มกราคม 2558

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
10
11
12
14
15
16
17
19
20
21
22
25
26
28
29
30
 
All Blog
ลิขิตรักบัลลังก์เลือด เรซิน เขียน
ประทับใจกุสาวดี แผ่นดินนี้มีรักไปแล้วมาต่อกันอีกเรื่องเลยดีกว่า เห็นแวบๆ ประมาณว่าองครักษ์พิทักษ์เจ้าหญิง เรื่องหยุด ณ หัวใจของโรซาน่า โผล่มาในหัวก่อนเลยค่ะ พออ่านช่วงต้นเรื่อง มีเมืองแห่งขุนเขา ดินแดนคนเถื่อน เรื่องดั่งดวงหฤทัยของลักษณวดี ผุดขึ้นมาต่อ มาดูกันค่ะว่าจริงๆ เรื่องนี้เป็นอย่างไรกันแน่
 

 

 

 

ลิขิตรักบัลลังก์เลือด

เรซิน เขียน

สนพ.ไฟน์บุ๊ค

 

เจ้าหญิงเรนิยานาราเจ้าหญิงแห่งคีรียา ต้องเดินทางไปชนเผ่านักรบหิรัญคาเพื่อเจริญสัมพันธไมตรีเพราะถึงแม้ว่าชนเผ่านี้จะอยู่ในดินแดนคีรียาเช่นเดียวกัน แต่อำนาจของราชวงศ์ก็ยังเข้าไม่ถึง ด้วยเป็นคล้ายดินแดนพิเศษ เป็นเอกเทศอยู่ได้โดยไม่ต้องพึ่งพา ยิ่งเหตุการณ์ครั้งเก่าก่อนที่ตัดความสัมพันธ์สะบั้นรอยประสานในอดีตที่ดำเนินมาแตกหัก ถึงคราวของพระองค์แล้วที่จะต้องไปทำหน้าที่เพื่อคีรียา แผ่นดินที่พระองค์ต้องอุทิศชีวิตให้

 

 

เรื่องนี้จะเป็นแนวราชวงศ์ มีเจ้าหญิง เจ้าชายกษัตริย์ และก็มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง เจ้าหญิงที่ทุกคนมองข้ามกลับมีภาระหนักอึ้งทับบ่า ข้อตกลงที่บิดาทำไว้กับเผ่าหิรัญคาทำให้เจ้าหญิงต้องเดินทางขึ้นเขาเข้าไปในดินแดนที่น้อยคนจากข้างล่างจะเหยียบย่าง เสียงเล่าลือหรือจะเท่าเห็นจริง แดนคนเถื่อนกลับมีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เจ้าหญิงน้อยประหลาดใจ ยิ่งสถานการณ์ซับซ้อนทำให้ชีวิตของพระองค์ตกอยู่ในอันตรายทำให้วาคีต้องเข้ามาทำหน้าที่เป็นองครักษ์พิทักษ์พระองค์จากการปองร้าย คนที่หยาบกระด้าง เอาแต่พูดกวนอารมณ์ แต่กลับทำให้เจ้าหญิงรู้สึกมั่นใจและปลอดภัยเมื่อเขาอยู่เคียงข้าง

 

 

ความรู้สึก

ชอบมากๆ อีกแล้วค่ะ ฮ่าๆ Smiley อ่านไปบิดไป อมยิ้มแก้มปริไป เขินยังกะตัวเองเข้าไปอยู่ด้วย เนื้อเรื่องเข้มข้น มีสถานการณ์ที่ต้องอ่านให้ออก แก้ไขให้ได้ การผจญภัยขึ้นเขาบุกตะลุยศัตรูแต่ก็มีความหวานเข้าแทรกเป็นระยะ

ช่วงแรกอ่านแล้วต้องตั้งสติก่อนสตาร์ทกันก่อนเพราะจำนวนชื่อที่ไม่คุ้นเคยโผล่มาแบบไม่ยั้ง ต้องนั่งทบทวนในใจ

ตัวอย่างเช่น

ประเทศ คีรียา

พระราชา วาสิตเรนทรา

เจ้าชายรัชทายาท วิเรนทรา

เจ้าหญิง เรนิยานารา

เขตปกครอง ดามันนารยัน, วัชปายี, จาซาร์, คชาห์มุนนา

ชนเผ่านักรบ หิรัญคา

ชนเผ่าต่างๆ รวมตัวเป็น สมาพันธ์แห่งสันติตารา

เทือกเขา สัตติตารา

ยอดเขา หิมาจัล

 

 

 

เกริ่นตอนต้นว่านึกถึงสองเรื่อง หยุด ณ หัวใจ องครักษ์ดูแลเจ้าหญิงก็จริง แต่ไม่ใช่แนวเรื่องนี้ค่ะ เพราะวาคีกวนโอ๊ยไม่เจียมเนื้อเจียมตัวเหมือนวิษณุ จะไปคล้ายคลึงกับดั่งดวงหฤทัยมากกว่า ต้องขึ้นไปดูเมืองบนภูเขาหนาวเหน็บที่เหมือนดินแดนลับแล สายตาคนจากข้างก็จะมองเป็นคนเถื่อนไร้อารยะคล้ายกัน ที่สำคัญบทบาทและสถานการณ์ที่ต้องเผชิญของตัวละครพระนางก็คล้ายกันด้วย แต่เรื่องลิขิตรักบัลลังก์เลือดนี้จะเรื่องราวที่เผชิญและบทบาทต่างๆ ส่วนดั่งดวงหฤทัยจะเน้นพระนางและบทสนทนาค่ะ โอชอบทั้งคู่เลย

 

 

ที่ชอบเรื่องนี้ก็มีนิสัยพระนาง วาคีปากไม่ดีแต่พึ่งพาได้ ความรู้กว้างขวาง คอยดูแลและสอนนางเอกเนืองๆ โอชอบคำพูดของพระเอกหลายๆ ตอนเลย เรนิยานารา (เชื่อเรียกยากเขียนยากมากๆ ฮ่าๆ) เป็นเจ้าหญิงที่ต้องปรับตัวและพยายามเรียนรู้สิ่งต่างๆ ด้วยสถานการณ์ที่บีบคั้น ฉลาด และไม่ถือตัว

การดำเนินเรื่อง อัดแน่นเลยค่ะ ถ้าโอเป็นพระนางคงมีท้อ แต่ทั้งคู่ก็ฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปได้ จิตใจเข้มแข็งและมานะอดทน

ถ้าเปรียบเทียบกับกุสาวดี โอชอบกุสาวดีมากกว่านิดหนึ่ง (นิดเดียวจริงๆ) ค่ะ อาจเพราะเรื่องนี้ยาวกว่า คุมโทนยากกว่าและช่วงท้ายยืดๆ ไปหน่อยตามความรู้สึกโอ แต่ความหวาน หวานกว่ากุสาวดีนะคะ Smiley

 

ติที่การพิสูจน์อักษรนะคะ ไม่เรียบร้อยเลย ทราบว่านี่พิมพ์ครั้งที่สองแล้วเห็นคำผิดประมาณห้าที่ได้ เกินบ้าง ตกหล่นบ้าง พิมพ์ผิดบ้าง กุสาวดียังเห็นประมาณหนึ่งที่

 

 

 

 

ชอบมาก แนะนำอีกเหมือนกัน น่าจะได้ฤกษ์ไปหาเรื่องใหม่ของคุณเรซินซะแล้ว มีเรื่องไหนแนะนำบอกโอได้เลยนะคะ

e-book

Thumbnail Seller Link
ลิขิตรัก บัลลังก์เลือด
เรซิน
www.mebmarket.com
เมื่อเส้นทางแห่งราชบัลลังก์ของเจ้าหญิงมิได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ แต่เต็มไปด้วยขวากหนาม คมหอกดาบและดินปืน ใครเล่าจะเป็นผู้เหมาะสมเดินเคียงคู่Create Date : 08 มกราคม 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 13:01:23 น.
Counter : 1749 Pageviews.

6 comments
  
ยังดองกุสาวดีอยู่เลยค่ะ ถ้าอ่านแล้วชอบคงได้ตามเรื่องนี้ต่อ
โดย: kunaom วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:12:51:31 น.
  
ดองกุสาวดี กับ เรื่องที่เป็นทะเลทราย ไว้ค่ะ
ส่วนที่เคยอ่นคือ ปฏิบัติชิงรักสลักใจ

เล็งเรื่องนี้ไว้เหมือนกัน ปกสวย แนวนี้ยังสนใจ วินธัย อีกเล่ม ไม่รู้เล่มไหนสนุกกว่ากัน (แต่ความหนา วินธัย ชนะขาด)
โดย: hiroko วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:17:32:59 น.
  
คุณ kunaom อ่านกุสาวดีจบต้องตามเล่มนี้ต่อแน่นอนค่ะ โอมั่นใจ(มั้ง) ฮ่าๆ

คุณ hiroko ปัดๆ เช็ดๆ แล้วหยิบมาอ่านเลยค่า (หลอกล่อเต็มที่) เรื่องที่เป็นทะเลทราย เรื่องอะไรหนอ วินธัยยังอยู่ในกองเหมือนกันค่ะ อ่านเสร็จเมื่อไรจะมาเขียนน้า
โดย: ออโอ วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:19:06:15 น.
  
เรื่องที่เป็นทะเลทรายคือ มนตร์จันทรา มายาลวง ค่ะ ( หายากหน่อยนะคะ เพราะพิมพ์กับ finebook นานมากแล้ว และเค้าไม่รีปริ้นท์เรื่องนี้ )

เรื่องอื่น ๆ ของเรซิน จะเป็นนิยายรักเบา ๆ แล้วค่ะ แต่อ่านแล้วอารมณ์ดีนะเออ

โดย: Serverlus วันที่: 9 มกราคม 2558 เวลา:21:02:32 น.
  
คุณ Serverlus อยากอ่านมนตร์จันทราจังเลย เขาจะไม่พิมพ์ใหม่แล้วหรอคะ โอเห็นว่าเขาทยอยเอาเรื่องเก่ามานึกว่าจะพิมพ์ทุกเรื่องซะอีก
โดย: ออโอ วันที่: 10 มกราคม 2558 เวลา:9:40:05 น.
  
เคยอ่านฉบับพิมพ์ครั้งแรก เห็นเหมือนกันว่ามีคำสะกดผิดปล่อยออกมา (ประมาณว่า สนพ รีบรับต้นฉบับมาแล้วตีพิมพ์ ก็เลยมีเวลาตรวจคำผิดน้อย)

แต่ด้วยตัวเรื่อง ได้มาตรฐานเรซินค่ะ คนชอบก็คือชอบ เฉยๆ ก็คือเฉยๆ เราก็มีบางช่วงที่ชอบ กับบางสิ่งที่เฉยๆ นะคะ
โดย: dal IP: 61.19.41.154 วันที่: 4 มีนาคม 2559 เวลา:9:56:31 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments