ธันวาคม 2563

 
 
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
คุณสามีอ้อนรัก อยุทธ์ เขียน


8/3/2020

 


คุณสามีอ้อนรัก 

อยุทธ์ เขียน 

สำนักพิมพ์ พิมพ์คำ  ในเครือสถาพรบุ๊คส์ 

350 บาท  504 หน้า #นิยายไทย #นิยายแต่ง #คุณสามีอ้อนรัก #อยุทธ์ #พิมพ์คำ #รีวิวนิยาย #ออโอ

 

หลังปก 


 

รูปหล่อ ปากดี ขี้เหงา เอาแต่ใจ คือนิยามที่ชัดเจนของ ‘ตะวัน’  

ท่ามกลางหญิงสาว ขาว หมวย สวย แซ่บ ที่อยู่รายล้อม ‘กระถิน’ รู้ดีว่าเธอคือสิ่งมีชีวิตสุดท้ายในโลกที่เขาจะชายตามอง แต่เหตุการณ์ในอดีตที่เขาเคยช่วยเหลือ ทำให้กระถินตั้งหน้าตั้งตาตอบแทนบุญคุณโดยไม่หวังอะไรตอบแทน แต่หารู้ไม่ว่า...เธอค่อย ๆ ทลายกำแพงที่ชายหนุ่มสร้างขึ้น จนเข้าไปนั่งอยู่กลางใจเขาโดยไม่รู้ตัว  

แล้วคนอย่างตะวัน เมื่อทำให้เขารักแล้วก็อย่าคิดว่าจะสลัดทิ้งไปได้ง่าย ๆ เขาจะเกาะหนึบเป็นปลิง ตามสิงเป็นเจ้ากรรมนายเวร จนกว่าเธอจะรับรักตอบ เมื่อบอกรักดี ๆ ไม่ยอมเข้าใจ เขาก็จะยัดเยียดความเป็นสามีให้เธอรับผิดชอบเอง 

... 

“กินไหม แซ่บนะ” 

พอถูกชวนหญิงสาวก็หันไปหาคนที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ก่อนชะโงกเข้าไปดูว่าเขากำลังกินอะไร 

“หมายถึงส้มตำหรือต้มแซ่บคะ” 

“หมายถึงพี่” 

 
 

คุยกันหลังอ่าน 


 

เรื่องนี้ซื้อมาเพราะอยากอ่านผลงานของผู้เขียนที่ออกกับทาง์สถาพร ซึ่งพอเริ่มอ่านปุ๊บ อ้าว มันคือเล่มต่อนี่นา เป็นเรื่องที่เกิดต่อจากน้ำผึ้งรินใจค่ะ แต่ไม่เป็นไร โอก็อ่านไปอย่างนั้นเลย 

 

คุณสามีอ้อนรักเป็นเรื่องราวของตะวัน คุณชายเนื้อหอม กับกระถิน สาวน้อยคนใช้ในไร่ไผ่ ตัดที่ขยายความออกไป ก็คือเรื่องราวของคุณชายกับสาวใช้นั่นแล 

 

แต่สองคนนี้ไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์แบบเจ้านายกับลูกน้องสักเท่าไร หนึ่งคือน้องกระถินนั้นเป็นเด็กที่โตมาในบ้าน ทำงานให้คุณ ๆ ทั้งหลายก็จริง แต่ทุกคนในบ้านจะให้ความเอ็นดู สนิทสนม สองคือ น้องกระถินเป็นสาวน้อยฝีปากกล้า และสาม คือสองคนนี้มีความหลังกันอยู่ คุณตะวันเคยช่วยกระถินจากการละเมิด (เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ในเล่มน้ำผึ้งรินใจ) กระถินก็เลยถือเป็นบุญคุณที่ต้องตอบแทนคุณตะวันเป็นพิเศษ 

 

ส่วนคุณตะวันเป็นผู้ชายหน้าตาดี ถึงแม้จะมีปมคือเป็นลูกเมียน้อย เป็นน้องชายต่างแม่ของพี่ ๆ แต่พี่น้องก็ถือว่ารักใคร่กลมเกลียว ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี ฐานะก็ดี ทำให้ผู้หญิงหลายคนมาติดพัน ปมถัดมาของคุณตะวันก็เลยเป็นเรื่องที่ผู้หญิงต่างเข้าหาเขาเพราะหน้าตา เพราะฐานะ ไม่ใช่เพราะรู้สึกว่านิสัยเข้ากันได้ หรือเพราะรักใคร่ชอบพอ  
 

ซึ่งโอชอบปมของตะวันนี้นะ เรามักพูดถึงแต่การที่ผู้ชายต้องให้เกียรติผู้หญิง ต้องไม่ล่วงเกิน ทั้งกายและวาจา แต่ที่จริงแล้ว สิ่งเหล่านี้เราต่างต้องมีต่อกันทั้งสองฝ่าย ผู้หญิงเองก็ต้องให้เกียรติผู้ชายชาย ทั้งกายและวาจาเช่นกัน เป็นเรื่องของการไม่ละเมิด ให้ความรู้สึกปลอดภัยและมั่นคง และเคารพซึ่งกันและกัน 

 

ในเรื่องเนี่ย ตะวันถูกผู้หญิงคุกคามตลอด ตั้งแต่อ่อยเบา ๆ ยันฟาดแล้วลากเข้าถ้ำ ตะวันเขาเลยรู้สึกไม่ปลอดภัย สงสัยว่า เฮ้ย มันไม่มีแล้วเหรอคนที่รักและเข้าใจเขาจริง ซึ่งแน่นอนว่าคำตอบคือ มีสิคะ น้องกระถินของนางเอกของเราไงคะ ถึงจะกัดกันบ่อย ๆ แต่กระถินก็เข้าใจและเป็นห่วงคุณตะวันของเธอที่สุด กัดกันทุกวันย่อมสนิทกัน ความรู้สึกดี ๆ ก็เกิดขึ้นระหว่างทั้งสอง รู้ตัวอีกที คุณตะวันก็มองกระถินมากกว่าเด็กในบ้านไปแล้ว 

 

แต่ในเรื่องก็มีหลายอย่างที่ค่อนข้างขัดใจโอ อย่างแรกคือ เขาวางให้ผู้หญิงทุกคนนอกจากนางเอกไม่ดีหมด ทำตัวไร้ค่าหมด แบบเห็นตะวันปั๊บก็หน้ามืด อยากได้เขาจนไม่สนอะไรทั้งสิ้น คนหนึ่งวางแผน คนสองวางยา คนสามหื่นไร้ปัญญา มันก็เลยกลายเป็นอะไรที่ซ้ำซาก กี่คนกี่ครั้งก็อีหรอบเดิม อย่างที่สอง ในเรื่องปูมาให้คุณตะวันเป็นผู้ชายปากร้าย เก่ง ฉลาด แต่ไหงพลาดโดนผู้หญิงตบลากเข้าห้องทุกครั้งได้ก็ไม่รู้ ปากบอกจัดการได้ ๆ สุดท้าย โซซัดโซเซกลับไร่ ภาพที่โอมองตะวันจากสิ่งที่เห็นในเรื่องคือ เขาเป็นผู้ชายที่เก่งแต่ปาก แต่การจัดการ การควบคุมอารมณ์และสถานการณ์ การแก้ปัญหา จัดว่าแย่เลย เราไม่เห็นอะไรที่เป็นรูปธรรมว่าเขาเก่ง นอกจากคำบรรยาย อย่างที่สาม คือ โอไม่ชอบลักษณะที่ เพราะว่ามีมงกุฎพระเอกนางเอกครอบ จึงทำได้ เหมือนว่าพระเอกนางเอกมีสิทธิพิเศษของความเป็นพระนาง เลยไม่ผิด ซึ่งในเรื่องนี้มีหลายประการ อย่างการที่ตอนพระเอกเริ่มชอบนางเอก ก็เริ่มเอาละ ปากว่า มือถึงกับนางเอก ทั้งที่ตอนนั้นนางเอกยังไม่บรรลุนิติภาวะ ยังเป็นเด็กในบ้าน ยังไม่เคยสารภาพหรือคุยกันเรื่องความสัมพันธ์ มันจะต่างอะไรกับพวกหื่น หลอกเอาเปรียบเด็กสาวเพื่อสนองตัณหา หรือใช้คำพูดเอาเปรียบเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ  อย่างที่สี่ ตัวละครยังไม่นิ่ง โดยเฉพาะนางเอก โอรู้สึกว่าผู้เขียนตั้งใจเขียนกระถินเพื่อตอบสนองความต้องการของคนอ่าน จนลืมว่าตอนตั้งต้นเริ่มแรก ตั้งใจวางกระถินไว้แบบไหน กระถินมีหลายสิ่งที่คนอ่านน่าจะชอบ สาวน้อยบ้านไร่ที่เรียนหนังสือเก่ง มานะ กตัญญู กล้า ปากคม เข้าจิตเข้าใจพระเอก มีความไร้เดียงสาผสมความเผ็ด ช่างยั่ว บู๊ก็ได้อีก แบบจะมาทางไหนก็มา น้องกระถินจัดให้ได้ นึกออกมั้ย คนอะไรจะได้ทุกทางขนาดนี้ จนมองความเป็นตัวเธอไม่ออกเลย 

 

เรื่องนี้ค่อนข้างยาว แต่รูปแบบเหตุการณ์จะซ้ำ ๆ ไม่ค่อยหลากหลาย เน้นพระนาง พล็อตสนับสนุนอื่น ๆ ค่อนข้างอ่อนและไม่น่าเชื่อถือเท่าที่ควร 

 

2 ดาว 


 

 

มี e-book ด้วยค่ะ
 

Thumbnail Seller Link
คุณสามีอ้อนรัก
อยุทธ์
www.mebmarket.com
'รูปหล่อ ปากดี ขี้เหงา เอาเเต่ใจ คือนิยามชัดเจนของ ‘ตะวัน’ ท่ามกลางหญิงสาว ขาว หมวย สวย แซ่บ ที่อยู่รายล้อม ‘กระถิน’ รู้ด...Create Date : 06 ธันวาคม 2563
Last Update : 25 มกราคม 2564 11:22:26 น.
Counter : 1068 Pageviews.

3 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณkatoy, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณhaiku, คุณSai Eeuu, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse

  
เจิมๆๆๆ
หนังสือน่ารัก
น่าอ่านๆ
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 6 ธันวาคม 2563 เวลา:12:48:04 น.
  
หนังสือแนวนี้ น่าจะคนอ่านน้อยแล้วนะคะเดี่ยวนี้
โดย: Sai Eeuu วันที่: 6 ธันวาคม 2563 เวลา:22:12:55 น.
  
คุณ คนผ่านทางมาเจอ ย่อรับเจิมค่ะ ขอบคุณที่โหวตให้ด้วยนะคะ


คุณ Sai Eeuu น่าจะยังอ่านเยอะอยู่นะคะ ฐานนิยายรักชายหญิงนี่ใหญ่มากค่ะ แต่อาจจะกระจายไปในรูปแบบอีบุ๊กด้วย ขอบคุณที่โหวตให้ด้วยค่ะ

ขอบคุณคุณkatoy, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน สำหรับโหวตด้วยค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 7 ธันวาคม 2563 เวลา:9:44:29 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments