กุมภาพันธ์ 2558

2
3
4
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
 
All Blog
รักเอย ภาค DeathNote mirininthemoon เขียน
ครั้งแรกที่ทำให้สนใจนามปากกานี้คือตอนที่เห็นร้านขายออนไลน์ขายเซ็ตหมาป่าของคนแต่ง แต่ราคาอัพจนเกือบหมื่น ป๊าดดด จะแพงกว่าเพชรพระอุมาสี่สิบแปดเล่มอีกอะ คนยอมจ่ายราคาสูงขนาดนี้มันต้องมีอะไรแน่นอน ฮ่าๆ แต่โอก็ไม่ได้ตกลงปลงใจ (แน่นอนว่าไม่มีสตางค์จ้ะ แหะๆ) จนเห็นผลงานเล่มเล็กๆ ของผู้เขียน เล่มน้อยๆ ราคาน่ารักพอประมาณ รอบแรก เห็นพล็อตเกมออนไลน์ โอย อ่านไม่ไหวหรอก หนูโอไม่ค่อยอินกับเกมออนไลน์เพราะไม่ได้เล่น อัพวงเว้ลอะไรนี้ไม่รู้ (หรอออ) เคยอ่านเรื่องอื่นๆ ก็ยังไม่จบ (เพราะมันยาว) จนไปอ่านเจอรีวิวของใครสักคน (ขออภัยค่ะ ตอนนี้หาไม่เจอแล้วว่ารีวิวของท่านใด จึงไม่อาจเอ่ยนามมา ณ ที่นี้ได้) ว่าเล่มนี้พระเอกเป็นคนพิการ เนื้อเรื่องเดาได้ยาก ความรู้สึกคือมันมีเสียง วิ้งงง ลอยมาในหัว อันนี้แหละ ฉันชอบ ฉันชอบความไม่เพอร์เฟ็ค เรื่องที่เดาไม่ได้ อ่านแล้วได้ลุ้นตลอด และแล้วจึงเป็นที่มาเล่มนี้จ้า
 
 
 
รักเอย ภาค DeathNote
mirininthemoon เขียน
สนพ.ห้องสมุด
 
หลังปก
 
ทัดดาว... ยาอายุวัฒนะนั้นไม่มีหรอก 
แคว้นชิงก็ไม่มีในประวัติศาสตร์
แม่ทัพเว่ยก็ไม่มีจริง 
ผมสร้างโลกของผมแล้วเชื้อเชิญให้คุณเข้ามา
เพราะผมอยากเป็นคนสำคัญ 
อยากรู้สึกถูกรัก
ผมอยากเป็นฮีโร่ของคุณ
 
จาก... DeathNote
 
 
คุยกันก่อน
 
เรื่องนี้ความรู้สึกโอตอนเห็นปก หนังสืออะไร? ฮาวทู? กำลังใจ? ท่องเที่ยว? สารคดีหรอ?! ปกมันให้อารมณ์ประมาณนั้นมากกว่านิยายน่ะค่ะ แหะๆ อ่านเรื่องย่อหลังปก ได้แต่มึน ไม่เข้าใจกว่าเดิม อะไรอะ มี Death Note ด้วย แล้วมีคิระกับแอลหรือเปล่า? เขียนชื่อใครในสมุดโน้ตแล้วคนนั้นม่องทันทีงี้หรอ นางเอกชื่อทัดดาว ทัดดาวบุษยาน่ะหรอ  ยิ่งรู้มาว่ามีภาคสองชื่อภาคมู่หลาน... Smiley โอย มีแต่ความมึนงงอยู่ในหัวเต็มไปหมด
 
 
มาค่ะ โอจะมาไขข้อข้องใจให้ หนังสือเล่มนี้เป็นนิยายค่ะ ไม่ใช่ฮาวทูหรือสารคดีท่องเที่ยวแต่อย่างใด เป็นนิยายแนวอิงแฟนตาซี คืออยู่ในยุคปัจจุบันที่มีเรื่องเหนือจริงเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่เกี่ยวอะไรกับคิระและแอลเลยนะ  ถ้าใครกำลังสงสัย DeathNote เป็นนามแฝงในโลกออนไลน์ของพระเอกเท่านั้น  และแน่นอนว่าทัดดาวเรื่องนี้ก็ไม่เกี่ยวอะไรกับทัดดาวบุษยาด้วย
 
 
เรื่องย่อเอง
 
 
ทัดดาวกำลังเจอวิกฤตจากการทำงาน เมื่อบริษัทผลิตเกมออนไลน์ของเธอกำลังโดนบริษัทคู่แข่งตีตลาดแย่งลูกค้าจากการปล่อยเกม 'ยุทธการณ์กู้บัลลังก์' เข้าออกสู่ตลาด เธอที่เป็นเพียงพนักงานตัวเล็กๆ ได้แต่ลู่ตามลมไม่ให้โดนพัดปลิวตามกระแส ระหว่างนั้น เธอมีเพื่อนและผู้ช่วยแสนดีในโลกไซเบอร์ให้คอยปรับทุกข์อย่าง Death Note เขาเป็นคนที่เธอวางใจ และมีความสุขที่ได้พูดคุย แม้เธอจะไม่เคยเห็นหน้าของเขามาก่อนเลยก็ตาม 
 
 
คุยกันหลังอ่าน
 
เฮ้ เรื่องนี้แฟนตาซีกว่าที่คิดนะ ออกแนวหลุดโลก โลกของเกมซ้อนเหลื่อมกับโลกของความจริง นางเอกก็ได้เข้าไปผจญภัยในเกมที่ว่าด้วยเหมือนกัน แต่จะไม่ลงลึกในเรื่องเนื้อหาของเกมเท่าใดนัก
 
ตัวเรื่องจะเดาไม่ยากว่าพระเอกเป็นใคร แต่มันก็มีความตื่นเต้นปนลุ้นไปกับความสัมพันธ์ของทั้งคู่ตลอด เนื้อเรื่องจะคล้ายกับปกและชื่อคือเหมือนเอาเศษส่วนจากนู้นนี้เข้ามาขยำผสมกันเป็นเนื้อเรื่องใหม่ของตัวเอง ดึงเอาความคุ้นเคยของคนและเทคโนโลที่มีบทบาทมากในยุคปัจจุบันมาเล่นด้วย โดยการดำเนินเรื่องจะเดาได้ยาก มีอะไรให้ลุ้นเล็กๆ ตลอด
 
คนที่อาจจะอินกับเรื่องนี้เป็นพิเศษน่าจะมีอายุระหว่าง 20 ถึง 35 ปี รู้จักเกมและใช้เทคโนโลยีพอสมควร ส่วนตัวโอว่าผู้ชายน่าจะชอบเรื่องนี้นะ อ่านถึงตรงนี้อาจจะบอกโอว่า ม่ายยย ฉันไม่เก่งเทคโนโลยีแล้วจะอ่านได้หรอ โอขอบอกเลยว่าถ้าสามารถเข้ามาอ่านบทความที่โอเขียนนี้ขึ้นได้ก็แปลว่าคุณเป็นคนที่ใช้เทคโนโลยีคนหนึ่งแล้วค่ะ Smiley
 
มีการล้อเลียนกับสังคมยุคปัจจุบันในการท่องเว็บ เล่นแอพพลิเคชั่นต่างๆ งานนี้พันทิปก็มากับเขาด้วยนะเออ ส่วนคอเกม ถึงโอไม่ใช่คอเกมแต่ก็รู้จักเกมในเรื่องเป็นส่วนใหญ่เลย ขอไม่บอกว่าเกมอะไรบ้าง ไปลุ้นเอาตอนอ่านเองนะคะ
 
อ่านมาถึงตรงนี้คงเกิดคำถาม แล้วเรื่องรักๆ มีโรแมนติกมั้ยเอ่ย?
 
ตอบ โรแมนติกค่ะ มากด้วย แต่จะชอบหรือไม่ชอบอันนี้เป็นเรื่องของรสนิยมละ เรื่องนี้จะมีความต่างจากนิยายเรื่องอื่นๆ ที่เห็นได้ชัด หนึ่งจะเป็นเรื่องอารมณ์เรื่อง ธีมเรื่องของเรื่องรักเอยนี้ค่อนข้างมองยากเลยว่าคนแต่งอยากเล่นเรื่องราวแบบไหน และสองสำนวน ถ้าเป็นคนอ่านที่ชอบสไตล์เขียนแนวไทยๆ ละมุนหวานซึ้งเรื่องนี้อาจไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไร เพราะดำเนินเรื่องเร็ว สำนวนไม่ซับซ้อน คล้ายๆ สำนวนเรื่องแปลฝรั่งมากกว่า
 
มีฉากโรมานซ์กับเขาเหมือนกัน เขียนค่อนข้างชัดเจนโดยไม่ต้องเปรียบเทียบ ก็เลยอาจจัดเป็นนิยายสิบแปดบวกยี่สิบบวกได้ด้วย
 
ถามว่าโอชอบเรื่องนี้ไหม ตอบว่าชอบนะคะ 
 
ชอบความแปลก ชอบการนำเสนอ ชอบการล้อเลียนเรื่องราว ชอบพระเอก
 
โดยเฉพาะอย่างหลัง ชอบพระเอกเรื่องนี้มากเลยล่ะค่ะ เป็นคนตรงๆ เป็นมนุษย์โลก มีรักโลภโกรธหลงบ้าตัณหาดี แต่ชอบความเสียสละของเขา หลายครั้งที่คำพูดของเขากินใจ ดูว่าเขาเป็นคนที่น่ารักและพึ่งพาได้
 
 
แต่ก็มีที่ตงิดในหัวใจหลายส่วนเช่นกัน ตัวเนื้อเรื่อง ชอบตั้งแต่ต้นจนถึงกลางๆ เรื่อง แต่ช่วงหลังรู้สึกว่าเรื่องเริ่มเปะปะ มองลำบาก อาจเป็นเพราะยังมีภาคสองที่จะตามต่อมาด้วยหรือเปล่ายังไม่แน่ใจ กับนางเอก นางเอกเป็นผู้หญิงธรรมดาเช่นกัน แต่หลายๆ ครั้งการนำเสนอของผู้เขียนก็ทำให้เราเห็นมุมไม่ค่อยจะน่ารัก หรือชวนให้รักเท่ากับความรักที่พระเอกมีให้แก่เธอ ไม่แน่ว่าอาจจะมีอะไรมาเซอร์ไพรส์คนอ่านในภาคมู่หลานซึ่งเป็นภาคของเธอก็ได้ และตอนจบ โอไม่ค่อยชอบตอนจบเท่าไรนักค่ะ จบเรื่องโดยใช้ตอนพิเศษที่สอง ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยลงตัวนัก ยังมีอ่านแล้วงงๆ ไม่เข้าใจว่าทำไมเป็นแบบนี้ จริงๆ ถ้าจบด้วยตอนพิเศษหนึ่งอาจจะซึ้งกินใจกว่านะ
 
คำผิดก็ยังเห็นบ้างประปราย ร่ำลา-ล่ำลา ไซซ์-ไซส์ ฯลฯ
 
 
อย่างไรก็ดี เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่โอชอบมากทีเดียว ถ้าใครอยากลองอะไรแปลกๆใหม่ๆ ดูบ้าง เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากนำเสนอค่ะ
 
 
ไม่แน่ใจเกี่ยวกับผู้เขียน เคยไป search เจอบทสัมภาษณ์ในเด็กดีตอนเขียนเซ็ตหมาป่า เห็นว่า mirininthemoon ไม่ใช่คน แต่เป็นกลุ่มคนหลากหลายเชื้อชาติต่างภาษา ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้ก็เป็นอย่างนั้นเช่นกันหรือเปล่านะคะ

e-book
 
Thumbnail Seller Link
รักเอย--ภาคเดธโน้ต
mirininthemoon
www.mebmarket.com
ทัดดาว... ยาอายุวัฒนะนั้นไม่มีหรอก แคว้นชิงก็ไม่มีในประวัติศาสตร์ แม่ทัพเว่ยก็ไม่มีจริง ผมสร้างโลกของผมแล้วเชื้อเชิญให้คุณเข้ามา เพราะผมอยากเป็น...Create Date : 01 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 12:50:19 น.
Counter : 3250 Pageviews.

11 comments
  
เราชอบเรื่องนี้ในตอนต้นๆ-กลางๆ พอท้ายๆมีแต่คำถามและช่องโหว่เต็มไปหมด

ตอนนั้นที่อ่านจำได้ว่า พระเอกนอนแอ้งแม้งอยู่ดีๆ พอโดนฝังเข็มให้หรืออะไรนี่แหละ ได้รับพลังเรนเจอร์ไปต่อสู้ต่อ หลังจากนั้นก็กลับมานอนหมดสภาพอีก คือ ..... ผู้แต่งตั้งใจให้มันเป็นแบบนี้เอง หรือว่าเราเข้าใจอะไรผิดไป ประเด็นนี้ยังเป็นคำถามคาใจมาจนถึงทุกวัน

ตอนพิเศษอีกๆ ที่ทำให้มุมมองที่เรามองตัวพระเอกป่นปี้ไปต่อหน้าต่อตา คิดในใจว่า อย่ามีซะเลยจะดีกว่า คือเนื้อเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบเล่ามาสวยๆ มาถึงบทพิเศษ นี่ยังกับ Dark side อะไรของพระเอก การนำเสนอแบบนี้เราว่าดี แต่ไม่สมควรที่จะเอามาแต่งแยก มันน่าจะแฝงเข้าไปในเนือเรื่องเพื่อที่จะบอกว่าพระเอกก็มีทั้งด้านดีทั้งด้านเลวผสมกันไป นี่เอามาโปะไว้ตอนพิเศษ เหมือนต้องการเน้นว่า *นี่แหนะๆ พระเอกมันก็ไม่ใช่คนดีหรอกนะ*

สรปคือเพลีย คิดว่าคงไม่ซื้อมู่หลายแล้วละ
โดย: PZOBRIAN วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:45:39 น.
  
ชอบเรื่องนี้เหมือนกัน ตามตั้งแต่ online อยู่ใน web hongsamut.com

ชอบตรวแนวคิดสะใจ กัดเจ็บ ประชดชีวิตมนุษย์ Gen-Y ได้สะใจดีจริง ๆ

รอภาคสองอยู่ .... หายต๋อย ไม่ได้ upd มาซักพักแล้ว
โดย: Prophet_Doll วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:37:26 น.
  
คุณ PZOBRIAN ตามที่โอเข้าใจ แต่ไม่ทราบนะคะว่าถูกต้องไหม คิดว่าตอนที่รักษาโดยการฝังเข็มนั้นดีขึ้นแล้ว แต่ช่วงตอนพิเศษคือพระเอกได้รับบาดเจ็บอีกครั้งค่ะ เพราะช่วงตอนพิเศษคือนางเอกไม่อยู่สองสามเดือนแล้ว พระเอกก็ยังมีคนปองร้ายอยู่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเจ็บเพิ่มเติม (มีข้อสังเกตตรงที่พระเอกไม่ได้ติดต่อหานางเอก และพระเอกขอเวลาหลังจากคุยโทรศัพท์) หรืออีกมุมคือ จะคลายปมที่สงสัยในภาคต่อไปแทนก็ได้

ส่วนที่โอไม่ค่อยเข้าใจคือตอนพิเศษสอง ว่าทำไมนางเอกถึงจำพระเอกไม่ได้

คุณ Prophet_Doll ใช่ค่ะ ชอบที่กัดเจ็บ เสียดสีสังคมปัจจุบันเลย อยากรู้ว่าภาคสองจะเป็นยังไงต่อ
โดย: ออโอ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:20:20:21 น.
  
นั่นแหละ เราก็สงสัยว่าทำไมนางเอกถึงจำพระเอกไม่ได้เหมือนกัน ทั้งๆที่คิดเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะต้องเจอแดนอีกครั้งให้ได้ อ่านแล้วงงเหมือนประเด็นไม่เคลียร์ ทามไลน์ดูกระโดดๆ

แต่เราชอบเรื่องศาสนาและความใจบุญของแดนมากๆเลยนะเรื่องนี้
โดย: PZOBRIAN วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:23:00:22 น.
  
Mirininthemoon เป็นนามปากกาของทีมนักเขียนค่ะ ( เค้าเขียนกันหลายคน แต่คุณเปรมเป็นหัวเรือใหญ่ )

เรื่องนี้เราไม่ได้อ่านนะคะ แต่เคยอ่านชุด หมาป่าค่ะ ส่วนตัวแล้ว สำนวนเค้าค่อนข้างร่วมสมัยและแรงส์ (ตามภาษาของคุณรุ่นใหม่ ) แนวคิดออกจะห่าม และมีมุมมองที่แปลกดี แต่สำหรับเราแล้วในส่วนของพล็อต สอบตกค่ะ บางเล่มเค้าเล่นพล็อตใหญ่ แล้วมันออกทะเลไปไกล จบไม่สวยซะงั้น.... มักจะตั้งปมไว้ แต่คลายปมไม่หมด หรือไม่ก็ผิดเพี้ยนไป ( อาจจจะหวังให้หักมุม แต่มันไม่ Make sence )

เลยไม่ได้ตามผลงานของเค้าต่อน่ะค่ะ
โดย: Serverlus วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:9:35:53 น.
  
เล่มนี้มีด้วยค่ะ ... พอดีเจอราคาน่าสนเลยจัดมา
นามปากกากับกับห้องสมุดเราไม่เคยลองมาก่อนก็เลย
หยิบเอาเล่มนี้มาและยังไม่ได้เปิดอ่านเลย จอดกะหน้าปก
เพราะว่าน่าสนใจเลยคะ่ แต่ว่า ... สงสัยเหมือนกันเลย
ว่ามันจะเกี่ยวกับเรื่อง death note ตรงไหนหนอ 555
เป็นอะไรที่น่าลองค่ะสำหรับแฟนตาซี จะได้รู้กันว่า
เราอ่านรอดหรือเปล่า :D

----------------------

อ่านรีวิวแบบสนุกมาก ติดใจสำนวน จขบ. ค่ะ ขอเป็นแฟนคลับ
เลยนะคะ
โดย: JewNid วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:46:38 น.
  
คุณ PZOBRIAN ประทับใจการให้และทุ่มเทของแดนเช่นกันค่ะ

คุณ Serverlus อร๊ายยย เขียนเหมือนได้อ่านเล่มนี้เลย ฮ่าๆ ยังเป็นแบบที่ว่าทุกประการค่ะ คือมีมุมมองที่แปลก กล้านำเสนอ และมีมุมหลุดงงๆ โอยังคาดหวังว่าจะคลี่คลายในภาคต่อ ไม่ได้อ่านชุดหมาป่านะคะ แต่คิดว่าเรื่องนี้น่าจะอินกว่าเพราะมันสังคมเราๆ เลย

คุณ JewNid ว้าย เขิน ขอบคุณค่า รีวิวเปลี่ยนทุกบทความตามแต่อารมณ์ ณ ขณะนั้นค่ะ แหะๆ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมและทักทายกันค่า ว่างเมื่อไรลองหยิบเล่มนี้มาอ่านดูว่าจะเป็นยังไงนะคะ

ตามไปแปะหัวใจให้ทุกคน ไม่รู้ว่าทำอะไรได้แต่สนุกดี
โดย: ออโอ วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:13:25:32 น.
  
ยังไม่เคยอ่านนามปากกานี้เลยค่ะ ว่าจะลองเริ่มจากเรื่องนี่แหละ จดๆมานานละ ยังไม่ได้หามาอ่านสักทีค่ะ
โดย: kunaom วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:44:02 น.
  
คุณอ้อม ต้องลองค่ะ แล้วจะรู้ ใครบอกชอบมิเท่าตัวเราบอกเอิงเงย
โดย: ออโอ วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:19:39:59 น.
  
เราเคยอ่านภาค 2 ในเว็บแล้วออกทะเล เลยไม่ได้ตามซื้อน่ะค่ะ
โดย: katwan IP: 101.109.60.54 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:17:52:55 น.
  
คุณ katwan กรี๊ดดด จริงหรอคะ ม่ายน้าาา ...โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล...
โดย: ออโอ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:37:45 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments