"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
4 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
[Beauty Talk] PuPe's Favorite Item of Year 2014


ช่วงเวลาหนึ่งปีนั้นผ่านไปไวนัก เผลอแปปเดียวก็ถึงเวลาของ PuPe’s Favorite อีกครั้ง เกณฑ์การตัดสินนั้นง่ายมาก ไอเทมไหนที่แจ่มว้าว หยิบมาใช้บ่อย ใช้จนหมด ซื้อใช้ซ้ำ ๆ ถึงจะได้ตำแหน่ง PuPe’s Favorite ไปครอง

หลัก ๆ แล้วผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในลิสต์ของปีนี้คือผลิตภัณฑ์หน้าใหม่ ๆ ที่ได้ลองในปีนี้ บางตัวที่ยังหาอะไรมาทดแทนไม่ได้จริงๆ ก็จะยังคงเอามาลงอยู่บ้าง แต่ผลิตภัณฑ์ที่เคยได้ลงเป็น Favorite ในปีก่อน แต่ไมไ่ด้ลงในปีนี้ ก็ไม่ได้แปลว่าไม่ชอบแล้วนะจ๊ะ ยังคงชอบ และหลายตัวก็ยังคงใช้อยู่ทุกวัน แต่เราอยากจะเสนอความหลากหลายและตัวเลือกใหม่ ๆ ให้ผู้อ่านที่น่ารักของเรามากกว่า (มีแต่ของเก่า ๆ ทุกปีคงน่าเบื่อแย่)

ในปีนี้ปูเป้นำหมวดผลิตภัณฑ์สำหรับผิวกายกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ปีก่อนหายไปและมีคนทวงกันมาพอสมควร (โดยเฉพาะกันแดดสำหรับผิวกาย) ก็หวังว่าจะสมใจทุกท่านที่ตั้งตารอคอยบล็อกนี้มาตลอดทั้งปีนะฮะด้วยรักPuPe_so_Sweet

 photo PPFav2014MakeupRemover.png


Makeup Remover- THREE Balancing Cleansing Oil (200ml / 1,800 Baht)

ไม่เคยมีออยล์ล้างหน้าตัวไหนติด Favorite ของเรามาก่อน และส่วนตัวเราเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบใช้ Cleansing Oil เท่าไหร่ เพราะถ้าไม่ทำให้เป็นสิวก็มักจทำให้ผิวแห้งหลังล้างออกไปเลย แต่ออยล์ล้างหน้าขวดนี้เปลี่ยนความคิดของเราไปอย่างสิ้นเชิง เนื้อออยล์จากพืชที่นุ่มผิว กลิ่นหอมแนวซิตรัสสดชื่น หลังจากล้างน้ำออกแล้วผิวจะยังคงมีน้ำมันตกค้างอยู่บางส่วน เพื่อให้การล้างซ้ำด้วยโฟมล้างหน้าอีกครั้งนั้นออกมาได้ฟีลที่พอดี ไม่แห้งตึง


- L’Oreal Paris : Skin Perfection 3 in 1 Purifying Micellar Solution (200ml / 390 Baht)

เป็น Cleansing Water ที่อ่อนโยน ปราศจากน้ำหอม สี และสารก่อการระคายเคือง ส่วนผสมเบสิคจึงลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการแพ้ได้ ข้อเสียอย่างเดียวคือฝาขวดที่ทำให้การเทมันเลอะเทอะไปหน่อย แต่นอกนั้นก็ถือว่าเป็น Cleansing Water ที่ผ่านคุณสมบัติที่เราต้องการในทุกข้อ รวมทั้งราคาด้วย

 photo PPFav2014Cleanser_1.pngCleanser

- RMK Powder Soap (35g. / 1,150 Baht)

รักมากกกก เลิศมากกกก ดีงามมม ผงแป้งล้างหน้าสีหวาน ๆ นี้ใช้สารทำความสะอาดที่อ่อนโยนและสามารถทำความสะอาดรอบดวงตาได้โดยที่แทบจะไม่แสบตาเลย (​เว้นแต่จะสาดเข้าตาแบบจัง ๆ) ฟองไม่เยอะมาก เหมาะที่จะทำความสะอาดในตอนเช้า หรือทำความสะอาดหลังจากล้างเครื่องสำอาด้วย Makeup Remover แล้ว เพราะไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ล้างออกได้ง่าย ไม่มีน้ำหอม และขวดนึงใช้ได้สองเดือนกว่า ๆ เลยนะ

- Kiehl’s Calendula Deep Cleansing Foaming Face Wash (230ml / 1,150 Baht)

เจลล้างหน้าตัวนี้เหมาะกับผิวธรรมดาถึงผิวมัน ทำความสะอาดได้ดีทีเดียว ล้างออกได้อย่างสะอาดหมดจด แถมกลิ่นหอมของมะนาวสดชื่น ๆ อีกด้วย

- Hada Labo AHA/BHA Foaming Wash (160ml / 387 Baht)

โฟมล้างหน้าตัวนี้เหมาะมากสำหรับผิวผมถึงผิวมันในช่วงหน้าร้อนที่อากาศเนอะหนะ สารทำความสะอาดอ่อนโยนและล้างความมันออกได้ดี รู้สึกสะอาดสบายผิวในราคาที่ไม่แรงจนเกินไป (แต่อย่าหวังเรื่องผลัดเซลล์ผิวล่ะ)

- Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Facial Wash (100g / 280 Baht)

โฟมล้างหน้าสิ้นคิดของเรา คือมันเป็นอะไรที่เบสิคและดีงาม อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง คงความชุ่มชื้นให้ผิวหลังล้างหน้าด้วย หาซื้อง่าย ราคาไม่แพงจนกระเป๋าฉีก ใช้ได้กับทุกสภาพผิวและเหมาะมากสำหรับผิวผสมถึงผิวมันในช่วงที่อากาศแห้ง เราจะปรับจาก AHA/BHA มาใช้ตัวนี้แทน

- Paula’s Choice RESIST Perfectly Balanced Foaming Cleanser (190ml / 900 Baht)

ตัวนี้พึ่งวางขายในไทยช่วงหลังๆ ของปีนี้เอง แต่มาแรงแซงทางโค้งมากมาย เนื้อเคล็นเซอร์เข้มข้น ให้ฟองเล็กน้อยถึงปานกลาง ทำความสะอาดได้ดี ล้างออกได้ไม่ยาก และให้ความรู้สึกนุ่มสบายผิวหลังล้างออก เป็นเคล็นเซอร์ของป้าพอลล่าที่เราชอบที่สุดในตอนนี้เลย

 photo PPFav2014Toner.pngToner / Water Lotion

- Paula’s Choice RESIST Weightless Advance Repairing Toner (118ml / 1,050 Baht)

ในที่สุดเราก็เจอคนที่มาโค่นตำแหน่งโทนเนอร์ในดวงใจไปจาก Skin Balancing Toner ของป้าพอลล่าไปได้ กับโทนเนอร์ตัวใหม่ของป้าที่เนื้อบางเบาแต่อัดแน่นไปด้วยสารบำรุง ทั้งวิตามิน B3 ปริมาณมาก เปปไทด์ และส่วนผสมที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว ให้ผลของการบำรุงแบบครอบคลุมไปถึงการป้องกันริ้วรอยด้วยเลย

- IPSA The Time Reset Aqua (200ml / 1750 Baht)

รุ่นใหม่นี้ปราศจากแอลกอฮอล์ แต่ยังคงความรู้สึกที่บางเบา และให้ความชุ่มชื้นเหมือนม่านน้ำคลุมผิวบางเบา ปูเป้ชอบเอามาใช้เป็นเบสในการทำ Lotion Mask ในยามที่ผิวขาดน้ำ แจ่มมาก ๆ

- Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Lotion - Light (170ml / 580 Baht)

ในที่สุด Hada Labo ก็เอาสูตร Light เข้ามาขาย พร้อมกับสูตรใหม่ที่เพิ่มไฮยาลูโรนิคเป็น 4 ชนิดเพื่อความชุ่มชื้นที่ล้ำลึกยิ่งขึ้น ตัวนี้เหนอะน้อยกว่าสูตรปกติมาก นับเป็นโลชั่นสารพัดประโยชน์ นอกจากจะใช้กับผิวหน้าแล้ว ปูเป้ยังเอามาตบที่ผิวกายก่อนจะทามอยซืเจอไรเซอร์ทับเพื่อความชุ่มชื้นที่ดียิ่งขึ้นในช่วงอากาศแห้ง ๆ ตอนหน้าหนาวนี้

- Clinique Even Better Essence Lotion - normal to oily Skin (100ml / 1,700 Baht)

แม้มันจะไม่ได้ช่วยให้ขาวหรือสีผิวสม่ำเสมอกันสักเท่าไหร่ในความรู้สึกของปุเป้ แต่มันเป็นโลชั่นน้ำที่ทำออกมาได้ดี ให้ผิวดูใสเพราะความชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระหลากหลายชนิด และสูตรสำหรับผิวเบอร์ III IV ก็ เบาสบายผิว ไม่รบกวนการเลเยอร์ผลิตภัณฑ์ในขั้นต่อ ๆ ไปด้วยล่ะ

 photo PPFav2014Essence.png


Treatment Essence

- Biotherm Life Plankton Essence (125ml / 2,500 Baht)

กราบงาม ๆ 99 ทีรัว ๆ กับเอสเซนส์ตัวนี้กับประสิทธิภาพในการลดการอักเสบและปลอบประโลมผิว สำหรับคนที่เป็นสิว มีผิวอักเสบ รอยแดง และมีคันบ่อยๆ อย่างปูเป้นั้น มันเหมือนสวรรค์มาโปรดเลยล่ะ ช่วงที่ไปกดสิว หรือผิวเยิน ๆ แพ้ ๆ มีอักเสบ เราจะเอาน้ำแพลงก์ตอนตัวนี้มาทำมาส์กหน้าเลย 

เอสเซนต์ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นดีเลยล่ะ แต่ก็ว่าคุณสมบัติในการเคลือบผิวจะทำให้รู้สึกเหนอะไปถ้าทาสกินแคร์ทับหลายชั้น ส่วนใหญ่ปุเป้เลยจะใช้ตัวนี้ในตอนกลางคืน หรือในตอนกลางวันที่ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหน

- Sum:37 Secret Programing Essence (150ml / 130,000 Won)

น้ำป้าเช็งเกาหลีที่เอาผักผลไม้กว่า 50 ชนิด มาหมักบ่มในอุณหภูมิ 37 องศา นาน 3 ปี 7 วัน พร้อมเปิดเพลงให้มันฟังด้วย นอกจากเรื่องราวที่ฟังดูเว่อวังอลังการแล้ว เอสเซนส์ตัวนี้มีเนื้อที่ข้นกว่า FTE และให้เรื่องความชุ่มชื้นได้ดีกว่า เรื่องความใสของผิวก็ทำได้ดี แม้ส่วนตัวรู้สึกว่ายังให้ผลในเรื่องความใสของผิวสู้ SK-II ไม่ได้ แต่ก็ถือเป็นอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจมาก เราตั้งใจจะไปซื้อเพิ่มตอนไปทริปเกาหลี แต่ว่างบประมาณก็พ่ายแพ้ให้กับขวด Limited Edition ของ SK-II ไปก่อน ไว้มีโอกาสไปเกาหลีครั้งต่อไปเราจะตำมาใช้ต่ออีกแน่นอนจ้า

- SK-II Facial Treatment Essence (215ml / 5,990 Baht)

ไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ใช้มา 8 ปีแล้ว ถ้าฉีดเข้าเส้นคงได้ทำไปแล้ว 555

- SK-II LXP Ultimate Perfecting Essence (150ml / 10,110 Baht)

เสียใจมากที่รักตัวนี้ เพราะราคามันโหดร้ายเหลือเกิน แถมราคาก็ขึ้นเอา ๆ แต่มันดีจริง ๆ ช่วงเดือน 6 - 9 เรานอนวันละไม่กี่ชั่วโมง แต่เพราะขวดทองนี้ สภาพผิวเรายังคงตรวจมาได้คะแนนดีอย่างไม่น่าเชื่อ ขวดนี้จึงเก็บเอาไว้ในช่วงที่อยากจะบูสต์ผิว หรือใช้ร่างกายหักโหม เพื่อให้ยังคงสภาพเป็นคนอยู่ได้

 photo PPFav2014Serrum.png


General / Multi-Benefit Serum

หมวดนี้สำหรับเซรั่มที่เรามองว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ ทุกวัย และใช้คู่กับเซรั่มเฉพาะทางอื่น ๆ ได้

- Paula’s Choice RESIST Ultra-Light Super Antioxidant Concentrate Serum (30ml / 1,490 Baht)

สิ่งที่เราชอบมากคือเนื้อมันบางเบาและอัดแน่นไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแบบ A List ตัวเด่นๆ ดัง ๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ทุกเพศ ทุกวัย เป็นตัวเลือกที่เหมาะมากสำหรับใช้ในตอนกลางวัน (กลางคืนก็ได้นะ แต่ถ้ามีเซรั่มหลายตัวเราจะแยกใช้ตัวนี้แค่กลางวัน แลกลางคืนทาตัวอื่น)

- Sulwhasoo First Care Activating Serum (60ml / 2,500 Baht)

เป็นเซรั่มที่เราใช้มาตลอดกว่าสองปีแล้ว แต่เรารักมันมากยิ่งขึ้นเมื่อพบว่ามันเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการเตรียมผิวก่อนจะออกกำลังกาย คือปูเป้ออกกำลังกายฟิตเนสและก่อนที่จะออกกำลังกายก็จะต้องล้างหน้าให้สะอาด แต่ครั้นจะไม่ทาอะไรหลังล้างหน้าเลยหน้าก็จะรู้สึกแห้งไม่สบายผิว จะทามอยซ์เจอไรเซอร์ก็เหนอะไป กลัวอุดตัน แต่สุดท้ายเราพบว่าการโปะเจ้า FCAS นี้หลังล้างหน้าเพียงตัวเดียวก็เพียงพอให้ผิวรู้สึกสบาย และสิวก็ไม่ขึ้นด้วย เราแนะนำน้องที่มีปัญหาสิวเพราะสกินแคร์จากการเล่นฟิตเนสเหมือนกัน นางก็บอกว่าเวิคร์

- Fracora Placenta Extract (30ml / 1,390 Baht)

เซรั่มรกหมูที่รัก เราไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าในบรรดาสารพัดสุดยอดสกินแคร์ที่เราประโคมโบกลงไปบนหน้า จะยังเหลือที่ว่างพอให้มีการพัฒนาของหนังหน้าเราได้อีก แต่เราคิดผิด รกหมูนางช่วยให้ผิวเรารู้สึกละเอียดขึ้น และจุดด่างดำ รอยสิวจางไวขึ้นได้อีก ทำให้เราชอบจับผิวตัวเองหลังล้างหน้ามาก ๆ เพราะมันลื่นและนิ่มมมม (PS. เราใช้คู่กับการกินอาหารเสริมรกหมูและคอลลาเจนของเขาด้วยนะ)

 photo PPFav2014Eye.png


Eye Treatment

- StriVectin-AR Advance Retinol Eye Treatment

หลังจากใช้ตัวนี้มาได้สักพักหนึ่งในช่วงที่เราทำ Before-After ของสกินแคร์ตัวอื่น จนทำให้เราสังเกตเห็นว่าร่องจาง ๆ ตรงหางตาที่มันขึ้นมาตามวัยมันตื้นหายไป (ทั้งที่เราใช้อายครีมตัวอื่นมาตลอดก่อนหน้านี้มันก็ยังมี) จึงมั่นใจว่าเพราะตัวนี้นี่แหล่ะที่ช่วยไว้และก็ใช้มาเรื่อย ๆ ในช่วงหลังของปี


- SK-II Facial Treatment Essence Eye (15g / 2,900 Baht)
ถึงจะขายเป็นเอสเซนส์ แต่ด้วยเนื้อสัมผัสและส่วนผสมของตัวเบสแล้วนั้นมันคืออายครีมตัวหนึ่งสำหรับคนที่ไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมาย ส่วนตัวใช้แล้วรู้สึกว่ามันช่วยให้ตาไม่คล้ำมากในช่วงที่นอนดึก ให้ความชุ่มชื้นแบบไม่เหนอะหนะ ไม่ได้ช่วยเรื่องริ้วรอยจ้า


- Vichy LiftActiv Serum 10 Eye & Lahes (15ml / 1,700 Baht)

อันนี้นอกกระแสสุด ๆ จนเราเองก็ลืมไปเลยว่ามีจนกระทั่งขุดกรุเจอก่อนจะหยิบมาใช้แบบไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่อายเซรั่มตัวนี้ให้สัมผัสที่ชุ่มฉ่ำ ซึมง่าย ไม่เหนอะ ให้ความชุ่มชื้นกำลังดีสำหรับคนที่ผิวรอดวงตาไม่แห้งมาก (ถ้าแห้งมากทามอยซ์เจอไรเซอร์ทับได้ตามปกติ) ตัวนี้ทำให้ผิวรอบดวงตาละเอียดขึ้น ริ้วเล็ก ๆ จางลง และช่วยให้ขนตาแข็งแรงหลุดร่วงน้อยลงด้วย ตัวนี้ทาชิดแนวขนตาได้โดยที่ไม่แสบตาด้วยล่ะ

 photo PPFav2014Sunscreen.png


Daily Moisturiser / Sunscreen

- Garnier UV Complete Whiten & Protect Daily Sunscreen SPF50+ PA++++ (30ml / 249 Baht)

ดีใจที่สุดในสามโลกที่กันแดดตัวนี้กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งพร้อมการปรับปรุงประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น โดยยังคงราคาสุดประหยัด ประสิทธิภาพสูง กัน UV ได้ครบและเสถียร ปราศจากน้ำหอม ใช้แทนมอยซ์เจอไรเซอร์ในตอนกลางวันไปได้เลย เหมาะสำหรับหรับผิวธรรมดา ผิวผสม ถึงผิวแห้ง ตัวนี้ไม่กันน้ำและล้างออกง่ายด้วยเคล็นเซอร์ทั่วไป


- Biore UV Aqua Rich Watery Mousse SPF50+ PA++++ (30ml / 290 baht)

สูตรใหม่ที่ออกมาในช่วงต้นปีมีค่าการป้องกันรังสี UV ที่ดีขึ้น เสถียรขึ้น เนื้อสัมผัสเนียนติดผิวได้ดีขึ้น มีโอกาสเป็นขุยน้อยลง ในราคาเบาๆ เหมือนเดิม เป็นกันแดดที่เราแนะนำสำหรับคนที่มีผิวธรรมดาถึงผิวมันที่อยากได้กันแดดเนื้อดี ๆ ไม่เหนอะ ไม่มัน

- Allie UV Long Keep Gel SPF50+ PA++++ (25g / 500 Baht - 60g / 1,050 Baht)

สำหรับใครที่มีงบมากขึ้น ALLIE ใช้เทคโนโลยีเบื้องหลังคล้ายกับ Biore แต่เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดกว่า ช่วยเป็นเบสปรับผิวให้ดูกระจ่างขึ้น ติดผิวได้ดีทีเดียว แถมไม่มีน้ำหอมด้วย

- RMK UV Face Protector SPF50+ PA++++ (50g / 1,250 Baht) ตัวนี้เป็นตัวที่เราชอบหากต้องการฟีลแบบสบาย ๆ เนื้อจะคล้าย Biore รุ่น ​Essence หลอดสีฟ้า แต่ว่ามีค่าPA สูงกว่า และไม่มีน้ำหอมด้วย ด้วยราคาที่สูงกว่าเราจึงสงวนเอาไว้ทาหน้าและคออย่างเดียวพอ

- Paula’s Choice RESIST Youth-Extending Daily Mattifying Fluid Board Spectrum SPF50 (60ml / 1,350 Baht) เป็นกันแดดทาหน้าแบบ Chemical ล้วนของป้าพอลล่าที่บางที่สุดแล้ว เนื้อเหลวมาก และเมื่อแห้งจะเซ็ทตัวแบบซอฟแมท ซิลิก้าจำนวนมากทำให้เวลาเซ็ทตัวและปัดแป้งฝุ่นลงไปแล้วผิวจะดูนวลแต่เป็นธรรมชาติดี เป็นมอยซืเจอไรเซอร์ผสมสารกันแดดที่ไว้ใจได้อีหนึ่งตัว

 photo PPFav2014Hydration.png


Hydration- Kiehl’s Hydro-Plumping Re-Texturizing Serum Concentrate (50ml / 2,500 Baht)

แว่บแรกเราพูดเลยนะว่าปล้นกันชัด ๆ กับ Glycerin 15% ในราคา 2,500 บาท แต่พอได้ลองใช้แล้วนี่กลืนน้ำลายตัวเองอึกใหญ่ เพราะแม้กระทั่งตัวเราเองยังไม่คิดมาก่อนว่า Glycerin 15% กับสารสกัดข้างเคียงนิดหน่อย เมื่อนำมาหลอมรวมเข้ากับเทคโนโลยีของเนื้อสัมผัสและระบบนำพามันจะมีผลกับผิวได้มากขนาดนี้

เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่เปลี่ยนมุมมองของเราที่มีต่อ GLycerin และความชุ่มชื้นไปอีกขั้นหนึ่งเลย ประทับใจมากถึงขนาดเอาไปเป็นตัวอย่างตอนไปบรรยายเรื่องเครื่องสำอางด้วย คือทุกสิ่งที่เขาเคลมมามันทำได้หมดเลย คือผิวรู้สึกฟู อิ่มเอิบ ดูสดใส ผิวละเอียดขึ้น และชุ่มชื้นได้ยาวนานแม้เนื้อจะไมไ่ด้ข้นหรือหนักอะไรเลย ตัวนี้เราแนะนำให้เพื่อนที่ผิวแห้งมากใช้ นางชอบมาก ส่วนเราผิวผสมถึงมันเป็นสิวง่ายและขาดน้ำ ก็แจ่มมาก เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผิวเลยจริง ๆ

 photo PPFav2014AntiAging.png


Anti-Aging

- SK-II Essential Power Essence (50ml / 5,700 Baht) + SK-II Essential Power Rich Cream (50g / 5,200 Baht)

เมื่อมองจากภายนอกเราเป็นคนที่ไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยและเราเองก็คิดแบบนั้นมาตลอด แต่สิ่งที่ทำให้เราตกใจมากกับสัญญาณของวัยที่เพิ่มขึ้นคือตอนที่เรานั่งท้าวคางดูคอมไปเรื่อยๆ แล้วก็เงยหน้าขึ้นไปดูกระจก เราเห็นรอยยับรอบพับตรงคางเป็นเส้นคงอยู่นานเป็นสิบวินาที แบบว่าเราตกใจมาก คือความกระชับความยืดหยุ่นของผิวข้างในเราเริ่มไปแล้ว แม้ภายนอกจะยังดูเป็นปกติ

หลังจากใช้คู่นี้จนเซรั่มหมดไปขวดนึงแต่ครีมยังเหลืออีกครึ่งกระปุก (เพราะมันเป็นสูตรเข้มข้นน่ะเลยใช้ไม่มากในตอนกลางคืน เราใช้แต้มแลกมาฟรี) เราพบว่าผิวมีความยืดหยุ่นและคืนตัวได้ไวขึ้น คือเวลาเท้าคางก็ยังมีรอยพับนะ แต่มันคืนตัวไวขึ้นกว่าตอนก่อนที่จะใช้ แล้วเรารู้สึกว่ารูขุมขนเราดูกระชับและผิวก็นุ่มมาก

- Clarins Facial Lift Total Contouring Serum (50ml / 2,790 Baht)

เซรั่มปรับรูปหน้าที่เคลมว่าช่วยให้หน้าเป็นวีเชพ คือไม่ว่าเขาจะเคลมไว้ว่าอะไรบ้าง แต่สิ่งที่เราชอบและเห็นชัดคือเมื่อทำคู่กับท่าที่เขาแนะนำให้ใช้คู่กัน โครงหน้าเราจะเข้มรูปมากขึ้นเพราะมันช่วยเดรนของเสียและของเหลวที่ค้างอยู่ใต้ผิว ทำให้รูปหน้าเราชุดขึ้น ตรงแก้ม ปากที่มักบวมๆ ก็จะยุบลง รุ่นใหม่นี้เนื้อก็เบาขึ้น ซึมง่ายขึ้น ทำให้การเลเยอร์ผลิตภัณฑ์ขั้นต่อไปไม่ค่อยมีปัญหาด้วยล่ะ

 photo PPFav2014Whitening.png


Whitening

- IPSA White Process Essence (20ml / 2,750 THB , 50ml / 5,500 THB)

ปีนี้ไม่ค่อยได้ลองไวท์เทนนิ่งอะไรใหม่ เพราะว่ายังมีอันนี้ตุนไว้อยู่หลายขวด ก็ยังใช้และชอบมาตลอดทั้งปีเหมือนเดิมจ้า

- SK-II Cellumination Aura Essence (30ml / 4,990 Baht)

รุ่นใหม่ของปี 2014 นี้ไม่ได้มีอะไรต่างจากเดิมมาก ยังคงให้ผิวดูกระจ่างและใสขึ้น สิ่งที่เราชอบคือเนื้อสัมผัสมันชุ่มชื้นมากกว่าเดิม รุ่นเก่าจะทาแล้วแห้ง แต่ตัวนี้จะชุ่มขึ้นและเซ็ทตัวแบบกึ่งแมทเล็กน้อย

- Sulwhasoo Luminature Essential Skin Finisher (80ml / 3,000 Baht)

พนักงานขายอาจจะบอกให้เราใช้เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังลงมอยซ์เจอไรเซอร์ ก่อนทากันแดดในแต่ละวัน ซึ่งในสภาพอากาศแบบไท๊ยไทยนั้นถ้าใช้ตามที่เขาบอกล่ะก็จะเกลียดไอ้ขวดนี้มากเพราะหน้าจะมันเยิ้มเป็นลูกนิมิตกันเลยทีเดียว (เว้นแต่คุณจะผิวแห้ง หรือใช้กันแดดที่แมทมาก ๆ) ในสภาพอากาศแบบบ้านเราและสำหรับผิวธรรมดาถึงผิวมันแล้วนั้น ตัวนี้ใช้เป็นขั้นตอนของมอยซ์เจอไรเซอร์ก่อนทากันแดดก็พอแล้ว เพราะว่าเนื้อของมันมีส่วนผสมของ Squalane ในการเคลือบผิว กับสารบำรุงอีกหลายชนิด ทำให้ผิชุ่มชื้นขึ้น ช่วยให้ผิวใสขึ้น อิ่มเอิบขึ้น กระจ่างขึ้น ข้อเสียเดียวของมันคือมีอาการเป็นขุยบ้างเมื่อเจอกับกันแดดบางตัว แต่ใช้ต่อเนื่องแล้วผิวมันเปล่งปลั่งขึ้นได้จริง ๆ ล่ะ

ใครที่มีงบในระดับหนึ่ง แต่ไม่อยากจะใช้อะไรหลายขั้นตอน หลังล้างหน้าใช้ Sulwhasoo First Care Activating Serum ตามด้วยเซรั่มตามความกังวลของผิวสักตัว ทา Luminature Essential Skin Finisher ก็จบขั้นตอนการบำรุงผิวได้เลย (กลางวันทากันแดดเพิ่ม) ง่าย ๆ

 photo PPFav2014Acne.png


Acne Buster

- La Roche-Posay Effaclar Duo[+] (40ml / 960 Baht)

เลิศที่สุดในสามโลก เป็นมอยซ์เจอไรเซอร์สำหรับผิวธรรมดา ผิวผสม และผิวมันที่เป็นสิวง่ายที่ไม่เหนอะหนะ ช่วยลดการอุดตันในระดับที่ไม่รุนแรงได้ ช่วยลดการอักเสบได้อย่างช้าๆ และทำให้รอยแดงไม่ค่อยเป็นรอยดำหลังจากสิวที่อักเสบหาย ใช้คสบคู่ไปกับยารักษาสิวได้ และหลังจากหยุดยารักษาสิวก็ใช้เพื่อประคองสภาพผิวได้ ปีนี้ใช้มา 4 หลอดแล้ว หมดแล้วซื้อเติมตลอด หลอดนึงติดที่โต๊ะ หลอดนึงติดกระเป๋าเวลาไปฟิตเนสเลยจ้า

- Paula’s Choice RESIST Daily Pore-Refining Treatment 2% BHA (88ml /1,150 Baht)

เป็น BHA 2% ของป้าพอลล่าที่บางเบาสมชื่อ ทาแล้ววึมหายวับเหมือนไม่ได้ทาอะไรเลย แถมยังมีสารบำรุง สารต้านการระคายเคือง และเปปไทด์เพื่อช่วยต่อต้านริ้วรอยด้วย ถึงจะไม่ได้มีปัยหาเรื่องริ้วรอย แต่ความบางเบาของเนื้อก็ทำให้มันน่าลงทุนมากเลยล่ะ ชีวิตดี๊ดี ไม่ต้องทนกับความเยิ้มของ BHA Liquid อีกต่อไป

 photo PPFav2014Mask.png


Mask

- Fracora Placenta Whitening Mask (8 Sheet / 1,390 Baht)

หลังจากต้องมนต์เซรั่มรกหมู ทำให้เราเริ่มสำรวจและลองผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ตัวต่อไปที่เราลองและแจ็คพอตคือมาส์กอันนี้ สิ่งที่ชอบคือแผ่นมาส์กใหญ่มากจนสามารถแปะไปเกือบถึงคอเพื่อช่วยบำรุงเหนียงได้ มีส่วนที่แตะตาด้วย เนื้อเอสเซนส์มากถึง 25ml ต่อซอง ไม่มีน้ำหอมและส่วนผสมที่ระคายเคืองผิว มาสืกเสร็จแล้วผิวจะฉ่ำนุ่มมาก ตอนแรกเข้าใจว่าแผ่นนึงน่าจะแพงแบบสามสี่ร้อย แต่พอไปเห็นราคาในห้างแล้วตกแผ่นละร้อยกว่าบาท ถ้าซื้อตอนลดยิ่งถูกเข้าไปใหญ่ ดาวให้ผ่านคร่ะ!!!

- HolikaHolika Pig Nose Clear Black Head 3-Step Kit

มีมาส์กลอกสิวเสี้ยนขายอยู่มากมาย แต่อันนี้เราชอบมากตรงคอนเซปต์ของมัน ในชุดนึงจะมีสามส่วน ส่วนแรกจะเป็น Tissue Mask ที่แปะเพื่อช่วยเปิดรูขุมขนและทำให้สิวเสี้ยนอ่อนนุ่ม ทิ้งไว้ 15 นาที หลังจากนั้นก็แปะด้วยแผ่นลอกสิวเสี้ยนทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วลอกออก หลังจากลอกสิวเสี้ยนไปแล้วขั้นตอนที่สามจะเป็นมาส์กไบโอเซลลุโลสเพื่อช่วยปลอบประโลมผิวและปิดรูขุมขน เรียกได้ว่าเป็นสามขั้นตอนที่สมบูรณ์แบบในการจัดการปัยหาสิวเสี้ยนเลยล่ะ

ข้อเสียอยู่ที่แผ่นลอกสิวเสี้ยนมันเล็กไปหน่อยสำหรับจมูกของเรา และส่วนผสมของน้ำหอม (เพราะมันเป็นแบรนด์แมสเกาหลี ยังไงก็ต้องมีน้ำหอม)

- SK-II Facial Treatment Mask (6 Sheet / 3,400 Baht)

เป็นปีที่ใช้มาส์กตัวนี้บ่อยมากเพราะว่าใช้แต้มแลกฟรีมาได้เยอะ กับมีคนมาขายถูก ๆ เลยเหมามาหลายกล่อง ยังคงเป็นมาส์กที่ไว้วางใจได้เสมอมาถ้าต้องการให้หนังหน้าเปล่งประกายก่อนงานสำคัญ จัดไป 14 แผ่น แผ่นละวันในตอนก่อนนอน รับรองเกิด!!!

ด้วยความที่เนื้อเอสเซนส์มันเป็นเจลเบส จะมีปัยหาเป็นขุย ๆ เวลาเราลงสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไปถ้าเราแค่วนเอสเซนส์ที่เหลือหลังจากลอกมาส์กไปเรื่อยๆจนแห้ง ปูเป้จะใช้วิธีการเอา FTE เทใส่สำลีแล้วตบที่ผิวไปเรื่อย ๆ สัก 60 วินาที แล้วค่อยประคบจนซึมเข้าผิว ตามด้วยการลงกสินแคร์ตามปกติ จะลดปัยหาเป็นขุยไปได้เยอะเลยเอสเซนส์ที่ยังเหลือในวงและแผ่นมาส์กก้เอามาบีบแล้วทาทั้งตัวก่อนทาครีมทับได้ จะได้เปล่งทั้งหน้าทั้งตัว

 photo PPFav2014Lip.png


Lip Care- Clinique Superbalm Lip Treatment (7ml / 600 Baht)

เราเกลียดมันมากในยามปกติ แต่ตอนที่ปากเราแห้ง ระคายเคืองจนเป็นเหมือนมีเม็ด ๆ แข็งๆ แห้งๆ สาก ๆ ที่ริมฝีปาก เจ้าลิปตัวนี้ช่วยให้ปัญหาที่ว่าหายไปในไม่กี่วัน แค่ทาเอาไว้หนา ๆ แล้วอย่าไปยุ่งกับมัน ไม่เม้มปาก แล้วปากสวย ๆ จะกลับมาในไม่ช้า ขอคืนความสุขให้เธอ ประชาชนนนนน

- EOS Lip Balm (3.29 US$)

คือไม่ได้ตั้งใจซื้อนะ แต่มันขาดยอดที่จะได้ของแถมตอนสั่งของจากเมืองนอก เห็นอันนี้มันลดราคาอยู่แล้วยอดมันพอดี ก็เลยสั่งมาเผื่อมาแจกชาวบ้านเขา แล้วก็เก็บทิ้งไว้จนลืมจนมันจะหมดอายุอีก 6 เดือนเลยรีบเอาออกมาใช้ และพบว่าแม่งดีมากอ่ะ คือถ้าใครเบื่อเวลาใช้ลิปบาล์มบำรุงปากแล้วชอบเป็นคราบขาวๆ นะ ตัวนี้ไม่เป็นเลยคุณ กลิ่นก็หอม แถมยังใช้ง่ายด้วย ราคาก็ไม่แพง แต่ไม่มีขายในไทยอย่างเป็นทางการ ส่วนใครจะถามว่าสั่งร้านหิ้วร้านไหนไว้ใจได้ ดาวไม่รู้คร่ะ ไปสุ่มแทงหวยกันเอาเองนะคระ


 photo PPFav2014BodySunscreen.png


Body Sunscreen


- Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA+++ (80ml / 420 Baht)

รุ่นใหม่ของปี 2014 เนื้อละเอียดขึ้น กัน UV ได้ครบและเสถียรขึ้นด้วย ตัวนี้ทาหน้าแะทาตัวได้ แต่เราเลือกเอามาทาตัวเพราะราคาพอรับได้ เนื้อสัมผัสดี ไม่เหนอะหนะ และเติมระหว่างวันได้อย่างสบาย ๆ

- Nivea Sun Whitening Perfect Protect Body Serum SPF50 PA+++ (90ml / 299 Baht)

มันคือสิ่งที่เราคิดมาตลอดว่าเมื่อไหร่ในตลาดแมสบ้านเราจะมีสักที นั่นคือกันแดดสำหรับผิวกาย ที่กัน UV ได้ครบ เสถียร ทาแล้วไม่เหนอะเหนียว ราคาไม่แพง และไม่มีน้ำหอม ตัวนี้ตอบโจทย์ทุกอย่างเลยคุณ และด้วยความที่มันไม่มีน้ำหอมเราจะได้กลิ่นของสารกันแดดแบบชัดเจนเปลี่ยน แต่ส่วนตัวเราว่ามันก็ดีกว่ากลิ่นน้ำหอมห่วย ๆ ที่เขาชอบประโคมใส่มาอยู่เรื่อย

 photo PPFav2014BodyMoisturiser.png


Body Moisturiser

- Jergens Ultra Healing Extra Dry Skin Moisturiser (650ml - 295 Baht)

สูตรเดิมก็ดีนะ แต่สูตรใหม่เนื้อดีกว่าเดิม ตัวนี้ผจญอากาศเย็นเกือบติดลบได้สบาย ๆ เลย เป็นตัวที่เรารักมากในช่วงอากาศแห้ง ๆในช่วงปลายปีนี้ แม้กลิ่นจะป้าไปนิดนึงสำหรับเรา แต่ใช้ตอนก่อนนอนไม่มีใครมาดมหรอก (กระซิก ๆ)

- Bliss Lemon+Sage Body Butter Maximum Moisture Cream (200ml / 1,450 Baht)

เราชอบกลิ่น Lemon & Sage ของ Bliss มาก ตัวนี้จุงเป็นตัวที่เราชอบเพราะกลิ่นเป็นหลัก และเนื้อครีมก็จะเหมาะกับการนวดตัวเพราะมันจะลื่น ๆ แต่พอทิ้งไว้ให้ซึมแล้วจะไม่เหนอะ ทว่าถ้าหวังเรื่องความชุ่มชื้นล่ะก็สู้เจอเก้นส์ไม่ได้เลย

- Kiehl’s Creme De Corps (500ml / 2,400 Baht)

เวลามีคนที่สนิทมากไปอเมริกาเราจะกราบกรานให้เขาแบกขวดลิตรมาให้เสมอเพราะว่าราคามันถูกกว่าไทยพอสมควรเลย โลชั่นตัวนี้มี Squalane เยอะมาก มันเคลือบผิวได้ดี ไม่มีน้ำหอมจึงไม่มีตีกับกลิ่นน้ำหอมที่เราทา

คล็ดไม่ลับในการใช้คือควรทาทันทีหลังจากอาบน้ำเสร็จและซับผิวหมาด ๆ จะทำให้การใช้โลชั่นต่อครั้งนั้นน้อยลง ทาได้ลื่นขึ้น และซึมเข้าผิวไว ผิวจะนุ่มมม แต่ถ้าทาตอนผิวแห้งจะรู้สึกมัน ๆ นิดนึงล่ะ

- Paula’s Choice RESIST Weightless Body Treatment 2%BHA (210ml / 1,250 Baht)

เนื่องจาก AhA10% ของป้า แม้กลิ่นจะดีขึ้นกว่าสูตรเดิม แต่ถ้าเปิดทิ้งไว้นานๆ แล้วยังใช้ไม่หมดก็จะมีกลิ่นตุ่ยๆ อยู่เสมอ เราเลยจะชอบใช้ BHA มากกว่า ในการทำให้ผิวที่หยาบกร้านโดยเฉพาะข้อศอก เข่า และเท้าให้เนียนนุ่มขึ้น แถมเนื้อยังเบามาก สามารลงมอยซืเจอไรเซอร์อื่น ๆ ตามต่อได้อย่างไม่มีปัญหา


- THREE Full Body Emulsion AC (150ml / 1,300 Baht)

เป็นบำรุงผิวกายที่หวังเรื่องผลทางอารมณ์และจิตใจล้วน ๆ เพราะว่ากลิ่นมันแนว Armoma Therapy ที่ผ่อนคลายแบบสุด ๆ เราชอบมาก ๆ ช่วงอารมณ์อึน ๆ เราจะใช้ตัวนี้ตลอด เนื้อโลชั่นยังเหลวมากและซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่เหนอะหนะเลย ใช้ได้แม้กระทั่งในช่วงหน้าร้อน

 photo PPFav2014Hand.png


Hand & Nail Treatment- POLA Hand Treatment Jun-Bi-Sho (100g / 1,800 Baht)

นอกจากแพคเกจแบบกระปุกที่ทำให้พกลำบากแถมหยิบมาใช้ยาก นี่เป็นแฮนด์คีมที่เราชอบที่สุดตั้งแต่ใช้มาหลายๆ ยี่ห้อ กลิ่นมันหอมสดชื่นบาง ๆ เนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำ ซึมไว ไม่เหนอะหรือมันเยิ้ม ทาก่อนนอนแต่เคลือบผิวได้ถึงเช้า อยากบำรุงมากขึ้นหน่อยทาหนาๆ เน้นตรงจมูกเล็บแล้วสวมถุงมือทิ้งไว้ 15 นาที มือจะนุ่มผู้ดีสุด ๆ

- L’Occitane Nail & Cuticle Nourishing Oil (7.5ml / 750 Baht)

ใครมีปัญหาหนังข้างเล็บเยิน จมุกเล็บแห้งลอกแตก จัดตัวนี้มาด่วน เพราะมันเวิคร์มาก หนังด้าน ๆ แค่ปาด ๆไปแบบชุ่มกลับดูดีได้ในเวลาไม่นาน ตรงปลายหลอดเป็นแปรงพูกันทำใช้สะดวกสุด ๆ ข้อเสียเดียวคือกลิ่นน้ำหอมที่ไม่ได้หอมเลย แต่คุณสมบัติอื่นมันปัง มันใช่ ทำให้เรายอมทนกลิ่นเห่ย ๆ ของมันได้ ไม่แจ่มจริงดาวไม่ยอมทนขนาดนี้นะคระ

 photo PPFav2014Makeup.png


Makeup


- THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder (17g / 1,950 Baht)


เราเป็นคนที่ต้องการความเป็นธรรมชาติแบบที่สุด นี่จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เราชอบแป้งฝุ่นของ THREE รุ่นใหม่นี้มาก มันเบา ละเอียด ให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติเหมือนไมไ่ด้แต่งอะไร แค่ช่วยกลบความเงามันจากสกินแคร์และกันแดด เพิ่มความนัวให้ผิว ถ้าเน้นธรรมชาติกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับผิว ให้ซื้อสูตร Translucent แต่ถ้าอยากได้ความเปล่งปลั่งให้ซื้อสูตร Glow มันจะมีชิมเมอร์ที่ละเอียดมาแบบสังเกตด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็น

 photo PPFav2014Gadgets.png


Beauty Gadget- Clarisonic Plus with Luxe Brush (หัวแปรงอันนึงประมาณพันบาท)

แล้วคุณจะรัก Clarisonic มากขึ้นถ้าได้ลองหัวแปรงขนนุ่มสุด ๆ (และแพงสุด ๆ) ที่เขาพึ่งวางขายเมื่อปีที่ผ่านมา (ในไทยยังไม่ขายนะจ๊ะ ไปซื้อมาจากสิงคโปร์และเกาหลี) คือหัวแปรงรุ่นเก่าจะสั้นและแข็งกว่า สำหรับผิวคนเอเชียที่ไม่ทนทานนักเราบอกตรงๆว่าเราใช้ทุกวันเช้าเย็นไม่ได้ แต่หัวแปรงรุ่น Luxe เราใช้ได้ทุกวันเลยล่ะ ถึงจะทำความสะอาดได้ไม่ดีเท่าแต่ก็สะอาดกว่าใช้มือปกติ หัวแปรงสำหรับผิวกายก็เหมือนช่วยนวดตัวไปด้วย แต่ถ้าอยากขจัดขี้ไคลแบบจริงจังเราจะเปลี่ยนไปใช้หัวรุ่นเก่าล่ะ
Create Date : 04 มกราคม 2558
Last Update : 4 มกราคม 2558 17:44:19 น. 15 comments
Counter : 197971 Pageviews.

 
หูย รวมทั้งหมด กี่เเสนเเล้วเนี่ยย หรูมาก
เเค่ละตัว 1000++ เเทบทั้งหมด

อ่านเสร็จก็ใช้เครี่องสําอางเเบบ ธรรมด๊า ธรรมดา ต่อไป

เอาไปฝันเเปป


โดย: KhunOum IP: 14.207.224.218 วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:19:52:33 น.  

 
Three ซื้อได้ที่ไหนบ้างคะ


โดย: mon IP: 119.76.9.221 วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:20:05:14 น.  

 
ฮืออออ ปีนี้ไม่มีน้ำหอมหรอออออ T^T


โดย: อนาคิน IP: 202.28.63.80 วันที่: 4 มกราคม 2558 เวลา:22:33:56 น.  

 
ชอบค่ะ จดๆๆๆ


โดย: Pat IP: 124.122.77.75 วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:11:03:20 น.  

 
Thanks ka, will try some of them in this year and will feedback to you na. ^^


โดย: Ryn IP: 14.207.47.164 วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:11:06:31 น.  

 
อยากถามว่า ถ้า มี pre serum sulwasoo กับ biotherm life plankton ต้องลงอันไหนก่อนอะคะ แล้ว แค่สองขวดนี้พอไหมคะ หรือว่าต้องมี serum เพิ่มตังหากอีกขวด
ขอบคุณมากค่ะ พี่ปูเป้


โดย: pack IP: 192.99.14.34 วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:16:14:41 น.  

 
เราก้สงสัยตาม คห 6มาก คะ ปกติเราลง pre serum ของ ssulwasoo =='' แล้วตามด้วย bioterm planton หน้านี่วิ้งสุดยอดมาก ตื่นมา แต่มาเหนอะ ของ bioterm

แต่ 2 ตัวนี้เลิศจริง สิว รอยแดง วันเดียวยุบหมด เหอๆ

ถึงราคาจะฉีกกระเป๋าสำหรับเรา

จริงๆก็อยากรู้วิธีการลงทีถูกต้อง เพราะ Ba ที่เคาเตอร suwansoo บอกต้องลงก่อน ทุกตัว พอมา Bioterm ก็ต้องลงก่อนทุกตัว งงโคตรคะ


โดย: pueng IP: 124.122.232.23 วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:7:07:32 น.  

 
เนื่องจาก Sulwhasoo FCAS มีเนื้อที่เซ้ทตัวแล้วบางกว่า Biotherm จึงให้ลง Sulwhasoo ก่อนครับผม


โดย: PuPe_so_Sweet วันที่: 29 มกราคม 2558 เวลา:1:15:49 น.  

 
ชอบแอบมาติดตามตลอดๆ เป็นกำลังใจให้คุณปูเป้ แนะนำต่อไปค่ะ


โดย: Tai IP: 171.6.210.4 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:14:50:33 น.  

 
ขอสอบถามหน่อยคับพี่ปูเป้
ระหว่างSulwhasoo FCAS กับน้ำป้าเจี๊ยบควรลงอันไหนก่อนหรอคับ ขอบคุณคับ


โดย: Original Gibgiew IP: 171.96.174.252 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:50:19 น.  

 
ขอบคุณค่าพี่ปูเป้


โดย: pack IP: 27.55.97.80 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:47:48 น.  

 
ขอบคุณมากๆคะ ทำให้เลือกซื้อได้ง่ายขึ้นเยอะเลย ^^


โดย: RD IP: 171.98.92.132 วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:16:41:37 น.  

 
รักพี่ปูเป้ที่เป็นไอดอลในการดูแลตัวเอง นี่คือกระทู้ที่รอคอยแห่งปีสำหรับคนรักผิว ช่วยให้เลือกง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ skin care ออกใหม่มากมายไม่รู้จะเอาตัวไหนน้ำป้าเจี้ยบพี่ปูเป้ใช้ลงสำลรก่อนไหมค่ะ


โดย: Mameejung IP: 180.183.82.225 วันที่: 15 มีนาคม 2558 เวลา:6:58:45 น.  

 
ใช้เหมือนพี่อยู่สองตัวค่ะ Hydro plumping กับ แปรงล้างหน้าคลาริโซนิค ส่วนตัวคิดว่าการล้างหน้าด้วยแปรง มันแจ่มกว่าล้างมือมากๆ มันสะอาดจริง ปกติแล้วเวลาล้างหน้าเสร็จบางทีจับยังรู้สึกมันๆ อยู่บ้าง แต่นี่ไม่มีเลย แล้วรู้สึกเนียนนุ่มมากค่ะ สิวไม่มีด้วย :)


โดย: ขนมปัง IP: 119.63.87.178 วันที่: 19 ตุลาคม 2558 เวลา:15:05:21 น.  

 
ขอบคุณคร้าาาาาพี่ปูเป้ น่าใช้หลายตัวเลย ตอนนี้นู๋ก็ใช้มาส์กหน้าอยู่เหมือนกัน แต่เป็นของเดอะเฟสชอป ที่เป้นรูปซานต้า ซื้อ 1 แถุม 1 99 บาท ใช้ดีราคาประหยัดมากๆ ค่ะ ^^


โดย: Kimteayeon (สมาชิกหมายเลข 2625712 ) วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:59:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.