ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
รักนี้ (ไม่) มีเวทมนตร์ ปริญญ์ เขียน
ไม่เคยอ่านงานของปริญญ์มาก่อนค่ะ วืดไปวืดมา แต่เล่มนี้ปกสวยดี โอว่าปกสีน้ำของแจ่มใสสวยทุกปกเลย เสียดายที่ต่อจากนี้จะไม่ได้เห็นปกสีน้ำจากแจ่มใสอีกแล้ว





รักนี้ (ไม่) มีเวทมนตร์
ปริญญ์ เขียน
สนพ.แจ่มใส แนวความรู้สึกดี... ที่เรียกว่ารัก


ปันนาก็เหมือนผู้หญิงหลายๆ คน ที่มีคนที่แอบชอบอยู่ในใจ แถมผู้ชายคนนั้นเป็นเจ้านายของเธอเสียด้วย แต่ที่ไม่ธรรมดาก็คือ ปันนามีเวทมนตร์ เธอเป็นแม่มดค่ะ

เวทมนตร์ทำให้เธอสามารถบันดาลให้หลายสิ่งง่ายดายขึ้น รวมถึงความรักด้วย แต่ว่า ความรักที่ได้มานั้นทำให้สุขใจจริงหรือ



ความรู้สึกส่วนตัว

เรื่องนี้อ่านได้เรื่อยๆ นะคะ ช่วงต้นๆ มีแอบง่วงบ้าง แต่กลางๆ ถึงท้ายเรื่องทำได้ค่อนข้างดี อ่านจนจบแล้วรู้สึกว่าที่ขาดหายไปช่วงต้นมันเติมกลับมาได้พอดี

นิสัยของปันนาจะเหมือนเด็ก เด็กที่แอบชอบดาราคนโปรดแต่ไม่กล้าบอกออกไป อยากอยู่ข้างๆ ทุ่มเททุกสิ่งให้ จนทำให้ไม่สนอันตราย ขาดความรอบคอบ หรือละเลยความรู้สึกของคนข้างหลัง ซึ่งจะว่าไปโอก็ไม่ค่อยชอบนางเอกแบบนี้สักเท่าไร แต่ถ้าปันนาไม่ได้มีนิสัยแบบนี้ การตัดสินใจของปันนาก็จะทำให้เนื้อเรื่องเปลี่ยนไปอีกแบบ ซึ่งก็จะไม่ใช่ที่มาของเรื่องนี้เช่นกัน

จุดที่ตงิดใจก็คือความรักของปันนานี่แหละค่ะ เธอให้เหตุผลว่าความรักของเธอไม่มีเหตุผล เป็นรักแรกพบ แต่พอโออ่านแล้วก็อดอยากรู้ไม่ได้ว่าเธอรักจนยอมทุ่มเททุกอย่างให้ขนาดนี้เลยหรือ

ถ้าช่วงต้นเพิ่มบทบาท บทสนทนา หรือสถานการณ์ระหว่างปันนากับตรัยมากกว่านี้ จะทำให้เนื้อเรื่องช่วยเพิ่มความเชื่อถือในเรื่องของความผูกพันและความสนใจต่อกันและกันมากขึ้นอีกนะคะ

แต่ช่วงส่งท้ายถึงตอนพิเศษพอโอได้อ่านแล้วก็รู้สึกว่าการแสดงออกชัดว่ารักกันของปันนาและตรัย มันทำให้จุดที่สงสัยกลายเป็นรู้สึกยินดีกับทั้งคู่แทน ตอนพิเศษน่ารักและก็หวานพอดีค่ะ ชอบ


Smileyสวัสดีปีใหม่ 2558 ขอให้มีแต่ความสุข สมปรารถนาทุกสิ่งนะคะSmiley



Create Date : 31 ธันวาคม 2557
Last Update : 19 มกราคม 2558 12:51:21 น.
Counter : 1412 Pageviews.

2 comments
  
นามปากกานี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ ชอบปกขาวสวยดี

สวัสดีปีใหม่ (ย้อนหลัง) เช่นกันค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:9:05:35 น.
  
คุณ kunaom ปกสีน้ำสวยมากมาย คิดแล้วเสียดายจังค่ะ

โดย: ออโอ วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:16:18:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]



โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments