-:- Just alright, My life is Great -:-
Group Blog
 
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
24 กันยายน 2559
 
All Blogs
 
[Nendoroid Story] เที่ยวญี่ปุ่น ชมซากุระ

ตามที่สัญญาครับ คราวนี้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกัน ผมไม่ค่อยลงเรื่องท่องเที่ยวทั้งในไทย และต่างประเทศในบล็อกเท่าไหร่ แต่ที่นี่น่าสนใจ และมีวัตถุดิบที่เข้ากับบล็อกพอดี ถึงจะเลทไปหน่อยก็ตาม ขอมอบพื้นที่ตรงนี้ให้ไกด์ตัวน้อย Miyuki Takano เลยละกันครับ

ก่อนจะตามเธอไปเที่ยว ต้องบอกก่อนว่า อย่าคาดหวังว่าจะเห็นภาพแบบที่อยากเห็น เพราะคุณจะไม่ได้เห็นมันอย่างแน่นอน บล็อกนี้ชอบลงภาพแบบที่คนธรรมดาทั่วไปไม่ลง"สวัสดีค่ะ มิยูกิ ทาคาโนะค่ะ"วันแรก
ตามแบบฉบับการเดินทางไปญี่ปุ่นเครื่องออกกลางคืน นอนบนเครื่อง นอนเอาแรงไว้เที่ยววันต่อไปค่ะ ถึงจะนอนไม่ค่อยหลับก็ต้องพยายามหลับให้ได้เพื่อจะได้มีแรงไว้เที่ยวในวันต่อไป"บรรยากาศบ้านเมืองของประเทศญี่ปุ่น"วันที่สอง
หลังจากบินมาถึงสนามบินคันไซ และผ่านการตรวจคนเข้าเมืองแล้ว ก็ออกมานั่งรถไปเที่ยวเลย ไปกับทัวร์ก็สบายตรงนี้แหละค่ะ แต่แย่ตรงไม่มีอิสระ และต้องทำเวลา คราวนี้มีเพื่อนร่วมคณะ 16 คน (คนน้อยดี)"วัดโทไดจิ"ออกกจากสนามบินแล้วก็มุ่งตรงไปที่เมืองนารา ไปวัดโทไดจิก่อนเลย วัดนี้เป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อโตไดบุทสึ ที่วัดแห่งนี้จะมีเสาไม้อยู่ต้นหนึ่ง ซึ่งมีความเชื่อว่าใครที่สามารถรอดผ่านรูของเสาไม้นี้ได้ จะได้มาเยือนที่นี่อีกครั้งค่ะ

ถ้าใครอ่านการ์ตูน โดยเฉพาะการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับชีวิตในโรงเรียน เราจะเห็นพวกตัวเอก โดยเฉพาะนางเอกของเรื่องพยายามรอดผ่านรูให้ได้ ซึ่งความจริง มันไม่ได้แคบขนาดนั้นหรอกค่ะ แถมคนรอดผ่านเยอะไม้เลยลื่น ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าจะรอดไม่ผ่านค่ะ"แบบจำลองวัดแห่งนี้ จะเห็นได้ว่าสมัยก่อนมีเจดีย์ด้วย"วัดนี้ไกด์เล่าให้ฟังว่าแต่เดิมขนาดใหญ่กว่าที่เห็นสองเท่า และมีเจดีย์ทั้งสองข้างด้วย แต่เพราะถูกไฟไหม้และมีการสร้างขึ้นมาอีกครั้ง ขนาดเลยเป็นอย่างที่เห็น ถึงขนาดจะเล็กลง แต่ความรู้สึกของเราก็ยังใหญ่อยู่ดี

อ้อ!! ภายในมีแบบจำลองของวัดสมัยก่อนด้วยนะคะ"ปราสาทโอซาก้า จุดชมวิวของเมือง"เสร็จจากวัดก็เข้าสู่ตัวเมืองโอซาก้า ช่วงเที่ยงไปทานโอโคโนมิยากิที่ย่านชินไซบาชิ จากนั้นก็ไปลุยกันต่อที่ปราสาทโอซาก้า นั่งรถผ่านตลอดรถไม่ติดเลยค่ะ

ปราสาทโอซาก้าเป็นสถานที่ที่ทุกคนต้องมา ตัวปราสาทสวยงาม ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์ ถ้าใครพอมีกำลังและเดินไหวแนะนำให้เดินขึ้นค่ะ จะได้ไม่ต้องเสียเวลารอลิฟท์ (คนมากมายมหาศาล)"ย่านชินไซบาชิ ย่ายช้อปปิ้งยอดนิยมของเมืองนี้"หลังจากเที่ยวเสร็จแล้ว 15.30 น. ก็ถึงเวลาของการช็อปปิ้งที่ย่านชินไซบาชิค่ะ ไกด์นัดเจอกัน 18.30 น. ซึ่งเราต้องทานข้าวเองด้วย บ้า!! ใครมันจะไปเที่ยวทันกันค้าาาา เวลาแค่นี้จะซื้อของได้เท่าไหร่กันเชียว

เจ้าของบล็อกนี้กับครอบครัวตัดสินใจแยกกันเดิน แล้วติดต่อด้วย Line เลยทำให้ได้สามารถซื้อของที่ต้องการได้


"ร้าน mandarake ด้วยสีที่โดดเด่น เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่ามาไม่ผิด""โอ้วววว........ นี่มันสวรรค์ชัดๆ เลยค่ะ"ร้านแรกที่ไปคือร้าน mandarake ร้านนี้เป็นร้านที่จำหน่ายทั้งสินค้ามือ 1 และมือ 2 รวมไปถึงสินค้าหายาก มาถึงแล้วจะพลาดได้อย่างไร จากย่านชินไซบาชิ เดินมาถึงร้านใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น ใช้เวลาไม่นานก็ได้ของออกจากร้าน~


ได้ของแล้วก็กลับไปสมทบกับครอบครัว เดินซื้อของด้วยกัน หลักๆ ก็เน้นร้านดองกิโฮเต้ เนื่องจากสะดวกของขายค่อนข้างเยอะราคาเป็นมิตร ซื้อไม่ครบที่กำหนด ไม่สามารถทำเรื่อง ขอ Tax Refund ได้ ก็วิ่งไปหยิบของเพิ่มจนถึงที่กำหนด (มันส์ดีชะมัด) และร้านค้าอื่นๆ ที่อยู่บริเวณรอบๆ แถวๆ นั้น ก่อนจะแยกกันเดินอีกครั้ง โดยคราวนี้ไปที่ย่านเดนเดนทาวน์ ย่านที่ได้ชื่อว่าอากิบะแห่งโอซาก้า


"เรามาถึงชายแดนของย่านเดนเดนทาวน์แล้ว""ร้าน animate สารภาพว่าตอนที่ไปร้านนี้ที่ญี่ปุ่น ยังไม่เคยไปที่สาขาของไทยเลย"ใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ก็ถึงเป้าหมาย เป้าหมายอยู่ที่ร้าน animate

ร้านนี้ได้ของเพิ่มอีกเยอะ ร้านค้าบริเวณรอบๆ เป็นร้านขายของเกี่ยวกับการ์ตูน อนิเม เจ้าของบล็อกนี้ได้แวะเข้าไปดูบ้างแบบรีบๆ ไม่ค่อยได้ถ่ายรูปเก็บความประทับใจ ของเยอะลายตา ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้ออะไรเลย เวลาที่เกิดเหตุการณ์ที่ต้องเลือกแบบนี้ ก็ไม่ต้องเลือกให้เสียเวลาค่ะ หยิบมาให้หมดแล้วรีบไปจ่ายเงินซะ"มีสาวคอสเพลย์มาแจกใบปลิวโปรโมทร้านด้วย""บรรยากาศในร้าน animate ที่นี่ขายครบวงจรเลย"หลายคนอาจสงสัยเรื่องเดินหาร้าน เจ้าของบล็อกนี้ปริ๊นแผนที่แบบแมนนวลออกมาเลยค่ะ แผนที่ประเทศญี่ปุ่นที่ปริ๊นจาก Google ดูค่อนข้างง่าย ละเอียด ขอแค่นับเลขตามแยกได้ก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ"หยิบรัวๆ เลยยยยยยย"หลังจากเดินซื้อของ ซึ่งก็ได้โมเดล ขนม ของใช้มาพอสมควร ก็ได้เวลากินข้าวเย็น ตอนแรกจะไปกินราเมนข้อสอบที่ย่านชินไซบาชิ แต่เห็นคนต่อแถวยาวมหาศาล แถมเหลือเวลาอีกแค่ 15 นาทีก็จะถึงเวลานัดเจอกัน ทางเลือกสุดท้ายที่เหลืออยู่ คือ ร้านข้างทาง มื้อเย็นเลยจบลงทีซูชิจากร้าน 7-Eleven ไก่ย่าง และทาโกยากิจากร้านข้างทางแถวๆ นั้น (ซื้อไปกินที่โรงแรม)

น่าเสียดายที่โรงแรมที่พักอยู่ห่างจากตัวเมือง ทำให้ไม่สามารถไปเดินเที่ยวต่อได้ ใกล้ๆ มีแค่ร้านสะดวกซื้อให้เข้าไปซื้อของกินเล่นเท่านั้น แต่เอาเถอะ วันแรกๆ รีบพักผ่อนจะดีกว่า"บรรยากาสยามค่ำคืนค่ะ ถึงเวลานัดแล้ว ช่วยไม่ได้ล่ะนะ"วันที่สาม
เดินทางสู่เกียวโต ฝนตกแต่เช้าเลยค่ะ แถมตกแรงด้วย แต่ทุกอย่างก็ยังต้องดำเนินต่อไป หลังจากทานอาหารเช้าแล้วก็มุ่งหน้าสู่วัดทองคินคาคุจิ ใครนึกไม่ออกให้นึกถึงการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง"วัดทองคินคาคุจิ ในวันฟ้าปิด"


จากนั้นก็ไปที่ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ หรือศาลเจ้าจิ้งจอก ฝนก็ยังคงตกลงมาอย่างต่อเนื่อง วันนี้เที่ยวไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ เพราะฝนตกนี่แหละค่ะ ได้ยินมาว่าคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่น ต้องเจอซักวันที่ฝนตก วันที่ฟ้าไม่เป็นใจ~♫"ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ บริเวณที่ล้างมือล้างปาก"ตอนเที่ยงรับประทานอาหารญี่ปุ่นเป็นเซ็ตอาหารพื้นบ้าน ว่ากันตามตรงจืดอะค่ะ

ในช่วงบ่ายไปเที่ยวต่อที่วัดคิโยมิสึ หรือวัดน้ำใส ชมความยิ่งใหญ่ของวิหารไม้ที่สร้างด้วยมือของมนุษย์ วัดนี้ในการ์ตูนพวกเด็กนักเรียนมักจะชอบมาทัศนศึกษากัน ของจริงก็เป็นแบบนั้นเหมือนกัน"มาไหว้พรที่วัดวัดคิโยมิสึ"ตำนานกล่าวไว้ว่าคนที่กระโดดลงไปจากระเบียงของที่นี่ แล้วไม่ตายมี % สูงมาก ซึ่งหากรอดชีวิต จะได้พบกับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ (เป็นคนพิการ)

ตอนเย็นฝนก็ยังไม่หยุดตก หลังจากทานอาหารเย็นแล้ว ทุกคนในคณะทัวร์ดูเหนื่อยล้าและต้องการพักผ่อน แต่ระดับเจ้าของบล็อกนี้แล้ว พลังยังไม่หมด พึ่งจะ 19.30 น. จะให้เข้าที่พักเลยก็น่าเบื่อแย่ เมื่อวานก็เข้าที่พักเร็วแบบนี้มาแล้ว น่าเบื่อมากค่ะ รออะไรอยู่ล่ะ ไปหาห้างเดินต่อสิคะ"เสร็จมื้อเย็นแล้วก็ฝนก็ยังไม่หยุดตก"โชคดีที่ที่พักในวันนี้อยู่ในเมือง หลังจากแยกย้ายเข้าที่พัก เราไปต่อที่ห้าง Yamada denki เริ่มจากชั้นใต้ดิน กวาดขนม แล้วก็เดินไล่ไปทีละชั้น 1 2 3 4 ที่นี่หลังจากกวาดขนม และของฝากที่ชั้นใต้ดินแล้วก็แยกกันเดิน (อีกแล้ว) เพื่อความรวดเร็ว ที่นี่เจ้าของบล็อกได้กาชาปองมาเยอะอยู่เหมือนกัน

เจ้าของบล็อกนี้ต้องการแลกเงินกับพนักงาน แต่พนักงานไม่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้นะคะ แล้วทำไงดีล่ะ? เจ้าของบล็อกนี้ใช้วิธียื่นเงินให้แล้วพูดว่า "กาชาปอง" พนักงานเข้าใจค่ะ ง่ายดีเนอะ แต่มันยังไม่จบแค่นั้นหรอก เพราะในจุดที่เจ้าของบล็อกไปแลกเงินในตอนแรก พนักงานไม่สามารถแลกให้ได้ค่ะ แต่พนักงานของที่นี่ก็ชี้ให้ไปแลกอีกจุด แล้วพยายามพูดขอโทษ พอไปอีกจุดที่สามารถแลกได้แค่พูดว่า "กาชาปอง" พร้อมยื่นเงินพนักงานก็เข้าใจในทันที


วันที่สี่
วันนี้จะพาไปชมซากุระค่ะ ถือเป็นอีกวันที่อาจดูไม่ค่อยมีอะไรเท่าไหร่ แต่ได้ถ่ายรูปเยอะดีค่ะ"วันนี้เรามาชมซากุระกันค่ะ""ว้าว~ กำลังดอกซากุระกำลังบานได้ที่เลย"หลังจากถ่ายภาพกับดอกซากุระแล้วก็ไปต่อกันที่สวนสตอเบอรี่ ข้างในสามารถเด็ดกินสตอเบอรี่ได้แบบไม่จำกัดจำนวน (ภายในเวลา 30 นาที) เจ้าของบล็อกนี้พึ่งทราบเหมือนกันว่าคนญี่ปุ่นมักจะทานสตอเบอรี่กับนมข้นหวาน"ภายในสวนสตอเบอรี่ ที่นี่เค้าทำเป็นระบบปิด""เลือกลูกที่ชอบแล้วเด็ดกินได้เลย""กินลูกไหนดีน้า~"ตอนเที่ยงเป็นบุฟเฟ่ปิ้งย่าง กินกันได้เต็มที่ภายในเวลา 70 นาที เดี๋ยวก่อนนะ!! ตะกี้พึ่งกินสตอเบอรี่ไปแบบเต็ม MAX ไปไม่ใช่เหรอค้าาาา? โหดร้ายมากๆ แต่เจ้าของบล็อกนี้ก็กินแบบจัดเต็มค่ะ"บุฟเฟ่ปิ้งย่าง ร้าน Stamina Taro"ช่วงบ่ายไปชอปปิ้งที่ โกเทมบะ แฟคทอรี่ เอ้าท์เล็ต ไม่ค่อยได้ของเท่าไหร่ (ได้น้อยกว่าที่คาดไว้เยอะ) ซึ่งก็ไม่ได้คาดหวังตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เวลาน้อยด้วยแค่ 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น ยังดีที่สอบถามคุณชีริวไว้ก่อนเลยพอจะรู้ว่าที่นี่เป็นอย่างไร การต้องทำเวลามากๆ ทำให้ความสนุกในการซื้อของลดลง"ภาพนี้ยืนในจุดที่เขียนว่าเป็นจุดถ่ายรูปกับภูเขาไฟฟูจิ ไหนล่ะ?"คืนนี้พักที่พักแบบเรียวกัง มีอาหารให้เลือกกินหลายอย่าง แต่ไฮไลท์ คือ ปูยักษ์ แบบไม่อั้น ทางที่พักก็จัดมาให้เต็มที่โต๊ะของเจ้าของบล็อกคนน้อยกว่าอีกโต๊ะ แถมมีเด็กเล็กๆ ที่ไม่ค่อยกินด้วย หวานเลยงานนี้ เห็นแบบนี้อีกโต๊ะกินไม่หมดเหลืออื้อ แต่โต๊ะเราหมดนะคะ (สายแข็งก็อย่างงี้แหละ)

ความจริงคณะเราควรมาถึงแล้วไปอาบน้ำก่อน จากนั้นค่อยมารับประทานอาหาร แต่เนื่องจากเรามาสาย เลยกลายเป็นเก็บของแล้วไปทานอาหารกันก่อนเลย"คืนนี้พักแบบเรียวกัง"ไกด์พยายามพูดทีเล่นทีจริง เหมือนข่มขู่หลอกเด็กตั้งแต่วันแรกๆ ประมาณว่ามาถึงที่นี่ต้องทำตามประเพณีญี่ปุ่น เปลือยกายลงแช่ออนเซ็น สร้างความหวาดกลัวให้คนไทยเป็นอย่างมาก คนไทยมันก็ขี้ตื่นกลัว อายไม่กล้า แต่บางทีบทจะหน้าด้านก็หน้าด้านมากๆ แถมดันบอกว่าพวกอายๆ แต่อยากแช่มักจะไปตอนดึกๆ ทำให้คนยิ่งเยอะในตอนดึก แบบนี้ก็เจ๊งสิคะ (เท่าที่พูดคุยกันในวันต่อมา มีคนไปแช่ตอนตีสองด้วยค่ะ)

แต่เจ้าของบล็อกนี้มันไปแบบไม่เกรงกลัวใครค่ะ ไปแช่เวลา 23.30 น. (เมืองไทย 21.30 น.) เจอคนพึ่งขึ้นจากออนเซ็น 1 คน และเป็นคนสุดท้ายที่เจอ พอเข้าไปก็ว่างไม่มีใคร แบบนี้ก็เสร็จเราค่ะ เจ้าของบล็อกนี้ยึด!!"วิวภูเขาไฟฟูจิในยามเช้า""มาถ่ายรูปกันค่ะ~"วันที่ห้า
วันนี้ไปเที่ยวหมู่บ้านโอชิโนะฮัคไค ในช่วงเช้า ชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ น้ำใสสวยงามมาก ที่นี่ไอติมอร่อยค่ะ"หมู่บ้านนี้สวย น้ำใสมาก มองเห็นภูเขาไฟฟูจิด้วย""บ่อนี้เหรียญตรึม ได้ข่าวว่ามีไอโฟนตกลงไปนอนก้นด้วย"จากนั้นก็ไปเที่ยวที่ศูนย์จำลองแผ่นดินไหว และสัมผัสกับประสบการณ์แผ่นดินไหวจำลอง ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอะไรเลยโดนไป 6 แมกนิจูด คาดว่าคงไม่กล้าเล่นแรงกว่านี้ กลัวคนที่มาเยี่ยมชมช็อคตายเสียก่อน

ที่นี่ห่วยค่ะ เหมือนเป็นที่ขายของให้นักท่องเที่ยวมากกว่า เชื่อเถอะว่าคนญี่ปุ่นเองก็ไม่ค่อยมาหรอก ขนาดไกด์ยังบอกเลยว่าที่นี่ของแพง ไปซื้อที่อื่นดีกว่า หลังจากเยี่ยมชมศูนย์จำลองแผ่นดินไหวแล้ว ก็ไปทานอาหารกลางวัน แล้วเดินทางต่อ วันนี้รู้สึกเที่ยวแบบไม่ค่อยมีอะไรเลยเรื่อยเปื่อยมาก"ฟองเบียร์!! นี่เรามาถึงโตเกียวแล้ว"ถึงโตเกียวแล้วไปช็อปปิ้งที่ย่าน ชินจูกุ ค่ะ จำกัดเวลาเที่ยว 2 ชั่วโมง ที่นี่เจ้าของบล็อกมันเดินเที่ยวกับครอบครัวค่ะ ย่านนี้มีพวกร้านขายของเล่นด้วย ถึงแม้ราคาจะแพงกว่าร้านทั่วไป แต่ก็ยังถือว่าถูกกว่าที่ไทย (Nendoroid แพงกว่าย่านอื่น 120 เยน Rement แพงกว่าหลักสิบเยนเท่านั้น) ซึ่งเจ้าของบล็อกก็จัดมาตัวนึง ย่านนี้แม้ไม่ใช่ย่านที่ขายพวกสินค้าเกี่ยวกับการ์ตูน หรืออนิเม แต่ก็พอหาซื้อได้เหมือนกัน แถวนี้มีร้าน animate+ ด้วย (ร้านเน้นหนังสือ กับของที่ระลึกอย่างอื่นมากกว่า)"ย่านชินจุกุ ถ้าได้ยินร้านไหนเปิดเพลงไทย เข้าร้านนั้นเลย..!?ความจริงเจ้าของบล็อกนี้มันอยากจะไปอากิบาฮาระค่ะ แต่เวลาน้อยเกิน และไม่ได้เตรียมตัวมาซื้อที่นี่ เพราะเป้าหมายในการซื้อ จัดหนักตั้งแต่วันที่สองของการเดินทางแล้ว แถมไม่ได้เตรียมแผนที่แมนนวลจากเมืองไทยมาอีกต่างหาก มีแต่แผนที่ออนไลน์ซึ่งโทรศัพท์จอเล็กดูยาก (เจ้าของบล็อกนี้มันถนัดใช้แบบแมนนวลมากกว่า)

จะนั่งรถไฟใต้ดินก็ไม่ได้ศึกษาวิธีการมาก่อน จะนั่งแท็กซี่ก็แพง จะเดินก็ไม่ไหว ลองคำนวนเวลาแล้วเดินไปน่าจะใช้เวลา 20 นาที ไปกลับใช้เวลาขนาดนี้ไม่ไหวแน่ๆ เลยตัดสินใจเดินกับครอบครัวนี่แหละดีสุด"วัดอาซากุสะ เข้าไปดูด้านในได้ไม่นานก็ปิดแบบที่เห็น"จากนั้นก็ไปวัดอาซากุสะ ที่นี่เคยมาเที่ยวแล้ว แต่ในทริปนี้ได้มาอีก ก็ถ่ายรูปให้รู้ว่าครั้งนี้ได้มาอีกก็เท่านั้นค่ะ จากนั้นก็เข้าสู่ที่พัก


วันที่หก
วันสุดท้ายที่ญี่ปุ่น เที่ยวที่วัดนาริตะซัน ได้เจอประเพณีตีกลองของเค้าด้วย จากนั้นแวะห้าง AEON ที่นี่ได้ขนม และของกินอีกเยอะ พวกของในห้างซื้อได้ค่ะ ราคารับได้เมื่อเทียบกับข้างนอก"ภาพนี้ถ่ายจากด้านในของวัด ภายออกมาในจุดที่มีการแสดง"ภายในศูนย์การค้าหลายๆ ร้านก็ต้องดูราคาเหมือนกัน เพราะมีที่ขายราคาแพงพอๆ กับที่ไทยเลยก็มี ที่นี่มีร้าน BOOKOFF ด้วยค่ะ ใครชอบโมเดลมือสองมาดูที่นี่ไม่ผิดหวัง"ศูนย์การค้า AEON"ที่ห้างนี้มีร้านอาหารหลากหลาย มีอาหารไทยด้วยค่ะ ใครคิดถึงก็สามารถทานอาหารไทยได้ ส่วนมื้อสุดท้ายของเจ้าของบล็อก ซื้อกินจากซูปเปอร์มาร์เก็ตนี่แหละค่ะ เพราะใช้เวลาไปกับการซื้อของอย่างอื่น ซื้อเสร็จนั่งทานที่ม้านั่งเลย (ทำเวลามากๆ 15 นาทีหมด)

จากนั้นก็ไปที่สนามบินเพื่อรอเครื่องกลับประเทศไทย


วันที่เจ็ด
กลับถึงเมืองไทยอย่างปลอดภัย โครตโกงเวลาเลย ดูเหมือนเที่ยวหลายวัน แต่ปกติแหละค่ะ เที่ยวครั้งนี้ TAXI ไม่ทำตัวเลว กดมิตเตอร์ตามปกติไม่บ่น ถูกต้องแล้ว!! พวกคุณควรทำแบบนี้"บรรยากาศในร้านค้าปลอดภาษี น่ารักดีจริงๆ"


ก็ขอลาไปก่อนตรงนี้เลยค่ะ มีโอกาสคงได้เดินทางไปกับเจ้าของบล็อกนี้อีก อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจกันได้นะคะ~
ก็จบไปแล้วนะครับสำหรับทริปญี่ปุ่น รู้สึกไม่ค่อยได้ดังใจเท่าไหร่ ไว้มีโอกาสต้องจัดอีกซักรอบ ไปเที่ยวเองดูยังไงก็เวิร์คกว่า ตอนนี้เก็บเงินก่อนดีกว่าเนอะ~Special Thanks

คุณชีริว ---สำหรับคำแนะนำเรื่องโกเทมบะ แฟคทอรี่ เอ้าท์เล็ต ถึงกับลงทุนส่งภาพตัวอย่างมาให้ดูทางหลังไมค์เลย

คุณป้าโซ ---สำหรับคำแนะนำเรื่องกาชาปอง ผมค่อนข้างกังวลเพราะไม่แน่ใจว่าสามารถหาซื้อได้ง่ายขนาดไหน กลัวหาซื้อไม่ได้

คุณสาวไกด์ใจซื่อ ---สำหรับแผนที่ย่านชินไซบาชิ แผนที่ทำมือเลย แสดงให้เห็นถึงความตั้งใจ รวมไปถึงคำถามที่ถามไปทางหลังไมค์ทุกคำถาม ให้ตายสิไปเที่ยวกับทัวร์ยังต้องหาข้อมูลเองแบบนี้เลยรึนี่ (ฮา)


Create Date : 24 กันยายน 2559
Last Update : 24 กันยายน 2559 23:25:35 น. 86 comments
Counter : 2133 Pageviews.

 
คำชี้แจง


บล็อกนี้น่าจะพออยู่ในหมวด
Cartoon Blog ได้ เพราะมีสาวรถไฟที่แต่งตัวเหมือนไกด์นำเที่ยว นี่เป็นการ Debut ของ Miyuki Takano โดยทั่วไป การ Debut ตัวละครใหม่จะเกิดขึ้นในงานเขียน ถนนสายนี้มีตะพาบ คะแนนโหวตของคุณมีผลต่ออนาคตเธอ โปรดช่วยกันสนับสนุนเธอด้วย


โดย: คุณต่อขอชี้แจง (toor36 ) วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:19:44:33 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
โหวตตามใจคุณต่อเลยแล้วกันโดย: หอมกร วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:20:50:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วยค่ะ
ชมซากุระสวย ๆ แล้วก็เก็บสตรอเบอรี่ด้วย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
บ่งบ๊ง Food Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Food Blog ดู Blog
อุ้มสี Travel Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
Tui Laksi Sports Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:20:50:59 น.  

 
ได้เที่ยวหลายที่เหมือนกันนะคะเนี่ย ชอบตรงซากุระค่ะ สวยดี

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Raizin Heart วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:21:12:14 น.  

 
ไม่รีบหรอกค่ะ แต่กำลังหาเหยื่อโหวตอยู่
แล้วค่อยมาตามอ่านในวันต่อๆไปก่อน
หมด 7 วันนะคะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:21:32:13 น.  

 
ที่แท้ก็สาวรถไฟนะคะ นี่เลยจับมาเป็นไกด์พอดีเชียว
ได้เที่ยวเยอะอยู่ ก็อ่านจนจบนะ
กำแพงหินปราสาทโอซาก้าสวย ชอบมาก
แยกกันเดินช็อปแบบนี้ดีไม่งั้นจะพากันไม่ได้ของเนาะ
มาถึงที่คุณต่อได้มาเพียบสิคะ ก็ไม่ต้องเลือกอ่ะ เอาหมด
อากาศดีนะคะ ฟูจิส่งยิ้มเลย
น้องมิยูกิกับซากุระนี่น่ารัก กับสตรอเบอรี่นี่น่ากินค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:21:58:24 น.  

 
โหวต Cartoon Blog ครับน้องต่อ

เกือบโหวตท่องเที่ยวแล้วนะ 555

ไปแบบนี้ไม่ซื้อไม่ได้เลยนะครับ
ราคามันถูกกว่าที่เมืองไทยจริงๆ
แต่เวลาน่ะสิครับ
น้อยจริงๆ
ไม่พอเลย
อยากได้สัก 5 ชั่วโมง 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:23:01:59 น.  

 
ว้าววว.. ได้เที่ยวหลายที่เลยน้อ เทียบกับเวลาที่จัดไปก็นับว่าใช้ได้เลยนะคะคุณต่อ

ออนเซ็น..เข้าเมืองตาหลิ่วก็ต้องหลิ่วตาตามแหละค่ะ เค้าเปลือยกายล่อนจ้อนกันเราจะไปนุ่งผ้าได้ยังไง ตรงกันข้ามมันเป็นเป้าสายตาต่างหากถ้าทำแบบนั้น ถึงคนจะเยอะแต่ก็ไม่มีใครสนใจใครหรอกค่ะ

กาชาปอง.. มันมีแบบพันเยนด้วยนะ ของที่ได้ก็จะน่าจะคุ้มกับพันเยนที่ใส่ไป แต่ป้าโซไม่เคยหยอดนะ เสียดายเงิน 555

คราวหน้ามาใหม่นะคะ มาเองเลย ข้อมูลแน่นอยู่แล้ว สนุกกว่าไปกับทัวร์เป็นไหนๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ป้าโซ วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:23:19:24 น.  

 
มาแล้วคู่สุดท้ายบิ๊กแม็ตซ์ของค่ำคืนนี้
อ่านได้แค่ครึ่งเดียว ขอดูบอลก่อนนะคร้า
และขอแปะโหวตไว้ก่อนละกาน


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 24 กันยายน 2559 เวลา:23:34:35 น.  

 
ขอบคุณที่นำเที่ยวนะคะ โดยส่วนตัวยังไม่เคยไปญี่ปุ่นเลย ได้แต่ดูจากซีรีส์ ฮา..

แต่เข้าใจเลยว่าต้องทำเวลา เห็นใจตอนที่ให้เวลาชอปแต่รวมเวลากินข้าวไปด้วย คงจะรีบกันอย่างมาก

ได้ไปถึงที่นั่นทั้งที ก็อยากจะดูอะไรกันนานๆ หน่อยเนอะ

ร้าน Animate ที่เมืองไทย เคยเข้า 2 - 3 ครั้ง คิดว่าของ สินค้าข้างในคงจะไม่ต่างกันเท่าไหร่ ดูละลานตา ทั้งหนังสือการ์ตูนและอะไรต่างๆ ที่เกี่ยวกับการ์ตูนญี่ปุ่น ชอบที่เขาให้สมัครสมาชิกได้ฟรี มีส่วนลด ที่นั่นก็มีกาชาปองด้วย

แต่ของญี่ปุ่นกาชาปองคงหลากหลายกว่า แต่อยากได้กาชาปองพี่ชาย (อินจากซีรีส์ Oniichan Gacha) ถ้าซื้อแล้วได้มาเป็นตัวเป็นตนคงดี ^^

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog


โดย: comicclubs วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:1:49:53 น.  

 
ตามไปเที่ยวญี่ปุ่นกับหนูมิยูกิ ด้วยคนค่ะ :D

โปรแกรมเที่ยวแน่นเอี๊ยดเลยนะคะ เจ็ดวัน จัดมาเต็มเลย ... ไปเที่ยวกับทัวร์ก็ดีไปอย่างนะคะน้องต่อ ... ไม่ต้องคิดเองหรือกังวลในหลาย ๆ เรื่องดี เราไม่พลาดสถานที่สำคัญ ๆ ด้วย

สตรอเบอร์รี่ เค้าดูน่าทานจังค่ะ ลูกไม่ใหญ่ดี ดูท่าจะหวานด้วย ... ความรู้ใหม่สำหรับพี่เหมือนกันค่ะ ชาวญี่ปุ่นชอบทานสตรอเบอร์รี่กับนมข้นหวานเนาะ เดี๋ยวไว้ลองดูซิ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เจ้าการะเกด Food Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:2:32:20 น.  

 
เที่ยวกับทัวร์ สดวกดี แต่ก็มีเวลาน้อย....

ดีตรงที่ ตรงเวลา ได้ดูอะไรเยอะดี ถ้าไปเอง
กว่าจะถึงที่หมาย หลง....เป็นส่วนใหญ่

น่าๆเที่ยวครับ งั้นโหวต

toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:4:37:21 น.  

 
เที่ยว 7 วัน จบในตอนเดียว

ถ้าเป็นบล็อกพี่เหรอ 10 ตอนจะจบมั้ย

ไกด์น่ารัก ชอบ ๆ สะพายกระเป๋าด้วยนะ

อย่างกะเล่นเกมทำเวลา รีบไปหมด ทำใจเนาะ มากับทัวร์

กว่าจะแลกเหรียญได้ 4 เจ้าเลยรึ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** มาหลายรอบ ไม่ค่อยได้ลงเมนู ครั้งนี้เลยตั้งใจถ่ายมาเลยค่ะ พอคราวหลังมา ก็ข้ามไม่ลงอีกแล้วค่ะ

ถนนปากแพรก อยากไปค่ะ เคยเห็นในทีวี เค้าพาเที่ยว ไม่ผิดหวังเลย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:5:34:38 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:6:37:58 น.  

 
ในที่สุดบล็อกเที่ยวญี่ปุ่นที่รอคอยมานานก็มาถึง บ้านเมืองของญี่ปุ่นไปตอนไหนก็ดูสะอาดเรียบร้อยดีนะครับ ถึงคนจะแน่นแบบสุดๆไปเลยก็เถอะ
อยากเห็นเสาไม้ที่วัดโทไดจิ เพิ่งรู้ว่ามีธรรมเนียมลอดเสาไม้กันด้วย ตัวอ้วนๆไปติดอยู่ในเสาคงอายเขาแย่
ดีว่ามี line ใช้นะครับ ชีวิตสะดวกขึ้นเยอะ ไปต่างประเทศก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหากันไม่เจอ ช่วงปล่อยอิสระตามตลาดของทริปต่างประเทศทั่วๆไปชั่วโมงเดียวก็เบื่อแล้ว แต่ญี่ปุ่นนี่สามชั่วโมงไม่พอจริงๆ
mandarake นี่ภาคบังคับ หุหุ animate สาขานี้คงใหญ่โตกว่าที่ mbk เยอะ
คุณต่อได้ไปเกียวโตด้วย แต่ดันเจอฝน ซวยจริงจังนะครับเนี่ยไปญี่ปุ่นแล้วเจอฝน ถ้าเที่ยวภาคใต้ก็ว่าไปอย่าง เออะ แต่ผมก็ไปเจอฝนที่มอสโกเหมือนกัน
ฝนตกแต่ก็ยังดีที่ดอกซากุระบานให้เห็นนะครับ
วัดคิโยมิสึโด่งดังเรื่องฆ่าตัวตาย แสดงว่าเป็นที่นิยมมาฆ่าตัวตายกันนะครับ แต่ถ้าใครอยากตายแบบชัวร์ๆไปกระโดดหอโตเกียวดีกว่า
ญี่ปุ่นลำบากตรงที่คนแทบจะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้เลยนี่แหละ เขียนให้อ่านยังแทบจะไม่รู้เรื่องเลยครับ ดีว่าฟังคำว่ากาชาปองออก 555
Gotemba Outlet นี่ไม่ค่อยมีอะไรจริงๆ มันก็คือเอาท์เล็ตนี่เนาะ ดีตรงที่เห็นภูเขาฟูจิครับ
ได้แช่ออนเซ็นด้วย นับว่าเด็ด ตอนผมไปผมไม่กล้าแช่ครับ แฮ่ๆ คนไทยจะแห่กันไปหลังเที่ยงคืน เจอคนไทยด้วยกันเองเต็มไปหมด 555
ที่หมู่บ้านโอชิโนะฮัคไคญี่ปุ่นเขาก็มีโยนเหรียญเหมือนกันนะเนี่ย เดี๋ยวปลาก็กินเข้าไปหรอก
ตึกฟองเบียร์นี่เป็นเอกลักษณ์มาก ใครๆก็มองว่ามันคืออุนจิ
ชินจูกุมีร้านที่เปิดเพลงไทยด้วยเหรอครับ แสดงว่าลูกค้าคนไทยเยอะ (ขนาดที่ญี่ปุึ่นนะเนี่ย เหลือเชื่อสุดๆ) หรือเจ้าของชอบฟังเพลงไทยเฉยๆ
ส่วนอาหารไทยถ้าไปกินที่ญี่ปุ่นสงสัยจะแพง เก็บความอยากไว้กลับมากินบ้านเราดีกว่าครับ นั่งกินของซูเปอร์มาร์เก็ตถูกต้องแล้ว


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:8:38:19 น.  

 
เห็นเงียบๆ ยังคิดอยู่ว่าหายไปไหนนะ

ที่แท้ไปเที่ยวญี่ปุ่นนี่เอง

ชอบไกด์นำเที่ยวจัง หน้าตาน่ารักว่าแต่ได้มาจากญี่ปุ่นรอบนี้ป่าวคะ หรือหิ้วไปจากไทย

กาชาปองนี่ไม่ได้หยอดเลยค่ะ น้องสาวหยอดมาหลายลูกล่ะ

สตอร์เบอรี่ระบบปิดหรือ ถ่ายรูปคู่มานึกว่าของปลอมซะอีก สีสดมาก

หมู่บ้านน้ำใสเราก็ไปมาแล้วเหมือนกัน มีรูปถ่ายกะฟูจิเหมือนกันด้วย แต่คนละมุมอะ

ขอบคุณที่พาเที่ยวนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

*****************************

ขอบคุณสำหรับโหวตค่ะ

ถ้าอ่านแล้วงง จะไปดูคำแปลที่จารย์เต๊ะแปลไว้ก็ได้นะคะ เนื้อหาครบถ้วนค่ะ อ้อ! เกินอีกต่างหาก


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:11:04:09 น.  

 

ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นชมซากุระ สตรอเบอรี่น่าทาน

ค่ะคุณต่อ

toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:12:16:02 น.  

 
ตามมน้องต่อ กับ มิยูกิ ทาคาโนะไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วยจ้ะ
พี่อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นมาก แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเลย อิจฉา
สวนสตอเบอรี่ที่ญี่ปุ่นทันสมัยมาก ต่างกันกับเยอรมันหน้ามือหลังมือ
เยอรมันยังปลูกกับพื้นดิน ญี่ปุ่นเล่นปลูกยกพื้นเลย 555
อยากพักแบบเรียวกังมั้ง

toor36 Cartoon Blog


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:17:48:11 น.  

 
บ้านเมืองเขาสวยงามทั้งกลางวันกลางคืนเลยนะคะ
ไปเจอดงคอสเพลย์ก็เข้าทางคุณต่อเลยน่ะสิ
วัดทองคินคาอุจิสวยมากกกค่ะ อยากไปชมด้วยตาซักครั้งจริงๆ
งานนี้มิยูกิ ไกด์น้อยพาเที่ยวหลายที่เลย ชมเพลินมากค่ะ
ตัวเธอก็แต่งตัวน่ารักมากๆด้วย

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
mcayenne94 Home & Garden Blog ดู Blog
พรไม้หอม Health Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ขอบคุณโหวตที่บล็อกค่ะโดย: mambymam วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:18:17:46 น.  

 
นักแสดงได้กลับถิ่นกำเนินแบบนี้ ดูแววตาซิ สดใส มีความสุข
เรื่องการช็อปปิ้งในย่านการค้าที่นำเสนอเป็นการเฉพาะเจาะจงของแต่ละร้าน จะมีประโยชน์กับคนที่จะตามไปทีหลังครับ
โหวต Cartoon Blog


โดย: Insignia_Museum วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:19:14:31 น.  

 
มีปัญหาเรื่องยอดขายนี่ล่ะครับน้องบต่อ
ออกมาช่วงเศรษฐกิจถดถอยพอดี
ช่วงนี้สังเกตดูสิครับ
นิตยสารเก่าๆทยอยปิดตัว
สนพ. พิมพ์งานใหม่ๆออกมาน้อยมาก
ขายแล้วไม่คุ้มครับ
บทกวี ธรรมะ นักเขียนอยู่กันไม่ได้แล้วครับ
เป็นสองแนวที่ขายยากที่สุดในตอนนี้ครับ

กรณีโขนพี่ก๋าเพิ่งมาอ่านได้สองวันเองนตะ
ตอนแรกไม่ได้สนใจเลยครับ
เพราะพี่คิดแบบน้องต่อนี่ล่ะ
ส่วนที่ประยุกต์ก็ควรประยุกต์ไป
แต่ส่วนที่พัฒนาต่อยอดก็ต้องทำควบคู่กันไปด้วย

ความรู้ทำให้มันสนุกได้นะ
อยู่ที่กึ๋นคนทำ
และอยู่ที่ใจอันเปิดกว้างของคนด้วยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:19:54:56 น.  

 
กลับมาอ่านค่ะ ได้นิดเดียว ไปต่อก่อนนะคะ

เที่ยวแบบน่าเหนื่อยจัง แต่ก็ดีที่มีเวลาน้อย
ประหยัดไปหลายกะตังค์หรือเปล่า งงๆ
เพราะเห็นว่าตัดสินใจเลือกไม่ได้เลยเอาหมด 55

ไว้มาใหม่ค้าบบบบ
ขอบคุณโหวตด้วยน้าาาาโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:20:35:11 น.  

 
Finally...รีวิวทริปญี่ปุ่น


อ่านแล้วคุ้มค่าแก่การรอคอยจริง ๆ ครับ
มี Miyuki Takano เป็นไกด์ส่วนตัวพาทัวร์ซะด้วย
(ถ้าลืมพากลับมาจากโรงแรมให้ซื้อตั๋วกลับมาเองได้มั้ย 55)
ถึงแม้จะเจอฝนตกในวันที่ 3 เสียอารมณ์แย่เลย
แต่วันที่ 4 ได้เห็นฟูจิซังในวันท้องฟ้าปลอดโปร่ง
ถือว่าโชคดีมาก ๆ ผมว่าคุ้มแล้วครับ

แต่ทัวร์วันที่ 2 นี่มันอะไรกันเนี่ย!
พาลูกทัวร์ (จริง ๆ มีคุณต่อคนเดียวมั้ง) มาปล่อย Mandarake
เจอร้านการ์ตูนงี้, ร้านขายด๋อยงี้ ร้านอนิเมทงี้ ตัวสูบเงินทั้งนั้น!
นี่มัน...นี่มัน... เข้าข่าย "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" ใช่มั้ยเนี่ย
รัฐบาลชินโสะ อาเบะ ต้องเข้ามาจัดการโดยด่วน
เดี๋ยวนักท่องเที่ยวโดนล่อลวงจนหมดตัว
ต้องพายเรือจากเกาะฮอนชูกลับประเทศเอาเองนะ เอิ๊ก ๆ


โดย: ทุเรียนกวน ป่วนรัก วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:20:38:00 น.  

 
ตามมาเที่ยวอย่างเต็มที่เลยค่ะ

ชอบปราสาทโอซาก้ามากเลยค่ะ มีเสน่ห์มากเลยนะคะ ขนาดคนญี่ปุ่นยังยอมเสียเงินไปใส่ชุดซามูไรถ่ายรูปตอนขาออก ชุดที่เค้าเตรียมไว้ให้เท่ห์น่าดูเลยนะคะ
แล้วพี่ฟูจิวันนี้ไม่เขินอาย ถ่ายรูปออกมาได้สวยมากเลยค่ะ สตอเบอร์รี่สวยมาก คนพาเที่ยวก็น่ารักมาก วันนี้ใส่ชุดเหมือน แอร์โฮสเตสเลยค่ะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


ว่าแต่่ร้านที่จี๊ดจ๊าดไปทาน หยุดทุกวันหวยออกนี่ แสดงว่าจริงจังมากนะคะเนี่ยบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:21:13:07 น.  

 
สาวรถไฟน่าร้ากกกกกกก

ชอบรูปแรกที่ชมซากุระมากๆ เลย

ยินดีที่ได้ช่วยเหลือจ้าาา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Book Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:21:13:08 น.  

 
มาอีกรอบแล้วจร้า...มาเดินตามชมคุณต่อกะนู๋มิยูกิ พาเที่ยวแดนซากุระกัน
มีใส่หมวกด้วยน๊า....น่ารักจัง เลยถึงบางอ้อ รู้แล้ว
ว่าน้องๆโมเดลทั้งหลายและพร๊อพเก๋ๆ มาจากแหล่งไหน
ที่เจแปนนี่เอง แหล่งใหญ่ในเอเซียเลยนะคร้า
และเป็นถิ่นกำเนิดฟิกเกอร์ หุ่นจำลองตัวการ์ตูนแทบทั้งสิ้น
ภาพชมซากุระ ใช้วิธีซ้อนภาพมัยคร้า ดูเหมือนจริงมากๆเลย 55
อิ อิ มีไปออนเซ็นด้วย แล้ว จขบ.ทำตามที่ไกด์บอกขู่ไว้ด้วยป๊ะคร้า

อ้าว...มาอ่านเจอตอนท้าย พานู๋มิยูกิไปเที่ยวด้วยกันนิ
และมีเพื่อนๆให้ข้อมูลก่อนไปด้วย น่ารักจัง

ปล. ฝากแสดงความเสียใจกับสิงห์บลูด้วยนะคร้าเมื่อคืนชวด 3 แต้ม
อา์เซนอล มาแรงน๊ะ เกมนี้ 14 นาที ยิงได้ 2 ลูกนีีเจ๋งอ่ะ !
แต่ทีมรักหงส์แดงเรา ซัดไป 5 ลูกคร้าบ...


โดย: Tui Laksi วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:21:13:23 น.  

 
อาจจะเพราะวัฒนธรรม ภูมิอากาศต่างกันมั้งคะ

เอ! หรือบ้านนอกต่างประเทศไม่อัตคัดแบบบ้านเรา


ขอบคุณที่แวะอ่านงานตะพาบนะคะ


นิทรา...ฝันดีนะคะ


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:21:24:16 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณต่อ ^^

พี่ชอบแบบนี้นะคะ เล่าเรื่องไปเรื่อย ๆ อ่านสนุก
ส่วนพี่ไปฮ่องกงมาค่ะ ไม่ได้เก็บภาพรายทางเลย
อาหารล้วน ๆ แหะ ๆ

==================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ซับไตเติ้ล Food Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:22:11:47 น.  

 
มาเที่ยวด้วยครับ คุณต่อ
ได้ภาพภูเขาไฟฟูจิสุดสวยมาด้วยคุ้มค่ากับการได้ไปครับ
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:22:38:38 น.  

 
น้องมิยูกิพาเที่ยวญี่ปุ่นได้น่ารักมากๆนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ตุ๊กจ้ะ วันที่: 25 กันยายน 2559 เวลา:22:43:04 น.  

 
สวัีสดีค่า คุณต่อ ^^
มาดึกไปหน่อย หลับเพลินค่ะ
คุณต่อเขียนรีวิวเที่ยวสนุกดีนะคะ
ตลกด้วย อ่านไปเหมือนได้ยินเสียงบ่นลอยมา 55
ไม่เคยไปญี่ปุ่นเลย อยากไปมาก
ทำไมแม่ไม่เป็นใจเล้ย พาไปแต่ใกล้ๆบ้าน
ไปกับทัวร์คงเหนื่อยน่าดู ทุกอย่างทำเวลาสุดๆ
ดีทีึ่ศึกษาไปเอง ชอบแผนที่แบบแมนนวลเหมือนกัน จะไปทีก็ต้องเตรียมเพื่อไม่ให้ฉุกละหุก
โมเดลขายเยอะมากมาย ละลานตาแบบนี้ เป็นชั่วโมงก็ไม่พอเนอะ เหมือนเวลาไปร้านหนังสือ เจอของถูกใจ จะให้รีบๆก็ไม่ใช่
ตกลงเจอฟูจิซังแบบสวยๆมั่งมั้ยคะ
ดูฟ้าอึมครึมตลอดเลยเนาะ
สาวน้อยกับซากุระน่ารักมากมาย ภาพสวยค่ะ
เรื่องออนเซ็นนี่เป็นอีกอย่างที่ถ้าไปคงไม่กล้าลง อายเค้าอะ ไม่ค่อยชอบพวกสปาอะไรด้วย
ท่พักแบบเรียวกังอยากไปลองพักสักครั้ง อิอิ
ทริปกับครอบครัวนุ่นชอบมากแหละ ไปแล้วอุ่นใจ ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
น่าจะโหวตหมวดท่องเที่ยวด้วยเนาะ
**เพิ่งรู้ว่าสตอจิ้มนมอร่อย ต้องลองบ้างค่ะ อิอิ


โดย: lovereason วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:0:41:06 น.  

 
รู้แล้ว..จะออนเซ็นสบาย ๆ ต้อง 21.30 น. เพราะคนอื่น ๆ จะมาตอนดึก ๆ อิอิ
สวนสตรอเบอร์รีแบบปิดสวยดีค่ะ อยากไปอยู่ตรงนั้นจัง
เห็นว่าไปญี่ปุ่นโดยไม่ทัวร์จะดีกว่าเยอะเลย น่าลองนะคะ
เก็บตังค์ด้วยคน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Home & Garden Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
บ้านต้นคูน Food Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Literature Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Hobby Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:3:03:44 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:6:42:24 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

-------------------------------


555 อ.เต๊ะ รู้สึกว่า พอให้น้องๆ มานำเที่ยว
เขียนมี ออดอ้อน มีป๋าคะ มี ป๋าขา นี่ น่าอ่านกว่า คุณต่อเขียนเอง แยะเลยอะ


ทำไมเป็นอย่างนั้นก้ไม่รู้ซี้ อิอิ

คุณต่อบอก เหรอออ รู้งี้ ข้าเปลี่ยนโปรไฟล์ เป็นสาวขาวๆ อึ๋มๆ เอ็งต้องนั่ง น้ำลายยืด เฝ้าบล้อกข้าทั้งวัน แหงๆ ได้การละ เย้ย 555

เที่ยวญี่ปุ่นทริปนี้ ไม่เหมือนของสาวคาดหน้ากากดำนะครับ เพราะเค้ามุ่งไป ตึก 7 ชั้นในตำนานแถว Akihabara ก่อนเพื่อนเลย 555

แต่ของคุณต่อ สายanimate ก้ต้องมุ่งไปร้าน
แนวนี้ช้อปกระหน่ำทันที ไม่รีรอเลยนะครับ555

เสียดายเวลาน้อยไปหน่อย เลยหม่ำข้าวกันไม่ทัน ต้องซื้อไปกินที่ รร. แต่ไม่เป็นไร ได้ของชอบแล้ว หายหิว 555

อีกวัน พอไปเที่ยววัด อิกคิวซัง ฝนดันตกซะนี่
บรรยากาศ เลยมัวซัวไปหน่อยนะครับ

แล้วก็น่าเสียดาย อุตส่าห์ไปถึงวัดน้ำใส คุณต่อ
ทำไมไม่โดนลงมา ทดสอบว่าจะศักดิ์สิทธิ์ จริงหรือเปล่า นี่ถ้า อ.เต๊ะ ไปด้วยละก็ ไม่พลาดแน่ อิอิ

คุณต่อบอก หูย เอ็งจะโดดลงมางั้นเหรอ

อ.เต๊ะบอก เปล้า ทำเสียงสูง
แค่จะช่วยยัน เอ๊ย ผลัก คุณต่อลงมา แค่นั้นเอ้งงง เย้ย 555

ส่วนเรื่องการกินอยู่นี่ อ.เต๊ะ ว่า จขบ นี้ คง
ประสบปัญหา คาดไม่ถึงแยะเลยนะครับ คือพุงปลิ้น เข็ดขัดเอาไม่อยู่ 555

เพราะฟาด เอ๊ย หม่ำเต็มเหนี่ยวทุกมื้อ ตั้งแต่ ปิ้งย่าง ปูยักษ์ สตรอเบอรี่......

ส่วนการลงแช่ออนเซน ที่ รร แบบ เรียวกังนี่

อ.เต๊ะ คิดว่า หลังจากทัวร์คณะนี้กลับ
ทาง รร. คงต้องถ่ายน้ำทิ้งหมดเลยมั้งครับ เพราะ เห็นว่า มัวแต่ช้อปเพลิน ไม่ได้อาบน้ำกันมาหลายวันเลย
ตั้งแต่มาถึงญี่ปุ่น เย้ย 555

แต่สุดท้าย แล้ว วันหลังๆนี่ จขบ คงเที่ยวแบบไปงั้นๆแหละ เพราะ จิตใจยังผูกพัน ถวิลหา แต่
ตึก 7 ชั้น ในตำนาน แถวAkihabara ที่ไม่ได้ไปอยู่

อ.เต๊ะ แนะนำว่า ถ้ามีโอกาสได้ไปญี่ปุ่นอีก จิตใจต้องแน่วแน่ ถึงปุ๊บ ให้หนีทัวร์ไปทันทีเลยนะครับ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึงญี่ปุ่นนะครับ 555โดย: multiple วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:7:31:50 น.  

 
ตามไกด์ตัวน้อย มิยูกิ ทาคาโนะ มาชมซากุระที่เมืองญี่ปุ่นด้วยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:13:23:07 น.  

 
อร๊ายยยเจ้าของบล็อกหนีเที่ยว ให้เค้าตามมิยูกิ ทาคาโนะ ไปเที่ยว JP ด้วยนาไปญี่ปุ่นแถบคันไซ ตั้งเจ็ดวันแต่อัพบล็อกจบบล็อกเดียว ดีเทลตัดไปฉึบฉับๆเก่งมากนะเนี่ย อันที่จริงๆแถบคันไซมีที่เที่ยวสนุกๆเยอะมากแล้วแต่ไกด์เค้าจะพาไปเนอะ ไปแบบนี้ไม่อิสระเรื่องเวลาแต่ได้ความสะดวกสบายตามที่ทางไกด์กำหนดมาให้แล้วคุ้มค่าเวลาดีค่ะไม่ต้องเสียเวลาขึ้นรถไฟเดินทางวกไปวนมา พูดถึงคันนึกที่โอซาก้าที่สวนสนุก USJ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เค้าชอบบรรยากาศเหมือนดิสนีแลนด์ถ้าไปจะรู้สึกอบอุ่นเด๊ะเลยได้เจอคนไทยเยอะด้วยนะ อิๆ นี่อ่านเม้นท์อ.เต๊ะ แอบขำเม้นท์ไม่ออกเลยฮ่าๆ พอถึงสนามบินก็ม้วนตัวพุ่งไปเมืองนาราก็บล็อกนี้ บล็อกเกอร์ สายอนิเมะ เป้าหมายต้องที่ร้าน mandarake ..ซิ555

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือน กค.จะเจอฝน ถ้าไม่เจอฝนก็เจอหนาวโคตะระบางทีมีทั้งฝนทั้งหนาวช่วงปลายเดือนพย.อากาศฟินมาก ขำไกด์ขำคุณต่อด้วยลงออนเซ็นตอน 21.30 ยึดพื้นที่อิสระเสรีแบบนั้น ไม่มีภาพประกอบหราาาา ฮ่าๆ พูดถึงออนเซ็นนึกถึงแล็วช็อคบอกว่า ไฮ้ย้า วาตาชิ วะ (อย่านะ) พิคเจอร์ตัดไป มุมใครมุมมันเว้ยย !!

ตามคำแนะนำอาจารย์เต๊ะเลยค่ะว่าไปถึงแล้ว มีเวลาหนีทัวร์เที่ยว(อร๊ายมันจะดีเร๊อะจารย์เตะ)แต่เชื่อว่าใครได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งหนึ่งแล้ว โชคชะตา จะต้องพัดพาให้มีครั้งที่สอง สาม ตามมาแน่ๆเลยย จริงๆนะเอ่อ...

ปล..เป็นอาสินะแปลงร่างมาอาจิ ปกติเป็นเจ้าหญิงต้องพามาให้สร้างประกายแสงตามฉายานิดนึงค่ะ อิอิ ... เกือบกดโหวตท่องเที่ยวแล้วนะคะเนี่ย โย่วววบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mastana วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:13:58:19 น.  

 
กำแพงเมือง ขึ้นทะเบียนเป็นโบราณสถานสำคัญแล้วค่ะ แถวนี้ยังไม่มีตึกรามอาคารขึ้นใหม่ ให้ดูโดด แปลก ขัดตาเท่าไหร่เนอะ

ศาลหลักเมือง ถ้าเจอแบบนี้ ส่วนมากก็แวะไหว้ค่ะ

นักท่องเที่ยวต่างชาติ (จีน) ก็ชอบมาไหว้ศาลหลักเมืองบ้านเรานะ พี่เคยเจอเค้าถามทาง ฟังไม่ค่อยเข้าใจ 555 ภาษาอังกฤษสำเนียงจีนนิด ๆ เค้าเปิดรูปศาลหลักเมือง (จากโทรศัพท์) ให้ดูนั่นล่ะ ถึงเข้าใจกัน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:15:21:35 น.  

 
เรื่องศาสนาและการศึกษา
เป็นสิ่งที่ยากจะนำมาเขียนหรือเล่าเรื่องในบ้านเรานะครับ

เขียนตรงๆ
มีสิทธิ์โดนเรียกปรับทัศนคติได้ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 กันยายน 2559 เวลา:22:41:26 น.  

 
พี่นึกว่าตอนน้องต่อเรียนที่เมืองจีน
จะเห็นดอกแอปเปิลและลูกแอปเปิลบ่อยแล้ว

ขอบคุณสำหรับโหวตด้วยจ้า


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:2:32:50 น.  

 
อังคารเสริม เติมสุข ทุกท่านดี
ทรัพย์มากมี มิตรด้วย ช่วยแก้ไข
งานเงินงาม ทำด้วย กำลังใจ
ทุนทานให้ ใช้อยู่ รู้คุณคน
เพียงพอเพื่อน พ่อพา ผึ้งน้อมนำ
ลงมือทำ ถึงถิ่น ดินเพิ่มผล
พื้นแผ่นทอง รองรับ ไม่อับจน
ทุกข์ท้อทน ทางเท้า ก้าวเดินไป
ต้นกล้า อาราดิน


โดย: ต้นกล้า อาราดิน วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:3:12:18 น.  

 


สวัสดียามเช้าครับน้องต่อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:6:27:46 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ข้ามขอบฟ้า Home & Garden Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

ตามไปเที่ยวด้วยจิ
คิดถึง อยากไปญี่ปุ่นนนน


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:6:58:58 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog

สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 กะว่าก๋า
2 เนินน้ำ
3 toor36

Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
2 Rinsa Yoyolive
3 หมุนตามไมล์

Best friendly 1
2 multiple
3 คนบ้านป่า

Best Review Blogger 1 สายหมอกและก้อนเมฆ
2 สาวไกด์ใจซื่อ
3 เศษเสี้ยว


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:8:19:18 น.  

 


โดย: หอมกร วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:8:38:35 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะสนุกดี
+

ปล.ช่วงนี้ขยันอัพบล็อกเพราะจะแก้บล็อกเก่าด้วยโดยไม่อยากให้บล็อกเก่าขึ้นเป็นบล็อกแรกค่ะค่ะ อิอิ งง!
เหลือบล็อกเพลงต้องแก้อีกเพียบ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:10:38:04 น.  

 
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงค่ะคุณต่อโดย: mambymam วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:13:56:44 น.  

 
เราชอบ มิยูกิ ตอนใส่หมวกมาก น่ารักดี
เห็นไหม ญี่ปุ่นน่ะดีงามออกจะตายไป สามีเรามันเป็นไรก็ไม่รู้ ชวนแล้วก็ส่ายหัว..ฮึ่ย ขัดใจๆๆๆๆ เอาไว้ชวนใหม่ 555
ภาพ ภูเขาไฟ Fuji สวยสง่างามมากค่ะ ตะลึงอ่ะ อยากไปเห็นด้วยตาตัวเองชมัด!
อ่านไปขำไป...ตอนไหนนะที่เป็น "ตำนาน" อ่ะ โดดลงมาหากไม่ตาย จะได้เจอกับชีวิตใหม่(ชีวิตคนพิการ) ฮ่าๆๆ อย่างฮา....

โหวตให้ มิยูกิ ค่ะ Cartoon blog จ้าาาาาา


โดย: Max Bulliboo วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:13:59:39 น.  

 
เค้าแย่งอาหาร - ถ้าไม่เห็นเราถืออีกมือนึง ไม่เป็นไรค่ะ เหมือนเค้ารู้ว่า นี่มันอาหารเค้า จะเอาทั้งหมดเลย

เมฆเป็นอารมณ์ ๆ บางทีเจ้บอกให้เซลฟี่ เค้าก็ยอมนะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:15:21:54 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปด้วยเลยค่ะคุณต่อ ดูเพลินเลย


โดย: sawkitty วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:19:59:57 น.  

 
ภาพสวยทุกภาพเลย

จริงๆอยากโหวด โฟโต้ค่ะ
แต่บังเอิญหมดสะต๊อก พรุ่งนี้มาใหม่ค่ะ

แถมจริงคุณต่อ เข้าร้านแล้วหยิบรัวๆๆๆ
แสดงว่าได้มาเพียบเลยชิมิ
แล้วเมื่อไหร่จะเอาออกมาอวดคะ
คอยชมค่ะ

มาใหม่พรุ่งนี้ค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:20:43:28 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog

สาขา อันดับที่ ผู้เขียน Blog
Best of the blog 1 กะว่าก๋า
2 tiensongsang
3 สายหมอกและก้อนเมฆ

Best design 1 น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
2 toor36


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 27 กันยายน 2559 เวลา:23:14:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ


นอกจากยื่นอำนาจให้แล้ว
เหล้า และ เงินด้วยนะครับ
ที่ทำให้คนเปลี่ยนสันดาน 5555

ประวัติศาสตร์มีไว้เป็นบทเรียน
ซึ่งถ้าเราไม่เรียนรู้จากอดีต
ประวัติศาสตร์ก็ไม่มีความหมายเลย
และนั่นอาจหมายถึงเรายอมทำผิดซ้ำๆซากๆ
ด้วยความเคยชินโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:6:22:37 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Max Bulliboo Klaibann Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: The Kop Civil วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:9:01:47 น.  

 
สวัสดียามสายคะคุณต่อ
ขอขอบคุณมากคร้าสำหรับโหวต

ปัจจุบันตามยุคสมัย คนอ่านจากหนังสือน้อยลงจริงๆ
ใช้ e-book ที่สามารถเปิดอ่านได้จากโทรศัพท์
ที่พกไปตลอดเวลา
สะดวกพร้อมเสิร์ฟได้ทุกที่ แต่เราว่าไม่สบายตา
สำหรับเราก็ชื่นชอบทั้งสองแบบแล้วแต่โอกาสเวลาที่เหมาะสม
แต่ชอบแบบรูปเล่มหนังสือมากกว่า
ที่ให้ความสุนทรีย์ทางสายตาดีกว่ากันเยอะคร้า

มีความสุขกับการทำงานวันนี้นะคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:9:13:31 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปทักทายและเยี่ยมบล็อกนะคะ

สุขสันต์วันพุธค่ะ


โดย: comicclubs วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:13:02:06 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

คุณต่อเก่งจังลงหมดในบล็อกเดียวเลย
เห็นแต่ละที่แล้วทำให้คิดถึงเลยค่ะ
เพราะล้วนน่าประทับใจทั้งนั้นไม่มี
คำว่าเบื่อ ตั้งแต่ไปญี่ปุ่นมาเคยนอน
แบบเรียวกังครั้งเดียวก็ได้บรรยากาศ
ไปอีกแบบค่ะ ชอบทัวร์ตรงที่สะดวก
เรื่องที่พักและอาหารการกิน ไปแบบลุย
เองก็ไปมาแล้วสนุกแต่เหนื่อยหน่อยค่ะ
ทริปที่กำลังจะไปนี่รวมทีมกันแล้วจ้าง
ไกด์ที่รู้ใจนำทางเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:13:56:26 น.  

 
จากบล็อกแสตมป์ ... ขอบคุณค่ะโดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:14:22:23 น.  

 
7 วัน แต่แป้บเดียวหมดไปไวเลยเนาะ (ยังไม่เคยไปหรอกค่ะ ญี่ปุ่นอ่ะ)
สอยโมเดลมากี่ตัวน้า อวดโฉมมาเรื่อยๆ นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
อุ้มสี Food Blog ดู Blog
The Kop Civil Music Blog ดู Blog
ชีริว Cartoon Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
mastana Literature Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:14:52:33 น.  

 
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

มาส่งกำลังใจค่ะ
เอาตามนั้นนะคะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:20:02:35 น.  

 
ไปญี่ปุ่นผมชอบเข้าร้านการ์ตูนกับของเล่นเนี่ย เขาจริงจังมาก ร้านใหญ่เป็นตึกๆเลย ของไทยได้สักล็อกในห้างก็บุญละ

อูวววว เพลงไทยเปิดในร้าน sex toy ประเทศเราชื่อเสียงดีจริมๆ
Q: เดี๋ยวๆ แล้วหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีไปอยู่ที่ไหน?
A: อ๋อ ยังไม่ว่างทำอย่างอื่นค่ะ ขอไปแบนทศกัณฐ์หยอดขนมครกก่อน


โดย: ชีริว วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:21:34:59 น.  

 
หูย ขืนแมงกระพรุนโดนนี่เจ็บมากเลยค่ะคุณต่อ
พ่อเคยโดน คันในตัวร้อนในตัว อุย สงสัยเป็นแมงกระพรุนไฟค่ะ
แถมเดี๋ยวนี้มีแมงกะพรุนกล่องอีก เอาเข้าไป น่ากลัวทุกสิ่งอัน
ขอเดินชมริมหาดดีกว่านะคะ

ขอบคุณโหวตนะคะคุณต่อ


โดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:21:58:00 น.  

 
อุ้ย ตามไปโหวตให้ที่หน้า ตอนหาตัวแทนเมื่อเดือน กพ ด้วยนะคะ ตอนนั้นจี๊ดจ๊าดยังไม่ได้เข้าวงการ
ไม่งั้นล่ะก้อ ต้องได้โหวตให้น้องมิกุแหงๆคร่าโดย: จี๊ดจ๊าด (บ้านต้นคูน ) วันที่: 28 กันยายน 2559 เวลา:22:01:20 น.  

 
ขอบคุณมากจ้ะน้องต่อที่ไปอวยพรวันเกิดให้พี่
พรใดที่มอบให้พี่ขอให้น้องต่อได้รับเช่นกันนะคะ

หลับฝันดี
ราตรีสวัสดิ์จ้ะ


โดย: ข้ามขอบฟ้า วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:1:19:00 น.  

 

สวัสดียามเช้าครับน้องต่อ

งาน One pen ชุดนี้
พี่ก๋าหมดปากกาไปประมาณ 2 ด้ามครับ 555

เวลาซื้อต้องซื้อทีละ 20 ด้ามเลย
เพราะมันลดครึ่งราคาครับ

ปากกา Muji วาดรูปดีมากๆเลยครับปล. ข้อเขียนที่ดีที่สุด
ถ้าไม่มีคนอ่าน
มันก็ไม่เกิดประโยชน์อะไรกับคนอ่านเลย
แต่อย่างน้อยมันก็มีประโยชน์กับคนเขียนล่ะนะครับ

พี่ก๋าคิดแบบนี้เลย 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:6:25:15 น.  

 
ฮัลโหล
วันนี้มาชวนไปชิมเค้กเนยสดกันนนน


โดย: Close To Heaven วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:8:54:14 น.  

 
toor36 Travel Blog

ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ หลายวันเลย แต่เหมือนน้อยเนอะ 5555 ยังเที่ยวไม่ทั่ว อิอิ ซ้ำสิค่ะ รออะไร

สนุกบ้าง เซ็งบ้าง นะคะ หลายอารมณ์เลย เจอฝนด้วย ว่าแต่ ไม่มีรูป ตอน เปลือยกายรึค่ะ แฮร่ๆ เค้าคงห้ามถ่ายรูป แหม่.....


โดย: kae+aoe วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:11:07:20 น.  

 
มีราคาที่ต่ำกว่านี้ด้วยค่ะ แต่โดนปาดหน้าไป กำลังจะกดจอง เลยอัพเกรดมาเป็นห้องแบบนี้ จองราคา4xxx ซึ่งถ้าเวบอื่น (ณ ตอนนั้น) มันแพงกว่านี้ค่ะ ขอบคุณโหวตด้วยจ้า


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:13:10:09 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

พี่น่ะ ซัดของหวานเต็มที่เลยวันนั้น ของคาวแตะเฉพาะที่เด่นๆ จริงๆ น่ะจ้าา

มาตอบช้าหน่อยน้าา ทริปนี้ยุ่งสุดๆ ง่ะ เวลานอนยังไม่ค่อยจะมี


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:13:49:26 น.  

 
สวัสดี ยามบ่าย แก่ ๆ จ้ะ น้องต่อ

ตามมาเที่ยวญี่ปุ่น กับ น้องมิยูกิ ทาคาโนะ จ้ะ ไปคราวนี้ คงหมดไปเป็นล้าน ๆ เยน แน่ อิอิ
ครูเคยไปญี่ปุ่น แถวเกียวโต มาหลายสิบปี ไปกับทัวร์ สมัยนั้นแพงมาก 4 วัน 3 คืน สี่หมื่นกว่า แถมไกด์ ไม่เอาไหนเลย ไม่ได้พาเที่ยวมากนัก ปล่อยเราที่ ร้าน ร้อยเยน เดินเปะปะ กันไป ครึ่งวันได้มั้ง ไม่ได้ประทับใจเลย

ปี 57 ไปกันเอง โดยแชร์กัน มีคนนำทางไปด้วยเขาอยู่ที่ญี่ปุ่นมา 4-5 ปี พวกเราเช่ารถ เขาพาเที่ยว ไม่ต้องจ่าย (หาร) เป็นทริปที่สนุกมาก ไปเที่ยว ฮอกไกโด ทั้งเหนือและใต้ 12 วัน แถม เราไปลงเครื่อง ที่เซึ่ยงไฮ้ ไม่ต่อเครื่องทันที เลยได้เที่ยวเซี่ยงไฮ้ 9 วัน ซื้อทัวร์ไปเที่ยวเมืองโบราณ ขึ้นเขา หวงซาน

ไปฮอกไกโดอีก 12วัน เบ็ดเสร็จ 21 วัน ประมาณ หกหมื่น น่าจะได้ เหนื่อยหน่อย แต่มีอิสระ ไม่ต้องรีบเร่งเหมือนไปกับทัวร์ จึงเห็นด้วยที่น้องต่อจะไปกันเอง อิอิ

สำหรับเรื่อง ออนเซ็น ไม่ถือสุภาษิตเข้าเมืองตาหลิ่ว ต้องหลิ่วตาตามหรอกจ้ะ อิอิ
ยอมเสียเงินฟรี ห้าห้า (เขารวมอยู่ในค่าโรงแรมไปแล้ว จ้ะ

โหวด หมวด การ์ตูน จ้ะ

ขอบใจ จ้ะ ที่แวะไปเยี่ยมและโหวดที่บล็อกครู จ้ะ (คำนวณ ใช้ ณ จ้ะ)


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:16:36:44 น.  

 
ฝักบัวก่อนเอามาใช้เป็นสายฉีดต้องหมุนหัวฝักบัวออกก่อนครับ น้ำมันจะแรง ตอนไปเที่ยวใช้บ่อย 555
ร้านที่ลงรูปไม่แนะนำเพราะกลัวทริปต่อๆไปจะโดนไกด์ต้อนเข้าไปอีกครับ มันอยู่หัวถนน ไกด์มักง่ายก็ชอบพาไป ไปซื้ออีกร้านที่อยู่ลึกเข้าไปหน่อย ถูกกว่า บริการดีกว่าจมเลย
ที่เมืองไทยไม่ค่อยได้เห็นกรุ๊ปทัวร์ตามห้างดังๆนะครับ ก็เลยสงสัยว่าเขาพาไปช้อปที่ไหนกัน หรือปล่อยกรุ๊ปหน้าห้างแล้วต่างคนต่างเดินไม่รู้
ปลายเดือน ต.ค. น้องมันจะชวนไปญี่ปุ่น กระชั้นขนาดนี้คงไม่ไปอะครับ เดี๋ยว พ.ย. ไปอินโดนีเซียอีก ปีนี้เที่ยวต่างประเทศเยอะเกิน


โดย: ชีริว วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:22:02:54 น.  

 
ตัดพลาดนิดเดียวเผลอๆเสียได้เลยนะคะ
รึไม่ก็อาจจะบาดมือได้อีก
ส่วนของคนจีนนี่เคยเห็นในรูปค่ะ เป็นตัดกระดาษแบบโบราณเลย
ขอบคุณค่ะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:22:13:41 น.  

 บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Music Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สวัสดียามดึกค่ะคุณต่อ พี่กิ่งมาเที่ยวชมญี่ปุ่นด้วยค่ะตามไกด์สาวน้อยมิยูกิไปค่ะ น่ารักมากและเที่ยวเพลินเลยค่ะภาพสวยและการบรรยายทำให้เห็นภาพเหมือนได้ไปเห็นด้วยตาจริงๆค่ะ พี่กิ่งกำลังจะโหวตท่องเที่ยวเอ้า โหวตให้สาวน้อยมิยูกิดีกว่านะคะน่ารักมากค่ะ

ขอบคุณที่ไปเที่ยวชมอุทยานหุ่นขี้ผึ้งนะคะ หุ่นเหมือนคนจริงมากๆขอบคุณที่โหวตให้ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 29 กันยายน 2559 เวลา:23:51:51 น.  

 
แวะมาทักทายและขอบคุณสำหรับโหวตด้วยค่ะ


โดย: Raizin Heart วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:9:29:50 น.  

 
จริงๆ อยากโหวตท่องเที่ยวนะ แฮร่ๆ แต่ไหลตามน้ำ คนอื่นเค้าโหวต กัน อิอิ การ์ตูนเนอะ

แวะมาส่งกำลังใจค่ะ


โดย: kae+aoe วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:10:41:28 น.  

 
เพิ่งรู้ว่า วัดโทไดจิ สร้างจำลองของเก่า
แถมยังเล็กกว่าเหรอเนี่ย

เดินทางไปกับทัวร์ เหมือนจะไม่เหนื่อยนะ
แต่ก็ต้องทำเวลาเนอะ

ตลกตรงวันที่ปล่อยให้เดินช็อปแล้วก็นัดหมายมาเจอกัน แถมยังต้องหาข้าวมื้อนั้นกินเองอีก โห...คิดแล้วก็ต้องรีบมากเลยล่ะ

ระเบียบการวางผังเมืองของญี่ปุ่นไม่น่าจะหายากมั้ง (ถ้าเทียบกับเมืองไทยนะ) ได้ผู้เชี่ยวชาญแนะนำเพิ่มเติมก็อุ่นใจได้นิดๆล่ะ ทั้งป้าโซ คุณชีริว แถมพี่เต้ยสาวไกด์ ถึงกับวาดแผนที่ทำลายแทงให้เลยรึเนี่ย ดีเลยแฮะ มันเป็นข้อมูลเฉพาะอะไรบางอย่างที่หาตามเวปไม่ได้ เราก็ต้องอาศัยถามจากคนที่รู้มันก็จะง่ายต่อการทำความเข้าใจกว่าเนอะ

ว่าแต่อะไรกัน ไปแช่ออนเซ็น เสียดึกดื่น แหม่!

สตอเบอรี่จุ่มนมข้นหวาน ฟังดูแล้วแปลกๆ เหมือนกัน เดี๋ยวจะลองซื้อมากินดู แต่คงไม่น่าจะอร่อยเท่าเด็ดจากสวนที่โน่น

+


โดย: กาบริเอล วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:15:12:18 น.  

 
กลับมาอ่านต่อ ภาพสวยๆทั้งนั้นเลย คุณต่อ
พี่เคยพยายามไปญี่ปุ่น ตอนนั้นมีเพื่อนเป็น
ทูตการค้า แต่ก็ไม่ได้ไป ติดธุระโน่นนี่ แล้วต่อ
จากนั้นกลับได้ไปเกาหลีอย่างสนุกมากโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:16:55:31 น.  

 
โอ้ววว ซากุระ วัดน้ำใส ฟูจิ ไฮไลท์ของญี่ปุ่นเค้ามาครบๆ เลย
รินนี่อยากไปช่วงหิมะนะคะ ฮอกไกโกไรงี้ ฝันมานานมากแล้ว อิอิ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Tui Laksi Book Blog ดู Blog
kae+aoe Book Blog ดู Blog
หอมกร Movie Blog ดู Blog
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
haiku Book Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
เรียวรุ้ง Funniest Blog ดู Blog
กิ่งฟ้า Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 กันยายน 2559 เวลา:23:43:47 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:2:17:01 น.  

 
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงค่ะคุณต่อโดย: mambymam วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:6:32:56 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
ตุ๊กจ้ะ Topical Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blogสวัสดีค่ะคุณต่อ
ตามสาวน้อยคนสวยไปทัวร์ญี่ปุ่น
ทั้งอ่านเพลินและชมรูปที่มีมามายเพลินเลยค่ะ
แล้วก็อย่างที่จขบ.บอกกล่าวไว้ก่อน่ะค่ะ คือไปทัวร์สถานที่ที่ไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นมาก่อน
เช่นร้านรวงต่างๆที่มีของราคาถูกแต่น่าสนใจ
ให้เลือกช็อปแบบไม่อั้น ที่ท่องเที่ยวที่บางแห่งไม่เคยรู้จักมาก่อน เคยไปกับทัวร์ใหญ่ทัวร์นึง ไม่ได้เห็นอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ โดยมากก็เป็นแหล่งยอดนิยม ของราคาแพงทั้งนั้น ใช้เวลาแต่ละแห่งไม่นาน เพราะต้องทำเวลา ไม่มีอิสระเลย ชอบทัวร์เล็กๆแบบนี้มากกว่าค่ะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:10:11:36 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้าน้องต่อ

ขอบคุณที่ไปโหวตบล็อกเที่ยวญี่ปุ่นนะ น้องต่อแพ้ทางญี่ปุ่น (และจีน) จริงๆ 555

แหะๆ ยุ่งๆ ในทริปน่ะ ไม่ได้อัพซะสามวันนะนั่น พอกลับมาก็อัพมันทุกวันเหมือนเดิม อิอิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:15:07:37 น.  

 
พี่เพิ่งรู้ว่า หลายประเทศที่เค้ามีซากุระ (หลายประเทศ) แต่ซากุระเค้าจะไม่มีกลิ่นหอม เหมือนซากุระของที่ญี่ปุ่น

กิ้งก่า หนังหนืด ๆ เคลื่อนไหวช้า พอไหวค่ะ ตัวอื่น ๆ เช่น งู ดูห่าง ๆ แค่นั้นค่ะ

กล้วยไม้ ดูตาเปล่า สวยกว่าค่ะ ถ่ายรูปยาก หมายถึงถ่ายให้สวยน่ะ แต่เห็นทีไรพี่ก็ถ่ายทุกทีแหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:15:15:42 น.  

 
ใช่ค่ะคุณต่อ ช่วงนี้กระทะแข่งขันกันสูงค่ะมียี่ห้อใหม่ ๆ ออกมาเยอะด้วย เลือกใช้กันไม่ไหวเลยค่ะ ทดลองใช้แล้วก็มีถูกใจไม่ถูกใจนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:16:50:13 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเดินทางไปเที่ยวด้วยกันนะครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 ตุลาคม 2559 เวลา:17:11:25 น.  

 
แวะมาชมบล็อก


โดย: สมาชิกหมายเลข 3504370 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2559 เวลา:2:34:07 น.  

 
ในวันที่ห้าที่ไปโตเกียว ถ้าใครอยากซื้อพวกของเล่น โมเดล ในย่านชินจุกุ ลองไปร้านนี้ดู ร้าน Yodobashi Camera ชินจูกุ (ตะวันตก)


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2559 เวลา:10:44:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15


 
toor36
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 72 คน [?]
"สิ่งที่ได้มาด้วยวิธีการที่ผิด ย่อมไร้ซึ่งความหมาย"

:UPDATE-:-
13 ต.ค. 2562 - ตะพาบคลานแล้ว ความทรงจำเมื่อ 3 ปีก่อน
/人◕ ‿‿ ◕人\


บล็อกก่อนบล็อกนี้
- [Nendoroid Story] เสียสละ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 237 "วิธีเขียนบล็อกให้น่าสนใจ"
- เพลง "Casablanca"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 236 "สุสานความคิด"
- สู้ๆ 加油!
- คติธรรมประจำใจของ พระพรหมเวที เจ้าคณะภาค ๑๕ วัดพระปฐมเจดีย์
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 235 "เติมพลัง"
- Food For Fun :: Hot Wok Return #38 : เมนูราดข้าว "ผัดกะเพราไข่เยี่ยวม้า"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 234 "ไหว้"
- สอนภาษาไทยให้คนจีน
- เห็นแล้วอยากเล่นบ้าง
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 233 "เรื่องที่เธอเสียใจ"
- พระนามในหลวงรัชกาลที่ 10 (ภาษาจีน)
- 巴啦啦小魔仙 Live Action สัญชาติจีน The Movie (2013)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 232 "ความเป็นไทย"
- หนังสือ "วิธีรับมือกับตัวเขมือบความตั้งใจในตัวคุณ"
- [Nendoroid Story] ประเมินผลงานช่วงครึ่งปีแรก
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 231 "มิ่งมิตร"

- เพลง "หมื่นเส้นทาง"
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 230 "ความกลัว"
- เรียนรู้จากฤดูที่แตกต่าง
- นางเอกจืดจาง ที่ถูกลืม
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 229 "สนามรบ"
- หนังสือ "ชีวิตดีขึ้นทุกๆ ด้าน ด้วยการจัดบ้านแค่ครั้งเดียว 2"
- เรียนรู้ศัพท์ใหม่จากโปรแกรมพิมพ์ภาษาจีน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 228 "ต้นไม้ ดอกไม้"
- ไป "พระราชวังสนามจันทร์" กับมิยาบิ คินุกาวะกันเถอะ
- สาวจีนในอนิเม
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 227 "หนึ่งปีมี 10 เดือน"
- จากนมอัดเม็ด สู่แนวคิดทั้งสองแบบ
- งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 47
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 226 "พักใจ"
- ร้านโมเดลที่เคยซื้อ
- 生日礼物 ของขวัญวันเกิด (ตลกร้าย)
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 225 "เฝ้ารอ"
- [Nendoroid Story] อาคาชิ มาแล้วค่ะ~
- พิจารณาตนเอง II
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 224 "ความกล้าหาญครั้งสุดท้าย"
- ใช้ผิดใช้ถูก
- คำพูดเรียกกำลังใจในการ์ตูน
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 223 "เพื่อนใหม่"
- เพลง "Wind Of Change"
- [Nendoroid Story] Return to the stage
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 222 "ของขวัญที่ไม่อยากได้"
- [รีวิวสั้น] การ์ตูนที่ได้ดูในช่วงปี 2018 ที่ผ่านมา
- คำที่ได้ยินบ่อยๆ ในออฟฟิศ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 221 "คู่หู"
- โลกของ Bloggang XII - บททดสอบมิตรภาพ
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 220 "ไล่"
- อาจารย์ในการ์ตูน
- พูดเรื่องดวงดาว
- ถนนสายนี้ ... ... มีตะพาบ หลักกิโลเมตรที่ 219 "สิ่งที่ราคาแพงที่สุดที่คุณเคยซื้อ"
- [Nendoroid Story] โอโยโดะ มาแล้ว~ธรณีนี่นี้ เป็นพยาน
เราก็ศิษย์มีอาจารย์ หนึ่งบ้าง
เราผิดท่านประหาร เราชอบ
เราบ่ผิดท่านมาล้าง ดาบนี้คืนสนอง


天生我才必有用 千金散尽还复来

เริ่มนับ 08/07/2010
Free counters!


BNCt9S.jpg
1001.jpg1002.jpg
1003.jpg06.jpg
0901.jpg1101.jpg


New Comments
Friends' blogs
[Add toor36's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.