กรกฏาคม 2558

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
 
 
All Blog
ใต้เงาจันทร์ พินธุนาถ เขียน
เรื่องนี้ฝังใจตั้งแต่อ่านรีวิวของคุณมุลิลาวิฬาร์มาเลศแล้วเจอคำว่า Highly Recommended แล้วค่ะ 
 
ยิ่งตอนนี้ละครเพิ่งนำมาฉายทางช่องสามเลยยิ่งอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร Smiley
 
 
ปกติโอไม่ค่อยได้ดูละครเท่าไรค่ะ ยิ่งเรื่องที่เคยอ่านก็จะไม่ดูเลย ส่วนหนึ่งเพราะเป็นคนขี้เกียจ ถ้าอ่านแล้วก็จะไม่ดู และถ้าดูแล้ว ก็จะไม่อ่าน Smiley
 
แต่เรื่องนี้ทราบข่าวเพราะคุณแม่โอค่ะ ตั้งแต่ฉายตัวอย่าง
"นี่ แม่อยากดูเรื่องนี้ แม่ชอบมาร์กี้ พระเอกคนนี้แม่ก็ชอบ หน้าคมๆ ดูแมนๆ งี้ล่ะ"
 
...ค่า โอเลยรู้ข่าวดูประการฉะนี้
 
 
 
 
 
 
ใต้เงาจันทร์
พินธุนาถ เขียน
สำนักพิมพ์ Post Books
 
 
หลังปก
 
ศตายุ นักธุรกิจหนุ่มผู้เพรียบพร้อมแห่ง “ตระกูลศศิวงศ์” อันยิ่งใหญ่ หากแต่ในครอบครัว เขาคือลูกชายที่พ่อไม่เคยยอมรับ เขาเติบกล้าด้วยหัวใจที่มุ่งมั่น หยัดยืนอยู่ด้วยผลกำไรทางธุรกิจ หากลึกลงไปในใจ เหมือนตัวเขามีราคา แต่กลับไม่มีค่าให้ใครรัก ตราบกระทั่งเขาได้พบ...เธอ  
 
พบู หญิงสาวที่เติบโตมาอย่างเด็กบ้านแตก และเพราะถูกเลี้ยงดูมาด้วยเงิน เธอจึงกลายเป็นคนเอาแต่ใจและจับจด ตำแหน่งใหม่ในศศิวงศ์กรุ๊ปคือบทพิสูจน์ตัวเธอ นักเรียนนอกที่เอาดีอะไรไม่ได้สักอย่าง แล้ว...เขาอีกคน ก็ก้าวเข้ามา  
 
 
บุรี สถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี ที่มาจากครอบครัวธรรมดาสามัญ แต่มากล้นไปด้วยความอบอุ่น และเอื้ออาทรกันอย่างที่เธอไม่เคยได้สัมผัส เขาทำให้เห้นว่าสิ่งที่มีค่ากว่าทรัพย์สินใดๆ คือบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก และอยู่เคียงข้างกันเสมอ ไม่ว่าในวันดีหรือวันร้ายของชีวิต
 
 
ภายใต้อาณาจักรพระจันทร์อันใหญ่โต ศศิวงศ์กลับไม่ได้อร่ามเรืองดังความหมาย หากมีมุมมืดซุกซ่อนความลับ และปมปัญหาอีกมากคณา
 
แต่ด้วยอานุภาพของแสงจันทร์ที่ได้ทอรัศมี อบอุ่นและอ่อนโยน จนส่งผลถึงหัวใจของหนึ่งหญิงและสองชายให้ต้องมนต์แห่งดวงจันทร์
 
ทว่าเมื่อหัวใจเธอ...จะต้องเลือกแค่เพียงหนึ่ง
 
คนแรกนั้นดุจไม้ใหญ่     
แผ่กิ่งก้านร่มรื่น เป็นหลักที่พักพิงได้
อีกคนคือสายลมเย็นชื่น
โบกพัด ทุกข์ใจ ให้คลายได้เสมอ
ใครคือคนที่จะครองดวงใจ
คำตอบนั้นซ่อนไว้...ใต้เงาจันทร์
 
 
 
เล่าเรื่องเอง
 
พบูโดนดัดนิสัย จากเด็กที่เรียนไม่จบ เอาแต่ใจ เป็นนักช็อปมือยงต้องโดนยึดบัตร โดยพ่อและแม่เลี้ยงยื่นเงื่อนไขให้เธอต้องไปทำงาน แต่พบูหยิ่งในศักดิ์ศรี เธอเลยหนีออกจากบ้าน คนที่เธอไว้ใจจะติดต่อที่สุดก็คือแม่ของพบูเอง
 
แต่ถึงจะเป็นแม่แท้ๆ ของพบู แต่มธุรสแต่งงานใหม่แล้วมีลูกอีกหนึ่งคน พบูเลยไม่สามารถที่จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวแม่ได้ ที่เธอร้องขอมีแค่ขอที่อยู่เพื่อพักพิงจนกว่าจะหางานได้
 
มธุรสจัดการหาที่พักให้พบู โดยที่พักนี้เป็นหนึ่งในความดูแลของตระกูลศศิวงศ์ พบูได้ห้องพักโดยไม่รู้ว่าเธอเข้าไปอยู่โดยผิดกฎ เพราะที่พักนี้ให้เฉพาะพนักงานของบริษัทเท่านั้น
 
ศตายุเป็นหลานคนโปรดของคุณปู่ผู้ก่อตั้งบริษัท โดยมีเขารับช่วงบริหารดูแลกิจการด้วยดีเสมอมา แต่ก็ต้องแลกกลับความเกลียดชังของพ่อ น้า และอา เพราะความสามารถที่เกินกว่าบรรดาญาติและความไว้ใจที่คุณปู่มีให้เขาแต่เพียงผู้เดียว ถึงแม้พ่อจะไม่รัก เหล่าญาติจะรังเกียจ แต่ศตายุก็ยังยืนหยัดทำงานอย่างเต็มที่เพื่อตอบแทนความไว้ใจของปู่
 
วันหนึ่งศตายุได้รับความช่วยเหลือจากพบูในการกีดกันลูกสาวของคู่ค้าที่มาติดพันเขาออกไป ศตายุสนใจพบูตั้งแต่ครั้งนั้น และถือว่านี่เป็นหนี้บุญคุณที่เขาติดหญิงสาว
 
โอกาสมาถึงเร็วทันตา เมื่อศตายุพบว่าบุคคลที่พนักงานแจ้งว่าเข้ามาอาศัยในตึกโดยไม่ได้รับอนุญาตคือพบู ชายหนุ่มจึงสบโอกาสยื่นเงื่อนไขให้พบูเป็นผู้จัดการร้านอาหารที่กำลังจะเปิดใหม่ แลกกับการได้รับสิทธิอาศัยอยู่ในที่พักพนักงานแห่งนี้
 
พบูยอมรับเงื่อนไขแต่โดยดี เพราะสิ่งที่เธอต้องการจะทำหลังจากออกจากบ้านก็คือมีที่พักและได้ทำงาน
 
โดยพบูจะต้องทำงานร่วมกับบุรี สถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี ที่จะทำให้งานของเธอมีสีสันขึ้น
 
งานครั้งแรกที่แสนจะท้าทายในบทของผู้จัดการร้านอาหาร รวมถึงการเข้ามาของสองหนุ่มที่ดูจะเข้ามาวนเวียนอยู่ใกล้พบูไม่ห่าง
 
เมฆเริ่มครึ้มเมื่อพายุแห่งความรักเริ่มตั้งเค้า พบูต้องตัดสินใจที่จะเลือกใครคนหนึ่งที่เธอรู้สึกดีจนอยากจะมอบความรักและชีวิตให้
 
และทำให้ใครอีกคนหนึ่งต้องเสียใจ...
 
 
 
คุยกันหลังอ่าน
 
เรื่องนี้โอเริ่มอ่านก่อนละครจะฉายวันแรก และอ่านจบวันนี้เอง ตอนอ่านจะสงสัยตลอดว่าใครคือพระเอก ใครคือคนที่พบูจะเลือก ถึงแม้จะได้มีโอกาสดูละครแบบผ่านๆ และคิดว่าเดาพระเอกในละครไม่ยาก แต่ก็สงสัยอยู่ดีว่าในหนังสือจะเหมือนหรือแตกต่างจากละครมากแค่ไหน
 
ในหนังสือ บทของศตายุและบุรีจะเฉลี่ยมาเท่าๆ กัน มีความสำคัญต่อพบูใกล้เคียงกัน และตัวพบูเองก็จะแสดงออกไม่ชัดเจนว่าชอบใครจนจบเรื่อง ซึ่งพระเอกของพบูนี้ โอผิดหวังพอสมควรค่ะ
 
อย่างที่โอเคยบอกไปในบล็อกก่อนๆ ว่า โอค่อนข้างจะไม่ชอบแนวเรื่องที่สองชายรุมรักหญิงเดียว และหญิงคนนี้ก็จะลังเลตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าจะเลือกใคร หรือเรื่องที่มีตัวละครร้ายมากๆ โอก็ไม่ชอบเช่นกัน ซึ่งเรื่องนี้ก็มีตรงตามทุกอย่างที่โอไม่ชอบเลย
 
ถ้าถามโอ ผิดไหมที่จะมาชอบหญิงคนเดียวกัน ตอบเลยว่าไม่ผิด ทุกคนมีความรู้สึกและมีสิทธิตัดสินใจ และผิดไหมที่หญิงคนหนึ่งจะเลือกใครเพียงคนเดียวที่จะเป็นคนที่เธอรัก ก็ไม่ผิดอีกนั่นแหละ (ถ้าเลือกสองคนแล้วจะหนาววว)
 
แต่มันยากที่จะทำให้แนวสองชายรุมรักหญิงเดียวนี้ สามารถมองว่าผู้หญิงไม่ได้เป็นคนโลเล เลือกไม่ได้ ตัดสินใจไม่ขาด ปล่อยให้อีกฝ่ายมีความหวัง จนดูเหมือนกั๊กผู้ชายอีกฝั่งไว้ไม่ปล่อย ซึ่งตัวพบูก็ยังไม่สามารถข้ามเส้นของผู้หญิงลักษณะนี้ได้
 
พบูเลยเป็นอีกตัวละครที่โอไม่ชอบ 
 
ลักษณะเด่นของพบูคือเป็นผู้หญิงที่รักสวย ชอบแต่งตัว ติดแบรนด์ ชินกับสายตาที่จับจ้อง เอาแต่ใจ รักสบาย ใช้เงินต่างเบี้ย เพราะพื้นฐานเป็นลูกสาวที่ทั้งพ่อและแม่ตามใจมาตั้งแต่เล็ก จุดเปลี่ยนในเรื่องคือพบูพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองให้พ่อและคนรอบข้างเห็นว่าเธอเองก็มีความสามารถ ไม่ใช่อย่างที่ทุกคนเคยดูถูกเธอ แต่ส่วนที่แสดงความสามารถและความรับผิดชอบของพบูยังถือว่าน้อย ยังไม่แสดงให้เห็นศักยภาพของผู้หญิงคนนี้เท่าที่ควร
 
สิ่งที่โอรู้สึกคือพบูเป็นผู้หญิงสวยที่โชคดี มีคนรัก มีคนหยิบยื่นโอกาสให้ มีเครือข่ายที่ดีและมีความสามารถ มีคนที่พร้อมอยู่เคียงข้าง เลยทำให้การทำงานต่างๆ ของเธอราบรื่น แต่โอยังไม่เห็นความสามารถในเนื้องานที่เธอทำจริงๆ
 
และเวลาที่เกิดอะไรที่ไม่ได้ดั่งใจ หรือเกิดปัญหาที่เธอไม่อยากตัดสินใจ พบูก็พร้อมดีดตัวขึ้นหนีจากปัญหาในทันที ทิ้งปัญหาและความทุกข์ใจให้คนรอบข้าง ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้โอไม่ชอบเธอนัก
 
เรื่องความรักที่ตัดสินใจได้ยากก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง สิ่งที่พบูทำคือทำเป็นไม่รู้ ไม่สนใจต่อความรู้สึกดีๆ ของผู้ชายสองคน มันทำให้สิ่งดีๆ ที่ผู้ชายเหล่านั้นทำให้ดูไร้ความหมาย เธอลอยตัวหนีปัญหาปล่อยให้ผู้ชายสองคนหัวหมุนกับสิ่งที่เธอทิ้งไว้ ซึ่งแตกต่างจากสิ่งที่โอคาดหวังหรืออยากจะเห็น ในสายตาโอเธอเลยกลายเป็นผู้หญิงที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อความรู้สึกของคนอื่น ไม่มีค่าเพียงพอที่จะทำให้ผู้ชายดีๆ สองคนทำทุกอย่างให้
 
 
บุรีเป็นผู้ชายที่เข้ามาใกล้ชิดสนิทสนมกับพบู จะด้วยงานที่ใกล้ชิด หรือโอกาสที่ทำให้อยู่ด้วยกันบ่อยครั้งทำให้เขาเห็นด้านร้ายๆ ของพบูทุกอย่าง แต่เขาก็ยังสนใจและใส่ใจต่อพบูตลอด
 
ศตายุ เห็นพบูเป็นผู้หญิงสวย เก่ง มากความสามารถ นอกจากนั้นคือพบูมีความมีชีวิตชีวา กล้าคิดกล้าตัดสินใจ ทำอะไรโลดโผนเกินคาดเดา สดใส ทำให้เขาสนใจพบูเสมอ 
 
 
ข้ามช่วงที่โอ * นี้ไปจนกว่าจะสิ้นสุดนะคะ เพราะจะเปิดเผยเนื้อหาสำคัญที่คนที่ไม่ได้อ่านมาก่อนอาจจะเสียอรรถรสได้ ถ้าอยากอ่านลากเมาส์ยาวๆ แล้วอ่านเลยค่ะ
 
*********************************************************
 
ตั้งแต่ต้น ดูเหมือนคนที่จะปูมาเป็นพระเอกคือบุรี แต่พอสุดท้ายศตายุกลับเป็นพระเอกเลยเป็นอะไรที่ขัดใจและสร้างความผิดหวังให้โอมาก ศตายุเจอพบูครั้งแรกเห็นแค่ความสวยและความกล้า แต่บุรีเจอครั้งแรกก็เจอความร้ายและเอาแต่ใจแล้ว
 
จะเห็นว่าคนที่พบูแว้ดใส่ ทำตัวร้ายใส่ เปิดเผยด้านลบใส่มีแค่บุรีคนเดียว แต่กับศตายุ พบูมีความเกรงใจในฐานะที่เขาเป็นเจ้านายและมีบุญคุณต่อเธอ เรื่องราวต่างๆ ที่เขาทราบต่อเธอก็มีแต่ด้านที่เธอภูมิใจนำเสนอ เปรียบเทียบสิ่งที่เขาเห็นกับตัวตนเธอจริงๆ เลยเหมือนแจกันด้านสวยๆ ที่เธอตั้งไว้ให้เขามองเห็นเท่านั้น แต่พอมีปัญหาหรือเรื่องที่ไม่สบายใจ บุรีต่างหากที่คอยเข้ามาอยู่ใกล้ๆ คอยเอาตัวเข้ามาอยู่ในสายตา คอยช่วยเหลือแก้ไขเรื่องยุ่งยากให้เธอเสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่เขาเจ็บช้ำหรือไม่เต็มใจ บุรีก็ยอมช่วย และจากหลายๆ ฉาก จะเห็นชัดว่าพบูนึกถึงบุรีในยามที่เธอสุข เธออยากแชร์ความรู้สึกดีๆ ต่อบุรี ในยามที่เธอเหงา เธอมีภาพวาดของบุรีเป็นสิ่งที่ค้ำจุน ทำให้เธอสบายใจ ในยามลำบากเธอก็นึกถึงบุรีเป็นคนแรก แต่ที่ศตายุมีให้แค่ความซื่อตรงและเต็มใจให้เธอเท่านั้น พบูเลยซาบซึ้งต่อความจริงใจที่ศตายุมีให้ โอไม่รู้สึกเลยว่าพบูรักศตายุ โอแค่คิดว่าเธอถูกทั้งแม่และคนรอบข้างบอกว่าเธอรัก เธอเลยต้องรักๆ ตามไปแค่นั้น 
 
********************************************************
 
ในเรื่องนอกจากจะมีเรื่องความรักสามเส้า ของสองหนุ่มและหญิงสาวสวยแล้ว ยังมีเรื่องอดีตของศตายุที่เป็นอีกปมทำให้คนอ่านคอยลุ้นว่ามีความลับอะไรเกี่ยวกับเขาอยู่
 
โอว่าช่วงปมของศตายุยังสร้างความประทับใจให้โอมากกว่าความรักในเรื่องเสียอีก พื้นฐานนิสัยใจคอของครอบครัวศตายุน่าสนใจทุกคนเลย
 
อ้อ คำว่า มุขตลก ตามพจนานุกรมให้ใช้คำว่า มุกตลก นะคะ
 
 
เนื้อหาบางช่วงยังรู้สึกสงสัย หรือไม่ค่อยสมจริง เช่น 
*********************************************************
พ่อพบูมางานเปิดร้านอาหารของพบูทั้งที่ไม่ได้ติดต่อหรือรู้ข่าวเธอเลย และช่วงหลังจากนั้นก็ไม่ติดต่อมาอีก เนื้อหาส่วนครอบครัวด้านพ่อนางเอกเลยหายไป ทั้งๆ ที่เปิดเรื่องมาน่าสนใจทั้งแม่เลี้ยงและน้องสาวนางเอก 
 
และช่วงท้ายที่พบูบุกไปช่วยศตายุ บุกไปช่วยเดี่ยวๆ ก็แย่แล้ว ดันไม่มีการเตรียมพร้อมอีก
1. ทั้งคู่รู้อยู่แล้วจากคลิปว่าศตายุถูกโซ่ตรวน ควรมีอุปกรณ์การช่วยเหลือติดตัว 
2. รู้ทั้งรู้ว่าอาจมีคนร้ายอยู่ใกล้ๆ แต่ทั้งคู่ไม่เตรียมแผนสำรองรวมถึงอาวุธติดมือเลย 
3. บุรียังปล่อยให้พบูอยู่กับศตายุเพียงลำพังทั้งๆ ที่คนร้ายอาจอยู่ใกล้ๆ อีก มันค่อนข้างขัดกับเหตุและผลในเรื่องตามความรู้สึกโอนะ 
แล้วสุดท้ายสงสัยเรื่องที่มีโทรศัพท์อีกรอบโทรไปหาแม่พบูคือโทรศัพท์ตกแล้วมันโทรเองใช่ไหมคะ ไม่งั้นก็ไม่มีใครตามตำรวจมาอีก
*********************************************************
 
 
ละครเพิ่งฉายวันแรกคือวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา
และจะฉายทุกวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่องสามค่ะ 
 
โอดูผ่านๆ ไปตอนแรก มีบางส่วนแตกต่างจากหนังสือ แต่บางส่วนก็เหมือนกัน ส่วนที่เปลี่ยนไปก็น่าจะทำให้เรื่องเดินได้เร็วและเหมาะแก่การการสร้างละครขึ้น
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
รูปจาก 
google.co.th
drama.kapook.com
 
 
 
 
 
เล่มหนา เนื้อเรื่องเดินฉับไว และค่อนข้างชัดเจน ถ้าใครไม่มีปัญหาเกี่ยวกับรักสามเส้าซ้อนคนซ้อนความรู้สึกหรือสิ่งที่โอบ่นไป เรื่องนี้น่าจะอ่านได้อย่างเพลิดเพลินทีเดียวค่ะ
 

มี e-book ด้วยค่ะ

 
Thumbnail Seller Link
ใต้เงาจันทร์
พินธุนาถ
www.mebmarket.com
ใต้เงาจันทร์นั้นมีมนตรา แสงนวลกระจ่าง...โอบเอื้อ อบอุ่น ประโลมหัวใจดั่งเป็นเพื่อน แต่หากความรักมีเกินสองให้ต้องเลือก ก็ขอจันทร์ทอแสงส่อง...ต้องหัว...Create Date : 11 กรกฎาคม 2558
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2564 12:34:53 น.
Counter : 3022 Pageviews.

11 comments
  
เรื่องนี้เคยเห็นลงเป็นตอนๆในสกุลไทยครับ ตอนแรกยังนึกว่าเป็นแนวลึกลับ เพราะเคยอ่านเรื่องก่อนหน้าของผู้เขียนที่เป็นแนวนี้ อย่างพรายพรางเงา ร่างมนตรา ก็สนุกไม่น้อยเลยครับ
โดย: สามปอยหลวง วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:8:31:57 น.
  
อ่านแล้วน่าสนใจอยู่นะ ไม่รู้จะไม่ชอบนางเอกเหมือนออโอหรือเปล่า

ถ้าเอาตามพจนานุกรมฉบับก่อนหน้านี้ (ที่ไม่ใช่ราชบัณฑิตฉบับเพี้ยนชิบเป๋งเหมือนปัจจุบันอะนะ) ปี 2525 เค้าเขียนมุขตลกแหละ เพราะมุข - ทาง มุขตลกคือ ทางตลก

ก็ยังแปลกใจว่าทำไมราชบัณฑิตรุ่นใหม่ถึงมาเปลี่ยนเป็น มุก แทนน่ะนะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:17:54 น.
  
คุณสามปอยหลวง ยังไม่เคยอ่านเรื่องอื่นของผู้เขียนเลยค่ะ

พี่สาวไกด์ใจซื่อ โอไปค้นมาให้นะคะ คือทางราชบัณฑิตเขาค้นจากหลักฐานเก่าว่าแต่เดิมเราใช้คำว่ามุกในความหมายเดียวกับมุกตลก และไม่พบคำว่ามุขในความหมายที่หมายถึงภาษาพูด การเจรจาค่ะ

อ่านรายละเอียดเพิ่มได้ที่นี่
//www.royin.go.th/?knowledges=%E0%B8%84%E0%B8%B3-%E0%B8%A1%E0%B8%B8%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%A5%E0%B8%81
โดย: ออโอ วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:9:45:55 น.
  
ไม่ชอบแนวหนึ่งหญิงสองชายด้วยอีกคนค่ะ ยิ่งนางเอกโลเลนี่บอกผ่านเลย

ตอนอ่านโปรยปก อ่านรีวิว เรายังว่า XX คือพระเอกเสียอีก พออ่านที่คุณโอซ่อนไว้.....ป้าดดด โธ่ หมดกัน
โดย: Serverlus วันที่: 13 กรกฎาคม 2558 เวลา:12:54:25 น.
  
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ แนวๆนี้เหมือนว่าจะเคยอ่านนะคะ ถ้าผู้หญิงเป็นคนกลางก็โลเลอย่างนี้แหละ ไม่ค่อยถูกใจคนอ่านจริงๆ 555+ นี่ถ้าได้ดูละครก่อนอ่านคงหมดสนุกแน่ๆ ดูก็รู้เลยว่าใครจะเป็นพระเอกนะคะ (ละครเราก็ไม่ได้ดูค่าา)
โดย: kunaom วันที่: 14 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:17:35 น.
  
ไม่เคยอ่านนิยายเรื่องนี้เลยค่ะ ...

แต่อ่านเรื่องย่อแล้ว ... ที่คุณเล่าบุคลิกพระเอก (ทั้งคู่)
ที่คนหนึ่ง ปากร้ายนิดๆ แต่จริงใจ คอยดูแลช่วยเหลือตลอด
แต่อีกคน คือชายที่สมบูรณ์แบบ ร่ำรวย และรักนางเอกด้วยใจจริง

ขนบนิยายและละครไทย ส่วนมาก คนที่เป็นพระเอก มักจะเหมือนคนแรก
ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณจะผิดหวัง เพราะเป็นเราก็คงคิดแบบนั้น ..55+ปล. เพิ่งดูละครไปเหมือนกันค่ะ ...เราว่าเป็นแคสที่ไม่น่าสนใจเท่าไหร่
แต่ละครทำออกมาได้ดีพอสมควร คือดูแล้ว รู้สึกอยากลองดูต่อไปเรื่อยๆ ...
โดย: nikanda วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:4:09:56 น.
  
คุณอ้อม ฮ่าๆ อันนี้จริงค่ะ แต่ตอนอ่านก็ยังลุ้นนะ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อ และเผื่อละครดัดแปลงไม่เหมือนในหนังสือด้วย

คุณ nikanda ขนบเป็นแบบนั้นจริงด้วยเนอะคะ แต่ที่สำคัญ อยู่ที่ท่าทีของนางเอกด้วยค่ะ เรื่องนี้ท่าทีเธอไม่ชัดเจน และโอคิดว่าเธอเอนเอียงไปทางอีกฝั่งมากกว่า

แคสที่โอว่าตรงเลยคือบุรีกับคุณปู่ของศตายุค่ะ ส่วนนางเอก มาร์กี้ก็ได้อยู่นะคะ พบูเธอจะหรูๆ เชิดๆ ช่างโวยวาย ไม่แคร์ใคร แต่ก็มีเปิ่นๆ บ้าง ส่วนศตายุในนิยายจะขรึมและดูเก็บกดกว่านี้ แต่จะตีความออกมาทำเป็นละครอย่างนี้ก็พอไหว ทำให้เรื่องมันซอฟท์และอมยิ้มดีเหมือนกันค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 15 กรกฎาคม 2558 เวลา:11:47:24 น.
  
อ่านเรื่องนี้ไป หมั่นไส้ทั้งคนเขียน และตัวละครไปด้วย
แหม...ชมอยู่ได้ ผู้หญิงคนนี้สมบูรณ์แบบ

ผู้หญิงแบบนี้มันสมบูรณ์แบบตรงไหนคะ ไม่เห็นได้เรื่องอะไรซักอย่าง เรียนไม่จบ งานก็ไม่รู้ว่าทำได้หรือเปล่า(แม้ถึงตอนจบก็ยังไม่บอกว่านางเอกเก่งตรงไหน) ไม่มีมารยาท ซ้ำยังติดหรู อะโห....หนักขนาดนี้ยังมีคนชม แถมยังหลายใจอีกต่างหาก นี่หรือคะนางเอก นี่มันนางเอกหรือนางร้ายกันแน่เนี่ย แบบนี้เยาวชนรุ่นหลังมาอ่านเขาจะเข้าใจว่ายังไง ส่วนชีวิตปริศนาของพระเอกก็ไม่เห็นจะเกี่ยวอะไรกับนางเอกเลย ทั้งที่นางเอกก็ออกจะสำคัญปานนี้

เฮ้อ...ขอบ่นหน่อยเถอะ ตั้งแต่อ่านเล่มนี้จบตั้งแต่ปีที่แล้วก็ได้แต่อัดอั้นตันใจ
โดย: ลิลลี่ภูเขา IP: 180.183.21.30 วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 เวลา:10:32:19 น.
  
คุณลิลลี่ภูเขา คิดว่าคนเขียนต้องการสร้างตัวละครให้มีสีสันมั้งคะ ตอนอ่านโอหวังว่าจะได้เห็นนางเอกเธอปรับปรุงตัว หรือมีพัฒนาการที่ดีขึ้น พอไม่มีเลยอดผิดหวังไม่ได้ค่ะ น่าจะมีฉากที่เธอต้องใช้ความสามารถหรือปรับเปลี่ยนทัศนคติมากกว่านี้ ยิ่งกว่านั้นพอมีฉากที่นางเอกเธอหนีปัญหาบ่อยๆ เข้าเลยทำให้ภาพลักษณ์นางเอกที่ไม่ค่อยดีอยู่แล้วแย่ลงไปอีก
โดย: ออโอ วันที่: 21 กรกฎาคม 2558 เวลา:20:21:17 น.
  
เห็นในพันทิปบอกว่าละครสนุก ก็เลยสนในิยาย
นี่เป็นรีวิวแรกที่ได้อ่านเลยค่ะ ...
เพิ่งเห็นละครคืนนี้เอง นางเอกแบบนี้แหละ
ที่ไม่ใช่สไตล์ที่ชอบ เห็นแวว สองรุมรักหนึ่งอยู่เหมือนกัน
พอมาอ่านรีวิวนี้ ... ยินดีจะตัดใจ 555
โดย: prysang วันที่: 24 กรกฎาคม 2558 เวลา:0:05:21 น.
  
คุณ prysang ละครอาจจะต่างไปจากในหนังสือบ้างนะคะ โอดูผ่านๆ บางอย่างเขาใส่ขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ที่คนอ่านอาจจะคลางแคลงเหมือนโอ เช่น ศักยภาพของนางเอก ให้นางเอกได้แสดงความสามารถมากขึ้น หรือความสองคนรุมหนึ่ง นี่ก็ไม่แน่ว่าจะเปลี่ยนไปขนาดไหน ดูจากการแคสและบทที่เพิ่มเข้ามาแล้ว
โดย: ออโอ วันที่: 26 กรกฎาคม 2558 เวลา:13:16:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments