พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
Ambivalence เกลียดนัก แต่รักก็ได้ October เขียน


นิยายในหมวดนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชายAmbivalence เกลียดนัก แต่รักก็ได้ 
October เขียน
สำนักพิมพ์ BAKERYBOOK
350 บาท  376 หน้า

หลังปก

ชีวิตของ เบรนท์ ฮ็อปสัน และแมวน้อยสุดที่รักต้องผจญปัญหายกใหญ่ เมื่อ จูเลียส เรย์มอนด์ กับหมาตัวยักษ์ย้ายเข้ามาเป็นเพื่อนบ้านใหม่ ให้พวกเขามีเรื่องทะเลาะกันเรื่อยไปไม่ว่ายามใดที่เจอหน้า

เบรนท์เกลียดเจ้าเปี๊ยกปากร้าย ส่วนจูเลียสก็เคียดแค้นอีกฝ่ายที่จำไม่ได้ว่าเคยทำอะไรเอาไว้ 

แต่เพราะเหตุวุ่นวายที่ดึงดูดคู่กัดให้ยิ่งใกล้ชิด 

พวกเขาจะทำอย่างไรเมื่อความเกลียดชังค่อยๆ แปรเปลี่ยนไปจนพื้นที่ในหัวใจถูกรุกล้ำให้หวั่นไหวขึ้นทุกที
คุยกันหลังอ่าน

เรื่องน่ารักๆ ของคู่กัดสองคน กับหมาและแมวสุดที่รักของทั้งคู่

เบรนท์กับโมเนต์ใช้ชีวิตอย่างเป็นสุข จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านใหม่อย่างจูเลียส หนุ่มตัวเปี๊ยก กับซีซาร์ หมาตัวเบิ้ม ย้ายเข้ามาที่อพาร์ตเมนต์

แค่วันแรกซีซาร์ก็ไล่โมเนต์ซะกลัวหัวหดแล้ว แถมเจ้าของหมาอย่างจูเลียสยังปากร้าย ประกาศความเป็นศัตรูกับเบรนท์อย่างเปิดเผย

แต่เบรนท์ไม่รู้เลยว่า ที่จูเลียสปากร้ายเพราะเขาเคยทำอะไรฝังใจจูเลียสมาก่อน...เป็นแนวน่ารัก สบายๆ ไม่เครียด ไม่ดราม่า หรือต่อให้มีดราม่า ก็จะมีเหตุการณ์ต่อมาที่ทำให้ดราม่าสลายหายวับ เล่มค่อนข้างหนาแต่อ่านเพลินเลย

โอชอบช่วงแรกและช่วงเขยิบความสัมพันธ์ อ่านไปยิ้มไป เขินไป ให้ด่าตัวเองว่าฉันจะเขินทำไมเวลาผู้ชายเขาจีบกัน! คือเขินหนักกว่าอ่านนิยายชายหญิงซะงั้น ...หรือนี่คือวิถีสาววาย

โมเนต์และซีซาร์ แมวหมาสองคู่ป่วน กามเทพจำเป็นก็ผลัดกันออกมาสร้างรอยยิ้ม ส่วนหนึ่งที่โอซื้อมาแบบไม่ลังเลเพราะพวกเธอเลยรู้ไหม มาทำน่ารักบนปกทำไม ใจละลายกันพอดี

ครึ่งเรื่องหลังก็เป็นธรรมดาของเหตุการณ์ความรักที่จำต้องมีบทเรียนรู้ และเรื่องราวพันเกี่ยวที่ทำให้ความสัมพันธ์พัฒนา บทของหมาแมวเลยลดน้อยลง

ส่วนท้ายโอค่อนข้างรู้สึกว่าเรื่องเริ่มวนกับประเด็นเดิมๆ ก็เลยดร็อปไปหน่อย สำนวนไม่กระชับเท่าช่วงแรก ถ้าเรื่องมีประเด็นกว้างความสัมพันธ์ที่กว้างกว่านี้โอจะชอบมาก

ตัวละคร

เบรนท์ หนุ่มนักอเมริกันฟุตบอลประจำโรงเรียน มีปัญหากับทางบ้านเลยย้ายออกมาอยู่อพาร์ตเมนต์กับโมเนต์ แมวลูกรัก ไม่ค่อยละเอียดอ่อน มุทะลุในบางเรื่อง ค่อนข้างเก็บตัวไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีเพื่อนสนิทไม่มาก

จูเลียส หนุ่มไอทีของโรงเรียน มีความหลังฝังใจกับเบรนท์มาก่อน ปากร้ายใจดี และปากไวไปในบางครั้ง รักซีซาร์มากเพราะซีซาร์เป็นสายใยสำคัญจากพ่อที่เสียไป

คู่นี้อาจจะดูแรงมาแรงตอบ แต่จริงๆ คือรู้ตัวเร็วถ้าฝ่ายไหนทำผิดก็จะขอโทษก่อน โกรธง่าย หายไว ไม่งี่เง่า จูเลียสอาจจะดูบอบบางถ้าเทียบกับเบรนท์ แต่ความคิดอ่านก็แมนๆ ดี


โอให้ 3.5 ดาว แต่โอชอบนะ โอชอบความรู้สึกดีๆ ที่ส่งผ่านมาให้ .
.
.

"อ้อ นี่เอง ไอ้แมวผี... ว่าไงแก ก่อเรื่องซะเหลือเกินนะ" แม้น้ำเสียงจะแฝงไว้ด้วยความรังเกียจจนปิดไม่มิด แต่ท่าทางกลับตรงกันข้ามกับคำพูดอย่างสิ้นเชิงเมื่อจูเลียสก้มลงไปลูบหัวโมเนต์แล้วเกาคางมันอย่างเบามือ ทำให้เบรนท์ได้แต่ยืนมองภาพที่เห็นด้วยความรู้สึกหลากหลาย

"ชื่ออะไรน่ะ" จูเลียสถามโดยไม่เงยหน้าขึ้นมา ส่วนเบรนท์ก็ได้แต่งึมงำตอบไปขณะมองเส้นขนตายาวและผมชื้นสีดำสนิทที่ตกลงปรกหน้าผากของคนตรงหน้า

"โมเนต์"

"ตั้งชื่อกระแดะชะมัด" จูเลียสเหน็บด้วยเสียงขึ้นจมูก


หน้า 41  ตอนที่ 4

.
.
.Create Date : 22 พฤษภาคม 2559
Last Update : 22 พฤษภาคม 2559 23:11:35 น.
Counter : 2731 Pageviews.

3 comments
  
นิยายวายไม่ใช่แนวเลย

ขออ่านแค่รีวิวนะคะ

จริงๆรีวิวก็น่าสนุกดีแหละ แต่ยังทำใจอ่านไม่ได้

อีกทั้งกองดองก็ยังไม่จัดการวันนี้หมดเป๋าแล้วพรุ่งนี้มาใหม่นะ
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 24 พฤษภาคม 2559 เวลา:11:07:39 น.
  
สวัสดีจ้า

กลับมาโหวตให้นะ

ออโอ Book Blog
โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 25 พฤษภาคม 2559 เวลา:21:05:24 น.
  
คุณเรียวรุ้ง แหะๆ อ่านเรื่องที่สนใจจะมีพลังในการอ่านดีนะคะ (แต่เรื่องที่ไม่สนมาก่อน แต่พออ่านแล้วชอบนี่จะปลื้มปริ่มน้ำตาไหลเลย) ขอบคุณที่โหวตให้ค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 25 พฤษภาคม 2559 เวลา:23:39:34 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments