คิดไปเขียนไปตามสไตส์...แม่บุญ.....
Welcome to my little world .....
Group Blog
 
<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
1 มกราคม 2560
 
All Blogs
 

คุยกันเบาๆ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๐
คุยกัน ก่อนและหลังปีใหม่ ๒๕๖๐


 photo cats 3_zpsitnlzdfk.jpgสวัสดีค่ะทุกๆ ท่าน ในที่สุดปีเก่าก็ผ่านไปอีกปี ปีที่แล้ว พ.ศ. ๒๕๕๙ จะติดตราตรึงใจไว้ในความทรงจำของประชาชนคนไทยทั้งประเทศและทั่วโลก ก็ว่าได้ เพราะเป็นปีแห่งการสูญเสียอันยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต เมื่อร่มโพธิ์ร่มไทรของชาวไทย คือพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จสวรรคตเมื่อวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๕๙ photo cats 8_zps2nqnw7je.jpgซึ่งเป็นเรื่องที่แม่บุญไม่คิดไม่ฝันว่าจะเกิดขึ้น แม้จะรู้ว่าเป็นสัจธรรมของโลก ที่ล้วนมีการเกิด แก เจ็บ และตายไปในที่สุด สาเหตุเพราะคนไทยรวมถึงแม่บุญรักพระองค์ท่านอยากให้พระองค์อยู่กับคนไทยให้นานที่สุด พระองค์เปรียบเสมือนสายใยแห่งความรักของคนในชาติก็ว่าได้ แม่บุญไม่ได้กลับเมืองไทยเข้าปีที่สอง จิตใจมันกลับไปอยู่ที่โน่นตั้งแต่วันที่พระองค์ท่านสวรรคต อยากจะไปกราบสักการะพระบรมศพ ได้แต่นับวันว่าเมื่อไหร่จะถึงคราวของเราเสียที คนไกลบ้านได้แต่ตั้งตารอ


๓๐ ธันวาคม ๒๕๕๙

พรุ่งนี้เป็นวันสิ้นปี เมื่อเช้าอากาศหนาวจัดจนต้นไม้ขาวโพลนไปหมดเพราะไอน้ำที่จับตัวกันเป็นน้ำแข็ง ได้ยินว่าหลังปีใหม่หิมะจะตก วันคริสต์มาส ปีนี้ไม่มีหิมะ ซานตาครอสคงเหนื่อยน้อยลงไม่ต้องนั่งรถที่มีหิมะขวางเส้นทางให้เดินทางลำบาก เมื่อเช้าหลังอาหารเช้าเราสองคนไปซื้อหาอกเป็ดและของกินอีกสองสามอย่าง เอาไว้ทำวันพรุ่งนี้แล้วไปกินเลี้ยงฉลองกันในวันปีใหม่ที่บ้านพี่ชายของมิเชล วันครอบครัวอีกวันก็ว่าได้ สองหนุ่มนี่อายุห่างกัน ๑๐ ปี พี่ชายจะครบ ๘๐ มิเชลเองก็กำลังจะครบรอบ ๗๐ ปีเช่นกัน โชคดีที่แกชอบทำงานในสวนเลยแข็งแรง ดูหนุ่มกว่าวัย แถมแข็งแรงไม่ค่อยเป็นอะไร นอกจากไข้หวัดปีละครั้ง


ต่างจากแม่บุญที่ถ้าหากบัตรของโรงพยาบาลมีการสะสมไมล์เหมือนการบินไทย แม่บุญคงจะได้ไมล์สะสมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากโรคภัยไข้เจ็บเบียดและเบียนมาได้สองสามปีแล้ว และยังไม่มีทีท่าจะเหนื่อยล้าแต่ประการใด โรคเก่าหายไป โรคใหม่ถลาเข้ามาแทนที่แทบจะไม่ได้ตั้งตัว ตั้งใจ...เมื่อวานไปทำกายภาพบำบัดครั้งที่ ๖ เนื่องจากกระดูกหลังเคลื่อนไปกดทับเส้นประสาททำให้เจ็บปวดตั้งแต่หลังทำให้ขาข้างซ้ายปวดและชาเป็นระยะๆ พี่สาวที่เมืองไทยส่งยูทรูปมาให้ดู ว่าที่โน่นมีพระที่ท่านเคยป่วยและหายจากอาการปวด ท่านนำมาเผยแพร่ แม่บุญก็ทำตามได้สามครั้ง อาการที่เจ็บค่อยๆ ดีขึ้น ดีกว่าไปทำกายภาพบำบัดอีกขอบอก ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องทำกันจริงๆ จังๆ ท่านบอกว่า โรคขี้เกียจ...ไม่ทำก็ไม่หายตามใจโยม...แม่บุญอยากหายเลยทำตามที่ท่านบอกกล่าวมา และขอบอกต่อว่า ทำเถิดแล้วจะเกิดผลค่ะตอนเปิดยูทรูป บางทีมันจะมีเรื่องราวต่างๆ ขึ้นมาให้เราเห็น บางเรื่องก็น่าสนใจ บางเรื่องก็ผ่านๆ ไป แม่บุญไม่ได้ดูหนังไทย ละครไทยมาเป็นสิบปี ไม่รู้จักดารา นักร้องฯลฯ อย่ามาถามนะเพราะตอบไม่ถูก แต่มีดาราในใสมัยเป็นสาวน้อย สาวมาก ตั้งแต่รุ่น คุณมยุรา ธนบุตร คุณนก สินจัย หงษ์ไทย น้องแอน ทองประสม คนนี้รักสุดๆ แล้วก็ คุณหมิว ลลิตา


ยูทรูปเขาขึ้นมาว่าดาราค่าตัวแพงสุดๆ ในไทยคือ..คุณอั้ม ...ค่าตัวแค่เดินเฉียดๆ งาน ชม ละเป็นแสน นาทีละสามพัน โอ้...ว้าววว จูเลีย โรเบิร์ต เมืองไทยเลยนะเนี่ย แถมซื้อรถหรูราคา ๑๗ ล้านบาท...รองเท้าสองคู่ ราคา แสนเจ็ด...ป้าดดดดด อีกอัน จัดอันดับรถแพงสุดๆ ที่เหล่าดาราซื้อหามาไว้ใช้ บางคัน ๒๐ ล้าน อีกคันของคุณนุ่น...๓๐ ล้านบาท แม่บุญตาเหลือกเท่าไข่ห่าน ไม่ได้อิจฉาแต่ประการใดๆ เลยพ่อคุณ แม่คุณ แต่ถนนที่รถติดแบบนั้น จะวิ่งได้ไกลกี่กิโล แถมกินน้ำมันระเบิดเถิดเทิง??? เออ..มันเรื่องของเขา อิ อิ


อีกข่าว...คุณยายคุณตา อยู่บ้านไม้ปลายนา หาเช้ากินค่ำ บริจาคที่ดินราคากว่า ๑๐๐ ล้านบาท สร้างโรงพยาบาทให้คนป่วย แถมบริจาคเงินสดอีก ๒ ล้านซื้อเครื่องมือแพทย์..... แถมมีข่าวเล็กข่าวน้อย เด็กๆ เรียนดี มีความกตัญญู ต่อบุพการี ต้องไปเรียนแล้วกลับมาดูแลพ่อ แม่ พิการ ไร้คนช่วยเหลือ ขอรับบริจาคทุนการศึกษา ข่าวดารา ทั้งหลาย ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้านราคา ๑๐๐ กว่าล้านบาท ข่าวสองอย่างต่างกันราวกับฟ้ากับเหว เออเนาะ คนเรา เกิดมามีบุญไม่เท่ากันจริงๆ สาธุ แม่บุญเองก็เกาะสามีกิน เพราะไม่ได้ทำงานอะไรเช่นกัน พึ่งหยุดทำงานมาได้สองปีเข้าปีที่สามนี่แหละ ทำไงได้สุขภาพมันไม่อำนวย มิเชลแกบอกว่า แก่แล้วอยู่บ้านอยู่เฉยๆ ดีแล้ว....อย่าหาเหาใส่หัวเลย ว่าไปโน่นปีนี้มีความตั้งใจหลายอย่างทีเดียวว่าอยากจะทำนั่น ทำนี่ ตั้งๆ ๆ ๆ เอาไว้ คนเรามันต้องมีความหวัง อยู่กับความหวัง ไม่ฝันลมๆ แล้งๆ แต่ต้องพยายามทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาให้ได้ แต่จะใช้เวลานานแค่ไหนอันนั้นต้องแล้วแต่ความขยัน ถ้าขี้เกียจก็รอก่อนๆ ๆ ๆ ไปเรื่อยๆ มันก็ไม่สำเร็จสักที อันนี้ตัวใครตัวมัน
ในไลน์.....พึ่งดูเขาส่งต่อๆ กันมาจากไลน์ เคล็ดลับสุขภาพ.....จะขอคัดลอกมาให้อ่านกันว่า......

๑๐๐ ปีก่อน คนจีนหอบเสื่อผืน หมอนใบ มาหากินในเมืองไทย คนไทยเรียกคนจีนว่า เจ๊กแบบดูถูก วันนี้คนจีนเป็นเจ้าของกิจการ คนไทยเป็นลูกน้องคนจีน

๕๐ ปีก่อน ชาวอินเดีย บังคลาเทศ หนีร้อนมาพึ่งเย็น เข้ามาขายถั่วทอด ขายผ้า เป็นยาม คนไทยเรียกว่าอาบัง พวกเขาประหยัด เก็บออม อดทน ...วันนี้คนอินเดีย บังคลาเทศเป็นเจ้าของกิจการ คนไทยเป็นลูกหนี้คนอินเดีย

๓๐ ปีก่อน คนเวียดนามหนีสงครามอพยพมาอยู่เมืองไทย ขยันทำมาหากิน มาเป็นลูกจ้าง ทำประมง เป็นชาวนา คนไทยดูถูกเรียก ไอ้แกว โดยเฉพาะทางอิสาน ภาคตะวันออก วันนี้...คนไทย เป็นลูกจ้าง ลูกหนี้คนเวียดนาม

วันนี้...คนเขมร คนลาว คนพม่า เข้ามาอยู่ในไทย ทั้งถูกต้องทั้งแอบเข้ามา เป็นคนใช้ พนักงานเสริฟ พนักงานโรงแรม คนงานก่อสร้างฯลฯ คนไทยดูถูก เรียก ไอ้เขมร...ไอ้หม่อง... สิ่งที่น่าเป็นห่วงในอนาคตคือ ????

อีก ๒๐ ปีข้างหน้า ต่างชาติที่เข้ามาอยู่ คงเป็นเจ้าของกิจการกันหมด และคนไทยก็จะกลายเป็นลูกจ้างคนเหล่านั้น อีกใช่หรือไม่ ??? น่าคิดนะตัวเอง.... ทำไม??? คนไทย ที่มีทั้งความรู้ มีฝืมือเป็นแรงงานที่ดี แต่...ไม่เคยคิดที่จะสร้างโอกาส สร้างงาน ให้มีคุณค่ากับตนเอง ...
งานหนัก...ท้อ..ลาออก
งานเหนื่อยหน่อย....บ่น...ลาออก
งานมากหน่อย บอกค่าจ้างถูก ไม่คุ้มค่า...ลาออก
ความอดทน...ไม่มี เป็นที่ตั้ง

น่าเป็นห่วง..คนไทยที่รักสนุก รักสบาย ไม่อดทน ไม่พึ่งพาตนเอง ชอบหรูหรา หน้าใหญ่ ใจถึง ประมาณว่า..ฉิบหายไม่ว่า ต้องการชื่อเสียง...แข่งกันอวดรวยโดยการมีหนี้สิน จนหนี้ท่วมหัว โกหกตนเอง หน้าชื่นอกตรม...เลี้ยงลูกให้เป็นเทวดา เลี้ยงลูกไม่รู้จักโต เสพติดวัตถุนิยม ขายที่ดินของปู่ ย่า ตา ยายกิน ..ขออย่าให้เป็นอย่างนั้นเลย

คนไทย..มีฝีมือ มีทักษะ มีความฉลาด ไหวพริบดี เอาตัวรอดเก่ง สิ่งดีๆ นำออกมาใช้ให้เป็นประโยชน์ รักกันไว้เถิด...คนไทย..
เออ..เขาพูดเข้าท่าดีนะ แล้วท่านผู้อ่านคิดอย่างไร?


แม่บุญขอเสริมนิดหนึ่ง ถ้าเราใช้เครื่องมือสื่อสารที่เราชอบกันมากๆ ให้เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ เช่น กดหาว่า จะเรียนภาษาต่างชาติเพิ่มเติมวันละสองชั่วโมง แล้วใช้เวลานั้นๆ ให้เต็มที่ เลิกเล่นไลน์ เล่นเกมส์ เลิกส่งข้อความ มีกฎให้ตัวเอง เห็นฝรั่งเอาเรื่องคนไทยพูดภาษาอังกฤษไม่เก่งเหมือนเพื่อนบ้าน เราไม่ต้องบอกเขาหรอกว่า เราไม่เคยเป็นเมืองขึ้น แต่เรามาหัดกันจริงๆ จังๆ ดีกว่า คราวหน้าตอบโต้ให้ฝรั่งหน้าหงายไปเลย


 photo cats 1_zpseybpyqjw.jpg


หรือจะหาความรู้เรื่องที่ตัวเองสนใจในเรื่องอื่นๆ เช่น แม่บุญ อยากเรียนทำเค้กแบบญี่ปุ่น เปิดดูวิธีการทำจนตาแฉะ แล้วลงมือทำตาม...ผลออกมานะหรือ ไม่เลวนะตัวเอง แม้ว่าจะหัดทำ เพราะเธอหน้าแตก แถมหดลงมาครึ่งหนึ่ง ไม่เป็นไร ไม่มีปัญหา คราวหน้าหัดทำใหม่อีกรอบ ความพยายามอยู่ที่ไหน...สำเร็จแน่นอนค่ะ รับรอง ว่าแต่ทำจริงนะ... photo cats 1_zpscpox2hjj.jpgเนื่องในวารดิถีวันขึ้นปีใหม่ ๒๕๖๐ ขอกราบอาราธนาคุรพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก พระบารมีปกเกล้าปกกระหม่อมขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ ในสวรรคาลัย ได้โปรดอำนวยพรให้ทุกๆ ท่านประสบแต่ความสุข ความเจริญ ในชีวิต หน้าที่การงาน คิดหวังสิ่งใดขอให้สมปรารถนาทุกประการ ขอให้ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บใดๆ เบียดเบียน มีความสุขความเจริญยิ่งๆ ขึ้นไปเทอญ...สาธุ ค่ะ
 

Create Date : 01 มกราคม 2560
31 comments
Last Update : 1 มกราคม 2560 0:14:40 น.
Counter : 1760 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณดอยสะเก็ด

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 1 มกราคม 2560 0:40:07 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ,Happy New Year 2017!

 

โดย: ขุนเพชรขุนราม 1 มกราคม 2560 1:24:00 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอให้ประสบแต่ความสุข ปราศจากทุกข์นะคะ

 

โดย: newyorknurse 1 มกราคม 2560 1:40:08 น.  

 

สวัสดีปีใหม่นะครับ

 

โดย: Duke of Irish 1993 (เตยจ๋า ) 1 มกราคม 2560 3:17:37 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะแม่บุญ
สุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรงนะคะ
รอชิมเค้กญี่ปุ่นด้วยค่ะ ^__^

 

โดย: เนินน้ำ 1 มกราคม 2560 5:15:11 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2560 นะคะคุณแม่บุญ..

ขอให้แม่บุญและครอบครัว มีความสุขมากๆ

สุขภาพแข็งแรงตลอดไปด้วยค่ะ

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 1 มกราคม 2560 6:06:40 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับแม่บุญ
ขอให้มีเงินใช้ โชดดีหมานๆ สุขภาพแข็งแฮง
อยู่แฮงมีดี อยู่ดีมีเฮงตลอดปี2560เด้อครับเด้อ

 

โดย: moresaw 1 มกราคม 2560 6:22:38 น.  

 สวัสดีปีใหม่ครับพี่ไก่


 

โดย: กะว่าก๋า 1 มกราคม 2560 6:26:14 น.  

 

สว้สดีปีใหม่ครับขอให้มีความสุขมากๆครับ

 

โดย: Sanya2016 (สมาชิกหมายเลข 3606720 ) 1 มกราคม 2560 6:46:11 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ
ขอให้สุขภาพดีขึึ้นนะครับ

 

โดย: ควายเฒ่า 1 มกราคม 2560 9:54:39 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ พศ. 2560 ครับแม่บุญ.. ขอให้ร่างกาย
แข็งแรง โรคภัยค่อย ๆ หายไปก็ได้ แต่ต้องหายนะครับ 555

อ่านข้างบนแล้ว อมยิ้มเลย... ไทยเป็นเช่นนั้นจริง ๆ

จนเจ้าสัว เขาบอกว่า อั๋ว เลียงนิค โหน่ย แต่มี ดร.เป็นลูกน้อง

 

โดย: ไวน์กับสายน้ำ 1 มกราคม 2560 10:20:20 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2017 ค่ะแม่บุญ ไม่ได้แวะมานานมาก อ่านบทความแล้ว น่าเป็นห่วงมากคนไทยยุคนี้ดราม่าไปวัน ๆ ชอบอยู่แบบมโนไป ทุกวันนี้เราก็ขาดทุนทางวัฒนธรรมอยู่แล้ว พม่า เวียตนามที่เข้ามาเป็นลูกจ้างนี้พูดไทยได้ทั้งนั้น แต่คนไทยที่เป็นนายจ้างนี้แบ๊ะ ๆ ไม่เข้าใจภาษาของลูกจ้างเลย แถมภาษาอังกฤษก็ไม่ได้อีก เพราะข้ออ้างที่ว่าไม่เคยเป็นเมืองขึ้นนั่นแหละ โอ้...คนไทยในยุคนี้

 

โดย: Jujastar 1 มกราคม 2560 10:46:41 น.  

 

สวัสดีปีใหม่คะแม่ชีไก่ โฮ่ โฮ่ โฮ่ โพสนี้แจ่มว้าวมาก สรุปข่าวในรอบปี
แบบว่าจัดมาครบทุกรส ทุกเรื่องราว มีเรื่องราวของดราม่าดาราไทยด้วย

เห็นภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ เศร้าได้อีก
ทุกปีต้องรอฟังคำอวยพรและได้เห็นการ์ดอวยพรจากพระองค์ท่าน
ที่มีถึงพี่น้องชาวไทย ล้วนแฝงไว้ด้วยคำคมและปรัชญาชีวิตที่ดีงาม
ปีนี้ไม่ได้เห็นรู้สึกเหมือนชีวิตขาดบางสิ่ง ร้องเพลงไปสรรเสริญพระบารมี
ร้องเพลงพระราชนิพนธ์ไปแอบน้ำตาซึม ชาวไทยคงเศร้าไปอีกยาวนาน

เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ พี่หญิงใหญ่ขอส่งความรัก ความปรารถนาดี
มายังคุณมิเชลและน้องสาวไก่(คนสวย) ขอกล่าวคำสวัสดีปีใหม่ 2560
พรดีใดๆ ขอจงส่งผลให้แม่ชีไก่จงประสบแต่ความสุขความเจริญ
สุขกาย สุขใจ สุขภาพแข็งแรง โรคภัยไข้เจ็บที่เคยเป็นขอให้หลุดออกไป
อย่าได้มาสิงในร่างอีกเลย อิอิ สมปรารถนาในทุกสิ่ง มีความสุขนะคะ

 

โดย: บ่งบ๊ง 1 มกราคม 2560 17:22:32 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2560 ค่ะคุณแม่บุญ..
ขอให้แม่บุญและครอบครัว มีแต่ความสุข
พบเจอแต่สิ่งดีๆตลอดไปนะคะ

ขอบคุณสำหรับพรดีๆด้วยค่ะ
ตอนนี้อยู่ตจว. มาทางมือถือ ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ค่ะ

 

โดย: mambymam 1 มกราคม 2560 18:17:31 น.  

 สวัสดีปีใหม่ 2017 ค่ะแม่บุญ

ขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยโปรดดลบันดาลให้แม่บุญและครอบครัวประสบแต่ความสุข สดชื่น
และขอให้อาการที่เจ็บ ทุเลาจนหายสนิทโดยเร็วนะคะ

อ่านที่แม่บุญเขียนทั้งเรื่องความอดทนและความพยายาม
ได้ข้อคิดที่ดีมากค่ะ
เค้กญี่ปุ่น สวยงาม น่าชิมมากค่ะ

ขอบคุณแม่บุญสำหรับการ์ดปีใหม่และคำอวยพรนะคะ

 

โดย: Sweet_pills 1 มกราคม 2560 22:32:53 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับ แม่บุญ

 

โดย: สองแผ่นดิน 2 มกราคม 2560 0:19:53 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้แม่บุญและครอบครัวมีความสุข สดชื่น และมีสุขภาพแข็งแรง
หายเจ็บป่วยนะคะ

 

โดย: ที่เห็นและเป็นมา 2 มกราคม 2560 22:07:27 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ครับคุณแม่บุญ
ขอให้คุณแม่บุญ มีความสุข สมหวังทุกสิ่งที่ต้องการ ขอให้มีสุขภาพแข็งแรงนะครับ


 

โดย: loongchat (สมาชิกหมายเลข 3016924 ) 3 มกราคม 2560 15:01:22 น.  

 

แวะมาสวัสดีปีใหม่ค่า มีความสุขมาก ๆ นะคะ

 

โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน 3 มกราคม 2560 21:05:54 น.  

 

สวัสดีปีใหม่คะคุณแม่บุญ..

ขอให้แม่บุญและครอบครัวมีความสุขมากๆ

สุขภาพแข้งแรงและร่ำรวยเงินทองตลอดทั้งปีนะคะ

 

โดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) 3 มกราคม 2560 21:23:16 น.  

 แหม หิมะขาวโพลน ส่งความหนาวมาที่นี่บ้างก็ดี อิอิ
หน้าช่วงก่อนปีใหม่ได้สองวัน
พอวันส่งท้ายปีอากาศอุ่นขึ้นมาเรื่อยจนบัดนี้ค่าา

อยู่ที่แดนไกล แล้วได้ตามข่าวต่างๆ
จากบ้านเราผ่านช่องทางอื่นๆ
บางเรื่องก็น่าตกใจ บางเรื่องก็น่าตะลึงดี

เดี๋ยวนี้ตอนไปตลาดช่วงเช้า ๆ ฟ้าก็เห็นชาวต่างด้าว
ที่ชอบเอาทานาคามาปะแก้ม เต็มไปหมด
ดูเหมือนจะจ้างมาช่วยเฝ้าร้าน
หวั่นๆ เหมือนกันค่ะ ว่าประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเหมือนกับ
คนจีน คนอินเดีย คนบังคลาเทศ คนเวียดนาม ฯลฯ ไหม
(คนบ้านเรา ก็ชอบพูดดูแคลนเรื่องเชื้อชาติ จริงเชียว)

สวัสดีปีใหม่นะคะแม่บุญ

 

โดย: กาบริเอล 3 มกราคม 2560 22:09:39 น.  

 

สวัสดีปีใหม่2560
คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง
แก้วแหวนเงินทองมากองมากมาย

 

โดย: ชมพร 4 มกราคม 2560 11:17:33 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ตามอ่านแบบเงียบๆ มานาน ขอให้คุณแม่บุญและครอบครัวมีความสุขมากๆ นะคะ

ไม่ทราบว่ารบกวนของ link youtube ที่คุณแม่บุญใช้บำบัดอาการได้มั้ยคะ พอดีคุณพ่อท่านเป็นอยู่ค่ะ ขอบคุณนะคะ

 

โดย: tweety IP: 203.130.133.210 4 มกราคม 2560 12:29:11 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะแม่บุญ

ขอให้แม่บุญมีสุขภาพแข็งแรง และมีความสุขตลอดไปนะคะ

 

โดย: เรียวรุ้ง 4 มกราคม 2560 12:29:43 น.  

 

https://www.youtube.com/watch?v=Dr_Fh2QQkO8

https://www.youtube.com/watch?v=E2BSCFHOHtM

Tweety ดูตามลิงค์ข้างบนนะคะ หรือจะพิมพ์คำว่า

ท่าบริหารแก้อาการปวดหลังกระดูทับเส้นประสาท จะมีพระอาจารย์ท่านสอนวิธีการบริหารค่ะ

ขอให้คุรพ่อหายจากอาการปวดในเร็ววันนะคะ

 

โดย: Maeboon 4 มกราคม 2560 16:41:06 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่

ขอให้พี่แม่บุญและคุณมิเชล มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ที่เจ็บป่วย ขอให้ทุเลาเบาบาง และหายจากอาการในเร็ววันนะคะ

หนูก็เกาะสามีกินมา 13-14 ปี แล้วค่ะ เท่าอายุลูกชาย ลาออกจากงานมาเลี้ยงลูก ดูแลบ้านอย่างเดียวเลยค่ะ

หนูปล้ำกับเค้กญี่ปุ่นนี้ 3-4 ครั้งแล้วค่ะ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น ... จริงค่ะ

 

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ 4 มกราคม 2560 17:36:31 น.  

 

อยากกินชีสเค้กคะ ไม่ต้องกลัวอ้วนอีกต่อไป
เดินเข้าร้านหมอออกมาผอมได้
ไม่เอาทรงผมใหม่มาโชว์ประชาชนบล็อกแก้งบ้างเหรอคะ

 

โดย: Mitsubachi 5 มกราคม 2560 11:35:35 น.  

 

ขอบคุณคุณแม่บุญมากค่ะ :)

 

โดย: tweety IP: 203.130.133.210 5 มกราคม 2560 12:16:30 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ 2017
ขอให้แม่บุญและครอบครัวมีความสุข
ความเจริญตลอดทั้งปีนะคะ ส่งกำลังใจให้ด้วยค่ะ

 

โดย: ดอยสะเก็ด 5 มกราคม 2560 23:22:18 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะแม่บุญ
ขอให้สุขภาพแข็งแรงหายเจ็บหายป่วยทั้งปีนี้และปีต่อๆ ไปค่ะ
ปีนี้ขอให้ได้กลับมากราบพ่อหลวงของเรานะคะ

อ่านที่แม่บุญเขียนแล้วก็ขำเรื่องดาราค่ะ
พูดไปพูดมารู้สึกเสียดายเงินแทนไงไม่รู้เนาะ ^_^

 

โดย: PrettyNovember 6 มกราคม 2560 14:21:57 น.  

 

อ่านแล้ว ก็ได้แต่ถอนหายใจนะคะ..เรื่องคนจีน คนเวียดในไทย..ความจริง การที่เมืองไทย ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นของใคร มันก็เป็นดาบสองคมได้เช่นกัน..
คนไทย ไม่กระตือรือล้น และชอบดูถูกคนอื่นนี่ ยังมีมาให้เห็นได้แม้อยู่ในต่างประเทศ..

 

โดย: simplyusana 22 กุมภาพันธ์ 2560 0:34:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Maeboon
Location :
กรุงเทพฯ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 87 คน [?]
แม่บุญ..เป็นหญิงไทยอายุเลยวัยรุ่นไปไกล จับพลัดจับพลูได้สามีเป็นฝรั่งแล้วก็หอบผ้าตามกันไปอยู่เมืองนอกเมืองนา พอได้เวลาหยุดงานก็กระเตงกันไปเที่ยวตามประสาตายาย ไม่มีลูกกวนตัวกวนใจ แม่บุญนั้นชอบเขียน ชอบเล่า ชอบถ่ายรูป เป็นที่สุด จะเก็บไว้คนเดียวก็กระไรอยู่ เอามาแบ่งบันกันให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้อ่าน ได้ดูกันดีกว่า ส่วนฝีมือด้านอื่น ๆ นั้นก็พอจะมีอยู่บ้าง เช่น ทำอาหาร ก็เอามาแบ่งปันกันอีกนั่นแหละ ค่อย ๆ รู้จักกันไป รู้จักกันแล้วก็อย่าลืมเข้ามาคุยกันนะ


ปล....รูปภาพต่าง ๆ หากต้องการนำไปใช้ช่วยบอกที่มาที่ไปด้วยนะคะ เป็นการให้ความเคารพซึ่งกันและกัน ซึ่งสังคมไทยเราค่อนข้างมองข้ามในเรื่องนี้ค่ะ

free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add Maeboon's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.