มากผิดปกติ พิสูจน์ความนวลเนียนกระจ่างใสอย่างมั่นใจด้วยระบบการดูแลผิวที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำ

Product Reviews :

ชุด Whitening Solution System นำเสนอผลิตภัณฑ์ 5 ชิ้นสำหรับการบำรุงผิวทุกเช้า-ค่ำ ประกอบไปด้วย Pre Face Wash ให้ทาบนผิวทิ้งไว้ 5 – 15 นาทีก่อนล้างหน้าตามด้วย Facial Cleansing Foam หลังจากซับหน้าให้แห้งก็ค่อยตามด้วย Anti Pigment Cream แต้มที่จุดด่างดำ (หรือทาบาง ๆทั่วหน้าก็ได้) ในตอนกลางวันก็ปิดท้ายด้วย Whitening Day Protector SPF 30 ส่วนในกลางคืนก็เปลี่ยนเป็น Whitening Night Shield

โดยรวม ๆ แล้วส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ในชุด Whitening Solution System นั้นจัดอยู่ในเกณฑ์ดีและเน้นไปที่การผลัดเซลล์ผิวเป็นหลัก โดยผลิตภัณฑ์ 3 ใน 5 ชิ้น ก็คือ Pre Face Wash กับ Anti Pigment Cream และ Whitening Night Shield จะมีส่วนผสม Glycolic เป็นอันดับที่ 2 หรือ 3 และมีค่า pH ของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ประมาณ 4 จึงมีประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวได้จริง

นอกจาก AHAs ที่เข้มข้นเหมาะสมและมีค่า pH ถูกต้องแล้ว Whitening Solution System ก็ยังมี Niacinamid และ Vitamin E กับสารสกัดจากพืชที่คุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนท์และช่วยต้านระคายเคืองมาให้ด้วย ใน Anti Pigment Cream ยังมีส่วนผสมของ Retinol ช่วยส่งสัญญาญให้เซลล์ผิวทำงานได้เป็นปกติอีกด้วย (Whitening Night Shield ก็มี Retinol เหมือนกัน แต่บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกครีมทำให้ Retinol และสารแอนติออกซิแดนท์ที่ไวต่อแสงและออกซิแดนท์เสื่อมได้ง่าย)

ส่วนผสมที่น่าสนใจอีกตัวที่ไม่ค่อยพบเห็นกันบ่อยนักก็คือ Galactoarabinan (ผสมใน Anti Pigment Cream) ซึ่งเป็นสารกลุ่ม Polysaccharide ที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวได้เป็นอย่างดี ทางผู้ผลิตสารยังบ่งชี้ว่า Galactoarabinan ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพของ AHAs ให้ทำงานได้ดีขึ้น นอกนี้ Galactoarabinan ยังทำให้โมเลกุลของอีมัลชั่นละเอียดมากขึ้น (สังเกตุเห็นได้ชัดเจนว่าเนื้อผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะเนียนมาก)

พูดถึงข้อดีมามากแล้วก็มาดูจุดที่ต้องติกันเสียหน่อย เริ่มต้นจากครีมบำรุงผสมกันแดดก่อนเลยดีกว่า

จริงอยู่ที่ Whitening Day Protector SPF 30 เป็นครีมบำรุงผสมกันแดดที่เสถียรและสามารถปกป้องผิวได้ครบทั้ง UVA / UVB แต่ผลทางคอสเมติคที่ได้นั้นไม่ค่อยน่าพอใจนัก ทำให้หน้าขาววอก (เพราะสารกันแดดหลักเป็น Titanium Dioxide) และทำให้ผิวดูมันวาว แม้ว่าสารแอนติออกซิแดนท์ที่ผสมลงมาด้วยนั้นเป็นสิ่งที่ดี แต่บรรจุภัณฑ์แบบกระปุกก็ไม่เป็นมิตรกับส่วนผสมเหล่านี้เลย นอกจากนี้ปริมาณที่ให้มาเพียง 15 กรัมนั้นถือว่าเป็นปริมาณที่น้อยเกินไปเมื่อเทียบกับปริมาณครีมกันแดดที่ต้องใช้เพื่อให้ได้ค่า SPF ตามที่ระบุบนฉลาก (ต้องใช้ครีมกันแดดปริมาณ 3 ml. ทาให้ได้ทั่วหน้าและลำคอ จึงจะได้รับค่า SPF ตามที่ระบุไว้) สิ่งที่ควรปรับปรุงคือเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ใหม่และเพิ่มปริมาณให้มากกว่านี้อย่างน้อย 3 เท่า

Facial Cleansing Foam เป็นโฟมล้างหน้าที่ก่อฟองได้ดี โฟมฟองที่ได้นั้นมีปริมาณมากและอณูฟองก็ละเอียดยิบให้ความรู้สึกดีเมื่อใช้ ล้างออกได้ง่าย แต่สารทำความสะอาดหลักที่ใช้คือ Myristic Acid ที่สามารถทำให้ผิวแห้งตึงได้ และถึงแม้ก็จะมีการใช้สารกลุ่ม Fatty Acid และ Emollients มาเพื่อถ่วงดุลกับผลด้านลบของ Myristic Acid แล้ว โฟมล้างหน้าตัวนี้ก็ไม่มีอะไรพิเศษหรือน่าสใจไปมากกว่าโฟมฟองหนานุ่มและน้ำหอม เพราะสารแอนติออกซิแดนท์และสารต้านการระคายเคืองถูกใส่มาหลังสารกันเสีย จึงมีปริมาณน้อยมากเกินกว่าที่จะก่อประโยชน์กับผิวได้

ปกติแล้วปูเป้จะชอบแบรนด์ที่จัดชุดบำรุงผิวที่มีผลิตภัณฑ์ขนาดเล็กหลาย ๆ ตัวมารวมกัน เพราะมันประหยัดเงินและสะดวกที่จะทดลองใช้กว่าซื้อผลิตภัณฑ์ขนาดเต็มมาใช้ทุกตัว แต่การจัดชุดบำรุงผิวที่บังคับให้ผู้บริโภคต้องซื้อสินค้าครบทั้ง 5 ชิ้นโดยไม่มีผลิตภัณฑ์ชิ้นใดชิ้นหนึ่งแยกจำหน่ายเลย ก็ดูจะเป็นการมัดมือชกไปหน่อย เพราะไม่ใช่ทุกคนจะชอบทุกผลิตภัณฑ์ที่จัดรวมมาให้ และต้องมีบางชิ้นที่ใช้หมดก่อนในขณะที่บางชิ้นยังมีเหลืออยู่

เนื้อผลิตภัณฑ์หลัก ๆ แล้วดูจะเหมาะกับคนผิวแห้งถึงผิวธรรมดามากกว่าผู้ที่มีผิวมันหรือเป็นสิว ทุกผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมของน้ำหอมกลิ่นเดียวกันแต่ก็ยังดีที่กลิ่นนั้นไม่ฉุนมาก ส่วนตัวแล้วปูเป้รับได้ขอรับ

สรุปแล้ว Whitening Solution System ก็เป็นชุดบำรุงผิวที่ยังไม่สมบูรณ์แบบแต่ก็ค่อนข้างน่าประทับใจทีเดียว นับเป็นก้าวใหม่ของวงการเครื่องสำอางไทยที่นำเสนอส่วนผสมดีมีคุณภาพพร้อมกับรูปลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ที่ดูสวยงาม ราคาก็กำลังพอเหมาะ ไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงมากจนเกินไป แต่ให้ไฟเขียวธรรมดาพอเพราะมันยังไม่ดีที่สุดในความคิดของปูเป้


Good - Pre Face Wash - 1.7 oz. / 50 g.

Ingredients :
Water, Glycerin, Glycolic Acid, Stearyl Alcohol, Butylene Glycol Cocoate, C12-15 Alkyl Benzoate, Caprylic/Capric Triglyceride, Polysorbate-60, Titanium Dioxide, Potassium Hydroxide, Cetearyl Alcohol, Sorbitan Stearate, Salicylic Acid, Polyacrylamide/C13-14 Isoparaffin/Laureth-7, Glyceryl Stearate/PEG-100 Stearate, Xanthan Gum, Gigartina Stellata Extract/Chondrus Crispus (Carageenan) Extract/Eucheuma Spinosum Extract, Butylene Glycol/Inula Helenium Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Bisabolol, Hydroxyethylcellulose, Citric Acid, BHT, BHA, Sodium Benzoate Phenoxyethanol, Fragrance.


Average - Facial Cleansing Foam - 1.7 oz. / 50 g.

Ingredients :
Water, Stearic Acid, Myristic Acid, PEG-400, Glycerin, Potassium Hydroxide, Cocamidopropyl Betain, Lauric Acid, Polyquaternium-7, Glycol Distearate, Phenoxyethanol, Fragrance, Methylparaben, Propylparaben, BHT, Citrus Junos Fruit Extract (Yuzu Ceramide B), Tocopheryl Acetate, Bisabolol, Inula Helenium Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Niacinamide, Butylene Glycol.


Very Good - Anti Pigment Cream - 0.3 oz. / 10 g.

Ingredients :
Water, Glycolic Acid, Arginine, Cetyl Alcohol/Glyceryl Stearate/PEG-75 Stearate/Ceteth-20/Stearate-20, Propylene Glycol, Triethanolamine, Niacinamide, Triethylhexanoin, Cetyl Dimethicone, Galactoarabinan, Potassium Hydroxide, Aluminum Strach Octenylsuccinate, Cyclopentasiloxane/Cyclohexasiloxane, Tocopheryl Acetate, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Butylene Glycol/Inula Helenium Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Retinol/Polysorbate-20, Carbomer, Bisabolol, Xanthan Gum, Dicaprylyl Carbonate, Citric Acid, BHT, BHA, Sodium Benzoate Phenoxyethanol, Fragrance.


Good - Whitening Day Protector SPF 30 - 0.5 oz. / 15 g.

Ingredients :
Water, Ethylhexyl Methoxycinnamate (Octinoxate), Titanium Dioxide / Glycerin / Isolaureth-4 Phosphate / PEG-25 Butyl Vinylether / Sodium Maleate Copolymer (Titanium Dioxide), Dicaprylyl Carbonate, Niacinamide, Cetearyl Alcohol / PEG-40 Castor Oil / Sodium Cetearyl Sulfate, Ethylhexyl Salicylate (Octisalate), Cetyl Alcohol, Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol (Tinosorb® M), C12-15 Alkyl Benzoate, Ethylhexyl Triazone (Uvinul® T 150), Propylene Glycol, Caprylic/Capric Triglyceride, Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate (Uvinul® A Plus), Aluminum Strach Octenylsuccinate, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Glyceryl Stearate/PEG-100 Stearate, Ammonium Acrylolyldimethyltaurate / VP Copolymer, Alpha Arbutin, Tocopheryl Acetate, Dipentaerythrityl Tri-Polyhydroxystearate, Cetyl Dimethicone, Butylene Glycol/Inula Helenium Extract, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Bisabolol, Xanthan Gum, Triethanolamine, Phenoxyethanol, BHT, Methylparaben, Propylparaben, Disodium EDTA, Fragrance.


Good - Whitening Night Shield - 0.5 oz. / 15 g.

Ingredients :
Water, Glycolic Acid, Triethanolamine, Glycerin, Aluminum Strach Octenylsuccinate, Diethylhexyl Adipate, Cetyl Dimethicone, Arginine, Mineral Oil, Cetearyl Alcohol/Dicetyl Phosphate/Ceteth-10 Phosphate, Polyglyceryl-3 Methylglucose Distearate, Propylene Glycol, Cetyl Alcohol, Tocopheryl Acetate, Simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract, Retinol / Polysorbate-20, Butylene Glycol/Inula Helenium Extract, Medicago Sativa (Alfalfa) Extract, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Bisabolol, Dicaprylyl Carbonate, Xanthan Gum, Glyceryl Stearate, Behenyl Alcohol, BHT, BHA, Citric Acid, Sodium Benzoate, Phenoxyethanol, Fragrance.

Last Update : 29 January 2009

สำหรับชุด Natural Peeling Set ปูเป้ยังไมได้ลองทดสอบค่า pH ขอรับ เลยยังไม่สามารถเอามาลงรีวิวได้ ถ้าได้ทดสอบและทดลองใช้เมื่อไหร่จะเอามาลงให้ทีหลังนะขอรับ
Create Date : 29 มกราคม 2552
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2552 17:44:59 น. 116 comments
Counter : 77018 Pageviews.

 
เศรษฐกิจย่ำเเย่
เที่ยวไทย อุดหนุนของไทยดีกว่าครับฮา


ก็มันน่าใช้ซะขนาดนี้นี่นา TT
ขอบคุณที่เอามารีวิวใหเชมครับ !


โดย: KHEEZE IP: 118.172.99.58 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:17:50:39 น.  

 
ขอบคุณค่ะ พี่ปูเป้ ^^


โดย: บลู IP: 125.24.124.149 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:17:55:33 น.  

 
ดีครับคุณปูเป้ ผมเพิ่งได้มีโอกาสอ่านบทความที่คุณปูเป้โพสต์และแสดงความคิดเห้นทั้งในพันทิพและในบล๊อกนี้ ขอชื่นชมในความเป็นตัวจริงมากๆเลยครับ

ปล.ผมว่าจะจดเครื่องสำอางที่คุณปูเป้ใช้ที่รีวิวในพันทิพย์สะหน่อย ตอนที่คุณปูเป้แนะนำตัวที่พันทิพย์งะ เลยไม่ทราบว่าคุณปูเป้ยังมีไหมงะ อยากได้ๆๆๆๆ


โดย: tae IP: 118.172.211.180 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:21:59:18 น.  

 
คือพิมพ์ไม่หมด ที่ขอเพราะว่าเปิดหาในพันทิพย์ มันหาไม่เจอแล้วงะครับ ชอบมากๆๆที่เขียน


โดย: tae IP: 118.172.211.180 วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:22:03:08 น.  

 
กำลังจะไปดูอยู่พอดีเลยค่ะ ขอบคุณที่มาให้ข้อมูลล่วงหน้า ปกติก็ใช้ของโอเรียลทอลอยู่แล้วน่ะค่ะ


โดย: คุณนายทหารเรือ วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:22:09:58 น.  

 
ถึงคุณ tae

ใช่อันนี้รึเปล่าขอรับ?

//topicstock.pantip.com/woman/topicstock/2008/05/Q6592239/Q6592239.html


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:22:23:18 น.  

 
ถึง น้องปูเป้
ถ้าจะรบกวนให้ช่วย reviews cutepress ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับ op พอจะสะดวกทำหรือเปล่าค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: ชอบของถูก IP: 61.91.74.34 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:9:59:58 น.  

 
เห้น ข้อมความนี้ ในพันทิพคับ ว่า ผมแนะนำว่า ห้ามใช้ product ที่มีส่วนผสม aha/bha เป็นหลักนะครับ เพราะผมหลีกเลี่ยงพวกนี้มาตลอด


อย่างนี้ เราใช้ BHA AHA ของป้าพลอล่า มีผลเสียมัยคับ เพราะตอนนี้ ใช้ BHA ตอนกลางคืนอยู่ กลัวหน้าบาง
ตัวอย่างข้อความ
เนื่องจากทา AHA กลางคืนแบบหนักมือแล้ววันรุ่งขึ้นดันไปทากันแดดแบบลวกๆ ถ้าจำไม่ผิดรู้สึกจะทา Tiffa มั้ง ซึ่งเนื้อของทิฟฟ่ามันบางเราว่ากันไม่ค่อยอยู่อ่ะ แล้วหน้าก็เพิ่งโดน AHA ลอกมาผิวยังบอบบางอยู่ เดินไปกินข้าวกลางวันนอกออฟฟิศแป๊บเดียวกลับมาเห็นผล... ไหม้เลย ทั้งแสบทั้งคัน เป็นรอยยังกะโดนเตารีดนาบ (เว่อๆ)ต้องมาตั้งกระทู้ถามวิธีแก้+ไป รพ.โรคผิวหนังอย่างด่วน รีบเอา AHA กับสมูทอีไปแจกชาวบ้านแทบไม่ทัน
ช่วยไขข้อข้องใจหน่อย


โดย: ไก่ IP: 222.123.85.153 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:10:25:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปูเป้
สุดยอดไปเลยค่ะ เพราะไลน์นี้เพิ่งออกใหม่สดๆเลย คุณปูเป้รีวิวได้รวดเร็วมากค่ะ
คำถามค่ะ คือชมพู่อยากทราบค่ะว่า
ทั้ง Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense กับ Natural Cosmeceutical - Whitening Solution System นี้ ที่มีส่วนผสมของAHA และมีค่าpH ที่เหมาะสมนี่
มีปริมาณ AHA อยู่เท่าไหร่ค่ะ
รบกวนและขอขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:12:30:31 น.  

 
รีวิวได้ทันใจจริงๆเลย เพิ่งเปิดดู catalog เองมีรีวิวมาแล้ว ขอบคุณมากๆคะ ราคาชุดแรกแพงไปจริงๆแหละ มันหลอดเล็กติ๊ดเดียวเอง และเดือนนี้หมดงบช้อปแล้วด้วย อิอิ


โดย: RobinXz IP: 210.4.138.40 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:15:18:10 น.  

 
ถึงคุณ ชอบของถูก Comment # 7

ถ้ามีเวลาว่าง + มีส่วนผสม + แอบไปซื้อมาลองใช้ ก็จะเอามารีวิวขอรับ
ถึงคุณ ไก่

Skincare Basic #8 : All About Exfoliants ตอบคำถามได้ทุกข้อสงสัยขอรับ

ปูเป้ได้อ่านกระทู้ที่ว่านั้นแล้ว เจ้าของคอมเม้นท์ใช้ AHAs ตั้ง 12 % ร่วมกับน้ำโสมที่มีแอลกอฮอล์เยอะ ผิวก็ระคายเคืองหนัก แถมทากันแดดแบบลวก ๆ ไปตากแดดอีก ไม่หน้าแหกก็แปลกแล้วขอรับ

AHAs / BHA ไม่ใช่ส่วนผสมที่อันตรายหรือจำเป็นต้องหลีกเลี่ยง เพียงแต่ต้องใช้ด้วยความระมัดระวังควบคู่ไปกับการปกป้องผิวจากแสงแดดให้ดีที่สุด
ถึงคุณ ชมพู่

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะมี AHAs กี่ % กันแน่กระผมก็บอกตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้เนื่องจากโทรไปสอบถามข้อมูลกับทาง Oriental Princess แล้ว เขาบอกว่าไม่สามารถให้คำตอบในเรื่องนี้ได้ แต่กระผมลองใช้แล้วก็รู้สึกยิบ ๆ ที่ผิวหน่อยนึง คาดว่าน่าจะมีอยู่ประมาณ 5 - 8 % ขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:16:01:21 น.  

 
Review รวดเร็วทันเหตุการณ์มากเลยจ้า
เพิ่งได้แคตตาล็อกมาเมื่อไม่กี่วันนี้เอง


น่าสนใจมากเลย แต่รอเค้าจัดช่วงโปรโมชั่นดีกว่าเนอะ
แบรนด์นี้ จัดบ่อย อิอิ ประหยัด


โดย: punta IP: 203.114.104.250 วันที่: 30 มกราคม 2552 เวลา:16:25:37 น.  

 
ฮิ้ ๆ ไปช่วงที่มันออกใหม่ตั้งกะวันสองวันแรกเลย

เห็นตัว Essense น่าสนใจดีเน๊อะ มีป้าย ลด 20 % ด้วยน๊า แถมมีโปร ลด 50% ชิ้นที่สองอีก แต่พอเหลือบ ไปเห็นราคาพันกว่าบาท เอ่อออออ

เอามันวางลงที่เดิม ยิ้งแหย ๆ เลยทีเดียว

ตอนแรกก็ไม่กล้าเข้าหรอกที่ออเรียลทอลเนี่ย อายคน - -* แถมไม่รุ้ว่ามันมีอะไรดีมั่ง

เพราะได้พี่ปูเป้ จึงเข้าที่นี่แบบ ไม่อายและ ก็อยากน่าตาดีนี่หว่า 555+ ไปสอยเซรั่ม บี 3 มาครอบครอง

แต่ก้อใช้ตอนแรก ๆ มันก็ วูบ ๆ ดีแหะ หลัง ๆ หายวูบ สงสัยหน้าด้านโดย: T-ZeR IP: 124.121.138.16 วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:1:55:51 น.  

 
รวดเร็วดีจังค่ะ คุณปูเป้...ยังไงจะรอรีวิวชุด Natural peeling set อีกนะ

ปล...คุณปูเป้คิดว่าระหว่าง AHA ของป้าพอลล่ากับWhitening Intensive Essense เนี่ย อันไหนน่าจะดีกว่ากันค่ะโดย: PAPA IP: 203.144.139.225 วันที่: 31 มกราคม 2552 เวลา:8:54:10 น.  

 
ต้องบอกก่อนว่า ก่อนมาเจอเว็บของพี่ผมมีสิวขึ้นที่หน้าตลอด ทั้งอักเสบและอุตตันโดยเฉพาะตรงคางและหน้าผากเยอะมากเป็นสิบ และแล้วก็ได้เจอเว็บทางออก ก็ใช้ BHAและโทนเนอร์ ของป้าพอลล่า benzac และดิฟฟตามคำแนะนะของพี่ปูเป้ ตอนนี้สิวอักเสบและอุตตันหายไปเกือบหมดแล้ว เหลือแค่ตรงหน้าผากที่กำลังอับเสบปูดแดง แค่ 3 จุดเอง เลยอยากให้พี่ช่วย แนะนำหน่อยว่า รอยสิวที่ทิ่งไว้ทั้งรอยดำ และรอยแดง เราควรใช้อะไรคับตอนนี้สนใจ เซรั่มวิตซีของ OP และ AHA ของพลอล่าอยู่ อยากให้พี่ช่วยแนะนำ และตอนนี้พี่ได้ใช้อะไรบ้างคับทั้งเช้าและเย็น เผื่อเป็นแนวทางต่อไป ก็ขอขอบคุณสำหรับเนื้อหาและคำแนะนำที่ดี ๆ ที่ทำให้ผมเริ่มมีกำลังใจมากขึ้น


โดย: ym IP: 117.47.120.218 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:5:38:56 น.  

 
ขอบคุณค่ะ ^^

อยากใช้เหมือนกันแต่ราคาสู๊งสูง....


โดย: may IP: 58.64.106.230 วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:39:55 น.  

 
ขอบคุณปูเป้ค่าสำหรับreview
ส่วนตัวซื้อเซท anti agingมาใช้ค่ะใช้มา1สัปดาห์แล้วชอบมากมาย
คุณปูเป้จะreviewชุด anti agingบ้างรึเปล่าจะรอนะคะ


โดย: Howl 's วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:15:44 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณปูเป้

คือกุหลาบคิดว่าจะใช้ชุดนี้อ่ะค่ะ กะว่าจะใช้พร้อมกันทั้งสองชุดพร้อมกันเลยอ่ะค่ะ แล้วก็จะใช้ชุดพลัดเซลล์ผิวเพิ่มด้วยค่ะ เอาแบบครบเซ็ตเลย คุณปูเป้คิดว่าจะเป็นอะไรรึเปล่าค่ะ ดิฉันขอคำแนะนำด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: กุหลาบ IP: 118.172.37.39 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:22:44:59 น.  

 
อยากให้พี่ปูเป้ รีวิวชุดสิวให้ด้วย คะ

ขอบคุณมากนะคะ แอบสนใจเหมือนกัน


โดย: KiKi IP: 58.8.60.117 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:10:43:58 น.  

 
ถึงคุณกุหลาบ

จะว่าไปมันก็ใช้พร้อมกันได้ เพียงแต่ในตอนกลางคืนถ้าเราทาตัว Serum + Spot Cream + Night Cream เข้าไป มันก็จะมี AHAs ซ้ำซ้อนกันเกินไปหน่อย

เอาจริง ๆ แล้วถ้าปัจจุบันมี skincare ที่ใช้ประจำอยู่แล้ว แต่ไม่มีตัวใดที่มีผสม AHAs หรือ BHA เลย ก็แค่เพิ่ม Serum เข้าไปในตอนกลางคืนก็พอแล้วขอรับ ตอนกลางวันก็ทากันแดดให้ดี ๆ แบบนี้ก็เห็นผลได้เหมือนกัน

แต่ถ้าจะเอาแบบยกเซ็ท ก็แนะนำว่าระวังเรื่องการระคายเคืองเอาไว้หน่อย แล้วก็ต้องทากันแดดให้ดี ๆ ร่วมกับการหลบแดดด้วย
PS. ส่วนรีวิวชุดอื่นก็ต้องขอเก็บข้อมูลก่อนนะขอรับ อาจจะนานหน่อยเพราะว่ากะจะลองซื้อมาใช้ดูด้วย จะได้บอกรายละเอียดเรื่องผลทางคอสเมติคด้วย


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:15:09:16 น.  

 

พี่ปูเป้ค่ะ ถ้าเราจะใช้แค่ตัว Whitening Intensive Essense
ตัวเดียว ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นที่มีได้มั้ยคะ?


โดย: bunnie IP: 58.64.113.28 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:16:16:29 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะคุณปูเป้


โดย: กุหลาบ IP: 118.172.62.61 วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:19:35 น.  

 
คือเราจะซื้อเรตินเอ มาใช้อะไร คุณปูเป้ว่าซื้อตัวไหนดีคะระหว่าง0.025%กะ0.05%อะคะ


โดย: lovely IP: 117.47.16.37 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:35:11 น.  

 
ถามเพิ่มอีกนิดนะคะ คือไปอ่านเจอมา

จากผลการศึกษา ต้องใช้ติดต่อกันประมาณ 1 ปี
ถึงจะมีผลในการลดริ้วรอยให้จางหายไป อย่างไรก็ตาม การใช้
Tretinoin ติดต่อกันอาจจะส่งผลให้ผิวเกิดการสึุกหรอ และทำให้
ผิวแก่เกินวัย (ซึ่งตรงข้ามกับผลที่ต้องการ) ดังนั้นการใช้ Tretinoin
จึงต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ถึงหยุดดีอ่ะคะ


โดย: lovely IP: 117.47.16.37 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:50:46 น.  

 
ถึงคุณ lovely

ถ้าจะเริ่มต้นใช้ Retin-A ควรเริ่มจากความข้มข้นต่ำไปก่อนขอรับ การเลือกที่ความเข้มข้นสูงสามารถทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่าย

จากที่ลองค้นดูคร่าว ๆ นั้นได้ความว่า

The safety and effectiveness of long-term use of Retin-A in the treatment of disorders other than acne have not been established.

//www.pdrhealth.com/drugs/rx/rx-mono.aspx?contentFileName=Ret1374.html&contentName=Retin-A+and+Renova&

บางที่ก็แนะนำว่าไม่ควรใช้ต่อเนื่องกันเกิด 6 เดือน

แต่ถ้าถามความเห็นส่วนตัวแล้ว มีข้อมูลมากมายจากผู้ใช้ที่ออกมารีวิวว่า เขาใช้ติดต่อกันมาเป็นสิบปีแล้ว เพียงแต่ไมไ่ด้ใช้ทุกวันติดกัน แต่จะลดเหลือสัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้ง พร้อมกับปกป้องผิวจากแสงแดดและลดปัจจัยที่ก่อการระคายเคืองทุกรูปแบบ

กระผมสนับสนุนว่าควรจะปรึกษาแพทยืหรือเภสัชกรก่อนด้วยขอรับ
โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:46:08 น.  

 
พึ่งเข้ามาอ่านค่ะ

แล้วครีมของป้าพอลล่า

คืออะไรค่ะ...^^


โดย: Thanks IP: 125.26.206.145 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:20:25 น.  

 
เอ่อ........ เพิ่งมาอ่านเจอนะค่ะ (เพิ่งเห็น) ว่าคุณปูเป้ไม่ค่อยสบายหนะค่ะ ก็อยากจะช่วยตอบบ้างนะค่ะ ตามความรู้ที่มีค่ะ
ค่ะ คุณ Thanks คะ
เพิ่งเข้ามาอ่านนะค่ะ ก็เลยอาจจะศึกษาได้ไม่ค่อยเยอะ
ครีมของป้าพอลล่า ที่พูดนั้น
มันคือยี่ห้อ Paula's Choice ค่ะ เป็นเครื่องสำอางแบรนด์หนึ่งที่คุณ Paula Begoun ผลิตขึ้นมา หรือที่เรียกกันว่า ป้าพอลล่า นี่แหละ
ป้าพอลล่า ก็เป็นกูรูความงามคนหนึ่งที่ชมพู่ศรัทธาค่ะ มีทัศนคติมองแต่ละแบรนด์อย่างเป็นกลาง
ป้าพอลล่า ก็เป็นช่างแต่งหน้าที่มีชื่อเสียงคยหนึ่งใน อเมริกาด้วยค่ะ


โดย: ชมพู่ IP: 202.28.27.3 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:48:03 น.  

 
คือว่ามีข้อสงสัยค่ะ คุณปูเป้

คือว่าเราใช้ตัวOriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense
ไปก่อน 1เดือน

แล้วค่อยใช้Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Solution System ทีหลัง

หรือว่าเราสามารถใช้ไปด้วยกันได้เลย

ช่วยตอบด้วยนะคะ


โดย: น้องสงสัย IP: 125.26.237.58 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:21:23:58 น.  

 
OP อันนี้แพงก็จริง
แต่เจอรีวิวขนาดนี้
เริ่มอยากลองคับ

ถึงแพงแต่ก็ถูกกว่ายี่ห้ออื่นในแผนก คสอ. อยู่ดี


โดย: ติศักดิ์ วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:1:09:31 น.  

 
ถึงคุณ น้องสงสัย

คำถามนี้คุณกุหลาบได้ถามเอาไว้แล้วใน Comment ที่ 18 และปุเป้ก็ได้ตอบเอาไว้ใน Comment ที่ 20 แล้วขอรับ


PS. แพงกว่าผลิตภัณฑ์ปกติของ OP หน่อย แต่ก็ได้ใช้ AHAs ที่ทำงานได้จริงขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:13:24:50 น.  

 
ดีมากๆเลยคะ
อยาดได้รีวิวขุดปัญหาสิวจังเลยค่ะ


โดย: nm IP: 58.8.68.63 วันที่: 14 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:46:39 น.  

 
ถ้าใช้ตัว Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ไปตลอดเลยได้มั้ย มันจะมีผลเสียอะไรหรือป่าวค่ะ


โดย: panpan IP: 58.181.215.85 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:23:39 น.  

 
ใช้ Whitening Intensive Essense ไปได้เรื่อย ๆ ขอรับ แต่ก็ต้องใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันด้วย แล้วก็ต้องระวังเรื่องผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควบคู่กันไปด้วยเหมือนกัน พยายามอย่าใช้ผลิตภัณฑืที่มีส่วนผสมของ AHAs / BHA หรือกรดวิตามินเอเพิ่มเข้าไปเพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองได้


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:07:15 น.  

 
อยากถามคุณปูเป้ค่ะว่าถ้าเราใช้Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense
โดยที่กลางคืนไม่ต้องทาครีมบำรุงใดๆเลยได้ไหมคะ
แบบว่า ล้างหน้าเสร็จแล้วทาก่อนนอนเลยได้ไหม


โดย: Rain IP: 124.157.230.147 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:2:11:46 น.  

 
Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense สามารถใช้เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์ไปในตัวได้เลยขอรับ แต่ถ้ารู้สึกว่ายังให้ความชุ่มชื้นไม่พอ ผิวยังแห้งตึงหรือไม่สบายผิว ก็คงต้องทาครีมเพิ่ม


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:9:39:00 น.  

 
ถึงพี่ปูเป้ค่ะ

คือว่าหนูเปนคนผิวหน้าแห้งๆมากๆ
มีกระบ้างเล็กน้อย

ที่สำคัญคือผิวหน้าไม่สม่ำเสมอกันมาาาาาก!!!

หนูอยากลองเปลี่ยนครีมที่ช่วยแก้ปัญหานี้ค่ะ


ขอให้พี่ปูเป้ช่วยแนะนำหน่อยนะคะ


โดย: SDz_iias IP: 125.25.57.195 วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:17:31:40 น.  

 
AHAs + ครีมกันแดด คือคำตอบขอรับ

รายละเอียดอื่นๆ อยู่ใน Blog นี้แล้ว ลองหาดูนะขอรับ

ใบ้ให้ว่าอยู่ใน SKincare Basics


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 มีนาคม 2552 เวลา:20:43:34 น.  

 
แล้วชุดวิตามินCล่ะค่ะพี่ปูเป้ดีมั้ย

แนะนำด้วยค่ะ


โดย: noobum IP: 58.8.160.232 วันที่: 21 มีนาคม 2552 เวลา:18:27:27 น.  

 
ขอบคุณปูเป้มาก ได้รับความรู้มากเลย เป็นกำลังใจให้ครับ


โดย: หนึ่ง(ชาติวุฒิ) IP: 203.80.56.135 วันที่: 1 เมษายน 2552 เวลา:14:31:19 น.  

 
ตอนนี้ใช้ชุดสิวของop เริ่มใช้ตัวทีต้องใช้สามเดือนแล้วค่ะ
แต่มีปัญาหาที่มุมปากเป็นขุยและจมูกลอก เป็นเพราะมันแรงรึป่าวคะ


โดย: น้ำฝน IP: 118.173.118.81 วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:13:31:31 น.  

 
สงสัยค่ะว่าถ้าเราใช้แต่ชุดแรก ครบ 1 เดือนแล้ว เราก็ใช้ผลิตภัณท์อื่น ๆ อาจจะเป็นกลุ่ม วิตซี ของOP นี่แหละ ต่อไป 3 เดือน แล้วค่อย ใช้ตัวWhitening Intensive Essenseอีกที จะได้ไหมคะ

รู้สึกอยากใช้แค่ตัวแรกอ่ะค่ะ จะได้ผลเหมือนกันรึเปล่า เพราะว่าผิวผสมค่อนไปทางมันค่ะ กะว่าถ้าสิวหายจะไปซื้อมาใช้ ตอนนี้ใช้แค่ intensive c boosting serum ใช้เป็นทั้ง เดย์และไนท์เลยค่ะ แบบว่าหน้าเป็นขุยๆนิดหน่อย จาก บีพี 5% ซึ่งตอนนี้เลยลดเหลือ 2.5 ก็พอ +ดิฟเฟอรีน ก้ใช้มา 2 อาทิตย์ สิวก็ดีขึ้นค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: หวานค่ะ IP: 118.172.130.23 วันที่: 16 เมษายน 2552 เวลา:22:23:18 น.  

 
ข้อมูลดีมากๆเลยค่ะ ได้ประโยชน์มากที่สุดเลยค่ะ


โดย: dao. IP: 58.136.95.96 วันที่: 27 เมษายน 2552 เวลา:14:30:46 น.  

 
ใช้ตัวนี้อยู่ค่ะ แต่เป็นคนผิวมันอยู่ค่ะ พอใช้ set ที่ 2 กันแดได้ด้วยเนี่ย พอกลางวันหน้าจะมันมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ แถมแรก ๆ ไม่เป็นสิว ตอนนี้เริ่มกล่องสอง เป็นสิวค่ะ รู้สึกไม่ชอบแล้ว

ตามหา skin care ที่ใช่ในราคาที่ชอบ เหมือนกันค่ะ แต่ด้วยเรายังเด็ก ก็เลยไม่รู้อ่าค่ะ

ขอบคุณสำหรับความรู้ดี ๆ ค่ะ


โดย: jaka IP: 119.31.7.149 วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:16:28:40 น.  

 
ปูเป้ใช้แต่ตัว Whitening Intensive Essense ขอรับ เจ้าชุดเซ็ท 5 ชิ้น ปูเป้ชอบแค่ตัว Spot เท่านั้น ก็เลยไม่อยากใช้ตัวอื่นเท่าไหร่

จะว่าไปเราไม่จำเป็นต้องใช้ชุดที่ 2 หรอกขอรับ เพราะตัว Whitening Intensive Essense มันก็ใช้ได้ตลอดอยู่แล้ว ถ้าทากันแดดในตอนกลางวันมเป็นอย่างดี เลี่ยงการโดนแดด ยังไงก็ขาวขึ้นขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 4 พฤษภาคม 2552 เวลา:23:33:15 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปูเป้

ปอสนใจตัวผลิตภัณฑ์ของ opนะคะ

ปอเป็นคนผิวหน้ามัน และมีสิวอุดตันบริเวณแก้มทั้งสองข้าง ยังมีสิวแดง ๆ ตรงหน้าผากอีกเล็กน้อย ปออยากให้พี่แนะนำหน่อยค่ะว่าปอสมควรใช้ ผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้างอะค่ะ
รบกวนด้วยนะค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

ปล.ปอเป็นคนผิวแพ้ง่ายค่ะ และปอต้องแต่งหน้ามาทำงานด้วยอ่า


โดย: แมงปอ IP: 124.120.2.170 วันที่: 6 พฤษภาคม 2552 เวลา:18:14:01 น.  

 
ถ้าเนสิวอุดตัน ต้องหาพวก BHA / Differin / Retin-A มาใช้ (ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดด)

สำหรับสิวที่หัวแดง ๆ มีการาอักเสบต้องแต้มยาฆ่าเชื้อเฉพาะจุดไปด้วยขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:8:31:40 น.  

 
คุณปูเป้

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

ที่เขียนบล็อกได้ช่วยชีวิตสาวรักหน้าที่หน้าไม่ค่อยรักอย่างเรา

เออ

คือว่า

อยากให้คุณปูเป้ช่วยรีวิว ชุดที่เป็นวิตามินซีด้วยค่ะ กำลังจะตัดสินใจซื้อ แล้วก็อยากให้รีวิวครีมกันแดดด้วยนะคะ

ขอบคุณมากนะคะโดย: สาวรักหน้า IP: 58.147.62.71 วันที่: 29 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:54:07 น.  

 
อยากให้ทำรีวิวชุอสิวด้วยค่ะ ขอบุณค่ะ


โดย: นี IP: 115.67.64.83 วันที่: 30 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:50:24 น.  

 
ชุด Vit C ของ OP มีรีวิวแล้วนะขอรับ ลองดูที่ All Blog ด้านซ้าย

สำหรับชุดสิวขอไปเก็บข้อมูลเพิ่มก่อนนะขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 31 พฤษภาคม 2552 เวลา:22:54:30 น.  

 
*******************
มาลุ้นให้รีวิวชุดสิวอีกคนค่ะ
*******************


โดย: oh_ho IP: 118.172.73.68 วันที่: 13 มิถุนายน 2552 เวลา:13:46:53 น.  

 
ขอชุดสิวด้วยคนคับ


โดย: นมนนาน IP: 202.28.27.5 วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:18:52:16 น.  

 
ใช้ ชุด Whitening Intensive Essense
กับ ชุดสิวที่เป็นเวชสำอางได้หรือปล่าวครับ แล้วใช้ Whitening Intensive Essense ทั้งกลางวัน และกลางคืนได้หรือปล่าวครับ ช่วยตอบด้วยนะครับ ขอบคุณครับโดย: jackjaaaa IP: 124.121.63.231 วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:23:16:57 น.  

 
ชุดสิวนี่ต้องรองบก่อนนะขอรับ แบบว่าช่วงนี้รายจ่ายเยอะ ไม่อยากหมดตัวไปกะบเครื่องสำอางซะก่อน

สำหรับ Whitening Intensive Essense ใช้กลางวันและกลางคืนได้ขอรับ แต่ควรทากันแดดมาเป็นอย่างดีในตอนกลางวัน เนื้อโลชั่นค่อนข้างจะเงา ๆ สะกหน่อย อาจทำให้หนักหน้าเกินไปเมื่อทากับกันแดด


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 26 มิถุนายน 2552 เวลา:17:11:25 น.  

 
ไม่เคยมอง OP อยู่ในสายตาเลย จนมาเจอ review นี้ของคุณปูเป้
ขอบคุณค่ะ


โดย: Monica IP: 125.25.236.57 วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:47:26 น.  

 
รอชุดสิวอีกคนค๊า

ระหว่างรอ ขอปรึกษาคุณปูเป้สักนิดนะค่ะ

ปกติ จี๊ดเปนคนสิวขึ้นง่ายม๊าก เป็นสิวไม่เคยหายขาดมาตั้งแต่มัธยม จนตอนนี้เรียนจบทำงานได้เกือบ 2 ปีแล้วค่ะ
แต่ว่าสิวที่ขึ้น จะขึ้นทีล่ะ 2-3 เม็ด
พอเม็ดที่ 3 หาย เม็ดใหม่ก็ขึ้นมาแทนๆ
ตลอดมาก็รักษากับคุณหมอคลินิกนึงอยู่
หมอบอกว่า เป็นคนผิวแห้ง และบอบบาง แล้วก็เป็นสิวง่าย

เลยอยากปรึกษาคุณปูเป้ว่า
อย่างนี้ จี๊ดควรใช้ครีมแบบไหนดีค่ะ
เพราะคิดว่า แบบสำหรับคนผิวมัน อาจจะทำให้หน้าแห้งได้
หรือแบบคนผิวแห้ง ก็กลัวว่าจะมันเกินจนเปนสิว
ตอนนี้เลือกไม่ถูกเลยค่ะ
ไม่กล้าลองผิดลองถูก กลัวแพ้ขึ้นมา หน้าจะพัง

รบกวนคุณปูเป้แนะนำสักนิดนะค่ะ
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ส้มจี๊ด IP: 112.142.9.27 วันที่: 1 สิงหาคม 2552 เวลา:23:53:45 น.  

 
ลืมไปอีกอย่างนึง

ผลิตภัณฑ์บางชนิด (ขายตรงยี่ห้อนึง Nu...)
เค้าจะมีอยู่ไลน์นึง ที่กำจัดสิวโดยเฉพาะ
จี๊ดเคยไปฟังมา เค้าบอกว่าผลิตภัณฑ์ของเค้าจะมีส่วนผสมของน้ำ เป็นส่วนใหญ่
สิวของเราที่มี เป็นน้ำมันที่อุดตัน
เพราะฉะนั้น เมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ของเค้าในระยะแรก
จะทำให้สิวผุดขึ้นมา เพราะน้ำมันจะลอยอยู่เหนือน้ำ ทำให้มันดันขึ้นมา
เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ สิวจะหาย แล้วหน้าก็จะไม่พบพานกับสิวอีก

อันนี้ มันจริงไหม๊ค่ะ
โดยส่วนตัว จี๊ดไม่ชอบเล๊ยยยย ที่ต้องรอให้หน้าเป็นสิวปูดๆๆๆก่อน แล้วหายทีหลัง

รบกวนคุณปูเป้ แนะนำ หรือไม่ ก็รีวิวผลิตภัณฑ์ขายตรงอันนี้เลยนะค่ะ

ขอบคุณมากๆค่ะ

(อ่านรีวิว Clinique 3 step แล้ว ดีใจมากๆและคิดไม่ผิดเลยที่ตัดสินใจเลิกใช้มา 4 เดือน หลังจากที่ใช้ติดกันมา 9 ปีแล้ว)


โดย: ส้มจี๊ด IP: 112.142.9.27 วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:0:33:46 น.  

 
ว้าวๆๆ ขอฃื่นฃมคุรปูเป้มากๆเลยนะคะ ^ ^


คือแบบว่ามีคำถามบ้างเล็กน้อยรบกวนคุรปูเป้ช่วยคลายความสงสัยหน่อยนะคะ

คือWhitening Intensive Essense ใช้คู่กับครีมที่ใช้ปัจจุบันได้ตลอดดดดเลย ไม่ต้องมีเดือนเว้นเดือนอะไรแบบนี้ใช้ไหมค่ะ คือได้ศึกษาจากกระทู้บนๆแล้ว ยังงงๆนิสสนึงอ่าค่ะ

แล้วแบบว่าถ้าหากจะให้คุณปูเป้แนะนำครีมที่ใช้คู่ก่ะWhitening Intensive Essense ตัวเด็ดๆ คุณปูเป้มีอะไรแนะนำไหมค่ะ แบบนู๋หน้ามัน แพ้ง่ายนิดนึงอ่าจร้า


โดย: khingkhing IP: 203.155.232.186 วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:21:53:46 น.  

 
กำลังสนใจชุด Whitening Intensive Essense อยู่พอดี
ขอบคุณนะคะ ^^ ค่อยกล้าตัดสินใจซื้อหน่อยโดย: Oum-Imp IP: 202.176.132.122 วันที่: 5 สิงหาคม 2552 เวลา:22:04:49 น.  

 
ครีมกันแดดชินดใหนดีค่ะเปงคนผิวหน้ามันและเป็นสิวง่ายมาก


โดย: กล้วยหอม IP: 192.168.44.227, 192.168.66.231, 203.113.86.139 วันที่: 13 สิงหาคม 2552 เวลา:16:40:52 น.  

 
เราซื้อ Whitening Intensive Essense มา 1 ชุด พึ่งใช้ 1
ขวด ก็ไม่ได้ใช้ต่อ เราก็อยากจะขายต่อน๋ะ
มีใครสนใจบ้าง ถ้าสนใจ ติดต่อ
มาได้ที่ 0813214113 เจี๊ยบ
Whitening Intensive Essense
Whitening solution
เราขาย 1400 บาท


โดย: เจี๊ยบ IP: 125.26.201.82 วันที่: 19 สิงหาคม 2552 เวลา:21:54:54 น.  

 
ขอโทดน่ะค่ะ..

มีข้อสงสัยอยากจะให้ช่วย

คือ
Fresh Juice C Program

Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense

มอยเจอร์ไรด์เซอร์ทั่วไป

ตัวไหนทาก่อนหลังค่ะ

ช่วยทีน่ะค่ะโดย: ผักบุ้ง IP: 118.173.248.29 วันที่: 22 สิงหาคม 2552 เวลา:17:49:49 น.  

 
ถึงคุณ ส้มจี๊ด

ต้องดูก่อนขอรับว่า สิวที่ขึ้นมีสาเหตุมาจากอะไร ถ้าเป็นเพราะการอุดตัน ก็คงต้องหาพวก BHA มาใช้เพื่อผลัดเซลล์ผิว แล้วก็พยายามหาครีมที่เนื้อเบาหน่อย จะได้ไม่เป็นภาระผิวมากนัก แต่ถ้าเป็นสิวจากฮอร์โมน ก็ทานยาคุมขอรับ

เคำบอกเล่าขอคนขาย Nu... นั้นไร้สาระมาก เพราะน้ำไม่สามารถซึมลงไปในผิวหรือในรูขุมขนได้ ดังนั้นจะไปทำให้สิวลอยผุดขึ้นมาได้อย่างไรกัน ถึงจะไม่มีส่วนผสมที่บอกว่าเป็นน้ำมัน แต่เครื่องสำอางทุกชนิดจะมีส่วนผสมของสารที่มีคุฯสมบัติคล้ายน้ำมันหรือละลายในน้ำมันอยู่แล้วขอรับ

แต่เรื่องการรักษาสิว ถ้ามีสิวอุดตันอยู่แล้ว มันก็ต้องมีปุดขึ่นมาก่อนเป็นเรื่องปกติขอรับ
ถึงคุณ khingkhing

Whitening Intensive Essense ใช้ไปได้ตลอดขอรับ แต่พอเห็นผลเป็นที่พอใจแล้วจะลดความถี่ในการใช้ลงก็ดีเหมือนกัน :)

เรื่องผลิตภัณฑ็ ปูเป้อยากให้เลือกด้วยตัวเองขอรับ เพระากระผมให้ข้อมูลเยอะมากแล้ว ถ้าต้องมานั่งเลือกให้ทุกคนนี่ไม่ไหวขอรับ
ถึงคุณ ผักบุ้ง

ลำดับขั้นตอนการใช้ผลิตภัณฑ์มี Concept อยู่ 2 แบบ

1. เรียงตามขั้นตอนมาตรฐาน ซึ่งก็คือ

Cleanser --> Toner --> Exfoliants --> Treatment --> Moisturizer / Sun Screen

2. เรียงตามความข้นของผลิตภัณฑ์ จากเหลวสุดไปข้นสุด

Liquid --> Gel --> Serum --> Lotion / Emulsion --> Cream


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:12:00:19 น.  

 
พี่ Pupe คร้าบ

ผลิตภัณฑ์ของ OP ชุด Perfection White & Firm เค้าบอกว่ามี Fissione Yeast อ่าครับ เช่น Concentrated Whitening Serum ไม่รู้ว่ามันพอจะเทียบได้กับ SKII รึป่าวอ่าครับ ราคาถูกกว่ามากๆ

ขอบคุณมากนะครับ


โดย: RendV IP: 10.52.1.78, 202.28.183.10 วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:16:42:45 น.  

 
อันนี้ปูเป้ก็ไม่ทราบขอรับ เพราะยังไมไ่ด้ลอง แต่ว่า SK-II จริงๆ แล้วไม่ใช่ Yeast Extract แต่เป็นผลพลอยได้จากกระบวนการหมักบ่มของยีสต์ ดังนั้นมันจึงไม่เหมือนกันขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 2 กันยายน 2552 เวลา:21:16:12 น.  

 
OP ชุด Perfection White & Firm เค้าบอกว่ามี Fissione Yeast ดีมั๊ยค่ะ พอดีใช่อยู่ ก็ซื้อมาแพง จาถามว่ามันได้แค่ภายนอกหรือป่าวค่ะ ข้างในครีม ส่วมผสม โอเคมั๊ยค่ะ


โดย: พี่ปูเป้ค่ะ IP: 202.176.98.2 วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:17:22:01 น.  

 
พี่ค่ะ ก็เท่ากับว่าเราใช้แค่ตัวนี้ตัวเดียวก็ได้

แล้วก็ใช้ครีมกันแดด เสริมเอาก็ได้ใช่ป่ะค่ะ

แล้วที่เป็น ชุดAdvanced Whitening Complex อ่ะค่ะ

มันดีมั้ยอ่ะโดย: NuY IP: 125.25.184.80 วันที่: 19 กันยายน 2552 เวลา:21:21:11 น.  

 
อยากดู รีวิว ของ Origin อ่าค่ะ


โดย: สวย ยอม IP: 124.122.15.140 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:18:10:00 น.  

 
ชุดอื่น ๆ ที่ออกมานานแล้ว มันบอกส่วนผสมไม่ครบขอรับ เลยทำรีวิวไม่ได้ ต้องขออภัยทุกท่านด้วย (รอให้เขาออกใหม่ บอกส่วนประกอบครบก่อนละกัน)


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 3 ตุลาคม 2552 เวลา:22:41:45 น.  

 
ขอโทษนะคะ พอดีซื้อเซตนี้มาเเต่ไม่ได้ใช้เลย
เพราะลองใช้ตัว Whitening Intensive Essense
เวลาทาครีม เเล้วเเสบหน้า เเล้วก็หน้าจะเเดง ๆ ตรงโหนกเเก้ม เป็นเพราะเเพ้รึเปล่าคะ ? หรือผลิตภัณฑ์ตัวอื่นที่ใช้อยู่คะ เพราะใช้ Eucerin ด้วย ไฮยารูลอน เเล้วก็เจลล้างหน้าที่ขวดเขียว ๆ จำชื่อมันไม่ได้ เเต่พอหยุดใช้ Whitening Intensive Essense
ก็ไม่เเสยหน้าอีกเลย เเต่ทีนี้ เซตใช้ 3 เดือนนี้ จะใช้ต่อได้มั๊ย ถ้าหากเราไม่ได้ใช้ตัวฟื้นฟูผิวเพราะเเพ้ระคายเคีอง


โดย: parny IP: 124.121.74.29 วันที่: 8 ตุลาคม 2552 เวลา:22:41:57 น.  

 
มันเป็น AHAs ขอรับ ค่า pH มันเป็นกรด ก็ต้องระคายเคืองผิวได้บ้าง

ลองอ่านบทความเรื่อง Exfoliants หรือ AHAs / BHA ใน Blog นี้เพื่อทำความเข้าใจเรื่องนี้เพิ่มเติมขอรับ


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:12:54:22 น.  

 
สวัสดีฮะ
ม่ายด่ายหายไปไหน(แอบอ่านตลอดดดดดด )
แต่มาเอาความรู้ แล้วแอบนำไปใชฮะ อิอิ
ม่ายมากวนบ่อยช่วงหลัง
แต่วันนี้คับ
มีเรื่องมากวนนิดคับ
คือว่าอ่านตัวนี้มา "Oriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense
เอสเซ้นส์ 4 หลอดนี้สามารถช่วยช่วยมอบผิวขาวกระจ่างให้คุณได้อย่างไม่ยากเย็นนัก “ถ้า” คุณทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน"

คือตอนนี้ใช้ahaป้าพอลล่าน่ะคับกับวิตซี อวาลอน แต่ตอนนี้วิตซีหมดฮะ ม่ายอยากสั่งแล้ว เรยมาถามว่า ahaป้าเนี่ยใช้กับskinbooting serum ผลมันจะเหมือนกับตัวนี้มั้ยฮะOriental Princess : Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essenseน่ะคับ

ติดตามตลอดนะฮะ (อ่านเพลินเรย^^)เปงกำลังใจให้คับโดย: sunny IP: 125.25.199.80 วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:20:51:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ
Whitening Intensive Essense เราจำเป็นต้องใช้ให้หมดภายใน 1 เดือน มั้ยค่ะ เพราะปกติพี่ใช้ serum ขนาด 30 ML ประมาณ 2-3 เดือน แต่ตัวนี้มันตั้ง 40 g ถ้าใช้ เกิน 1 เดือน ประสิทธิภาพยังเหมือนเดิมมั้ยค่ะ รบกวนดูลำดับการใช้ ซ้ำซ้อนกันหรือเปล่าค่ะ
AM = ล้างหน้า + Toner Avalon VitC + Super Antioxidant Paula + Gel เหลือง Clinique + กันแดด SPF 50
PM= Cleanser + ล้างหน้า + Toner + Celluar Vit C 12% + OP whitening essence + Super rescue Clinique
ขอบคุณมากค่ะ


โดย: ki IP: 124.120.47.17 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:52:08 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ปูเป้ คือว่าหยกก็อยากใช้ Whitening Intensive Essense ตัวนี้อยู่เหมือนกันค่ะ

แต่รู้สึกว่าราคาจะค่อนข้างสูงไปหน่อย อยากรบกวนถามพี่ปู้เป้นิดนึงว่า

มีผลิตภัณฑ์ ตัวอื่นอีกไหม ที่ให้ผลดี ใกล้เคียงกับ Whitening Intensive Essense ตัวนี้ แต่ราคาถูกกว่าค่ะ


โดย: หยก IP: 112.142.232.167 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:04:20 น.  

 
ถึงคุณ sunny

ใช้ AHAs ป้าก่อน รอ 10 -20 นาที แล้วตามด้วย Boosting Serum ก็จะได้ทั้ง AHAs และ Vitamin B3 ขอรับ
ถึงคุณ ki

ถ้าจะปั้ม 4 หลอดให้หมดใน 1 เดือนนี่จะต้องทาหนามากจนหน้ามันกันเลยทีเดียว ใช้นานกว่านั้นก็ได้ขอรับ

บรรจุภัณฑ์เป็นแบบปั้มสุญญากศอย่แล้ว เก็บได้นานทีเดียว

ขั้นตอนก็ไม่ซ้ำซ้อนหรอกขอรับ แต่ถ้าผิวไมได้แห้งมาก ก็ไม่ต้องเพิ่มมอยซืเจอไรเซอร์ในตอนกลางคืนก็ได้
ถึงคุณ หยก

เท่าที่เช็ค ไม่ค่อยมีผลิตภัณฑืที่ผสมทั้ง AHAs และ Vitamin B3 รวมกันเท่าไหร่ขอรับ คงต้องซื้อ AHAs มาใช้ ควบคู่กับ Serum ที่มีส่วนผสมของ Vitamin B3โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 20 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:14:23 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ คุณปูเป้ รออ่าน review อีกนะค่ะ ตาม blog มา ปีกว่าแล้วค่ะ เป็นกำลังใจให้ทำต่อไปคะ


โดย: ki IP: 124.120.47.184 วันที่: 22 พฤศจิกายน 2552 เวลา:8:39:11 น.  

 
ขอบคุณค้าบบบ^^


โดย: sunny IP: 117.47.94.6 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:17:08:04 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะพี่ปูเป้

พี่ปูเป้เป็นคนดีจริงๆ ค่ะ

น่ายกย่อง น่ายกย่อง


โดย: หยก IP: 112.142.236.195 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:46:29 น.  

 
คุณปูเป้ ค่ะ
เราสามารถใช้ Eriched Vit C OP คู่กับ Whitening intensive essence ในตอนกลางคืนได้มั้ยค่ะ แล้วควรใช้อะไรก่อนอะไรหลังค่ะ

ขอบคุณค่ะ


โดย: JI IP: 58.185.169.21 วันที่: 3 ธันวาคม 2552 เวลา:9:36:04 น.  

 
คุณปูเป้คะ
ถ้าเทียบกับ olay white radiance intensive serum (ชื่อถูกรึเปล่าเนี่ย ยาวววว จำไม่ได้) ที่คุณปูเป้ review ไว้ แล้วมีรูปผิวก่อน-หลังใช้น่ะค่ะ อันไหนคุ้มค่าน่าใช้กว่ากันคะ กรุณาตอบด้วยเถอะค่ะ ตัดสินใจไม่ถูก เพราะ olay ไม่มี icon
ขอบคุณค่ะ


โดย: perth IP: 124.157.231.196 วันที่: 8 ธันวาคม 2552 เวลา:15:07:12 น.  

 
เพิ่งเคยเข้ามาเป็นครั้งแรก คุณปูเป้นี่สุดยอดเลยอ่ะ ขอมอบรางวัล Blog ดีเด่นไปเลย (จริงจังนะคะ)


โดย: kanoon IP: 125.25.225.116 วันที่: 12 ธันวาคม 2552 เวลา:12:38:42 น.  

 
ลิปไวท์&เฟริ์มใช้ดีมากปากคล้ำๆเนี่ยหายไปเลย
แต่ต้องทาบ่อยๆหน่อยนะ


โดย: สมาชิกใหม่ IP: 58.147.89.89 วันที่: 18 ธันวาคม 2552 เวลา:14:45:52 น.  

 
ถึงคุณ JI

Eriched Vit C OP คู่กับ Whitening intensive essence ก็คู่กันได้

แต่ปูเป้มักจะไม่แนะนำให้ใช้พร่้อมกันเพราะมัน "เยอะ" และ "หนักหน้า" เปล่า ๆ

เลือกเอาสักอย่างดีกว่าขอรับ

สลับกันใช้อย่างละ 2 สัปดาห์ก็ได้
ถึงคุณ perth

ถ้าต้องการเนื้อที่บางเบาที่สุด ก็เลือก OLAY ขอรับ แต่ถ้าลองเนื้อของ Op แล้วชอบ ก็ใช้ OP ไปเลย เพราะมันถูกกว่า :D
ไว้จะลอง Lip White + firm ดูบ้างละ :D


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 6 มกราคม 2553 เวลา:0:11:21 น.  

 
เข้ามาขอบคุณที่ตอบค่ะ ใช้OP แล้ว รู้สึกหน้าใสขึ้นจริงๆ แต่หลอดนึงใช้มาเดือนแล้ว ยังไมหมดเลยค่ะ
ชอบอ่านทุกอย่างที่คุณปูเป้เขียนมากกกก แต่ขยันจริงๆ อ่านเท่าไหร่ก็ไม่จบ แถมข้อมูลแน่นเอี๊ยดจนจำไม่ได้ว่าสารตัวไหนเป็นยังไง พออยากซื้ออะไรทีก็เข้าไปอ่าน(หลายๆ)ที ยังไงก็ขอชม และให้กำลังใจเขียนต่อไป อย่าหยุดนะคะ


โดย: perth IP: 124.157.229.247 วันที่: 18 มกราคม 2553 เวลา:14:58:33 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปูเป้

รบกวนช่วยตอบคำถามจะเป็นพระคุณยิ่ง

พอดีว่ากำลังจะไปซื้อ C skinbooting serum กับ Oriental Princess : Whitening Intensive Essenseมาใช้อ่ะคะ

เลยอยากสอบถามว่าจะใช้อะไรก่อนหลังดี

และใช้ทั้ง2อย่างทั้งกลางวันกลางคืนได้ไหม

(เป็นคนผิวผสม ตอนนี้ใช้ครีมกันแดดบีโอเรสีชมพูกับสีขาวอยู่ ปากลอกนิดหน่อย...เห่อๆ)


โดย: GAmEs99 IP: 118.173.227.223 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:12:50:24 น.  

 
ถ้าใช้เฉพาะ whitening intensive essence ได้ไหมค่ะเพื่อผลัดผิว ใช้ร่วมกับยี่ห้ออื่นได้ไหม คือว่าพอดีสะสมคะแนนแลกได้ค่ะ
ตอนนี้ใช้ของคังเซนอยู่(มุก) ช่วยรีวิวให้หน่อยคังเซนนะคะอยากรู้มากเลยเพราะใช้ผลิตภัณฑ์คังเซนอยู่อยากใช้whitening intensive essence ด้วยตอบด้วยนะคะ คุณปูเป้ผู้เป็นความหวังของดิฉัน


โดย: คุณโอปอ IP: 112.142.99.17 วันที่: 2 มีนาคม 2553 เวลา:16:15:17 น.  

 
พี่ปูเปข่า

หนูอยากให้พี่ปูเป้รีวิวของopอีกค่ะ

เพราะหนูเป็นแฟนคลับopค่ะ

ก็เลยอยากทราบว่าอันไหนมีส่วนผสมดีหรือไม่ดีค่ะ

ขอความกรุณาด้วยนะคะ

ขอคุณล่วงหน้าค่ะ

รักพี่ปูเป้ค่า

เป็นกำลังใจให้ทำรีวิวดีๆตลอดไปนะคะ

สำหรับหนูพี่ปูเป้เก่งที่สุดเลยค่ะ

สู้ๆค่า

^^โดย: Pe-CasSO IP: 183.89.65.10 วันที่: 18 มีนาคม 2553 เวลา:23:29:13 น.  

 
อยากให้พี่รีวิว ตัวกันแดด ของ op นะคะเมืองไทยหน้าร้อนร้อนมาก หนูอยากรู้ว่าถ้าใช้ทุกวันจะมีผลข้างเคียงอะไรเปล่า ของคุณค่ะ


โดย: dora IP: 119.31.85.230 วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:11:46:52 น.  

 
ใชั้กันแดดทุกวันก็ดีสิครับ ถ้าไม่ใช่ต่างหากที่เป็นเรื่อง


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 28 เมษายน 2553 เวลา:17:34:47 น.  

 
คุณปูเป้ พอดีเป็นกะและฝ้านะค่ะตอนนี้ซื้อ มาแล้วแต่อยากทราบว่าจะเหมือนครีมรักษาฝ้าทั่วไปหรือโดนแดดได้หรือไม่ค่ะคือกลัวทำให้หน้ายิ่งแย่ไปใหญ่นะค่ะขอบคุณค่ะ


โดย: pom IP: 125.24.250.114 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:58:44 น.  

 
คุณปูเป้ค่ะ Oriental Princess : Whitening Intensive Essense ใช้กับ ยูเซอรินไฮยาลูลอนได้มั้ย (เพิ่งจะเปิดฝาใช้ )ส่วนกันแดดของยูเซอริน sun protection 50+ ถ้าใช้ร่วมกับ Whitening Intensive Essense จะพอไหวมั้ยค่ะ(ภูเก็ตแดดแรงใส่หมวกปีกกว้างเป็นประจำหน้ายังคล้ำเลยค่ะ)ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ


โดย: พิม IP: 222.123.144.42 วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:51:27 น.  

 
pom --- ผลิตภัณฑืที่เป็นไวท์เทนนิ่งทุกชนิด ควรหลบเลี่ยงแสงแดดครับเพื่อให้ได้ผลที่ชัดเจนที่สุด แต่จะใช้ครีมไวท์เทนนิ่ง หรือไม่ การปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยการทาครีมกันแดด และหลบเลี่ยงแดด ก็เป็นสิ่งที่จำเป็นครับ


พิม --- เครื่องสำอางทุกชนิดสามารถใช้ร่วมกันได้ กรณีเดียวที่เครื่องสำอางไม่ควรใช้ร่วมกันก็คือ มีคุณสวมบัติซ้ำซ้อนกัน

อย่างเช้นใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี AHAs ในการผลัดเซลลืผิวแล้ว ก็ไม่ควรใช้คู่กับผลิตภัณฑืที่มีส่วนผสมของ AHA หรือมีคุณสมบัติผลัดเซลลืผิวเหมือนกัน


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:29:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่ตา( เรียกพี่พอเนาะ เรียกป้ามานก็จิเศร้าใจไปหน่อย 555)เพิ่งเข้ามาบล๊อคคุณปูเป้ครั้งแรก
ประทับใจสุดๆๆๆๆค่ะ อยากเป็นสมาชิกOPด้วยคน
รบกวนคุณปูเป้ แนะนำหน่อยนะคะ
ข้อมูลคร่าวๆ พี่อายุ 36 แล้ว
แต่ก่อนผิวแห้งอยู่นะคะ แต่มาตอนแก่ๆนี่ทำไมมันเหมือนชักจะมันๆนิดๆ
ไม่ค่อยได้แต่งหน้า ริ้วรอยยังไม่ค่อยมี (คิดเข้าข้างตัวเองป่าวเนี่ย)
แต่ก็ชักอยากเริ่มบำรุงกะเค้ามั่งน่ะค่ะ
รบกวนแนะนำ โฟมล้างหน้า เดย์ครีม ไนท์ครีม
ก้พอมั้งคะ เดี๋ยวเยอะอย่างไปจะขี้เกียจทาซะอีก
ขอบคุณคุณปูเป้ล่วงหน้านะคะ


โดย: MiRaJaNg วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:3:26:06 น.  

 
ถ้าใช้ ดิฟเฟอรินตอนกลางคืนทั้งหน้าแล้วทาต่อด้วย Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense ได้หรือเปล่า แล้วใช้ผลิตภัณฑ์ OP กับ Neutrogena อันไหนทำให้ขาวเร็วกว่ากันอ่ะจ๊ะ แบบว่าอยากขาว ช่วยแนะนำด้วยค่ะ


โดย: Ao T-T IP: 127.0.0.1, 119.160.214.218 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:51:28 น.  

 
คุณปูเป้ค่ะ ดิฉันมีปัญหาเรื่องฝ้่าและกระมานานแล้วค่ะ ถือว่าเป็นกรรมพันธ์เลยก็ได้ แต่ก่อนไม่ค่อยได้ใส่ใจอะไรกับมันเท่าไร่ แต่พอเป็นสาวขึ้นมาก็อยากหน้าสวยใสกับเค้าบาง อยากถามว่าถ้าใช้ Whitening Intensive Essense กับ Whitening Solution System จะได้ผลดีหรือน้อยมากแค่ไหนค่ะ

ปล. ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: patty IP: 110.164.165.174 วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:22:15:34 น.  

 
พี่ปูเป้ค่ะ ดิฉันมีปัญหาเรื่องฝ้าและกระมานานแล้ว (ถือได้ว่าเป็นกรรมพันธ์เลยก็ได้) เมื่อก่อนก็ไม่ค่อยได้ใส่ใจอะไรกับมันมากนักแต่พอโตขึ้นก็อยากเป็นสาวหน้าใสกับข้าบาง ถ้าจะใช้ OP Whitening Intensive Essense กับ Whitening Solution System จะได้ผลมากน้อยแค่ไหนค่ะ


โดย: patty IP: 110.164.165.174 วันที่: 14 สิงหาคม 2553 เวลา:22:22:10 น.  

 
คุณพี่ปูเป้ค่ะ น้องมีปัญหาขอรบกวนปรึกษา ค่ะ น้องเป็นคนหน้ามัน(ตรง T โซน) ปัญหาหลักๆ ที่มีอยู่คือ เรื่องรูขุมขนกว้าง และมีสิวอุดตันไม่หายขาดสักที โดยเฉพาะบริเวณจมุก กะแก้มค่ะ แล้วพอสิวยุบมันจะกลายเป็นก้อนแข็งๆ อ่ะ ไม่รู้จะทำไงแล้ว

ตอนนี้สนใจจะใช้ชุด OP natural cosmeceutical anti acne แต่ยังลังเลอยู่คะ เพราะเป็นคนที่สิวขึ้นง่ายมากค่ะ กัวแพ้

เลยอยากจะให้คุณพี่ปูเป้ช่วยแนะนำหน่อยคะ ว่าควรใช้อะไร ยังไงดีค่ะ

ขอบคุณล่วงหน้ามากๆ เลยค่ะ


โดย: สุนิสา IP: 10.9.99.11, 119.46.164.211 วันที่: 9 กันยายน 2553 เวลา:16:00:11 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่ปูเป้

ชอบอ่านรีวิวของพี่ค่ะมีความรู้ดี อยากให้พี่ช่วยรีวิว papillon cream from Australia หน่อยค่ะ ไปเห็นมาที่ร้าน Loft สยามค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่


โดย: ดา IP: 110.49.20.167 วันที่: 10 กันยายน 2553 เวลา:16:33:35 น.  

 
สวัสดีคะ

น้องปูเป้คะ พี่ขอถามการเลือกซื้อเครื่องสำอางค์บำรุงผิวหน้าของ op หน่อยนะคะ (มันเยอะมากจนเลือกไม่ถูก) เพื่อใช้ในการตัดสินใจคะ ตอนนี้พี่อายุ 40 หน้าผิวผสมคะ มีรูขุมขนกว้างช่วงจมูก และแก้ม มีตกกระ และรอยแผลเป็นของสิว (จะเป็นคนที่หน้าขาวค่อนข้างมาก) ช่วยตอบทีนะคะ ตอนนี้เดินดูหลายยี่ห้อมาก จนตาลาย เผอิญมาเจอ blog ของน้องก็เลยได้รู้อะไรดีๆขึ้นเยอะเลยคะ

ขอบคุณคะ


โดย: tip IP: 222.123.15.50 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:12:19:02 น.  

 
อยากรู้ราคาสินค้าทั้งหมดของOriental Princess ค่ะ


โดย: สา IP: 110.164.165.139 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:17:45:23 น.  

 
อยากให้รีวิว Natural Cosmeceutical - Anti Aging Intensive Essense บ้างค่ะ


โดย: joob IP: 125.27.126.139 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:22:38:49 น.  

 
อยากใช้ผลิตภัณฑ์ของ orital เหมือนกัน แต่ไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี
เป็นคนที่มีสิว แต่ไม่มาก รูขุมขนกว้าง
หน้าเป็นขุย
อยากให้แนะนำผลิตภัณฑ์ของ orital ให้หน่อยว่าจะใช้ตัวไหนดี


โดย: น้องโบว์ค่ะ IP: 124.157.150.181 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:01:18 น.  

 
และก็รบกวนบอกราคาด้วยน่ะค่ะ
ชื่อผลิตภัณฑ์ด้วยค่ะ

ขอบคุณ ด้วยน่ะค่ะ
ล่วงหน้าค่ะ


โดย: น้องโบว์ค่ะ IP: 124.157.150.181 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2553 เวลา:16:03:40 น.  

 
เพิ่งจะเปิดมาเจอเวปค่ะ แต่มีเยอะมากๆๆๆ พอดีอยากให้แนะนำเรื่องของแป้งฝุ่นและแป้งแข็ง ที่น้องปูเป้ใช้แล้วว่าดีขอบคุณค่ะ


โดย: tan IP: 58.137.175.82 วันที่: 22 ธันวาคม 2553 เวลา:14:28:33 น.  

 
อยากให้คุณปูเป้แนะนำด้วยค่ะ
คือไม่ได้อยากให้หน้าขาวขึ้นมากนัก
แต่อยากให้รอยฝ้า กระ หายไป
ควรใช้ชุดไหนคะ
ขอบคุณค่ะ


โดย: phapha IP: 192.168.7.66, 180.183.237.78 วันที่: 23 ธันวาคม 2553 เวลา:10:54:30 น.  

 
หน้าเป็นกระมากค่ะ ใช้ชุดนี้จะจางลงบ้างไหมค่ะ


โดย: หมวย IP: 49.48.222.46 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:22:57 น.  

 
หน้าเป็นกระมากค่ะ ใช้ชุดนี้จะจางลงบ้างไหมค่ะ


โดย: หมวย IP: 49.48.222.46 วันที่: 6 พฤษภาคม 2554 เวลา:15:22:59 น.  

 
อยากให้รีวิว ชุด expert white ของ OP ที่เพิ่งออกมาใหม่ คะ


โดย: yui_ket IP: 223.204.171.48 วันที่: 18 มิถุนายน 2554 เวลา:19:43:34 น.  

 
เออ คุณปูเป้ค่ะ เราอยากให้คุณปูเป้ ช่วยทดสอบตัวคอนซิลเลอร์แต้มสิวของ OP หน่อยจะทำได้ไหมค่ะว่ามีส่วนผสมของสารสเตรอยหรือไม่ เพราะรู้สึกว่า เวลาใช้แล้ว ตกเย็นมาสิวมักจะยุบหมดอ่ะคะ ไม่แน่ใจว่าเค้าผสมสเตรอยหรือเปล่า ตัวที่เป็นแท่งๆ สีเหลืองอ่ะคะ


โดย: eyeyo IP: 183.88.77.75 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:9:29:17 น.  

 
ไม่รีวิว ชุดสิวบ้างหรอค่ะ อ๊อฟอยากลองใช้ดูบ้าง???


โดย: off_sunakoe IP: 115.87.198.107 วันที่: 2 กันยายน 2554 เวลา:16:24:07 น.  

 
อยากให้คุณปูเป้รีวิวของ คังเซน และวิชชี่ บ้างค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะจะรอติดตาม และขอชื่นชมในความตั้งใจทำเพื่อผู้อื่นค่ะ สู้ๆค่ะ


โดย: CK-Amm IP: 183.88.50.186 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:41:56 น.  

 
อยากทราบว่าถ้าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มี AHA อยู่ 10% แต่ใช้ตอนกลางคืนไม่ได้ออกไปเจอแดดอะไร แต่ตอนเช้าปกติ ทากันแดด spf 30 จะต้องบำรุงอะไรเป็นพิเศษไหมค่ะ กลัวหน้าไหม้อ่ะค่ะ
แล้วอยากทราบว่า AHA มีส่วนช่วยในการผลัดซลล์ผิวที่ใบหน้า อย่างนี้จะทำให้หน้าขาวแห้งๆรึเปล่าอะคะ แล้ว maxkin aha 10% น่าสนใจไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: fai IP: 182.53.35.171 วันที่: 17 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:34:24 น.  

 
Thanks
face book


โดย: niramol2528 วันที่: 6 ธันวาคม 2554 เวลา:4:39:06 น.  

 
ครีมทาผิวของมันใช้แล้วดำขึ้นสังเกตได้ตั้งแต่ใช้ขวดแรกยังไม่หมดเลย เพราะปกติเป็นคนที่ผิวขาวมากพอมีสีผิวที่คล้ำผิดปกติเลยสังเกตเห็นได้ชัดเจนมาก ***ขอบอก


โดย: มันนี่ IP: 101.109.74.72 วันที่: 4 เมษายน 2555 เวลา:20:17:45 น.  

 
คุณปูเป้คะ พี่ใช้ Kiehl’s, Powerful Strength อยู่ แต่เพิ่งไปซื้อ OP: Natural Cosmeceutical - Whitening Intensive Essense มาจะต้องใช้ยังไงคะ ใช้คู่กันได้ไหมคะ ...และขอขอบคุณสำหรับบล็อกดีๆแบบนี้ค่ะ


โดย: มาตา IP: 101.109.17.214 วันที่: 3 กันยายน 2556 เวลา:12:51:31 น.  

 
สวัสดีค้ะ พี่ปูเป็หนูติดตามคลิปพี่มาตลอด ขอบคุณนะคะที่มาเเนะนำสิ่งดีดีให้ หนูจะคุยเเละสอบถามปัญหากับพี่ได้ทางไหนบ้างค้ะ


โดย: ปารมี IP: 110.169.182.196 วันที่: 6 ธันวาคม 2556 เวลา:2:37:08 น.  

 
พี่ปูเป้คะ เพิ่งเข้ามาใน blog นี้เปนครั้งแรก คือน้องเปนสิวเสี้ยว สิวหัวดำ อุดตันบริเวณจมูกและคาง พี่มีวิธีไหนที่เด็ดๆ พอจะกำหลาบได้บ้างคะ


โดย: MARRY IP: 171.98.5.66 วันที่: 7 ธันวาคม 2556 เวลา:16:47:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.