www.facebook.com/ibehindyou

ทุก comment ที่คุณให้มา ทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้สนุกกับการเขียน blog แล้วอ่านอยู่คนเดียว

สี่แพร่ง , แพร่งหนึ่งเงียบสยอง แพร่งสองบ้าพลังเกินงาม แพร่งสามง่ายแต่ดี แพร่งสี่เชยสะดุ้ง
...ผมมีความเชื่อว่า หน้าที่ของหนังผีที่สำคัญที่สุดคือ ทำให้คนดูกลัว

ต่อให้มีสาระ จะมีเงื่อนปม สะท้อนสังคมประวัติศาสตร์ จะมีเทคนิคทางภาพยนตร์อันเหนือชั้น ฯลฯ ถ้าคนดูแล้วไม่รู้สึกกลัวหรือตกใจ ก็สอบตกในปริญญาบัตรของหนังผี เพราะ ส่วนประกอบอื่นๆที่เขียนมาทั้งหมด เรายังพอหาดูจากหนังเรื่องอื่นได้ แต่ ความกลัว ความหลอน การกลับมานอนฝันร้าย การได้ร้องกรี๊ดป๊อบคอร์นกระจาย เป็นหน้าที่ของ 'หนังผี' เพียงผู้เดียว


...รูปแบบการนำหนังสั้นของผู้กำกับแต่ละคนมารวมกันแบบนี้ ถ้าเป็นหนังแนวอื่นมักประสบความสำเร็จ แต่ไม่รู้เป็นยังไง พอหนังผีมารวมกลุ่มทำร่วมกันบ้างทีไร ล้มเหลวทุกที ดูตัวอย่างทั้ง ผีสามบาท , Three 1-2 ฯ เราจึงไม่ค่อยจะเห็น รวมมิตรหนังผีไปได้ดีเท่าไหร่นัก

อีกทั้ง ผกก.หลายคน ที่ฝีมือแพรวพราวเวลากำกับหนังยาว ต้องเมื่อต้องมาบีบหนังให้สั้นเหลือประมาณสามสิบนาที ฝีมือที่เคยมีก็อาจแปรเปลี่ยนไป ไม่สามารถเล่าเรื่องให้ลงตัวตามเวลาที่กำหนดหดสั้นลง


... สี่แพร่ง คือ โปรเจคต์ล่าสุดจาก GTH ที่ระดมพลคนปลุกผีฝีมือดีในค่ายตัวเองทั้ง ผีชัตเตอร์ ผีแฝด ผีบอดี้#19 กับ คนเก่าแต่เป็นหน้าใหม่ในวงการปลุกผีเหงาเนื้อเรื่อง : สาววัยรุ่นใส่เฝือกเพราะขาหัก อยู่เซ็งๆในห้องพักไปไหนไม่ได้ หนี้ค่าห้องค่าโทรศัพท์ก็ทวงให้ว่อน สิ่งเดียวที่ช่วยประทังความเหงาคือ โทรศัพท์ ขณะส่ง SMS เล่นๆกับเพื่อนจู่ๆก็ปรากฏ SMS ลึกลับมาขอเป็นเพื่อน

ด้วยความเหงา สาวเจ้าไม่รีรอสนิทชิดเชื้อ ก่อนที่ ความเหงาจะเป็นความหลอน หลังจากเธอส่งรูปตัวเองไปให้ เพื่อแลกรูปอีฝ่าย แล้วเพื่อนใหม่ก็ส่งรูปถ่ายกลับมา เป็น เงารางๆซ้อนอยู่ข้างหลังเธอในภาพที่เธอส่งไป พร้อมบอกว่า ตอนนี้เขาอยู่คนเดียวมาร้อยวันแล้ว

ชอบ : พล็อตแจ่ม อ่านตอน end credit เห็นว่าเคยเป็นหนังสั้นมาก่อน ตัวเองยังไม่เคยดูหนังสั้นที่เป็นต้นฉบับของเรื่องนี้จึงไม่รู้ว่าดัดแปลงออกมาเป็นอย่างไร แต่ พล็อตของแพร่งตอนนี้ช่างเหมาะสำหรับหนังสั้นยิ่งนัก เพราะไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป ไม่มีปมที่สลับซับซ้อนต้องใช้เวลามากแต่ก็ไม่แห้งแล้งรายละเอียด

ความดึงดูดเริ่มต้นตั้งแต่ตัวเรื่องย่อ ที่คอหนังย่อมอยากรู้ว่า ตาผี SMS คนนี้เป็นใคร มาแบบหวังดีหรือประสงค์ร้าย และ สุดท้าย ผู้หญิงขาหักจะเอาชนะผีขี้เหงา ได้หรือไม่

การกำหนดพยาธิสภาพให้กับตัวละครเอกอยู่ในสถานภาพเป็นรองและถูกจำกัดการเอาตัวรอดด้วย การขาหัก แบบนี้ มีส่วนช่วยให้คนดูต้องเอาใจช่วยมากยิ่งขึ้น เหมือน Rear window ของฮิทช์ค็อค เพียงแต่เปลี่ยน ความอยากรู้อยากเห็น เป็น ความเหงา

แถมเรื่องนี้ยังสอดแทรกประเด็นทางสังคมที่ฮ็อตสอดคล้องกับยุคสมัยปัจจุบัน อันว่าด้วย ความเปลี่ยวเหงาในโลกดิจิตอล เมื่อต่างคนต่างอยู่มากขึ้น เราพึ่งพาITกันมากขึ้น ซึ่งก็ทำให้คนขี้เหงาหลายคนตกเป็นทาสความเหงาและเป็นเหยื่อของ IT

ตัวอย่าง อันตรายของความเหงาที่มาพร้อมโลกIT ดั่งเช่น คนขี้เหงาโดนหลอกไปทำมิดีมิร้ายผ่าน MSN , เจอล่อลวงผ่าน HI-5 ฯลฯ ซึ่งจะว่าไป ผีขี้เหงา ในตอนนี้ ก็ไม่ต่างจากอาชญากรที่ล่อลวงเหยื่อในโลกของคนดูเท่าไหร่เลย เช่นเดียวกับ เหยื่อในหนัง กับ เหยื่อในโลกความเป็นจริง ก็เป็นผลมาจาก ความเหงาที่ขาดสติ เหมือนๆกัน

เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน : เล่นในเพื่อนสนิทยังแข็งๆ มาเรื่องนี้เหมือนเป็นคนละเรื่อง เพราะหนังเปิดโอกาสให้เธอได้โชว์ทักษะทางการแสดงอย่างเต็มที่ เนื่องจากตลอดทั้งเรื่องแทบไม่มีบทพูดเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นการแสดงออกทางสีหน้าท่าทางเสียมากกว่า ทั้งอารมณ์เซ็ง ตื่นเต้น แอบลุ้น หวาดหวั่น ฯลฯ เธอสอบผ่านฉลุย

เสียดาย : พล็อตชวนติดตาม นักแสดงเล่นดี ฝีมือการกำกับของผกก.ยงยุทธที่ข้ามฝั่งหนังคอมิดี้อย่าง แก๊งค์ชะนีฯ มาทำหนังผีเรื่องแรก เล่นกับความกลัวความเหงา แบบส่งนักแสดงเล่นคนเดียวไม่เน้นบทสนทนาก็ออกมาหลอนได้กิ๊บเก๋ทีเดียวไม่ได้แย่ แค่รู้สึกว่าทรัพยากรดีๆที่มีอยู่ มันมากพอที่จะทำให้ตอนจบของหนังมีพลังช็อคอึ้งทึ่งเสียวได้มากกว่านี้ แต่นี่เหมือนแผ่วปลายในฉากจบ (ตัวอย่างที่ดีของการจบแบบทิ้งทวนอึ้งคือ แพร่งที่4)
ยันต์สั่งตายเนื้อเรื่อง : หนุ่มนักศึกษาถูกกลุ่มเกรียนมหาวิทยาลัย กระทืบอย่างต่อเนื่อง จึงไปทำ ยันต์สั่งตาย ที่ใครได้ดูก็ต้องชีวาวายดับสิ้นไป ต้นฉบับของเรื่องนี้มาจาก ตอนหนึ่งในหนังสือการ์ตูน จิตหลุด เจ้าของผลงานที่เป็นคนเขียนบทร่วมใน บอดี้ศพ#19 กับมะเดี่ยว

ความเด่นที่ทำให้การ์ตูนตอนนี้เป็นที่ชื่นชอบ คือ การดำเนินเรื่องไปข้างหน้าแบบกระชับฉับไว ตื่นเต้น โหดสะใจ หักมุมเล็กๆน้อยๆ และ ปิดท้ายอย่างซาดิสม์สาแก่ใจคอลาบเลือด ยังไม่พอ หน้าสุดท้ายคนเขียนการ์ตูนยังทิ้งความหลอนให้ผู้อ่านกลับบ้านไปนอนไม่หลับอีกต่างหาก

ชอบ : หากจะมีความดีความชอบใดๆ ในตอนนี้ผมยกเครดิตให้ ต้นฉบับที่ตื่นเต้นและจบชนิดชวนหลอน เพราะ เส้นเรื่องในหนังแทบจะถอดแบบมาจากหนังสือชนิดฉากต่อฉาก ฉากเด็ดๆไอเดียดีๆก็มาจากหนังสือ แต่ส่วนที่เป็นหน้าที่ของหนัง กลับไม่ได้มีส่วนช่วยเสริมให้เนื้อหาดั้งเดิมน่าติดตามมากขึ้น

ไม่ชอบ : สไตล์ที่ตั้งใจจะทำให้หนังขับเคลื่อนอย่างรวดเร็วชึบชับฉับไวก็น่าจะเข้าได้กับเนื้อหา แต่ ความชึบชับฉับไว้ที่ใส่เข้าไปมันล้นเกินความพอดี และ ผู้กำกับก็คุมหนังไม่อยู่ไม่เข้าที่เข้าทาง เหมือนเครื่องยนต์ที่เร่งตลอดเวลาขาดจังหวะผ่อนหนักผ่อนเบา

รูปแบบการถ่ายทำส่งผลให้ดูหนังเหมือนนั่งดู MV เพลงวัยรุ่นประมาณอีโมร็อค กล้องก็ตัดฉับๆเหวี่ยงๆประมาณนั่งรถไฟเหาะ ลำดับภาพลำดับเรื่องแบบติดเทอร์โบแบบนี้ควรจะมีพลังงานขับเคลื่อนพาคนดูไปข้างหน้า แต่ผมเองพาลเวียนหัวและเหนื่อยเกินกว่าจะอยากลุ้นต่อ

มาเจอองค์ประกอบที่ลดทอนคุณภาพของตัวหนังจาก การแสดงที่แข็งๆ หรือ CG ผีโผล่ผิดที่ผิดทาง(อีกแล้ว) อย่าง ผีดิบมาหายใจรดต้นคอแฮ่ๆแบบ I am legend กับ กอลลั่มตัวดำ ทำให้หนังแหว่งๆโดดๆเป็นช่วงๆไม่เป็นเนื้อเดียวกัน จนทำให้ตอนนี้ไม่ใช่แค่ตอนที่ผมไม่ชอบมากที่สุด แต่ยังเป็นหนึ่งในหนังโรงที่ผมผิดหวังมากๆนับตั้งแต่ต้นปี

ผกก.กอล์ฟ-ปวีณ : เรื่องนี้เป็นงานมือตกเทียบกับ บอดี้ ศพ#19 ซึ่งเรื่องนั้นผมผิดหวังกับความบ้าพลังแต่ก็ชื่นชอบในตัวบทเป็นอย่างมาก มางานชิ้นนี้ เมื่อหนังขาดบทที่ดี ขาดนักแสดงที่เขี้ยวๆ ก็เหมือนน้ำลดตอผุดให้เห็นจุดอ่อนในการกำกับ

ปัญหาที่เกิดขึ้นในตอนนี้ล้วนเป็นปัญหาเดิมๆที่มีอยู่ในเรื่องที่แล้ว แต่เหมือนผู้กำกับจะมินำพาใดๆ กลับกระหน่ำซ้ำเติมบ้าพลังหนักข้อกว่าเก่า จึงทำให้งานออกมาเมื่อเทียบกับเพื่อนๆอีกสามแพร่งน่าผิดหวัง

สิ่งที่ผมอยากเห็นคือเชียร์ให้ GTH หาหนังแอคชั่นไซไฟ ให้ผกก.แกทดลองทำซักเรื่อง เอาแบบหนังที่ทำมาเพื่อบ้าพลังได้เต็มที่ พร้อมจะรองรับความสนุกกับการสรรสร้าง CG หลากหลายรูปแบบที่ผู้กำกับชื่นชอบ เพื่อพิสูจน์ฝีมือให้รู้ดำรู้แดงอีกสักครั้งคนกลาง
เรื่องย่อ : สี่หนุ่มออกเที่ยวป่า ตกดึกนอนคุยเรื่องผีในเต็นท์ คนนอนริมบอกว่าถ้าตายไป จะมาหลอกคนนอนกลาง พูดเล่นๆแต่ดันทะลึ่งตายจริง สามคนที่เหลือยังออกจากป่าไม่ได้ ก็เครียดขนหัวลุกเพราะไม่รู้ว่าตกดึก เพื่อนผีจะมาหลอกใคร

ความรู้สึก : เป็นตอนที่สนุกที่สุด ทำเอาผมซึ่งอยู่ในสภาวะอารมณ์เฮฮาไม่เต็มที่มีโอกาสหัวเราะร่วนจากหนังครั้งแรกในรอบหลายๆเดือน จังหวะผีหลอกเยี่ยม จังหวะฮายอด ชวนคิดถึง อารมณ์บ้านผีปอบที่อัพเกรดให้ทันสมัยและฉลาดเฉลียว

ความชอบ : นักแสดงสี่คนเล่นได้เนียนมาก บวกกับไดอะล็อคที่เขียนมาดีจึงยิ่งดูเป็นธรรมชาติดูเหมือนเพื่อนๆใกล้ตัวเรา ดูเนื้อเรื่องผิวเผินอาจจะมองว่า บทหนังตอนนี้เบๆง่ายๆแสนธรรมดา แต่ ผมมองว่าตอนนี้มีบทที่ดูง่ายแต่ไม่ธรรมดา บทฉลาดแต่ไม่ได้ฉลาดแบบลึกซึ้งซับซ้อน เป็นความฉลาดในการล้อเลียนหยิกแกมหยอกขนบของหนังผี ล้อเลียนหนังตัวเอง และ สปอยล์หนังหักมุมกันเป็นว่าเล่นราวจะประชดคนดูกลุ่มที่กลัวสปอยล์เกินเหตุ

บทสรุปสุดท้ายของหนังไม่เหลือทางออกให้เล่นได้มากนัก เพราะแนวทางของหนังหักมุมปัจจุบันไม่เหลือการหลอกล่อคนดูให้อึ้งเท่าไหร่แล้ว ซึ่งผู้สร้างก็เหมือนจะรู้ดีจึงไม่พยายามแหวกแหกแนวอะไรมากนัก แต่กลับเดินตามรอยหนังรุ่นพี่ แล้วจัดแจงหาทางออกด้วยการกัดตอนจบตัวเอง ควบกับสปอยล์หนังเรื่องอื่นจนวินาทีสุดท้าย กะฮากันให้ตายคาจอเลยทีเดียว

ที่ชอบก็คือ หนังไม่ได้ทอดทิ้ง อารมณ์หนังผีที่ดีที่เขียนไว้ตอนต้น เพราะ นอกจากปล่อยมุกฮาๆกัดหนัง เมื่อถึงคราวต้องขนหัวลุกต้องสะดุ้ง หนังก็กระทุ้งต่อมความกลัวคนดูได้ตรงจุดผวา
Last Fright - เที่ยวบิน 224


เรื่องมีอยู่ว่า: แอร์โฮสเตสสาวได้รับมอบหมายให้นำศพบุคคลสำคัญขึ้นเครื่องกลับประเทศ โดยมีศพนั้นเป็นผู้โดยสารเพียงคนเดียว และ เธอเป็นเจ้าหน้าที่บริการในห้องโดยสารเพียงคนเดียวเช่นกัน แน่นอนว่า ศพที่ห่อผ้ามาอย่างดี เกิด เฮี้ยน ระหว่างการเดินทาง และ แน่นอนอีกว่า สถานที่คือบนฟากฟ้าแบบนี้ การหาทางหนียิ่งลำบากกว่าที่คิด

จุดอ่อน : เค้าโครงเนื้อหาในแพร่งนี้เข้าข่าย เชย ไปเสียแล้วในยุคสมัยหนังผีครองเมือง ดูแล้วให้อารมณ์เหมือนหนังที่ดัดแปลงจากนิยายของสตีเฟ่น คิงเมื่อสิบถึงยี่สิบปีก่อน แต่ช้าก่อน ความเชย ยังไม่ใช่ จุดอ่อนเพราะ จุดอ่อนของหนังเรื่องนี้อยู่ตรง พลาดบอกคำใบ้ที่ หมู และ เฉลยเงื่อนงำเร็วเกินไป มันทำให้ เนื้อเรื่องส่วนที่เหลือของหนัง ขาดความชวนอยากรู้อยากเห็นเหมือนแพร่ง เหงา กับ คนกลาง และกลายเป็นสนุกอยู่แค่ลุ้น ผีไล่หลอกคน

จุดแกร่ง : สถานที่บังคับคือ ผีหลอกบนเครื่องบินที่ลอยอยู่กลางฟากฟ้า เป็นสถานการณ์น่าสนใจเอามากๆ เพราะ เหยื่อจะหนีลงตุ่มก็ไม่ได้ จะหนีเข้าห้องหนีออกจากบ้านก็ไม่สามารถ สถานการณ์นี้เอื้อให้คนเขียนบทเล่นอะไรได้มากเหมือนหนังอย่าง Snake on a plane ที่ผู้ร้ายเอางูไปปล่อยบนเครื่อง

เป็นอีกหนึ่งแพร่งที่ผู้กำกับได้โชว์ฝีมือช่วยให้หนังพล็อตเชยออกมา สนุกตื่นเต้นลุ้นระทึกแบบแพ็คเก็จคู่คือได้ทั้งอารมณ์สยองกับแอคชั่นพร้อมๆกัน ฝีมือของพลอย ช่วยหนังได้มาก ปมประเด็นของความผิดบาป/โกรธอาฆาต สนับสนุนให้ฉากสุดท้ายหลอนชะงักนัก ซึ่งคนออกแบบฉากสุดท้าย สมควรรับเครดิตที่ถ่ายทอดความหลอนติดตา


สรุป ... มีทั้งตอนที่ชอบมากๆ ตอนที่ไม่ชอบเลย กับ สองตอนที่ชอบพอสมควร เฉลี่ยออกมาเป็น รวมมิตรหนังผี ที่ดีกว่า รวมมิตรหลายๆถ้วยที่เคยออกมาก่อน

หากชอบหนังผี ชอบกรี๊ด ชอบสะดุ้ง แนะนำให้ไปดูในโรงรอบที่คนเยอะ จุดร่วมดีๆที่หนังทั้งสี่เรื่องมีคือทำให้บรรยากาศในโรงหนังคึกคักเหลือเกินเมื่อคนดูพร้อมใจกันกรี๊ดกับหัวเราะกันกลัวอย่างเฮฮา (ยกเว้นบางช่วงที่คนดูบางกลุ่มเจตนาหัวเราะกันกลัวล่วงหน้าแบบเกินพอดีชนิดไม่เกรงใจชาวบ้านที่ฟังตัวละครคุยกันไม่รู้เรื่อง)

แปลกใจอยู่ก็ตรงมาตรฐาน GTH ที่เคยมีในด้านงานสร้างอันเนี้ยบๆกับการถ่ายภาพงามๆในหนังผีอย่าง แฝด และ บอดี้ ศพ#19 พอมาเรื่องนี้กลับดูตกมาตรฐานของตัวเองไปเสียดื้อๆLink บทความที่อ้างอิงถึงใน blog

บอดี้ ศพ #19 , ภาพสวยหลอกตา เนื้อหาหลอกดี CGหลอกเกิน

แฝด , เข้าใจพิม เข้าใจพลอย เข้าใจ"แฝด"

Snakes on a Plane , ที่อยากไปดูก็เพราะ "งูบนเครื่องบิน"

แก๊งชะนีกับอีแอบ , หนัง comedy ไทยดีๆยังมีอยู่
สามารถติดตามบทสรุป การให้คะแนน และบทวิจารณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เพิ่มเติม หรือบทวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ พร้อมความเห็นของเพื่อนร่วมบล็อคที่รักการดูหนัง ได้ที่ //vreview.yarisme.com พร้อมลุ้นรับบัตร Major M Cash มูลค่า 500 บาท จำนวน 8 ใบ ทุกเดือน

ขอฝาก พ็อกเก็ตบุ้คสองเล่มที่ไม่ใช่ หนังสือวิจารณ์หนังเพราะ "หนังสือรัก" เป็นการหยิบยกความรักและความสัมพันธ์ในภาพยนตร์ มาช่วยให้คุณเข้าใจตัวเองและคนรอบข้าง ได้มากขึ้นและลึกซึ้งกว่าเดิม ส่วน องศาที่ 361 หนังสือเล่มล่าสุดที่จะช่วยให้คุณค้นหามุมเล็กๆในตัวเองที่จะมีความสุขในชีวิตได้มากขึ้น โดยไม่ต้องมองหาจากผู้อื่น


เพื่อนๆที่หาซื้อตามร้านไม่ได้ "หนังสือรัก"เข้าไปสั่งได้จากเว็บของสนพ.เลยจ้าที่ //www.bynatureonline.com/store/bookstore.php ส่วน องศาที่ 361 สั่งได้จากเว็บของซีเอ็ดครับผม
ชวนไปอ่านบทความเรื่องอื่นๆ คลิก >> หน้าสารบัญ

ชวนคลิก ชวนคุยกับเจ้าของ Blog ที่ --> หน้าแรก

รวบรวมรายชื่อหนังเรื่องเก่าๆที่เคยเขียนไว้แล้วที่ ---> ห้องเก็บหนัง

ขอคิดค่าบริการต่อการอ่าน 1 หน้าในอัตราเพียง

ความเห็น
ของคุณมีประโยชน์กับผู้อ่านคนถัดมา คำทักทายของคุณเป็นกำลังใจให้ผู้เขียน คำติชมหรือคำแนะนำของคุณจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงพัฒนาหากคุณเข้ามาอ่านครั้งถัดไป


 

Create Date : 27 เมษายน 2551
38 comments
Last Update : 27 เมษายน 2551 13:39:05 น.
Counter : 13481 Pageviews.

 

วันนี้เพื่อนก้อชวนดูเรื่องนี้อ่ะค่ะ ส่วนตัวกลัวไม่กล้าดูหนังผี แต่เพื่อนปลุกใจก้อเลยต้องตามๆ กันไป ปรากฎว่ารอบที่เลือกดูสี่ทุ่ม เหลือสามแถวหน้า เลยไม่ดู กะว่าพรุ่งนี้ค่อยนัดกันใหม่ ยังคิดอยู่เลยว่าเสียดาย เพราะไม่แน่ใจว่าพรุ่งนี้ยังกล้าดูอยู่หรือเปล่า ยิ่งปลุกใจ (ตัวเอง)ให้ฮึกเหิม (ต่อความกลัวเอง) ได้ยากอยู่

 

โดย: aurora oui IP: 202.44.8.100 27 เมษายน 2551 2:40:28 น.  

 

นอกเรื่องหน่อยคะ อยากบอกว่าหนังสือรักกับองศาที่ 361 ดีมาก ๆค่ะ อย่าลืมออกเล่ม 3 ไว ๆ นะคะ

 

โดย: aurora oui IP: 202.44.8.100 27 เมษายน 2551 2:41:58 น.  

 

อยากดูจริงๆครับ แต่ยังไม่มีโอกาสเลย...อ่านรีวิวแล้วยิ่งอยากดู...

 

โดย: สิงห์นครพิงค์ 27 เมษายน 2551 5:17:20 น.  

 

ชอบดูหนังรวมมิตรผีๆแบบนี้ครับ

 

โดย: Zantha 27 เมษายน 2551 8:56:29 น.  

 

ชอบตอนเหงามากเลยคับ เอาซะกลัวSMS กันเลย

 

โดย: 12627 IP: 124.121.240.241 27 เมษายน 2551 10:56:41 น.  

 

ไปดูมาแล้ว ชอบตอนคนกลาง ฮาดี ชอบบทพูดของตอนนี้ด้วย เขียนออกมาฮาดี ดูแล้วเป็นธรรมชาติเหมือนกะที่ชีวิตประจำวันคุยกะเพื่อน แต่ไม่ชอบตอนจบของเรื่องนี้เท่าไหร่ แล้วก็ชอบตอนเที่ยวบิน224 พลอยแสดงได้ดีมาก ดูแล้วก็ลุ้นแล้วก็กดดัน

 

โดย: The Start of something new 27 เมษายน 2551 14:44:57 น.  

 

เสียมารยาทแอบอ่านมานาน ขออนุญาตลง comment ไว้ซักทีนะครับ

สี่แพร่ง (2008) - 3.5 / 10 ผิดหวังเอาทีเดียวครับ เรื่องนี้
แพร่งแรก : สงสัยว่าที่โผล่มาจะเป็นผีหรือ Agent Smith กันแน่ -''-
แพร่งที่สอง : เป็นหนังที่รู้สึกว่าการ์ตูนสนุกกว่า"มากๆ"ครับ
แพร่งที่สาม : -''- ... ดีนะเนี่ย ตูดูหนังที่พวกมันสปอยล์ไว้หมดแล้ว ไม่งั้นเคือง ชอบที่บทจะฮาก็ฮา เสียวก็เสียวนี่แหละ
แพร่งที่สี่ : ไม่รู้แฮะ ...ผมว่ามันจืดสนิท เหมือนเอาเจสันไปใส่ยานอวกาศนั่นแล

รบกวนถาม คุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" หน่อยครับ
มี "ร้านหนังสือ" ที่มีหนังสือ ทั้งสองเล่มของคุณ "ผมอยู่ข้างหลังคุณ" แน่ๆ จะแนะนำไหมครับ
เท่าที่ดู ไม่เคยเจอใน se-ed หรือร้านนายอินทร์เลย -_-''
(มีปัญหากับระบบรับของไปรษณีย์ครับ ทำให้สั่งของทางไปรษณีย์ไม่ได้เลย)

 

โดย: ผ่านมา IP: 124.120.217.176 27 เมษายน 2551 15:13:30 น.  

 

ยิ่งอ่านยิ่งอยากไปดูมากๆ

 

โดย: mungkood 27 เมษายน 2551 15:15:06 น.  

 

ผมชอบตอนคนกลางสุดนะ เพราะมันมีอารมณ์ของการล้อขนบ ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ แต่รู้สึกว่ามันยังไม่สุดโต่งเท่านั้น

ส่วนตอนที่ผมผิดหวังเล็กๆกลับเป็นตอนสุดท้าย เพราะผมว่าบทส่วนครึ่งแรกมีน้ำหนักมาก และสามารถเล่นกับโครงสร้างที่วางไว้ได้มากกว่านี้ แต่หนังกลับเน้นความเป็นผีตกใจมากไปหน่อย

ส่วนยันต์สั่งตายนั้น ก็เป็นดั่งคาดครับ คือถ้าไม่ดีกว่าบอดี้ ก็ยั่มอยู่กับการหาความเป็นตัวเองจากคนอื่น ทั้งงานแสง การถ่ายภาพเกรนแตก และเทคนิคตัดต่อ ทั้งหมดถูกหยิบยืมมาจากผู้กำกับต่างประเทศ ซึ่งอาจเป็นข้อดีได้ถ้านำมาใช้ถูกวิธีและเบามือ แต่พอเอามายำรวมกับก็ -__-" สภาพอย่างที่เห็น

ส่วนเหงาผมชอบเวอร์ชั่นหนังสั้นมากว่า เพราะรู้สึกว่ามันเป็นลักษณะของหนังเล็ก เล่นกับความจำกัดจำเขียดของทรัพยากร แต่พอเป็นหนังใหญ่ที่มีทรัพยากรเต็มที่นั้น หนังกลับทำได้เท่าเดิม ทั้งๆที่โปรดัคชั่นจะดีกว่าหลายขุม แต่ถ้ามองจุดที่ชอบผมก็ชอบตรงงานภาพที่ละเมียดชัดเจนมาตั่งแต่ แกงค์ชะนีฯ

 

โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ 27 เมษายน 2551 16:04:52 น.  

 

เป็นหนังที่ทำให้รู้สึกหลอนเมื่อกลับบ้านที่ไม่ได้เจอมานานแล้ว ดูเมื่อคืนครับรอบ 21.30 ออกมาหลอนเลย มีตอนชอบมากชอบน้อย แต่รวมๆแล้วก็หลอนครับ

ต่อจากนี้อาจมีสปอยล์นะครับ

ชอบตอนยนัต์สั่งตายน้อยสุดครับ เพราะซีจีไม่ไหวจริงๆ เอาคนเล่นแต่งหน้าเอฟเฟกดีกว่ามั๊ย มันดูไม่ค่อยน่ากลัวเลย ทั้งที่ตอนแรกฉากการตายของตัวละครให้อารมณ์คล้ายๆ final destination กำลังลุ้นให้น้องสายป่านรอด ตัวนั้นโผล่มาเซ็งเลย

"เหงา"ก็น่ากลัวอะครับ มีอารมณ์ร่วมในการเช่าห้องอยู่คนเดียว ถ้าเจอแบบนั้นมั่งคงแย่ กลัวช่วงหลังแล้วก็เปลี่ยนเป็นความโกรธ ว่าทำไมผีต้องมาทำงั้นด้วย (ตูไปทำไรให้ฟะ)

"คนกลาง"สนุกมุข สนุกหักมุม ไม่ได้หักมุมมากมายใหญ่โตแต่ก็พอให้หลอนได้

"เที่ยวบิน 224" เชยอย่างพี่ว่า แต่ก็ยังตกใจ+ หลอนตรงฉากจบ มั่กๆๆ

 

โดย: amnesia IP: 58.9.186.21 27 เมษายน 2551 16:36:16 น.  

 

อาจมีสปอย

จะบอกว่า ทุกเรื่องมีจุดเชื่อมโยงกันนะ เป็นรายละเอียดเล็กๆ ที่อาจคาดไม่ถึง

ตอนเหงา - ในเน็ตมีข่างเจ้าหญิงตาย และตอนสุดท้ายที่ศพตายโหงตกลงมาจ้องนางเอก คือเหตุทำให้นางเอกตาย เหมือนกับ
ตอนยันต์สั่งตายที่บอกว่าใครจ้องตาศพตาโหงที่ตายตาไม่หลับ คนนั้นจะถึงคาด (น่าจะเป็นงั้น)

ส่วนตอนเที่ยวบิน 244 เชื่อมกับเรื่องคนกลาง เรื่องแอร์อีกคนที่ติดงานศพเต๋อน้องชายที่จมน้ำตายในตอนคนกลาง

 

โดย: ร่างทรง IP: 125.26.182.201 27 เมษายน 2551 21:06:47 น.  

 

ขอบคุณที่เขียนให้พรีวิวหนังให้อ่านกันค่ะ

 

โดย: ขวดเขียว IP: 118.172.134.198 27 เมษายน 2551 22:35:16 น.  

 

เพิ่งไปดูกับที่บ้านมาครับ
ก่อนหน้านี้ปฏิญาณกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ดูหนังผีอีกเด็ดขาด
แต่ก็มาผิดคำปฏิญาณเอาวันนี้
ทำให้รู้ว่าจากนี้ไปอย่าได้ผิดคำปฏิญาณอีกเป็นอันขาด!!!
หลอนครับ ขี้กลัวอยู่แล้ว ตอนแพร่งสุดท้ายดูไปประมาณ 30%
นอกนั้นหลับตาอ่ะครับ...แต่ก็ดันมาเห็นฉากสุดท้ายอีก เฮ่อ...
จากนี้ไปนะ จากนี้ไป จะไม่ดูหนังผีอีกแล้ว

 

โดย: KjkGs IP: 58.136.100.96 28 เมษายน 2551 0:19:25 น.  

 

ไปดูมาแล้วเหมือนกันครับ

ฉากสุดท้ายภาพติดตากันเลยทีเดียว

 

โดย: มังกรผงาดแห่งสามแม่น้ำฮวงโห 28 เมษายน 2551 1:51:22 น.  

 

ไปดูมาแว้วอ่ะค่ะ ส่วนตัวชอบตอนที่3 มากที่สุดอ่ะคะ ฮาดี โดยรวมแล้วก้อไม่น่ากลัวมากอย่างที่คิดนะคะ แต่คิดอยู่ว่าถ้าหนูเป็นพิมในตอนที่ 4 ไฟลท์ขากลับประเทศไทยนี่ต้องเอาคืนกัปตันหน่อยอ่ะคะ

 

โดย: aurora oui IP: 202.28.6.18 28 เมษายน 2551 12:53:00 น.  

 

ได้อ่านองศาที่361แล้ว เขียนดีครับ อ่านง่าย ย่อยง่าย (แต่เชื่อว่าตอนเขียนคงเหนื่อยยากและทุ่มเท) ว่างๆจะไปหาหนังสือรักมาอ่านอีก หนับหนุนคนกันเอง...
เออ ว่าแต่ ผมชอบสี่แพร่งน่ะ (ยกเว้นเรื่องที่สอง...เกลียด)

 

โดย: beerled 28 เมษายน 2551 18:06:34 น.  

 

ดูเมื่อวานครับ เรื่องที่สองนี่ เร็วจนหายกลัวไปเลย (ว่าแต่ การ์ตูนมีขายทั่วไปไหมครับ จะลองไปหาอ่านดู) ก็เลยเหลือให้ชอบแค่สามเรื่อง (เรื่องที่สี่ฉากสุดท้ายหลอนจริงๆ ด้วย บรื๋อววว)

แพร่งที่สาม "ชวนคิดถึง อารมณ์บ้านผีปอบที่อัพเกรดให้ทันสมัยและฉลาดเฉลียว" จริงๆ ด้วยสิ ฮ่าๆๆ (รอบที่ไปดูคนฮากันลั่นโรง)

 

โดย: absent-minded IP: 158.108.54.249 30 เมษายน 2551 10:22:54 น.  

 

นอกเรื่องนิดนึงนะครับ แต่ผมอยากให้คุณหมอดูเรื่องTokyo Towerจัง คุณหมออาจจะไม่ชอบแต่ผมอยากให้คุณหมอเขียนถึงเรื่องนี้หน่อยอ่ะครับ คือมันมีPointที่ผมอยากให้คนรุ่นใหม่ทั้งหลายไปดูเรื่องนี้มาก ขอบคุณครับ

 

โดย: ตัวP IP: 124.120.191.33 30 เมษายน 2551 15:47:24 น.  

 

ผมคิดว่าผมชอบเรื่องนี้มากครับ ตอนที่อ่อนที่สุดผมกลับมองว่าเป็นตอนที่ 1 เพราะบทสรุปที่ง่ายไปหน่อย สำหรับตอนที่ 2 ผมกลับชอบ เพราะผู้กำกับไม่ได้เน้นสร้างความกลัว (อันเป็นค่านิยมที่หลายคนหวัง) แต่ผกก. กลับใส่ Style แบบไม่ยั้งมือ นี่แหละคือความกล้าที่น่าชื่นชม ไม่จำเป็นต้องสร้างความกลัวครับ ผมมองว่า ตอนนี้ที่สองคือตอนที่แหกกฎข้อนั้นได้อย่างน่าชื่มชม ตอนที่สามเป็นตอนที่สนุกที่สุดและมีจุดบอดน้อยมาก ตอนที่สี่เป็นตอนที่น่ากลัวที่สุด ถึงขนาดที่ว่ามีคนตกใจจนลุกยืนขึ้นในโรงเลยครับ (สงสัยจะเตรียมหนี ไม่ดูแ_ง แล้วโว้ย 555)

ปล. Three 1&2 ไม่ใช่ตัวอย่างหนังที่ล้มเหลวนะครับ แต่เป็นหนังในตำนานเรื่องหนึ่งนะครับ อันนี้แล้วแต่มุมมอง ผมอาจจะมองไม่เหมือนพี่

 

โดย: TorTong IP: 125.27.75.106 1 พฤษภาคม 2551 18:57:14 น.  

 

เปนคนกัวผีเอามากๆ
พอไปดูเรื่องนี้ มันแบบว่า ผิดหวังนิดนึงค่า
มันมะน่ากัวอ่า แต่มันเสียงดัง
ทำให้เราตกใจ
เนื้อเรื่องชอบตอนที่หนึ่งตอนเดียว
นอกนั้นรุ้สึกเหมือนดูหนังแผ่น จิงๆนะ
โดยเฉพาะตอนที่สอง ยันสั่งตาย
ภาพตัดไปตัดมา ดูมะรุ้เรื่อง
ผีเหมือนเอเลี่ยน ทำให้เรากะพี่เราหงุดหงิดมากมาย
ถ้าใครขี้ตกใจ อย่าไปดูเลย ตกใจอะอยู่แล้ว
เพราะเสียงดังซะขนาดนั้น หุหุ
เฮ้ออ

 

โดย: ดูมาแว้ว IP: 125.26.27.33 2 พฤษภาคม 2551 16:47:26 น.  

 

+ เห็นใกล้เคียงกับคุณ จขบ. ในหลายๆ ส่วนอ่ะครับ ... ส่วนความชอบ ตามลำดับก็คือ คนกลาง-เหงา-เที่ยวบิน 224-ยันต์สั่งตาย เช่นกัน


### Spoil จ้า ###
* คนกลาง - ฮาตรงเอาขนบหนังผีมาล้อ (ซึ่งตอนดูแรกๆ ผมไม่ทันฉุกใจคิด) ไปเรื่อยๆ (แต่ก็สปอยล์แต่ละเรื่องซะ ) แล้วตอนสุดท้าย ดั๊นกล้าเอาพล็อต The others + Sixth sense มาเล่นอีกจนได้อ่ะครับ แสบจริงๆ ... ที่ผมคิดไว้คือ มีตายแค่ 2 คนแค่เจ้าผี กับเจ้าฟรอยด์ แค่นั้นนะ ที่ไหนได้ หุๆ

* เหงา - ชอบอารมณ์ของเรื่องอ่ะครับ มุกที่ใส่เข้ามาก็เวิร์ค แต่สรุปง่ายไปนิดนึง

* เที่ยวบิน 224 - เชยจริงๆ แหละครับ แถมเล่นบอกฉากจบตั้งแต่ไก่โห่เลย ... ดีที่พลอยยังแสดงดีพอให้คนดูกลัวไปด้วยได้ เลยได้ฉากจบแบบหลอนติดตาซะ

* ยันต์สั่งตาย - ที่ Body#19 ดูดี ก็เพราะบทที่ซับซ้อนและมีประเด็นทางจิตวิทยาสูงมากนั่นแหละครับ ... ส่วนเรื่องนี้ บทค่อนข้างธรรมดา ก็เลยทำให้ความไม่น่ากลัวของผี CG บ้าพลัง ดูประหลาดไปหน่อยอ่า

 

โดย: บลูยอชท์ 2 พฤษภาคม 2551 21:29:54 น.  

 

เห็นด้วยกะคุณร่างทรงที่ว่าแต่ละแพร่งมีจุดร่วมเดียวกัน

แต่ยังไง ก้อยังหาจุดร้วมของเรื่องที่ 2 กับเรื่องอื่นๆ ไม่ได้

เรื่องแรกกะเรื่องที่ที่สี่ เชื่อมที่มีข่าวเจ้าหญิงตายที่ภูเก็ต เรื่องที่สี่ก้อเชื่อมกับเรื่องที่สามที่ว่าพี่สาวเต๋อ ต้องไปทางเหนือเพราะน้องตายจากล่องแก่ง พลอยเลยต้องไปบินคนเดียว (อีกอย่าง เดาง่ายไปหน่อยว่า เค้าต้องเป็นกิ๊กกะเจ้าชายเพราะว่าซูมที่แหวนซะขนาดนั้น)

แต่ยังไงๆ ก้อยังหาว่า เรื่องที่สองมันเชื่อมกับเรื่องอื่นๆ ยังไง เพราะว่าเรื่องอื่นๆ มันเชื่อมจากตัวละคร แต่เรื่องที่สอง จะว่าเชื่อมกะเรื่องแรกเพราะการต้องตาคนตายก้อยังทำใจให้เชื่อไม่ได้อ่ะค่ะ

 

โดย: แป้งเจ้าเก่า IP: 117.47.203.191 3 พฤษภาคม 2551 19:06:52 น.  

 

ไหนๆ ตอนที่สองมันก็ไม่ค่อยจะเชื่อมกับตอนอื่นอยู่แล้ว ผมว่าถ้าจะส่งหนังไปนอก น่าจะตัด "ยันต์สั่งตาย" ทิ้งไปเลย
(ผมเกลียดแพร่งนี้มากๆ ให้ได้สูงสุดแค่ 0.5 คะแนน เต็ม 10 เท่านั้น รับไม่ได้จริงๆ)

ถ้าเต็ม 4 ดาว หากมียันต์สั่งตายอยู่ด้วย เต็มที่ก็ให้ได้แค่ 2 ดาวครึ่ง
แต่ถ้าตัดทิ้ง ผมพร้อมจะยก 3 ดาวครึ่งให้อย่างเต็มใจ

ส่วนแพร่งที่ผมชอบที่สุดกลับเป็น "เที่ยวบิน 224" เพราะผมไม่คิดว่าการที่หนังทำออกมาแบบนั้นมันเฉลยปมเร็วเกินไปนะ ผมว่ามันเหมือนกับบอกเราให้รู้ถึงความสัมพันธ์ แล้วก็ทำให้ความรู้สึกที่เรามีต่อสิ่งที่เกิดขึ้นมันเปลี่ยนไปเลย
(ในทางกลับกัน ถ้าหนังรอที่จะเฉลยตรงนั้นในตอนจบ พลังของหนังน่าจะลดลงไปด้วย ในตอนระหว่างทาง)

คะแนนสร้างสรรค์คือฉากจบที่รุนแรงมากๆ

ส่วน คนกลาง ก็ชอบ ถ้าหาก "เที่ยวบิน 224" คือความสำเร็จในด้านเนื้อเรื่อง "คนกลาง" ก็เป็นความสำเร็จในการโชว์ฝีมือการคุมหนังให้อยู่มือ (และยิ่งฉายต่อจาก "ยันต์สั่งตาย" เลยยิ่งเป็นบทเรียนที่สั่งสอน กอล์ฟ-ปวีณ ได้ดียิ่ง!!)

 

โดย: nanoguy IP: 125.24.65.237 4 พฤษภาคม 2551 8:18:04 น.  

 

เพิ่งไปดูมาขอสปอยกะเค้ามั้งนะคร้าบบบ

เรื่องจุดเชื่อมโยงจริงๆแล้วยันส์สั่งตายก็มีจุดเชื่อมโยงกับเรื่องอื่นนะครับ เท่าที่ผมเห็นมีดังนี้

เรื่องที่ 1 เหงา
- นางเอกส่งเมจเสจหาเพื่อนตอนแรก(ก่อนส่งให้ผี)ซึ่งเพื่อนคนนั้นชื่อ"ตุ้ย" ไม่รู้ว่าเชื่อมกันไหมแต่ที่แน่ๆเรื่องที่ 4 ก็มีแอร์ชื่อ"ตุ้ย"เหมือนกันซึ่งเค้าเป็นพี่สาวของตัวละครที่ชื่อ "เต๋อ" หนุ่มคนกลางในเรื่องที่ 3
- ข่าวในอินเตอร์เนทที่เธอเปิดมีข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงในเรื่องที่ 4 ด้วยครับ

เรื่องที่ 2 ยันส์สั่งตาย
- เท่าที่ผมเห็นคือจุดเชื่อมมันไปโผล่ที่เรื่องที่ 4 ครับ ตอนที่"พิม"กำลังจะบินกลับ(กับศพเจ้าหญิง) พลอยดูข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงทางทีวี ในจอทีวีนั้นมีตัวหนังสือวิ่งข้างล่างซึ่งเป็นข่าวการตายอย่างสยองของ 5 นศ.อาชีวะแห่งหนึ่ง ซึ่งก็คือเรื่องที่ 2 นั้นเอง

เรื่องที่ 3 คนกลาง
- "เต๋อ"เป็นน้องชายของ"ตุ้ย"แอร์ที่มีกำหนดเดินทางกับ"พิม"แต่ต้องลางานเพราะน้องชายเขาจมน้ำตายที่เชียงใหม่

เรื่องที่ 4 เที่ยวบิน224
- เชื่อมเรื่องของคนชื่อ"ตุ้ย"พี่ของ"เต๋อ" ชายกลางในเรื่องที่ 3
- ข่าวการสิ้นพระชนม์ของเจ้าหญิงทางอินเตอร์เนทในเรื่องแรก
- ข่าวตัวอักษรวิ่งในจอทีวีของการตายของนศ.อาชีวะในเรื่องที่ 2

นี่คือจุดเชื่อมทั้งหมดของหนังเท่าที่ผมจับได้


ปล.ผมไม่แน่ใจว่าเรื่องแรกเพื่อนของนางเอกที่ส่งเมจเสจหาตอนแรกชื่อ"ตุ้ย"หรือเปล่า ถ้าผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับ

 

โดย: Hesheit Isamare IP: 124.120.188.65 4 พฤษภาคม 2551 20:20:46 น.  

 

มาแก้ครับ

เรื่องแรกคนที่นางเอกส่งเมจเสจหาไม่ได้ชื่อตุ้ม แต่ชื่อมุกครับ ขออภัยในข้อมูลที่ผิด

 

โดย: Hesheit Isamare IP: 124.120.190.173 5 พฤษภาคม 2551 18:15:58 น.  

 

ผ่านมาอ่านฮะ

ผมชอบหนังเรื่องนี้นะ มันหลอนได้ต่อเนื่องดี ยันต์สั่งตาย ความจริงจุดตกใจหรือจุดสยองมันก็ทำได้ดี เพียงแต่ผมว่าพี่ปวีณแกจะโชว์ของมากไปหน่อย(จะเป็นมิอิเกะเหรอ) ตั้งแต่บอดี้แล้วรู้สึกว่าเทคนิคพี่แกมันบดบังความดีของหนังไป น่าเสียดายฮะ ส่วนอีกสามตอนถือว่าสนุกตามหน้าที่ ไม่มีที่ติฮะ

ขอบคุณรีวิวฮะ

 

โดย: tHecHamp IP: 58.8.99.155 6 พฤษภาคม 2551 0:46:29 น.  

 

เอาหนังสั้นเรื่อง เหงา มาฝาก ต้นฉบับของเรื่องเหงาในสี่แพร่ง
//video.mthai.com/player.php?id=23M1188968984M0

 

โดย: ใครก็ได้ IP: 124.157.182.104 8 พฤษภาคม 2551 19:55:17 น.  

 

ไปดูมาแล้วค่ะ ชอบตอนคนกลางที่สุด เพราะไม่ได้เป็นดาราดัง แต่กลับเล่นได้เนียนราวกับพวกเขาเป็นเพื่อนรักกัน รวมถึงการกัดแกมหยอกที่ดึงเอาหนังเรื่องอื่นๆ มาเอี่ยว ทำให้นั่งหัวเราะได้แม้กระทั่งฉากจบ อ้อ ที่ชอบอีกอันคือไอเดียเรื่องนี้นะคะ ที่ว่าจะมาหลอกคนนอนกลางก่อน ฮ่าๆๆ

 

โดย: ไกลนั้น 11 พฤษภาคม 2551 14:42:04 น.  

 

ไปดูมาแล้วเหมือนกันครับ

ตอนที่ 1 ชอบตรงไม่มีบทพูดมากมายแต่ก็ทำได้หลอนดี
เสียดายตอนจบ ไม่กระฉากใจเท่าไหร่ แฮ่ๆ

ตอนที่ 2 เนี่ยไม่ชอบเลยครับ CG ใช้ คนแต่งหน้าน่าจะดีกว่ามากเลย นี่กลายเป็นกอลั่มซะงั้น -.- เรื่องก็ไม่ไหลลื่นเท่าที่ควร
ชอบการ์ตูนมากกว่าครับ

ตอนที่3 เห็นด้วยเลยครับเป็นตอนที่ดูสนุกจริงๆ
ฮา ไปกลัวไป
แต่ขัดใจตอนจบอีกเหมือนกันครับ

ตอนที่4 อันนี้ผมว่าจบได้สมบูรณ์ที่สุดครับ จบได้ติดตามาก เจ๋งดี

 

โดย: lkunl IP: 58.8.17.240 17 พฤษภาคม 2551 16:40:51 น.  

 

ชอบเรื่อง 3 เหมือนกัน แต่เรื่อง 4 นะ ก็น่ากลัวใช่ย่อย

 

โดย: KOp IP: 222.123.8.207 17 พฤษภาคม 2551 21:15:04 น.  

 

ขอไอดีSF นะ0831157645

 

โดย: นาย IP: 117.47.75.126 23 พฤษภาคม 2551 13:10:29 น.  

 

ตอนแรกผมว่าสนุกสุกใน4เรื่องแล้วครับ แต่ฉากผีโผล่รู้สึกเหมือนคิดมุขไม่ออก(แต่สะดุ้งเหมือนกันนะนั่น) เรื่องที่เฉยๆก็คือเรื่องที่สองบ้าCGเกินไปแล้วตัวผีก้ไม่ได้ดุน่ากลัวเลย ออกตลกๆมากกว่าอีกอย่างเคยอ่านในการ์ตูนมาแล้ว แต่จะว่าถึงความคุ้มก็คุ้มดีครับสี่เรื่องในหนังเรื่องเดียว เอ็ะยังไง?

 

โดย: Dahilla IP: 124.157.200.236 11 กันยายน 2551 12:31:13 น.  

 

...

 

โดย: ... IP: 1.46.102.201 1 พฤศจิกายน 2559 11:52:49 น.  

 

Au

 

โดย: Au IP: 182.232.207.2 12 กุมภาพันธ์ 2560 15:08:03 น.  

 

ยังสงสัยแพร่งหนึ่ง ผญ.ตกลงมาตายรถที่ผ่านมาไม่เห็นเหรอ

 

โดย: ลิฟท์ IP: 182.232.155.198 17 เมษายน 2560 21:10:05 น.  

 

น่ากลัวจังค่ะ

 

โดย: เม้นเม้น IP: 118.175.232.249 14 พฤษภาคม 2560 11:55:15 น.  

 

เขียนสนุกวิเคราะห์ได้น่าอ่านค่ะ

 

โดย: อ้อม IP: 108.160.130.134 18 ตุลาคม 2562 22:55:07 น.  

 

👍🏻👍🏻👍🏻

 

โดย: RYw IP: 27.145.135.106 26 เมษายน 2563 2:37:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


"ผมอยู่ข้างหลังคุณ"
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 71 คน [?]
New Comments
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
27 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.