ธันวาคม 2563

 
 
1
3
5
6
8
10
12
14
15
17
19
21
23
24
26
28
30
31
 
 
All Blog
Beyond the Spotlights อุบัติรักนอกจอ Ying Ye เขียน 

10/4/2020 

 


 

Beyond the Spotlights อุบัติรักนอกจอ (2 เล่มจบ) 

Ying Ye เขียน  ใบไม้ผลิ แปล 

สำนักพิมพ์ Happy Banana แนว Purple Banana 

350 บาท  351 หน้า #yaoi #BoysLove #นิยายวาย #นิยายแปล #แปลจีน #BeyondtheSpotlights #อุบัติรักนอกจอ #YingYe #HappyBanana #รีวิวนิยาย #ออโอ


*นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างชายกับชาย
 


 

หลังปกเล่ม 1 


 

เขาจำไม่ได้ว่าตัวเอง ‘เคย’ เป็นใคร แต่รู้ว่านี่ไม่ใช่ใบหน้าของตัวเอง คนอื่น ๆ ต่างชื่นชมว่า หลังประสบอุบัติเหตุเขาก็จับเคล็ดลับในการแสดงได้ดี แต่ไม่มีใครรู้เลยว่าเจียงเสาจิ่งในตอนนี้ ถูกสับเปลี่ยนวิญญาณเสียแล้ว 

 

เมื่อได้รับการเชิญชวนอันคลุมเครือจากเจียวหลิงเฉินนักแสดงรุ่นพี่ เจียงเสาจิ่งก็คิดเหตุผลมาปฏิเสธไม่ออก อีกอย่างในช่วงที่ต้องร่วมงานกัน ต่างคนต่างก็ได้รับประโยชน์ ความสัมพันธ์ที่เรียบง่ายเช่นนี้ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกรังเกียจ 

 

ทว่าภายใต้ใบหน้าที่สงบนิ่งของอีกฝ่าย ไม่ได้ทำไปเพียงเพื่อความสนุกเท่านั้น 


 

คุยกันหลังอ่าน 


 

เป็นแนวกลับเข้าร่างเปลี่ยนวิญญาณอีกเรื่องหนึ่งค่ะ 

 

ตัวนายเอกตื่นขึ้นมาในร่างของเจียงเสาจิ่ง ตื่นมาเขาก็รู้สึกว่านี่ไม่ใช่ตัวเขา แต่เป็นใครก็จำไม่ได้เหมือนกัน เลยลองคลำทางเป็นเจียงเสาจิ่งดู ซึ่งก็โชคดี เพราะดูเหมือนเจียงเสาจิ่งจะมีอุปนิสัยเย็นชา และไม่สนิทกับใครเป็นพิเศษ 

 

เจียงเสาจิ่งเป็นไอดอลที่เพิ่งผันเส้นทางมาสู่อาชีพนักแสดงได้ไม่นานนัก ฝีมือการแสดงก็ไม่นับว่าดีอะไร เพียงแต่โชคดีได้รับโอกาส หรือไม่ก็เพราะมีคนบางคน ‘หนุนหลัง’ เจียงเสาจิ่งอยู่ ตัวเขาในที่เป็นวิญญาณเร่ร่อนไม่รู้ที่มา จึงตัดสินใจว่าจะใช้ชีวิตในฐานะเจียงเสาจิ่งให้ดี ซึ่งก็ปรากฏว่าเขารู้สึกคุ้นเคยกับอาชีพนักแสดงและการเข้าบทบาทเป็นอย่างดี เลยเหมือนว่า หลังจากเจียงเสาจิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บ ฝีมือการแสดงก็พัฒนาแบบก้าวกระโดด 

 

เจียงเสาจิ่งได้รู้จักเจียวหลิงเฉิน นักแสดงรุ่นพี่ที่โด่งดังและมีฝีมือ เพียงเห็นหน้าแค่ครั้งสองครั้ง ไม่ทันรู้จักนิสัยใจคอ เจียวหลิงเฉินก็ชวนเจียงเสาจิ่งขึ้นเตียง เจียงเสาจิ่งก็ตอบรับคำชวนเขาง่าย ๆ (ซะงั้น!) 

 

ความสัมพันธ์ที่เป็นเพียงการสนองความต้องการภายนอก กลับเข้ากันได้ดีจนกระทั่งปิดกล้อง เจียงเสาจิ่งรู้ดีว่าเจียวหลิงเฉินไม่ต้องการสานสัมพันธ์ต่อ จึงพร้อมจะยุติความสัมพันธ์นี้เมื่อไรก็ได้ 


 

+++ 


 

สนุกนะคะ มีหลายอย่างที่คนอ่านน่าจะชอบ  

 

อย่างการเข้าถึงบทบาทของสองพระนาย โดยเฉพาะเจียงเสาจิ่ง (เก๊) ให้คนร้องว้าวเล่น ๆ  

 

หรือความสัมพันธ์คู่นอนแบบรวดเร็วจนทำให้ตื่นตะลึง คือนิสัยพระนายนะ เจียงเสาจิ่งตอนแรก ๆ จะเงียบ ๆ ไม่ค่อยพูดเยอะ (พูดเยอะแล้วจะพลาดได้ง่ายไง) ฉลาด กล้าได้กล้าเสีย รับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้ดี เข้าใจวิถีของโลก ของชีวิต แต่ตอนหลัง ๆ ลายเริ่มออก เป็นเหมือนปีศาจน้อย ๆ มีความเจ้าเล่ห์ประมาณนึงเลยทีเดียว ส่วนเจียวหลิงเฉินจะเงียบขรึม (แต่ขรึมแบบที่ชวนคนถูกใจขึ้นเตียงแบบเนียน ๆ น่ะ) ฉลาด อ่านคนเก่ง จะว่าไปสองคนนี้คล้ายกันพอสมควร เลยจะดูทันความคิดกันดี ตอนแรกเจียวหลิงเฉินก็เหมือนผู้ชายทั่วไปที่เจอคนใจก็อยากมีอะไรด้วย แต่ก็ไม่อยากให้ความสัมพันธ์นั้นมันลึกซึ้ง แต่ยังไม่ทันพูดอะไร เจียงเสาจิ่งก็เข้าใจเงื่อนไขดี เป็นฝ่ายเผ่นและพร้อมจะไปก่อนตลอด ทำใหเจียวหลิงเฉินเพลี่ยงพล้ำ ตกลงในวังวนความสัมพันธ์นี้ เป็นฝ่ายรักเจียงเสาจิ่งก่อน  

 

ดูเป็นอะไรที่รวดเร็วมากในช่วงแรก แต่คนอ่านจะเห็นพัฒนาการของคู่นี้ได้ดี เห็นจังหวะที่เจียวหลิงเฉินประทับใจเจียงเสาจิ่งหลายครั้ง เห็นหลายสิ่งที่สองคนนี้ทำให้กัน เห็นความพยายามเข้าใจกันและกัน และทำให้ความสัมพันธ์นี้ยืนยาว โอชอบคู่นี้นะคะ มีทั้งความน่ารักและความถึงพริกถึงขิง (เอ๊ะ ยังไง ฮ่า ๆ) ไม่ต้องพูดเยอะ มองตาก็เข้าใจ อะไรอย่างนี้ 

 

มีดราม่านะ แต่โอว่าไม่ได้ทำให้เจ็บปวดใจ ดราม่าในลักษณะที่ทำให้ความสัมพันธ์ของสองคนนี้เติบโตขึ้นมากกว่า 

 

แต่ต้องยอมรับว่ามีพล็อตโฮลพอประมาณเลย อย่างเหตุผลของการสลับร่างเปลี่ยนวิญญาณที่ไม่มีบอกไว้ หรือการที่ตัวนายเอกนั้นเป็นวิญญาณของคนที่ตายไปสิบปีก่อน เวลาสิบปีถือว่าเป็นช่วงเวลาที่นานเหมือนกันนะ หลายอย่างโลกมันเปลี่ยนเร็วมาก พวกเทคโนโลยี การเดินทาง อินเทอร์เน็ต มันเปลี่ยนหมด แต่เขาดูไม่ติดขัดอะไรเลย 

 

อ่านไม่ค่อยลื่นเท่าไรค่ะ เหมือนเรียบเรียงและเลือกใช้คำไม่ดีนัก ทำให้ต้องอ่านซ้ำ ๆ ถึงจะพอเข้าใจ 

 

3 ดาว โอชอบนะ สนุกดี โอชอบนิสัยพระนายประมาณนี้อยู่แล้วด้วย  รูปเล่มค่อนข้างบางเลย ตอนได้มาต๊กกะใจ ไม่ได้ที่คั่นด้วย รู้สึกว่าราคาไม่ค่อยสมเหตุสมผลนัก 
 

 

โอไม่ได้จด แต่ที่ติด จะเป็นลักษณะนี้เลย 

 

เล่ม 2 หน้า 151 

 

จะว่าไปก็แปลก ตามอายุที่เพิ่มขึ้น หรือจะบอกว่าความสัมพันธ์ของพวกเขามั่นคงแล้ว เจียงเสาจิ่งในตอนนี้ถึงดูไม่เหมือนผู้ใหญ่อย่างตอนแรกที่รู้จักกัน บางครั้งทำตัวเป็นเด็ก ๆ ไปบ้าง บางครั้งก็พูดจาตรงไปตรงมาจนน่าตกใจ แต่จุดนี้ไม่ได้ทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่าย เจียงเสาจิ่งมีการเปลี่ยนแปลงแบบนี้ อธิบายได้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาไม่มีช่องว่างอีกต่อไป ดังนั้นเขาจึงรู้สึกดีใจ 


 

อ่านแล้วติดขัดมั้ยคะ ถ้าติดคือเป็นแบบโอ ถ้าไม่ติดก็ไม่เป็นแบบเดียวกับโอ  


 
มี e-book ด้วยค่ะ

เล่ม 1

 

Thumbnail Seller Link
Beyond the Spotlights อุบัติรักนอกจอ เล่ม 1
Ying Ye เขียน, ใบไม้ผลิ แปล
www.mebmarket.com
หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาจำไม่ได้ว่าตัวเอง ‘เคย’ เป็นใคร แต่รู้ว่านี่ไม่ใช่ใบหน้าของตัวเอง คนอื่นๆ ต่างชื่นชมว่า หลัง...


เล่ม 2

 
Thumbnail Seller Link
Beyond the Spotlights อุบัติรักนอกจอ เล่ม 2 (จบ)
Ying Ye เขียน, ใบไม้ผลิ แปล
www.mebmarket.com
หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เขาจำไม่ได้ว่าตัวเอง ‘เคย’ เป็นใคร แต่รู้ว่านี่ไม่ใช่ใบหน้าของตัวเอง คนอื่นๆ ต่างชื่นชมว่า หลัง...Create Date : 13 ธันวาคม 2563
Last Update : 22 มกราคม 2564 11:43:31 น.
Counter : 390 Pageviews.

4 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณเริงฤดีนะ, คุณสองแผ่นดิน, คุณhaiku, คุณnewyorknurse, คุณSai Eeuu

  
เจิมๆๆ
ให้หนังสือชายรักชาย
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 13 ธันวาคม 2563 เวลา:18:36:06 น.
  
หนังสือแนวนี้ ยังไม่เคยอ่านครับ
หลายวันก่อนดูข่าวทีวี ชายรักชายแต่งงานกันพร้อมกัน 3 คน

โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 13 ธันวาคม 2563 เวลา:22:21:39 น.
  
สวัสดีค่ะ แวะมาเยี่ยม
โดย: Sai Eeuu วันที่: 14 ธันวาคม 2563 เวลา:1:22:52 น.
  
คุณเริงฤดีนะ ขอบคุณค่ะ
คุณสองแผ่นดิน ส่วนใหญ่สาว ๆ จะอ่านมากกว่าหนุ่ม ๆ นะคะ ถึงมีคำว่าสาววายเกิดขึ้น ว่ากันว่านิยายสร้างมาจากชีวิตจริง แต่บางครั้งชีวิตจริงก็ยิ่งกว่านิยาย นิยายหรือชีวิตจริงที่มีสีสันมากกว่ากันกันแน่ก็ยังไม่สามารถสรุปได้เลยค่ะ ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ
คุณSai Eeuu สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่โหวตให้นะคะ

ขอบคุณคุณhaiku, คุณnewyorknurse สำหรับโหวตด้วยค่ะ
โดย: ออโอ วันที่: 18 ธันวาคม 2563 เวลา:12:05:54 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

ออโอ
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 49 คน [?]โอเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก อ่านได้ทุกแนว เสาะแสวงหาเรื่องสนุกๆ แนวใหม่ๆ ตลอด หลายเรื่องไม่มั่นใจก็ค้นหารีวิว ถ้าชอบถ้าใช่ก็ลอง ลองแล้วชอบแล้วประทับใจก็อยากบอกต่อ บางครั้ง อ่านครั้งแรกรู้สึกอย่างนี้ อยากเก็บไว้เพื่อเป็นเรื่องราว บันทึกไว้กันลืม กลับมาย้อนอ่านก็จะได้รู้ว่า ครั้งหนึ่งที่เราเคยอ่าน เรารู้สึกอย่างนี้ เวลาผ่านไป เมื่อกลับมาอ่านอีกครั้ง ก็อาจจะได้มุมมองใหม่ๆ มากยิ่งขึ้น "ขอให้ทุกคนสนุกกับการอ่าน" รู้สึกดีที่โลกนี้มีหนังสือ-โอ
New Comments