มกราคม 2558

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
10
11
12
14
15
16
17
19
20
21
22
25
26
28
29
30
 
23 มกราคม 2558
All Blog
Cinderella BiscuitBus เขียน
เพิ่งรู้จักเรื่องนี้ตอนปลายปีที่แล้วนี้เองค่ะ สาเหตุก็เพราะหลังจากอ่านเรื่องบันทึกจอมโจรแห่งสุสานเสร็จแล้วติดใจการวิเคราะห์และแก้ปัญหาโดยใช้จิตวิทยาในเรื่อง อยากหานิยายที่มีการใช้จิตวิทยามาเกี่ยวข้องอ่านอีก คู่มือคู่ใจคือพี่กูเกิ้ลอีกแล้ว เสียดายจำไม่ได้ว่าใช้ key word อะไรไป เอาไปว่า โชคชะตาและเทคโนโลยีก็นำพาให้โอพบกับเล่มนี้ค่ะ เพิ่งทราบว่าเรื่องนี้เขาดังมาน้านนานแล้ว แต่ไม่มีคำว่าสายไปค่ะ ตราบใดที่โลกนี้ยังมีนิยาย Smiley
 
 
 
 
 
Cinderella Bloodhound
Cinderella Hunting The Lion
Cinderella Sagittarius
BiscuitBus เขียน
สนพ.ทวีสาส์น
 
 
หลังปก
 
"หมาล่าเนื้อ" เป็นคำแสลงเชิงดูถูกที่คนในวงการใช้เรียกพวกเรา เช่นเดียวกับ "หมา" "หมาไน" พวกเราเป็นเหมือนเหลือบไรในโลกวงการมืด หน้าที่ของเราคือจับกุม ลักพาตัว ล่าแล้วมัดกลับมา โดยรวมแล้วเหมือนกับเด็กส่งของนั่นแหละ เพียงแต่สินค้าของเราเป็นมนุษย์เท่านั้นเอง
พวกเราไม่ใช่นักฆ่า ไม่โหดร้าย ต่อสู้ไม่เก่ง แค่เอาชีวิตรอดไปวันๆ ก็เต็มกลืนจะแย่แล้ว
แต่อย่าให้เราล่า เพราะนั่นเป็นธรรมชาติของหมาล่าเนื้ออย่างเรา
เราเป็นพวกกัดไม่ปลอย...
 
 
เกริ่นเอง
 
แวบแรกที่เห็น ไม่มีใครเคยคิดว่าเด็กสาวตัวเล็กๆ อย่างเธอจะเป็นหมาล่าเนื้อ หน้าที่ของเธอคือล่าคนตามใบสั่ง ทำทุกวิถีทางเพื่อให้เป้าหมายสำเร็จ แลกกับเงินเพื่อดำรงชีวิตต่อไปในรถคู่ใจของเธอ
 
 
เรื่องย่อเอง
 
เรื่อง Cinderella นี้มี 3 เล่มจบ หรือ 3 ภาคนั่นเอง ต้องอ่านต่อกันนะคะ แปลชื่อไทยตามตัวก็คือ หมาล่าเนื้อ, ล่าสิงโต และ กลุ่มดาวธนู
 
นางเอกของเรื่องนี้เป็น "หมาล่าเนื้อ" ซึ่งเป็นอาชีพในสายงานสีดำ มีงานตามใบสั่งก็ต้องออกไปล่าคน ล่าในที่นี้ไม่ใช่ฆ่า หน้าที่ฆ่าจะเป็นของอีกส่วนงานในชื่อเรียกว่า "ร็อตไวเลอร์" แต่บางครั้งทั้งสองสายก็อาจต้องทำงานร่วมกัน
 
