พฤศจิกายน 2563

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
​​​​​​​อ้อมรัก Andra เขียน 

15/3/2020
 อ้อมรัก (ชุด ซอยเจ้าคุณเสือ เล่ม 1) 

Andra เขียน 

สำนักพิมพ์แจ่มใส  แนว LOVE 

259 บาท  382 หน้า 


#นิยายแต่ง #นิยายชายหญิง #นิยายรัก #อ้อมรัก #ซอยเจ้าคุณเสือ #Andra #แจ่มใส #รีวิวนิยาย #ออโอ

 

หลังปก 

 

‘ทิเนศร์’ จะทำใจยอมรับได้อย่างไร เมื่อจู่ ๆ พ่อสุดที่รักก็บังคับให้เขาหมั้นหมายกับสาวไฮโซคนดัง แต่เรื่องปวดหัวป่วนสมองยังไม่จบเพียงแค่นั้น เพราะดันมีข่าวลือหนาหูว่า ‘อมลสินี’ ว่าที่คู่หมั้นของเขาเป็นเลสเบี้ยนและกำลังกิ๊กกั๊กอยู่กับ ‘ไลลาลิณ’ สาวสวยเจ้าของโรงแรมหรูระดับห้าดาวอย่างโรงแรมอินทรสรวง! 

 

นี่จึงเป็นสาเหตุให้ทิเนศร์ตัดสินใจแฝงตัวเข้าไปทำงานกับไลลาลิณที่โรงแรมอินทรสรวงเพื่อแอบศึกษานิสัยใจคอว่าที่คู่หมั้นอย่างลับ ๆ แต่ใครจะคิดว่าฟ้าจะเปิดทางสะดวกให้เขาขนาดนี้ เพราะนอกจากบ้านของทิเนศร์จะอยู่ติดกับหลังบ้านของไลลาลิณ ผู้เป็นคู่รัก (?) ของอมลนิสนีแล้ว เขายังได้เลื่อนตำแหน่งเป็นเลขานุการของเธออีกด้วย... 

 

ทีนี้เขาจะได้รู้จัก ‘เนื้อแท้’ ของอมลสินีจริง ๆ ซะที ว่าตัวตนของเธอเป็นเหมือนอย่างที่ใคร ๆ ต่างเล่าลือกันหรือไม่?! 

 

คุยกันหลังอ่าน 


 

โอน่าจะไม่เคยอ่านผลงานของผู้เขียนนะ หรือเคย แต่มันนานมากจนจำไม่ได้แล้ว เรื่องนี้ซื้อมาเพราะลดราคา บวกกับโอคิดว่าตัวเองมีเรื่องอริรัก ซึ่งเป็นเล่มสองในชุดนี้อยู่ แต่ที่จริงโอจำผิดค่ะ พลิกบ้านหาแล้วถึงระลึกได้ว่าน่าจะไม่ได้ซื้อ แค่เรื่องนั้นอยู่ใน wish list ของโอมานานจนนึกว่าตัวเองมี (ว่าไม่ได้ซะด้วย ไม่นานมานี้โอเพิ่งซื้อนิยายซ้ำ บ้าจริง... เรื่องที่ไม่มีคิดว่ามี เรื่องที่มีดันคิดว่ายังไม่ซื้อ /หัวเราะทั้งน้ำตา) 

 

เข้าเรื่องดีกว่า เปิดเรื่องด้วยพล็อตมหานิยม พระเอกถูกจับคลุมถุงชน ด้วยธรรมชาติของพระเอก จะต้องไม่ยอม เรื่องนี้ก็เช่นกัน ทิเนศน์ตัดสินใจเก็บข้าวของหนีออกจากบ้านไปส่องดูว่าที่คู่หมั้น ว่าตัวจริงนิสัยยังไง เข้ากับเขาได้มั้ย แต่แน่นอนว่ามันคือการแอบ เพราะฉะนั้นพระเอกของเราจึงต้องปลอมตัว... ไม่สิ ทำเนียนไปสมัครงานในบริษัทที่เพื่อนของว่าที่คู่หมั้นทำงานอยู่ 

 

เพื่อนคนที่ว่าชื่อไลลาลิณ เป็นสาวสวยฐานะดี บุคลิกสง่าดูเหมือนเจ้าหญิงจากหอคอยงาช้าง ที่สำคัญคือมีข่าวลือว่าเธอกับว่าที่คู่หมั้นของเขานั้นเป็นคู่เลสเบี้ยนกันอยู่ เพราะฉะนั้นเรื่องนี้จึงจำต้องสืบให้แน่ชัด 

 

เข้าทำงานที่ใหม่ได้ไม่นาน ผลงานพระเอกของเราก็เป็นที่เข้าตาของหลายคน แหงละ ดีกรีพระเอกทั้งที นอกจาก หล่อ รวย ต้องเก่งด้วยนะคะ ทิเนศน์ได้ถูกเสนอให้เป็นเลขาฯ ของไลลาลิณแทนคนเก่าที่กำลังจะลาไปผ่าตัดหนึ่งเดือน อยู่ ๆ โอกาสใกล้ชิดชนิดติดขอบจอก็หล่นปุ๊หลงมาตรงหน้า ทิเนศน์ได้แต่รับคำแบบงง ๆ 

 

แล้วเขาก็ได้เจออมลนิสี ว่าที่คู่หมั้นที่คุณพ่อเล็งไว้ให้จริง ๆ ค่ะ แม้เธอจะใจร้อน ปากเร็ว มาดลุยไปนิด แต่เธอนิสัยเป็นกันเอง และเข้ากับเขาได้ดีกว่าที่คิดไว้  

 

แต่ทิเนศน์ไม่ได้ชอบเธอแบบคนรัก คนที่ทำให้หัวใจของเขาสั่นไหวคือไลลาลิณ เจ้านายของเขาต่างหาก เขาพบว่าภายใต้การวางตัวที่สมบูรณ์แบบ ไลลาลิณไม่ได้นิ่งอย่างที่คิด เธอมีอารมณ์ความรู้สึก มีความโกรธ มีช่วงที่หลุดจากสภาพปกติ แต่ทิเนศน์ก็ชอบที่เธอเป็นแบบนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงที่ห้วงอารมณ์ไม่ปกตินั้น เธอไว้ใจเขา 

 

นอกจากเรื่องงานและเรื่องหัวใจ ยังต้องวุ่นวายกับอดีตของไลลาลิณ เพราะญาติที่คอยแต่จะอยากฮุบสมบัติที่เธอได้รับ ทำให้สถานการณ์วุ่นวายและซับซ้อนยิ่งขึ้น 

 

ดอกรักไม่ได้งอกเงยแค่ในสวนของทิเนศน์กับไลลาลิณเท่านั้น อมลสินีเองก็ได้ปลูกต้นรักแบบไม่ได้ตั้งตัว กับมารุดิศ คุณชายเพลย์บอย เพื่อนสนิทของทิเนศน์ คนที่เธอไม่ถูกชะตาตั้งแต่แรกพบ แต่พอคบไปคบมากลับพบว่าอีกฝ่ายไม่ได้แย่อย่างที่คิด 

 

สองคู่ชูชื่น  

 

+++ 

 

น่ารักค่ะ อ่านสบาย ๆ เรื่องไม่หนักไม่เบา โอชอบบุคลิกพระนางของผู้เขียนนะ เป็นแบบที่โอชอบ พระเอก พอรักนางเอกแล้วก็แสดงออกชัด ทุ่มเท นางเอกก็ไม่งี่เง่า เข้าใจความรู้สึกตัวเองดี และมีอะไรที่แสดงว่าตัวเองไม่ได้สมบูรณ์แบบ ทั้งสองคู่ในเรื่องนี้เป็นแบบนี้เลย แม้บุคลิกจะต่างกัน  

 

คู่ของทิเนศน์กับไลลาลิณ ทิเนศน์นี่จะเป็นแนวพระเอกในฝันเลย แบบเป็นคนดีจากก้นบึ้ง มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือ เก่ง ให้เกียรติคน ถึงฐานะร่ำรวยแต่ก็ไม่โอ้อวด ใช้ชีวิตเรียบง่ายและขยัน ส่วนไลลาลิณ สวย เก่ง วางตัวดี แต่นางจะมีกรอบของตัวเอง และเว้นระยะกับผู้อื่น สนิทกับคนยาก ตอนเจอทิเนศน์ ไลลาลิณประทับใจนะว่าคนนี้จิตใจดี แต่ก็ขอดูยาว ๆ เพราะมันก็มองได้ในแง่ที่ว่าเขาอาจทำเพื่อเอาใจเจ้านายเพื่อประโยชน์ในอนาคต 

 

คู่ของอมลสินีกับมารุดิศ เป็นแนวคู่กัด เจอหน้าก็ปะทะกัน แต่พออมลนิสีลดอคติลงก็พอมองเห็นว่ามารุดิศไม่ได้แย่ คู่นี้อารมณ์จะปรู๊ดปร๊าด เร็วเหมือนอยู่ ๆ ก็โดนจับโยนขึ้นรถด่วนขบวนสุดท้าย 

 

ตอนแรกโอชอบคู่ของทิเนศน์ โอชอบการค่อย ๆ เรียนรู้และสะสมความรู้สึก แต่คู่นี้มันจะมีอะไรให้ดึงดราม่าได้มากกว่า หนึ่งคือเรื่องที่ทิเนศน์ปิดบังไลลาลิณเรื่องฐานะของตน สองคือปมของไลลาลิณเอง แล้วโอว่า คุณไลลาลิณต้องเปลี่ยนสไตล์รองเท้าที่ใส่ใหม่แล้วแหละ ล้มบ่อย เซบ่อยซะเหลือเกิน ต่อมาโดนคู่ของมารุดิศตีตื้น ทั้ง ๆ ที่ตอนเปิด โอไม่ค่อยชอบ มันโฉ่งฉ่างแบบดูจงใจไปหน่อย แต่ไป ๆ มา ๆ กลับชอบความง่าย ๆ ตรงไปตรงมาของอมลสินี 

 

จะมีอะไรที่ติดอยู่บ้าง ก็ตรงช่องว่างบางอย่างที่หายไป อย่างเรื่องทางบ้านของไลลาลิณที่ตอนจบตัดออกไปแบบงง ๆ มีภาพที่ขาดหายไม่เชื่อมโยงในบางช่วง อย่างเรื่องนี้ โอจำได้ ช่วงที่แม่เลี้ยงไลลาลิณมาอาละวาดที่โรงแรม โองงว่าทิเนศน์อยู่ตรงไหนกันแน่ ภาพที่ได้มันชวนสับสนและไม่ชัดเจน 

 

โดยรวมก็ชอบค่ะ โอชอบพระนางทั้งสองคู่ เรื่องรักแบบนี้ ถ้านิสัยพระนางตรงใจ อะไรก็คลิกง่ายขึ้นนะ 

 

3 ดาว 

 

อะไรคือซอยเจ้าคุณเสือน่ะเหรอ มันคือชื่อซอยที่ไลลาลิณอยู่ ซึ่งต่อมาทิเนศน์ก็ไปอยู่ในบ้านเช่ารั้วหลังบ้านติด ๆ กัน นอกจากเป็นสัมพันธ์รักที่ทำงานแล้ว ยังเป็นรักรั้วติดกันอีก พูดง่าย ๆ ชุดนี้เป็นชุดรักริมรั้ว พระนางก็จะวน ๆ อยู่ในซอยนี้แหละค่ะ นี่ไม่ใช่ทฤษฎีโลกกลม แต่มันคือทฤษฎีซอยตันต่างหาก 

 

 
Create Date : 20 พฤศจิกายน 2563
Last Update : 20 พฤศจิกายน 2563 11:25:42 น.
Counter : 254 Pageviews.

1 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา

  
ขอบคุณคุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณสองแผ่นดิน, คุณnewyorknurse, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา สำหรับโหวตค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา:14:48:10 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments