"ความรู้" คู่ "ความงาม"
Group Blog
 
<<
กันยายน 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 กันยายน 2556
 
All Blogs
 
[Beauty Talk] One of my best skin treatment experience at Clarins Skin Spa


 photo ClarinsSkinSpa01.jpg


เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน ปูเป้ได้ไปลองทำทรีตเมนต์ที่ Clarins Skin Spa เป็นครั้งแรก (ต้องเรียกว่าบุญมีแต่กรรมบัง เพราะโอกาสรอบก่อน ๆ นั้นมีมาถึงแต่ตัวข้านั้นติดงานเอง...) ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาจากคนใกล้ตัวและไกลตัวว่าทรีตเมนต์กระชับสัดส่วนที่นี่เจ๋งเว่อร์ แต่สำหรับผิวหน้านั้นยังไม่เคยได้ยินฟีดแบคซะเท่าไหร่ วันนี้จึงเป็นโอกาสดีที่จะได้สัมผัสด้วยตัวเองดูสักที  photo ClarinsSkinSpa02.jpg


Clarins Skin Spa ตอนนี้มีทั้งหมด 3 สาขา คือที่เซ็นทรัลชิดลม ลาดพร้าว แล้วก็บางนา ในอนาคตจะมีสาขาเพิ่มขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เยอะขึ้นสาขาที่ปูเป้มารับบริการในครั้งนี้คือสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว ซึ่งด้านในมีพื้นที่ที่โล่งสบาย ห้องทรีตเมนต์กว้างกำลังดี รู้สึกไม่อึดอัด

 photo ClarinsSkinSpa05.jpg


ในแต่ละสาขาจะมี Therapist ตัวแม่ มือหนึ่งประจำสาขาละ 1 คน โดยตัวแม่ผู้นี้จะเป็นผู้ร่ำเรียนวิชามาจากเทรนเนอร์ชาวต่างชาติมาโดยตรงก่อนที่จะมาถ่ายทอดเคล็ดวิชาฝ่ามือรหันต์ให้กับคนในสำนักต่อไป มือนวดตัวแม่ที่สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าวก็คือ คุณหวาน ผู้นี้นี่เอง


!!! (ออกเสียงแบบรายการทีวีแชมป์เปี้ยน)

 photo ClarinsSkinSpa03.jpg


ก่อนที่จะทำการทรีตเมนต์ก็มีการให้ข้อมูลเบื้องต้นว่าวันนี้จะมีการทำอะไรบ้าง ที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์ที่จะนำมาใช้ทำทรีตเมนต์นั้นจะเรียกว่า Calrins Pro จะถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ใน Clarins Skin Spa โดยเฉพาะ และเขาบอกว่ามีสัดส่วนของสารบำรุงที่เข้มข้นกว่าผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในเคาน์เตอร์ถึง 10 เท่าแน่ะ

 photo ClarinsSkinSpa04.jpg


ทรีตเทนต์ที่ปูเป้ได้ทำในวันนี้ก็คือ Extra Firming Smoother ซึ่งเป็นทรีตเมนต์สูตรปรับปรุงใหม่ล่าสุด โดยจะมีเจ้ามาส์กเปปไทด์เป็นตัวเอกในการส่งเปปไทด์เข้มข้นในการเข้าสื่อสารให้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนใหม่ให้ผิวฟูแน่นกระชับขึ้น เขาบอกว่าในระหว่างการมาส์กจะรู้สึกยิบๆ เล็กน้อย ซึ่งเป็นอาการปกติ ไม่ใช่อาการแพ้แต่อย่างใดจ้า

สำหรับใครที่ไม่เคยใช้ Clarins มาก่อน ก็คงจะไม่ทราบว่าปรัชญาในการบำรุงผิวหน้าของเขาจะไม่ใช้การลากถูบนใบหน้า แต่จะใช้การประคบ การกดอย่างเบามือ เพราะเชื่อว่าการลากถูจะก่อให้เกิดการระคายเคืองและริ้วรอยได้เมื่อทำเป็นประจำติดต่อกันทุกวัน การนาบ ประคบ กดอย่างเบามืออย่างมีรูปแบบและขั้นตอนของ Clarins ออกแบบมาเพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนใต้ผิว เพื่อช่วยเดรนเอาน้ำส่วนเกิน ของเสียออกไปตามต่อมน้ำเหลือง และการเพิ่มการไหลเวียนโลหิตจะชวยนำพาสารอาหารและออกซิเจนมาเลี้ยงเซลล์ผิวได้ดียิ่งขึ้น

 photo ClarinsSkinSpa06.jpg


ขั้นตอนในการทำทรีตเมนต์ทั้งหมดปูเป้ก็จำไม่ได้หรอกนะ (เพราะหลับเป็นช่วง ๆ) แต่เริ่มต้นด้วยการเช็คสภาพผิวก่อน ทาง Therapist จะเอาฝ่ามือมาประคบที่ใบหน้า แล้วขยับเป็นวงกลมอย่างช้า ๆ ซึ่งเขาจะสามารถบอกได้ว่าผิวของเรามีความยืดหยุ่นมากน้อยแค่ไหน มีการไหลเวียนที่ดีหรือมีบวมคั่งของน้ำใต้ผิว จุดไหนที่เริ่มมีริ้วรอยหรือความไม่กระชับ จะมีการใช้อุ้งมือกดที่บริเวณเบ้าตาเพื่อเช็คการไหลเวียน การบวมคั่งของน้ำ ซึ่งเขาสามารถบอกเราได้ว่าเราพักผ่อนเพียงพอหรือไม่จากตรงนี้ด้วยช หากเรามีปัญหาผิวที่กังวลมากกว่าหนึ่งอย่าง เช่นปูเป้เป็นคนที่มีสิวง่าย เขาก็จะมีการใช้ Supplement เพิ่มลงในการทำทรีตเทมต์เพื่อให้ตรงกับผิวของเราอีกที

ขั้นตอนทรีตเมนต์เริ่มจากการการทำความสะอาดด้วย Cleansing Milk ซึ่ง Therapist จะไม่ได้นำมาถูนวดเป็นวงกลมหรือลากไปมาอย่างที่การนวดหน้าอื่น ๆ ทำกัน แต่จะใช้ทั้งฝ่ามือในการประคบผิวขึ้นและลงอย่างเป็นจังหวะ การประคบผิวนี้นี้จะทำให้เกิดแรงดูดในช่วงสั้น ๆเมื่อนำมือออกจากผิว แรงดูดนี้จะช่วยดึงสิ่งสกปรกและละลายเมคอัพให้หลุดละลายออกมาพร้อมกับ Cleansing Milk นั้นเองการทำทรีตเมนต์ Extra Firming Smoother ไม่ได้ดูแลเฉพาะผิวหน้า แต่จะมีการนวดลงไปถึงคอ บ่า ไหล่ และในช่วงของการมาส์กหน้าจะมีการนวดแขนด้วย และก่อนที่จะจบการทรีตเมนต์ก็จะมีการนวดศรีษะเพื่อช่วยผ่อนคลายเป็นการตบท้าย photo ClarinsSkinSpa07.jpg


จากประสบการณ์ส่วนตัวในการนวดหน้าทำทรีตเมนต์กับแบรนด์ชั้นนำทั้งหลาย ขอบอกว่า “นี่เป็นประสบการณ์การนวดหน้าที่ดีที่สุดครั้งหนึ่งเท่าที่เคยลองมาเลย” มันฟินมากกกกกกรู้สึกได้ว่าผิวนุ่มและใสขึ้น หน้าเรียวขึ้น (เพราะมันช่วยเดรนน้ำส่วนเกินออกไป) แถมยังผ่อนคลายสุด ๆ การนวดนั้นมีเทคนิคแพรวพราว มีทวงท่าที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำหนักมือที่สั่งได้ให้พอดีกับความต้องการของเรา กลิ่นหอมที่ไม่ฉุนหรือรุนแรงเกินไป โดยรวมแล้วประทับใจมว๊ากกกกกกกก ตอนนี้เก็บตังเตรียมเปิดคอร์สนวดกะที่นี่แล้ว มันเจ๋งจริง ขอยืนยัน นั่งยัน นอนยัน!!!

ราคาทรีตเมนต์ Extra Firming Smoother นี้อยู่ที่ 3,300 บาท ต่อ 1 ชั่วโมง (แต่เอาจริงๆ มันนานกว่านั้นหน่อยล่ะ) ซึ่งก็ถือว่าไม่เบาเลยทีเดียว แต่สำหรับใครที่สนใจ ลองเปิดอากู๋ Google เข้าเวปดีลอย่าง Enzogo, M Globe Mall หรืออื่น ๆ เพื่อหาดีลส่วนลดในการลองทรีตเมนต์ดูก่อน เพราะอาจเจอส่วนลดครึ่งราคาเลยทีเดียวเชียว (แต่ให้ไปทำที่สาขาบางนา ไปไม่ไหว....)

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ Clarins Skin Spa ทั้ง 3 สาขา

เซ็นทรัลชิดลม 02-254-5269
เซ็นทรัลบางนา 02-361-8392
เซ็นทรัลลาดพร้าว 02-541-1292


 photo ClarinsSkinSpa08.jpg


เขาบอกว่าการนวดแต่ละครั้งนั้นสามารถคงผลลัพธ์ได้นาน 1-2 สัปดาห์ ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละคน โดยในระหว่างนั้นเขาก็แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ของเขาเพื่อช่วยดูแลผิวอย่างต่อเนื่องไปด้วย ซึ่งตรงนี้ก็แล้วแต่ความสมัครใจของแต่ละคนจ้า

ก็คงจะมีเท่านี้สำหรับการมาบอกเล่าความประทับใจกับการทำทรีตเมนต์ที่ Clarins Skin Spa อีกหนึ่งทางเลือกในการแสวงหาความฟินให้กับชีวิต...


Create Date : 29 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 18:49:06 น. 1 comments
Counter : 19253 Pageviews.

 
น่าไปลองมากคะ


โดย: gop IP: 180.183.247.175 วันที่: 30 กันยายน 2556 เวลา:13:37:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PuPe_so_Sweet
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1829 คน [?]
Advertisement


About Pupe_so_Sweet
Pupe_so_Sweet on facebook
Pupe_so_Sweet on Youtube
vr AHA project


หากมีคำถามหรือต้องการคำปรึกษา
สามารถทิ้งคำถามไว้ได้ที่หน้า Wall ของ Facebook ครับWeb Counter


Counter Start on 29 September 2008


Search by Google

ค้นหาข้อมูลและรีวิวผลิตภัณฑ์ที่ต้องการภายในBlog ของปูเป้ได้ไม่ยากด้วย Google Search Box ด้านล่างนี้เลยขอรับ

Custom Search

Friends' blogs
[Add PuPe_so_Sweet's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.