ระหว่างจัดการงานหนึ่ง นางเอกก็ต้องปลอมตัวเพื่อติดตามเหยื่อ ณ ที่นั้น ทำให้เจอพระเอก แต่ด้วยสถานการณ์จำเป็นทำให้นางเอกต้องดื่มเหล้า สุดท้าย เมื่อตื่นขึ้นมาอีกทีก็พบว่าตัวเองไปมีอะไรกับพระเอกในโรงแรมแห่งหนึ่ง เรื่องอาจจะจบกันด้วยดีแบบวันไนท์สแตนด์แล้วพยายามลืมเรื่องที่เกิดขึ้น ถ้าไม่เพราะทั้งพระเอกนางเอกเมาแล้วไปจดทะเบียนสมรสกันเรียบร้อย และพระเอกเองก็ไม่สามารถหย่าให้ได้เนื่องจากตัวเองนามสกุล "แวนดิแคมป์"
 
แวนดิแคมป์เป็นตระกูลใหญ่ เก่าแก่ และมีอิทธิพล มีกฎของตระกูลยิบย่อยมากมาย และด้วยกฎเหล่านั้นเอง ทำให้อีธาน ผู้นำของตระกูลคนปัจจุบัน พ่อของพระเอกตัดสินใจรับนางเอกเข้าเป็นบุตรบุญธรรม ล้างชื่อหมาล่าเนื้อ และมอบตัวตนใหม่ให้กับเธอ
 
ถึงแม้จะมีครอบครัวใหม่ แต่หมาล่าเนื้อก็คือหมาล่าเนื้อ อดีตไม่ใช่แค่ทำเป็นลืมๆ ก็เลยผ่าน สิ่งเร้ารอบตัวกระตุ้นสัญชาตญาณภายในตัวเธอให้ตื่นขึ้น และยิ่งไปกว่านั้น คนแปลกหน้าที่ต้องกลายเป็นสามี แม้จะอ่านยากและมีปริศนา แต่ก็ทำให้เธออบอุ่นและสบายเมื่ออยู่ใกล้เหลือเกิน
 
 
คุยกันค่ะ
 
ข้างบนเป็นเรื่องย่อส่วนหนึ่งของเล่มหนึ่งเท่านั้นค่ะ เนื้อหาจริงอัดแน่นและยิบย่อยกว่านี้มาก การเล่าเรื่องจะเป็นสไตล์นิยายแปลฝรั่งเลยค่ะ ถึงแม้คนเขียนจะเป็นคนไทย แต่ก็ถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ จะค่อยๆ เผยอดีตของนางเอก เผยปริศนาที่มีอยู่ การรับมือกับงานของนางเอก และพัฒนาความสัมพันธ์กับพระเอกไปด้วย ตัวละครในเรื่องอัดแน่นมาก หลายๆ ครั้งที่อ่านไปเจอชื่อแล้วต้องตั้งสติว่าคนนี้คือใคร เพราะบางครั้งก็ลืมไปเพราะเนื้อเรื่องมีมากจริงๆ ค่ะ เล่มหนามากทั้งสามเล่ม แต่ไม่มีช่วงยืดเลย
 
ช่วงเล่มหนึ่งและเล่มสองเป็นช่วงที่โอชอบมากๆ เพราะมีการปูพื้นอดีต มีปมปัจจุบัน และคลายปมออก หลายๆ ครั้งจะเห็นว่าคนเขียนมีการวางพล็อตเรื่อง ตัวละครที่ออกมาแต่ละตัว (ซึ่งเยอะมากๆ) ไม่มีตัวใดที่ออกมาแบบไม่มีเหตุไม่มีผล เรียกว่าถ้ามีค่าตัว แม้ตัวประกอบก็รับค่าเหนื่อยคุ้มค่ะ ส่วนเล่มสาม จะว่าไม่ชอบก็ไม่เชิงค่ะ เพียงแต่โครงเรื่องจะใหญ่กว่าเล่มหนึ่งและสองมาก และไปเล่าในอีกมุมหนึ่งด้วย ทำให้ปมเพิ่ม ตัวละครเพิ่ม รายละเอียดเลยลงไม่ค่อยลึก หลายปัญหาเล่าผ่านแบบรีบๆ เพราะมีอีกหลายประเด็นต่อเล่าต่อ ซึ่งโอว่าถ้าลงลึกจะทำให้เข้าใจได้ง่าย และสามารถสัมผัสถึงความสัมพันธ์ของตัวละครแต่ละตัวได้ลึกซึ้งกว่านี้ เพิ่มอีกเล่มน่าจะลงตัวในความรู้สึกโอค่ะ
 
แต่ถามว่าจบสามเล่มโอเคมั้ย โอเคค่ะ จบครบ เฉลยครบ แต่อาจงงๆ อย่างที่ว่าไปเพราะเล่าเรื่องย่อๆ และเสียดายการปูพื้นความสัมพันธ์มาแต่ต้นที่ไม่ได้ทำต่อแค่นั้น
 
สิ่งที่ชอบ 
 
เรื่องแรกคือความสัมพันธ์ของพระนางค่ะ เขาไม่ได้เริ่มด้วยรักแน่นอน แต่พออยู่ใกล้กัน แต่รู้จักกัน รู้จักแง่มุมต่างๆ ของกันและกัน ทำให้เรียนรู้ และเกิดการยอมรับ บอกเลยว่าโอรักพระนางในเรื่องนี้มาก บางฉากถึงกับน้ำตาคลอ ถ้าจับเขาพรากกันนี่จะโกรธคนเขียนมาก เพราะเขารักกันมากจริงๆ ค่ะ คนเขียนทำให้เชื่อได้อย่างไม่มีข้อสงสัยเลย
 
เรื่องที่สองคือการวางพล็อตและการดำเนินเรื่อง กระชับ ฉับไว มีผูก มีแก้ มีการวางตัวหลอก ตัวเสริม หรือตัวช่วยเข้ามาในเรื่อง
 
เรื่องที่สาม ชอบนิสัยนางเอก นางเอกเรื่องนี้เริ่มเรื่องที่อายุสิบหกค่ะ พระเอกเลยชอบโดนล้อว่าโคแก่ พรากผู้เยาว์ Smiley  แต่ถึงจะเด็ก แต่นางเอกมีความสามารถสูง เวลาเจอปัญหาต่างๆ นางเอกจะวิเคราะห์สถานการณ์ ไม่ใช่ว่าเพราะเก่งเลยชนะทุกอย่าง แต่เพราะรู้จักวางแผนต่างหาก มองสิ่งรอบข้าง แล้วดึงทุกอย่างบวกศักยภาพของตัวเองมาใช้ นางเอกเป็นแบบนั้น ชอบพระเอก พระเอกเรื่องนี้ปมเยอะปมใหญ่ แต่รักใครรักจริงแล้วทุ่มเท แล้วก็เป็นที่พึ่งพาให้นางเอกได้ในยามคับขัน เข้าใจนางเอกที่สุดด้วย
 
 
เขียนถึงตรงนี้คนที่ไม่เคยอ่าน (รวมทั้งโอตอนก่อนอ่าน) อาจสงสัยว่า เรื่องนี้เกี่ยวอะไรกับซินเดอเรลล่ารองเท้าแก้วกับเจ้าชายไหม? ขอบอกว่าไม่เกี่ยวกันค่ะ เพียงแต่มีเรื่องให้นึกถึงนางซินเล็กๆ น้อยๆ บ้าง
 
 
ส่วนจิตวิทยาในเรื่องไม่เหมือนเรื่องบันทึกจอมโจรขุดสุสานนะคะ ถ้าจะมีก็คงเป็นเรื่องการหาวิธีเอาตัวรอด วิเคราะห์ และรับมือในสถานการณ์ต่างๆ มากกว่า ประทับใจเหมือนกันค่ะ
 
 
เอาเป็นว่าเรื่องนี้ชอบมากๆ และอยากแนะนำต่อ ชื่นชมคนเขียน เก่งจริงๆ ค่ะ ความจริงบทความนี้ควรจะมาเร็วกว่านี้ แต่เพราะโอมัวแต่ไปอ่านเรื่องราชบุตรเขยเจ้าสำราญที่ยังเหลืออยู่ห้าบทของคนเขียน เห็นว่าจะวางแผนประมาณเดือนกุมภานี้กับสนพ.อรุณ ติดอีกเหมือนกันค่ะSmiley และยิ่งทึ่งคนเขียนเข้าไปกันใหญ่ เพราะคนละสำนวน คนละบทบาท และคนละแนวอย่างสิ้นเชิงกับเรื่องนี้เลย การเขียนเรื่องเรื่องหนึ่งว่ายากแล้ว การเขียนเรื่องที่แตกต่างออกไปยิ่งยากกว่า และแน่นอนท้าทายกว่า โอว่าเป็นคนเขียนที่มีศักยภาพและน่าจับตามองคนหนึ่งเลย
 
 
ใครอยากอ่านตัวอย่างว่าเรื่องเป็นยังไง สำนวนแบบไหน ไปอ่านตัวอย่างได้ที่นี่ค่ะ https://writer.dek-d.com/BiscuitBus/writer/view.php?id=796219
 
 
อ้อ ปกที่โอมีเป็นปกใหม่นะคะ แต่เนื้อหาข้างในเหมือนเดิมค่ะ เรื่องคำผิดกับการจัดหน้ายังเป็นปัญหามากๆ อยู่ แต่โอเคยพอทราบมาบ้างเลยทำใจก่อนอ่านมาแล้ว แต่ก็นับว่าน่าเสียดาย ถ้าจะเป็นไปได้ก็อยากให้เรื่องที่ชอบสมบูรณ์แบบที่สุดค่ะ
 
อ่านกันเทอญที่รัก ส่วนแฟนเรื่องนี้ รับโอเข้าไปรวมด้วยคนนะคะ Smileye-book ค่ะ


เล่ม 1

 
Thumbnail Seller Link
Cinderella : Bloodhound (Cinderella Trilogy เล่ม 1)
BiscuitBus
www.mebmarket.com
ซินเดอเรลลา เล่ม 1: ปฐมบทแห่งหมาล่าเนื้อ แมกซ์วินเทอร์, แอชลีย์, ทวีทตี้ คุณจะเรียกเธอด้วยชื่อไหนก็ได้ เด็กสาววัยสิบหก ที่มีชีวิตห่างไกลจากเทพนิยายส...


เล่ม 2
 
Thumbnail Seller Link
Cinderella : Hunting The Lion (Cinderella Trilogy เล่ม 2)
BiscuitBus
www.mebmarket.com
ซินเดอเรลลา เล่ม 2: ตามล่าราชสีห์ หมาล่าเนื้ออย่างเธอเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเองเสมอ การสืบหาที่มาของพ่อ ทำให้แอชลีย์พบเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมาย เธอไม่ใ...


เล่ม 3
 
Thumbnail Seller Link
Cinderella : Sagittarius (Cinderella Trilogy เล่ม 3(end))
BiscuitBus
www.mebmarket.com
ซินเดอเรลลา เล่ม 3: แผนพิมาตราชสีห์ เกมไล่ล่าระหว่างหมาล่าเนื้อและราชสีห์เดินทางมาถึงบทสรุป การกลับมาของเจ้าของโค้ดเนม “อาเชอร์” ทำให้ &l...Create Date : 23 มกราคม 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 12:55:42 น.
Counter : 3140 Pageviews.

11 comments
  
อ่านเรื่องนี้ตั้งแต่ยังลงในเน็ต ชอบมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ตั้งใจว่าสอยแน่นอน วานทางบ้านที่เมืองไทยไปเรียบร้อย แต่พออ่านเม้นต์ต่างๆ ว่าเรื่องนี้คำผิดเยอะมากกกกกกกกกกเหมือนไม่มีการพิสูจน์อักษร เลยต้องบอกทางบ้านว่าอย่าเพิ่งซื้อ

เราโรคจิตอยู่อย่าง ถ้าอ่านเจอคำผิดเยอะๆ แล้วมันหงุดหงิด น่าเสียดายนิยายดีๆ

ตอนนี้ได้แต่รอว่าหมดสัญญาเมื่อไหร่ แล้วจะได้ สนพ ที่มีคุณภาพ มีความประณีตมากกว่า คอยสอยยกชุด

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ อ่านแล้วคิดถึงเนทกับแอชมากๆๆ
โดย: ข้าวปั้น IP: 192.99.14.34 วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:6:53:18 น.
  
มี Boxset ปกแรก สนุกมาก ชอบมาก
สนุกจนยอมไม่ใส่ใจงรรดาคำผิดมากมายมหาศาล

ปกใหม่ก็สวยนะคะ แต่ก็ยังสงสัย ถ้าพิมพ์ใหม่ น่าจะมีการพรู๊ฟอักษรแก้ไขกันหน่อยนะ ... ยังผิดกันอยู่เหรอเนี่ย
โดย: Prophet_Doll วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:10:04:17 น.
  
ปกใหม่ยิ่งทำให้ดูเหมือนนิยายแปลจริงๆนะคะ
โดย: kunaom วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:13:05:33 น.
  
คุณ ข้าวปั้น เนทกับแอชน่ารักจริงๆ ค่ะ คุณข้าวปั้นคล้ายโอคือไม่ชอบคำผิดเลย เจอแล้วหงุดหงิดมากๆ แล้วจะมองว่าสำนักพิมพ์นั้นๆ ว่าไม่มีมาตรฐาน แต่ช่วงหลังมานี้โอออกแนวปลงเพราะเจอเกือบทุกสำนักพิมพ์ มากบ้างน้อยบ้าง ที่อ่านบ่อยๆ แล้วแทบไม่เจอเลยคือของแจ่มใส ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้มาตรฐานงานพิสูจน์อักษรแย่ลงหรืออย่างไร ส่วนเรื่องนี้เตรียมใจมาก่อนแล้ว อาจเพราะตัวเนื้อเรื่องเยอะเลยต้องใส่ใจกับเนื้อเรื่องมากกว่าด้วยค่ะเลยรู้สึกว่าคำผิดมีก็จริงแต่ก็ไม่โดนดึงความสนใจไปเท่าไร ที่แปลกๆ คือคำหล่นบรรทัด แล้วก็ตัวลายหมาที่อยู่ตรงหน้าขึ้นบทใหม่ไปแปะบนหน้าตัวอักษร ตลกแบบปลงๆ ค่ะ

คุณ Prophet_Doll ว้าว มี box ด้วย อ่านเจอคนเขียนตอบว่าเรื่องนี้ไม่ได้พิมพ์ใหม่ค่ะ ข้างในเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนปกเฉยๆ ปกใหม่โอก็ว่าสวยค่ะ แต่แปลกๆ คือเล่มสามขนาดไม่เท่าเพื่อน มันสั้นกว่าเพื่อนค่า อยากถามคุณ Prophet_Doll ว่าปกแรกเป็นไหมคะ คือมันแปลกๆ ถ้าวางเรียงกัน

คุณ kunaom ใช่เลยค่า
โดย: ออโอ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:14:55:40 น.
  
กรี๊ดดดดดดดดดดดดด ชอบเรื่องนี้มากกกกด้วยค่ะ
อ่านแล้วรู้สึกเลยว่าคนเขียนเค้ามีกึ๋น และมีความตั้งใจในการเขียนเต็มร้อย
ไม่ว่าจะเป็นการวางพล็อต การเล่าเรื่อง เป็นเหตุเป็นผล สมจริงมาก ๆ เรื่องราวเป็นฉากในเมืองนอก ก็อ่านแล้วให้ความรู้สึกเป็นเรื่องแปลมา ไม่มีกลิ่นน้ำเน่าไทยไปเจือปน ชอบจริง ๆ

เสียดายก็อย่างเดียว น้องคนเขียนเค้าใจเร็วไปหน่อยที่เซ็นสัญญากัน สนพ.นี้ คุณภาพ(การพิมพ์ ) ห่วยขั้นเทพ และจรรยาบรรณในการจ่ายค่าตอบแทนยังเป็นที่สงสัย ( หรือเลิกสงสัยกันแล้ว ฟันธงได้ )

เราเองคิดว่าพิมพ์ปกใหม่ จะมีการแก้ไขคำผิดเสียอีก.....มันคงมีค่าใช้จ่ายในการทำเพลทเยอะสินะ (เลยไม่แก้ เปลี่ยนแค่ปก ) เพราะแทบจะผิดมันได้ทุกหน้าเลย..

ส่วนเรื่องราชบุตรเขย เราไม่ได้อ่านใน net ค่ะ รอสอยอย่างเดียว ดีใจที่น้องเค้าพิมพ์กับ อรุณ

โดย: Serverlus วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:50:03 น.
  
ปกสวยมากครับ
เห็นแล้วคิดว่านิยายแปลซะอีก
โดย: ruennara วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:13:55:16 น.
  
คุณ Serverlus กรี๊ดดด ด้วยคน ฮ่าๆ ดีใจจังเลยมีเพื่อนชอบเหมือนกันเยอะเลย ชอบพล็อต ชอบการเล่าเรื่อง ชอบพระนาง สรุปช้อบชอบเรื่องนี้ค่ะ รอสอยราชบุตรเขยเช่นกัน ไปอ่านมาละ สำนวนจีนกำลังภายใจบวกขำขันค่ะ

คุณ ruennara นอกจากปกแล้ว เนื้อเรื่องก็เหมือนนิยายแปลค่ะ ซีรีย์ฝรั่งแนวสืบสวนด้วย แนะนำเลย
โดย: ออโอ วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:18:53:33 น.
  
เราเพิ่งอ่านจบ คือรู้สึกหลายอย่างคล้ายคุณโอเลยค่ะ โดยเฉพาะเล่มสาม อยู่ๆก็จบแบบนี้ คนที่รอคอยให้ปรากฏตัวจบแบบนี้ ถึงจะครบ แต่เสียดายเล่ม1-2ที่วางโครงได้ละเมียดจังเลย ถ้าผูกปมเล่มสามกลับไป1-2สองได้จะperfectมาก อยากให้มีอีกเล่มจริงๆค่ะ
โดย: ่jochawandit IP: 157.7.205.214 วันที่: 14 พฤษภาคม 2558 เวลา:10:17:59 น.
  
คุณ ่jochawandit ใช่ค่ะ อยากให้มีอีกสักเล่ม มันฉุกละหุกไปหน่อย แถมโครงเรื่องก็ใหญ่กว่า 1 และ 2 มากๆ ขอบคุณที่แวะมาคุยกันค่า
โดย: ออโอ วันที่: 15 พฤษภาคม 2558 เวลา:18:03:39 น.
  
คิดเหมือนกันเกือบทุกอย่างเลยค่ะ
ว่าเล่มสามมันรวบรัดเกินไป ทั้งๆ ที่สเกลเนื้อหามันเล่นได้เยอะกว่านั้นอีก
และเราได้ปกเก่ามาค่ะ คำผิดเยอะมากจนอยากจะบอกสำนักพิมพ์ว่า
พิมพ์ใหม่ครั้งหน้าจะพิสูจน์อักษรให้ฟรีๆ เลยอ่ะ
ปรากฏว่า พิมพ์ครั้งใหม่ก็ยังเหมือนเดิม
เสียดายหนังสือดีๆ เลยค่ะ ที่คุณภาพการผลิตไม่ดีตามเนื้อหาเลย
โดย: NickyOkawa วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:22:08:01 น.
  
คุณNickyOkawa เสียดายเหมือนกันค่ะ อ่านครั้งแรกก็อยากได้ความทรงจำดีๆ เนอะ นี่มาหงุดหงิดกับเรื่องนี้
ตอนนี้เรื่องนี้มาพิมพ์ใหม่กับอรุณแล้วนะคะเผื่อสนใจเก็บพิมพ์ใหม่
โดย: ออโอ วันที่: 6 มีนาคม 2560 เวลา:0:24:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments