คิดไปเขียนไปตามสไตส์...แม่บุญ.....
Welcome to my little world .....
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
28 พฤศจิกายน 2556
 
All Blogs
 
เมื่อแม่บุญกลายเป็น....อาจารย์...ของนักศึกษาแพทย์ที่เบลเยียม ๒

สวัสดีค่ะทุก ๆ ท่าน แม่บุญกลับมาเบลเยียมแล้วค่ะ หายไปหนึ่งเดือนเต็ม ๆ พาเพื่อน ๆ ฝรั่งชาวเบลเยียมเพื่อนของมิเชล ท่องเที่ยวเมืองไทยซะฉ่ำปอด ภายในระยะเวลา ๒๓ วันกับ ๑๑ จังหวัด ตั้งแต่ กทม. สมุทรปราการ นครปฐม อยุธยา สุโขทัย ตาก แม่สอด ลำปาง เชียงใหม่ กระบี่ นครศรีธรรมราช และ สุราษฏร์ธานี เป็นแห่งสุดท้ายก่อนส่งขึ้นเครื่องการบินไทยกลับเบลเยียมอย่างปลอดภัย งานนี้ประสบความสำเร็จอย่างน่าชื่นชม ทำเอาฝรั่งหลงไหลอยากกลับมาเที่ยวอีก งานนี้มีเรื่องเล่าตามเคยแล้วค่อยว่ากัน ขอให้มีเวลาก่อนนะคะคราวนี้มาว่าเรื่องเดิม ท้าวความเรื่องที่ต้องไปหาหมอมากมายที่เบลเยียม พอกลับเมืองไทยช่วงแรกยังไม่มีเวลาปลีกตัวไปหาหมอได้ ก็ได้แต่ภาวนาขออย่าให้เป็นอะไรมากกว่านี้เลย ไหมที่ถูกเย็บไปจากเบลเยียม ได้ถูกตัดจากเพื่อนที่เป็นพยาบาลในทีมที่เราไปเที่ยวเลยโชคดีไป หลังจากนั้นก็เพียงแต่รอให้แผลแห้งเวลาอากาศเย็น อาการมันไม่ออกมาให้เห็น แต่ผื่นที่เป็นรอยวงแหวนกลับขยายตัวอย่างต่อเนื่อง ทีนี้เวลาร้อนมาก ๆ รอบวงแหวนจะเป็นผื่นแดง คันอย่างมาก บางครั้งเผลอยกมือเกา ดูเผิน ๆ เหมือนเกาก้น เลยต้องแอบ ๆ ทำ เพราะกลัวคำครหาว่าทำการอันไม่เหมาะสมในที่สาธารณะ ทั้งนี้ยาที่คุณหมอให้ไปแม่บุญก็จัดการจนหมดอาการมากำเริบมาก ๆ ตอนไปเที่ยวที่กระบี่ งานนี้ยิ่งเกายิ่งมัน ยิ่งคันยิ่งเกา เพราะอากาศอันร้อนอบอ้าว ครึ้มฟ้าครึ้มฝน ต้องกัดฟันกรอด ๆ เพราะต้องอดทน งานนี้ทนไม่ไหวเผ่นไปหาหมอที่คลีนิคใกล้โรงแรมที่พัก หมอหนุ่ม ..รีบมาดูอาการ แล้วบอกว่า โรคนี้เกิดขึ้นที่บ้านเมืองเขตร้อนชื้น เป็นกันมากพอสมควร วิธีการรักษาคือ ...ต้องขูดเนื้อที่เป็นวงแดง ๆ รอบ ๆ ไปเข้าห้องแลป เพราะเพาะหาเชื้อ แล้วหาสมมุติฐานของโรค ให้ยา ฉีดยาแล้วแต่ความรุนแรง เล่าให้หมอฟังเรื่องที่เกิดขึ้นที่เบลเยียม หมออมยิ้มอย่างขำ ๆ เพราะเป็นเรื่องที่วุ่นวายจริง ๆ ตกลงก็ฉีดยาระงับอาการคันให้ และให้ยามากินอีกหลายวันทีเดียว คืนนั้นจำได้ว่า หลับอย่างสบายไม่คันเป็นครั้งแรกในรอบหลาย ๆ วันเลยทีเดียวอาการคันหายไป รอยผื่นแดงค่อย ๆ เลือนไปทีละนิด แต่...เมื่อเราเดินทางต่อไปที่ วนอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี ด้วยอากาศที่ร้อนแบบชื้นสุด ๆ อาการที่เริ่มหายไปก็กลับคืนมาเยือนกันอีก ราวกับจะตอกย้ำว่า ฉัน...จะอยู่คู่กับเธอไม่ห่างหายไปไหน งานนี้เล่นเอาแม่บุญเหงื่อแตก เพราะทั้งร้อนจากอากาศ และร้อนจากอาการวัยทองควบคู่กัน ผลนะหรือ...อาการคันกับรอยผื่นแดงกลับมาเล่นงานกันอีก คราวนี้มิเชลเองยังกังวล เพราะมันนานเกินเหตุ แม่บุญได้แต่กินยาที่หมอให้จนหมด มันก็แค่ทุเลาไปบ้างเท่านั้นเองหลังจากส่งเพื่อน ๆ กลับเบลเยียม ตัวเองเผ่นไปอุดรฯ ไปเยี่ยมคุณพ่อ และพี่ ๆ แม่บุญไม่รอช้า ไปหาหมอที่ รพ. กรุงเทพ สาขา อุดรฯ หมอได้แต่ดู และแนะนำให้ไปหาหมอเฉพาะทางที่ รพ.โรคผิวหนัง งานนี้ให้ยาบรรเทาอาการคันมาเท่ากับวันที่จะอยู่อุดรฯ เท่านั้นเอง
กลับมาถึง กทม. รีบเผ่นไปหาหมอ นั่งแท็กซี่จะไป รพ. โรคผิวหนัง แต่แท็กซี่ส่งผิดที่เลยเดินไปตามทางเพื่อจะไปให้ถูกที่ ชะรอยพระจะเข้าข้าง สายตาเหลือบไปเห็นชื่อ สถาบันเวชศาสตร์โรคเมืองร้อน ของ ม.มหิดล เข้า งานนี้ไม่รอช้า รีบก้าวเข้าไปทันที สถาบันที่ว่า ตั้งอยู่ตรงข้าม รพ.พระมงกุฎ เป็นตึกสูงทันสมัย เดินเข้าไปข้างในไม่ได้กลิ่นยาใด ๆ ทั้ง ๆ ที่เป็นโรงพยาบาลของรัฐ แต่ดูราวกับเป็น รพ.เอกชน เพราะบริการดีเหลือเกิน ไม่ต้องรอนาน เพราะไม่ค่อยมีคนไข้ เนื่องจากคนคงเข้าใจผิดว่าไม่รักษาโรคอื่น แต่แท้จริงรักษาโรคทั่วไปด้วยค่ะ โฆษณาให้เลยก็แล้วกัน แม่บุญไปทำบัตรคนไข้ใหม่แล้วก็รอ อ.หมอ ที่จะลงมาตรวจพร้อม ๆ กับคณะของนักศึกษาแพทย์ แม่บุญเลยไปนั่งดื่มชาร้อน ปาท่องโก๋ สบายใจไปถึงเวลานัด หมอเรียกเข้าไปตรวจ เวรกรรม...รอยที่เคยแดงจัด กลับลางเลือน แทบจะมองอะไรไม่เห็น เพราะแม่บุญเล่นเปิดแอร์นอนทุกวัน มันเลยยุบ งานนี้ได้เล่าเรื่องตั้งแต่ต้นจนจบให้ อ.หมอฟัง เธอบอกว่า ให้งดยาทั้งหมด รอให้อาการกำเริบ แล้วให้กลับไปหาหมอคนที่รักษาให้ที่เบลเยียม พร้อมกับแนะนำให้ขูดบริเวณที่แดงไปตรวจ พูดเหมือนกับคุณหมอที่กระบี่ ไม่มีผิด ค่ารักษา ๗๐ บาท เพราะไม่มียาอะไรจะให้ เพราะยาที่เอาไปให้ดูมันครอบคุมทุกอย่างแล้วแม่บุญกลับมาถึงเบลเยียม อากาศหนาวที่เยื้องย่างเข้ามา ทำให้เกิดอาการใหม่คือ คัน ไปทั้งตัว ทาครีมเทแบบไม่มีขยัก ทาทุกที่ แต่ก็ยังคัน เกาจนเป็นตุ่มแดงไปหมด ในใจภาวนาให้เจ้าตัวการกลับมาอีกจะได้ไปหาหมอที่นี่ ให้แกได้ขูดเนื้อไปดูให้สมใจ ได้แต่รอ...พร้อมอาการคัน


สรุป...เรื่องนี้คงไม่จบลงง่าย ๆ เหมือนหนังไทย แต่เป็นเรื่องยาวที่หมอเขาติดตามผลต่อไป ส่วนแม่บุญก็คันและเกาต่อไป ...

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 22 มีนาคม 2557 16:36:06 น. 22 comments
Counter : 1841 Pageviews.

 
เข้ามาแอบอ่าน และก็แอบลุ้นของตอนจบค่ะ ขอให้หายเร็วๆนะคะ


โดย: Little witches IP: 78.21.23.4 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:5:25:45 น.  

 
มาให้กำลังใจแม่บุญค่ะ ขอให้รักษาตัวหายเร็วๆ นะคะ


โดย: Sai Eeuu วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:04:52 น.  

 
อ่านแล้วก็ยังงงเลยค่ะว่าเป็นโรคอะไร แปลกจังเลยนะคะ ขอให้แม่บุญหายไวไวนะคะ


อาการคันนี่น่ารำคาญจริงๆแหละค่ะ ขนาดนกคันเฉพาะช่วงภูมิแพ้กำเริบยังรู้สึกไม่ชอบเลยค่ะ

ขอบคุณแม่บุญมากเลยค่ะที่แวะไปชมการจัดโต๊ะอาหารที่บ้าน

อากาศหนาวๆแล้วทางยุโรป รักษาสุขภาพนะคะโดย: LoveParadise วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:14:33:17 น.  

 
ส่งกำลังใจให้นะครับพี่แม่บุญ
ขอให้หายเร็วๆครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:55:47 น.  

 
หายไวไวนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:21:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแม่บุญ เผอิญเข้ามาอ่านนะคะ ขอแนะนำให้ทายาสมุนไพรไทยนะคะ ชื่อยาผงแดงค่ะ คือเมื่อก่อนดิแันคันมากนะคะ หลังจากคลอดลูก ทำยังงัยก็คันค่ะ ไปหาหมอตามรพ.ก็ไม่หาย จนไปร้านสมุนไทย(ร้านแขก คนแขกขาย)อยู่แถวๆกาดหลวง ที่เชียงใหม่น่ะค่ะ มีคนแนะนำให้ลองกินค่ะ หลังจากนั้นก็ได้ยาผงมากระปุกนึง ราคาไม่แพงค่ะ ร้านนี้ขายแต่สมุนไพรนะคะ เล่าอาการให้เขาฟังด้วย หลังจากดื่มยาไปสามวัน ก็มีรอบเดือนมาเลยค่ะ(เป็นยาขับเลือด ขับน้ำเหลืองเสียด้วยค่ะ) อาการคันหายไปเลย ไม่เป็นอีกเลยค่ะ ร้านนี้ยาผงแดงสีแดงมากๆนะคะ เป็นร้านแขกที่เชียงใหม่ หาไม่ยากนะคะ ไปซื้อยาผงแดงที่สำเร็จรูปตามร้านค้า ยาจะไม่เหมือนกันนะคะ ดิแันแวะเข้ามาบอกนะคะ เผื่อจะเป้นทางเลือกน่ะค่ะ ยังงัยลองดูหลายๆทางนะคะ


โดย: ยาผงแดง IP: 92.2.214.21 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:18:49:27 น.  

 
ขอบคุณ ๆ ยาผงแดงมากค่ะ เรื่องนี้มันน่ารำคาญจริง ๆ
ตอนนี้แม่บุญกลับมาอยู่ที่เบลเยียมแล้วค่ะ จะไปหายาผงแดงที่ว่าได้อย่างไรหนอ ?

ขอบคุณอีกครั้งในความปรารถนาดี ขอให้มีสุขภาพดี ไม่เจ็บไม่ไข้นะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:19:43:44 น.  

 
ด้วยความยินดีนะครับพี่แม่บุญ
เห็นใจพี่จริงๆครับ
มาพร้อมกับเพื่อนแบบนี้
ปลีกตัวยากจริงๆครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:02:58 น.  

 

Like ให้เป็นคนที่ 2
มาส่งแรวใจให้แม่บุญสู้ๆ
ไม่มีอะไรที่แม่บุญทำไม่ได้
ขอให้ใจแข็งแกร่ง ร่างกายแข้งแรง
กำลังใจเต็มร้อย
หายแน่นอนค่ะแม่บุญโดย: อุ้มสี วันที่: 28 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:36:14 น.  

 
ค่ะคุณแม่บุญ ไม่เป็นไรค่ะไม่ต้องขอบคุณอาไรเลยค่ะ ถ้าอยู่ไทยจะส่งไปให้เลยนะคะหุหุ (เพราะเวลาคันไปทั้งตัว มันทรมานค่ะ รู้ดีเชียวค่ะ)มาอีกรอบค่ะว่าเห็นหรือยัง จะเข้ามาบอกว่า ร้านแขกนี้อยู่ใกล้กับร้านขายผ้าเชียงใหม่ใจดี(เป้นร้านเก่าของเชียงใหม่ใจดี ที่ขายผ้าพับน่ะค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้เปลี่ยนชื่อเป็นร้านเชียงใหม่ใจกว้าง แต่ยังงัยก็ไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนอีกหร่อเป่านะคะ เพราะไม่ได้ไปซื้อยาหลายปีแล้วค่ะ) อยากให้คุณแม่บุญได้ยาจังค่ะ ลองทานดูสามวันก็เห็นผลแล้วค่ะ เคยซื้อนานมาแล้วแค่เจ็ดสิบบาทเองค่ะ แต่เดวนี้ราคาคงขึ้นไปบ้างแล้ว เพราะหลายปีแล้ว ยาแขกร้านนี้เข้าไปก็จะได้กลิ่นยาต่างๆเลยค่ะ ใครๆก็เรียกร้านแขกน่ะค่ะ ตัวดิฉันก็อยู่เมืองนอกนะคะ เลยส่งไปให้ไม่ได้ค่ะ คุณแม่บุญให้ญาติๆซื้อส่งไปให้ได้เปล่าคะ(เวลาไปไทยค่อย ใช้คืนน่ะค่ะ) ดิฉันเคยให้เพื่อนซื้อยาผงแดงส่งมาให้ที่เมืองนอก แต่ตัวยาไม่เหมือนกันเลยค่ะ ไม่เหมือนยาร้านแขกเลย แตกต่างกันมากเลยละ ทั้งสี ทั้งกลิ่น แต่ชื่อเหมือนกันค่ะ แต่ถ้าดิฉันไปเที่ยวไทย และตอนนั้นคุณแม่บุญยังไม่หาย ดิฉันจะซื้อและส่งให้ที่เมืองนอกนะคะ(จะใกล้กว่าค่ะ ดิฉันอยู่อังกฤษ) แต่อยากให้หายเร็วๆน่ะค่ะ อยากให้ได้ยาไวๆค่ะ เพราะดิฉันคงจะไปไทยอีกสองปีข้างหน้าโน่นเลยค่ะ มันนานเกินไปค่ะ ยังงัยๆ จะเข้ามาอ่านบ่อยๆนะคะ ถ้าไม่หายก็รอนะคะ ถ้าไปไทยจะขอที่อยุ่คุณแม่บุญที่นี่นะคะ จะได้ส่งให้ค่ะ ขอบคุณที่อวยพรให้สุขภาพดีนะคะ ยังงัยๆก็ดูแลสุขภาพด้วยนะคะคุณแม่บุญ(ชอบคุณแม่บุญเขียนบล็อคน่ะค่ะ ดูเป็นคนจิตใจดีน่ะค่ะ แค่แอบอ่านค่ะ แต่ไม่ได้สมัครสมาชิกค่ะ) ยังงัยๆก็คอยอัพเดทอาการป่วยด้วยนะคะ แล้วขอให้หายไวๆนะคะ(ดิฉันเขียนวกวนไปหรือเปล่าคะเนี่ย อธิบายเยอะ กลัวอ่านไม่เข้าใจน่ะค่ะ)


โดย: ยาผงแดง IP: 92.2.214.21 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:0:32:11 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่แม่บุญ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:6:45:05 น.  

 
หายไวๆ นะคะ ป้าลีจากฟินแลนด์ค่ะ

อากาศทางนั้นเป็นอย่างไรบ้างคะ
บ้านป้าลีเริ่มเย็นๆแล้วค่ะพี่

ดูแลสุขภาพนะคะ ช่วงนี้ป้าลีก็ป่วยๆ สองปีมานี้รู้สึกว่าร่างกายเปลี่ยน ไม่ควรถึงกับป่วยก็ป่วย ไม่ควรจะเจ็บก็เจ็บซะงั้น

อย่างภูมิแพ้เมื่อก่อนนานๆ จะโผล่มาที ตอนนี้อากาศเย็นนิดเดียวก็รู้สึกเลยว่าฟุดฟิดๆ แรกๆป้าลีรับไม่ค่อยได้ หลังๆมาเริ่มทำใจ

แต่ดีว่าป้าลีไม่มีปัญหามากนักกับหน้าหนาวของฟินแลนด์ ไม่งั้นอยู่ไม่ได้แน่ๆ เลยค่ะ


โดย: Lee Jay วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:11:10:27 น.  

 
คุณยาผงแดงที่น่ารัก แม่บุญต้องขอบคุณมากกกกกกกกมายสำหรับความหวังดี ปรารถนาดีที่อยากให้แม่บุญหายคัน มันคันจริง ๆ ค่ะ กลางคืนนอนแทบไม่ได้ ตอนนี้ตัวลายแล้วค่ะ เพราะเกา ทายาที่ได้มาจากสถาบันโรคผิวหนังก็ยังเอาไม่อยู่ โปะครีมทาผิวก็แล้ว นี่ถ้าอยู่เมืองไทยแม่บุญวิ่งไปซื้อยาผงแดงมาทาแน่นอนค่ะ

น้ำใจ..ที่มอบให้ มีค่ามากมายสำหรับคนที่ไม่เคยรู้จักกัน ซึ้งใจค่ะ เมื่อไหร่มาเที่ยวเบลเยียม หย่อน จม.น้อย มาบอกนะคะ แม่บุญจะทำกับข้าวเลี้ยงค่ะ

ตอนนี้อากาศไม่ดีเลย รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:52:40 น.  

 
คุณแม่บุญคะ มาอีกรอบค่ะเช้านี้ ตอนสายๆที่อังกฤษน่ะค่ะ คุณแม่บุญคะ ยาผงแดง ที่บอกเป็นยาใช้ชงดื่มกับน้ำร้อนนะคะ ดิฉันพิมพ์ตกหล่นไปหน่อยในเม๊นท์ก่อน ขอโทษด้วยค่ะ เลยทำให้เข้าใจผิด ดิฉันคิดว่าเกี่ยวกับน้ำเหลืองในร่างกายเรานะคะ มันเลยทำให้เกิดอาการคันน่ะค่ะ(เอ่อ อันนี้ดิแันขออนุญาตออกความคิดเห็นเองนะคะ)คือเชื่อที่คุณแม่เคยสอนมาตลอดน่ะค่ะ ว่าผู้หญิงเราเวลาอายุเริ่มมากๆ ให้ถ่ายยาเกี่ยวกับน้ำเหลืองของเสียในร่างกาย ให้ออกไปบ้างน่ะค่ะ แต่ดิฉันไม่ได้ทำตามท่านเคยสั่งสอน แต่ตอนนี้พอเจอกับตัว เลยรู้ตัวว่าคำสอนเป้นความจริงค่ะ แต่การเลือกซื้อยาก็สำคัญด้วยนะคะ ซึ่งดิฉันกลัวมากค่ะเวลาเลือกใช้ยา(กลัวอันตราย) แต่ยาตัวนี้เป้นสมุนไพรผงสีแดงค่ะ(น่าจะเป้นส่วนรากหรือลำต้นพืชชนิดนึงนะคะ) ทุกวันนี้ก็ดื่มบ้างเวลาไปไทยค่ะ ไม่ได้ดื่มตลอดเวลา ดิฉันขอบคุณเช่นกันค่ะที่จะทำอาหารเลี้ยง ถ้ามีโอกาสเจอกัน ดิฉันคงไม่ขอรบกวนดีกว่าค่ะ เพราะเจอกันก็จะได้คุยทักทายแบบสบายๆ ไม่ต้องเตรียมการอาไรหรอกค่ะ ยุ่งยากเกินไปค่ะ ไม่ชอบรบกวนใครๆน่ะค่ะ แค่ถ้าดิฉันมีโอกาสไปเที่ยวเบลเยี่ยมและเจอคนไทยจิตใจดีแบบคุณแม่บุญ เท่านี้ก็คุ้มมากแล้วค่ะ แต่คงอีกหลายปีมังคะกว่าจะไปตะลอนเที่ยวยุโรปใกล้ๆ หุหุ อากาศที่อังกฤษก็เย็นๆนะคะ แต่สามวันมานี่ยังไม่ค่อยหนาวมากเท่าไรค่ะ แต่คงจะหนาวแน่ๆในเร็ววันนี้ค่ะ หุหุ อ้อ ถ้าคุณแม่บุญมาเที่ยวอังกฤษเมื่อไร ขอเขียนๆไว้ในบล็อคด้วยนะคะ จะให้ที่อยู่ไว้ค่ะ เผื่อได้เจอกันค่ะ แล้วจะตามอ่านบล็อคต่อไปค่ะ


โดย: ยาผงแดง IP: 92.6.111.93 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:53:58 น.  

 
แม่บุญมาไทยอีก ผมคอยดูอยู่เรื่อย ๆ ครับ
ชักอิจฉาที่ได้เดินทางเที่ยวไปเรื่อย ๆ

พูดถึงพาคนไปเที่ยว บางครั้งก็หนักใจครับเพราะ
บางคน เขาสนใจเฉพาะเป้าหมายสุดท้าย ทั้งที่
ตลอดเส้นทาง สวย น่าทึ่ง น่าดูด้าน วัฒนธรรม
การกินอยู่ของ คนพื้นบ้าน

แม้แต่ การปลูกบ้านจะแตกต่างกันไป เช่นใน กท.
จะปลูกอันแออัด บ้านสองชั้นหรือคอนโด

แต่ที่เชียงใหม่บางอำเภอ ภูมิประเทศสูงต่ำ สวย
ชาวบ้านจะปลูกบ้านชั้นเดียว น่ารัก แม้จะไม่สวย
งาม คือเหมาะกับพื้นที่

แต่เพื่อนที่ไป เขากลับจะไปดูสิ่งมหัศจรรย์ อันนี้
จนใจ.

แต่ก็ทำให้มีกำลังใจเพิ่ม คือมีเพื่อนบางคนบาง
กลุ่ม สนใจการกินอยู่แบบชาวบ้าน เดินทักทาย
ชาวบ้าน ดูตลาดสดเช้ามืด ชนิดสายหยุด จุด
ตะเกียงขาย ซึ่งหาไม่ค่อยได้แล้ว

แบบนี้ทำเอาเราสบายใจ กินง่าย อยู่ง่าย กินผิด
เวลาก็ไม่ว่ากัน เพราะเราเตรียมขนมเล็กน้อยแก้
หิวไป เพราะเราเที่ยวแบบ วัดดวง

แต่คราวนี้ ไม่น่าเชื่อเพื่อนกลุ่ม นักร้อง..ชุดช่าง
ซ่อมเครื่องยนต์ กับเพื่อนรุ่นพี่เกษียณ ของดไป
กระทันหัน... จะชวนกลุ่มอื่นไปก็ไม่ทัน สรุปไปเท่า
ที่ไปได้ อันนี้ไม่ว่ากัน 555 เพราะแต่ละคนติด
ธุระ ส่วนผมค่อยว่ากันใหม่ ก็ใช้เวลาวันลาพัก
ร้อนหมดไปแล้วครับ แต่คราวนี้เที่ยวแบบสบาย
ที่สุด นึกจะหยุดเที่ยว หยุดซื้อของกินข้างทาง
หรือนึกจะ ยิงกระต่าย ก็หยุดครับ

พูดถึงอาการแม่บุญ น่าเห็นใจครับ ผมเองก็เคย
เป็นแบบนี้ โรคหรืออาการมักจะ กลัวหมอ คง
ต้องติดตามข่าวอาการของแม่บุญต่อ... ขอให้หาย
จากอาการไว ๆ นะครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2556 เวลา:20:08:01 น.  

 
มาอ่านต่อครับ เป็นอาการที่น่าเห็นใจ
และน่าเป็นห่วงมาก ขอส่งกำลังใจให้หายเร็วๆโดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 1 ธันวาคม 2556 เวลา:2:22:13 น.  

 
คุณแม่บุญคะ ดิฉันมาอีกครั้งนะคะ ไปค้นชื่อร้านสมุนไพรในเชียงใหม่มาให้น่ะค่ะ เลยเจอร้านที่ดิฉันได้บอกไปแล้วด้วยค่ะ(จำชื่อร้านไม่ได้ตอนซื้อ) ชื่อร้าน อี.เอ.รัตลามวาลา อยู่ถนนช้างม่อยนะคะ เจ้าของเป็นแขกอินเดียค่ะ ในกูเกิลยังบอกว่าอยู่ติดร้านขายผ้าเชียงใหม่ใจดีอยู่เลยค่ะ(ดิฉันไม่แน่ใจว่าเปลี่ยนแปลงยังงัยค่ะเพราะมาอยู่นอกเกือบสิบปีแล้วค่ะ) ก่อนอื่น ขอทำความเข้าใจกับสมาชิกบล็อกแก๊งค์คนอื่นๆด้วยนะคะ ว่าดิฉันไม่ได้ค่าโฆษณาใดๆเลยนะคะ เพียงแต่เคยเป็นผู้บริโภคยาจากร้านนี้เท่านั้นนะคะ(เดวผิดกฎเวป)
คุณแม่บุญค่อยยังชั่วบ้างยังคะ เป็นห่วงค่ะ แต่ก็คงจะอดเกาไม่ได้ เพราะมันคัน ทรมานจริงแหระ ดิฉันยังเสริชค้นยาตัวสีแดงนี้ด้วยนะคะ อาจจะเป็นต้นฝางน่ะค่ะ(คาดเดาเอาเองนะคะ ไม่แน่ใจค่ะ) คืออยากรู้ว่าผงสีแดงนี้มาจากต้นอาไรนะ ก็เจอว่ามีต้นฝางนะคะที่จะเป้นสีแดง สัพคุณก็ใกล้เคียงเลยค่ะคุณแม่บุญ แต่ทางที่ดี เราไปซื้อจากทางร้านดีที่สุดค่ะ ปลอดภัยดีค่ะ

ดิแันเขียนมาด้วยอยากให้หายนะคะ เพราะตัวเองเคยคันนานถึงหกเดือนค่ะ เวลาคันมันทรมาน(บอกใคร ก็คงไม่เข้าใจ ทรมานสุดๆ) เลยเขียนมาหาคุณแม่บุญอีกครั้งน่ะค่ะ อยากให้หายนะคะ เพราะก็นึกถึงตอนที่เราคัน มีคนมาแนะนำให้ลองกินยาตัวนี้ ทุกวันนี้ยังไม่ลืมบุคคลที่แนะนำเราเลยละค่ะ ที่ช่วยดิฉันให้หายจากความทรมาน เลยแค่อยากช่วยคุณน่ะค่ะ เผื่อจะหายเหมือนดิฉันบ้าง เท่านี้ก่อนนะคะ ดูแลตัวเองนะคะ สงสารเวลาคันเหลือเกินค่ะ ยังงัยจะคอยติดตามนะคะโดย: ยาผงแดง IP: 92.2.222.246 วันที่: 1 ธันวาคม 2556 เวลา:4:19:27 น.  

 
คุณยาผงแดงที่น่ารัก แม่บุญจดรายละเอียดไว้แล้วค่ะ
เมื่อวานไปหาหมอ ๆ สั่งยาให้ และอยากให้แม่บุญกินยาของหมอก่อน หากอาการไม่ดีขึ้นแม่บุญจะให้น้องสาวซื้อยาที่แนะนำส่งมาให้ค่ะ

ขอบคุณจากใจจริง ๆ ที่เป็นธุระหาชื่อร้านให้ ซึ้งใจมากค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 1 ธันวาคม 2556 เวลา:18:20:55 น.  

 
ค่ะไม่เป็นไรค่ะ ยินดีมากๆค่ะ ไปหาหมอมาแล้วหรอคะ ขอให้หายด้วยนะคะคุณแม่บุญ ขอให้ได้ยาถูกกับอาการด้วยคะ คุณแม่บุญคะ ถ้ามาอังกฤษ โทรหาเบอร์นี้นะคะ 07 766679722
เวลาที่สะดวกคือ17.00-20.00 นะคะ เผื่อได้มาเที่ยวใกล้ๆบ้านจะได้เจอกันบ้างค่ะ


โดย: ยาผงแดง IP: 92.6.106.170 วันที่: 2 ธันวาคม 2556 เวลา:1:29:48 น.  

 
อ่านต่อค่ะ เลยได้แอบอ่าน คุณยาผงแดง กับแม่บุญด้วย น่ารักดีค่ะ มิตรภาพในโลกออนไลน์นะคะ

อาการคันไม่ร้ายแรง แต่ทรมานนะคะ อีกอย่างถ้าไม่เป็นอะไร เลี่ยงได้ เราๆ คงไม่อยากกินยานะคะ

23 วัน กับ 11 จังหวัด รอแม่บุญเล่าค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 ธันวาคม 2556 เวลา:14:39:31 น.  

 
คุณยาผงแดงที่น่ารัก จดหมายเลขไว้แล้วนะคะ มีโอกาสคงได้ไปเคาะประตูเรียกแน่นอนค่ะ อย่าลืมเช่นกันนะคะ มาเบลเยียมเมื่อไหร่ ส่ง จม.น้อยมาแจ้งด้วย ต้อนรับเต็มที่ค่ะ


โดย: Maeboon วันที่: 4 ธันวาคม 2556 เวลา:2:34:05 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะคุณแม่บุญ สำหรับการตอบรับแบบเต็มที่ ซึ้งและดีใจอย่างมากค่ะ แต่เกรงใจอะค่ะ เอาแบบสบายๆคุณแม่บุญละกันนะคะ อาจจะสี่ปีข้างหน้านะคะคุณแม่บุญ ค่อยเจอกันค่ะ(อีกสองปีไปไทย ปีต่อไปว่าจะไปฝรั่งเศสนั่งยูโรสตาร์ และต่อจากนั้น อาจจะไปเบลเยี่ยมนะคะ หุหุ ถ้าเงินยังเหลืออยู่บ้างนะคะ)


โดย: ยาผงแดง IP: 92.2.214.119 วันที่: 5 ธันวาคม 2556 เวลา:1:50:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Maeboon
Location :
กรุงเทพฯ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 87 คน [?]
แม่บุญ..เป็นหญิงไทยอายุเลยวัยรุ่นไปไกล จับพลัดจับพลูได้สามีเป็นฝรั่งแล้วก็หอบผ้าตามกันไปอยู่เมืองนอกเมืองนา พอได้เวลาหยุดงานก็กระเตงกันไปเที่ยวตามประสาตายาย ไม่มีลูกกวนตัวกวนใจ แม่บุญนั้นชอบเขียน ชอบเล่า ชอบถ่ายรูป เป็นที่สุด จะเก็บไว้คนเดียวก็กระไรอยู่ เอามาแบ่งบันกันให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้อ่าน ได้ดูกันดีกว่า ส่วนฝีมือด้านอื่น ๆ นั้นก็พอจะมีอยู่บ้าง เช่น ทำอาหาร ก็เอามาแบ่งปันกันอีกนั่นแหละ ค่อย ๆ รู้จักกันไป รู้จักกันแล้วก็อย่าลืมเข้ามาคุยกันนะ


ปล....รูปภาพต่าง ๆ หากต้องการนำไปใช้ช่วยบอกที่มาที่ไปด้วยนะคะ เป็นการให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งสังคมไทยเราค่อนข้างมองข้ามในเรื่องนี้ค่ะ

free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Maeboon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.