พฤษภาคม 2564

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ลอร์ดร้ายพ่ายรัก Amanda Quick เขียน


 
ลอร์ดร้ายพ่ายรัก (Ravished) 

Amanda Quick เขียน 

กัญชลิกา แปล 

สำนักพิมพ์แก้วกานต์  แนว Historical Romance 

285 บาท  364 หน้า 

#นิยายแปล #แปลอังกฤษ #Romance #Historical #ลอร์ดร้ายพ่ายรัก #Ravished #AmandaQuick #แก้วกานต์ #รีวิวนิยาย #ออโอ

 

หลังปก 

 

สิ่งที่ มิสแฮเรียต พอมเมอรอย ต้องการในขณะนี้คือผู้ชายคนหนึ่ง ผู้ชายที่มีอำนาจและฉลาดหลักแหลม ผู้ที่สามารถช่วยหล่อนขับไล่โจรไร้คุณธรรมซึ่งกำลังใช้ถ้ำอันเป็นที่รักของหล่อนเป็นที่ซ่อนของที่พวกเขาขโมยมา แต่เมื่อแฮเรียตเรียกกิเดียน เวสต์บรูก ไวส์เคานต์เซนต์จัสตินมาช่วย หล่อนก็ตระหนักว่าหล่อนเรียกตัวจอมปีศาจมาเองเลยทีเดียว... 
 
กิเดียน มีสมญาว่าสัตว์ร้ายแห่งคฤหาสน์แบล็กธอร์นเนื่องจากใบหน้ามีแผลเป็นและอดีตที่เต็มไปด้วยความมักมาก เขาแข็งแรงและดุร้ายน่ากลัวในสายตาคนทั่วไป แต่แฮเรียตบังคับใจตัวเองให้กลัวเขาไม่ได้ เพราะในดวงตาสีน้ำตาลทองของเขานั้น หล่อนรับรู้ถึงความเจ็บปวดแสนสาหัสที่หล่อนอยากปลอบประโลม...และยังมีความเร่าร้อนที่หล่อนโหยหาที่จะสนองตอบ ถึงตอนนี้เมื่อหล่อนตกอยู่ในเงื้อมมือของสัตว์ร้าย แฮเรียตต้องหาทางเอาชนะหัวใจเขา ในขณะเดียวกันก็ต้องหลบเลี่ยงกับดักที่เป็นอันตรายถึงตายของอาชญากรจอมวาง แผนที่อยากเห็นพวกเขาแยกจากกันตลอดกาล 

 

 

คุยกันหลังอ่าน 

 

อ่านจบนานแล้วค่ะ เลยมีอะไรหลายอย่างเลือน ๆ ไปแล้ว แต่ที่จำได้ชัดเลยคือ พระนางเรื่องนี้ไม่หล่อไม่สวยค่ะ ฮ่า ๆ 

 

จุดเริ่มต้นที่ทำให้สองคนนี้เจอกันคือนางเอก แฮเรียต เขียนจดหมายเรียกพระเอก กิเดียน ซึ่งเป็นไวส์เคานต์ที่ดูแลที่ดินแถบที่นางเอกอยู่ มา เพราะจะแจ้งเบาะแสว่ามีคนแอบมาใช้ถ้ำในที่ดินคุณน่ะเก็บของที่คิดว่าน่าจะเป็นของที่ถูกขโมย  

 

อย่าคิดว่านางเอกเป็นคนดีแจ้งเบาะแสนะคะ นางแค่อยากได้ถ้ำคืน (นางเหมาเป็นเรียบร้อยแล้วว่านั่นเป็นถ้ำของตัวเอง) เพราะจะขุดฟอสซิลต่อ นางเอกชอบศึกษาเรื่องฟอสซิล พวกโครงกระดูกของสัตว์ดึกดำบรรพ์ ทั้งศึกษา ขุดหา และสะสม การได้เป็นผู้ค้นพบฟอสซิลแปลกใหม่เป็นความฝันนางเลย 

 

ถ้ำที่ว่าเนี่ย อยู่ริมทะเลค่ะ บ้านนางเอกก็อยู่ริมผาที่ลงไปก็เจอชายหาดนั่นแหละ แล้วฟอสซิลก็จะมารวม ๆ อยู่บริเวณถ้ำที่น้ำทะเลท่วมถึงนี้  

 

กิเดียน พระเอก ก็มาหานางเลย แต่ที่มาไม่ใช่เพราะเนื้อหา แต่เพราะนางเอกใช้คำกำกวมเรียกร้องความสนใจพระเอกมาจนได้ ทั้งที่พระเอกแทบไม่กลับมาเหยียบที่ดินตรงนี้หลายปีแล้วเพราะมีความหลังฝังใจ 

 

พระเอกมีแผลเป็นพาดหน้าค่ะ แถมมีสมญานามว่าสัตว์ร้าย เพราะมีข่าวว่าเขาข่มขืนลูกสาวบาทหลวงจนทำให้สุดท้ายผู้หญิงคนนั้นต้องยิงตัวตาย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องจริงค่ะ แต่ทุกคนปักใจเชื่อไปแล้วว่าเขาทำ แก้ต่างก็ไม่ได้เพราะผู้หญิงคนนั้นตายไปแล้ว 

 

และนางเอกเป็นลูกสาวบาทหลวง (คนใหม่) ค่ะ พอพระเอกกลับมาเหยียบที่นี่ เรื่องซุบซิบเก่า ๆ ของพระเอกก็กลับมาลุกฮืออีกครั้ง ยิ่งพระเอกข้องแวะกับนางเอก คนยิ่งกลัวเรื่องราวจะซ้ำรอยเดิม 

 

นางเอกตอนแรกก็ตกใจ แต่พอได้คุยกับพระเอก ก็รู้สึกว่าเขาไม่ใช่คนอย่างที่ข่าวลือเป็นกัน สุดท้ายนางก็ปักธงเชื่อเลยว่าพระเอกไม่ได้ทำแน่ ๆ ซึ่งความเชื่อมั่นของนางเอกตรงนี้ทำให้พระเอกประทับใจมาก เพราะทั้งเรื่องไม่มีใครเชื่อเขาเลย แม้แต่ครอบครัว  

 

บุคลิกของนางเอกจะเป็นนางเอกประเภทซน ชอบหาเรื่อง เชื่อมั่นในตัวเองสูง ซึ่งเป็นบุคลิกที่โอไม่ค่อยชอบเท่าไร (เพราะมันมักจะตามมาด้วยหายนะที่ให้คนอื่นตามแก้) แต่ในเรื่องนี้เนี่ย เหมือนแบบ ทันทีที่นางหาเรื่อง มันก็จะมีจุดที่ทำให้ได้ยิ้ม นางก็ไหลไปเรื่อย ถึงหาเรื่องแต่ก็พยายามแก้เกมได้ค่อนข้างดี มีมุมออดอ้อน อ่อนแอ อ่อนหวานบ้าง ทำให้ไม่ดูเป็นคนแข็งกระด้างจนเกินไป จุดนี้เลยทำให้โอรู้สึกว่าโอเคเลย 

 

นางเอกไม่สวยนะคะ ในเรื่องผู้เขียนย้ำแล้วย้ำอีก แถมมีตัวเปรียบเทียบเป็นน้องนางเอกที่สวยมากเข้าไปอีก 

 

ชอบพระนาง เคมีความสัมพันธ์เข้ากันดี เข้ากันได้แบบไม่คิดว่าจะเข้ากันได้ มีหลายฉากในเรื่องที่คิดว่าชอบ อย่างตอนนางเอกปกป้องพระเอก คิดตามนะ ถ้าเราเป็นพระเอก มีคนออกตัวเชื่อมั่นอย่างนี้มีหรือจะไม่ประทับใจ (ไม่นับรวมที่นางคิดว่าพระเอกหล่อมากด้วยนะ ฮ่า ๆ) 

 

โดยรวมคิดว่าน่ารักดีค่ะ ชอบ 3.5 ดาว  


 
Create Date : 13 พฤษภาคม 2564
Last Update : 13 พฤษภาคม 2564 17:06:27 น.
Counter : 1201 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณnewyorknurse

ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments