ธันวาคม 2563

 
 
1
3
5
6
8
10
12
14
15
17
19
21
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
Good Night My Last Mistake ราตรีสวัสดิ์รักแท้ ร เรือในมหาสมุท เขียน

5/10/2019  

Good Night My Last Mistake ราตรีสวัสดิ์รักแท้ 

ร เรือในมหาสมุท เขียน 

สำนักพิมพ์ everY  ในเครือแจ่มใส 

239 บาท  248 หน้า #Yaoi #BoysLove #นิยายวาย #นิยายแต่ง #GoodNightMyLastMistake #รเรือในมหาสมุท #everY #รีวิวนิยาย #ออโอ*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย


 

หลังปก 


 

ชื่อของผมคือ ‘วิป’  V-I-P Very Important Person  

 

ผมควรจะเป็นคนที่พิเศษที่สุดในโลก มีแต่สิ่งยอดเยี่ยมในครอบครอง แต่ดูเหมือนพระเจ้าจะเข้าใจความหมายของชื่อผมเพี้ยนไปหน่อย เพราะความพิเศษที่ผมได้รับมักจะมีแต่ ‘เกลียดเป็นพิเศษ’ หรือ ‘หมั่นไส้เป็นพิเศษ’ คนรักที่เคยคบมาก็เป็นพวกร้ายเป็นพิเศษทั้งนั้น 

 

น่าขำที่ผมเรียกตัวเองว่า Very Important Person มาตลอดชีวิต ทว่าในความจริงกลับเป็นได้แค่ตุ๊กตาลดราคาที่ไม่มีใครซื้อ ไม่มีใครเอา เต็มไปด้วยรอยแผลเป็นน่าเกลียดจากการตัดสินใจผิดพลาดครั้งแล้วครั้งเล่า แต่ผมยังคงมีความหวังว่าสักวันตัวเองจะตัดสินใจถูก หวังว่าครั้งนี้จะเป็นรักสุดท้าย หวังว่าครั้งนี้จะนอนหลับได้โดยไม่มีน้ำตา และตื่นมาเป็น VIP ของใครสักคนจริง ๆ เสียที  

คุยกันหลังอ่าน 


 

จะบอกว่าเป็นภาคต่อก็ไม่เชิง เอาเป็นว่าเป็นภาคแยกของเรื่อง ‘Good Morning Mr. Bad Love อรุณสวัสดิ์รักร้าย’ ก็ได้ โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของวิป ซึ่งเป็นตัวร้ายในเรื่องนั้น ในเรื่องนั้นจะเล่าบทสรุปของวิปคล้ายว่าจะไปลงเอยกับนักไวโอลีนเปิดหมวก แต่เรื่องราวไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น จึงเกิดเรื่องนี้ขึ้นมา 

 

ในเรื่อง Good Morning... ย่องี้นะคะ (ชื่อยาวแถมมีสองภาษาอีก จะย่อก็ย่อยาก) จะออกดราม่ามากมายมหาศาล โดยมีพ่อหนุ่มหน้าใสแอ๊บแบ๊วอย่างวิป เป็นตัวร้ายที่คอยครอบงำพระเอกในเรื่องนั้น แต่ภาพรวมโอชอบดราม่าในเรื่องนั้นดี 


(อ่านรีวิว Good Morning Mr. Bad Love ที่นี่ )
 

พอมาถึง Good Night... ซึ่งก็คือเรื่องนี้ จะไม่ค่อยดราม่าเท่าไร โทนไม่หม่นเท่า ด้วยบุคลิก ด้วยโทนภาพโดยรวม วิปที่เลือกแต่ผู้ชายร้าย ๆ มาทั้งชีวิต เลยตัดสินใจลงเอยกับคนดี ๆ สักที จบ อืม จบ นี่แหละภาพของเรื่อง แต่ก็ตามลักษณะงานเขียนส่วนใหญ่ของผู้เขียนที่มักจะแทรกเรื่องนี้เรื่องนู้นเข้ามาอย่างละนิดอย่างละหน่อย (แม้บางครั้งโอจะรู้สึกไม่ค่อยเข้ากันอยู่บ้าง) ก็ทำให้เพลิดเพลินดี  

 

สำหรับน้องนางวิปปิ้งครีม โอจะมีทั้งอารมณ์สงสารหน่อย ๆ หมั่นไส้นิด ๆ ละเหี่ยใจเป็นส่วนมาก เพราะส่วนใหญ่แล้วเรื่องทั้งหมดมาจากการเลือกและการกระทำของวิปเองทั้งนั้น ไม่สามารถโทษใครได้เลย จะดีจะเลวขึ้นกับตัวเขา ทำตัวเองก็ต้องรับผิดชอบการกระทำของตัวเอง วิปมักจะมองว่าตัวเองโดนรังแก หรือถูกทิ้ง แต่ในมุมมองคนส่วนใหญ่ (หรือคนอ่าน) วิปแสนจะเป็นบุคคลที่โชคดีที่สุดแล้ว โอชอบเรื่องของเขาในฉบับสั้นย่อ ๆ ในภาคแรกมากกว่าในเรื่องนี้ พอมาแบบยาว จะมีอะไรที่โอไม่ชอบโผล่มาตรงนั้นตรงนี้ แถมพออ่านจบ โอยังติดลบนิด ๆ สำหรับคำอธิบายที่เหมือนไม่อธิบายว่าทำไมถึงทิ้งพี่จุลเกียรติ มันไม่ค่อยสมเหตุสมผลคล้อยตามกับตัวเรื่อง (หนึ่ง พี่จุลเป็นผู้ชายคนแรกของวิป สอง วิปใช้ชีวิตอยู่ในกรอบที่เหมาะสมมาทั้งชีวิต ทำไมอยู่ ๆ แหกกรอบขึ้นมา สาม ทำไมถึงฉุดรั้งพี่จุลไว้แม้จะไม่อยากคบหา เหตุผลตรงนี้มันไม่มีน้ำหนักพอ แล้วก็ไม่ค่อยสอดรับกับภาคหรือนิสัยในเรื่องนี้เท่าไร) 

 

ส่วนคริส พระเอกของเรื่องก็มาในคอนเซ็ปต์พระรองที่แสนดีแต่ไม่มีนางเอกคนไหนเลือก เพราะข้อหาดีเกินไป (แต่ในสายตาโอจากมุมมองคนอ่าน คริสก็ไม่ได้ดีขนาดนั้นนะ เป็นคนธรรมดานี่แหละ มีมุมเห็นแก่ตัว เป็นหมาป่าห่มหนังแกะบ้างบางครั้ง) 

 

ภาพรวมสำหรับโอก็เพลินใช้ได้ มีความน่ารักบ้าง น่ารำคาญบ้าง ชอบบ้าง ไม่ชอบบ้าง มีอะไรบางอย่างที่รู้สึกว่าเรื่องนี้ไม่ค่อยสมดุล หรือผสมเข้าเนื้อนัก และอีกนั่นแหละ พอมีคู่พิเศษ คู่พิเศษนั้นมักจะดึงดูดความสนใจโอมากกว่าคู่หลัก (แต่เดาไว้เช่นกันว่า ถ้าคู่นั้นมีเรื่องหลักของตัว โอก็อาจจะไม่ชอบในตอนพิเศษก็ได้) 

 

3 ดาว อ่านแยกได้โดยไม่ต้องอ่านเรื่องก่อนหน้า แต่เพื่อความสมบูรณ์ก็ควรอ่านทั้งคู่นะคะ  
มี e-book ด้วยค่ะ

 
Thumbnail Seller Link
Good Night My Last Mistake ราตรีสวัสดิ์รักแท้
ร เรือในมหาสมุท
www.mebmarket.com
ชื่อของผมคือ ‘วิป’ V-I-P Very Important Person ผมควรจะเป็นคนที่พิเศษที่สุดในโลก มีแต่สิ่งยอดเยี่ยมในครอบครอง แต่ดูเหมือนพระเจ้าจะเข้าใจ...Create Date : 09 ธันวาคม 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 11:46:02 น.
Counter : 337 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณสองแผ่นดิน, คุณSai Eeuu

  
หวาน
น่าอ่านเพลินๆ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 9 ธันวาคม 2563 เวลา:15:42:08 น.
  
เรื่องนี้ อยากอ่านนะ เป็นหนังละคร นักแสดงสื่อได้ไม่เต็มที่นะคะ
โดย: Sai Eeuu วันที่: 10 ธันวาคม 2563 เวลา:0:16:00 น.
  
คุณคนผ่านทางมาเจอ ขอบคุณค่ะ

คุณSai Eeuu น่าจะยังไม่เป็นละครนะคะเท่าที่ทราบ แต่ส่วนใหญ่พวกละครหรือซีรีส์ก็ไม่ค่อยจะยึดตามหนังสือเท่าไรค่ะ ปรับบทปรับนักแสดงไปแล้วแต่สถานการณ์ ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ

ขอบคุณคุณสองแผ่นดิน ที่โหวตบล็อกให้โอด้วยค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 11 ธันวาคม 2563 เวลา:11:49:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments