มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
4
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
พิษพันธกานต์ อัญชรีย์ เขียน
เรื่องแรกที่อ่านแล้วชอบของอัญชรีย์คือเรื่อง "ปริศนารักจากกามเทพ" ค่ะ หลังจากนั้นก็ติดตามผลงานมาเกือบทุกเล่ม งานของเขาจะมีสีสัน ดำเนินเรื่องน่าติดตาม แต่ก็ยังรู้สึกว่าแต่ละเล่มยังเป็นแนวเดิมๆ อยู่ นางเอกพระเอกคล้ายๆ เดิม พล็อตก็ไม่ค่อยแตกต่างนัก ยิ่งช่วงหลังๆ โอรู้สึกว่าสนุกน้อยลงจนคิดว่าคงถึงจุดอิ่มของโอแล้วสำหรับงานของคนเขียนนี้ กระทั่งบอกตัวเองว่าพอแล้ว คงไม่ตามต่อแล้วล่ะ... แต่พอหมอวินออก ก็อดกลับมาเก็บไม่ได้ ฮ่าๆSmiley อ่านแล้วคิดถึงทุกคนในเรื่อง แล้วก็ชอบพระเอกมาก (แต่ไม่ชอบนางเอกเลย) จนถึงเล่มล่าสุดนี้ค่ะ อ่านเจอมาว่าฉีกกรอบแนวเดิมๆ ของอัญชรีย์ ในฐานะที่ถือว่าติดตามมาตลอด ก็อดใจไม่ได้ จะเป็นยังไงหนอ... แนวใหม่ๆ ที่ว่า ตัดสินใจว่าต้องรับเข้าอ้อมใจอีกเล่มพิษพันธกานต์

อัญชรีย์ เขียน

สนพ.แจ่มใส แนว LOVE


ตุลยาเกิดมาในครอบครัวที่อบอุ่นมีพ่อที่เอาใจใส่ แม่ที่คอยหวงห่วงดูแลไม่เคยห่าง ชีวิตในฐานะนักศึกษาด้านศิลปะในรั้วมหาวิทยาลัยกำลังจะเริ่มขึ้น แต่เมื่อเธอได้พบกับเขมินท์ เรื่องราวในอดีตของเธอในฐานะ "จันทร์วลี" กับเขาเฉกเช่นคนรักเมื่อยี่สิบปีค่อยๆ ปรากฏเหมือนภาพฉาย เธอจะทำเช่นไรดีเมื่อยิ่งพบเจอเขาเท่าไร จันทร์วลีในตัวเธอยิ่งเรียกร้องหาแต่เขา


ความรู้สึก


เรื่องนี้จะมีสองยุคค่ะ ก็คือยุคอดีตชาติของตุลยาในฐานะจันทร์วลีกับเขมินทร์ และเรื่องราวในปัจจุบันเมื่อผ่านไปยี่สิบปีแล้ว เขมินทร์ที่ตอนนี้กลายเป็นหนุ่มใหญ่วัยใกล้สี่สิบปีกับเด็กสาวสิบเจ็ดสิบแปดอย่างตุลยา วัยที่ห่างกันเหลือเกินดูจะเป็นอีกอุปสรรคที่ทั้งคู่ต้องฝ่าฟัน

ช่วงอดีตก็จะเป็นแนวเข้มข้นดราม่า ปูเรื่องมาดี โอค่อนข้างชอบเลย เด็กสาวเรียนดีอย่างจันทร์วลีแต่กลับไม่ประสีประสาเรื่องความรักและคน ถ้าจะขัดใจก็จะเป็นที่จันทร์วลีอ่อนแอเหลือเกินนี่แหละค่ะ ส่วนตุลยาจะกล้าพูดกล้าทำกล้าตัดสินใจมากกว่า

อ่านช่วงต้นถึงกลางเรื่องรู้สึกดีมากเพราะแหวกแนวจากเรื่องอื่นจริงๆ ค่ะ มีดราม่าเข้ามาเกี่ยวข้องโยงกับความสัมพันธ์ตัวละคร

ที่ทำให้โอตะลึงและชื่นชมที่คนเขียนกล้าเล่นประเด็นนี้คือ

1. นพจิรา และ 2. กำจร

โดยเฉพาะคนหลังที่โอชอบมากๆ เป็นสีสันและความน่ารักของเรื่องที่ขาดไม่ได้เลย

พอช่วงกลางถึงท้ายเรื่องจะเริ่มมีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง กลิ่นอายเดิมๆ ที่คุ้นเคยของคุณอัญชรีย์ก็กลับเข้ามาจนโออดหวั่นใจไม่ได้ว่าตัวละครจะหลุดคาแรกเตอร์หรือเปล่า ยังดีที่ยังคงไว้ได้อยู่ เขมินทร์ยังเป็นผู้ชายที่อบอุ่น พูดน้อยต่อยหนักเหมือนช่วงต้น  ส่วนตุลยาก็ยังมีนิสัยเด็กๆ ก้ำกึ่งกับผู้ใหญ่ (แต่ถึงจะไม่หลุดก็ยังรู้สึกว่าเกือบไปอยู่Smiley) ที่ชอบอีกอย่างก็คือนางเอกของเรื่องนี้นิสัยโอเคค่ะ ปกติงานของคุณอัญชรีย์นางเอกจะนิสัยค่อนข้างแปลก และบางเรื่องก็จะมีคำพูดคำจาที่รู้สึกว่าขาดกาลเทศะอยู่บ้าง แต่เรื่องนี้โอเคค่ะ ไม่มีคำพูดชวนหัวใจวายโผล่มาเลย ดีใจจัง


สรุปว่าเรื่องนี้ชอบเลยค่ะ เล่มหนาแต่อ่านเร็วมาก รวดเดียวจบแล้ว ใครเป็นแฟนอัญชรีย์ไม่ควรพลาดนะคะ ดราม่ามีแต่ไม่มากค่ะ 


Create Date : 06 มกราคม 2558
Last Update : 19 มกราคม 2558 12:50:49 น.
Counter : 1220 Pageviews.

2 comments
  
เริ่มอ่านงานของคนเขียนเรื่องแรกคือ มนตราวิวาห์หวาน ค่ะ จัดว่าชอบ แต่พอได้ลองงานถัดๆมากลับไม่แนวและไม่ชอบซะงั้น ทั้งๆที่ก็มาแนวๆเดียวกับเรื่องแรกที่อ่านนั่นแหละ ได้ยินหลายเสียงว่าเรื่องนี้ฉีกจากแนวเดิมก็น่าลองค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:9:04:12 น.
  
คุณ kunaom สวัสดีค่ะ
ของโอเรื่องที่ชอบมาก มีเรื่องนี้ ปริศนารักจากกามเทพ มารร้ายคู่หมายรัก
เรื่องที่มีทั้งที่่ชอบและไม่ชอบอยู่ในตัว คู่เรียงเคียงขวัญ เจ้าหญิงเม็ดทราย ปรายใจ พันธนาการดาว บ่วงรักเหนือสาป มายาแห่งไนล์ Aroma เล่ห์ปรายรัก วิวาห์นี้มีรักแท้(เรื่องนี้โอว่าพล็อตเหมือนปริศนารักฯเดี๊ยะ แต่ปริศนารักฯ จะเข้มข้นกว่าเพราะออกทีหลัง)
เรื่องที่ไม่ชอบ เสน่หาธารา แล้วก็เรื่องที่ออกเป็นชุดกับนักเขียนคนอื่นหรือเรื่องที่เขียนร่วม เพราะรู้สึกว่าต้องเขียนตามกรอบที่สนพ.ให้ และงานที่ต้องทำร่วมกับคนอื่นยากที่จะคุมโทนหรือตัวละครให้ออกมาตรงกัน
โดย: ออโอ วันที่: 7 มกราคม 2558 เวลา:19:33:16 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments