มกราคม 2558

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
10
11
12
14
15
16
17
19
20
21
22
25
26
28
29
30
 
All Blog
เผด็จการหัวใจ แก้วจอมขวัญ เขียน
เคยไหมคะ เวลาเลือกซื้อของแล้วสะดุดกับป้ายจำพวก Sale, Best Seller, Hot หรือ Recommended  ยิ่งเวลาเรากำลังลังเลกับจุดหมาย หรือยังไม่มีตัวเลือกในใจ อิทธิพลของป้ายทำให้เรามักเดินเข้าไปหา แล้วจ่ายเงินเหมือนโดนสะกดจิต กรณีเดียวกัน ขณะโอวนเวียนหมุนวนไม่รู้จะไปทางไหนดีในเว็บ inlove ชื่อนักเขียน Bestselling Author นี้ก็มีความดึงดูดตากระแทกใจมาก มันต้องลองสิน่า จัดมา 3 เล่มรวด กะว่าถ้าสนุกก็สนุกเลย ถ้าไม่สนุกก็...เอ่อ ค่อยคิดนะ ฮ่าๆ
 
เล่มแรกที่หยิบมาอ่านก่อนเลยคือจำนนรักจำเลยใจค่ะ แต่...ดันไม่ชอบซะงั้น จริงๆ ค่อนข้างชอบพล็อตนะคะ แต่การนำเสนอยังติดขัด ไม่ว่าจะเป็นภาษา ความต่อเนื่องของอารมณ์ หรือความเป็นเหตุเป็นผลของตัวละคร แย่ละซี ดันมีอีกสองเล่ม บอกตัวเองว่า เอาน่า ลองก่อนละกัน จึงเป็นที่มาของวันนี้ค่ะ
 
 
 
 
เผด็จการหัวใจ ชุด Seduced by the Wealthy Playboys
แก้วจอมขวัญ เขียน
สนพ.อินเลิฟ
 
 
 
ครั้งแรกที่พบคนเผด็จการคนนั้น เขานอนเปลือยหมดสติที่ริมหาด จะด้วยซิกแพ็กกระแทกตา หรือรูปร่างประหนึ่งประติมากรรมชั้นเยี่ยม ญาใจตัดสินใจว่าเขาที่แหละจะกลายเป็นผลงานชิ้นเอกของเธอ
 
 
เกริ่นฉบับโอเสร็จ อ้อ เรื่องย่อหรือเกริ่นนี่โอเขียนเองหมดนะคะ เพราะถ้าเรื่องย่อหลังเล่มคิดว่าคงหาอ่านได้ไม่ยาก ขอไม่พิมพ์ละกันเนอะ 
 
มาเข้าเรื่องกันต่อ นางเอก ญาใจ ชื่อเล่น ยาหยี เวลาอ่านรวม ยาหยียาใจ น่ารักอะ! ฮ่าๆ Smiley น้องนางเอกคนงามนี่มาเจอพระเอกนอนสลบเหมือดอยู่ ด้วยความเป็นสาวศิลปะ อยากวาดรูปชายงามอยู่แล้ว เธอเลยจัดการลากชายหนุ่มเข้าที่พัก ใช้พระเอกเป็นแบบวาดรูปโดยไม่ถามความสมัครใจของเจ้าตัวเลย ผลน่ะหรือ? จะรอดหรือคะ คุณเมฆินทร์ตื่นได้ก็อาละวาดสิ เรื่องราวดูจะชุลมุนมากขึ้นเมื่อมีเรื่องคดีเกี่ยวข้อง พระเอกต้องใช้นางเอกเป็นพยานหลักฐานที่อยู่ในวันที่ตัวเองหายไป ก็มีอันโยงใยข้องเกี่ยวกันต่อไป
 
สำหรับเรื่องนี้โอค่อนข้างชอบเลยนะคะ โดยเฉพาะช่วงแรกที่มีเรื่องขำๆ เป็นระยะ พระเอกก็จะเก็กขู่นางเอกตลอด นางเอกก็ทำท่ากลัวๆ หงอยๆ อารมณ์เหมือนน้องหมาหางตกลู่เวลาโดนเจ้าของดุเลย ชอบอีกอย่างคือพระเอก เป็นคนแสดงออกชัดเจนดีนะคะในความรู้สึกโอ 
 
ส่วนช่วงกลางๆ ถึงหลัง ยังไม่เด่นเหมือนช่วงแรก กราฟความชอบจากสูงๆ ก็จะหล่นมาอยู่กลางๆ ช่วงท้ายตกมานิดหนึ่งค่ะ ด้วยเนื้อเรื่องที่ยังดำเนินช้า ถ้าทำให้กระชับกว่านี้จะดีมาก กับตอนท้ายที่ส่วนตัวโอไม่ค่อยปลื้มนิดๆ เรียกผัวๆ เมียๆ เนี่ย (โรคเดิมค่ะ) เนื้อเรื่องโดยรวมโอเคค่ะ
 
เรื่องภาษา เรื่องนี้ดีกว่าเรื่องจำนนรักจำเลยใจเยอะเลย อ่านไม่สะดุดเท่าเรื่องนั้น มีความต่อเนื่องอยู่ แต่โดยส่วนตัวโอไม่ค่อยชอบให้เน้นชื่อนามสกุลบ่อยๆ เพราะดูจงใจเกินไป
 
ความเป็นเหตุเป็นผลของตัวละครก็ดีค่ะ อ่านแล้วไม่รู้สึก เอ๊ะ! ถือว่าโดยรวมทำได้ดี
 
ตัวละคร เรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวมีความน่ารักอยู่นะคะ แม้จะไม่เจาะลึกมาก แต่ก็มีเสน่ห์ในตัวเอง ส่วนตัวโอว่าถ้าเขียนบรรยายถึงตัวประกอบมากกว่านี้จะทำให้ภาพรวมเรื่องดูกว้างขึ้น และไม่ดูอืดเนื่องจากเน้นที่พระนางมากเกินไป ตัวละครที่ชอบมากคือเมนี่ค่ะ เธอคือใครต้องอ่านเองSmiley
 
 
อ่านสบายๆ ไม่คิดมาก มีขำๆ เป็นระยะ ค่อนข้างชอบทีเดียวค่ะ
 
 
 
 
e-book ค่ะ

 
Thumbnail Seller Link
เผด็จการหัวใจ
แก้วจอมขวัญ
www.mebmarket.com
'เมฆินทร์ อัครเทพ' เขาเป็นจอมเผด็จการที่มีใบหน้าหล่อเหลากับ 'ซิกแพ็ก' แน่นๆ คอยล่อลวงให้ผู้หญิงมาติดกับพอๆ กับดวงตาคมดุสีดำมืดมิดก...Create Date : 13 มกราคม 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 12:59:45 น.
Counter : 831 Pageviews.

5 comments
  
คนรู้จักบอกอยู่เหมือนกันค่ะ ว่าค่ายนี้แก้วจอมขวัญเขียนดี
เรายังไม่เคยลองสักทีค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 13 มกราคม 2558 เวลา:22:56:36 น.
  
อร้างงงงงงง ไหมคะเล่มนี้

เคยเล็ง จันทราเสน่หา ไว้ แต่ก็ยังไม่ได้สอย

แต่เรื่องนี้ อิเยลลี่เคลือบน้ำตาลนี่มันน่ากินนะ ว่ามะ
โดย: Prophet_Doll วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:17:22:34 น.
  
คุณ Serverlus สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น ลองอ่านดูนะคะ สำหรับโอเล่มนี้ใช้ได้ แต่เล่มก่อนหน้าไม่ค่อยโอเท่าไรค่า

คุณ Prophet_Doll อร๊างงงงตาม ฮ่าๆ อร๊างมั้ย ก็มีตามเนื้อเรื่องนี่แหละค่ะ ไม่มากไม่น้อย ส่วนหวาน หวานตามปกเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนางเอกสาวมินิ ขนม หรือเนื้อเรื่อง ถ้าปกเป็นเชอร์รี่หรือช็อกโกแลตอาจจะเข้ากับเนื้อเรื่องได้ดีกว่า ส่วนปกนี้ มองไปมาองมาแล้วหิวค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 14 มกราคม 2558 เวลา:20:58:46 น.
  
นามปากกานี้ได้ยินมานานแล้ว น่าลองสักเรื่องแล้วค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 17 มกราคม 2558 เวลา:13:40:32 น.
  
คุณ kunaom
โดย: ออโอ วันที่: 18 มกราคม 2558 เวลา:12:48:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments