กันยายน 2563

 
 
1
2
3
4
6
7
9
11
12
16
18
19
22
24
26
28
29
30
 
 
All Blog
วิฬาร์โลกันตร์ Violet Rain เขียน 
27/3/2019
  

วิฬาร์โลกันตร์  

Violet Rain เขียน 

สำนักพิมพ์ NABU 

299 บาท  304 หน้า 

#นิยายแต่ง #yaoi #BoysLove #นิยายวาย #วิฬาร์โลกันตร์ #VioletRain #Nabu #รีวิวนิยาย #ออโอ
 

*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย 

 

หลังปก 

 

ไบรซ์ คันนิงแฮม คิดว่าตัวเองดวงตกที่สุดแล้ว ถึงต้องกระเซอะกระเซิงจากนิวยอร์กไปสู่แอลเออย่างยาจก 

 

...แต่ไม่ใช่ เขาดวงตกได้มากกว่านั้นอีก เพราะดันเข้าไปพัวพันกับแก๊งเด็กขี้แพ้ในโรงเรียนไฮสกูลสุดไฮโซ จนไปปลุก ‘บางสิ่ง’ ขึ้นจากสุสานเก่า 

 

เขากลัวอยู๋เหมือนกันว่าปีศาจร้ายจากสุสานนั่นอาจจะตามอาฆาตและคุกคามชีวิตเขา  

แล้วมันก็มาจริง ๆ ด้วยความดุร้าย เกรี้ยวกราด หิวโหย และฟูฟ่อง 

 

เขามีอยู่สองทางเลือก ยอมถูกมันกิน หรือ ตกเป็นทาสรับใช้มัน!  

คุยกันหลังอ่าน 
 

เขียนสำนวนและใช้ตัวละครแบบนิยายฝรั่ง ซึ่งเป็นแนวที่ผู้เขียนคุ้นเคยและทำได้ดีอยู่แล้ว และเป็นแนวแฟนตาซี แอบคิดว่าปกไม่เข้ากับตัวเรื่องเท่าไรแฮะ 

นายเอกชื่อ ไบรซ์ คันนิงแฮม เดิมทำงานนิตยสารแฟชั่นชื่อดัง แต่เมื่อธุรกิจสิ่งพิมพ์แย่ลงจึงต้องระหกระเหินมาเป็นหัวหน้าบรรณารักษ์ห้องสมุดในโรงเรียน และได้ผูกติดกับปีศาจจากนรกที่แก๊งเด็กขี้แพ้ทำพิธีเรียกมาโดยบังเอิญ 

วิฬาร์โลกันตร์คือชื่อของมัน  

ตอนแรกไบรซ์กลัวมันจนหัวหด พยายามหาอาหารหรือตอบสนองความต้องการของมัน ต่อมาจึงเริ่มคุ้นเคยและพอเดานิสัยใจคอออกบ้าง วิฬาร์โลกันตร์ก็เหมือนแมวตัวโต ๆ หยิ่ง จองหอง ทำอะไรตามใจตัวเอง มองมนุษย์เป็นทาสและมันคือเจ้านาย แต่ก็มีมุมออดอ้อนและเอาใจใส่ในแบบของมัน 

ไบรซ์สนิทสนมกับวิฬาร์โลกันตร์โดยไม่รู้ตัว จากที่ตอนแรกพยายามหาวิธีไล่มันกลับนรกสุดชีวิต ก็เปลี่ยนเป็นไม่กระตือรือร้นที่จะไล่มันออกไปแล้ว อา หรือไบรซ์จะกลายเป็นทาสแมวโดยสมบูรณ์กันนะ 

แต่วิฬาร์โลกันตร์ไม่ใช่ปีศาจเพียงตนเดียวบนโลก แถมกลิ่นของมันยังดึงดูดพวกอมนุษย์เข้าหา ไบรซ์จึงกลายเป็นเหยื่อชั้นดี เพื่อใช้ล่อพวกเดียวกันเอง 

 

+++ 

 

สนุกและก็น่ารักดีค่ะ คิดว่าคนที่รักแมว ทาสแมวทั้งหลายอ่านแล้วน่าจะชอบใจ วิฬาร์โลกันตร์ หรือแปลตามตัวก็คือ เจ้าแมวนรก นี่ทั้งน่าหมั่นไส้และน่าหยิกด้วยความเอ็นดู หมั่นไส้ท่าเชิด ๆ จองหองพองขน ขำเวลาเจ้าขนฟูหลุดทำอะไรที่มัน ‘เหมียว ๆ’ แต่ก็ยังคิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ที่สุด 

 

ชอบที่ผู้เขียนพยายามผูกเรื่องราวต่าง ๆ เข้ากับวิฬาร์โลกันตร์ ชอบที่ใส่นิสัยเหมียว ๆ เข้ามา 

 

ส่วนเรื่องราวความรัก โอยังรู้สึกว่ามันเหมือนยังมีช่วงที่ปุบปับ เหมือนเกลียด ๆ กันอยู่ พอถึงจุดที่เปลี่ยน ก็กลายมาเป็นรัก ยังไม่ค่อยเห็นอะไรที่เป็นหลักฐานสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงชัดเจน โอรู้สึกว่าเรื่องที่ปูมาช่วงแรก ยังมีส่วนที่ไม่ค่อยเชื่อมกับส่วนหลัง อาจจะเกี่ยวกับความรู้สึก ความลื่นไหลของอารมณ์และนิสัยตัวละครด้วย อีกอย่างหนึ่งอาจเป็นเพราะโอเริ่มรู้สึกอิ่มกับตัวละครอย่างไบรซ์ อยากเห็นตัวละครที่มีบุคลิกที่แตกต่างออกไปบ้าง 

 

โดยรวมก็ไม่แย่ค่ะ น่ารักดี ไม่ถึงขนาดกับหัวเราะไม่หยุด แต่เราก็ยิ้มจาง ๆ ได้ตลอด  

 

3.5 ดาว 

 Create Date : 15 กันยายน 2563
Last Update : 15 กันยายน 2563 20:36:57 น.
Counter : 261 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku

  
ขอบคุณ คุณhaiku สำหรับโหวตค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 16 กันยายน 2563 เวลา:14:13:48 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#16ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 48 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments