"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2555
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 พฤศจิกายน 2555
 
All Blogs
 
[Trend] BRAND’S InnerShine Marine Collagen Essence Strip
เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ใครที่ตามใน facebook และใน Instagram คงจะได้เห็นปุเป้โพสรูปผลิตภัณฑ์คอลาเจนรูปแบบใหม่จาก BRAND’S กันไปแล้ว แต่ปูเป้ไม่ได้ให้รายละเอียดอะไรมากนัก มีหลายคนสนใจและสอบถามกันเข้ามา วันนี้จึงขอให้ข้อมูลที่มากขึ้น รวมถึงข้อมุลที่ปูเป้ไปค้นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องการทานคอลาเจน ว่ามีประโยชน์กับเราหรือไม่อย่างไร มาให้ได้อ่านกัน

BRAND’S InnerShine Marine Collagen Essence Strip เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคอลาเจนในรูปแบบ Strip ซอง ๆที่สามารถรับประทานได้ทันทีโดยไม่ต้องนำไปผสมกับอะไรก่อนส่วนประกอบหลัก ๆ ในแต่ละซองก็จะมี Marine Collagen Peptide 1,000 มิลลิกรัม กับ Vitamin E 2 มิลลิกรัม และ Niacinamide 4 มิลลิกรัม กับน้ำองุ่นเคียวโอเข้มข้น

ในหนึ่งกล่องจะมี 14 ซอง น้ำหนักซองละ 10 กรัม ราคา 420 บาท มีวางจำหน่ายที่ Home Fresh Mart และ Gourmet Market หรือสั่งซื้อได้ที่ 02-685-1212 และ //www.brandsworld-online.com/innershineจุดเด่นของ BRAND’S InnerShine Marine Collagen Essence Strip คือผลิตภัณฑ์จะอยู่ในซองแบบ Single Dose ที่ฉีกซิงปุ๊ปก็พร้อมรับประทานได้ทันที ทางผู้ผลิตต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน ที่ต้องการดูแลตัวเองแต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการความสะดวกสบายไม่ยุ่งยาก ในหนึ่งซองให้พลังงานเพียง 15 กิโลแคลอรี่ คำแนะนำในการรับประทานคือ 2 ซองต่อวัน เนื้อผลิตภัณฑ์เหมือนขนมเจลลี่เจลาติน รสองุ่นหวานอมเปรี้ยว ถ้าแช่เย็นก่อนกินจะอร่อยมากขึ้นล่ะ

ว่าแต่ว่า การรับประทานคอลาเจนจะมีประโยชน์กับเราหรือไม่อย่างไร ปูเป้ไปเจอบทความที่น่าสนใจมาจึงอยากนำมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านเป็นข้อมูลเอาไว้เนื้อหาในส่วนนี้สรุปย่อมาจากบทความ Effect of Marine Collagen Peptide on Skin Condition โดย Kenji Sato and Yasutaka Shigemura จากหนังสือ Marine Cosmeceuticals: Trends and Prospects ซึ่งตีพิมพ์ออกมาในเดือน ธันวาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา

คอลาเจนเป็นโปรตีนลักษณะเกลียว 3 สายอันประกอบมาจากห่วงโซ่ของกรดอะมิโนหลายชนิด คอลาเจนมี Type ต่างต่าง ๆมากมายถึง 29 Type โดยในผิวหนัง กระดูก เส้นเอ็น ของคนเราจะมีปริมาณ Collagen Type I และ II เป็นส่วนใหญ่เกลียว 3 สายของคอลาเจน เป็นโครงสร้างที่เกิดขึ้นจากกรดอะมิโนไม่กี่ชนิดเรียงตัวซ้ำกัน โดยโครงสร้างของคอลาเจนจะประกอบไปด้วย Gly-X-Y โดย Gly = Glycine ส่วน X และ Y จะเป็นกรดอะมิโนอื่น ๆ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็น Pro = Proline และ Hyp = Hydroxyproline ซึ่งกระอะมิโนทั้ง 3 ชนิดนี้เป้นกรดอะมิโนชนิดไม่จำเป็น หรือกรดอะมิโนที่ร่างกายสามารถผลิตเองได้เกลียว 3 สายของคอลาเจนนี้สามารถเสียโครงสร้างไปได้จากการโดนความร้อน ซึ่งจะเปลี่ยนรูปไปกลายเป็น "เจลาติน" ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ใช้กันทั่วไปการทำอาหารรวมถึงตำรับยาแผนโบราณ (ลองถึงการต้มซุบแล้วปล่อยให้เย็นแล้วน้ำซุบกลายเป็นเจลลี่ดูละกัน นั่นแหล่ะคือการสกัดเจลาตอนออกมาจากเนื้อ หนัง และกระดูกของสัตว์) การนำเจลาตินไปผ่านกระบวนการ hydrolysis ด้วยเอนไซม์ จะได้ hydrolyzed gelatin ซึ่งสามารถทำละลายในของเหลวเย็นได้ง่ายขึ้น ซึ่ง hydrolyzed gelatin ที่ว่านี้ก็จัดเป็น คอลลาเจนเปปไทด์รูปแบบหนึ่ง

รูปแบบของคอลลาเจนเปปไทด์สามารถได้มาจากสิ่งมีชีวิตหลายชนิด แต่ปัจจุบันที่นิยมกันก็คือคอลาเจนเปปไทด์จากปลา ซึ่งได้จากส่วนของเกล็ด ผิวหนัง และกระดูกปลา มาผ่านกระบวนการทางเอนไซม์ การใช้คอลลาเจนเปปไทด์เพื่อใช้เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารถือเป็นตลาดที่ใหญ่มากในประเทศญี่ปุ่น โดยเป็นธุรกิจที่มีมูลค่าสูงถึง 300 ล้านดอลล่าสหรัฐ ในปี 2007การศึกษาจากญี่ปุ่นในปี 2006 ในกลุ่มอาสาสมัครหญิง หลังจากรับประทาน คอลาเจนเปปไทด์ เป็นเวลา 6 สัปดาห์ ให้ผลตอบรับที่ดีจนน่าแปลกใจ โดยกลุ่มทดสอบให้ความเห็นว่าโดยรวมแล้วผิวมีความชุ่มชื้นที่ดีขึ้น รวมถึงปัญหาผิวต่าง ๆ ก็ลดลง แต่จุดบอดของการทดสอบนี้อยู่ตรงที่ไม่ได้ใช้ Placebo Control (ไม่มีการใช้ยาหลอก) เพื่อเป็นตัวควบคุมในปี 2009 จึงมีการทำการทดสอบอีกครั้งเป็นรูปแบบ double-blind placebo-controlled โดยอาการสมัครเพศหญิงอายุ 25 -45 ปี โดยการวัดผลขอวงกลุ่มตัวอย่างทั้งหมด จะเห็นว่าการทานคอลาเจนไปปไทด์ และไม่ทาน ให้ผลไม่ต่างกันมากนัก แต่เมื่อกำหนดกรอบแคบลงไป เป็นกลุ่มที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป จะเห็นได้ชัดขึ้นว่ากลุ่มที่ทานคอลาเจนเปปไทด์ 5,000 - 10,000 มิลลิกรัม (5-10 กรัม) จะมีความชุ่มชื้นของผิวมากกว่ากลุ่มที่ไม่ได้ทาน นอกจากนี้ยังมีการศึกษาที่แสดงให้เห็นว่าการทานคอลาเจนเปปไทด์สามารถช่วยเรื่องปัญหาเจ็บข้อได้

จากความรู้ในปัจจุบัน ยังไม่มีข้อมูลมากพอที่จะอธิบายได้อย่างถ่องแท้ว่าการทานคอลาเจนเปปไทด์จะมีผลกับผิวหนังและระบบในร่างอย่างอย่างไรบ้าง แต่การทดสอบในสภาวะควบคุมนอกสิ่งมีชีวิต (In-Vitro) พบว่าส่วนประกอบหลักของคอลาเจนเปปไทด์อย่าง Proline และ Hydroxyproline นั้นมีผลกับการทำงานของ Fibroblasts และการสังเคราะห์ extracellular components ซึ่งรวมถึงคอลาเจนและไฮยาลูโรนิคแอซิดด้วย ซึ่งมีการตั้งสมมุติฐานว่านี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผิวหนังจึงมีความชุ่มชื้นมากขึ้น

บทความนี้ทิ้งท้ายไว้ว่ายังต้องมีการศึกษามากกว่านี้เพื่อค้นหาคำตอบเรื่องการทำงานระดับโมเลกุลของคอลาเจนเปปไทด์เมื่อรับประทานเข้าไปในร่างกาย จนกว่าจะถึงตอนนั้น ประเด็นนี้ยังคงจะเป็นเรื่องที่มีข้อถกเถียงกันต่อไป...

ปูเป้ก็หวังว่าการสรุปบทความของปูเป้ที่ทำเอาไว้ด้านบนคงจะเข้าใจไม่ยากเนอะ โดยส่วนตัวแล้วปูเป้ก็ยังมองว่า การทานคอลาเจนเสริมนั้น สามารถทานได้ ไม่ได้เป็นอันตราย และจะบอกว่ามันไม่มีประโยชน์เลยก็คงบอกแบบนั้นไม่ได้ เพียงแต่ปูเป้ก็อยากให้ทุกคนมองว่า ในเมื่อสารที่เป็นองค์ประกอบหลักของคอลาเจนนั้นล้วนแต่เป็นกรดอะมิโนชนิดไม่จำเป็นที่ร่างกายสามารถสังเคราะห์ขึ้นมาเองได้ ดังนั้นการรับประทานอาหารให้ครบหมวดหมู่ การออกกำลังกาย การพักผ่อน เพื่อให้การทำงานของเซลล์อยู่ในสภาพที่ดี รวมถึงการใช้สำอางบำรุงผิว เติมความชุ่มชื้น ต้านอนุมูลอิสระ ทาผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดเป็นประจำทุกวัน ก็ทำให้ผิวและสุขภาพของเราดีได้เหมือนกันอย่างไรก็ดี ปูเป้ก็ไมได้แอนตี้การทานคอลาเจน (เฉกเช่นเดียวกับที่ปูเป้ก็ไม่ได้แอนตี้เรื่องการรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างวิตามินอื่น ๆ เพราะส่วนตัวก็ทานอยู่) เพราะเมื่อมองในความเป็นจริงแล้ว ปูเป้บอกจากตัวเองเลยว่าการทำงาน การใช้ชีวิตในปัจจุบัน ก็ไม่สามารถทานอาหารได้ครบหมู่ ไม่สามารถทานผักได้ครบ 5 สี (บางวันไม่ได้ทานเนื้อด้วยซ้ำไป) บางวันนอนตี 3 ตื่น 7 โมงเช้า ดังนั้นการทานเสริมในสิ่งที่ตัวเองขาดก็สามารถทำได้ โดยคำนึงถึงความจำเป็น และรวมถึงค่าใช้จ่ายด้วย

สำหรับตัว BRAND InnerShine Marine Collagen Essence Strip ปูเป้รู้สึกว่ามีดีตรงที่เป็นรูปแบบเจลลี่ในซองที่พกสะดวก และทานได้ทุกเวลาที่ต้องการ ที่ปูเป้ชอบคือมันทานง่ายและอร่อยดี ถือเป็นเทรนด์ใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่น่าสนใจ
Create Date : 18 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 28 กันยายน 2556 16:53:30 น. 7 comments
Counter : 18864 Pageviews.

 
คุณปูเป้คะ
แล้วแบบเม็ดล่ะคะ มีความแตกต่างกับแบบเยลลี่เหรอเปล่า
ขอบคุณสำหรับความรู้นะคะ


โดย: Rosy IP: 202.29.77.2 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:27:27 น.  

 
อยากทราบว่าสตรีที่ให้นมบุตรหรือมีครรภ์จะทานได้เปล่า


โดย: Ladymoon IP: 115.67.71.44 วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:10:49:34 น.  

 
กินเข้าไปก็กลายเป็นกรดอะมิโนอยู่ดี คนท้องกินเข้าไปก็ไม่น่าจะเกิดอันตรายอะไร


โดย: doc IP: 183.89.113.111 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2555 เวลา:18:42:47 น.  

 
ส่วนตัว ไม่ค่อยสนับสนุนเท่าไหร่ค่ะ เหมือนเปล่าประโยชน์ เพราะอย่างที่คุณปูเป้บอกว่า "คอลาเจนเป็น "โปรตีน" ลักษณะเกลียว 3 สายอันประกอบมาจากห่วงโซ่ของ "กรดอะมิโน" หลายชนิด" สรุปก็คือเป็นโปรตีน หรืออาจจะเป็นหน่วยย่อยของโปรตีน ซึ่ง เมื่อเราทานเข้าไป ลงสู่กระเพาะอาหาร ก็ต้องถูกย่อยให้เป็นหน่วยที่เล็กที่สุด นั่นก็คือกรดอะมิโนจึงจะถูกดูดซึมและนำไปใช้ได้...เพราะฉะนั้น ก็ไม่เข้าใจว่า เราจะได้รับคอลลาเจนได้อย่างไร หรือทำให้ผิวหนังชุ่มชื้นได้อย่างไร ในเมื่อสิ่งที่ร่างกายเราดูดซึมจริงๆนั้น คือกรดอะมิโน

ที่จริงแล้วคอลลาเจน ร่างกายเราผลิตขึ้นเองอยู่แล้ว แต่ก็จะผลิตได้น้อยลงตามอายุที่เพิ่มขึ้น และจากที่อธิบายไปข้างต้น ก็ไม่เข้าใจอยู่ดีว่า คอลลาเจนในร่างกาย(ตามที่ต่างๆ ข้อ ผิว ฯลฯ จะเพิ่มขึ้นโดยการทานเข้าไปได้อย่างไร

ยังไงก็ตาม มันก็เป็นแค่ความเห็นนึงนะคะ ถ้ามีสิ่งใดที่เราพูดผิด หรือเข้าใจผิด รบกวนชี้แนะด้วยค่ะ (อาจจะมีอะไรที่เรายังไม่รู้ ยินดีรับฟังค่ะ)

ปล. ติดตามคุณปูเป้มาตลอดค่ะ ชอบวิธีที่คุณปูเป้ออกความคิดเห็นแบบเป็นกลาง ^^ ผิดพลาดประการใด ขออภัยด้วยนะคะ ต้องการความคิดเห็นอื่นๆด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ไม่รู้จิ IP: 58.9.208.220 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:22:19:13 น.  

 
//www.vcharkarn.com/varticle/42058

หามาให้อ่านค่ะ ^^


โดย: ไม่รู้จิ IP: 202.28.181.200 วันที่: 14 ธันวาคม 2555 เวลา:8:28:30 น.  

 
คอมเม้นท์ที่ 4
ไม่ได้อ่านผลการวิจัยและบทสรุปที่คุณปูเป้โพสหรา?


โดย: อะไรเนี้ย IP: 110.168.121.215 วันที่: 19 มกราคม 2556 เวลา:9:23:22 น.  

 
พี่ขอบคุณคุณปูเป้มากค่ะ ที่ได้ให้ข้อมูลดีๆและมีประโยชน์ ชอบเพราะคุณปูเป้ได้ให้ข้อมูลที่ถูกต้องและไม่เอาผลประโยชน์เข้าตัวเอง เพราะผู้หญิงเราอะไรก็ตามที่มันสามารถหยุดความแก่เพิ่มความสวยได้ สรรหามากินมาใช้โดยไม่รู้ว่ามันดีจริงหรือเปล่า เพราะผลิตภัณท์ในทุกวันนี้ บอกสรรพคุณจนเกินจริง และผู้หญิงเราก็ต้องจ่ายเงินไปฟรีๆ ผลิตภัณท์พวกนี้ไม่ถูกซะด้วยนะคะแพงมากจนถึงมากที่สุด ขอให้คุณปูเป้มีข้อมูลที่เป็นจริงแบบนี้มาบอกกล่าวอีกนะคะ พี่จะติดตามผลงานของน้องเสมอค่ะ


โดย: วรนารถ IP: 101.109.12.116 วันที่: 24 มกราคม 2556 เวลา:11:31:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.