ตุลาคม 2559

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เพราะชอบจึงอยากบอกต่อ (อ่านแล้วชอบ เม.ย. 59 - ก.ย. 59)


เขียนไม่ทันก่อนงานหนังสือค่ะ แต่ก็มาก่อนงานจบเนอะ 

สรุปผลเรื่องที่อ่านแล้วชอบในรอบหกเดือนค่ะ
แนวจีน


นิยายรักอลเวง/จวี๋ฮวาซั่นหลี่/มากกว่ารัก/แจ่มใส

นางเอกหลุดไปอยูในโลกนิยายจีนโบราณที่ตัวเองเคยค่อนขอดว่าแสนจะไม่สมจริง อุดมไปด้วยผู้ชายที่ไม่ต่างจากเดรัจฉาน ตรรกะพิสดาร ไม่มีอะไรดี นางเลยต้องพยายามเอาตัวรอดจากวิบากกรรมที่นางเอกในนิยายต้องเผชิญ

โอชอบแนวคิด ชอบตลกเสียดสีจิกกัดนิยายด้วยกันเองในเรื่อง เป็นนิยายในแบบที่ค่อนข้างหายาก แล้วผู้เขียนก็สามารถทำออกมาได้ดีมากด้วย แนะนำค่ะ


บุปผาสีชาด/ปิงหลันซา/มากกว่ารัก/แจ่มใส ภาคแรกภาคจบ

นางเอกโดนสามีหักหลัง เลยต้องหนีร้อนไปพึ่งเย็น แต่เย็นนี้ก็ไม่เย็นจริง เพราะนางไม่สามารถวางใจใครได้เต็มร้อย แนวแก่งแย่งชิงดีในวัง และการชำระแค้น

ความจริงโอไม่ค่อยชอบภาคแรก และคิดว่ามีหลายจุดที่ยังไม่ดี แต่ภาคจบทำออกมาได้น่าประทับใจทีเดียว จุดเด่นของเรื่องคือตัวละครเอก ผู้เขียนเขียนฉากอารมณ์หน่วงลึกๆ ได้ค่อนข้างดี เลยอยากแนะนำ


หงส์ขังรัก 1-2 /เทียนอีโหย่วเฟิง/มากกว่ารัก/แจ่มใส

นางเอกย้อนกลับมายุคโบราณ มาเป็นองค์หญิงของยอดชายยาใจนับสิบกว่าชีวิต นางเอกรู้ประวัติศาสตร์มาบ้าง เลยรู้ว่าตัวองค์หญิงเจ้าของร่างต้องจบชีวิตในอีกไม่นาน นางเลยต้องพยายามหาวิธีเอาชีวิตรอด

แนวชิงไหวชิงพริบ นางเอกแกร่งเพราะพึ่งพาได้แค่ตัวเอง รายละเอียดดีและแน่น  ทำให้ข้อมูลน่าเชื่อถือ ไม่ใช่แนวหวานชื่น แต่สามารถสนุกกับเนื้อเรื่องได้ ผู้ชายในเรื่องมีมากมาย และส่วนใหญ่สวยกันทั้งนั้น (โลกนี้นิยมชายงาม) ไม่ใช่แนวฮาเร็ม แต่นางเอกก็มีคนชอบเยอะนะคะ นิสัยนางชวนคนให้ชอบจริงๆ นั่นแหละ (จิตใจดี เข้าใจตัวเอง เคารพในตัวผู้อื่น ไม่จุกจิก เชื่อถือได้ ช่วยเหลือตัวเองได้ดี)

มีห้าเล่มจบ ออกครบแล้ว ถึงแม้ตอนนี้โอจะอ่านเล่มสี่จบแล้ว แต่เขียนรีวิวแค่หนึ่งกับสองไป ขอยกยอดสามถึงห้าไว้คราวหน้านะคะ


หงส์ฟ้อนมังกรเหิน/หมิงเยวี่ยทิงเฟิง/มากกว่ารัก/แจ่มใส

ชุดเดียวกับสามคราวิวาห์รัก เป็นเรื่องของหลงซาน นายท่านสามแห่งสกุลหลง กับฮูหยินของตนที่ความจำเสื่อมไป แนวเรื่องหลักเป็นการสืบสวนและตามหาอดีตของนางเอก

โดยรวมโอชอบสามคราวิวาห์รักมากกว่า แต่เรื่องนี้ก็มีความดีเฉพาะตัวอยู่ ผู้เขียนเขียนขั้นตอนการพัฒนาความสัมพันธ์ได้ดี ตัวละครมีมิติ มีฉากเรียกรอยยิ้ม และมีจังหวะเรียกน้ำตา


ลวง Souls Embracing/โหวเหวินหย่ง/แมงมุมบุ๊ก

ตัวเอกเป็นนักเขียน ที่อยู่ๆ ก็มีผลงานในชื่อเขาดังเปรี้ยงปร้าง แต่เขากลับไม่ได้เป็นเจ้าของ ขี่หลังเสือแล้วลงยาก ได้แต่ตามน้ำต่อไป เรื่องยากขึ้นเมื่อเจ้าของผลงานตัวจริงมาทวงสิทธิ์ต่อเขา

ตัวละครสีเทา การดำเนินเรื่องน่าติดตาม


บุรุษบูรพา ทำเนียบหลางหยา/ไห่เยี่ยน/Siam Inter Book 

แนวชิงไหวชิงพริบ พระเอกเก่งมาก เนื้อเรื่องน่าติดตาม สนุกค่ะ ไม่อยากเล่ามาก อยากให้ไปอ่านในเล่มมากกว่า เพราะจะค่อยๆ เผยรายละเอียดที่ซ่อนไว้ให้ลุ้นดีค่ะ


จอมนางจารชนหน่วย 11 ภาคต้น (1-4)/เซียวเซียงตงเอ๋อร์/Siam Inter Book

จารชนสาวย้อนเวลามาในสมัยที่ทาสมีฐานะต่ำกว่าสัตว์ ต้องใช้ชีวิตเอาตัวรอดในร่างทาสเด็ก  ถูกดึงเข้าวังวงการแย่งชิงอำนาจของตระกูลใหญ่และราชวงศ์ แนวดุเดือด เน้นฉากโหดๆ แต่ก็มีพระเอกและฉากกุ๊กกิ๊กบ้างค่ะนิยายไทย/คนไทยแต่งเมรีเป็นหมาของระกา ระกามีร้านหนังสือ เมรีจึงอยู่ในร้านหนังสือของระกา

ชอบภาษา ชอบความเนิบๆ แต่น่าติดตาม ชอบแนวคิด แนะนำค่ะแฟนตาซี-ไทย
พระเอกเป็นปีศาจที่อยากเปิดร้านขนม จึงหนีออกจากบ้านไปเปิดร้านขนมในแดนมนุษย์

หิวขนม สนุกกับเรื่อง เพลินกับเนื้อหา การเล่าเรื่องหลักใช้การเขียนจดหมายหากัน มีตัวละครเกี่ยวข้องกับ Dragon Delivery ค่ะ แต่ไม่ใช่เนื้อสำคัญ สามารถอ่านแยกกันได้
แฟนตาซี-แปล
พระเอกเป็นเด็กชายจากบ้านเด็กกำพร้า เขาถูกจับไปพร้อมกับเด็กคนอื่นๆ เพื่อทำภารกิจสำคัญ นั่นคือการสวมรอยเป็นเจ้าชายที่สาบสูญไป แต่จะมีเด็กชายเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้ขึ้นเป็นเจ้าชายจริงๆ

หัวขโมยจอมลวงโลก หยิ่งในตอนที่ไม่ควรหยิ่ง ชอบอิสระเสรี แต่ก็รักความยุติธรรม เป็นที่เชื่อมือได้ด้านความฉลาดแกมเจ้าเล่ห์ โอชอบพระเอกมาก สนุกดีค่ะ
แปลอื่นๆ
สามีภรรยาผู้ดูแลประภาคารในเกาะแห่งหนึ่ง รับเด็กทารกที่มากับเรือปริศนา พวกเขาปิดบังข้อมูล แอบอ้างให้เด็กเป็นลูก จนวันหนึ่ง ความจริงที่ซ่อนไว้ก็เริ่มปิดบังไม่อยู่ เมื่อพวกเขารู้ว่าแม่ของเด็กเป็นใคร

แนวเล่นกับอารมณ์ความรู้สึก หน่วงๆ อึมครึม บรรยากาศหมอง แต่ถ่ายทอดออกมาได้ดีการเล่นชักกะเย่อระหว่างตำรวจวัยเกษียณและผู้ร้าย การจับคู่ที่แปลกและน่าสนใจ เพลินค่ะ


สองพี่น้อง ครอบครัวต้องสาป และต้นไม้ประหลาด

การดำเนินเรื่องน่าติดตาม ตัวละครน่าสนใจ ตื่นเต้น อยากรู้ และคาดเดายาก ผู้เขียนเข้าใจคิด เข้าใจทำ ออกแบบมาดี และทำออกมาได้ดี อยากให้ลองอ่านค่ะ เป็นเรื่องที่ดีเรื่องหนึ่งเลยเรื่องหมา ในมุมมองของหมา 
เล่าเรื่องราวของหมาตัวหนึ่ง ที่มีชีวิต ได้ใช้ชีวิต และจากไป และก็เกิดมาใหม่ โดยยังมีความทรงจำชาติก่อนอยู่

จริงใจ เข้าใจ และดีต่อใจ
นิยาย Yaoi/Boy's Love
นายเอกย้อนยุคไปเข้าร่างคณิกาชายผู้โด่งดัง แถมเป็นเจ้าของหอบุปผางามอันเลื่องชื่อ 

เรื่องนี้จะแฟนตาซีหน่อยๆ เพราะมีวรรณะชายงาม ซึ่งจะพิเศษกว่าคนทั่วไป คือนอกจากงามตามชื่อแล้ว ยังตั้งครรภ์ได้ด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องนี้ MPREG นะคะ แต่ไม่ใช่ประเด็นหลัก

ชอบจุดยืนของผู้เขียน เนื้อเรื่องอ่านสบายๆ แต่ครบถ้วนในตัวเองตัวเอกได้รับโอกาสให้มีชีวิตใหม่อีกครั้ง โดยยังมีความทรงจำชาติก่อนครบถ้วน คราวนี้เขาเลยสามารถเลือกทางที่ทำให้ชีวิตรุ่งโรจน์ได้

แนวคละๆ กันนะ พนักงานบริษัท ดารา มาเฟีย นายเอกฉลาด แสดงไหวพริบของตัวละครได้ดี พระเอกดีงาม น่าอิจฉาเป็นที่สุด เป็นคู่ที่ลงตัวมากคู่หนึ่งเลยจริงๆ มันคือนิยายชุดแหละ เล่มละคู่ แต่เนื้อเรื่องต่อกัน เล่มแรกโอชอบบางจุด แต่ชอบภาพรวมในเล่มสองมากกว่า

เล่าถึงหน่วยรบพิเศษซึ่งจัดตั้งขึ้นเพื่อภารกิจสำคัญในสหรัฐฯ ก็จะมีเนื้อหาด้านการฝึก การรบ อาวุธ และวิธีการทำงาน แต่อาจจะไม่ได้เน้นแบบหนักๆ เพราะตัวเล่มก็นิดเดียวเอง โดยรวมเพลินค่ะ คู่นี้เป็นคู่กัดคู่กันฉันกับเธอหมดแล้วค่า พอเขียนอย่างนี้แล้วเห็นได้ชัดเลยว่าตัวเองอ่านน้อยกว่าครั้งก่อนมาก โดยเฉพาะเรื่องที่คนไทยเขียน แทบไม่ได้อ่านเลย แถมจำนวนเรื่องที่ชอบก็น้อยกว่าเดิมอีก Smiley
หนังสือที่อยากได้ในช่วงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติของโอค่ะ

ครั้งนี้โอไม่ไปนะคะ ด้วยปัญหาสุขภาพเป็นหลัก แต่ก็ยังมีเรื่องที่อยากได้มากมายอยู่เหมือนเดิม

แน่นอนว่านี่คือ Wish List ไม่ใช่เรื่องที่ซื้อหรือเลือกอ่านตอนนี้แน่ๆ อย่าเข้าใจผิดน้า ถึงใจรัก แต่งบในกระเป๋าก็จำกัดนะตัว เล่มไหนชะตาต้องกัน ถึงคลาดคราวนี้ ยังไงเราก็ต้องได้พบกันแน่ๆ ค่ะSmiley My Wish List อยากได้จังเลย Smiley


แจ่มใส 
- ทำนองนาง/อวี๋ฉิง
- หงส์ขังรัก 3 + Value Box 4,5/เทียนอีโหย่วเฟิง
- บทเพลงกลางเมฆา 1-5/ถงหัว
- คดีร้าย...สุภาพบุรุษอันตราย 1-2/ติงโม่

Enter Book 
- สยบฟ้าพิชิตปฐพี 8/Mao Ni
- คู่บุรุษกู้ใต้หล้า 1-2/Li Wei Qi
- The Region ทีมสังหาร VS อวสานโลก 3,4/Yu Wo

Happy Banana 
- เล่ห์รักหักเหลี่ยมบัลลังก์ 1-2/Su Xing Le

คำต่อคำ 
- ญาณปฏิพัทธ์/Lucia & ลูเซีย
- มาเฟียตุ๊กตาหมี/ปราณธร
- จ้างหัวใจไว้จับรัก/สิตา

ลูกองุ่น
- เอกเทพ/อลินา

อรุณ 
- เพราะเธอคือสายฝนที่ชื่นฉ่ำ/ราตรี อธิษฐาน
- ฤทัยลักษมณ์/กรรัมภา
- แสงดาวฝั่งทะเล/กิ่งฉัตร

แพรวนิยายแปล 
- ใครดีใครได้ Finders Keepers/Stephen King
- To Kill The Mockingbird ฆ่าม็อกกิ้งเบิร์ด/Harper Lee
- Go Set A Watchman จงไปวางยามไว้ให้เฝ้าดู/Harper Lee

แพรวเยาวชน 
- ห้องสมุดหลอน เด็กประหลาด Library of Souls/Ransom Riggs

Muse
- ปกรณัมแดนจันทรา 4 สโนไวท์กับผู้กล้าทั้งแปด 1,2/Marissa Meyer

Words Wonder 
- Caroline คอรัลไลน์/Nail Gaiman
- A Monster Calls ผู้มาเยือนหลังเที่ยงคืน/Patrick Ness

Earnest 
- เรื่องเล่าของปีศาจในเหลาสุรา 2/เคอสุ้ยอวี้โหยวโจ่ว
- The Girl With All Gifts/M.R. Carey💜 Yaoi/Boy's Love 💜

Meedee 
- กรงรักพันธนาการหัวใจ 1-2/ม่อชิงเฉิง
- เร้นใจใต้เงาจันทร์ 1-2/เยว่เฟยหวน

Nabu 
- 69 1-2/Violet Rain

Taisei 
- อีเมลลับ ฉบับไซมอน/Becky Albertalli

EverY 
- ศิษย์พี่แต่งกับข้าเถอะ! 1-2/Yue Pei Huan 

Bakery Book 
- หน่วยรบพิเศษ Z : กองกำลังที่ 3 ราชันแห่งขุมนรก/จื้อหลันCreate Date : 20 ตุลาคม 2559
Last Update : 21 ตุลาคม 2559 0:41:51 น.
Counter : 9334 Pageviews.

6 comments
  
คุณโออ่านได้เยอะมากๆ ตามอ่านรีวิวไม่ทัน ขอบคุณที่สรปให้นะคะ
โดย: kunaom วันที่: 23 ตุลาคม 2559 เวลา:18:13:55 น.
  
คุณอ้อม จริงๆ อ่านช้ามากค่า ฮือๆ หกเดือนได้นิดเดียวเอง
โดย: ออโอ วันที่: 23 ตุลาคม 2559 เวลา:23:09:30 น.
  
กำลังคิดว่าจะรอรีวิวคุณโอคอยซื้อ คดีร้าย...สุภาพบุรุษอันตราย ดีมั้ย อ่านในเว็บ 40 ตอนก็รู้สึกดี แต่ยังไม่สุดขนาดนั้น ไม่รู้ถ้าดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆจะมีอะไรให้ลุ้นให้ชอบมากขึ้นมั้ย (แต่เวอร์ชั่นคนแสดงศจ.โป๋ หล่อจนหวั่นไหวเลยทีเดียว)

ส่วนเรื่องเล่าของปีศาจในเหลาสุราจัดมาแล้วสองเล่มจากงานหนังสือ ตามที่รีวิวเล่มหนึ่งน่าสนใจมากก แต่สรุปมาเจอร้านในเน็ต ราคาถูกกว่ากันรวมแล้ว 50 บาทได้ ;_; //www.xn--12c1c1aaf8feo.com/ (นิยายรัก.com) นะคะ ถ้าคุณโอสนใจ แจ่มใสหรือสนพ.อื่นๆ ราคาลดเท่าช่วงงานหนังสือเลย (ไม่ได้ค่าคอมแต่อย่างใดนะคะ 555555 เห็นของถูกก็เอามาแชร์กัน)
โดย: NJ_knox IP: 58.8.238.174 วันที่: 27 ตุลาคม 2559 เวลา:10:23:26 น.
  
คุณNJ_knox รีวิวเรียบร้อยแล้วนะคะ ช่วงท้ายมีประเด็นให้ลุ้นขึ้น แต่ก็มีเรื่องให้โอไม่ชอบมากขึ้นกว่าช่วงต้น ขึ้นกับความชอบเลยค่ะ

โอเคยสั่งร้านนี้ค่ะ ราคาจะลดประมาณ 20% ยกเว้นหนังสือลดราคาพิเศษ แต่ค่าส่งคิดตามน้ำหนัก เมื่อบวกลบก็ใกล้เคียงกับกับราคาลด 15% นะคะ ยกเว้นว่าจะอยากได้เรื่องบางเรื่องที่อาจจะหาไม่ได้ทั่วไป
และถ้าเป็นเรื่องใหม่สภาพจะดี แต่ถ้าเป็นเรื่องเก่าๆ ก็แอบมีคราบดำๆ เปื้อนเหมือนกันค่ะ
ขอบคุณที่มาแนะนำนะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 31 ตุลาคม 2559 เวลา:0:23:30 น.
  
อื้อหือ เพิ่งเห็นรีวิวค่ะ 55555 ขออภัยไว้ ณ ที่นี้
โดย: NJ_knox IP: 1.10.206.189 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2559 เวลา:20:07:01 น.
  
คุณNJ_knox ขอโทษทำไม โอเพิ่งรีวิวไปเองค่ะ ฮ่าๆ
โดย: ออโอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2559 เวลา:23:53:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments