มีนาคม 2558

1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
กลซ่อนใจ ภัสรสา เขียน
เล็งเล่มนี้ไว้สักพักใหญ่แล้วค่ะ แต่พอรู้ว่าเกี่ยวเนื่องกับพรายอำพรางเลยไปหามาอ่านก่อน ซึ่งพออ่านพรายอำพรางจบแล้วรู้สึกสนใจร่มธรรมมากกว่าร่มโพธิ์ด้วยซ้ำ ขอต่อด้วยเล่มของเจ้าตัวเลยนะคะ Smiley

กลซ่อนใจ
ภัสรสา เขียน
สนพ.แจ่มใส แนวความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก


หลังปก

ไม่รู้ว่าช่วงนี้พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรกชีวิต ‘การะเกด’ หรืออย่างไร เพราะนอกจากหมดหวังเรื่องจะให้ ‘ร่มธรรม’ ผู้ชายที่เธอแอบหลงรักมานานคิดกับเธอเกินคำว่า ‘เพื่อนน้องสาว’แล้ว จู่ๆ ก็โดนเมียอีกคนของพ่อยึดบ้านแล้วเฉดหัวเธอออกจากบ้านตัวเองซะงั้น

ทว่าถ้าลองมองโลกในแง่ดี บางทีนี่อาจเป็นโอกาสก็ได้ ถึงจะไร้ที่อยู่ไม่มีที่ซุกหัวนอนกะทันหัน แต่เธอก็สามารถเอามันเป็นข้ออ้าง ระเห็จตัวเองไปอยู่เกาะทางใต้เพื่อหาทางพิชิตหัวใจผู้ชายหน้ามึนที่อยู่แสนไกล แถมยังรวบหัวรวบหางเสร็จสรรพด้วยการให้เขาเป็นที่ปรึกษาในการเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ ที่เธอใฝ่ฝันซะเลย

แต่เฮ้อ! ผู้ชายหน้าตาดีนี่มันบื้อ เอ๊ย ซื่อแบบนี้ทุกคนหรือเปล่านะ เธอหรือทอดสะพานให้สารพัดท่า เขายังไม่มีท่าทีฮิฮะ จิ๊จ๊ะกลับมาแม้แต่นิดเดียว เอาเถอะ ขุดหลุม ‘รัก’ ดักเยอะๆ เข้าไว้ วันไหนทะเล่อทะล่าตกลงมาเมื่อไร จะฝังกลบให้แน่นชนิดขยับตัวไปไหนไม่ได้เลยเชียว!เกริ่นเอง

โชคชะตาเหมือนเล่นตลก ให้การะเกดได้มาอยู่ใกล้ชิดกับร่มธรรม พี่ชายของเพื่อน และเป็นรักแรกและรักเดียวของเธอด้วย

เธอแสนจะปลาบปลื้ม ดีใจที่ได้ชิดใกล้ แต่ดูเหมือนร่มธรรมจะไม่รับรู้ถึงความรู้สึกของเธอเอาเสียเลย เพราะเขาเฉยเมย วางตัวเป็นคนวงนอกอย่างสมบูรณ์ แต่เมื่อใดก็ตามที่มีปัญหา ร่มธรรมกลับเป็นผู้ที่อยู่ใกล้ชิด และให้คำปรึกษาได้ดีที่สุด

แต่การะเกดไม่ได้อยากได้ที่ปรึกษา เพื่อน หรือพี่ชาย เธออยากได้คนรัก ซึ่งก็คือร่มธรรมคนนี้ เธอจึงพยายามทำทุกวิถีทางตามแบบฉบับสาวน้อยแอบรัก คอยเอาใจใส่ เทียวไปเยี่ยม เอาหน้าไปให้เขาเห็น ยิ้มสดใสใส่ตาเขา อย่างน้อย ที่ตรงนี้ข้างๆ เขาก็มีเธอคอยอยู่ข้างๆ และสักวันหนึ่ง ก็หวังว่าเขาจะกลายเป็นคนวงใน ให้การะเกดบรรเทาทุกข์แบ่งปันสุขร่วมกันคุยกันหลังอ่าน


อย่างที่บอกไปตอนต้นค่ะ ว่าสนใจร่มธรรมคนนี้อยู่แล้ว แล้วเขาก็เด่นมากพอๆ กับร่มโพธิ์ พระเอกในเรื่องพรายอำพรางเลย พอมาเป็นเล่มของตัวเองเลยยิ่งอยากอ่าน

และก็ไม่ผิดหวังค่ะ 

เรื่องนี้จะเป็นแนวแอบรัก นางเอกแอบรักพระเอก พระเอกก็จะนิ่งๆ หวงตัวพอประมาณ วางตัวดี หารู้ไม่ว่านางเอกเราแสนจะอยากเอาตัวไปชิดใกล้เขาใจจะขาด ฮ่าๆ น่ารักมากๆ ค่ะกับพระนางคู่นี้ ส่วนตัวโอชอบพระเอกแบบร่มธรรมเลย เป็นผู้ใหญ่ คอยสอนสั่ง มีเหตุมีผล เข้าอกเข้าใจ และดูแลเราได้ ไม่ต้องบอกว่ารักตลอดเวลา แต่แสดงให้รู้ว่ารัก ส่วนนางเอกก็จะเป็นแนวสาวน้อยอ่อนต่อโลก มองโลกทุกอย่างด้วยความเป็นมิตร เลยมักโดนหลอกง่าย แต่เธอก็ดีและไม่มีพิษมีภัย เป็นคนตรงต่อความรู้สึกตัวเองคนหนึ่ง น่ารักเช่นกันค่ะ

ส่วนเนื้อหาในเล่มก็จะใส่เรื่องบ้านใหญ่บ้านเล็กเป็นปม เนื่องจากนางเอกเป็นลูกนอกสมรส หรือลูกเมียน้อยนั่นเอง แล้วพ่อนางเอกก็ไม่ได้มีแค่เมียเดียวหรือสองเมีย แต่มีถึงสี่ ก็จะมีปัญหาบ้านใหญ่ ลูกบ้านนู้นบ้านนี้เข้ามาวุ่นวาย ปมปัญหาของคนนู้นคนนี้บ้างพอตัว

พล็อตเรื่องเดาไม่ค่อยยากนัก อ่านไปครึ่งเรื่องก็พอจะเดาได้ว่าเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางใด เนื้อเรื่องถือว่าอ่านสบายค่ะ เล่มหนาแต่อ่านเพลินเช่นกัน ด้วยโอชอบนิสัยพระนางอยู่แล้วเลยรู้สึกว่าเป็นเรื่องสนุกที่เราจะได้ช่วยลุ้นช่วยเชียร์ไปกับความรักของพระนาง และอุปสรรคที่นางเอกจะต้องเผชิญ เวลาพระเอกสอนนางเอกก็จะรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปทุกครั้ง

โอชอบตัวละครพิเศษที่เป็นตัวละครลับ ช่วยเหลือนางเอกแบบไม่คาดคิด สังเกตว่าเรื่องที่มีตัวละครประมาณนี้ โอจะชอบเขามากเป็นพิเศษ ไม่เฉลยนะว่าใคร ให้ไปลุ้นตอนอ่านเอาเองSmiley

นอกจากความรักของพระนางแล้ว ก็รู้สึกได้ถึงความรักระหว่างพี่น้องและครอบครัวที่อบอวล เป็นเรื่องที่โดยรวมรู้สึกดีค่ะ


**มีที่อาจจะติดใจนิดหน่อย เปลี่ยนสีตัวอักษรกันเปิดเผยเนื้อหาสำคัญนะคะ**

คือตัวละครมะนาวค่ะ น้องนาวเป็นคนที่โอคิดว่าเธอวูบวาบ เปลี่ยนแปลงง่ายไปหน่อย ในการเปลี่ยนแปลงที่น่าจะใช้ระยะเวลากว่านี้ การปรับตัวของเธอเร็วเกินไปเลยจะขัดใจโอไปบ้าง

อีกนิดคือ เรื่องนี้นำเสนอด้วยมุมกว้าง เราจะรู้ความคิดของตัวละครหลายๆ ตัว ผ่านการนำเสนอของผู้เขียน แต่โอคิดว่าถ้าเลือกที่จะปิดบังความคิดตัวละครบางตัวไว้  เช่น มะนาว หรือคุณมน แล้วเฉลยเปรี้ยงทีเดียวตอนท้าย เรื่องจะเดาได้ยาก และตื่นตาขึ้นค่ะ
ชอบพระนาง โทนเรื่องโดยรวมอบอุ่น มีมุมที่อมยิ้มไปด้วยบ่อยครั้งค่ะCreate Date : 10 มีนาคม 2558
Last Update : 10 มีนาคม 2558 19:53:35 น.
Counter : 3025 Pageviews.

9 comments
  
รีบเข้ามาเป็นหน้าม้าอย่างไว
เพราะเป็นเล่มที่ชอบมากๆ ของคุณภัสรสาเลยค่ะ
โดย: คอเล่า วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:16:20:18 น.
  
เราชอบงานเขียนของ ภัสรสา นะ แต่เล่ม ๆ เก่า ไม่ค่อยได้อ่าน
พึ่งมาอ่านงานช่วงหลัง ๆ

เล่มนี้จดไว้ก่อน ถ้าเจอถูก ๆ อาจจะสอยค่ะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:17:00:28 น.
  
คุณ คอเล่า ชอบเหมือนกันค่ะ ถูกใจมากโดยเฉพาะพระเอก อยากกรีดร้องว่า "จะเอาแบบนี้ๆ" กับเกด แต่กลัวเกดกรีดร้องกลับมาว่า "คนนี้ของเค้าๆ" แบบดังกว่า

คุณ Prophet_Doll ถ้ามีโอกาสลองหามาอ่านนะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:19:11:30 น.
  
ได้อ่านนานนนนมากๆแล้วค่ะ นานพอๆกะพรายอำพราง
แม้โทนเรื่องจะราบเรียบอยู่สักหน่อย ไม่ค่อยมีจุดพีคเท่าไหร่ แต่ก็จำได้ว่าอ่านแล้วชอบนะคะ
(ชอบตัวละครนั้นเช่นกันค่ะ คิดว่าชอบกว่าพระนางซะอีก ...คิดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับที่คุณโอกล่าวถึงนะคะ 55)
โดย: kunaom วันที่: 11 มีนาคม 2558 เวลา:23:55:34 น.
  
คุณอ้อม น่าจะตัวละครเดียวกันแหละค่ะ แปลกอย่างนี้ไม่ค่อยมีบ่อย
โดย: ออโอ วันที่: 12 มีนาคม 2558 เวลา:19:51:32 น.
  
หาซื้อได้ที่ไหนคะ เรื่องกลซ่อนใจ

หาตามร้านหนังสือ ในเว็บ บอกไม่มีเลย
โดย: patcha IP: 1.47.210.60 วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:17:44:12 น.
  
คุณ patcha สวัสดีค่ะ เรื่องนี้โอซื้อมือสองมาค่ะ เข้าใจว่ามือหนึ่งคงหายากนะคะ ลองดูตามร้านหนังสือในเน็ตก็ได้ หรือใน facebook ที่ขายหนังสือก็มีคนเอามาขายบ้างค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 17 มีนาคม 2558 เวลา:22:39:07 น.
  
รบกวนช่วยบอกเวปหรือ link ที่ขายนิยายเรื่องนี้หน่อยนะคะ
พยายามหามาหลายที่แล้ว ท้งมือ 1 มือ 2 ไม่มีเลย
nansiri.sj@gmail.com
โดย: nansiri IP: 182.52.63.33 วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:8:40:16 น.
  
คุณ nansiri ขอตอบตรงนี้เลยนะคะ ลองขอเข้าร่วมกลุ่ม facebook ชื่อ มากกว่ารักและความรู้สึกที่เรียกว่ารัก นิยายมือสอง พรีเมื่ยม ที่คั่น ดูนะคะ เห็นมีคนเอามาขายไม่นานมานี้ หรือจะประกาศตามหาในนั้นก็ได้ค่ะ มีทั้งแม่ค้าประจำและคนที่อ่านเองแล้วเอามาขาย
โดย: ออโอ วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:11:13:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments