ธันวาคม 2563

 
 
1
3
5
6
8
10
12
14
15
17
19
21
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
สู่กลางใจ  -west- เขียน


30/1/2020


 


สู่กลางใจ 

-west- เขียน 

สำนักพิมพ์ everY  ในเครือแจ่มใส 

269 บาท  303 หน้า #Yaoi #BoysLove #นิยายวาย #นิยายแต่ง #สู่กลางใจ #west #everY #รีวิวนิยาย #ออโอ


*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย


 

หลังปก 


 

ความรักของผมจะว่าไปก็เหมือนหมาเห็นปลากระป๋อง ระหว่าง ‘ธาม นิธาน’ ดารานายแบบชื่อดังกับ ‘แซค’ ตากล้องต๊อกต๋อยอย่างผมซึ่งดูยังไงก็คงไม่มีทางเป็นไปได้ ตอนแรกผมคิดว่าตัวเองคงจะแค่หลงใหลเขาเพียงรูปภายนอก แต่ผมดันมาไกลกว่านั้น 

 

กลายเป็นความสัมพันธ์จริงจังที่สุดเท่าที่เคยผ่านมา ผมตกหลุมรักเขา แต่ก็เหมือนอยู่ในเขาวงกต ดำดิ่ง ลึกล้ำ และหาทางออกไม่เจอ เขาเฝ้าเพียรถาม ผมจะยังรักเขามั้ย ถ้าเขาไม่ได้เป็นคนดี ไม่เพอร์เฟ็กต์ ไม่มีศักดิ์ศรี ไม่มีอะไรเลย... 

 

ผมรู้ว่าเขาอ่อนแอแค่ไหน เก็บเรื่องราวอัดอั้นมากมายที่บอกให้ใครรู้ไม่ได้ไว้กับตัวเองมากแค่ไหน แม้กระทั่งความกดดันรอบกาย และมิตรสหายที่ไม่เคยมีอยู่จริง คงจะจริงอย่างที่เขาเคยว่า ‘การผูกพันกับอะไรเป็นความเจ็บปวดที่สุด’ แม้ความรักและคำมั่นสัญญาระหว่างเรามันจะดูเวิ้งว้าง ว่างเปล่า ไร้จุดสิ้นสุด แต่ผมยังยินดีที่จะตกอยู่ในเขาวงกตนี้ หากเขายินดีที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน 


 

คุยกันหลังอ่าน 


 

เป็นเรื่องราวของตากล้องอย่างแซค และนายแบบชื่อดัง ธาม 

 

ธามเป็นคนมีเสน่ห์ ด้วยรูปลักษณ์ และกริยาไว้ตัวบางอย่าง สิ่งเหล่านี้ดึงดูดหลายคนให้หลายคนเข้าหา แต่สุดท้ายคนที่กล้าจริง ๆ มีเพียงแซคคนเดียว  

 

แซคตั้งกฎว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับแบบเด็ดขาด และไม่เคยคิดว่าเขาจะสนใจผู้ชายคนหนึ่งได้ จนกระทั่งเจอธาม แรกเริ่มเพียงแค่อยากลอง ต่อมาก็แค่รู้สึกว่าท้าทาย แต่กลับกลายเป็นว่าตัวเขาเองนั้นถลำลึกเข้าไปเรื่อย ๆ  

 

ธามเป็นนายเอกในแนวที่โอชอบค่ะ หน้าตากึ่งสวยกึ่งหล่อ มีความเผด็จการและเป็นผู้นำอยู่หน่อย ๆ มีทั้งมุมรั้น และมุมที่ยอมโอนอ่อน บางครั้งเป็นผู้ใหญ่ บางครั้งก็เหมือนเด็ก ๆ ตัวของธามค่อนข้างซับซ้อน 

 

ส่วนแซ็คนั้นจะตรงไปตรงมามากกว่า ระมัดระวังน้อยกว่า เวลาเกิดปัญหา เรามักเห็นแซ็คมักจะพุ่งชนปัญหา ไม่ค่อยเกรงกลัวอะไรนัก ส่วนหนึ่งมาจากนิสัย อีกส่วนก็คืออายุ ในเรื่องแซ็คอายุน้อยกว่าธามห้าปี 

 

ทั้งสองคนไม่มีใครที่ดีพร้อม ต่างคนต่างมีเรื่องที่ทำผิดพลาด การกระทำที่ออกมามาจากนิสัยและความคาดหวัง แต่ผลลัพธ์นั้นไม่มีใครที่รู้ล่วงหน้า มีเรื่องที่ออกมาสมหวังและเรื่องที่ไม่สมดังใจ เมื่ออยากให้ชีวิตของคนสองคนสามารถอยู่ร่วมกันได้ ก็ต้องรู้จักเรียนรู้ เข้าใจ ยอมรับ และปรับตัว 

 

ปมของเรื่องหลัก ๆ แล้วอยู่ที่ธาม ซึ่งแซคจะต้องค้นหาความลับของธาม ระหว่างนั้นก็จะมีอุปสรรคต่าง ๆ เข้ามาเป็นบททดสอบชีวิตคู่ 

 

เนื่องจากแซคเป็นตากล้อง ก็จะมีพูดถึงเรื่องอาชีพ เรื่องภาพ พอสมควร อ่านแล้วรู้สึกว่าไม่ลอย นอกจากนี้ แซคเลี้ยงหมาโกลเด้นผสมตัวหนึ่ง ซึ่งช่วงที่อ่านนี่เขากำลังแชร์ภาพในโลกโซเชียล เป็นภาพหมานอนหงายแช่น้ำเหมือนตาย เห็นหมาตัวนั้นพร้อมกับอ่านเรื่องนี้ ได้อรรถรสมาก 

 

ภาษา เนื้อเรื่อง ความสมบูรณ์ ความลื่นไหล ความเป็นธรรมชาติ โอจะรู้สึกคล้าย ๆ กันคือ มันจะมีช่วงที่ดี กับช่วงที่ยังก้ำกึ่ง ในอนาคตถ้ายังเขียนอยู่ น่าจะสามารถหาจุดที่ลงตัวและเหมาะสมกับตัวเอง และดียิ่ง ๆ ขึ้นไป 

 

โดยรวมโอชอบนะคะ อ่านเพลินดี  

3 ดาว 

 

  


มี e-book ด้วยค่ะ
 

 
Thumbnail Seller Link
สู่กลางใจ
-west-
www.mebmarket.com
"ความรักของผมจะว่าไปก็เหมือนหมาเห็นปลากระป๋อง ระหว่าง ‘ธาม นิธาน’ ดารานายแบบชื่อดังกับ ‘แซค’ ตากล้องต๊อกต๋อยอย่างผม ซ...
 Create Date : 20 ธันวาคม 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 11:36:39 น.
Counter : 351 Pageviews.

2 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ

  
เติมไฟ
หนังสือชายรักชายwork more ในช่วงนี้นะคะ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 20 ธันวาคม 2563 เวลา:16:37:25 น.
  
คุณเริงฤดีนะ อ่านและลงสลับ ๆ กันไปค่ะ ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ
โดย: ออโอ วันที่: 23 ธันวาคม 2563 เวลา:10:01:43 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments