คิดไปเขียนไปตามสไตส์...แม่บุญ.....
Welcome to my little world .....
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
5 พฤษภาคม 2555
 
All Blogs
 
งานเลี้ยงฝรั่ง...ภาคพิเศษ


๑ พ.ค. ๒๕๕๕


งานเลี้ยงวันนี้ออกจะพิเศษสักหน่อยแม่บุญไม่มีรูปอาหารใด ๆ มาให้ดู แต่จะมีรูปกิจกรรมที่แขกทำมาให้ดูแทนทั้งนี้มีรูปตัวเองอีกด้วย เราทำอะไรกัน ??


เพื่อนร่วมงานรุ่นน้องของมิเชลโทรมาบอกว่า...ให้ทำอาหารไทยให้หน่อยเอาอย่างเดียว สำหรับ ๑๒ คน ในวันที่ ๑ พ.คเขาจะเลี้ยงขอบคุณลูกค้า ..รายหย่ายยย ..ของบริษํท ลูกค้ารายใหญ่ที่ว่าแม่บุญไปทำจัดเลี้ยงให้ ตอน..จัดเลี้ยงที่บ้านคนมีกะตังค์ ใครยังไม่ได้อ่านตามไปอ่านนะ...


การเลี้ยงข้าวครั้งนี้จะเลี้ยงหลังจากทำกินกรรมร่วมกันเสร็จแล้วกิจกรรมที่ว่าคือ ผู้ชาย...จะไปขับมอเตอร์ไชค์กัน ส่วนผู้หญิง...ไปหัดตีกอฟล์...เห็นไหมว่ากิจกรรมนี้เลิศมาก เป็นการเลี้ยงขอบคุณที่ไอเดียกระฉูดทีเดียว


แม่บุญ..มานั่งคิดว่าทำกับข้าวอย่างเดียว มันดูจะขี้เหนียวไปหน่อย แถมลูกค้ามีกะตังค์อีก บ้านที่จะไปทำก็เป็นบ้านคนมีกะตังค์ที่แม่บุญไปทำอาหารเลี้ยงมาสาม สี่รอบแล้วรู้จักห้องครัวเจ้าของบ้านราวกับบ้านตัวเองเลยทีเดียวว่าแล้วก็เลยขอเพิ่มอาหารกินเล่นขึ้นมาหนึ่งอย่าง ปีกไก่หมักซอสฮอยซิน แล้วก็อบเอามากินแกล้มแชมเปญเรียกน้ำย่อย ส่วนอาหารก็มีผัดไทยกุ้ง และแกงมัสมั่นเนื้อแกะ ..เลิศเนาะ


ตามเคย...ไปตลาดจ้าหาซื้อข้าวของเสร็จก็กลับมาจัดเตรียม งานนี้เลาะเนื้อแกะออกจากน่องที่ติดกับกระดูกส่วนขาเพราะตรงนี้เวลาเอามาทำมัสมั่นมันจะอร่อยกว่าส่วนอื่น ว่าแล้วก็ล้างหั่นชิ้นโตหน่อย แล้วก็เอาลงเคี่ยวกับหางกะทิตอนแรกเปิดไฟแรงสุดเพื่อไล่เลือดที่ติดมากับเนื้อ สักสิบนาทีแล้วคอยเอาทัพพีตักส่วนที่ลอยนี้ออก จากนั้นเปิดไฟเบอร์ต่ำสุด เคี่ยวไปโลด ๑ ช.มโดยไม่ต้องไปคน ไปแตะต้องใด ๆ อีก งานนี้น้ำซุปใสเหมือนตาตั๊กแตน


Photobucketจากนั้นค่อยเอาพริกแกงมัสมั่นที่กระหน่ำโขลกมาเป็นชั่วโมงออกกำลังแขนไปในตัว แต่บ้านข้างล่างนี่สิ สักวันแกคงจะเรียกตำรวจมาเจรจาเพราะแรงกระเทือนจากครกหิน ขนาดเอาผ้ารองบนพรม มันยังดังอีก ถ้าเป็นที่บ้านเราชาวบ้านจะออกมาถามแล้วว่า...จะทำกับข้าวเลี้ยงพระงานอะไร ? พูดแล้วก็คิดถึงบ้านจัง


Photobucketมาว่าต่อตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกไปสองช้อน เอาไฟกลางนะจ๊ะ เดี๋ยวไหม้แล้วเอาเครื่องแแกงลงผัดให้หอมก่อน...ที่ทำแบบนี้เพราะ..เครื่องแกงจะหอมกว่าเอาลงผัดกับหัวกระทิจากนั้นก็เอาเนื้อแกะที่อยู่ในหางกระทิ เอาแต่เนื้อออกมาผัดกับเครื่องแกงน้ำซุปเก็บไว้นะอย่าทิ้ง เอาไว้เติมหากน้ำกระทิข้นเกินไปดีกว่าเติมน้ำเปล่า..จืดไม่มีรส จากนั้นเติมหัวกระทิตามลงไป แม่บุญทิ้งไว้แค่ ยี่สิบนาทีแล้วปิดไฟ...แกงมัสมั่นต้องแกงทิ้งไว้ค้างคืน จึงจะอร่อยน้ำเครื่องแกงจะซึมซับเข้าเนื้ออร่อยกว่าแกงเสร็จแล้วกินเลยอันนี้สามารถทำไว้ก่อนเวลามีงานเลี้ยงได้ผัดไทย...เอาเส้นมาแช่น้ำสรงขึ้น แล้วเอามาผัดไว้ก่อนกับน้ำผัดไทยที่เคี่ยวมากว่าชั่วโมงเช่นกันผัดเสร็จไม่ต้องเอาใส่ตู้เย็นเพราะมันจะแข็งพอคลายความร้อนเก็บใส่กล่องพลาสติคปิดฝา คงเป็นเพราะที่นี่อากาศกลางคืนมันเย็นเลยทิ้งไว้ได้ อันนี้เฉพาะกรณีที่ต้องทำจัดเลี้ยงที่มีคนมาก ๆ แล้วกลัวจะทำไม่ทันให้เตรียมไว้แบบนี้ เวลาทำจริงค่อยมาเติมเครื่องจ้า


กุ้ง...เอามาแกะเปลือก ผ่าหลังเก็บใส่ถุงพลาสติค ดูดอากาศออกเอาเข้าตู้เย็น เต้าหู้...เอามาหั่นทอดไว้ก่อนให้พอสุก ..ไม่ต้องมาก ผัก..ล้าง หั่น เก็บใส่กล่องพลาสติคแล้วก็เตรียมเครื่องเคราต่าง ๆ เตรียมไว้


ถึงวัน...ออกเดินทางกันตั้งแต่แปดโมงเพราะต้องไปถึงก่อน มิเชลตื่นเต้นมากที่จะได้ขับมอเตอร์ไซค์...แกเป็นแชมป์ระดับประเทศ...ของเบลเยี่ยมเมื่อตอนอายุยี่สิบ..เเวลาแกได้ขับมอเตอร์ไซค์...เลยมีความสุขราวกับไปสวรรค์อันนี้แกพูดเองนะ แม่บุญไม่ได้แต่งแต้มแต่ประการใด


ไปถึงบ้านลูกค้าซึ่งเพื่อนมิเชลด้วยเขากับลูก ๆ ขับรถตามหลังเรามาพอดี เห็นว่าไปซื้อครัวซองส์มาให้กินเป็นอาหารเช้างานนี้เลยได้ดื่มกาแฟกันอีกรอบ ไม่นานนักคนอื่น ๆ ก็ตามมา เลยร่วมวงกันหมดทุกคน


Photobucket


อิ่มกันแล้วก็พากันเตรียมตัว...ฝ่ายชายไปขับมอเตอร์ไซค์กันในป่า ฝ่ายหญิง...ไปหัดตีกอฟล์แม่บุญเลยได้มีโอกาสไปฝึกกับเขาด้วย งานนี้เจ้าภาพ..เพื่อนมิเชลจ่ายหมดเก้าโมง...ออกจากบ้าน เวลานัดกินข้าวเที่ยงคือบ่ายโมงจากนั้นขบวนมอเตอร์ไซค์ก็บึงออกไปก่อน สาว ๆอย่างเรานั่งรถคันเดียวก็หมดเพราะมีกันแค่ห้าคน


Photobucket


ไปถึงสนามกอฟล์ตั้งอยู่บนเนินเขา สวยจริง ๆ แต่แดดมีมั่ง ไม่มีมั่ง ฝนก็คอยแต่ตั้งท่าจะตกครั้งแรกในชีวิต...ของแม่บุญ ที่ได้มาทำเก็กท่าสวย ตีกอฟล์ ราวกับไอโซ..ซะปานนั้น??? อย่าว่าไป แม่บุญ...ตีลูกใกล้ไม่ค่อยพลาดนะจ๊ะ ลงหลุมเหมือนกัน


Photobucket


เล่าให้ฟังหรือยังหนอ ??ว่าตอนอยู่เมืองไทย ไปหัดยิงปืนสั้น...ตอนนั้นย้ายบ้าน ๆ อยู่ในซอยเปลี่ยวมากเลยไปหัดยิงปืน กับพี่ชายที่เป็นทหารที่ศูนย์สงครามพิเศษที่ลพบุรี ไปฝึกได้ไม่นาน...พี่บอกมีแวว..ยิงแม่นนะจ๊ะมีอยู่ช่วงสายตามันเปลี่ยน ยิงพลาดบ่อย พอไปใส่แว่น ขวดกระจาย ...กำลังจะเริ่มขั้นที่สอง ยิงครั้งละสองนัด...มีเหตุให้เลิกฝึก เสียดายมาจนบัดนี้ แต่เวลามีงานวัด..ที่เขามียิงปืนไปลองยิงดู ยังมือไม่ตกเท่าไหร่ ..มิเชลได้ยินเรื่องนี้..อ้าปากค้างกลัวเมียขึ้นมาทันที..นอกจากจะใช้มีดแกะสลักได้คมเฉียบ..ยังยิงปืนแม่นอีก ..??ไม่กลัวให้มันรู้ไป ..หลังจากหัดตีกันได้สองชั่วโมงรวบรัดตัดตอนกลับบ้านลูกค้า ตอนนั้นเกือบเที่ยงแล้ว กระโดดเข้าครัว คว้าผ้ากันเปื้อน จับปีกไก่น่องไก่เล็ก ที่หมักไว้มายัดเข้าตู้อบ กะเวลาให้สุกตอนบ่ายโมงครึ่งโดยใช้ความร้อนต่ำ ..อบไปเรื่อย ๆ แล้วก็มาล้างผัก เตรียมทำผัดไทยเสร็จ..เอาหม้อใหญ่มาตั้ง เอาหอมใหญ่แต่ลูกเล็ก ๆ กำลังน่ากิน ใส่ลงไปก่อนแล้วก็ตักเนื้อแกะที่แช่น้ำแกงตั้งแต่เมื่อวานมาเทลงไป เปิดไฟปานกลางพอให้อุ่น ๆพอเดือด ใส่น้ำปลา น้ำตาลปีบ น้ำมะขามเปียก ชิมให้ได้รสที่ถูกปากจากนั้นเทมันฝรั่งต้มสุกแล้วลงไป ตามด้วยถั่วลิสงคั่ว คราวนี้ตั้งไฟแค่พอปานกลางกะเวลาให้มากันครบแล้วตักใส่ ภาชนะ งานนี้เป็นแบบบุปเฟย์ แขกเดินมาตักเอง


พอได้ยินเสียงมอเตอร์ไซค์เข้าบ้านรีบกระโจนออกไปดูก่อนว่า มิเชลกลับมาอาการครบหมดหรือเปล่า อายุแกมากแล้ว คนอื่น ๆเขาอ่่อนกว่าเยอะ ห่วง...ว่าแกจะเป็นอะไรไป ดีที่มิเชลออกกำลังกายที่ยิมอาทิตย์ละสามครั้ง ๆ ละสองชั่วโมง แกเลยไม่เดี้ยง เพราะขับมอเตอร์ไซค์วิบากแบบนี้ต้องใช้กำลังและทักษะมาก


PhotobucketPhotobucketวิ่งกลับมาเข้าครัวอีกรอบคราวนี้ทำผัดไทย ไม่ใส่กุ้งแห้งจ้า ซื้อมาจาก อตก.กิโลละพันหก พอเอามาทำผัดไทยฝรั่งเขี่ยทิ้งหมด ?? เวรกรรม..ของตรู ซื้อมาแพง ดันไม่กิน กุ้งเนื้อทั้งนั้นบอกว่าแข็ง...จากนั้นมาเลยไม่ใส่อีกเลย แต่แปลก...พอเอาไปทำเมี่ยงคำกลับกิน..ไม่เห็นบ่นว่าแข็งอีก ..เป็นงั้นไป ไม่ได้ถ่ายรูปมาให้ดูหรอกนะ เพราะมันซ้ำ ๆ ขี้เกียจถ่ายอีกทำเสร็จก็เชิญแขกมาลงแขก..รับประทานกันสองหนุ่มลูกชายเจ้าของบ้านกับลูกชายคนที่เชิญมา ตักผัดไทยเสียเต็มจานพูน ๆเจ้าพระคุณเอ้ย..อย่าลืมเหลือไว้ให้คนอื่นมั่งนะ


Photobucketมัสมั่นเนื้อแกะ...ขายดีมากเห็นเดินไปตักกันคนละสองรอบ บอกว่าอร่อยไม่เผ็ดเลย..รสแบบนี้กินได้ใช่สิ..ใส่พริกชีฟ้าแห้ง แกะเม็ดออกหมด มันจะเผ็ดได้ไง ??ทำให้ฝรั่งกินก็ต้องเอาใจเขา ไม่ใช่เอาใจเราที่ชอบรสจัด ๆจากนั้นก็เป็นการลุยของหวานต่อ เจ้าของบ้านไปซื้อเค้กมาสองอย่างอีกอย่างภรรยาเขาทำเอง แม่บุญไม่ได้ชิม จุกเสียก่อน 


กลับบ้านด้วยความบันเทิงกันทั้งคู่มิเชลได้ขับมอเตอร์ไซค์ แม่บุญได้หัดตีกอฟล์ แถมได้กะตังค์มาหยอดกระปุกอีก Smiley


ขอพักยกสักสามสี่วันจะหนีไปเที่ยวหาแสงแดดเสียหน่อย กลับมาจากเที่ยวมีงานอีกสองงาน ขอไปชาร์ตแบตฯ ก่อนแล้วค่อยมาลุยกัน ฝากบ้านด้วยนะจ๊ะ.... Smiley
Create Date : 05 พฤษภาคม 2555
Last Update : 5 พฤษภาคม 2555 2:59:23 น. 24 comments
Counter : 2729 Pageviews.

 
กิจกรรมน่าสนุกจังค่ะแม่บุญ
อาหารที่บรรยายมาก็ชวนน้ำลายไหลนะคะ
ฝรั่งแถวบ้านก็ชอบกินมัสมั่นเหมือนกันค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:23:47 น.  

 
กรี็ดดดดดดดดดดดด มัวแต่อ่านลืมเจิมก่อนเลย 555+


โดย: bear hunt วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:32:09 น.  

 
รับฝากบ้านค้าาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

เที่ยวให้สนุกนะค่ะ

ชลก็อยากจะหัดตีกอล์ฟเหมือนกันค่ะ แต่ตีที่สวิสนี่สงสัยว่าคงต้องอดอาหารทั้งเดือนสำหรับ 4 คนพ่อแม่ลูกแน่นอนค่ะ อิอิอิ
เอาหน่อไม้ฝรั่งมาฝากค่ะ มาเปรี้ยวปากด้วยกัน (ว่าแล้วก็น้ำลายไหล)


โดย: bear hunt วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:38:53 น.  

 
นั่นแน่จะแอบไปเป็นสาว สเปน หัดเต้น ฟลาเมงโกเหรอไงค๊ะ


โดย: นัท จาก สเปน IP: 80.36.91.15 วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:38:52 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่แม่บุญ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:47:29 น.  

 
อ่านแล้วเพลินเลยเชียวค่ะแม่บุญ
วันนี้เลยเป็นอีก 1 กิจกรรม หนัก เหนื่อย
แต่ว่าสนุก ได้บุญอีกต่างหากนะค่ะ
ว่าแล้วก็ ... อยากมาเชียวค่ะเมนูที่แม่บุญ
ทำออกมาวันนี้ค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:23:34 น.  

 
แม่บุญ สวัสดีเช้าวันเสาร์ที่ 5 เดือน 5 ปี 2555

วันนี้วันดีที่เค้าว่ากัน ยังไงก็ขอให้เจอแต่สิ่งดีๆนะคะ

อาหารน่าทานจังนะคะ ดูแล้วทานด้วยกันหลายๆ คน อร่อยดีค่ะ

แม่บุญรักษาสุขภาพนะคะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:54:02 น.  

 
กินไข่ตุ่นรองท้องแล้วออกเดินทางได้เลยจ้า..
ขอให้สนุก
เดินทางโดยสวัสดิภาพค่ะแม่บุญ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:13:33 น.  

 
ชอบอ่านความรู้ที่แม่บุญเขียนค่ะ เก่งมากเลย จะฝึกทำให้ได้อย่างแม่บุญนะคะ ทำได้กับทำเป็นต่างกันจริงๆ


โดย: soul 16 IP: 94.169.51.57 วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:36:23 น.  

 
ตามอ่านทุกบล็อกเลยค่ะ เขียนได้น่าอ่านน่าติดตามมากค่ะแม่บุญ


โดย: settembre วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:16:25:05 น.  

 
โอ้ว กิจกรรมน่าสนุกทั้งนั้นค่ะแม่บุญ
อ่านแล้วขำเรื่องกุ้งแห้ง เห็นด้วยค่ะ
ฝรั่งไม่ค่อยกินกุ้งแห้ง แต่ดันชอบกินเมี่ยงคำเหรอคะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:02:37 น.  

 
กิจกรรมเยอะจังค่ะ..น่าสนุกดี ดาวอยู่นี่ ทำแต่งาน

ขำเรื่องกุ้งแห้งด้วยคนค่ะ


โดย: simplyusana วันที่: 5 พฤษภาคม 2555 เวลา:19:06:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่แม่บุญ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:16:31 น.  

 
ชอบกิจกรรมที่แม่บุญทำค่ะ ตีกอล์ฟก็น่าสนุกดีนะคะ แต่ขี่มอ'ไซค์นี่อยากมาก ๆ เห็นถนนหนทางเมืองนอกแล้วอิจฉาค่ะ เค้ามีที่ให้ขี่จักรยาน ขี่มอเตอร์ไซค์เยอะมาก แต่เมืองไทย...หาที่แบบนั้นไม่ได้เลย มีแต่รถเต็มถนนไปหมด ว่าแล้วก็นั่งนับวันกลับเยอรมันอีกแล้ว


โดย: Jujastar วันที่: 6 พฤษภาคม 2555 เวลา:14:11:02 น.  

 
แกงหม้อนี่ต้องอร่อยแน่นอน

เพราะได้น้ำพริกแกงตำเองนี่แหละ เด็ดสุดค่ะ

ฝันดีค่ะ


โดย: Schnuggy ชนุ๊กกี้ วันที่: 8 พฤษภาคม 2555 เวลา:4:39:40 น.  

 
สวัสดีเช้าวันพืชมงคลครับแม่บุญ

มาชมงานเลี้ยงฝรั่งภาคพิเศษของแม่บุญ แถมได้ตีกอล์ฟด้วย
มีความสุขตลอดวันนะครับ
โดย: ทองกาญจนา วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:9:23:17 น.  

 
แม่บุญสวัสดีค่ะ
แม่บุญสบายยดีนะคะ
รักษาสุขภาพค่ะ เมืองไทยตอนนี้ไม่ร้อนแล้วค่ะ


โดย: maitip@kettip วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:10:04:08 น.  

 
กลับมายังพี่ไก่จ๋า เที่ยวสเปนประเทศสุดรักนัทเลย

ส่วนเรื่องหน้าบล็อกแปลก ๆ มันอาจจะเป็นที่เครื่องคอมคนเปิดอย่างนัทก็ได้นะพี่ไก่นะ แหะ ๆ

อ้อ เอาน้ำพริกกะปิ ปลาทู ชะอมทอด & ผักรวมมาฝากด้วยจ๊ะโดย: We Are FroM BeLGiUM วันที่: 9 พฤษภาคม 2555 เวลา:20:25:42 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:6:26:04 น.  

 
กิจกรรมน่าสนใจจังเลยค่ะแม่บุญ


ขนมที่บล็อกอร่อยๆ หวานๆค่ะ แต่บางคนก็ไม่ชอบเพราะเธอหวานมากเกินไปค่ะ


โดย: LoveParadise วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:12:55:21 น.  

 
มาแล้วค่ะ แม่บุญ มาเยี่ยมแก้คิดถึง

โห กิจกรรมนี้ สำหรับวัยรุ่นนี่นะ ขี่มอเตอร์ไซด์วิบากเนี่ย มิเชลอย่างเท่ห์เลยค่ะ เพราะในทีม เขาอายุน้อยกว่าทุกคนเลยนะคะ

แอบชอบ 4 ล้อค่ะ แถวๆ บ้าน มีเพื่อนขับอยู่คนหนึงผู้หญิงด้วย เท่ห์ อยากมีบ้างจัง

แม่บุญก็ไปหัดตีกอล์ฟ แหม๋ ไฮโซได้อีกนะคะ

ฮ่า ป้าอิ๋วอยากเห็นหน้ามิเชลค่ะ ที่พอรู้ว่าแม่บุญแม่นปืนเนี่ย จะทำหน้ายังไง อิอิ สงสัยเอาปืนไปแอบแล้วแน่ๆ เลย......


โดย: Sai Eeuu วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:15:08:23 น.  

 
คำถามของพี่แม่บุญตอบยากมากนะครับ
ว่าเรานั่งสมาธิไปทำไม

ความจริงผมเองก็ไม่ค่อยได้นั่งสมาธิครับ

แต่ส่วนใหญ่ใช้การวาดภาพพู่กันเดียว
และการนั่งฟังอะไรเงียบๆแทน

อย่างเมื่อคืนผมก็นอนฟังเสียงฝนตกอยู่เกือบชั่วโมงนะครับ 555

เพลินดีครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:36:05 น.  

 
กลับมาแล้วเหรอค๊า..
สนุกมั๊ย
รอชมรออ่านเช่นเคยจ้ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:06:43 น.  

 
มาแล้วค่ะแม่บุญ งานนี้แม่บุญไม่ค่อยเหนื่อยมากนะคะ
ลูกค้าคนกันเอง ออร์เดอร์มาก็ง่ายแถมยังได้ตังค์ด้วย
ได้แบบนี้บ่อยๆ ก็ดีเนาะ....
บล๊อกนี้ได้เคล็ดลับวิชาเตรียมอาหารสำหรับปาร์ตี้อีกแล้ว
แหม่มล่ะมีปัญหามาก บางทีเลี้ยงเย็นทำอาหารไม่กี่อย่าง
เข้าครัวแต่เช้า พอถึงเวลาแขกมากันแล้วแหม่มยังหน้ามัน
อยู่หน้าเตาอยู่ประจำ

เวลาทำผัดไทยให้ฝรั่งกินไม่ต้องครบ ขอให้รสชาติใช่ก็อร่อยแล้ว
อย่างแม่บุญว่ากุ้งแห้งใส่ไปก็ไม่กินก็อย่าใส่เลย ยิ่งเห็นราคา
กุ้งแห้งแม่บุญแล้วจะเป็นลม กุ้งแห้งแบบไหนคะ(สงสัยจริงๆ )
เพราะแหม่มซื้อจากแม่ค้าเจ้าประจำที่มาจากหนองมน
เป็นกุ้งโอคักตัวโตๆ เนื้อฟูๆ หนาๆ ยังโลละ 700 บาทเอง

ฝากชม(หรือแซวดี) คุณมิเชลในมาดขี่มอไซด์
ใส่หมวกกันน็อคด้วยนะคะ ดูเท่ห์เชียว
แบบสาวๆ คงมองเหลียวหลัง (แต่ห้ามถอดหมวกนะ อิอิ)
แต่ตอนนี้ชักอยากเห็นรูปแม่บุญควงปืนมากกว่า
...แม่บุญเที่ยวให้สนุกและก็เที่ยวเผื่อด้วยนะคะ


โดย: narellan วันที่: 10 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:51:29 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Maeboon
Location :
กรุงเทพฯ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 87 คน [?]
แม่บุญ..เป็นหญิงไทยอายุเลยวัยรุ่นไปไกล จับพลัดจับพลูได้สามีเป็นฝรั่งแล้วก็หอบผ้าตามกันไปอยู่เมืองนอกเมืองนา พอได้เวลาหยุดงานก็กระเตงกันไปเที่ยวตามประสาตายาย ไม่มีลูกกวนตัวกวนใจ แม่บุญนั้นชอบเขียน ชอบเล่า ชอบถ่ายรูป เป็นที่สุด จะเก็บไว้คนเดียวก็กระไรอยู่ เอามาแบ่งบันกันให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้อ่าน ได้ดูกันดีกว่า ส่วนฝีมือด้านอื่น ๆ นั้นก็พอจะมีอยู่บ้าง เช่น ทำอาหาร ก็เอามาแบ่งปันกันอีกนั่นแหละ ค่อย ๆ รู้จักกันไป รู้จักกันแล้วก็อย่าลืมเข้ามาคุยกันนะ


ปล....รูปภาพต่าง ๆ หากต้องการนำไปใช้ช่วยบอกที่มาที่ไปด้วยนะคะ เป็นการให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งสังคมไทยเราค่อนข้างมองข้ามในเรื่องนี้ค่ะ

free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Maeboon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.