คิดไปเขียนไปตามสไตส์...แม่บุญ.....
Welcome to my little world .....
Group Blog
 
<<
กันยายน 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
8 กันยายน 2554
 
All Blogs
 
กิจกรรมที่ทำกับเชฟฝรั่ง ...Team building ...Belgium

กิจกรรมหลังตกงาน ทำกิจกรรม Team buildingหลังจากตกงานได้สี่ห้าวัน ก็มีกิจกรรมที่เชฟเก่าคนที่แม่บุญเคยไปทำงานด้วย หากจำกันได้ที่คลับเทนนิสของอดีตนักเทนนิสจัสติน ที่ตอนนี้เลิกเล่นเทนนิสอย่างถาวร ส่วนเชฟก็ลาออกแล้วมาเปิดร้านของตัวเองที่ชั้นบนของบริษัทขายรถยนต์ยี่ห้อดังของเยอรมันออดี้ ...เรียกว่าแกมาองการณ์ไกลมากทีเดียว เพราะลูกค้าที่มาแวะชมรถ ล้วนกระเป๋าหนักกันทั้งนั้น เดินดูรถเลือกชมกันจนพนักงานขายน้ำลายแห้ง ก็ต้องมีการดื่มกันนิดหน่อย หากเป็นเที่ยงพอดี ก็ได้กินอาหารเที่ยงกัน เชฟเขาเปิดขายจนดึกมีพักยกตอนบ่ายสามถึงหกโมงเย็นห้องครัวมีสองห้อง ๆ จริงอยู่ด้านในทำอาหารจานหลักต่าง ๆ ส่วนครัวเปิดที่ทำโชว์ลูกค้า ตั้งอยู่กลางร้านพอดี เชฟเขาจะทำอาหารจานเดียวแบบง่าย ๆ ทำไปคุยไปกับแขก ๆ ก็ดูวิธีปรุงไป แกยังแอบเล็ก ๆ ทำอาหารไทยบางเมนูด้วยนะ แม่บุญเปิดเมนูดูแล้วก็อดยิ้มไม่ได้ ส่วนเชฟก็ยิ้มแบบอาย ๆ พูดออกตัวนิด ๆ ว่า Why not ??

เอาน่า…ไม่ต้องเขินหรอกเชฟ ใคร ๆ ก็ต้องอยากทำอาหารที่ลูกค้าชอบกันทั้งนั้นแหละ เมื่อเขาชอบกินอาหารไทย ก็ต้องสนองความต้องการ Demand and supply ตามความต้องการของตลาดไง
แล้วแขกที่มากินก็มีหลากหลาย รวมถึงเจ้าของบริษัทที่ต้องการทำอะไรเท่ห์ ๆ สำหรับพนักงาน เช่น จัดทำ Team building เพื่อให้พนักงานได้เกิดความคิดที่จะร่วมแรงร่วมใจกันทำอะไรสักอย่าง เหมือนสมัยที่แม่บุญทำงานโรงแรม งานนี้ต้องจ่ายกันหลายกะตังค์ เพราะกิจกรรมที่เขาเลือกคือการทำอาหาร...นานาชาติPhotobucketเชฟ...แกก็จัดสนองตามต้องการ แถมมีการออกความคิดให้ทำอาหารไทย ร่วมกับการทำอาหารฝรั่งเศส และอิตาเลียน งานนี้อาหารกินเล่นแบบไทยจะขาดแม่บุญไปได้อย่างไร พนักงานคนไหนที่ไม่มาก็อาจจะเสียใจจนน้ำตาเล็ด เพราะหลังจากสัมนากันน้ำลายหมดปาก ก็มาหาอะไรทำกันสนุก ๆ ทำอะไรก็ไม่มันเท่าทำอาหาร เพราะทำแล้วได้กินด้วย ว่าแล้วเชฟก็โทรศัพท์นัดแม่บุญล่วงหน้าหนึ่งเดือนทันที อันนี้แม่บุญขอลาหยุดไว้ล่วงหน้ากับทางร้าน ก่อนลาออก พอลาออกแล้วเลยไม่ต้องคิดมากอีก เพราะต้องไปกันแต่เช้า แรก ๆ กะจะช่วยงานที่ร้านจนบ่ายถึงจะออกเดินทาง เพราะสถานที่จัดอยู่ไกลห่างจากเนเธอร์แลนด์เพียงห้ากิโลเมตรเท่านั้น กะเวลาเดินทางเกือบสองช.ม โชเฟอร์เท้าไฟอย่างมิเชล เหยียบ ช.ม กว่า ๆ ก็ถึงแล้ว ....
นัดกันกับเชฟว่าเจอกันบ่ายสอง ๆ ตรงไม่ขาดไม่เกิน แม่บุญกับมิเชลก็ยิ้มแฉ่งไปที่ร้านอาหารที่เขาเช่าเอาไว้ เพื่อเป็นสถานที่จัดสัมนา และทำกิจกรรมร่วมกัน ร้านอาหารใหญ่มากจุคนได้หลายร้อย วันนั้เขาปิด อิ อิ คงได้ค่าเช่าคุ้มแล้วแหละ อีกอย่างเป็นวันอังคารคนไม่ค่อยมาก ปิดเสียวันไม่ได้ขาดทุน แถมได้พักอีกต่างหาก แต่เจ้าของร้านที่เป็นเชฟด้วยเขาต้องมาคอยดูแล อำนวยความสะดวกPhotobucket
เรามีเวลาไม่มากนักเพื่อเตรียมข้าวของต่าง ๆ แม่บุญไม่รู้ว่าอาหารอื่น ๆ เขาจะทำอะไรบ้าง รู้แต่ว่าของตัวเองที่ต้องเตรียมมี ขนมปังหน้าหมู ปอเปี๊ยะสด ปอเปี๊ยะทอด และซาโมซ่า สองอย่างแรกมิเชลเป็นคนดูแล สองอย่างหลังแม่บุญเป็นคนสาธิตการห่อให้ทุกคนทำตาม งานนี้มีการให้คะแนนกลุ่มต่าง ๆ ด้วย

ไส้ปอเปี๊ยะและซาโมซ่า แม่บุญตื่นมาผัดตั้งแต่เช้า แล้วจัดใส่กล่องพลาสติกขนาดใหญ่ เตรียมไว้สำหรับ 85 คน แต่แน่นอนงานนี้ต้องเตรียมทุกอย่างให้เกินไว้ เพราะหลาย ๆ คนติดใจอยากหัดทำอีกก็จะขอห่อใหม่ อันนี้เราขัดเขาไม่ได้ ส่วนปอเปี๊ยะสด เราเตรียมเครื่องทุกอย่าง ล้างมาเรียบร้อย พอมาถึงงานก็จัดใส่ภาชนะเท่านั้น

สิบห้านาทีเท่านั้นที่เรามีเวลาเตรียมตัว วันนี้แม่บุญใส่ชุดไทยตามที่เชฟขอไว้ ส่วนมิเชลใส่เสื้อม่อห่อมที่เพื่อนคนไทยให้เป็นที่ระลึกก่อนกลับเบลเยียม ถึงเวลาเขาก็จัดแบ่งกลุ่ม ๆ ละสิบกว่าคน ให้ไปดูการสาธิตการทำอาหารต่าง ๆ แบ่งกันไป จากนั้นก็ถึงเวลาที่แต่ละกลุ่มจะไปร่วมกิจกรรมทำอาหารทุกอย่าง งานนี้เขาให้เวลากลุ่มละ ๒๐ นาทีเท่านั้น


Photobucketถึงเวลาพนักงานทุกคน ใส่ผ้ากันเปื้อน ถุงมือ เพราะกับแม่บุญต้องใช้มือทั้งหมด หลาย ๆ คนพึ่งรู้ว่าการห่อปอเปี๊ยะ ซาโมซ่า ทำยังไง ล้วนหัวเราะชอบใจที่ตัวเองทำบูด ๆ เบี้ยว ๆ น่าแปลหที่ผู้ชายกลับมีความอดทนที่จะค่อย ๆ ห่อ ทำได้ดีกว่าผู้หญิง ๆ เขาจะชอบคุยเวลาสาธิตก็ไม่ดู แต่พอเริ่มทำก็ทำไม่ได้ หอกันแบบเละ ๆ บอกให้ห่อแน่น ๆ ก็ทำไม่ได้ ...ทักษะด้านการทำอาหารของหลาย ๆ คน ไม่มีเลย หลาย ๆ คนถอดใจบอกว่าซื้อกินดีกว่า อันนี้แล้วแต่ความคิดของแต่ละคนเนาะ ไม่ว่ากัน

หลังจากกิจกรรมอาหารไทย ทุก ๆ คนจะเวียนกันไปทำกิจกรรมอื่นด้วยจนครบ มีการชิมไวน์ด้วย แม่บุญกับมิเชลไม่มีเวลาไปดู ไปถ่ายรูปกิจกรรมอื่นเลย ๆ มีรูปมาฝากเพียงเล็กน้อยPhotobucketหลังจากจบสิ้นกระบวนการ ก็ต้องเอาของที่ทำทั้งหลายไปทอดมาให้ชิม แม่บุญไปช่วยเขาทอด ระหว่างนั้นเชฟเจ้าของภัตตาคารก็มายืนชิม แกชิมไปพูดไปว่าอร่อยมาก สุดท้ายแกบกว่า..ฉันอยากเรียนทำจากแม่บุญบ้างเอาแล้วไง...นี่ไม่ใช่คนแรกที่พูดหรอก เพราะทำทีไรใคร ๆ ก็มาขอเป็นลูกศิษย์ทุกที แต่หาเวลาตรงกันยากเหลือเกิน เลยได้สอนมั่ง ไม่ได้สอนมั่งPhotobucketขนมปังหน้าหมูถูกยกไปก่อน ตามด้วยปอเปี๊ยะทอด และซาโมซ่า มิเชลเดินถือถาดออกไปไม่นานก็เดินหน้าตาตื่นเข้ามา บอกให้ทอดไว ๆ เพราะแกถือออกไปยังไม่ทันไร พนักงานผู้หิวโหยก็คว้ากันหนึบหนับมองไม่ทัน เห็นอีกทีมีแต่ถาด กับน้ำจิ้ม งานนี้แม่บุญเลยยืนทอดทีละสองเครื่องให้ทัน สุดท้ายเชฟเดินเร็ว ๆ เข้ามาถามว่า ยังมีขนมปังหน้าหมูเหลือไหม ? ใคร ๆ ก็บอกว่าอร่อยฉันยังไม่ได้ชิมเลย ช้าไปจ้า หมดแล้ว... เชฟเลยรีบคว้าปอเปี๊ยะกับซาโมซ่าใส่จานไปจนเต็ม อย่าบอกนะว่ากินคนเดียว ..Photobucketเสร็จงาน...หมายถึงของว่างไทยหายเรียบเข้าท้องพนักงาน เชฟเดินยิ้มหน้าบานเข้ามาแสดงความยินดีกับแม่บุญและมิเชล พร้อมกับบอกว่า ซุ้มอาหารไทยประสบผลสำเร็จมากที่สุด แขกทุกคนฝากชม และขอบคุณมาด้วย เล่นเอาเราสองคนฉีกยิ้มปากเกือบถึงหู เพราะความปลื้ม...Photobucketครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่แม่บุญไปทำกิจกรรมแบบนี้กับเชฟคนอื่น ๆ กิจกรรมนี้จะมีปีละครั้ง สองครั้ง ส่วนมากเป็นบริษัทใหญ่ ๆ ที่เขาจัด แม่บุญมีโอกาสเข้าไปทำ เพราะเชฟเรียกตัวไปช่วยในตอนแรก หลังจากนั้นชื่อเสียงก็ค่อย ๆ กระจายไปในหมู่เชฟอื่น ๆ ทีนี้พอมีงานแบบนี้ เขาก็จะเจาะจงมาที่แม่บุญ ๆ เลยได้รับทำงานแบบนี้ค่อนข้างบ่อย ข้อดีก็คือ หลังจากนั้น บางครั้งเราจะได้ลูกค้าที่จะจัดงานเลี้ยง เขาจะเรียกเราสองคนไปทำอาหารไทยให้Photobucketส่วนเชฟ ...มีโครงการจะเปิดสอนการทำอาหารไทยอีก สัปดาห์ละครั้งหรือมากกว่าตามความต้องการของลูกค้า โครงการนี้เคนยทำมาแล้วเมื่อสองปีที่แล้ว แต่หลังจากเศรษฐกิจไม่ดีเลยห่างหายไป ปีนี้..หลังจากตกงาน คงจะได้ทำอะไรแบบนี้อีกหลายครั้ง ...อาหารไทย...คู่ครัวไทย ดังไปไกลทั่วโลกจริง ๆ
Photobucket
Photobucketเจอกันใหม่ว่าคราวหน้าแม่บุญจะไปทำกิจกรรมอะไรอีก ??Create Date : 08 กันยายน 2554
Last Update : 8 กันยายน 2554 1:53:24 น. 18 comments
Counter : 1541 Pageviews.

 
เจิมก่อนค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 122.105.232.222 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:4:11:44 น.  

 
ถ้าทิพย์เป็น ททท.จะมอบโลห์ให้กับแม่บุญในฐานะเผยแพร่อาหารไทยให้กับต่างชาติเลยค่ะ

กิจกรรมดูน่าสนุก เป็นการเผยแพร่อาหารไทย ดูฝรั่งตั้งใจห่อปอเปี๊ยกันแบบจริงจังแล้วปลื้มค่ะ แถมเป็นการต่อยอดลูกค้าจัดเลี้ยงอีกทางเลยนะคะ

ชอบใจคุณมิเชลใส่ม่อห่อมค่ะ


โดย: ทิพย์ IP: 122.105.232.222 วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:4:35:26 น.  

 
ไหนอ่ะ..ไม่เห็นแม่บุญใส่ชุดไทยเลย
มิเชลกับแม่บุญนี่เป็นคู่ลุยมากเลยนะคะ ลุยร่วมกันทุกเรื่อง ทั้งเที่ยว ทั้งทำอาหาร เป็นคู่หูดูโอจริง ๆ ค่ะ
อาหารไทยอร่อยที่สุดในโลกเนอะแม่บุญ ยิ่งได้แม่ครัวฝีมือเอกแบบแม่บุญช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ด้วย ต่อยอดกิจการของแม่บุญได้ดีแน่นอนจ้ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:8:49:27 น.  

 

 
ชอบกิจกรรมเผยแพร่อาหารไทยแบบนี้มาก ๆ เลยค่ะ อยากให้คนต่างชาติรู้จักอาหารไทยให้มากขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้ค่ะ ทำอาหารไทยได้ไม่ตกงานหรอกค่ะ


โดย: Jujastar วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:9:37:37 น.  

 
ขอบคุณน้องทิพย์ค่ะ ที่ชมเราสองคน แม่บุญไม่ต้องการรางวัลหรอกค่ะ อยากให้ฝรั่งรู้จักอาหารไทยเท่านั้นเอง แล้วก็กิจกรรมแบบนี้สนุกมาก ชอบมากเลยค่ะ
ป้าโอขา แม่บุญถ่ายภาพค่ะ เลยไม่มีรูป พอจะให้มิเชลถ่ายให้ คนก็เดินมาเตรียมทำกิจกรรมเลยอดเลย งานหน้านะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:13:29:02 น.  

 
ที่ป้าโอทำก็ใช้แบบน้ำนะคะแม่บุญ แล้วแม่บุญอยากทำแบบไหนคะ มันมีสองแบบคือ อิตาเลียนเมอร์แรงค์ กับเฟรนซ์เมอร์แรงค์ค่ะ
ป้าโอคิดว่าเฟรนซ์เมอร์แรงค์ทำง่ายกว่าค่ะ แต่บางคนบอกว่าอิตาเลียนเมอร์แรงค์อร่อยว่า
(แอบบอกว่าขนมนี้ไม่ถูกโฉลกกับป้าโอค่ะเพราะมันหวานมาก)

ถ้าแม่บุญอยากทำจริง ๆ แนะนำว่าให้แม่บุญเขียนไปคุยกับน้องเหมียวค่ะ น้องเหมียว blog..ชั้นเอง น้องเค้าเป็นกูรูที่ถ่อมตัวสุด ๆ ค่ะ น้องเค้าไปเรียน macaron โดยตรงจากปารีสเลยนะคะ ชมผลงานของน้องเค้าได้เลยค่ะ สวยงามเริ่ด ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะแม่บุญ

ปล.ถ้าแม่บุญอยากได้สีฝุ่น ป้าโอคิดว่าสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ทก็ได้นะคะ แต่เราไม่ได้ใช้บ่อยเลยไม่แนะนำให้ลงทุนค่ะมีแบบไหนก็เอามาประยุกต์ใช้ดีกว่า ขวดนึงถ้าจำไม่ผิดก็สองร้อยกว่าบาทค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:14:02:54 น.  

 
ชอบมาอ่านบล็อกนี้จังค่ะ รู้สึกสนุกและมีความสุขทุกครั้ง ที่มีคนชอบอาหารไทย และ ประสบการณ์ทุกอย่างของแม่บุญ ทำให้เพลินจริงๆ


โดย: javee วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:16:23:42 น.  

 
เห้นไข่แล้วนึกอยากทานไข่ตุ๋นจังนะครับ

วันนั้นเพื่อนเลี้ยงไข่ตุ๋น อร่อยมากๆนะครับ ไข่สดๆ โรยกะรเทียมเจียวหอมๆ อ่าห์


โดย: มนุษย์ต่างดาว..ผมยาว..ปากหวาน... (เป็ดสวรรค์ ) วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:18:03:15 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่บุญ
อยากเห็นแม่บุญใส่ชุดไทยอ่ะค่ะ ทำไมไม่โชว์รูปนั้นล่ะคะ คุณมิเชลใส่เสื้อม่อฮ่อม แล้วดูดีจังเลยค่ะ
แม่บุญทำให้คนไทยทั้งประเทศเป็นปลื้มไปด้วยเลยค่ะ


โดย: phunsud วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:20:04:12 น.  

 
ไล่หาดูแม่บุญใส่ชุดไทยแต่หาไม่เจอ เห็นแต่คุณมิเชลใส่ม่อฮ่อม. แม่บุญไม่อยากใส่ชุดไทยออกสื่อแน่ๆเลย

แม่บุญได้ทำอาหารในหลายๆ โอกาส หลายๆ สถานที่ ประสบการณ์มากมายจริงๆ ค่ะ.

อาหารไทยอร่อยที่สุดแล้วค่า คอนเฟิร์ม


โดย: PrettyNovember วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:20:27:04 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะแม่บุญ ยินดีจ้า..
เอาบะหมี่หมูอบมาฝากแม่บุญด้วยน๊า...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 8 กันยายน 2554 เวลา:20:34:54 น.  

 
บริษัทนี้จัด team building ได้น่าสนใจดีจังค่ะ
แต่คนที่ไม่สันทัดกับอาหารก็คงไม่ชอบเท่าไร

อ่านแล้วเป็นปลื้มแทนแม่บุญนะ ที่ช่วยเผยแพร่อาหารไทยในต่างแดนอีกคน
แบบนี้แม่บุญน่าเปิดคอร์สสอนอาหารไทยเองเลยนะคะ
ควบกับทำ catering แต่ก็อีกแหละบ้านเค้ากับบ้านเราไม่เหมือนกัน
แตอีกแหละที่โน่นไปเปิดสุ่มสี่สุ่มห้าแบบบ้านเราคงไม่ได้
บ้านเราจะทำอะไรก็ง่าย อยากเปิด สอนทำอาหารแบบ home school
ก็เปิดได้ง่าย ลงโฆษณาซะหน่อย เดี๋ยวก็มีคนมาเรียนกันแล้วก็ปากต่อปาก

รออ่านกิจกรรมดีๆ สนุกๆ เกี่ยวกับอาหารจากแม่บุญเรื่องต่อไปนะคะ
....ถึงไม่สนุกแต่รันทดก็อ่านค่ะ จะได้รู้ว่าหลายอย่างที่เรามองว่า
มันสวยหรูเบื้องลึกเบื้องหลังมันช่างหฤโหดดีแท้ ^^


โดย: narellan วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:0:30:27 น.  

 
เข้ามาชื่นชมแม่บุญกับมิเชลค่ะ
ช่างเป็นเนื้อคู่ที่เหมาะสมกันมักมาก ลุยทุกงานมาด้วยกัน เสร้จ
งานก็ปวดเท้าด้วยกัน คิๆ(แซวค่าา)
แม่บุญเก่งจังค่ะสาว ในฐานะคนไทยคนนึง ภูมิใจและดีใจ ที่ได้รู้จักแม่บุญ แม่บุญทำให้อาหารไทยเป็นที่รู้จักในกลุ่มเชฟฝรั่งขึ้นมาอีก ดีจัง ขนมปังหน้าหมู ปอเปี๊ยะทอด ซาโมซา ของแม่บุญ อร่อยจนทอดไม่ทันกันเลยล่ะ


ลูกรอกถ้าไม่มีใส้ก็ทำไม่ได้ค่ะ แหะๆ แต่ถ้าเป็นกุนเชียงไม่มีใส้ก็ยังพอทำได้
มาการองไม่ต้องใส่สีก็ได้ค่าอาศัยสีธรรมชาติอย่าง โกโก้ กาแฟ แต่สาวคง
ไม่ทำไปอีกนาน เห็นส่วนผสมน้ำตาลแล้วไม่กล้าทำบ่อย กลัวเบาหวานกลับมาหาอีก


โดย: แม่บ้านครอว์ฟอร์ด วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:4:50:03 น.  

 
น่าสนุกจังค่ะ


โดย: ลำตะคอง วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:7:56:26 น.  

 
Home school ที่นี่หากทำหลบ ๆ นะได้ค่ะ แต่ทำโจ่งแจ้ง ต้องไปขอจดทะเบียนเสียภาษีให้ถูกต้องไม่งั้นโดนปรับหลายเท่าเลยถ้าเขาจับได้ แม่บุญมีงานสอนทำอาหารร่วมกับเจ้าของโรงเรียนซึ่งเป็นคนฝรั่งเศสที่มาอาศัยอยู่ที่นี่ค่ะ ช่วงก่อนเศรษฐกิจดี มีสอนแทบทุกเดือน แต่ตอนนี้ห่าง ๆ ไปค่ะ แม่บุญเป็นมือปืนรับจ้างใครจ้างทำอะไรทำหมดค่ะ ถ้าไม่ไปทำให้คนอื่นเดือดร้อน ส่วนมากก็เกี่ยวกับอาหารนี่แหละ เพราะคนรู้จักเยอะแล้ว เรียกว่า ชื่แม่บุญติดตลาดคงไม่ผิด

ชีวิต...มันขึ้น ๆ ลง ๆ ค่ะ บางครั้งก็ดี บางครั้งก็แย่ แล้วแต่บุญกรรมที่ทำมาเนาะ ที่สำคัญ...ยอมรับ..แล้วจะสบายใจ ไม่คิดมาก คนอื่นลำบากกว่าแม่บุญมีมากมาย แม่บุญไม่เคยท้อเลยค่ะ มีแต่อยากทำโน่นทำนี่ จนมิเชลแกคิดตามไม่ทัน ..

น้องสาว..ขอบคุณมากจ้าที่เข้ามาให้กำลังใจ คุณลำตะคองด้วยค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 9 กันยายน 2554 เวลา:18:39:56 น.  

 
อ่านแล้วภูมิใจที่มีเพื่อนคนเก่งทุกอย่างสุดที่จะพรรณาในความสามารถที่ทำให้ต่างชาติได้ชื่นชมคนไทยในต่างแดนนะ งานนี้ท่านมิเชล-ท่านมาดามดูภูมิฐานมากขอชื่นชมจริงๆ
ขอให้เพื่อนจงเจริญรุ่งเรืองและมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: jitra Chaisongkram IP: 49.48.122.180 วันที่: 11 กันยายน 2554 เวลา:19:58:49 น.  

 
ความสำเร็จมันมีองค์ประกอบที่ลงตัวจริงๆ ค่ะ ดูได้ที่คู่สร้างคู่สมของพี่สาวคนเก่ง


โดย: ณี IP: 80.60.189.81 วันที่: 2 ธันวาคม 2554 เวลา:13:32:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Maeboon
Location :
กรุงเทพฯ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 87 คน [?]
แม่บุญ..เป็นหญิงไทยอายุเลยวัยรุ่นไปไกล จับพลัดจับพลูได้สามีเป็นฝรั่งแล้วก็หอบผ้าตามกันไปอยู่เมืองนอกเมืองนา พอได้เวลาหยุดงานก็กระเตงกันไปเที่ยวตามประสาตายาย ไม่มีลูกกวนตัวกวนใจ แม่บุญนั้นชอบเขียน ชอบเล่า ชอบถ่ายรูป เป็นที่สุด จะเก็บไว้คนเดียวก็กระไรอยู่ เอามาแบ่งบันกันให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้อ่าน ได้ดูกันดีกว่า ส่วนฝีมือด้านอื่น ๆ นั้นก็พอจะมีอยู่บ้าง เช่น ทำอาหาร ก็เอามาแบ่งปันกันอีกนั่นแหละ ค่อย ๆ รู้จักกันไป รู้จักกันแล้วก็อย่าลืมเข้ามาคุยกันนะ


ปล....รูปภาพต่าง ๆ หากต้องการนำไปใช้ช่วยบอกที่มาที่ไปด้วยนะคะ เป็นการให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งสังคมไทยเราค่อนข้างมองข้ามในเรื่องนี้ค่ะ

free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Maeboon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.