คุณไพศาล บอกว่า..วิชาปัญจศาสตร์ รักษามะเร็งหาย ๑๐๐ % .. แผนปัจจุบันตายทุกคนหรือตายเป็นส่วนใหญ่ ???

สืบเนื่องจากกระทู้ นี้ ในห้องสวนลุม ..

L8357376 ถามจริงเหอะครับ หมอกล้าพูดความจริงไหม คนป่วยมะเร็งที่คีโม ส่วนใหญ่หายหรือเสียชีวิต [สุขภาพกาย]
ตะลึงจังงัง (8 - วันมหิดล 17:21)

//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L8357376/L8357376.html


ความคิดเห็นที่ 1 [ถูกใจ] [แจ้งลบ]

ลองอ่านส่วนหนึ่งของบทความนี้ดู

มะเร็งเป็นโรคจำพวก ที่รักษาให้ถูกก็หาย ไม่รักษาหรือรักษาผิดก็ตาย แต่ส่วนใหญ่รักษาผิดหรือไม่รู้ตัวและไม่ทันรักษาแล้วตายเสียก่อน ในสมัยโบราณไม่ถือว่าเป็นเรื่องร้ายแรงอะไร เป็นอหิวาต์หรือเป็นโรคท้องร่วงยังร้ายแรงกว่าเสียอีก

แต่ขณะนี้ถือว่าเป็นโรคร้ายแรงก็เพราะแบบแผนการรักษาที่ผิด คือใครเข้าแบบแผนการรักษาที่ใช้อยู่ในปัจจุบันก็เป็นอันตายทุกคนหรือตายเป็น ส่วนใหญ่ และส่วนใหญ่ก็ถูกทำให้ตาย จึงทำให้เกิดความเชื่อฝังใจคนว่าโรคมะเร็งเป็นแล้วจะต้องตายเสมอไป ซึ่งความจริงไม่ใช่

วิธีการรักษาโรคมะเร็งมีอยู่มากมายหลายวิธี แต่คนเรามักจะไปเลือกเอาวิธีที่รักษาแล้วตายเพราะพอรู้ว่าเป็นมะเร็งก็จะไป โรงพยาบาลแล้วเข้าสู่ระบบแบบแผนการรักษาที่ทำให้ตายก็ต้องตายแน่นอน

หลักการรักษาแบบวิชาปัญจศาสตร์คือใช้วิธีการนวดเฟ้น ปรับสมดุลภายในร่างกาย ให้ระบบสั่งการหยุดหรือเปลี่ยนคำสั่งจากที่สั่งให้เป็นโรคมะเร็งให้หยุดเสีย และปรับระบบปฏิบัติการให้หยุดปฏิบัติการเพิ่มขยายเซลล์มะเร็ง เมื่อทั้งสองระบบนี้ได้รับการปรับปรุงแล้ว เชื้อมะเร็งใหม่ก็ไม่เกิดขึ้น เชื้อมะเร็งเก่ามีอายุสั้นมาก เท่า ๆ กับอายุของแมลงเท่านั้น คือมีอายุสั้นกว่าเป็ดไก่เสียอีก ดังนั้นเมื่อระบบสั่งการและระบบปฏิบัติการไม่สร้างหรือหยุดผลิตเชื้อมะเร็ง แล้ว เชื้อใหม่ก็ไม่เกิดขึ้น เชื้อเก่าก็ตายไป ร่างกายก็จะกลับสู่ภาวะปกติ ใช้วิธีรักษาสัปดาห์ละครั้ง ครั้งละประมาณ 45 นาทีเท่านั้น ไม่ต้องกินยา ไม่ต้องฉีดยา ไม่ต้องฝังเข็ม

ขออนุญาตที่จะไม่เปิดเผยชื่อหมอผู้รักษาในเรื่องนี้โดยทางสาธารณะ เพราะเกรงว่าเขาจะเดือดร้อน

แต่ถ้าหากท่านผู้ใดป่วยเป็นโรคมะเร็ง อาการมาก และไม่เห็นทางรักษาอย่างอื่นแล้ว และต้องการทางเลือก ก็ยินดีที่จะบอกทางให้เป็นเฉพาะรายไป ทั้งนี้การแนะนำที่ว่านี้ไม่ผูกพันและไม่เกิดความรับผิดชอบใด ๆ ในทางกฎหมายกับผม ท่านผู้ใดจะหยิบขึ้นมาเป็นเหตุฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายใด ๆ ไม่ได้ ความจริงไม่ต้องพูดอย่างนี้ก็ได้ แต่ผมเป็นนักกฎหมายก็ต้องพูดไว้เสียหน่อยหนึ่ง

นี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะรักษาโรคมะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นที่ต่อมลูกหมากหรือที่ไหน ๆ ให้หายได้

แต่ทางการแพทย์คงไม่รับรอง และไม่ยอมรับแน่ เพราะไม่ยอมรับความรู้อันยิ่งประการหนึ่งที่ว่า สิ่งที่คนไม่รู้มีมากกว่าสิ่งที่รู้ แล้วเที่ยวปฏิเสธสิ่งที่ไม่รู้ว่าไม่มี ทั้ง ๆ ที่ตัวเองมีความรู้ไม่ถึงต่างหาก เช่นเดียวกับการปฏิเสธว่าไม่มีนิพพาน ไม่มีนรก ไม่มีสวรรค์ ไม่มีผี ไม่มีเทวดา ไม่มีชาติหน้า ไม่มีชาติก่อนนั่นแหละ


เอามาจาก

//www.paisalvision.com/paisal/index.php/faq/2203-2009-06-02-08-55-55.html

ชื่อผู้เขียนบทความ ... ไพศาล พืชมงคล


จากคุณ : ลูกนกหลงทางอ่านแล้วอึ้ง กับความคิด ของคน ที่เรียกตนเองว่า เป็นนักกฏหมาย ???ส่วนเรื่องของการักษามะเร็ง ของแพทย์แผนปัจจุบัน

ผลการรักษา มะเร็ง ของแพทย์ แผนปัจจุบัน ... พูดโดยรวม ..


มะเร็ง ส่วนใหญ่ ตายมากกว่า หาย ...

ที่หาย ก็มักจะเป็น มะเร็งในระยะแรก ๆ ........... ถ้าเป็นมะเร็งระยะท้าย ๆ แพร่กระจายไปแล้ว ตายทุกราย ๑๐๐ %ลูกนกหลงทาง ( และ ผู้เขียนบทความ ) ...... ตั้งข้อสงสัย กับแพทย์ แผนปัจจุบัน .. .แล้ว ไม่คิดจะสงสัย กับข้อมูล ตัวหนังสือ ที่เอามาลง บ้างเลยหรือ ????


อยากฝา่กไว้นิดหนึ่ง ... เวลาได้ข้อมูลอะไร อย่าพึ่งไปเชื่อ ว่าเป็น จริง ตามนั้น ...

เรื่องนี้ ก็ลองคิด ง่าย ๆ ...

ถ้า มันดีจริง มีหรือ ที่ คนจะไม่ยอมรับ ... หมอ ญาติหมอ และ คนใหญ่โต ร่ำรวย ในโลกนี้ ก็เสียชีวิตด้วยมะเร็ง ... ( เพื่อนผมเป็นหมอ ก็เสียชีวิตด้วยมะเร็ง )

คนเหล่านั้น ผมเชื่อว่า มีความรู้ มีเงินทอง ที่จะไปเสาะหาการรักษาที่เชื่อว่า ดีที่สุดในโลก เพื่อรักษาชีวิต ของเขา .. ต่อให้ค่ารักษาเป็น ร้อยล้าน พันล้าน ผมก็เชื่อว่า มีคนยอมจ่าย ...

ถ้าเรื่อง นี้ เป็นจริง ... ป่านนี้ ดัง ระดับ โลก ไปแล้วครับ ... ไม่ต้องมาแอบ ๆ หลบ ๆ ซ่อน ๆ แบบนี้ ...
สำหรับผู้ป่วย (ญาติ) ถ้าอยากจะไปรักษา ก็ไม่มีใครว่า อะไรอยู่แล้ว ... เพราะ ทุกคน ก็พยายามจะเลือกหาสิ่งที่ดีที่สุด สำหรับตนเองทั้งนั้น ..

ชีวิต ก็เป็นของคนแต่ละคน จะตัดสินใจเลือก แบบไหน .. คนที่จะต้องรับผลของการตัดสินใจนั้น ก็คือ ตัวเอง ...

แถม ... เนื้อหาเกี่ยวกับ แง่คิด ...

อาหารเสริม ดีจริงหรือ ??? กินกูลต้าไธโอน ขาวจริงป่ะ ???

//www.bloggang.com/viewblog.php?id=cmu2807&date=10-08-2008&group=7&gblog=4
Create Date : 24 กันยายน 2552
Last Update : 24 กันยายน 2552 18:38:53 น.
Counter : 2473 Pageviews.

3 comments
"หากบริโภคน้ำตาล​'มากเกินไป" ความร้ายกาจของน้ำตาลได้ถึง​78อย่าง newyorknurse
(1 เม.ย. 2564 09:56:42 น.)
ร่วมกิจกรรม "Food For Fun #57 : ทำง่าย...อร่อยด้วย จานที่ 3 (กระเพราหอยแมงภู่) คนผ่านทางมาเจอ
(18 มี.ค. 2564 12:09:41 น.)
...เกร็ดเล็ก เกร็ดน้อย สำหรับเรื่องวัคซีนป้องกันโควิด... คนผ่านทางมาเจอ
(25 ก.พ. 2564 08:51:40 น.)
Blog28/2564 (A3) น้องข้างบ้านทำภาพศิลป์ให้ เริงฤดีนะ
(17 ก.พ. 2564 08:36:59 น.)
  

เอาการ์ตูนมาฝาก ฮาโคตรๆ อิๆๆๆๆ
โจ...พลังชีวิต
คลิกเพื่อไปเติมพลังชีวิตจ้า
//powerup.bloggang.com
โดย: พลังชีวิต วันที่: 24 กันยายน 2552 เวลา:21:22:01 น.
  
คุณ wisut นำมาโพสในกระทู้ ... เป็นความรู้ดี ๆ เลยขอนำมาเก็บไว้ด้วยเลย ...

//www.pantip.com/cafe/lumpini/topic/L8357376/L8357376.html

ความคิดเห็นที่ 23


มะเร็งกับยาเคมีบำบัดเป็นยาขมครับ ประชาชนทั่วไปมักจะคิดว่าไม่ทำให้โรคหาย
//www.chulacancer.net/patient/page029.htm

การหายจากโรคมะเร็งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง
ใน ที่นี้ผมขอพูดเฉพาะส่วนที่มีข้อมูลทางการแพทย์นะครับ ไอ้ที่เขียนตามเวปไซต์ให้เกร่อ หรือการรักษาที่เรียกว่าการแพทย์ทางเลือก (อาจไม่ใช่ทางรอด) หรือการรักษาประเภทไปไหนไปด้วย ขอแจมด้วยคน เช่นสมุนไพรในวัง (วังอะไรก็ไม่ทราบ) น้ำวิเศษ น้ำแร่อิออน ประจุพลังวิเศษ ไม่มีข้อมูลที่ยืนยันในวารสารการแพทย์นะครับ การที่บอกให้ใช้วิจารณญาณเอง เป็นสิ่งที่หากไม่ได้ศึกษาแล้วหลงเชื่อก็จะหลงทางกันไปใหญ

เข้าเรื่องครับ ผู้ป่วยมะเร็งจะหายหรือตายขึ้นกับอะไรบ้าง
1. ระยะของโรค ผู้ป่วยระยะต้นมีโอกาสหายขาดมากกว่ามะเร็งระยะปลาย โอกาสหายขาดในรายที่มีการกระจายของมะเร็งน้อยมากครับ การรักษาด้วยเคมี หรือฉายแสง ผ่าตัดเป็นแค่การรักษาแบบประคับประคอง Palliative treatment ( //www.chulacancer.net/newpage/palliative_care.html ) เพื่อลดความเจ็บปวด และเพิ่มคุณภาพชีวิตเท่านั้นครับ

2. อวัยวะต้นเหตุของโรคมะเร็ง มะเร็งต้นเหตุ (primary cancer) บางที่แม้เป็นระยะแรกก็การพยากรณ์โรคไม่ดี เช่น มะเร็งตับ มะเร็งท่อน้ำดี มะเร็งสมอง มะเร็งไต เป็นต้น ในขณะที่มะเร็งบางที่ มีโอกาสอยู่รอดดีมาก แม้เป็นในระยะปลายๆ เช่น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งอัณฑะ มะเร็งต่อมลูกหมาก ในขณะที่มะเร็งบางชนิด ก็มีการพยากรณ์โรคกลางๆ ขึ้นกับระยะตามข้อ 1 เช่น มะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้เป็นต้น

3. การรักษา ส่วนใหญ่มะเร็งที่มีลักษณะเป็นก้อน (solid tumor) ที่ศัลยแพทย์สามารถผ่าตัดได้ มักจะดีกว่าก้อนที่ใหญ่โต หรือลุกลามต่อมน้ำเหลือง หรืออวัยวะใกล้เคียงทำให้ผ่าตัดไม่ได้ มะเร็งบางชนิดตอบสนองต่อยาเคมีดีมาก มีโอกาสหายสูงมาก เช่น มะเร็งต่อมน้ำเหลือง มะเร็งเม็ดเลือดขาว มะเร็งอัณฑะ มะเร็งปอดชนิดเซลล์ตัวเล็ก เป็นต้น มะเร็งบางชนิดผ่าตัดไม่ได้แต่รักษาด้วยการฉายแสงคู่กับยาเคมีได้ผลดีมาก เช่น มะเร็งหลังโพรงจมูก มะเร็งปากมดลูกระยะ 2 ขึ้นไป เป็นต้น

4. ลักษณะเซลล์ที่เห็นจากกล้องจุลทรรศน์ โดยพยาธิแพทย์ (แพทย์ที่ดูผลชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์) จะเป็นผู้วินิจฉัยความรุนแรงของเซลล์มะเร็งเรียกว่า grading ครับ ( //www.chulacancer.net/newpage/patient-question-Grading-of-tumor.html ) ซึ่งแพทย์มะเร็งวิทยาทั้งหมออายุกรรมเคมี และหมอฉายแสง รวมถึงหมอผ่าตัดจะได้วางแผนร่วมกันในการรักษาผู้ป่วยรายดังกล่าว เช่นมะเร็งเต้านม ระยะที่ 1 แต่เกรดของมะเร็งไม่เหมือนกัน ก็มีความรุนแรงของโรคไม่เท่ากัน มะเร็งต่อมลูกหมากดูเกรดตาม gleason score ก็เป็นตัวบอกการให้การรักษาเสริมด้วยฮอร์โมนบำบัดเป็นต้น

5. อายุของผู้ป่วย โรคบางโรคเป็นในคนอายุน้อยไม่ดีเช่นมะเร็งเต้านมให้คนอายุน้อยกว่า 35 ปี มีโอกาสมีโรคกำเริบสูงกว่า ผู้ป่วยระยะเดียวกันที่อายุมากเป็นต้น มะเร็งบางชนิดเป็นในอายุมากไม่ดีเช่นมะเร็งสมอง ยิ่งอายุมากกว่า 60 ยิ่งแย่เป็นต้น

6. สภาพร่างกายผู้ป่วย ผู้ป่วยเดินมาหาหมอ กับนอนมา แม้เป็นมะเร็งชนิดเดียวกัน ระยะเดียวกัน และเกรดเดียวกัน ก็ทำให้แพทย์รักษาต่างกันครับ แพทย์จะต้องดูว่าผู้ป่วยทนต่อการรักษาได้หรือไม่ และต้องทำความเข้าใจครับว่าแผนการรักษานั้นจะเป็นไปเพื่อให้หายขาด (curative care) หรือ ประคับประคอง (palliative care)

7. สถานพยาบาล และแพทย์ที่ให้การรักษา คงไม่อาจปฏิเสธได้นะครับว่ารพ.บางแห่งมีความเชี่ยวชาญ มีเครื่องไม้เครื่องมือ มีประสบการณ์มากกว่าอีกสถาบัน ซึ่งปกติผู้ป่วยมักไม่ทราบครับว่าหมอคนไหน รพ.อะไร เชี่ยวชาญเรื่องอะไร แม้แต่ผมซึ่งเป็นแพทย์ถ้าอยากรู้ว่าหมอสาขาอื่นๆ คนไหนเก่งเรื่องอะไร ผมก็มักจะต้องถามแพทย์ประจำบ้านครับว่า คุณช่วยถามเพื่อนคุณที่อยู่อีกแผนกซิว่าถ้าผมเป็นโรคนี้ต้องรักษากับใคร สำหรับชาวบ้านผมคิดว่าข้อมูลเชิงลึก หรือ "วงใน" แบบนี้คงหายาก ถ้าอย่างนั้นก็ต้องดูจากสถิติครับ ว่าสถาบันนั้นรักษาโรคแบบนี้กี่คน เช่น //www.chulacancer.net/newpage/servicep009.html แล้วเช็คดูครับว่าหมอในแผนกนั้นๆ มีงานวิจัยอะไรเช่น //www.chulacancer.net/newpage/education/research-publication.html บางทีก็อ่านไม่ออกใช่ไหมครับ ดังนั้นต้องไปเห็นให้ประจักษ์ครับ เช่นคุณเข้าไปรพ.นั้นๆ เรียบๆเคียงๆ ถามพยาบาล เจ้าหน้าที่ ผู้ป่วยที่หน้าห้องตรวจครับว่าคุณเป็นโรคคล้ายๆเขา เขารักษาอย่างไร ดูแลดีไหม ส่วนคำถามว่าหายหรือไม่ อาจจะไม่ใช่คำตอบสุดท้ายนะครับ

8. ไม่มีอะไรร้อยเปอร์เซนต์ทางการแพทย์ครับ ถึงแม้จะได้สิ่งดีๆ ทั้งหมดจากข้อ 1-8 ผู้ป่วยก็อาจจะเป็นซ้ำก็ได้ครับ ผมว่ามันอาจจะขึ้นอยู่กับผลบุญที่ผู้ป่วยสะสมมา ผู้ป่วยที่ผมดูแลหลายคนไม่มีการพยากรณ์โรคดีทุกอย่างก็หายขาดได้เป็น 10 ปีครับ

ที่พูดมาทั้งหมดเพื่อให้เข้าใจคล่าวๆครับว่า มะเร็งมีโอกาสหาย การได้พบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ยิ่งเร็วยิ่งดีครับ

กำลังหาโอกาสและเวลาพิมพ์หนังสือให้ประชาชนทั่วไปได้อ่านเกี่ยวกับโรคมะเร็ง ในระหว่างนี้อ่านได้ที่เวป chulacancer.net ครับ

จากคุณ : wisut (wisutiyano)

โดย: หมอหมู วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:13:09:38 น.
  
แถม อีกหน่อย ...

แพทย์ต้องมี จรรยาแพทย์ (จรรยาบรรณ) แล้วคนอื่น อาชีพอื่น ไม่ต้องมีหรือ ???

https://www.bloggang.com/viewblog.php?id=cmu2807&date=30-08-2009&group=7&gblog=31
โดย: หมอหมู วันที่: 25 กันยายน 2552 เวลา:14:41:08 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Cmu2807.BlogGang.com

หมอหมู
Location :
กำแพงเพชร  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 762 คน [?]

บทความทั้งหมด