-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กันยายน 2565
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
18 กันยายน 2565
 
All Blogs
 
[Nendoroid Story] เหนื่อยนัก...ไปพักใจกั๊น!!

บล็อกแก๊งมีกิจกรรมให้เราร่วมสนุกเสมอ เมื่อช่วงต้นปี 2561 มีกิจกรรมหนึ่งที่น่าสนใจ ที่ชื่อว่ากิจกรรม "เหนื่อยนัก...ไปพักใจกั๊น!!" แต่เนื่องจากไม่มีเวลาเขียนจึงไม่ได้ร่วมกิจกรรมดังกล่าว ผมดูจากกิจกรรมดังกล่าวก็มีเพื่อนๆ หลายคนให้ความสนใจร่วมเขียนเยอะเหมือนกัน ถ้าวันนั้นผมร่วมสนุกคงจะเขียนออกมาในรูปแบบโมเดลนี่แหละ

วันนี้มาดูกันว่าในโลกใบเล็กของเจ้าพวกนี้ ถ้ามีเวลาพวกเธอเหล่านี้จะไปเที่ยว และทำอะไรกัน


เงื่อนไขที่จะเขียน
- มีเวลาพักผ่อน 2 วัน 1 คืน
- เน้นเยี่ยมชม มีกิจกรรม และถ่ายภาพ
- ทานอาหารอร่อย


นักแสดง
-----นักแสดงหลัก
Rize Tedeza (ผมทวินเทลสีม่วง )
Aoi Inuyama (มัดผมด้านข้าง ผมสีน้ำตาลอ่อน)
Ichijo Hotaru (ผมยาวสีดำ)
Hatsuzuki (ผมสั้นสีน้ำตาลเข้ม)-----นักแสดงสมทบ
Miyabi Kinugawa (ผมยาวสีม่วง ชุดเครื่องแบบเทา)
Minami Kurihashi (ผมสั้นสีน้ำตาล ชุดเครื่องแบบดำ)
Len Kagamine (ผมสั้นสีเหลือง พนักงานร้านสะดวกซื้อ)
Kanan Matsuura (ผมโพนีเทลสีน้ำเงิน)
Mikasa Ackerman (ผมสั้นสีดำ)

Sakuya (ผมสั้นสีม่วง เป็นเมด)
Katori (ผมเทาปนน้ำตาล ใส่แว่น)
Ruby Kurosawa (ผมแดง)
Hanamaru Kunikida (ผมน้ำตาลอ่อน)
Yoshiko Tsushima (ผมน้ำเงิน)

Senko (จิ้งจอกผมเหลือง)
Hatsune Miku (ผมขาวปายผมฟ้า)
Reimu Hakurei (ชุดแดง ผูกโบว์)


-----นักแสดงรับเชิญ
น้องหมาที่บ้านผู้กำกับ ช่างภาพ ช่างไฟ นายทุน และอื่นๆ เจ้าของ Blog นี้ ทำมันทุกอย่าง

นี่เป็นทัวร์ท่องเที่ยวแบบ 2 วัน 1 คืนแบบอัดแน่น โดยมีนักแสดงใหม่ทั้ง 4 คนซึ่งเป็นตัวแทนจากการ์ตูน 4 เรื่อง ไปท่องเที่ยวพักผ่อน"อาโออิตื่นเช้าเป็นพิเศษ เตรียมตัวออกจากบ้าน""ยามเช้ากำหนดการรวมตัวกันเวลา 6.00 น."
นักแสดงใหม่ทั้ง 4 คน จากซ้ายไปขวา ประกอบด้วย

Rize Tedeza (ผมทวินเทลสีม่วง )
Aoi Inuyama (มัดผมด้านข้าง ผมสีน้ำตาลอ่อน)
Ichijo Hotaru (ผมยาวสีดำ)
Hatsuzuki (ผมสั้นสีน้ำตาลเข้ม)


"น้องมิยาบิ กับ น้องมินามิ จะมาทำหน้าที่เป็นไกด์ในการนำเที่ยว""หลังจากเจอกัน แนะนำตัวกันแล้วก็เตรียมตัวขึ้นรถ""ทริปในครั้งนี้พวกเธอใช้รถตู้ในการเดินทาง""ระหว่างทางก็ก็แวะเข้าร้านสะดวกซื้อ ซื้อของกินเล่นหน่อย"เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวที่ไปต้องใช้เวลาในการเดินทาง จึงต้องมีการแวะที่จุดพักรถ เพื่อซื้อของ หรือทำธุระส่วนตัวก่อน จากนั้นพวกเธอก็มุ่งหน้าไปสู่ป่ากะเพรา ป่ากะเพราเป็นพื้นที่ขนาดใหญ่ มีพืชพันธุ์หลากหลาย ทั้งใบกะเพราะ ใบโหระพา ใบตำลึง ใบชะพลู สามารถนำไปทำอาหารได้หลากหลาย

8.30 น. มาถึงป่ากะเพรา"มินามิ กล่าวถึงประวัติของป่าแห่งนี้ก่อนที่จะพาทุกคนเข้าป่า""หลังจากเดินมาถึงบริเวณปากทางเข้าป่า พวกเธอก็เจอคนๆ หนึ่ง""คนๆ นี้คือ น้องคานัน ที่มาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ไกด์เดินป่า""คานันกล่าวถึงข้อควรระวังในการเดินป่า แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่จำเป็นต้องกังวลมากนัก""ริเซ่อยู่ท่ามกลางใบโหระพา""อาโออิเดินชมบริเวณที่มีใบตำลึงขึ้น""อิจิโจว เดินอยู่บนกิ่งกะเพรา""ฮัตสึซึกิเดินงงในดงกะเพรา"เนื่องจากแต่ละคนทานอาหารเช้าค่อนข้างเช้า เมื่อเที่ยงเลยทานเร็วขึ้น เพื่อไม่ให้หิวกันเกินไป

11.30 น.
"รับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหาร"กลับจากรับประทานอาหารกลางวันเสร็จแล้ว พวกเธอก็มุ่งหน้าไปพื้นที่อีกด้านของป่า ซึ่งมีกิจกรรมให้เลือกสนุก 4 อย่าง เราไปดูกันว่าแต่ละคนเลือกที่จะทำกิจกรรมอะไร

อิจิโจว เลือกกิจกรรมการใช้อุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ แต่ดูเหมือนจะเริ่มกลัวที่จะใช้อุปกรณ์ดังกล่าว"อิจิโจวแสดงท่าทางกังวล แต่มาถึงที่แล้วก็ต้องลองดูล่ะ"ริเซ่ เลือกกิจกรรมการปามีด กับเมดมืออาชีพที่เก่งเรื่องการปามีด"ริเซ่ดูเหมือนจะสนุกสนานกับการปามีด"ฮัตสึซึกิ เลือกกิจกรรมวิ่งบนผิวน้ำ ส่วนหนึ่งเพราะเธอเป็นสาวเรือรบด้วย"ฮัตสึซึกิมาฝึกกการวิ่งบนผิวน้ำ"อาโออิ เลือกที่จะแช่ออนเซน ซึ่งที่แห่งนี้มีบ่อขนาดเล็กให้แช่"อาโออิทำหน้าตาสบายใจมากๆ"หลังจากเสร็จจากกิจกรรมแล้ว ก็เดินทางเข้าสู่ที่พัก ถึงที่พักเวลา 19.00 น. ก่อนรับประทานอาหาร มีมินิเซอร์ไพรส์ จากไอดอลวง Aqours มากันสามคน จากทั้งหมด 9 คน"ไอดอลวง Aqours มาแสดง"ไอดอลวง Aqours ที่มาเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้ประกอบไปด้วย น้องรูบี้ น้องฮานามารุ และน้องโยชิโกะ (ซ้ายไปขาว) แม้จะมาไม่ครบวง 9 คนแต่ก็มานะ"หลังจากจบการแสดง ก็ได้เวลาอาหารกินกันแบบจัดหนักเลยมื้อนี้"หลังกินกันเสร็จก็มีการพูดคุยกันของเหล่านักแสดงใหม่กับมินามิ พูดคุยเหมือนออกรายการทีวี นั่งกันเป็นแถวเลย"นั่งพูดคุยเกี่ยวกับทริปนี้ และเปิดเผยเรื่องบางเรื่องให้นักแสดงใหม่ทั้ง 4 ทราบ (รายละเอียดอยู่ท้ายบล็อก)""จากนั้น 21.00 น. ก็เข้าสู่ที่พักเป็นทีพักแบบญี่ปุ่น""อาบน้ำแล้วรีบพักผ่อนดีกว่า ราตรีสวัสดิ์"เช้าวันต่อมา หลังจากทานอาหารเช้า และออกจากที่พัก พวกเธอก็ได้ไปเที่ยวที่สวนมหัศจรรย์ โดยต้นไม้ในสวนนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มา 10 ครั้ง 10 ฤดูคุณจะได้วิวที่แตกต่างกันทุกครั้ง พืชพันธุ์เปลี่ยนแปลงรวดเร็วมาก แต่ถือเป็นสวนที่ยังอุดมสมบูรณ์
"ฮัตสึซึกิชมดอกไม้งามในสวน รู้จักกันมั้ยว่าดอกอะไร""ริเซ่ ลงไปนอนบนใบไม้ยักษ์ชนิดหนึ่ง เดาออกมั้ยใบอะไร""อิจิโจวขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง ซึ่งน่าหวาดเสียวไม่น้อย เดาออกมั้ยต้นอะไร""อาอิโอ เดินดูผักชนิดหนึ่งลักษณะเป็นใบเลื่อย เดาออกมั้ยผักอะไร""ฮัตสึซึกิเดินอยู่บนใบเตยยักษ์ในตำนาน ว่ากันว่าเอามาทำอาหารได้หลากหลาย"หลังจากเที่ยวในสวนดังกล่าวแล้ว พวกเธอก็ไปเยี่ยมชม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน"มีของน่าซื้อเยอะเยอะเลย"12.00 น. วันนี้ไปทานอาหารเที่ยงกันตรงเวลา"ตอนเที่ยงไปทานอาหารที่ร้านอาหารวัคนาเรีย "13.00 น. เดินทางกลับ ระหว่างทางแวะท่องเที่ยวที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง"แม้จะไม่ใช่ศาลเจ้าเทพอินาริ แต่ก็มีเทพจิ้งจอกนะ""มิกุกำลังให้พรกับ อาโออิ ที่มาเยี่ยมชม""อิจิโจวถ่ายภาพร่วมกับมิโกะตัวเป็นๆ"น้องหมาอยู่ใกล้ๆ บริเวณนั้น จึงได้แวะไปเยี่ยมด้วย"ฮัตสึซึกิถ่ายภาพร่วมกับน้องหมา""แทบจะเป็นภาพเดียวที่เธอยิ้มในทริปนี้เลย""จากนั้นก็ถ่ายรูปหมู่ร่วมกันก่อนจะเดินทางกลับ"17.00 น. กลับถึงห้องเจ้าของบล็อกนี้โดยสวัสดิภาพ


ENDคุยกันท้ายเรื่อง
ผมอยากเขียนบล็อกกิจกรรมนี้นานแล้วครับ น่าเสียดายที่ในตอนช่วงกิจกรรมไม่สามารถร่วมเขียนได้ เนื่องจากปัญหาในเรื่องของเวลา ที่อยากเขียนเพราะโจทย์น่าเขียนครับ ไม่ได้อยากเขียนเพราะอยากได้รางวัล ถ้าอยากได้รางวัลคงเขียนตั้งแต่ช่วงที่ทีมงานจัดกิจกรรมตัวนี้ขึ้น

การถ่ายทำนอกสถานที่ ถึงจะแค่นอกบ้านก็ตาม ใช้เวลาและพลังงานมากกว่าที่คิดจริงๆ ครับ ผมเคยดูคลิปพวกที่ทำฉากไดโอราม่าแล้วถ่ายภาพ กว่าจะได้สักภาพใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง สุดจัดจริงๆ ยังไม่รวมเอารูปลงคอมพิวเตอร์และตกแต่งภาพอีก กว่าจะได้แต่ละภาพไม่ใช่เล่นๆ เลย แต่คุณภาพของภาพที่เขาถ่ายถือว่าสุดยอดมาก

วันนี้เปิดตัวนักแสดงใหม่ 4 คน เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของบล็อกนี้ที่มีการเปิดตัวนักแสดงใหม่พร้อมกันมากขนาดนี้ และแอร์ไทม์ของทุกคนเท่ากัน การเปิดตัวครั้งนี้ไม่ได้เปิดตัวเปล่าๆ แน่นอน โลกนี้มีกฎที่เรียกว่ากฎแห่งการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียม เมื่อเปิดตัวนักแสดงใหม่พร้อมกันเยอะขนาดนี้ก็ต้องขอแรงคนที่ได้อ่านหน่อย โปรดเลือกนักแสดงใหม่ที่คุณรู้สึกชื่นชอบ 1 ใน 4 คนนี้ นักแสดงที่เป็นนักท่องเที่ยวนี่แหละRize Tedeza
เบอร์ : I
ซีรี่ย์ : Is the Order a Rabbit?

พนักงานพาร์ทไทม์ของร้านแรบบิทเฮ้าส์ เป็นคนใจดีแต่ชอบพกปืน ชื่อของเธอมาจากชา Thé des Alizés วันนี้เป็นตัวแทนของซีรี่ย์มาแสดงความน่ารักให้ทุกคนเห็น อยากเห็นร้านกาแฟ และบรรยากาศสบายๆ ในบล็อกนี้โปรดเลือกเธอ


Ichijo Hotaru
เบอร์ : N
ซีรี่ย์ : Non Non Biyori

เด็กสาวที่เพิ่งย้ายจากโตเกียวมาเรียนโรงเรียนในชนบท เป็นคนแรกของซีรี่ย์ที่ได้เปิดตัวในบล็อกนี้ เรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของหมู่บ้านอย่างแท้จริง ถ้าเธอได้รับเลือกเพื่อนๆ ในซีรี่ย์เดียวกันตามมาอย่างแน่นอน


Aoi Inuyama
เบอร์ : Y
ซีรี่ย์ : Yuru Camp

สาวน้อยม.ปลายสำเนียงคันไซ ผู้ชื่นชอบการตั้งแคมป์ เปิดตัวเป็นคนแรกของซีรี่ย์เช่นเดียวกับคนข้างบน ถ้าชื่นชอบบรรยากาศเอาท์ดอร์ และอยากเห็นบรรยากาศแบบนั้นในบล็อกนี้ เลือกเธอก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี


Hatsuzuki
เบอร์ : K
ซีรี่ย์ : Kantai Collection

เธอเป็นสาวน้อยเรือรบ ประเภทเรือพิฆาต ตัวแทนจากซีรี่ย์ที่ได้มีการเปิดตัวนักแสดงมากมายในบล็อกนี้ เธออาจจะพูดไม่เก่งแต่มีสมาชิกในซีรี่ย์นี้เยอะ ถ้าเลือกเธอเยอะๆ อาจทำให้เธอเปิดใจมากขึ้นก็ได้นะ

เลือกมาสักคนจะระบุตัวตนยังไงก็ได้ ขอให้สื่อได้ว่าเป็นใครก็พอ เช่น ไอ้ตัวหัวขาวๆ โดยเลือกโหวต 1 คนจากทั้งหมด 4 คน ประเภทชอบทุกตัว เลือกหลายตัว หรือไม่สื่อว่าเลือก ขออนุมานว่าไม่ได้อ่าน คอมเม้นต์เกี่ยวกับเนื้อหาแต่ไม่ได้ลงคะแนน ถือว่านอนหลับทับสิทธิ์ อีกไม่นานน่าจะมีการเลือกตั้งถ้าไม่รัฐประหารกันไปเสียก่อน ซ้อมๆ กันหน่อย

พวกเธอเหล่านี้เป็นตัวแทนจากการ์ตูนแต่ละเรื่อง นักแสดงคนไหนที่มีผลโหวตสูงที่สุดจะส่งผลให้เธอและเพื่อนๆ ของพวกเธอได้มีโอกาสแสดงมากขึ้น ให้รางวัลนักแสดงที่คุณชอบกันหน่อยอย่าปล่อยให้พวกเธอต้องเดียวดาย


Create Date : 18 กันยายน 2565
Last Update : 18 กันยายน 2565 19:15:16 น. 54 comments
Counter : 1204 Pageviews.

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณเริงฤดีนะ, คุณหอมกร, คุณกะว่าก๋า, คุณThe Kop Civil, คุณจอมแก่นแสนซน, คุณhaiku, คุณnonnoiGiwGiw, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณสองแผ่นดิน, คุณกิ่งฟ้า, คุณSweet_pills, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtanjira, คุณเนินน้ำ, คุณชีริว, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณทุเรียนกวน ป่วนรัก, คุณSleepless Sea, คุณkae+aoe, คุณtuk-tuk@korat, คุณที่เห็นและเป็นมา, คุณตะลีกีปัส, คุณ**mp5**


 
คำชี้แจง

1. เรื่องราวในเอนทรี่นี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหลักของตัวละครนั้นๆ

2. บล็อกนี้อยู่ในหมวด
Cartoon Blog ทุกคะแนนที่ท่านมอบให้นักแสดงจะส่งผลกับอนาคตของน้องๆ นอกจากโหวตให้บล็อกนี้ โปรดเลือกโหวตให้นักแสดงหลักคนใดคนหนึ่ง ตามกติกาที่ได้ระบุไว้ทายบล็อกด้วยครับ


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:16:36:38 น.  

 
เย้ๆ น้องหมากลับมาเป็นแบบอีกครั้งแล้ว คริๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:17:33:40 น.  

 
โห..วันนี้ทั้งนักแสดงหลัก นักแสดงสมทบ
ตลอดจนน้องหมา จขบ.
เบ็ดเสร็จ 18 ตัว
มากที่สุดที่ จขบ.นำเสนอในentry เดียว
น้องๆน่ารักน่าชังทั้งหมดทั้งสิ้น

หากมองแค่ภาพลักษณ์..
พี่อ้อเอ็นดูน้องใหม่.."อาโออิ" มากที่สุด
เธอดูอ่อนน้อมเรียบร้อยจัง


ป๋ากระเพรา ป่าโหระพา น่าเที่ยวชม

ฮัตสึซึกิ อยู่กับดงดอกแก้ว สวยสดใส
ริเซ่ นอนบนใบบัว เอ๊ย ใบมะละกอ
อิจิโจว ไม่รู้ว่าปีนป่ายต้นไม้อะไร คงไม่ใช่มะม่วง

อาอิโอ เคียงข้างใบชีใบเลื่อย?
ฮัตสึซึกิเดิน น่ารักบนใบเตยยักษ์
แถมใจกล้า อยู่ข้างน้องหมาอุ๊ย!! ต้องเลือกและเขียนงานส่ง 1 เรื่อง..
ยากเหมือนกัน
แต่..อาจจะเขียนรวมกัน 2 ตัว กับฮัตสึซึกิ


ขอเวลาหน่อยค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:18:42:05 น.  

 
บล็อกนี้พรอฟเยอะนักแสดงแนะนะคุณต่อโดย: หอมกร วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:18:43:01 น.  

 
ฮัตสึซึกิอยู่กับดอกแก้ว
ริเซ่นอนบนใบมะละกอ
อิจิโจวอยู่บนต้นมะม่วง
(แต่ตอนแรกพี่ก๋าเดาว่าเป็นต้นกะดังงานะ)
อาอิโออยู่ในกอผักชีฝรั่ง

พี่ก๋าชอบ Hatsuzuki ครับ

เห็นน้องต่อทำบล็อกนี้
นึกถึงตอนที่พี่ก๋าเป็นเด็กเลย
มีการ์ตูนโมเดลชุดนึงที่พี่ก๋ายังเก็บเอาไว้อยู่
เมื่อก่อนชอบจินตนาการผูกเรื่องราวเอง
แล้วก็ให้แต่ละตัวมาต่อสู้กัน
สนุกมากจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:18:46:45 น.  

 
อะเคร..
ไม่ต้องเขียนแค่เลือกน้อง
ขอบ..อาโออิ ที่ 1
และ ฮัตสึซึกิ ที่ 2 ค่ะโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:19:14:28 น.  

 
พี่ก๋ารอมาเกือบ 3 ปีแล้ว
โควิดนี่สอนอะไรเยอะมากครับ
โดยเรื่องของการอดทนรอโดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:19:22:26 น.  

 
กิจกรรมเหนื่อยนักไปพักใจ ผมชอบดูคลิปของทีมงานเหมือนกัน สนุกมาก ๆ ครับ น้องหมานั่งยิ้มอารมณ์ดีเลยครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:19:24:19 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณ ต่อ

ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณมากๆๆนะจ้าที่ไปเชิญนัทมาร่วมอ่านหนังบล็อก ของคุณต่อ

บล็อกนี้จะเป็นบล็อกแรกในจำนวนเพื่อนบล็อกที่นัทจะเขียนยาวที่สุดในประวัติศาสตร์
คุณต่อ อ่านแล้วอย่าเพิ่งเบื่อน๊า
สองสาวน้อยนามว่า มิยาบิ กับ มินามิ ดูน่ารักสมเป็นสาวไกค์นำเที่ยวมากเลย
แต่คุณต่อลืม 4 สาวที่ต้องแนะนำตัวกับสาวไกค์อะป่าวอะ

การออกเดินครั้งนี้ของทั้ง 4 สาวเป็นไปอย่าราบรืนถึง ป่ากะเพรา ได้ตามตรงตามตารางนัดหมาย เลย

สาว มินามิ เมื่อถึงที่หมายก้อเริ่มทำหน้าไกค์ ได้อย่างดีเยืยม จริงๆ
นัทชอบ น้องคานัน นะ ดู คล่องแคล้ว ทะมัดทะแมง สมกับเป็นสาวเดินป่าจริงๆ
แต่ งง นิดหนึ่งคือ ริเซ่ กะ อาโดอิ เนี่ยมาจากใหนหรือว่า อยู่ในกรุ๊ปเดียวกันกับ 4 สาวอะคุณต่อ
ริเซ่ เนี่ยท่าทางจะแก่นๆซนๆ เหมือน นัทเลย ชอบปืนต้นไม้ ฮ้า ๆๆๆ
อิจิโจว เนี่ย นัทว่า เค้าดูอ่อนหวานเกินไปที่จะปืนต้นไม้
ฮัตสึซึกิ เนี่ย ก้อใช่เลย จะแกร่งก้อไม่แกร่ง จะหวานก้อไม่หวาน แถมเดินบนน้ำได้ด้วย ชอบที่สู๊ดด

ฮัตสึซึกิ อยู่กับ ดอกแก้ว
ริเซ่ นอนอยู่บนใบมะละกอ
อิจิโจว อยู่บนต้นมะม่วง
อาอิโอ อยู่บนในดงผักซีฝรั่ง

เทพเจ้า จิ้งจอก น่ารักอะ ยิ้มหว๊านหวาน
มิกุ ก้อหน้าหวาน ดูอ่อนโอน เหมือนเทพ จริงๆ
มิโก๊ะ ก้อดูน่ารัก ยิ้มหวาน แบบเรียบร้อยๆ

แต่ เจ้าฮัตสึซิกิ เนี่ย แก่นมากกล้าไปถ่ายภาพกับเจ้าถิน ได้งัยเนี่ย

บทสรุปเป็นที่สนุกสนานของ สี่สาวที่ได้มีโอกาสไปเที่ยวป่าและรู้จักเพื่อนใหม่ อีกหลายคน
ขอบคุณ คุณต่อมากนะจ้าที่ทุ่มเท ทั้งกาย ใจ และ เวลา มาสร้างความสนุกและได้รู้จักตัวการ์ตุนมากขึ้น
วันหน้าถ้ามีเวลา อารมณ์ อย่าลืมสร้างและกำกับอีกนะจ้า

ส่วนตัวดาราที่ชื้นชอบก้อหนีไม่พ้น ฮัตสึซิกิ ( Hatsuzuk ) เพราะ เหมือนนัทเลยคือ ไม่ค่อบพูด แต่แก่นๆซนๆ ดูมีเสน่ห์ มากอะจ้า

ขอตบมือให้ผู้กำกับมือทองด้วยนะจ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:20:25:34 น.  

 
เบอร์ Y ครับ แนวเดียวกับผมเลย
กิจกรรมบล็อกถ้าจัดช่วงนี้ มีเราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง ก็จะประหยัดงบบล็อกได้หลายเลย


โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 กันยายน 2565 เวลา:23:13:08 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ วันนี้มีกิจกรรมสนุกๆให้น้องๆได้ไปเที่ยวพักผ่อน 2 วัน 1 คืนด้วย อิอิ มีสี่สาวน้อยน่ารักไปด้วยกัน พร้อมมีไกด์น้องมิยาบิ กับ น้องมินามิ เป็นไกด์ที่น่ารักมากค่ะ

สี่สาวน้อยไปร่วมกิจกรรม

อิจิโจว เลือกกิจกรรมการใช้อุปกรณ์เคลื่อนย้าย 3 มิติ แต่ดูเหมือนจะเริ่มกลัวที่จะใช้อุปกรณ์ดังกล่าว
คงเป็นเพราะอิจิโจวกลัวว่าจะใช้อุปกรณ์ไม่ถูกกระมังคะ อิอิ

ริเซ่ เลือกกิจกรรมการปามีด กับเมดมืออาชีพที่เก่งเรื่องการปามีดแสดงว่าริเซ่ชอบกีฬา ถึงได้เลือกกิจกรรมปามีดและสนุกกับการปามีดด้วย

ฮัตสึซึกิ เลือกกิจกรรมวิ่งบนผิวน้ำ ส่วนหนึ่งเพราะเธอเป็นสาวเรือรบด้วยแสดงว่าฮัตสึขึกิเป็นคนเก่งคล่องแคล่วว่องไวแน่เลยค่ะ

อาโออิ เลือกที่จะแช่ออนเซน ซึ่งที่แห่งนี้มีบ่อขนาดเล็กให้แช่ แสดงถึงอาโออิเป็นสาวน้อยรักสวยรักงามแน่นอนค่ะ

หลังจากเข้าที่พักรับประทานอาหารแล้วยังมีเซอร์ไพรซ์อีกด้วยเพิ่งนักแสดงมาอีก สาม น่ารักๆด้วย อิอิ แล้วยังมีการสนทนากันก่อนแยกย้ายไปนอนด้วยนะคะเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกจริงๆเช้าวันต่อมาก็ยังได้ไปสวนมหัศจรรย์โดยต้นไม้จะเปลี่ยนไปทุกครั้งที่ไป

"ฮัตสึซึกิชมดอกไม้งามในสวน รู้จักกันมั้ยว่าดอกอะไร"
ขอตอบว่า ดอกแก้ว น่าจะใช่นะคะ

"ริเซ่ ลงไปนอนบนใบไม้ยักษ์ชนิดหนึ่ง เดาออกมั้ยใบอะไร"
ขอตอบว่า ใบมะละกอค่ะ

"อิจิโจวขึ้นไปชมวิวจากมุมสูง ซึ่งน่าหวาดเสียวไม่น้อย เดาออกมั้ยต้นอะไร"
อันนี้น่าจะเป็นต้นพริกขี้หนูนะคะ อิอิ ใบคล้ายใบพริกมากค่ะ

"อาอิโอ เดินดูผักชนิดหนึ่งลักษณะเป็นใบเลื่อย เดาออกมั้ยผักอะไร"

ขอตอบ่ว่า ผักชีฝรั่งค่ะ

"ฮัตสึซึกิเดินอยู่บนใบเตยยักษ์ในตำนาน ว่ากันว่าเอามาทำอาหารได้หลากหลาย"
โห..ทำเหมือนจริงมากเลยค่ะคุณต่อ เป็นกิจกรรมที่น่าสนุกนะคะถ้าเราได้ไปจริงๆคงจะดีนะคะ อิอิ

ส่วนโหวตให้สาวน้อยน่ารักๆ พี่กิ่งขอโหวตให้

Ichijo Hotaru
เบอร์ : N
ซีรี่ย์ : Non Non Biyori

ผมดำน่ารักๆค่ะ

ส่วนโหวตให้ผู้กำกำบต่อก็โหวต Cartoon Blog ค่ะ
หลับฝันดีค่ะ
โดย: กิ่งฟ้า วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:0:28:38 น.  

 
นักแสดงน่ารักกันจังค่ะ
ขอชมผู้กำกับในทุกองค์ประกอบที่ทำให้โปรแกรม 2 วัน 1 คืนนี้สนุกน่าเที่ยวจริงๆ
ถูกใจอาหารแบบจัดเต็มด้วยค่ะ

คุณต่อให้เลือก 1 ใน 4
แม้อยากเลือกหมดก็ขอเลือกน้อง Rize Tedeza ละกันนะคะ
ชอบที่มาของชื่อ น่าชมร้านกาแฟและบรรยากาศสบายๆด้วยค่ะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:0:43:07 น.  

 
ตามน้องคานัน เจ้าหน้าที่ไกด์เดินป่า
มาชมสวนด้วยค่ะ
บ้านนี้ปลูกผักได้งาม
ดาราการ์ตูนน่ารักจัง
อาอิโอ เห็นต้นผักชีฝรั่ง ใบเรื่อย
ปลูกได้ งามจัง ที่นี่ปลูกยากมาก
แต่ก็อยากเอาชนะ ปีนี้เพื่อนให้มาเยอะมาก
แต่ปลูกแล้วรอดไม่กี่ต้น เพิ่งมารู้ตอนนี้ว่า
ต้นใบเลื่อย ผักชีฝรั้ง ชอบอากาศเย็น ไม่ชอบแดดจัด ตอนนี้อากาศเย็นๆ ต้นที่รอดมาก็เริ่มงาม
แถมมีดอกด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าดอกจะแก่ทันหนาวไหมเนี่ย

ฮัตสึซึ อยู่ที่ดงใบเตย เพื่อนๆที่นี่เขาก็ปลูกกัน
หน้าหนาวต้องเอาเข้าบ้าน และหน้าร้อนเอาออกไปนอกบ้าน ก็งามเอามาใส่ขนมใส่ข้าวหอมๆดี


โดย: newyorknurse วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:2:23:11 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:6:33:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ

น้องการ์ตูนนี่รักธรรมชาติทุกคนเลยนะคะ
คุณต่อขยันมากเลย ในการทำบล็อกนี้
ชื่นชมเลยค่ะ ....

พี่ชอบ อาโออิ นะคะ

สุขกายสบายใจค่ะคุณต่อโดย: tanjira วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:17:45:32 น.  

 
อยากไปเดินป่าด้วยเลยค่ะ

ขอให้คุณต่อออกจากสถานการณ์นี้ได้เช่นกันนะคะ


โดย: blog pu วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:19:16:13 น.  

 
ชอบในร้านสะดวกซื้อ family mart ใช่มั้ย? ญี่ปุ่นนี่ชอบมีโครงกันที่ร่วมมือกันแบบนี้จริงๆ

ตอนทานซูชิ งานละเอียดมาก เมื่อก่อนบล็อกแก๊งท่าทางว่าจะมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเยอะนะ แต่ตอนนี้ก็ต้องเห็นใจเขาหน่อยล่ะ ค่าวางเซิร์ฟเวอร์ ค่าบำรุงเซิร์ฟเวิร์ (แต่เดาว่าวางที่บริษัทเองเลย)

น่าสนใจ มีให้เลือกตัวละครที่ชอบด้วย แถมมีผลกับเพื่อนๆ พวกเธอที่จะได้แสดงอีกต่างหาก เดี๋ยวค่อยมาเลือกอีกที เดาว่าปิดหีบก่อนบล็อกถนนสายนี้มีตะพาบครั้งต่อไปใช่มั้ย? ยังมีเวลา เดี๋ยวขอดูรายละเอียดอีกทีก่อน


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:19:17:32 น.  

 
ช่วงก่อนมีคนลงรูปที่ใช้ AI วาด
วาดสวยดีนะครับ
แต่พี่ก๋าก็ยังเชื่อในความซับซ้อนของสมองมนุษย์
ภาพวาดจากมือคนก็น่าจะยังมีอะไรพิเศษให้ค้นหาอยู่เช่นกันครับ

เหมือนงานเขียน
กวีก็ยังคงเป็นกวีครับ
มันมีความงามอะไรบางอย่าง
ที่เทคโนโลยียังไปไม่ถึงแน่ๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:20:24:13 น.  

 
พี่ก๋าเลือก Hatsuzuki ครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:20:41:14 น.  

 
หูย เปิดตัวนักแสดงล้นหลามอย่างอลังการ
ดีนะครับมีชื่อประกอบเรื่อยๆ ไม่งั้นจำไม่ได้จริงๆ ยิ่งเรื่องที่ไม่ได้ดูด้วย
กะเพรางามนะเนี่ยป่านี้ บ้านผมเคยปลุกอยู่แป๊บๆ มันออกใบเล็กลงๆ แล้วก็ตายอย่างรวดเร็ว
หลังๆ ซื้อกินละ
พร็อพมีดนี่คือมาพร้อมหิน หรือเอามีดไปเสียบกับหินใดๆครับ

สองอาทิตย์ก่อนไปเที่ยวอัมพวา มีร้านขายของจิ๋วติดตู้เย็น ทำรูปอาหารละเอียดดีเหมือนกันครับ ไม่แพงด้วย
แต่ไซส์เหมาะเอามาเล่นกับด๋อยมั้ยไม่แน่ใจวันถัดมา ดอกแรกไม่รู้ ต่อจากนั้นมะละกอ มะม่วง ผักชีฝรั่ง ป่ะครับ

4 คนนี้โหวตริเซ่ละกัน ชอบทวินเทลแบบไม่มีเหตุผล


โดย: ชีริว วันที่: 19 กันยายน 2565 เวลา:22:42:32 น.  

 

สวัสดีจ้าคุณ ต่อ

แวะมาเล่นกะสาวๆๆอีกรอบจ้า

จากบล็อก นัทคิดว่า อุปกรณ์ ที่จะใช้ประกอบฉากกะสาวๆมีเยอะจ้า
เพียงแต่คุณต่อ ยังคิดไม่ออกเท่านั้นเอง
งัยก้อเอาใจช่วยนะจ้า


โดย: จอมแก่นแสนซน วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:1:26:24 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:5:33:31 น.  

 
ผมเคยสังเกต นะว่าคุณต่อ ไปถ่ายที่ไหนบ้าง
ถ่ายฉาก แล้วนำนักแสดงมาวาง แบบซ้อนแบบ
โปรแกรมคอมฯ ใช้หรือไม่ (มองไม่ออก) แต่น่าจะใช้สตูดิโอเป็นหลัก 555 คือมุมใดมุมหนึ่ง
ที่บ้าน

...
ช่วงหลังนี้ผมดู นักร้อง ร้องเพลงโดยใช้สถานที่ทำงานคือ ในร้านเหล้าหรือบาร์ที่เขาทำงาน
เช่น คุณอิงค์วรัญธร

ใช้ท้องนา ริมบ้าน ริมสวน คุณออร์แกนดีนะไม่
เปลืองค่าจัดฉากแต่ต้องรอแสง รอไม่ให้มีฝน 555
ถ้าเป็นกองถ่ายกลับใช้เงินเคลื่อนย้ายสูง จะมีก็
ต้องภาพยนต์โฆษณา

สำหรับคุณต่อ ใช้นักแสดงยืนใต้ต้น กระเพรา
มะเขือ มะอึก ดูสดใสเหมือนเดินป่า

ผมเคยถ่ายภาพบอนไซ ใช้มุมกล้องมีคนถามว่า
กลุ่มต้นมะขามสวย ๆ นี่อยู่ที่ไหน 555
จริงแล้วต้นมะขามกลุ่มนี้อยู่บน กระถางดินเผา
สูงแค่ฟุตเดียว

เห็นต้นกระเพราแล้วนึกอยากจะกิน ผัดสิ้นคิด
แล้ว หิวอาหารเช้าแล้วครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:7:28:26 น.  

 
อื้อหือ~

ตัวละครเยอะ ฉากเยอะแถมมีสถานที่เอาท์ดอร์ด้วยอย่างงี้
ถ่ายไปเก็บไป (น่าจะเหนื่อยกว่าตอนถ่ายนะ 55) ต้องใช้เวลาหลายวันแน่ ๆ
ถ่ายในห้องยังคุมแสงได้ แถมถ้าเหนื่อยก็วางทิ้งไว้ก็ได้ ของไม่เสียหาย
แต่ถ่ายในสวนนี่ท่าทางจะลำบากหน่อยนะครับ
โดยเฉพาะพวกซีนที่มีท่าโลดโผนหน่อย อย่างเช่น
คานันปีนต้นไม้ หรือ อิจิโจว เดินอยู่บนกิ่งกะเพรา
นี่ทำไงไม่ให้หล่น เอาเทปติดกิ่งไม้เหรอครับ
(ตั้งแต่ผมทำ EX ซาจิทาเรียส หล่นจากโต๊ะชิ้นส่วนกระจุยกระจาย
ผมไม่กล้าทำอะไรเสี่ยง ๆ อย่างงี้อีกเลย ^^")

ทายปัญหาบ้างครับ เอาภาพนี้แล้วกัน
"ริเซ่ ลงไปนอนบนใบไม้ยักษ์ชนิดหนึ่ง"
มีคนหลับตายิ้มแบบพริ้ม ๆ บนใบไม้ที่เป็นแฉก ๆ
ใบนี้สามารถหาได้ทั่วไปในบ้าน จขบ. ด้วยใช่มั้ย
ใบนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก..."ใบกัญชา"
^
^
(เอ้า! หาเรื่องให้ จขบ. ซะงั้น )


.....


ผมเลือก Ichijo Hotaru เบอร์ : N แล้วกันครับ
เลือกเผื่ออนาคต จะได้เรียกเพื่อน ๆ ซีรี่ส์เดียวกันตามมา
(คุณต่อจะได้เสียตังค์เยอะ~เย้อออ )


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:11:12:36 น.  

 
ตามมาเที่ยวพักผ่อนกับสาวๆ ครับ
สาวๆ เยอะมากกกกกกก ครับบล๊อกนี้
จริงๆ ผมเข้ามาดู มาอ่านหลายวันแล้วครับ แต่ตอนนั้นสมองสับสนๆ นิดหน่อยเลยต้องหยุดพักไว้ก่อนครับ

ถ้าอ่านจากเนื้อเรื่องแล้ว ผมก็อยากโหวตสาวเรือรบครับ แต่ผมแพ้สาวสำเนียงคันไซมากๆ เลย เอาจริงๆ ส่วนตัวผมชอบคนแทบคันไซครับ ถึงบางคำจะฟังไม่คุ้นเท่าไหร่ ทำให้บางทีถึงเมาก็ยังฟังไม่ออก 5555 แต่สาวๆ คันไซเค้าน่ารักดีครับ เฟรนลี่ขี้เล่นมากกว่า ฝั่งคันโต เค้าดูง่ายๆ ไม่รีบเร่ง จิตใจดีด้วยครับ ให้ความช่วยเหลือกันแบบเต็มที่มากๆ

ดังนั้นผมขอโหวต น้องฟ้า อาโออิ เบอร์ Y จากฉากฟินตอนอาบน้ำ และความชอบเอาท์ดอร์
เอ้ย! จากความชอบสาวคันไซ ครับ แต่เอ้าท์ดอร์ก็น่าลองนะ ^^''

จากบล๊อก
ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ พอมาทำงานเจอเพื่อน มาคุยเรื่องไร้สาระกันก็เริ่มดีขึ้นครับ ไปไหนก็จะมีเพื่อนเดินไปเป็นเพื่อน
เออ เนี้ยทีแรกผมก็กลัวว่า กุจะเป็นโรคซึมเศร้าไหมละ กัวว่าตัวเองจะคอนโทรลตัวเองไม่ได้ เพราะตอนนี้ยังคอนโทรลได้ แต่ดู ๆ แล้วคิดว่าคงเป็นความเครียด เพราะผมจะไม่มีอาการนอนโง่ๆ ไม่ทำอะไรนานเกิน 2-3 วัน ไม่สบายใจเครียด ๆหงุดหงิดๆ ไม่เกิน 2 อาทิตย์ ครั้งนี้ จะ 2 อาทิตย์แล้ว แต่คิดว่าน่าจะเรื่องคุณยายด้วยเลยเศร้าๆ ไปหน่อย ตอนเล่นดนตรีไม่ได้รู้สึกแย่มากครับ กัวว่าเคมีให้สมองจะมีปัญหาจริงๆ แต่พอหลานเดินมาบอกว่า "น้าปริ้นสอนหน่อยค่ะ" พอนั่งสอนหลานก็ดีขึ้น แต่ก็ยังเล่นไม่ได้ครับ ตอนนี้ก็ไม่เล่น แต่เอากีต้าร์มาเปลี่ยนสาย เอาไวโอลินมาขัดคันชัก ก็สบายใจขึ้นดี

ผมเข้าใจคุณต่อนะครับ ที่บอกว่ามันไม่มีกระจิตกระใจจะทำ เหมือนที่ผมไม่อยากทำงานตอนนี้ คงเหมือนกันที่คุณต่อมีข้อมูลอยู่แน่นๆ แต่ไม่มีอารมณ์จะเริ่มทำมันให้ดีนั่นแหละ ยังไงก็แทคแคร์นะครับ พยายามรู้ตัวเอง รู้อารมณ์ตัวเอง รู้การจัดการตัวเองให้ได้ ถ้าควบคุมไม่ได้ต้องลองพบแพทย์ดูเค้าว่ามันจะดีเลยครับ


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:11:46:52 น.  

 
ผมเลือกสาวตัวแทนหมู่บ้านเบอร์ N ครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:13:50:52 น.  

 
มันต้เองมีวันนั้นแน่นอนครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:14:10:18 น.  

 
รายละเอียดเยอะมาก น่ารัก มีพร๊อบเพียบ โอ้ยไม่คิดว่าจะมีแช่ออนเซนด้วย 5555

ขอเลือก Hatsuzuki ตอนยิ้มนะคะ น่ารักเลย


โดย: kae+aoe วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:16:51:18 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณมากนะคะที่ไปให้กำลังใจบล็อกดอกปาหนันค่ะ

จากบล็อก โห..ตอบผิดไป 1 ข้อ 555 พี่กิ่งดูใบแล้วไปนึกถึงใบพริกขี้หนูสวนค่ะ อิอิ

อยากรู้จังสาวน้อยเบอร์ N จะได้รับเลือกมั๊ยน้อ เมื่อไหร่จะตัดสินคะ เชียร์เบอร์ N ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 20 กันยายน 2565 เวลา:22:55:43 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:5:23:51 น.  

 
พี่ก๋าว่าคนจำนวนมาก
ก็กำลังเดือดร้อนจากปัญหาเศรษฐกิจนี่ล่ะครับ
พี่ก๋าเองก็ไม่ได้ทำงานมาเกือบ 3 ปีแล้ว
เงินเก็บ เงินเก่าที่มีก็ใช้หมดไปทุกวัน
เหนื่อยจริงๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:15:28:10 น.  

 
ดอกแก้ว ใบมะละกอ ต้นมะม่วง ผักชีใบเลื่อย ใบเตย


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:17:00:16 น.  

 
เลือกแม่นางผมแกะที่ชอบตื่นเช้า
เดินเล่นในดงตำลึงและก็มาแช่ออนเซ็น
เหตุที่ชอบเพราะนางมีสีผมอ่อนสุด
นางได้รับพรด้วย ต้องโชคดีแน่ๆ..

ปล. จขบ. แอบโหดคนนอนหลับทับสิทธิ์
นี่ไม่กล้าเปิดเผยตัวกันเลยทีเดียว 555+

หยอกๆ


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:17:06:57 น.  

 
จากบล็อก

งานที่รัก เพื่อนที่ดี เงินได้ตามความเหมาะสม

พุดถึงเรื่องงาน ก่อนหน้านี้เราเบื่องานมาก
บ่นมากทำไมเงินเดือนตันที่ตัวเลข
น้อยอะไรอย่างนี้ แต่ด้วยโควิด และหนี้บ้าน
เราก็ยังไม่กล้าออกไปไหน ก็ทำต่อไป

จนวันนึง เพื่อนเรามันจากคนทำฟรีแล้น
กลับไปทำงานประจำเพราะมันเหงา
อยู่บ้านแล้วเบื่อไม่มีสังคม มันก็มาเล่า
ว่ามันมีความสุขมาก งานไม่หนัก ไม่กดดัน
ไปทำงานเหมือนไปหาเพื่อนเม้ามอย

เราก็เลยกลับมานึกดูเรื่องของเราเอง
ของเรางานก็ไม่หนัก ไม่กดดันเลย
เงินเดือนก็ไม่ได้ว่ามีเลทหรืออะไร
มันก็พอมีให้ใช้หนี้ อยู่ได้ถ้าประหยัดหน่อย
ไปๆมาๆ มันอยู่ที่ความพอใจของเรานี่แหละ
อันนี้คือมองในมุมเฉือยๆของเราอะนะ


ส่วนเพื่อนนี่ของเราเพื่อนไม่เยอะ
แต่ยังมีเหลือคนดีๆ ที่คอยตักคอยเตือน
คอยนั่งฟังเวลาเรามีปัญหาอยู่สี่ห้าคน
เพื่อนบันเทิงก็มี บางทีเราก็ทะเลาะกับเพื่อน
กลับมาปลีกวิเวกเป็นพักๆ แต่มีเพื่อนย่อมดีกว่าไม่มีแหละ

ปล. จริงรองเท้าคับไงก็ต้องซื้อใหม่
นี่ไปสั่งเสก๊ตเช่อในแอพมาอีกคู่แล้ว
มันลดห้าสิบเปอเซนส่งฟรี แต่หลอนมาก
ใส่มาก็กลัวว่าจะเจอน้ำท่วมวันไหนสักวันแน่ๆ

"จงให้อภัยศัตรูของคุณ แต่จำชื่อไอ้เวรนั้นไว้ดีๆ"

อันนี้โดน.. เราอภัยให้หมดนะ แนวคิดของเราคือ
อะไรก็ตามที่เกิดขึ้น ตบมือข้างเดียวไม่ดัง
ถ้าเราเองไม่เอามือไปประกบกับเขา มันย่อมไม่เกิดเสียงดัง
เพราะงั้น..ถ้าเลือกเองก็ถือว่า ต้องรับผิดชอบต่อผลที่ตามมาด้วยตัวเองด้วย
แต่ก็จำไอ้เวรนั่นฝังใจเลยแหละ
อภัยแน่แต่ไม่อยากกลับไปเจอกับสถาณการณ์นั้นแล้วนะ เข็ด


โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:17:20:31 น.  

 
สวัสดีครับ

การ์ตูน น่ารักมากครับ
เติ้งลี่จวิน ผมชอบเพลง goodbye my love ครับ
ขอบคุณ คุณต่อที่แวะไปครับ


โดย: Sleepless Sea วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:17:51:43 น.  

 
ลังเลใจอยู่ 2 คน ระหว่าง Aoi กับ Rize แต่เราชอบการลุ้นยาวๆ ขอเลือกลงคะแนนให้

Rize

อยากรู้เหมือนกันถ้าคะแนนมันเกิดเสมอกันทั้ง 4 คน กกต.บล็อกนี้ จะทำยังไง? (ฮ่าๆๆ)


โดย: โลกคู่ขนาน (สมาชิกหมายเลข 7115969 ) วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:18:41:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณต่อ

เพิ่งได้เข้ามาคุญครับ ^^
ชอบตั้งแต่ซีนเปิดบล็อกเลยครับ
น้องอาโออิหน้าชุดครัว ดูอบอุ่นดีภาพนี้
เอนทรี่นี้ใส่เรื่องราวเต็มเลย
เป็นหนังยาว 2 ชม. แน่นอน ^^
ว่าแต่น้องหมาเคยคาบด๋อยไปเล่นไหมครับ?


ขอบคุณสำหรับกำลังใจครับ
โหย คุณต่อ ระดับคุณต่อต้องคันจิแล้วนะครับ (แซว)
ในเรื่องม.3 ครับ ครอบครัวนี้สนิทสนมกลมเกลียวกันมาก อิอิ

เรื่องนี้จากที่แรกว่าไม่ชอบลายเส้น แต่พออ่านไปมันฮามาก กลายเป็นชอบเลย คนเขียนเข้าใจหาพล็อต และผมชมคนแปลด้วย ถ้าแปลแล้วฝืดจะอ่านไม่สนุกเลย

นึกถึงหมึกจีนในวันวานด้วยครับ
แต่ผมชอบยุคนึงที่เก่ากว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไปสักหน่อย สมัยที่เค้าทำ Nova อะไรช่วงนั้น เพราะสันดูไม่เลอะเทอะลายพร้อยแบบยุคเล่มนี้ครับ ^^


โดย: มาช้ายังดีกว่าไม่มา วันที่: 21 กันยายน 2565 เวลา:22:08:19 น.  

 
แค่ใส่รองเท้าก้าวขาออกจากบ้านก็ชนะใจตนเองละครับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:0:16:30 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:5:46:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณต่อ ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะคะ ขอให้คุณต่อได้รับพรนี้เช่นกันนะคะ

มารอฟังผลโหวตด้วยค่ะ อิอิโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:13:19:59 น.  

 
ชอบตาเขียวแป๋วแหว๋วค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:13:54:38 น.  

 
นักแสดงเยอะมากเลย ถ่ายทำนอกสถานที่ด้วย
ผู้กำกับเหนื่อยแย่เลย


โดย: เนินน้ำ วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:17:10:20 น.  

 
เห็นข่าวกระบอกเก็บเงินบนรถเมล์
อันละ 5 หมื่น
นึกถึงเม้นท์ของน้องต่อเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กันยายน 2565 เวลา:20:55:26 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กันยายน 2565 เวลา:5:44:59 น.  

 
สวัสดีมีสุขค่ะ

เพิ่งกลับมาจากทริป...Go No Plan
ของ2ตายายค่ะ
กลับเข้าบล็อคมาอีกครั้ง
เลือริเซ่ค่ะ
เพราะชอบสาวห้าว
มือมีด แต่ชอบนอนดูดาวบนใบมะละกอ
และพี่ชอบสีม่วงและเขียวเป็นการส่วนตัวค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 23 กันยายน 2565 เวลา:12:31:47 น.  

 
ใช่เลยครับ
เปลี่ยนคนอื่นเปลี่ยนยาก
เปลี่ยนโลก
แทบจะเป็นไปไม่ได้
เปลี่ยนตัวเราเอง
จึงเปลี่ยนง่ายและเปลี่ยนได้ทันทีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 กันยายน 2565 เวลา:14:50:18 น.  

 
ขอบคุณคุณต่อมากค่ะ
อาหารสีชมพูมีแต่ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่จริงค่ะ

ราตรีสวัสดิ์นะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 24 กันยายน 2565 เวลา:0:07:36 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2565 เวลา:6:28:34 น.  

 
ขอยาดส่งงานตะพาบก่อนกำหนดครับผม
ถึงจะเป็นเด็กหลังห้องแต่ส่งงานไว้เหมือนกันนะครับ อิอิ

พอดีเสาร์อาทิตย์นี้มีธุระ วันจันทร์ก็เข้าไซต์ เลยส่งงานล่วงหน้าไว้ก่อนครับ

จากบล๊อก
555555 ผมเข้าใจๆ introvert นะครับ ถ้ารู้คนไหนเป็นงี้จะไม่พยายามforce ให้เค้าสนุกแบบเรา ไม่ต้องพยายามให้เหนื่อยก็ได้อันนี้เข้าใจ
ส่วน extrovert ถ้าอยู่ผิดที่จะไม่ได้เหนื่อยนะครับแค่จะหงุดหงิดเซ็ง ๆ มากกว่า

อ่ะใช่ๆๆ 555 ผมก็ชอบมุกนั้น ดูแฟร์กับเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ปละไม่มีประโยชน์ดีครับ และผมเองแหละที่บอกว่า นมสด นมนะ ไม่ใช่นมนั้น


โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 24 กันยายน 2565 เวลา:11:01:26 น.  

 
ใช่เลยครับ
ก้าวแรก
จะนำมาซึ่งก้าวต่อไปเสมอโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2565 เวลา:11:26:15 น.  

 
ขอเลือกเมดมืออาชีพที่เก่งเรื่องการปามีดได้ป่าว55 หยอกๆนอกเรื่องไปอีกละ

เลือกน้องริเซ่ ผู้ชื่นชอบการปามีดเลยจ้า (สายโหดปะเนี่ย)
ชอบความผมม่วงกับเสื้อม่วงของเธอๆ
(พอดีชอบสีม่วงน่ะค่ะ55)

ทริปเที่ยว2วัน1คืน นี่คุ้มจริงๆนะ
มีนักแสดงมากหน้าหลายตาจริงๆ
ชอบการพาเที่ยวป่าผักสวนครัวจัง น่ารักดีคอนเท้นต์ทุกวันนี้หลายอย่างก็ไม่ไหว
ไม่รู้เอาอะไรคิดทำขึ้นมาได้
เลื่อนผ่านอย่างไวอันไหนไม่เข้าตา
ส่วนมากดูแต่แมวกับพวกทำอาหารค่ะโดย: NENE77 วันที่: 24 กันยายน 2565 เวลา:22:19:14 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2565 เวลา:5:29:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจครับ


โดย: **mp5** วันที่: 25 กันยายน 2565 เวลา:7:58:53 น.  

 
ปิดหีบลงคะแนน นับคะแนน

Rize Tedeza
เบอร์ : I
คะแนน 5

Ichijo Hotaru
เบอร์ : N
คะแนน 3

Aoi Inuyama
เบอร์ : Y
คะแนน 5

Hatsuzuki
เบอร์ : K
คะแนน 3


โปรดรอบล็อกประกาศผลอย่างเป้นทางการอีกครั้ง


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 กันยายน 2565 เวลา:10:44:44 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 80 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

-:-UPDATE-:-
19 ก.พ. 2567 - ว่าด้วยเรื่องธรรมะ ดื่มเหล้าเมาสุรา
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
[Nendoroid Story] ต้อนรับปีมังกร กับเมดมังกร
ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 345 "ไฟแรง"
คำถามที่ยากจะตอบ

- โลกของ Bloggang XVII - ความเปลี่ยนแปลง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 344 "ไม่เคยพอ"
- ควบคุม 控制
- อาจารย์ในการ์ตูน IV
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 343 "ไม่กิน"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงระหว่างปี 2023 (1)ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我材必有用,千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!BNCt9S.jpeg
Miyo-Y301.jpegMiku-V-Y302.jpeg
SPW-Y303.jpegMiku-Magic-Y0201.jpeg
Elma-Y0104.jpegAnya-Y0102.jpeg
Kobayashi-Y0401.jpegNew Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.