www.Chadalaem.com // Welcome to my Beauti-land
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2561
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 กรกฏาคม 2561
 
All Blogs
 

Review ครีมลดเลือนฝ้า Concept Anti-Malasma Creamเมื่อพูดถึง ปัญหาผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ เม็ดสีผิวผิดปกติ ได้แก่  ฝ้า (แค่พูดเบาๆ ก็เจ็บ) ฝ้า เกิดจากการสร้างเม็ดสีเมลานิน (Melanin Pigment) ที่มากเกินกว่าปกติ ทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้นเป็นสีน้ำตาล เกิดเป็นรอยคล้ำบริเวณแก้ม จมูก หน้าผาก หรือ เหนือริมฝีปากด้านบน รวมไปถึงบริเวณคาง แม้จะไม่ได้ส่งผลอันตรายต่อร่างกาย แต่ส่งผลต่อบุคลิกภาพ สุขภาพจิต และความมั่นใจเป็นอย่างมาก


ฝ้า ถือว่าเป็น ปัญหาผิวพรรณ อันดับต้น โดยเฉพาะในคนเอเชีย ...ฝ้า เกิดได้ทั้งผู้หญิง และ ผู้ชาย แต่เราจะเห็นผู้หญิงเป็นฝ้ามากกว่า เพราะมีปัจจัยอย่างฮอร์โมนมาเกี่ยวข้องด้วย (คน ตปท อเมริกาใต้ แม็กซิโก เราก็เห็นเขามีฝ้านะ ...น่าจะรวมกลุ่มคนที่อยู่ในอาศัยในประเทศที่มีแดดแรงตลอดปีด้วยเหมือนกัน) เนื่องจาก คนเอเชีย โดยกรรมพันธุ์แล้วผิวหนังจะผลิตเม็ดสีเมลานินได้ง่ายเมื่อถูกกระตุ้นโดยแสงแดด (เม็ดสีผลิตออกมาเพื่อปกป้องผิวหนัง มันคือ กลไกลทางธรรมชาติ เพื่อให้ผิวทนกับแสงแดด ความร้อนได้มากขึ้น อยู่ในความร้อนได้นานขึ้น ผิวไม่ไหม้ง่าย เมื่อเทียบกับ ชาวต่างชาติผิวขาวที่มีเม็ดสีน้อย เมือโดนแดด ผิวพวกเขาจะ แสบ แดง ไหม้ โดนมากๆ เข้า สะสมกลายเป็นมะเร็งผิวหนัง ส่วนคนที่ผิวแทน ผิวเข้ม มีจำนวนน้อยกว่าที่จะเป็นมะเร็งผิวหนัง เพราะมีเม็ดสีเมลานินช่วยปกป้องผิว  ...ก็ไม่รู้ว่า ควรขอบคุณธรรมชาติ ที่สร้างเม็ดสีเมลานินให้พวกเรา หรือ จะบ่นใส่ดีหนอ ในความหวังดีอันนี้ ) หรือ ปัจจัยอื่นๆ เช่น การรับประทานยาบางชนิด เช่น ยาคุมกำเนิด, ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไป เช่น ตอนผู้หญิงตัั้งครรภ์ , การอยู่ในที่ร้อนๆ เช่น แม่ค้าที่อยู่หน้าเตาทำกับข้าวร้อนๆ ทั้งวันทุกวัน เป็นต้น


ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน มีการคิดค้น รักษาฝ้า ต่างๆ นานา พัฒนาสูตรกันมาเรือยๆ แต่ ข้อสำคัญที่เป็นข้อเท็จจริง ที่ต้องทำความเข้าใจให้ตรงกันก่อน จะเริ่ม ทาครีม ทายา หาหมอ ทำหัตถการราคาสูง ว่า เม็ดสีที่ผิดปกตินั้น สามารถควบคุมได้ สามารถทำให้จางลงได้ แต่ไม่สามารถทำให้ฝ้าหายขาดไปตลอดกาลค่ะ แม้คุณจะรักษาฝ้าจางลง ดูเลือนหายจนมองไม่เห็นแล้วก็ตาม แต่ ฝ้าจะกลับมาอีกเมื่อมีปัจจัยกระตุ้นต่างๆ ดังกล่าวด้านบนแล้วนะคะ 


เมื่อทำความเข้าใจถึงต้นตอปัญหา และ ข้อเท็จจริงที่ต้องทราบแล้ว จึงทำการหาวิธีรักษาที่เหมาะกับตัวเอง และก็เงินในกระเป๋า ทีนี้เรามาดูว่าวิธีการรักษาฝ้า มีวิธีไหนบ้าง สรุปคร่าวๆ ประมาณนี้ค่ะ

- ง่ายสุดในเบื้องต้นคือ การหาครีมลดเลือนฝ้า ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเสมอกัน สามารถแบ่งได้เป็น ครีมที่ได้มาตรฐานจากบริษัท โรงงานผลิต ในราคาจับต้องได้ หาซื้อได้ตามร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ที่ได้มาตรฐาน , ครีมลดเลือนเม็ดสีผิดปกติ ราคาสูงขึ้น ตั้งแต่ กลางๆ ไปถึง ราคาแสงแพงโหด ตามเคาน์เตอร์แบรนด์ มักจำหน่ายในห้างสรรพสินค้า หรือ คนส่วนหนึ่งก็เลือกที่จะลองกับครีมผีบอก ครีมกวนเอง อันนี้ก็แล้วแต่วิจารณญาณ หน้าพัง เรียกร้องที่ใครไม่ได้ ...ใครเชื่อมั่นแบบไหน สะดวกแบบไหน เลือกตามอัธยาศัยค่ะ

- แบบขั้นสูงขึ้นมาอีก คือ การไปพบแพทย์ผิวหนัง ตรวจวิเคราะห์ รักษาด้วยการใช้หัตถการด้วยเครืองมือทันสมัยช่วย เช่น เลเซอร์ชนิดต่างๆ ซึ่ง ต้องทำหลายครั้ง ราคาสูง แต่ให้ผลลัพท์ฝ้าจางไว รวมถึงการทายาตามคำสั่งแพทย์ ซึ่งจะมีส่วนผสมมีตัวยา ความเข้มข้นเฉพาะ โดยต้องใช้ตามคำสั่ง วิธีของแพทย์เท่านั้นจึงจะสามารถให้ผลลัพท์ที่ปลอดภัยแก่ผู้ใช้ เพราะแพทย์สามารถปรับตัวยา ความเข้มข้นให้เหมาะกับคนไข้แต่ละคน


*** ทุกขั้นตอนการรักษา ต้องควบคู่ไปกับ การดูแลต่อเนื่อง ด้วยการหลบแดด ใส่หมวก ใส่แว่น กางร่ม การหลีกเลี่ยงไม่ออกแดดถ้าไม่จำเป็น และป้องกันด้วยการทาครีมกันแดดทุกวัน ในปริมาณที่เหมาะสม และด้วยค่าการป้องกันแดดที่เหมาะสมกับกิจกรรม โดยทาทุกวันไม่ว่าจะวันที่ไม่มีแดดก็ตาม เพื่อคงผลลัพท์หน้ากระจ่างใส ไร้เม็ดสีผิดปกติ จะคงอยู่ยาวนานค่ะ


ร่ายยาวแบบกระชับ 555 ไปแล้ว ในบล็อคนี้เราจะมาพูดถึงการ รักษาฝ้า ด้วยวิธีการเบื้องต้น คือ การใช้ครีม ที่หาซื้อได้เอง ตามร้านค้า และ ห้างสรรพสินค้า ทั่วไปนะคะ


...ในบล็อคนี้จะมาบอกเล่า แชร์ประสบการณ์ของอิชั้นในการใช้ครีมลดเลือนปัญหาฝ้า อิชั้นทดลองใช้ Concept Anti-Malasma Cream คอนเซ็ปท์ แอนตี้-เมลาสม่า ครีม สูตรลดเลือนฝ้า เป็น ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้เป็นฝ้า ในราคาเบาๆ หาซื้อได้ตามร้านค้าชั้นนำทั่วประเทศ ลองใช้มาได้ เกือบ 7 สัปดาห์ มาดูกันว่า จะให้ผลเป็นอย่างไร 


ชื่อผลิตภัณฑ์ : 
Concept Anti-Malasma Cream ( คอนเซ็ปท์ แอนตี้-เมลาสม่า ครีม สูตรลดเลือนฝ้า )
หน้าตาแบบนี้ค่ะ หลายคนคงเคยเห็นถ้าเดิน watsons นะคะ

เนื้อสัมผัส กลิ่น สี ของผลิตภัณฑ์ : 
คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

เป็นครีมกึ่งเจลค่ะ สีขาวขุ่น เนื้อเบา กระจายตัวดี บีบนิดเดียว สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้าเลยค่ะ บางทีช่วงที่หน้ามันมากๆ เราไม่ทามอยส์เจอไรเซอร์เลย เราทาครีมนี้ด้วยเดียว ละเลงไปทั่วหน้าเลย มันก็ให้ความชุ่มชื่นเพียงพอกับผิวมันอย่างเราด้วย เนื้อครีมมีความหยุ่น ไม่เหลวไหลเยิ้ม ทาแล้วเคลือบผิวเบาๆ ไม่หนืด ไม่ฝืด ไม่เนื้อซิลิโคน มีกลิ่นหอมอ่อนๆ กลิ่นดีไม่ฉุน ไม่กลิ่นแก่ (ครีมนี้ใส่น้ำหอมค่ะ ใครผิวแพ้ง่าย แพ้น้ำหอม แอลกอฮอล์ต่างๆ เทสที่ข้างกราม โดยทาทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง ก่อนใช้ทั้งหน้านะคะ) 


ข้างกล่องมีภาพตัวอย่างผลลัพท์ของผู้ใช้ครีม เป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์ว่า พึงพอใจฝ้าดูจางลง และฝากล่องกระดาษ มีทิปส์เล็กๆ เขียนไว้แบบนี้ Tips : หลอดที่ดูเหมือนใช้หมดแล้ว อย่างเพิ่งทิ้ง ให้ตัดปลายหลอด เนื้อครีมในหลอดยังใช้ได้อีกนานด้วย ...น่ารักจังเลย เพิ่งเคยเจอ ครีมที่เขียนแจ้งไว้อย่างนี้


บรรจุภัณฑ์ : 
คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

เป็นพลาสติกหลอดบีบแบบนิ่ม ขนาดก็เท่าฝ่ามือเราเลยนะ หลอดขนาดผอมยาว ยาว 13.5 cm ปลายหลอดกว้าง 3.5 cm พลาสติกทึบแสง ส่วนปลายเป็นจุกเป็นทรงกรวยแหลมมีรูขนาดเล็ก บีบครีมได้ง่าย ควบคุมปริมาณครีมที่บีบออกมาได้ดี พกพาสะดวก กันน้ำ ป้องกันแสง ป้องกันอากาศเข้าได้ ทำให้ครีมไม่โดนปนเปื้อนแบบครีมกระปุกที่เวลาใช้ทุกครั้งต้องเปิดฝา เนื้อครีมสัมผัสอากาศ หรือ การเอานิ้วควัก ทำให้มีแบคทีเรียปนในครีม เวลาใกล้หมดสามารถตัดหลอด ควักเนื้อครีมใช้ได้จนเกลี้ยงเกลา รู้สึกคุ้มค่าเงินดี

คุณสมบัติที่เคลมไว้บนกล่อง เอกสารกำกับ และข้อมูลที่หามาเพิ่มเติมค่ะ :

- Alpha-Arbutin อัลฟา อาบูติน ช่วยให้ฝ้า กระ และจุดด่างดำ แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ในผลิตภัณฑ์ใส่มาในปริมาณพอเพียงกับการช่วยปรับเม็ดสีผิวผิดปกติคือ 1.2% ค่ะ (โดยปกติพวกครีมทาหน้า จะสามารถใส่สาร Alpha-Arbutin ได้เข้มข้นสูงสุดคือ 2% ค่ะ และสำหรับผิวกายสามารถใส่เข้มข้นได้สูงสุด 0.5%)


In the lestest opinion on Alpha-arbutin The SCCS states that the use of the ingredient is “safe for consumers in cosmetic products in a concentration up to 2% in face creams and up to 0.5% in body lotions” (content updated on 10 june 2015)
แหล่งอ้างอิง www.cosmeticsdesign-europe.com

The Scientific Committee on Consumer Safety (SCCS) assessed the use safety of alpha arbutus (for concentrations greater than 2% in facial creams and greater than 0.5% for body lotions)

*The Scientific Committee on Consumer Safety (SCCS)

อ้างอิงจากเอกสาร Review Overview of Skin Whitening Agents: Drugs and Cosmetic Products

- Multi Whitening เช่น Vitamin B3 วิตามินบี3 , Pea Seed Extract สารสกัดจากถั่วลันเตา , Octadecenedioic Acid, Licorice Extract สารสกัดจากชะเอมเทศ , ODA white ...ทั้งหมดนี้รวมพลังกัน ช่วยปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำ ให้แลดูกระจ่างใส เผยผิวเรียบเนียน อย่างเป็นธรรมชาติ


- Vitamin E วิตามินอี , Aloe Vera Powder สารสกัดจากว่านหางจระเข้ , Cogongrass Extract สารสกัดจากหญ้าคา , สารสกัดจากเมล็ดโจโจบา ...ทั้งหมดนี้ รวมพลังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
มีภาพประกอบข้างกล่องด้วย และเขียนบนกล่องว่า 100% ของผู้ใช้ พอใจ ฝ้าดูจางลงใน 3 สัปดาห์ (อันนี้แอบเคลมหนักค่ะ อิอิ) ...ภาพถ่ายจริง ก่อนใช้ / หลังใช้ Concept Anti-Melasma Cream ฝ้าดูจางลงใน 3 สัปดาห์

อ้อ นอกจากลดเลือนฝ้าแล้ว ยังเคลมเรืองการลดเลือนกระด้วยค่ะ


Concept Anti-Malasma Cream คอนเซ็ปท์ สูตรลดเลือนฝ้า เป็นครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผู้ที่เป้นฝ้าโดยเฉพาะ นอกจากจะทำให้ฝ้าแลดูจางลงแล้ว กระ และจุดด่างดำบนใบหน้าก็แลดูจางลงด้วย*


* ผลแสดงความพึงพอใจในประสิทธิภาพของ คอนเซ็ปท์ สูตรลดเลือนฝ้า โดยผู้หญิงเอเชียจำนวน 24 คน ทีทดลองใช้ 4 สัปดาห์ รับรองผลโดย Spincontrol ผู้เชี่ยวชาญด้านทดสอบประสิทธิภาพของเครืองสำอางโดยเฉพาะจาก ประเทศฝรั่งเศส

** เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และประสิทธิภาพที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล


- Multi Whitening ใน คอนเซ็ปท์ แอนตี้-เมลาสม่า สูตรลดเลือนฝ้า มีส่วนผสมของสารสกัดจาก พืชธรรมชาติหลากหลายชนิด ซึ่งช่วยปรับผิวหน้าที่หมองคล้ำ ให้แลดูกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และยังช่วยให้ผิวหน้าคงความชุ่มชื้นได้ยาวนานขึ้น

- เป็นครีมรักษาฝ้าที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า ไม่ทำให้หน้าบาง เพราะไม่ได้ใส่สารฟอกผิวอันตราย อย่าง ไฮโดร ควิโนน ,กรดวิตามินเอ หรือสารปรอทที่ทำให้หน้าด่างขาว

- ไม่มีสารพาราเบน

- ทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และสถาบัน Spincontrol จากประเทศฝรั่งเศส***

- สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น วิตามินบี3,วิตามินอี, อัลฟ่าอัลบูติน , สารสกัดจากเมล็ดถั่ว, สารสกัดจากชะเอม,สารสกัดจากว่านหางจระเข้, ODA white

- ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวไม่ทำให้ระคายเคือง , ฝ้า กระ แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

- เมื่อฝ้าหายแล้วสามารถหยุดใช้ได้โดยไม่มีผลข้างเคียง


*** สถาบัน Spincontrol มีสาขาหลายที่ค่ะ มีที่ไทย ฝรั่งเศส แคนนาดา อินเดีย อินโดนีเซีย เป็นบริษัททดสอบคุณภาพเครืองสำอางค่ะ ก่อนตั้งเมือปี 1991 ในประเทศฝรั่งเศสค่ะ สำหรับสาขาในไทย ก่อตั้งเมือปี 2003 ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.spincontrolasia.co.th


ส่วนประกอบ :

Water (Aqua) , HDI/Trimethylol Hexyllactone Crosspolymer, Cyclopentasiloxane, Dimethicone, Isododecane, C12-15 Alkyl Benzoate, Tranexamic Acid, Biosaccharide Gum-1, Gylceryl Stearate, Propylene Glycol, Cetyl Alcohol, Niacinamide (Vitamin B3) , Potassium Azeloyl Diglycinate, simmondsia Chinensis (Jojoba) Seed Oil, Alpha-Arbutin, Glycerin, PEG-75 Stearate , C30-45 Alkyl Cetearyl Dimethicone Crosspolymer, Phenoxyethanol, PEG-100 Stearate, Octadecenedioic Acid , Polysorbate 80, Tocopheryl (Vitamin E) Acetate, Xanthan Gum , Imperata Cylindrica (Cogongrass) Roote Extract, Sucross Dilaurate, Ceteth-20, Steareth-20 , Farnesol, Fragrance (Parfum) , Sodium Metabisulfite, Acrylamide/Sodium Acryloyldimethyltaurate Copolymer, Chlorphenesin, Disodium EDTA, Polysorbate 20, Silica =, C13-14 Isoparaffin, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Powder, Pisum Sativum (Pea) Seed Extract, BHT, Cl 77891, PEG-8, Butylene Glycol, Laureth-7, PPG-6-Decyltetradeceth-30, Sorbic Acid, Carbomer, Safflower Oil / Palm Oil Aminopropanediol Esters, Sodium Hydroxide, Lanalool, Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract


ประเทศที่ผลิต : ประเทศไทย

ผลิตและจัดจำหน่าย : FCP บริษัท เอฟ.ซี.พี. จำกัด 45 หมู่ 4 ตำบลคลองอุดมชลจร อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา 24000 โทร. 0-2329-1020

Email: mktg1@fcpco.com , FB @conceptcreamofficial , Line : @conceptcream (มี@) , URL https://www.fcpco.com

เลขที่ใบรับแจ้ง : 1016010040446แอบไปสืบค้นในทะเบียน ของ อย. ก็พบครีม คอนเซ็ปท์ ถูกต้องค่ะ ตามลิงค์ไปได้โลด

https://porta.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_ALL/MAIN/SEARCH_CENTER_MAIN.aspx

แล้วใส่เลขข้างกล่องค่ะ 
1016010040446 

ดูข้อมูลได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ
https://pertento.fda.moph.go.th/FDA_SEARCH_CENTER/PRODUCT/export_cmt.aspx?regnos=1016010040446


สถานที่จำหน่าย : ร้านวัตสัน และ ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

ปริมาณ / ราคา : 24 g. 450 บาท และ ไซส์พกพา 12 g. 290 บาท

วิธีการใช้งาน :

หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้ทา คอนเซ็ปท์ แอนตี้-เมลาสม่า ครีมบางๆ บริเวณที่เป็นฝ้า เนื้อครีมจะซึมซาบเข้าสู่ผิวอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถใช้ได้ทุกเช้าก่อนแต่งหน้า และ ก่อนเข้านอน


เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ในตอนเช้าหลังจากทา Concept Anti-Melasma Cream สูตรลดเลือนฝ้า แล้ว ให้ทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิวในปริมาณที่พอเพียง และค่าการปกป้องที่พอเพียง (แต่ในที่นี้ เราก็ใช้ กันแดดที่เรามีอยู่ค่ะ)


ระยะเวลาในการทดลองใช้ครีมลดเลือนเม็ดสีผิดปกติ : 8 พฤษภาคม 2561 - 18 มิถุนายน 2561 เป็นระยะเวลา 47 วัน ก็ราวๆ เกือบจะ 7 สัปดาห์ (จนถึงปัจจุบันก็ยังใช้อยู่ค่ะเพราะยังไม่หมดหลอดเลยเนี่ย) โดยในการทดลองใช้ จะจำกัดการใช้ครีมตัวอื่นๆ ที่อาจจะมีผลกระทบ กับการใช้ครีมลดเลือนเม็ดสีผิดปกติ ดังต่อไปนี้ค่ะ
เช้า : ตื่นมา ล้างทำความสะอาดผิวหน้า ด้วย เจลล้างหน้าอ่อนโยน เอาความมันออกไป - เช็ดหน้าให้หมาด - เช็ดโทนเนอร์ - แล้วรีบทาครีม Concept Anti-Malasma Cream คอนเซ็ปท์ สูตรลดเลือนฝ้า ตามทันที เพราะผิวยังชื้นอยู่ ครีมจะเกลี่ยง่าย และเนื้อครีมทีกระจายตัวได้ดี ทำให้บีบครีมนิดเดียว ทาได้ทั้งหน้า - แค่นี้ก็ได้ หรือ อาจจะทาบำรุงให้ความชุ่มชื้นตาม - ทากันแดดตาม - แต่งหน้าต่อ

กลางคืน : ล้างทำความสะอาดผิวหน้า เช็ด คสอ ด้วย cleansing water + remover - ล้างหน้าต่อด้วยโฟมล้างหน้า - เช็ดหน้าให้หมาด - เช็ดโทนเนอร์ - แล้วรีบทาครีม Concept Anti-Malasma Cream คอนเซ็ปท์ สูตรลดเลือนฝ้า ตามทันที เพราะผิวยังชื้นอยู่ ครีมจะเกลี่ยง่าย และเนื้อครีมทีกระจายตัวได้ดี ทำให้บีบครีมนิดเดียว ทาได้ทั้งหน้า - ทาบำรุงให้ความชุ่มชื้นตาม - ทายาแก้สิวเฉพาะจุด - มาส์กหน้าให้ความชุ่มชื้นด้วย มาส์กแบบแผ่น

ในขั้นตอนการล้างทำความสะอาดหน้า :
- ใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดเครืองสำอาง remover + cleansing (ในที่นี้ไม่ได้อยู่ในภาพถ่ายรวม)
- ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้า (ในที่นี้ไม่ได้อยู่ในภาพถ่ายรวม)
* ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้า​โทนเนอร์ ทุกขั้นตอนเลือกสูตรที่ทำความสะอาดผิว ให้ความชุ่มชื่นเท่านั้น ไม่มีส่วนผสมของการผลัดผิว หรือ ช่วยเรืองผิวกระจ่างใส


ในขั้นตอนการบำรุงผิวพรรณ เช้า เย็น :
- ใช้ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดใบหน้า กระชับรูขุมขน หลังล้างหน้า ด้วยสำลี
- ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

- ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด

- ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตา

- ผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปาก


ในขั้นตอนการรักษาสิว :

- ใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว (ผลิตภัณฑ์นี้ ช่วยผลัดผิว ใช้ก่อนนอน บริเวณที่มีสิว เท่านั้น)

มาดูภาพเปรียบเทียบกันค่ะ พยายามถ่ายมุมเดียวกัน แสงธรรมชาติ ส่วนความเข้มแสงมากน้อยของวันนั้นๆ บางทีควบคุมไม่ได้เต็มที่ ก็พยายามจะถ่ายมา ลองเทียบดูนะคะ
คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

สภาพผิวหน้าเป็นคนผิวหน้ามัน มีสิวง่าย ฮอร์โมนไม่ปกติ มีฮอร์โมนเพศชายมาก หน้าจะเป็นสิว ผิวมัน ผมมัน ก่อนหน้านี้เคยทานยาคุมปรับฮอร์โมนมาระยะเวลายาวนาน เพิ่งมาหยุด 2-3 ปีที่ผ่านมา แต่มาสังเกตว่ามีฝ้า ตั้งแต่ช่วงก่อนหน้าจะหยุดแล้ว พอเป็นสิว มีหลุมสิว เราก็จะทำหัตถการผิวหนัง เลเซอร์หลุมสิวบ่อย ทำมาเป็นสิบปีต่อเนื่องเลยค่ะ ผิวหน้าอาจจะเซนซิทีพ หน้าก็จะแดงง่ายด้วยค่ะ ...เรียกว่า มีปัจจัยเยอะมากสำหรับการเกิดฝ้าของอิชั้น ก็ดูแลรักษากันไปตามอาการค่ะ ปกติจะ ทาครีมพวก whitening, และทำ laser กันเป็นระยะ (แต่ตอนที่ลองใช้ครีมนี้ไม่ได้เลเซอร์ฝ้านะคะ)

ภาพนี้ถ่ายเมื่อ วันที่เริ่มใช้ 8 พฤษภาคม 2561 มีกลุ่มเม็ดสีผิดปกติที่ดั้งจมูกเล็กน้อย แก้มสองข้างอย่างละหย่อมค่ะ


คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

หลังจากใช้มาเกือบ 7 สัปดาห์ ภาพนี้ถ่ายเมื่อ วันที่ 18 มิถุนายน 2561 เราก็ดูหน้าตัวเองทุกๆ วันในกระจกนะคะ เราก็เห็นได้ว่า กลุ่มเม็ดสีผิดปกติที่ดั้งจมูก แก้มสองข้าง สีอ่อน สีน้ำตาลของบริเวณที่เป็นฝ้าจางลงไป ไม่เข้มเท่าวันแรกที่ใช้ และโดยรวมผิวดูสว่างขึ้นด้วย ...เนื่องจากบางทีเราก็ละเลงครีมไปทั่วหน้าด้วย เวลาเราบีบครีมมาเกินที่จะแต้มเฉพาะจุด เราผิวมัน บางทีเราขี้เกียด รีบๆ ง่วงๆ เราตัดปัญหา ทาตัวนี้ทั้งหน้าตัวเดียวเลยก็บ่อยค่ะ เพราะมันนอกจากช่วยเป็น whitening ลดเลือนฝ้าได้ มันยังเป็นครีมบำรุงได้ด้วย ด้วยสารต่างๆ ที่ใส่เข้ามาเสริมประสิทธิภาพกัน
คลิกที่ภาพเพื่อขยายขนาดจริง

 แปะภาพ จับมาเทียบกัน วันที่ 8 พฤษภาคม 2561 และ วันที่ 18 มิถุนายน 2561 เม็ดสีเข้มที่แก้ม และสันจมูกจางลงค่ะ สีผิวหน้าโดยรวมกระจ่างขึ้น เพราะพิกัดที่มีเม็ดสีผิดปกติ สีเข้ม มันจางลง ทุกจุดทั่วหน้า รวมถึงจุดที่เม็ดสีอาจจะไม่ได้เข้มมากนักด้วย

เทียบกับแบบซูมๆ ให้ดูใกล้ๆ ที่แก้ม ด้วยค่ะเม็ดสีเข้มสีเข้มดูจางลง แต่รูปทรงเหมือนจะกระจายออกทางช่วงล่างขวาในกรอบสี่เหลี่ยมค่ะ
อันนี้ภาพเดียวกันกับด้านบน แต่เราลองเบลอพิกัดอื่นไป เพื่อจะได้โฟกัสแต่จุดที่มีฝ้า ตาจะได้ไม่ลาย จะมองเทียบกันได้ชัดเจนขึ้นด้วยค่ะ 

สรุปการทดลองก็คือ 

เราพอใจในการใช้ Concept Anti-Malasma Cream คอนเซ็ปท์ สูตรลดเลือนฝ้า ค่ะ เป็นครีมลดเลือนฝ้า เหมาะกับคนที่เป็นฝ้า ระดับน้อย ถึง ปานกลาง และเป็นครีมที่เหมาะกับการใช้ในกรณีค่อยเป็นค่อยไป รอได้ ไม่ใจร้อน ปล่อยให้ครีมใช้เวลาในการทำงาน

จากที่เราลองใช้เกือบ 7 สัปดาห์ ผลคือ สามารถลดเลือนเม็ดสีผิดปกติจากสีเข้ม ให้สีอ่อนลงไประดับหนึ่ง เทียบความคุ้มค่า กับครีม ราคาน่ารัก 450 บาท หาซื้อง่าย ใช้ได้ทุกวัน และคนผิวหน้ามันอย่างเราใช้ได้ และ สามารถใช้เดี่ยวๆ แทนครีมบำรุงก็ได้ ให้ความชุ่มชื่นเพียงพอ (กับคนผิวมัน ผิวผสม) กลิ่นดี แม้เราจะไม่ชอบครีมที่ผสมน้ำหอม แต่ถ้ากลิ่นอ่อนๆ อย่างนี้ เราก็ยอมรับได้ ...สำหรับคนผิวแห้ง ครีมนี้ตัวเดียวคงให้ความชุ่มชื่นผิวไม่พอ ยังไงก็ต้องประโคมบำรุงมากๆ ค่ะ

เราก็จะใช้ไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดหลอด ก็คิดว่าน่าจะใช้ได้อีกเป็นเดือนเลยค่ะ เพราะว่า เอาส่องกับไฟดู ครีมยังเหลือตั้งครึ่งหลอดค่ะ ...ที่ยังสงสัยคือ ถ้าใช้ต่อไป เม็ดสีที่ผิดปกติจะจางลงกว่าเดิมอีกไหม หรือ จะจางลงได้เท่านี้ คำถามนี้ ก็ต้องใช้เวลาต่อ ...ถ้าไม่ลืมจะถ่ายรูปมาให้ดู หรือ อาจจะสรุปในคอมเม้นท์ หรือ มาเพิ่มข้อความในรีวิวนี้ ตอนท้ายอีกทีในอนาคตค่ะ

อ้อ อีกอย่างที่อิชั้นอยากบอกคือ ใช้มาเกือบ 7 สัปดาห์ บีบเท่าขนาดเม็ดถั่วเหลือง หรือ ถ้าขนาดกลมๆ ก็น่าจะเท่าเหรียญห้าสิบสตางค์ สามารถทาได้ทั้งหน้าเลย จริงๆ จะบีบมาเพื่อทาย้ำๆ ที่ฝ้า แต่มันเกลี่ยได้ลื่นมาก เลยทาทั้งหน้าได้สบายค่ะ 

และที่สำคัญคือ ต้องปกป้องผิวจากแสงแดด รวมถึง ปัจจัยต่างๆ ที่มากระตุ้นให้ฝ้าเข้มขึ้นด้วย ตามที่เขียนไว้ด้านบน คือ  การหลบแดด ใส่หมวก ใส่แว่น กางร่ม การหลีกเลี่ยงไม่ออกแดดถ้าไม่จำเป็น และป้องกันด้วยกันแดดทุกวัน ในปริมาณที่เหมาะสม ค่าการป้องกันที่เหมาะสมกับกิจกรรม ไม่ว่าวันที่ไม่มีแดดก็ตาม เพื่อให้ผลลัพท์หน้ากระจ่างใส ไร้เม็ดสีผิดปกติ คงอยู่ยาวนาน เรียกว่า prevent, protect, maintain ผลลัพท์ ช่วยกันทุกๆ ส่วนค่ะ

-----------------------

สำหรับรีวิวนี้ก็จบเท่านี้ค่ะขอบคุณที่อ่านกันมาจนจบนะคะ เอาไว้จะมารวบรวมรีวิว ทั้งสกินแคร์ เมคอัพอาหารเสริมสุขภาพ ทั้งสั้น และ ละเอียดยิบ มาให้อ่านกันอีกนะคะ

ตอนนี้สิงที่ FB Page และ IG เป็นประจำ เนื่องจากว่ามัน real time ดี แต่ที่ blog นี้ก็เก็บเป็นคลังรีวิวปกติค่ะ

รีวิวของอิชั้นนั้น จะลองใช้แต่ละอย่างให้เวลาในการลองนาน ใช้เวลาสังเกตและเขียนอย่างละเอียด และพยายามตัดตัวแปรที่อาจจะทำให้ผลคลาดเคลื่อนออกไป ใครที่ชอบอ่าน ก็โปรดลอยคอรอคอยนะเจ้าคะ ^^

ขอบคุณที่ยังติดตามกันค่ะ ถ้าคิดถึงก็แวะไปหากันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ

Chadalaem official Pageon FB : www.facebook.com/chadalaemdotcom
Chadalaem on Twitter : twitter.com/chadalaem
Chadalaem on Instagram : instagram.com/chadalaem
 

Create Date : 05 กรกฎาคม 2561
0 comments
Last Update : 21 กรกฎาคม 2561 1:04:25 น.
Counter : 8053 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


ชฎาแหลม
Location :
United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 66 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ ตาม พรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537 ห้ามผู้ใดละเมิด ไม่ว่าจะเป็นการลอกเลียน หรือ นำส่วนหนึ่งส่วนในของข้อความ รูปภาพ ใน Blog Chadalaem แห่งนี้ไปใช้ โดยเผยแพร่ในทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร จะถูกดำเนินคดีตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด
เริ่มเขียนบล๊อก 17/08/2006 ^ ^

หลังไมค์ถึง ชฎาแหลม กดที่นี่start count 16/08/2010

free counters

ส่งคำถาม ข้อสงสัยได้ที่หน้า Wall ได้เลยค่า ^ ^

Chadalaem.com Fanpage

Promote Your Page Too

ชฎาแหลม Chadalaem

Create Your BadgeCheck PageRank
Friends' blogs
[Add ชฎาแหลม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.