พฤศจิกายน 2563

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
28 พฤศจิกายน 2563
อิงรัก Andra เขียน
17/3/2020


 

 

อิงรัก  (ชุด ซอยเจ้าคุณเสือ เล่ม 3) 

Andra เขียน 

สำนักพิมพ์แจ่มใส  แนว LOVE 

259 บาท  390 หน้า 
#นิยายแต่ง #นิยายชายหญิง #นิยายรัก #อิงรัก #ซอยเจ้าคุณเสือ #Andra #แจ่มใส #รีวิวนิยาย #ออโอ

 

หลังปก 

 
 

'ปุณณมา’ คิดว่าตัวเองได้พบกับ ‘แม่’ ที่ทอดทิ้งเธอกับยายไปตั้งแต่เธอยังแบเบาะที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง และด้วยความอยากรู้ทำให้หญิงสาวตัดสินใจสมัครเข้าทำงานที่ ‘มาดมัวแซล บิวตี้ คลินิก’ สถาบันเสริมความงามครบวงจรระดับห้าดาวเพียงเพราะเธอสงสัยว่าบางทีแม่อาจจะเป็นลูกค้าของที่นั่น 

 

แต่ปุณณมาไม่คิดเลยว่านั่นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอกับเพื่อนบ้านหนุ่มที่เคยปรามาสเขาไว้ว่าเป็นคนไร้มนุษยสัมพันธ์ แถมยังมีท่าทีลึกลับเก็บตัวอยู่ในบ้านตลอดเวลาจนถึงขนาดที่เธอและเพื่อนสนิทตั้งฉายาให้อย่างลับๆ ว่า ‘ฤๅษีเทียน’ ได้มีโอกาสใกล้ชิดกันถึงขนาดที่เขาเคยยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอเอาไว้ 

 

ถึงตอนแรกจะตั้งป้อมไว้ว่าเขาต้องเป็นคนไม่น่าคบเอามาก ๆ แต่ความใกล้ชิดที่เพิ่มขึ้นก็ทำเธอชักไม่มั่นใจแล้วว่าเนื้อแท้ของผู้ชายลึกลับข้างบ้านจะเป็นแบบไหนกันแน่ ไหนจะมีเรื่องของแม่ที่เธอต้องตามสืบหาความจริงอีก แบบนี้ปุณณมาจะไหวไหมเนี่ย!  

คุยกันหลังอ่าน 


 

โอข้ามเล่มสองในชุดไปเพราะไม่มี ฮ่า ๆ เอาจริง ๆ ถึงแม้จะอ่านแยกได้ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็ควรอ่านเรียงลำดับให้ครบ ไม่งั้นจะรู้สึกว่าเรื่องมีช่องว่างอยู่ 

 

เปิดตัวพระนาง พระเอกชื่อเทียน เป็นเพื่อนบ้านรั้วติดกันที่เพิ่งย้ายมาใหม่ของนางเอก บุคลิกเงียบขรึม เก็บตัว ดูไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์ นางเอกเลยตั้งฉายาให้ว่า ฤๅษีเทียน ส่วนนางเอกชื่อ ปุณณมา เพิ่งย้ายงานมาเป็นพนักงานที่คลินิกเสริมความงามในห้างแห่งหนึ่ง เวลาว่างก็ทำขนมขายร่วมกับเพื่อนสนิทหารายได้ 

 

ถึงไม่อยากเปรียบเทียน แต่มันธรรมชาติของคนก็เป็นอย่างนี้ มักรู้สึกอยากเทียบเคียงกับอะไรที่คุ้นเคยใกล้เคียงกัน เพื่อหาความเหมือนและความต่าง เทียบกับเรื่องแรกในชุด ตอนแรก โอนึกว่าเรื่องนี้จะไม่ค่อยน่าสนใจซะแล้ว  

 

ซึ่งปรากฏว่าคิดผิด เพราะโอชอบพระนางเรื่องนี้มากกว่าเรื่องแรกด้วยซ้ำ ไม่นับความลื่นไหลของเนื้อเรื่อง บุคลิกพระนางเรื่องนี้จับต้องได้มากกว่า โดยเฉพาะนางเอก 

 

ปุณณมาเป็นสาวธรรมดามาก ๆ คนหนึ่ง หน้าตาไม่ได้สวยโดดเด่น แม่เอาเธอมาทิ้งให้ยายเลี้ยงตั้งแต่แบเบาะแล้วหายตัวไป เธอจึงมียายและครอบครัวของเพื่อนสนิทที่คอยช่วยเหลือเกื้อกูลจนเติบใหญ่ จนกระทั่งวันหนึ่งเธอเจอคนที่สงสัยว่าอาจเป็นแม่ของเธอ จึงตั้งใจสืบหา 

 

ส่วนเทียนนั้น เพราะปัญหาของครอบครัว จึงทำให้ต้องใช้ชีวิตอย่างระแวดระวัง แถมเขากับพี่ชายร่วมบิดายังร่วมกันวางแผนเพื่อชิงทรัพย์สินที่ญาติโกงไปกลับคืนมา เทียนค่อนข้างมีความรู้สึกด้านชากับคนอื่น ยกเว้นกับแม่ ต่อมา เพราะแม่ของเขากับปุณณมาได้รู้จักกันโดยบังเอิญ จึงทำให้เทียนได้มีโอกาสพบปะกับปุณณมา เริ่มจากเรื่องของกิน ต่อมาก็มีเรื่องที่ปุณณมาได้รับผลกระทบจากเรื่องราวของเทียน เทียนจึงตัดสินใจอาสาเป็นคนคอยรับส่งเธอ ทำให้ทั้งสองสนิทสนมกันเพิ่มมากขึ้น 

 

โอชอบพระเอกนางเอกของผู้เขียนจัง ถึงบุคลิกจะต่างกันในแต่ละเรื่อง แต่มันจะมีบางอย่างที่โอชอบ อย่างการเข้าใจและรู้จักตนเอง ในเรื่องนี้นางเอกก็รู้ว่า เฮ้ย เธอปฏิบัติกับพระเอกไม่เหมือนคนอื่น ตอนนี้เธอชอบพระเอกแล้วนะ รู้ว่าข้อผิดพลาดของตัวเองคืออะไรและพร้อมแก้ไข อย่างการที่นางเอกรู้ตัวเหมือนกันว่าเป็นคนชอบตัดสินคนจากรูปร่างหน้าตา อย่างการตั้งฉายาให้เทียนแต่แรก พอคิดย้อนไปก็รู้สึกไม่ดี เลยขอโทษในใจ การเชื่อใจและรู้จักให้เกียรติอีกฝ่าย ตอนพระเอกยังไม่บอกรักนางเอก โห แบบเว้นระยะห่างสุด ๆ ก่อนหน้านี้แค่ไปรับไปส่ง ต่อมาก็ค่อย ๆ ขยับระยะให้ใกล้กันมากขึ้น แต่พอพระเอกสารภาพรักปุ๊บ ทุกอย่างตรงข้ามเลยค่า ไม่คิดว่าเทียนจะเป็นงี้ ทั้งปากทั้งมือ เธอคือใครปลอมตัวมา?! แต่โอชอบนะ เพราะว่ามันเกิดภายหลังที่ตกลงเรื่องความสัมพันธ์แล้ว เออ โอชอบเทียนอีกอย่างตรงที่ฉลาดด้วย รู้ทันนางเอกทุกอย่าง แค่ไม่ค่อยแสดงออก มันจะมีอะไรเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่พอปรากฏอยู่ในเรื่องแล้วทำให้รู้สึกดี 

 

โอติดเรื่องคล้าย ๆ เดิม คือมันจะมีช่วงที่อ่านไม่ค่อยเคลียร์ อย่างเรื่องนี้คือตอนที่ปัณขอให้คุณสิปมาช่วยพูดกับเทียนเรื่องปุณ เทียนอยู่ที่ไหนกันแน่ ตอนแรกบอกได้ยินเสียงรั้วเพราะเทียนเพิ่งกลับบ้าน ต่อมาบอกเทียนได้ยินเลยรู้เรื่องอยู่แล้ว แสดงว่าเขาอยู่บ้านสิ บวกกับช่วงรอยต่อระหว่างเรื่อง โดยรวมก็ราว ๆ นี้ 

 

น่ารักค่ะ อ่านเพลินเลย ใครอยากหาเรื่องน่ารัก ๆ พระนางดีงาม ชัดเจน ไม่งี่เง่า เข้าใจกัน ช่วยเติมเต็มกันและกัน แนะนำเลย 

 

3.5 ดาว 


  


อีบุ๊ก
 

Thumbnail Seller Link
อิงรัก
Andra
www.mebmarket.com
‘ปุณณมา’ คิดว่าตัวเองได้พบกับ ‘แม่’ ที่ทอดทิ้งเธอกับยายไปตั้งแต่เธอยังแบเบาะที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง และด้วยความอยากรู้ทำให้หญิงสา...Create Date : 28 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 31 มีนาคม 2564 14:30:41 น.
Counter : 1302 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse

  
ออโอ Book Blog ดู Blog
พระนางถอดแบบมาใกล้สังคมปัจจุบัน
ซึ่งมักเป็นครอบครัวที่แตกร้าวนะคะ

โดย: หอมกร วันที่: 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา:20:25:11 น.
  
ขอบคุณคุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณหอมกร, คุณhaiku, คุณสองแผ่นดินสำหรับโหวตค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2563 เวลา:12:19:53 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments