อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
21 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
มือที่มองไม่เห็นชักใย/สมัครผวา๖ต.ค./ไฮทักษิณส่งสัญญานร้าวพปช."เนวิน"/ทักษิณยังไม่กลับรอ๒๐เม.ย.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวทางการเมือง การทหาร ว่า ขณะนี้ยังคงมีการเคลื่อนไหวของนายทหารระดับสูงที่มีบทบาทในกระทรวงกลาโหมคนหนึ่งยศ"พล.อ."ชื่อย่อ"ส."ผู้เคยมีความสัมพันธ์กับ"อดีตขุนศึก"และ"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน"อดีตผบ.ทบ. และ อดีตประธาน คมช.ในห้วงหลังมีการรัฐประหาร โดย"พลเอก ส."ท่านนี้ มีความพยายามส่ง"สัญญาน"ที่ไม่ปกติของกองทัพ ไปยังรัฐบาล ผ่านการนัดประชุม แม่ทัพนายกอง ที่กระทรวงกลาโหม เพื่อแสดงความเข้มแข็ง และมีการกระจายสัญญานเหล่านี้ไปยังเหล่านายทหารหลายส่วน ทุกวันพุธเว้นพุธ...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวที่ต่อเชื่อมกับการออกมาระบุถึง"มือที่มองไม่เห็น"หนล่าสุดของ"สมัคร สุนทรเวช"ว่าสอดรับกับ รายงานความเคลื่อนไหวของ"อดีตขุนศึก"ที่ไม่พอใจ"ผู้ใหญ่"ที่ต้องการ"ปลด"ตนออกจากตำแหน่งสำคัญ กระทั่งเกิดกระแสข่าวในทาง"ลบ"แต่เพราะตำแหน่งนี้มี"รัฐสภา"คุ้มกันอีกชั้นตามรัฐธรรมนูญ ทำให้สัญญานของ"ผู้ใหญ่"ถูกเมินเฉยจาก"อดีตขุนศึก"..โดยมีรายงานว่า"อดีตขุนศึก"ยังคงสั่งให้บรรดา"นายทหาร"ที่ยังคงดูแลกันอยู่ รวมถึงบุคคลในแวดวง"เทคโนแครต"เข้ากดดันไปในหลายส่วน นับตั้งแต่ช่วงการหาตัว"รัฐมนตรีคนนอก"รวมถึงคณะที่ปรึกษาทางด้านเศรษฐกิจ ที่มีหลายฝ่ายสนใจเข้าร่วมกับรัฐบาล"สมัคร๑" แต่ถูกกดดันบีบบังคับจากกลุ่มคนของ"อดีตขุนศึก"..โดยบางรายถูกข่มขู่ในเรื่องของคดีความ บางรายถูกข่มขู่ในเรื่องของธุรกิจครอบครัว และการถือหุ้นในบริษัทต่างๆ (ตามรัฐธรรมนูญ๒๕๕๐ที่ห้ามถือหุ้นฯลฯ)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ที่อาจบานปลายไปสู่ประเด็นการออกมาของทหารตามที่มีความพยายามของนายทหารในคณะ คมช.เดิม ผ่าน"พลเอก ส."ที่ทำให้ ๒-๓ วันก่อน มีการถูกถึงประเด็นความพยายามดึงสถานการณ์ไปสู่"เงื่อนไข"อีกครั้ง เพื่อทำให้เกิดการ"รัฐประหาร" แม้ว่าข่าวนี้จะถูกปฏิเสธถึง"ความเป็นไปได้"จากหลายฝ่ายทางการเมืองโดยเฉพาะในพรรคพลังประชาชน(พปช.)แต่กระแสข่าวนี้ กลับมีการต่อเชื่อมผ่านเข้าไปในพรรคประชาธิปัตย์ ในเงื่อนไขการจัดองค์ประกอบทางการเมืองในระยะเดือน มี.ค.-เม.ย.๕๑ ของ"อดีตขุนศึก"โดยมี"สัญญาน"จากคดี"ยุบพรรค"ของพรรค"ชาติไทย-มัชฌิมาธิปไตย"และ"พปช."ผ่านกลไกที่ยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมบางส่วนของ"อดีตขุนศึก"โดยตามแพลน จะทำให้ ปชป.มีเสียงเกินครึ่ง และให้"อภิสิทธิ์"เป็นนายกฯ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความไม่พอใจภายในพรรคพลังประชาชน โดยเฉพาะในส่วนของ"เนวิน ชิดชอบ"ขุนพลอีสาน ของ"ทักษิณ"ที่ไม่พอใจ"นายกสมัคร"และ"ร.ต.อ.เฉลิม"โดย"สัญญาน"นี้สะท้อนผ่านท่าทีของเวปไซต์"ไฮทักษิณ"ในห้วงหลายวันที่ผ่านมา ต่อกรณีการได้รับตำแหน่ง มท.๑ ของ"ร.ต.อ.เฉลิม"และ กรณีมีชื่อบุตรชาย ได้รับตำแหน่งเลขารัฐมนตรีในบางกระทรวง จนเป็นเหตุให้"สมัคร"ต้องออกมา"ทบทวน"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความไม่พอใจ"สมัคร"ส่วนหนึ่ง มีความรู้สึกว่า"ไม่ใช่เลือดแท้"เช่นเดียวกับ"ร.ต.อ.เฉลิม"ที่เข้ามาในตำแหน่งสำคัญโดยไม่มีส.ส. ทั้งที่ก่อนหน้านี้ "ร.ต.อ.เฉลิม"จะส่งบุตรชายลงสมัครยังถูกขัดขวาง...ขณะเดียวกันในการเลือกตั้งซ่อม และการเลือกตั้งที่ จ.บุรีรัมย์ ปรากฎว่า ยังคงมีอุปสรรค จากท่าทีของประธาน กกต.รวมถึงเจ้าหน้าที่ กกต.ในพื้นที่ ซึ่งมีการเก็บพยานหลักฐานเหล่านี้ประสานให้"สมัคร"ในฐานะ"หัวหน้าพรรค"และนายกฯผู้กุมสภาพอำนาจรัฐจัดการ แต่ได้รับการเพิกเฉยไม่จัดการทำให้ เกิดปัญหาสำหรับการเลือกตั้งทุกระดับในพื้นที่บุรีรัมย์ ..ดังนั้นจึงทำให้ท่าทีไม่พอใจ ขยายวง เพราะบางส่วนก็ไม่พอใจ"สมัคร"อยู่แล้วจากการไม่ยอมรับฟังความเห็น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ปัญหาความขัดแย้ง ในพปช. กำลังถูกจับตาจากหลายฝ่ายทางการเมืองรวมถึงในกองทัพ ที่ต้องการแยกสลายขั้วการเมืองในปีก พปช.ที่ก่อนหน้านี้มีรายงาน หากมีการยุบ "มัชฌิมา-ชท."จะมีส.ส.ส่วนหนึ่งไหลเข้ามาร่วมกับ พปช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าความเคลื่อนไหวในปีกทหาร นั้น มีความพยายมของ"ผู้ใหญ่"ที่จะเปลี่ยนให้นายทหาร ตท.๑๑ ขึ้นมามีบทบาทในกองทัพ แทน ตท.๑๐ ทั้งนี้เพื่อลดภาพความขัดแย้ง และสามารถดุลกำลัง ขณะเดียวกันก็สามารถจัดการกับกองทัพได้ในภาพรวมโดยเฉพาะ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ความเคลื่อนไหวที่ คตส.สัปดาห์ที่แล้ว ที่มีปฏิกริยาว่าไม่ได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณ และกำลังจะถูกยุบ ว่า มีความเคลื่อนไหวการสั่งถอนกำลังทหารที่มาดูแล คตส.กลับกรมกอง จาก"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา"ผบ.ทบ.ทำให้ คตส.หลายคนกังวล

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ก่อนหน้านี้สถานการณ์จะบานปลายจน"อดิศร เพียงเกตุ"หรือ"จาตุรนต์ ฉายแสง"คนเดือนตุลา จะออกมา..แกนนำหลายส่วนใน พปช.พยายามเตือน"สมัคร"ต่อกรณีการให้สัมภาษณ์ CNN ยืนยัน มีผู้เสียชีวิตเพียง ๑ คนในเหตุการณ์ ๖ ต.ค.๒๕๑๙ ที่ก่อนหน้านี้เคยมีความพยายามขยายผลในเรื่องนี้จาก หลายส่วนทั้งใน"ทางปิด"และ"ทางเปิด"โดยมีการโยงไปที่แกนนำจากพรรค "ประชาธิปัตย์"โดยมีการประเมินว่าประเด็นดังกล่าวจะทำให้อายุการเป็น"นายกฯ"ของ"สมัคร"สั้นลงกว่ากำหนด..โดยได้มีผู้เสนอให้"สมัคร"ใช้เวทีในวันอาทิตย์ หรือเวทีของการแถลงนโยบายรัฐบาล กล่าวขอโทษ ซึ่งข้อเสนอนี้เกิดขึ้นจากทีม"คนเดือนตุลา"ที่อยู่ในพรรค พปช. แต่"สมัคร"ไม่ยอม จนพรรคฝ่านค้านนำมาขยายผ่าน"อภิสิทธิ์"และ"ชวน"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าจะยังคงมีการกดดัน"สมัคร"ให้"ขอโทษ"กับการออกมาระบุว่ามีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ ๖ ต.ค.๑๙ เพียง ๑ คน โดยระแสนี้กดดันเข้ามาในพรรคพลังประชาชนก่อนหน้านี้ ซึ่งหาก"สมัคร"ยอมจะถูก"รุก"ต่อโดยไปสู่กระบวนการชำระประวัติศาสตร์ และถึงที่สุดจะมีผลกระทบต่อไปยัง"ผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง"(ซึ่งเคยช่วยเหลือกลุ่มพันธมิตรฯในการไล่ทักษิณและอยู่เบื้องหลังคำสั่งลับการเคลื่อนกำลังคืนวันที่ ๑๙ก.ย.๔๙ ทำการรัฐประหารโค่นล้มรัฐบาลทักษิณ)ที่ "อดีตคนเดือนตุลา"ส่วนใหญ่ปักใจเชื่อว่าเกี่ยวข้องอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ ด้วยความเชื่อบางอย่างในการจัดการกับ คอมมิวนิสต์ โดยจัดการกับขบวนการนักศึกษาขณะนั้น และ"ผู้ใหญ่"รายนี้ถือว่าเป็นความสำเร็จในการคลี่คลายสถานการณ์"คอมมิวนิสต์"เวลานั้นจากตนเองมาโดยตลอด..ที่ทำให้สถานการณ์นี้หากมีการรื้อฟื้นขึ้นมาอาจมีผลกระทบกับข้อเท็จจริงบางประการอันสอดรับกับ เอกสารหนังสือภาษาอังกฤษของ"อ.ใจ อึ๊งภากรณ์"บุตรชาย"ดร.ป๋วย อึ๊งภากรณ์"ที่นำเผยแพร่ข้อเท็จจริงและบรรดาผู้อยู่เบื้องหลัง ซึ่งอาจถูกตีความถึงผู้อยู่เบื้องหลังการสังหารหมู่ในประเทศไทย ที่ทำให้"สมัคร"กลืนไม่เข้าคายไม่ออกกับกรณีนี้ จนต้องประกาศหยุดพูดเรื่องนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณีคดี"ยงยุทธ์ ติยะไพรัช"ประธานสภาฯ ที่มีรายงานคณะอนุกรรมการชุด"สุวิทย์ ธีรพงศ์"สรุปว่ามีความผิดถึงขั้น"ใบแดง"ว่า ประมาณต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา(๑๑ก.พ.)มีการส่งผลของอนุกรรมการชุดดังกล่าวให้ กกต.ชุดใหญ่ ซึ่งไม่พบว่ามีข้อสรุปให้"ใบแดง"..ที่ต่อมามีการพูดคุยกันของบรรดาผู้พิพากษาที่เรียน วปอ.ว่า ยังคงมีแรงกดดันจาก"อดีตขุนศึก"มาที่ กกต.และถึงแม้จะรู้ว่า เมื่อกระบวนการขึ้นสู่การพิสูจน์ในชั้นศาลฎีกา จะไม่สามารถโยงไปสู่การเอาผิด"ยุบพรรคพปช."ได้"อดีตขุนศึก"ยังไม่ละความพยายาม ในการสั่งการให้"สื่อ"ในสังกัด ทำการออกข่าวกดดันการทำงานของ กกต.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ากรณีดังกล่าวสร้างความอึดอัดให้กับกกต.ที่กังวัลว่าจะถูกฟ้องว่าละเว้นการตรวจสอบข้อเท็จจริงบางอย่าง เพราะเบื้องหลังของเรื่องนี้แท้จริงแล้ว มีเพียงกำนัน ๑ คน จากจำนวน ๑๐ คน ที่เป็นคนของ"พลตรี ส.เสือ"นักการเมืองคนหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นมีความต้องการเข้าพรรคประชาธิปัตย์ และมีการร่วมมือกับ"ไทกร"ในการเดินเรื่องนี้ อ้างว่ามีการรับเงิน นอกนั้นไม่มีใคระบุ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณีกระแสข่าวความเคลื่อนไหวของ"ทักษิณ"ในการเดินทางมาที่เขมรและจะพบกับ"สมัคร"ว่า เป็นเพียงการปล่อยข่าวเพื่อเชื่อมโยงกับการเคลื่อนไหวของ"มวลชน"ในหลายส่วน โดย"ทักษิณ"จะยังคงมีการเคลื่อนอยู่ในประเทศจีน-ฮ่องกง แต่จะกลับไทยจริงๆหลังวันที่ ๒๐ เม.ย.๕๑ เพราะเชื่อตามที่หมอดูระบุว่า "ราหู"จะออกจากดวงของเขา ซึ่งจะทำให้เขาปลอดภัย และอาจกลับมาสู่อำนาจได้ แต่ที่ข่าวออกมาเพราะฝ่ายกฎหมายเสนอให้เขากลับมาสู้ หลังมีการแถลงนโยบายเรียบร้อยของ"สมัคร"ทั้งนี้เพื่อไม่ให้สถานการณ์ยืดยาวโดยเฉพาะหากมีการแยกสำนวนคดีที่ดินรัชดาของทักษิณ-พจมาน ออกจากกัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าขณะนี้ในคตส.มีเสียงแตก ๓ ส่วน อันมาจากปรากฎการณ์คดี"รถดับเพลิง"ที่คตส.ชุดใหญ่มีการตีกลับสำนวนคดีนี้ ไปที่ อนุกรรมการฯที่มี"นาม ยิ้มแย้ม"เป็นประธาน โดยไม่เห็นด้วยที่มีการกัน"อภิรักษ์ โกษะโยธิน"ผู้ว่า กทม.ออกจากคดีนี้ เพราะเป็นผู้ที่กำหนดการเปลี่ยนสเป็ค โดยสั่งการผ่าน"คุณหญิงณัฐนนท์ ทวีสิน"อดีตปลัด กทม.ขณะที่สมัครเป็นเพียงผู้เปิด LC โดย คตส.บางส่วนเกรงว่าอาจจะมีการฟ้องร้องกลับได้หากผลคดีขึ้นสู่ชั้นอัยการ และศาล เนื่องจากข้อเท็จจริงบางส่วนอาจเข้าตัวพวกเขาที่มีการเร่งคดีในห้วงก่อนหน้านี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานเบื้องหลังท่าทีต่อนโยบายกันสำรอง ๓๐%ที่ติดพ่วงมาจากรัฐบาล"พล.อ.สุรยุทธ์" ของ"หมอเลี๊ยบ"(รมว.คลัง)และ"สมัคร"ที่ยังไม่มีความชัดเจนต่อการยกเลิกมาตรการดังกล่าวทั้งที่เคยเป็นหนึ่งในความต้องการของ พปช.ที่จะยกเลิก ..โดยรายงานแจ้งว่า สาเหตุที่ยังเลิกไม่ได้ทั้งที่ไม่เห็นด้วย เพราะ ในห้วงเวลา ๑ ปีเศษของ"คมช.รัฐบาลพล.อ.สุรยุทธ์"ในระหว่างการลดความเข้มของมาตรการ มีการออกพันธบัตรออกมาหวังพยุง ซึ่งในที่สุดทำให้มีปัญหาตัวเลขเม็ดเงินที่หายไป ๒.๒ ล้านล้านบาท ซึ่งหากมีการเลิกมาตรการนี้จะส่งผลกระทบต่อตัวเลขหนี้ดังกล่าว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณีความขัดแย้งในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรณีโรงถลุงเหล็กสหวิริยา ว่า มีเบื้องหลังการสกัด ๒ชั้นจาก"ทุนข้ามชาติ"ผ่านอดีตนายกฯคนหนึ่ง ซึ่งอยู่ฝ่าย"ทุนอนุรักษ์"และเชื่อมกับ"ทุนศักดินา"..โดยใช้เครือข่ายการเชื่อมกับ NGO ทั้งหมดในประเทศไทยที่มีอยู่(และเคยมีผลงานสมัยโรงไฟฟ้าบ่อนอก-หินกรูด) แสดงปรากฎการณ์ขวางการลงทุน"เมกะโปรเจ็กต์"แสนล้าน ที่รัฐบาล พปช.ต้องการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นในระยะการฟื้นสภาพหลังช่วงรัฐบาลทหาร..ขณะเดียวกันก็เป็นการเอื้อต่อ"ทุนข้ามชาติ"ที่จะเข้ามาลงทุนโรงถลุงเหล็กในไทย ทั้งนี้พราะโรงถลุงสหวิริยาจะมีโรงไฟฟ้าที่จะกลายมาเป็นคู่แข่งสำคัญต่อ"ทุน๒กลุ่มนี้"..โดยครั้งนี้เป็นการจับมือกันหลายส่วนเพื่อสกัด"ทุนภายใน"แต่ในทางลึกกลับเป็นการหนุนต่อทุนนอกประเทศ ที่เชื่อมโยงผ่านอดีตนายกฯรายนี้
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 10:21:39 น. 9 comments
Counter : 473 Pageviews.

 

ปล่อยให้มิตรรักแฟนบล็อกรอเสียนานเชียว อิอิ
โดย: หอมกร วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:31:54 น.  

 

มีความสุขวันหยุดค่ะ


โดย: โสมรัศมี วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:55:55 น.  

 
ปล่อยให้รอจนเหงือกแห้งแลย


โดย: นายต่อ Ver. ต่างแดน (toor36 ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:31:19 น.  

 
ขอบคุณครับ จะตดตามผลงานเรื่อยๆครับ

คนจน(แต่รวยน้ำใจ)ผู้ยิ่งใหญ่โดย: ใจบุญ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:17:46 น.  

 
จะติดตามผลงาน ครับแหม ตกซะได้ ความหมายเปลี่ยนเลย


โดย: ใจบุญ วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:26:53 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับ !!

ตกลงมือที่มองไม่เห็นนี่ คือมือที่สาม หรือมือที่สี่ หรือเป็น มือที่กุดไปแล้ว

แวะมาเยือน และบริโภคอาหารสมองยามเข้าครับ

มีความสุขมากๆครับ


โดย: พฤกษาริมน้ำ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:17:07 น.  

 
มือที่มองไม่เห็น = เกย์แก่ แอบข้างเสา


โดย: หนุ่มเสก IP: 203.151.53.66 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:02:59 น.  

 
ที่สุดคดีเพชรซาอุ ก็หมดอายุความอย่างแน่นอน ยังสร้างความฉงนให้กับประชาชน ว่าเพชรซาอุบลูไดม่อนไปใหนผ่านมือใครปลายทางอยู่ใหน แล้วเพชรอยู่ในมือใครทำไมกฎหมายทำอะไรอีคนที่เอาเพชรไปไม่ได้ สังคมโปรดรับรู้ไว้ว่า ความฉิบหายจะมาเยือนแก่ผู้ครอบครอง


โดย: เอ IP: 125.24.8.182 วันที่: 12 มกราคม 2553 เวลา:20:46:59 น.  

 
เศร้าใจจัง มีอำนาจใหญ่โตคับฟ้าแต่ไร้ความเป็นคนแล้วคนจนทั้งประเทศจะหวังพึ่งใครได้อีก


โดย: KKK IP: 124.120.37.59 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:40:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.