มีนาคม 2558

1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
พรายอำพราง ภัสรสา เขียน
เล่มนี้เป็น reprint เปลี่ยนปกใหม่ค่ะ แต่ของเก่าโอยังไม่เคยอ่านเลย ขอลองบ้าง

พรายอำพราง
ภัสรสา เขียน
สนพ.แจ่มใส แนว LOVE


หลังปก

‘พี่ท้อง แล้วก็ท้องไม่มีพ่อด้วย...
พี่อยากตาย แต่พี่จะไม่ตายหรอก... จะไม่มีวันฆ่าตัวตาย’

คือเนื้อความในอีเมลที่ได้อ่านหลังการเสียชีวิตของพี่สาว และมันก็ทำให้ ‘ไออรุณ’ ปักใจเชื่อสุดหัวใจว่าสาเหตุการตายของ ‘อังคณา’พี่สาวของเธอนั้น... คือถูกฆาตกรรม!

แม้จะยังจับต้นชนปลายไม่ถูกและไร้ซึ่งข้อมูลใดๆ หากเธอก็มุ่งหน้าสู่เกาะที่เกิดเหตุเพื่อสืบหาความจริง โดยไม่คิดมาก่อนเลยว่าจะถูกลอบทำร้ายเสียจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ถ้าไม่ได้ ‘ร่มโพธิ์’ อดีตนายจ้างของพี่สาวช่วยเอาไว้ ทั้งๆ ที่เขาเป็นหนึ่งในผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ

ท่ามกลางสถานการณ์ลึกลับดำมืดที่ไม่อาจไว้ใจใคร ตอนนั้นเองที่วิญญาณของอังคณามาปรากฏตัวให้เห็นบ่อยๆ ราวกับว่านั่นคือคำเตือน

คำเตือนที่ว่าฆาตกรใจชั่วซึ่งสังหารอังคณานั้น... อาจจะอยู่ใกล้ตัวกว่าที่เธอคิด!!!เกริ่นเอง

ไออรุณได้รับอีเมลจากพี่สาวที่เสียไปแล้ว ผู้เป็นเหมือนชีวิตอีกครึ่งหนึ่งของเธอ ทำให้เธอต้องกลับไปในที่ที่พี่สาวเคยอาศัยและทำงานอยู่ เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงว่า จริงๆ แล้วพี่สาวเธอฆ่าตัวตาย หรือถูกฆาตกรรม

หนทางที่จะเข้าใกล้มากที่สุดคือต้องอยู่กับคนใกล้ตัวอังคณา หนึ่งในนั้นคือร่มโพธิ์ และสถานการณ์คับขันบางอย่างก็บีบบังคับให้เธอตัดสินใจในสิ่งที่ทำให้ทุกคนต้องตะลึง!

สาริสาเป็นห่วงไออรุณอย่างที่สุด เพราะไออรุณคือเพื่อนเพียงคนเดียวที่ใกล้ชิดและรู้ใจกัน เมื่อพบว่าอันตรายอยู่รอบๆ ตัวเพื่อนสาว สาริสาจึงดั้นด้นเพื่อไปตามเพื่อนกลับ แต่เธอกลับพบอะไรบางอย่างที่ไม่คาดคิดจากความสามารถพิเศษของเธอ สาริสาเห็นคนตาย...


คุยกัน


เป็นแนวสืบสวนโรแมนติก แต่ไม่ค่อยออกหวานนักเพราะนางเอก ไออรุณ จะออกห้าวๆ ลุยเดี่ยว กับมีลูกบ้าพอตัวอยู่ ส่วนพระเอกก็ชอบแกล้ง ก็เลยจะเป็นอารมณ์น่ารักๆ กุ๊กกิ๊กค่ะ จริงๆ เล่มนี้มีสองคู่นะ ด้วยความที่โอไม่ได้อ่านปกหลัง ตอนแรกสาริสาเปิดเรื่องเลยนึกว่าเธอคือนางเอก จริงๆ ก็ไม่ผิด แต่เธอเป็นคู่รองของเรื่องนั่นเอง บทบาทก็มีพอๆ กับตัวไออรุณเลย

เรื่องนี้มีผี เพราะตัวสาริสาเป็นคนมีเซ้นส์ เธอเห็นผีได้ แต่เรื่องไม่น่ากลัวค่ะ คนกลัวผีอ่านได้สบายมาก พอแค่มีกลิ่นอายลึกลับ กับความคาดเดาไม่ได้ผสมอยู่

คนอ่านก็จะได้ลุ้นและสืบหาตัวคนร้ายไปพร้อมกับไออรุณ หาว่าใครคือคนฆ่าพี่สาวของเธอ และมีความลับอะไรซ่อนอยู่ในนั้น ซึ่งก็มีตัวหลอกให้เราเขวกับเรื่องที่ปิดบังไว้ให้เดาได้ยากค่ะ

สำนวนยังมีช่วงที่อ่านแล้วรู้สึกว่าลำดับความไม่ค่อยดีบางช่วงเป็นลักษณะเล่าวกวน และช่วงที่อ่านแล้วรู้สึกกระโดดๆ ไม่ต่อเนื่อง ยกตัวอย่างเช่น ตัวละครกำลังยืนอยู่ อีกทีก็เข้าไปอยู่ในรถแล้ว หรือกำลังนอนอยู่ อีกทีก็นั่งตั้งแต่เมื่อไรไม่ทราบ ประมาณนี้ มีประมาณสองจุด

แต่โดยรวมดีนะคะ เล่มหนา อ่านแล้วไม่มีจุดที่เบื่อ ถ้าให้แนะนำเพิ่ม คือเรื่องนี้ถ้าเทียบเป็นการลงสีภาพแล้ว ลงสีภาพเท่ากันหมดเลยไม่มีจุดเด่น อ่านแล้วจะรู้สึกเรียบเสมอกัน ถ้าเพิ่มจุดเด่น ลงเน้นสีเน้นเงา ลดสิ่งที่ไม่จำเป็น เน้นเพิ่มส่วนที่น่าสนใจ เรื่องจะน่าติดตามเพิ่มขึ้นCreate Date : 03 มีนาคม 2558
Last Update : 3 มีนาคม 2558 16:26:36 น.
Counter : 2624 Pageviews.

9 comments
  
ตามมาอ่านรีวิวครับ แนวนี้ไม่ได้อ่านนานแล้วอ่ะ
โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 3 มีนาคม 2558 เวลา:17:06:43 น.
  
ไมได้อ่านงานของน้องอ้นนานแล้วค่ะ

ว่าจะไปหาหลายๆ เรื่องมาอ่านอยู่เหมือนกัน

เรื่องนี้ฉีกแนวปกติของอ้นไปเลยนะนี่

โหวตหมวดรีวิวหนังสือให้นะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มีนาคม 2558 เวลา:17:20:36 น.
  
น่าอ่านจัง
โดย: PZOBRIAN วันที่: 3 มีนาคม 2558 เวลา:20:15:12 น.
  
คุณ ปีศาจความฝัน ดูหนังผีอยู่ล่ะซี่

คุณ สาวไกด์ใจซื่อ สวัสดีค่ะ เรื่องนี้จริงๆ คนเขียนแต่งมานานแล้วนะคะ ฉบับนี้เป็นพิมพ์ใหม่ค่า ขอบคุณที่มาทักทายและโหวตให้ค่ะ

คุณ PZOBRIAN ฮ่าๆ


ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่า
โดย: ออโอ วันที่: 4 มีนาคม 2558 เวลา:16:32:44 น.
  
เห็นเอนทรี่นี้ขึ้นหน้าแรกที่มันเป็นรวมบล็อกที่ได้รับการโหวตด้วยหละค่ะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 มีนาคม 2558 เวลา:9:41:50 น.
  
เรื่องนี้ชื่อเหมือนน่ากลัวมากเลยนะคะ แต่ว่าอ่านไปแล้ว
ก็ไม่น่ากลัวนัก อ่านได้เรื่อยๆ เรียกว่าเพลินเลยล่ะค่ะ
โดย: JewNid วันที่: 5 มีนาคม 2558 เวลา:17:04:20 น.
  
คุณ สาวไกด์ใจซื่อ ขอบคุณที่มาบอกข่าวค่า โอคิดว่าหน้ารวมบล็อกคงสุ่มขึ้นสลับกันจากเอนทรี่ที่ได้รับการโหวตมังคะ

คุณ JewNid สวัสดีค่า ใช่ค่ะ ชื่อดูน่ากลัว แต่เนื้อเรื่องไม่น่ากลัวเลย

ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมค่า
โดย: ออโอ วันที่: 5 มีนาคม 2558 เวลา:18:34:36 น.
  
ได้อ่านปกเก่านานแล้วค่า รู้สึกว่าออกจะกุ๊กกิ๊กมากว่าน่ากลัว (ปกใหม่เลยดูหลอกลวงไปนิด หากใครไม่รู้อาจจะคาดหวัง หรือไม่กล้าลองก็เป็นได้) ตอนเริ่มแรกที่อ่านก็เข้าใจผิดอย่างคุณออโอว่าเลยค่ะ นึกว่าสาลี่เป็นนางเอก แถมช่วงท้ายจบได้หวานกว่าคู่เอกเสียอีก 55
โดย: kunaom วันที่: 7 มีนาคม 2558 เวลา:0:32:48 น.
  
คุณอ้อม ใช่เลยค่ะ แต่โออ่านแล้วแอบสนใจใครบางคนอยู่ในเรื่องมากกว่าพระนางอีก

โดย: ออโอ วันที่: 7 มีนาคม 2558 เวลา:13:50:18 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments