มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
4
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
ในแดนแห่งดาว ภัสรสา เขียน
เคยอ่านงานของภัสรสา (yayoi) ช่วงแรกๆ ที่ออกค่ะ ที่ชอบแล้วจำได้คือชุดจันทร์ (ขอเพียงใจจันทร์, หนึ่งจันทร์กลางใจ, หากใจไร้จันทร์) อ่านหมดแล้วแต่ตามเก็บยังไม่ครบ ถ้าครบเมื่อไรจะอ่านแล้วมาเขียนในนี้ด้วยนะคะ ช่วงหลังๆ ไม่ค่อยมีโอกาสติดตาม มาว่างดูผลงานที่แนะนำและอ่านความคิดเห็นในเว็บ รู้สึกว่า อูย เรื่องนี้น่าสนใจจังเลย ประกอบกับมีคนขายมือสองพอดี รีบคว้าสิคะ เร็วๆ นี้เห็นเรื่องนี้ในสรุปนิยายประจำปีของคุณพุดน้ำบุศย์ด้วย ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากอ่าน ขอลัดคิวอ่านก่อนเลยละกัน


ในแดนแห่งดาว
ภัสรสา เขียน
สนพ.แจ่มใส แนวความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารักกลับจากต่างประเทศมาเหนื่อยๆ ไม่มีสิ่งใดน่าสนใจไปกว่าเตียงนอนนุ่มๆ แอร์เย็นๆ ภีมล้มตัวลงนอนในห้องน้องชายทันที รู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่อีกคนบนเตียงกลิ้งมาโดนตัวเขา ความผิดปกติเริ่มทำให้รู้สึกตัว หันมาเพ่งมองคนนอนข้างๆ แล้วพบว่านั่นคือปารมี เพื่อนรุ่นน้องของน้องชาย ลูกสาวคนละไส้สุดที่รักของพ่อ และคู่กัดจอมแสบของเขา อะไรๆ คงจะดีกว่านี้ถ้าไม่เพราะทั้งครอบครัวของเขาแห่กันมาต้อนรับทั้งๆ ที่ปารมีใส่เพียงชั้นใน และเขามีกางเกงแค่ตัวเดียว เรื่องโกหกของทั้งเขาและเธอก็เริ่มขึ้น เงินสามล้านแลกกับการที่จะพาปารมีไปยัง "ภีมแลนด์" ด้วยเริ่มต้นด้วยพล็อตคู่กัดมาคบกันบังหน้าดูธรรมดาใช่ไหมคะ แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นหลักของเรื่องค่ะ เรื่องราวทั้งหมดจะไปอยู่ในส่วนของ "ภีมแลนด์" อ๊ะ! แล้วมันคืออะไรล่ะ ชื่อยังกะสวนสนุก?! โอไม่บอกแล้วกันค่ะ เดี๋ยวไม่ลุ้น ต้องไปอ่านเอง

เป็นนิยายแนว feel good ที่น้านนานถึงจะได้อ่านสักที และแม้ทั้งพระนางจะเป็นคู่กัดกันตั้งแต่เด็ก แต่ก็มีมุมน่ารักและทำให้หัวใจโอเต้นแรงได้เป็นระยะ 

และถึงจะออกแนวเพ้อฝัน (ตามที่คนเขียนว่า) ไปบ้าง แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่อ่านแล้วมีความสุข ต้องยกความดีความชอบให้คุณภัสรสาเลย

คงไม่มีเทคโนโลยี หรือวิทยาการใหม่ๆ ขึ้นมา ถ้าคนไม่รู้จักคิด แล้วลงมือทำ เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกันค่ะ

อ่านแล้วบางทีนึกถึงเรื่องตามรักคืนใจของกิ่งฉัตรบ้าง ไม่เหมือนนะคะ แต่ทำให้โอนึกถึง นางเอกเรื่องนี้มีส่วนคล้ายๆ กัน ที่คนจะต้องเอ็นดู

ดราม่าท้ายเรื่องขัดใจโอนิดเดียว เพราะอย่างที่ว่าเรื่องนี้แนว feel good ถ้าดราม่ามากๆ ก็ไม่กู๊ดแล้ว แต่โอคิดว่าใส่มาก็ถือว่าถูกควรและเหมาะสมทั้งปวง เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่อง เป็นปมที่อาจติดในใจพระเอก เพราะงั้นถึงต้องมีการทำความเข้าใจกัน


ดีใจที่ได้อ่าน และแนะนำให้อ่านค่ะ
Create Date : 14 มกราคม 2558
Last Update : 19 มกราคม 2558 12:50:39 น.
Counter : 897 Pageviews.

2 comments
  
สารภาพ เรื่องนี้อ่านแล้วเจอพล็อตคลุมถุง+แลกเปลี่ยนกันของพระนางในตอนแรกแล้วเปลี่ยนใจวางก่อนค่ะ ไม่รู้ทำไมถึงไม่ชวนให้อ่านต่อ พออ่านรีวิวแล้วก็คิดว่าเราน่าจะพลาดอะไรไป ถ้ามีโอกาสคงได้หยิบมาอ่านต่อค่ะ แหะๆ
โดย: kunaom วันที่: 17 มกราคม 2558 เวลา:13:26:59 น.
  
คุณ kunaom ถ้ามีโอกาสลองหยิบขึ้นมาอ่านต่อนะคะ โอว่าน่าสนใจมากทีเดียวค่า
โดย: ออโอ วันที่: 17 มกราคม 2558 เวลา:16:05:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments