อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
1 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
"อนุพงศ์"ผบ.ทบ./คลายปมขัดแย้งชาติ/๒๕ส.ค.คืนป่วนปฏิวัติ"สุรยุทธ์"ยังระแวง/บิ๊กบัง-สพรั่งยังไม่จบ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ความเคลื่อนไหวการเมืองการทหาร กรณีโผแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร โดยเฉพาะตำแหน่งผู้บัญชาหารทหารบก ที่มีปัญหา ว่า ก่อนการเดินทางไปประเทศมาเลเซียเพื่อร่วมงาน"วันชาติมาเลเซีย"ของ"พล.อ.สุรยุทธ์"มีการสรุปกันร่วมกับ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.บุญรอด"แล้วว่าจะให้"พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา"จะเป็น ผบ.ทบ.โดยมี"พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์"เป็น เสธ ทบ.เหมือนเดิม แต่ให้คุม กอ.รมน.แทน"พล.อ.สนธิ"ที่จะเกษียณอายุราชการ ๓๐ ก.ย.๕๐ ส่วน"พล.อ.สพรั่ง"จะไปเป็น รองผู้บัญชาการทหารสูงสุด โดยจะมีการส่งรายชื่อในช่วงต้นสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน และนำความกราบบังคมทูล ก่อนที่จะประกาศได้ภายในก่อนวันที่ ๒๐ ก.ย.๕๐

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ข้อสรุปนี้เกิดขึ้นภายใต้"ข้อตกลงลูกผู้ชาย"ว่า หากเป็นผบ.ทบ."พล.อ.อนุพงศ์"รับปากจะดูแลไม่ให้"พ.ต.ท.ทักษิณ"กลับมา"เอาคืน"หรือ"เช็คบิล"กับ"พล.อ.สนธิ"ทั้งนี้โดย"พล.อ.อนุพงศ์"ได้มีการประสานกับนายทหาร"ตท.๑๐"บางรายที่สามารถติดต่อกับ"ทักษิณ"ประสานไปยัง"พ.ต.ท.ทักษิณ"ที่ได้มีการตั้ง"เงื่อนไข"กลับมาเช่นกันว่า "พล.อ.สนธิ"หรือ"คตส."และทุกฝ่ายที่อยู่ในอำนาจ จะต้องหยุดทำร้าย ลูก-เมียและตัวเขา โดยเขารับปากที่จะไม่เคลื่อนไหวเพื่อ"เอาคืน"กับบรรดานายทหารที่ทำ"รัฐประหาร"เขา และเขาจะหยุดความเคลื่อนไหวทางการเมืองทั้งหมด แต่ในส่วนที่เขาได้ฟ้องร้องดำเนินคดี คตส.ไปก่อนหน้านี้จะดำเนินต่อไป

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ ๒๕ ส.ค.๕๐ ที่ตลาดหลักทรัพย์ดัชนีดิ่งเพราะตื่นข่าว"ปฏิวัติ" เนื่องจากทราบว่า มีความเคลื่อนไหวกำลังจากหลายฝ่าย โดยสื่อในประเทศไทยไม่ได้ออกข่าว มีเพียง สำนักข่าวรอยเตอร์ที่มีการรายงานข่าวนี้ โดยมีการสัมภาษณ์นายทหาร ที่ยอมรับว่า ได้มีการเคลื่อนกำลังจากลพบุรี เข้ามายังกรุงเทพฯและเข้าไปยัง พล.ม.๒ ขณะที่"พ.อ.สรรเสริญ แก้วกำเนิด"โฆษก คมช.ปฏิเสธว่าไม่มีการเคลื่อนกำลังของทหาร ทั้งนี้"หน่วยข่าวลับ"รายงานถึงการเคลื่อนกำลังดังกล่าวว่า อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับท่าทีความเคลื่อนไหวของทหาร

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าก่อนหน้านี้"พล.อ.สุรยุทธ์"ยอมรับกับคนใกล้ชิดว่าทราบว่าอาจจะมีการเคลื่อนไหวกำลังเพื่อทำรัฐประหารซ้ำจากผู้นำเหล่าทัพของราย หลังจากที่ทราบว่ามีความเคลื่อนไหวของทั้ง"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"นับตั้งแต่การเดินทางไปยังพื้นที่กองทัพภาคที่ ๒ ของ"พล.อ.สนธิ"ที่ปรากฎความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ในการเชื่อมต่อกับนายทหารหลายส่วน ทั้งนี้"พล.อสุรยุทธ์"มีการวิเคราะห์กับนายทหารผู้ใกล้ชิดว่า ท่าทีที่มีการเสนอให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งโดย"พล.อ.สนธิ"เคยมาพูดคุยหารือนั้นอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเคลื่อนกำลังที่มาจากกองทัพภาคที่ ๒ -๓ และการเคลื่อนไหวกำลังในพื้นที่กรุงเทพฯมหานคร ในส่วนของ"พล.อ.อนุพงศ์"ในวันดังกล่าว(๒๕ส.ค.)มีความสัมพันธ์กับความเคลื่อนไหวของ"ผู้ใหญ่"ที่ทราบว่ามีความพยายามจำ"รัฐประหารซ้ำ"ในห้วงระยะเวลาหลังจากที่"พล.อ.สุรยุทธ์"ยืนยันว่าจะให้มีการเลือกตั้งในวันที่ ๒๓ ธ.ค.๕๐ ขณะที่ฝ่าย"พันธมิตรฯ"และฝ่าย คมช.โดยเฉพาะในส่วนของ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.สพรั่ง"ไม่ต้องการที่จะให้มีการเลือกตั้งวันดังกล่าว เพราะจากผลของการประชามติทำให้เห็นว่า "กลุ่มอำนาจเก่า"จะกลับมาภายใต้การเมืองในระบบ ที่อาจนำมาซึ่งการจัดการ"เช็คบิล"กับ คมช.และผู้เกี่ยวข้องในขบวนการล้มทักษิณ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในวันดังกล่าว(๒๕ส.ค.)กำลังของ"พล.อ.อนุพงศ์"ที่มีอยู่ในกรุงเทพฯได้เคลื่อนไหวสกัดการออกมาจากกรมกองของทหารฝ่ายที่จะปฏิบัติการ และได้มีการสกัดการเข้ามายังรอบๆกรุงเทพฯของกำลังที่มาจาก จ.เพชรบูรณ์-พิษณุโลก และอีกหลายส่วน(โดยไม่มีการปะทะกัน)จนสามารถยึดกุมสภาพทั้งหมดไว้ได้ในช่วงค่ำ ซึ่งมีรายงานว่า"พล.อ.สนธิ"ได้เดินทางด่วนไปที่ รบพิเศษ ที่ จ .ลพบุรี และได้มีการ"ต่อสาย"รายงานตัวกับ"พล.อ.สุรยุทธ์"(๒๒.๓๐น.)ซึ่ง"พล.อ.สุรยุทธ์"ได้สอบถามว่า ทราบหรือเปล่าว่ามีการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"ซึ่ง"พล.อ.สนธิ"ได้ปฏิเสธว่าไม่รู้เรื่อง เช่นเดียวกับ"พล.อ.มนตรี"ก็มีการรายงานตัวโดยปฏิเสธว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความเคลื่อนไหวดังกล่าว อย่างไรก็ตามตลอดทั้งคืนจนถึงเช้าไม่ใครสามารถติดต่อ"พล.อ.สพรั่ง"ได้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าก่อนที่จะมีการเคลื่อนไหวดังกล่าว มีรายงานว่า ในการไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ที่"สถานตากอากาศบางปู"จ.สมุทรปราการ(๒๔ส.ค.๕๐)ของ"พล.อ.สนธิ"กับนายทหารใน คมช.ซึ่งมีรายงานว่าในวันดังกล่าวมีการพูดคุยหารือบางอย่างกับผู้นำเหล่าทัพบางท่านกับนายทหารระดับ"คุมกำลัง"..ขณะที่ก่อนหน้านั้นในวันเดียวกัน"พล.อ.สนธิ"ได้พูดถึงการที่"พล.อ.บุญรอด สมทัศน์"รมว.กลาโหมออกมาระบุว่าจะมี"อุบัติเหตุการเมือง"อันเกิดจากผลการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารครั้งนี้ ว่าไม่ได้หมายถึงการปฏิวัติ พร้อมทั้งยืนยันว่าจะไม่มีการปฏิวัติเกิดขึ้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความเคลื่อนไหวของทหาร ถัดจากวันเสาร์(๒๕ส.ค.)ยังคงมีอย่างต่อเนื่องโดยในวันจันทร์(๒๗ส.ค.๕๐)มีรายงานว่ามีผู้พบเห็นขบวนรถไฟวิ่งมาจากภาคอีสาน ขนยุทโธปกรณ์การรบเข้ามาจำนวนมากโดยมาลงที่สถานีรถไฟบางซื่อ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ห้วงเวลาดังกล่าวมีกระแสข่าวลือหลายกระแสว่า"นายอานันท์ ปันยารชุน"ถูกทาบทามให้เข้ามาเป็นนายกฯใน"รัฐบาลพิเศษ"ทั้งนี้ข่าวนี้เกิดขึ้นหลังจากที่"สนธิ ลิ้มทองกุล"มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องในต่างประเทศ โดยรณรงค์ให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป และมีการระบุถึงบรรดา"ตัวละคร"ที่เกี่ยวข้องมากมายตั้งแต่"ราชนิกุล"นักการเมือง สนช. ยันสื่อ ที่เข้าร่วมในขบวนการ"ขับไล่ทักษิณ"โดยใช้"พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"เป็นตัว"ขับเคลื่อน"มวลชน กระทั่งถึงเหตุการณ์"รัฐประหาร"( ๑๙ก.ย.๔๙)

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"สนธิ ลิ้มทองกุล"ยังมีการพูดถึง"ท่านผู้หญิงบุษบา"ที่เป็นราชนิกุล ที่มี"บทบาทสำคัญ"ในการเชื่อมกับฝ่ายต่างๆผนึกกำลังโค่นล้ม"ระบอบทักษิณ"ลงได้ โดย..ในปัจจุบัน"ท่านผู้หญิงบุษบา"ก็ยังมีบทบาทในการสนับสนุนพรรคการเมืองอย่าง"พรรคประชาธิปัตย์"ให้ฟื้นตัวขึ้นมาจากเงินบริจาดจากหลายกลุ่มทุนในการขึ้นมา"กุมสภาพ"และสกัดไม่ให้"อำนาจเก่า"กลับมา..ทั้งนี้การออกมาพูดข้อูลความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งหมด ทำให้หลายฝ่ายที่เคยอยู่ร่วมขบวนการ"ไม่พอใจ"ด้วยเพราะเหมือนกับถูก"ผูกโยง"ให้ต้องร่วมกับฝ่ายพันธมิตร ที่เตรียมที่จะออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง...

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"พล.อ.สุรยุทธ์"ต้องการที่จะผลักดันให้เกิดการเลือกตั้งโดยเร็วหลังจากทีรัฐธรรมนูญผ่าน"ประชามติ"และเข้าสู่กระบวนการของ"กฎหมายลูก" เพราะสภาพเศรษฐกิจ"ขาลง"ของโลกขณะนี้มีความน่าเป็นห่วงกับสภาพของประเทศไทย ที่ยังคงต้องพึ่งพา"ปัจจัยภายใน"ในการกระตุ้น"นักลงทุน"ทั้งในและต่างประเทศ ให้ลงทุนและ"ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ"ในสภาพรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและมีความเป็นประชาธิปไตย..ขณะที่ฝ่ายพันธมิตรฯทั้งใน สนช.-สื่อ -ทหาร ยังคง"รับไม่ได้"กับการที่จะมีการเลือกตั้ง เพราะประเมินแล้วว่า หากมีการเลือกตั้งจะแพ้ และอำนาจเก่าจะกลับมาแน่ ดังนั้นในห้วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงเกิดข้อเสนอที่จะให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไปอีก ๒ ปี ตั้งรัฐบาลแบบพิเศษขึ้น ซึ่งได้มีผู้เสนอให้"อานันท์ ปันยารชุน"เป็นนายกฯอีกครั้ง..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ข้อเสนอดังกล่าวได้รับการปฏิเสธจาก"นายอานันท์"แล้วเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม แม้ว่า"พล.ร.ท.พจุณท์ ตามประทีป"นายทหารคนสนิท"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"จะออกมาระบุแล้วว่าจะไม่มีการ"ซักฟอก"รัฐบาล แต่ก็ยังคงมีการเคลื่อนไหวของ"พล.ร.อ.บรรณวิทย์ เก่งเรียน"ในการล่าชื่อเพื่ออภิปรายการทำงานของรัฐบาลโดยเฉพาะใน่วนของ ทศท.(TOT) เพื่อเชื่อมโยงไปถึงภาพรวมรัฐบาล"พล.อ.สุรยุทธ์"ทั้งนี้เพื่อจะนำไปสู่กระบวนการพิเศษ ที่มีการระบุถึงอำนาจของ"๗อรหันต์"ในการที่จะใช้วิธีการพิเศษบางอย่าง ที่จะทำให้มีการ"ลาออก"ไปเองของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ก่อนจะนำไปสูการใช้"อำนาจ"ของประธานคมช.ในการปลดนายกฯ หรือมีการตั้ง"นายก"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การเคลื่อนไหวแนวนี้ ได้มีการติดต่อ"พล.อ.มงคล อัมพรพิสิษฎ์"เพื่อมารองรับการเป็น"ผู้นำรัฐบาล" และ"พล.อ.สนธิ"จะเป็นรองนายฯฝ่ายความมั่นคงเพื่อคุมการเลือกตั้ง ขณะที่ในสูตรนี้จะให้"พล.อ.มนตรี"มาเป็น ผบ.ทบ. หลังจากที่ก่อนหน้านี้"พล.อ.สนธิ"เองก็ถูกวิจารณ์ตั้งข้อสังเกตว่ามีส่วนสำคัญในการเสนอให้มีการขยับผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี ที่รู้จักสนิทสนมกับตนเอง ไปเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อคุมการลงประชามติรัฐธรรมนูญที่ได้ผลในระดับที่น่าพอใจ กระทั่งล่าสุดในการโยกย้ายข้าราชการเมื่อสัปดาห์ก่อน มีการให้"ผู้ว่าเชียงใหม่"คนดังกล่าว มาเป็นอธิบดีกรมการปกครอง ที่จะคุมผู้ว่าฯทั่วประเทศและคุมการเลือกตั้งทั้งหมดทั่วประเทศ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสาเหตุสำคัญที่ทำให้สถานการณ์วันที่ ๒๕ ส.ค.ไม่บานปลาย และเป็นไปอย่างเงียบเชียบเพราะมีการประสานกันได้ในระดับหนึ่งของ"ผู้ใหญ่"กับ"พล.อ.อนุพงศ์"ที่สามารถกุมสภาพกำลังในพื้นที่กรุงเทพฯหลังจากที่ก่อนหน้านี้กำลังส่วนใหญ่ถูกดึงไปอยู่กับฝ่าย"พล.อ.สนธิ"แต่ต่อมาภายหลังที่ความขัดแย้งระหว่าง คมช.กับ รัฐบาลเริ่มทวีความเข้มข้นมากขึ้น ในขณะที่"พล.อ.สนธิ"ได้มีการขยับสับบเปลี่ยนกำลังหลายต่อหลายครั้ง ทำให้เกิดการรวมตัวของนายทหารที่"ไม่พอใจ"ที่ถูกโยกย้ายหลายส่วน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การประสานระหว่าง"พล.อ.สุรยุทธ์"พล.อ.บุญรอด"และ"พล.อ.อนุพงศ์"นั้นมีมาอย่างต่อเนื่องแล้ว เพราะ"พล.อ.สุรยุทธ์"เองก็เห็นถึงความสามารถและความเหมาะสมของ"พล.อ.อนุพงศ์"ในการขึ้นมาเป็นผบ.ทบ.ในสถานการณ์ที่ประเทศยังอยู่ในภาวะ"หน้าสิ่วหน้าขวาน"ทั้งศึกภายในและภายนอก ในขณะที่รัฐบาลก็ต้องพยายามสร้างความเข้าใจกับต่างประเทศ และแสดงให้เห็นถึงการที่กองทัพจะไม่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมืองในรัฐบาลต่อไป รวมไปถึงการที่จะสามารถควบคุมสถานการณ์ยามที่มีวิกฤติ และการที่สามารถประสาน"ความขัดแย้ง"ของฝ่ายต่างๆได้ ซึ่ง"พล.อ.อนุพงศ์"มีคุณสมบัติดังกล่าวครบ อีกทั้งก็ยังได้รับการยอมรับจาก"พล.อ.เปรม"ที่แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีความพยายามของ"พล.อ.สพรั่ง"ในการประสานผ่านผู้ใหญ่หลายส่วนไปยัง"พล.อ.เปรม"แต่ถึงที่สุด"พล.อ.อนุพงศ์"ก็ยังได้รับการยอมรับมากกว่าว่าจะควบคุมสถานการณ์การเผชิญหน้าในอนาคตได้ และได้รับความไว้วางใจจากหลายฝ่าย แม้กระทั่งเขายังสามารถประสาน"ทักษิณ"ผ่าน ตท.๑๐ เพื่อนร่วมรุ่นเพื่อเคลียร์"ความขัดแย้ง"ได้ ขณะเดียวกันเขาก็ยังได้รับความเชื่อมั่นจากในกองทัพว่าจะไม่ทำให้กองทัพตกต่ำหรือถูก"จำกัดพื้นที่-บทบาท"การยอมรับจากประชาชน หากมีรัฐบาลใหม่หลังการเลือกตั้งในอนาคตด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าแม้ว่าจะมีข้อตกลงกันแล้วเกี่ยวกับเรื่อง"ผบ.ทบ."แต่ฝ่ายของรัฐบาลโดย"พล.อ.สุรยุทธ์"ก็ยังไม่ไว้วางใจการเคลื่อนไหวของ"พันธมิตร"ที่เริ่มตั้งแต่การเดินสาย"นายสนธิ"โจมตีรัฐบาลและ"พล.อ.สุรยุทธ์"ทั้งยังเสนอแนวทางต่างๆที่จะไม่นำไปสู่การเลือกตั้ง..และในบางเนื้อหายังแฝงการเปิดเผยเบื้องหน้าเบื้องหลังของใครต่อใครที่เกี่ยวข้องในสถานการณ์ ๑๙ก.ย.๔๙ ที่ไม่เว้นแม้แต่"เจ้านายชั้นสูง"ที่ถูก"สนธิ ลิ้มทองกุล"นำเสนอ เพื่อทำให้ทุกฝ่ายที่เคยร่วมมือไม่อาจ"ตีจาก"และต้องร่วมมือกันต่อไปในการสกัด"ทักษิณ"ที่เขาเชื่อว่าหากมีการเลือกตั้งเกิดขึ้นในวันที่ ๒๓ ธ.ค."กลุ่มอำนาจเก่า"จะกลับมาแน่นอน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าผลจากการนำเสนอของ"นายสนธิ"ที่ลั่นวาจาว่าเขาจะบวชตลอดชีวิต (โดยจะบวชในวันที่ ๘ พ.ย.๕๐) หากรัฐบาลสุรยุทธ์ ยังยืนยันที่จะดำเนินไปในลักษณะที่เป็นอยู่ และทำให้ กลุ่มอำนาจเก่ากลับมา...ซึ่งท่าทีนี้ ส่งผลถึงการเคลื่อนตัวอย่างรุนแรงในบรรดา"ผู้ใหญ่ระดับสูง"ที่ไม่พอใจ และรวมถึงความไม่พอใจที่เกิดขึ้นในกองทัพ ขณะเดียวกันข้อมูลที่"นายสนธิ"นำเสนอได้กระจายไปเป็นวงกว้างทำให้เกิดการพลิกกลับในกองทัพ...ที่เป็นผลสืบต่อมาในการที่"ผู้ใหญ่"สามารถยึดกุมสภาพพื้นที่ที่เคย"เป็นห่วง"ไว้ได้..ส่วน"พล.อ.อนุพงศ์"ก็สามารถ"ยึดกุมสภาพ"กำลังในพื้นที่กทม.ไว้ได้ และเป็นที่มาของการประกาศยืนยันว่าจะมีการเลือกตั้งวันที่ ๒๓
ธ.ค.๕๐ แม้จะมีเสียงค้านจาก สนช."ประสงค์ สุ่นศิริ"ที่ส่งผลให้เกิดการเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สนธิ"-"พล.อ.สพรั่ง"และ"พล.อ.มนตรี"...หลังจากที่มีความพยายาม"ต่อรอง"กันกับฝ่ายรัฐบาล กระทั่งออกมาเป็นปฏิกริยาผ่านสาธารณะจาก"พล.อ.บุญรอด"ที่พูดถึง"อุบัติเหตุทางการเมือง"ที่จะเกิดขึ้นจากการแต่งตั้งโยกย้าย...อันเป็นที่มาของกระแสข่าว"รัฐประหารซ้ำ"ที่ทำให้ ตลาดหลักทรัพย์ ดูดซับสัญญานนี้กระทั่งวันที่ ๒๕ ส.ค.ที่ผ่านมาดัชนีหลักทรัพย์ร่วงไปนับสิบจุด...ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้มีสัญญานดีจากการประกาศวันเลือกตั้งของรัฐบาล-กกต.แล้ว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แม้ว่าจะมีการยึดกุมสภาพไว้ได้ แต่"พล.อ.สุรยุทธ์"ก็ยังไม่ไว้วางใจ"ปัจจัยที่อาจทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง"ในระหว่างที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ขั้นตอนของการเลือกตั้ง ทำให้เขาต้องรีบประกาศวันรับสมัครและวันเลือกตั้งล่วงหน้า และรวมถึงการ"ขีดเส้น"กำหนดที่จะต้องส่งบัญชีโยกย้ายทหารในต้นเดือนกันยายน และนำทูลเกล้าประกาศไม่เกินวันที่ ๒๐ก.ย.ภายใต้"๓เป้า" ๓ทำให้การเมืองคลี้คลายความขัดแย้งและมีการเลือกตั้ง มีรัฐบาล ทำให้ต่างประเทศรับได้ ๒.แก้ไขปัญหาสถานการณ์ใต้โดยสันติวิธี และ ๓.เรื่องของเศรษฐกิจ ขณะเดียวกันก็พยายามย้ำหลายครั้งว่า ผบ.ทบ.ใน ๓ คนที่เป็นแคนดิเดตแม้จะผ่านการพิจารณาของ"พล.อ.สนธิ"มาแล้วแต่ก็ยังต้องการมีการพิจารณาจาก"พล.อ.บุญรอด"และตนก่อนถึงความเหมาะสมก่อนที่จะนำขึ้นกราบบังคมทูลโดยตนมีสิทธิ์ที่จะเห็นชอบหรือไม่เห็นชอบ ซึ่งจะคุยกับ เฉพาะ รมว.กลาโหมเท่านั้น

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานด้วยว่า "พล.อ.สุรยุทธ์"ได้พยายามที่จะ"ส่งสัญญาน"ความขัดแย้งระหว่างคมช.-รัฐบาล แม้กระทั่งกรณีการยกประเด็น"ไก่ตรุษจีนในเล้าจิกตีกันเอง"ที่ต้องการบอกถึงฝ่ายที่ต้องการ"ดิสเครดิต"เขา ว่า เป้าหมายใหญ่ ของทุกฝ่ายคือชาติบ้านเมืองที่กำลังวิกฤติ แต่ยังมีบางฝ่าย ไม่มองภายนอกมองแต่ภายใน ยึดถือแต่ประโยชน์ส่วนตนและพวกพ้อง สกัดขัดขวางการนำไปสู่การเลือกตั้ง ให้มี"รัฐบาลปกติ"ทั้งที่ก็รู้ว่าสถานการณ์ภายนอกประเทศนั้นทำให้ทุกคนที่กำลังทะเลาะกันอยู่ในสภาพเหมือน"ไก่ตรุษจีน"ที่อยู่ในสุ่มเดียวกันและจิกตีกันเอง ทั้งที่กำลังะถูกนำไปเชือดได้ทุกเมื่อCreate Date : 01 กันยายน 2550
Last Update : 1 กันยายน 2550 10:32:40 น. 15 comments
Counter : 493 Pageviews.

 
ยังเยี่ยมเหมืนเดิม


โดย: ป IP: 203.113.50.10 วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:14:04:43 น.  

 
ในที่สุดบ้านเมืองก็มาถึง ทาง 2 แพร่ง อีกครั้งหนึ่ง
ผลการลงประชามติ แม้จะผ่าน แต่ทุกคนเริ่มมองเห็นความสำคัญของกลุ่ม 41 % ที่มีความเป็นกลุ่มก้อน เป็นเอกภาพ มากกว่ากลุ่ม 57 %
กลุ่มอำนาจใหม่ (แต่ความคิดแบบเต่าล้านปี) หวั่นไหวกับการเลือกตั้งที่จะมาถึง เริ่มคิดปลีกเอาตัวรอด เริ่มแฉกันเอง คนที่เป็นศัตรูต่อระบอบประชาธิปไตย เริ่มถูกโดดเดี่ยว บางคนเริ่มรู้สึกผิดหวัง น้อยใจที่ตนเองทุ่มเทให้มากกว่าคนอื่นๆ แต่สุดท้ายก็ถูกหลอก
พวกเรามาช่วยกันทำนายต่อไปซิว่า คนที่ผิดหวังจะทำอย่างไรต่อไป


โดย: ประจันตคีรีเขต IP: 125.25.185.167 วันที่: 1 กันยายน 2550 เวลา:15:09:37 น.  

 
เสียดายทักษิณครับ ถ้าเคลียร์ตัวเองได้ในระดับหนึ่ง
กลับมาเป็นนายกอีกทีก็จะดีนะครับ
อยากได้นายกครับ ไม่อยากได้หุ่นยนต์มาบริหารประเทศ

รัฐบาลพิเศษ คิดได้ไงเนี่ย
เห็นประชาชนเป็นตัวอะไรวะ คนส่วนใหญ่เลือกใคร
ก็ต้องให้คนนั้นเป็นสิครับ ไปคิดแทนประชาชนได้ไงโดย: อี้เทียน IP: 203.154.52.193 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:0:30:09 น.  

 
ประเทศไทยก็เป็นยังงี้แหละ ชอบแตกความสามัคคี เห็นใครดีเกินหน้าเกินตาไม่ได้ สู้ไม่ได้ก็หาเรื่องป่วน ทำสำเร็จแล้วก็ไม่มีปัญญาทำให้ดีเหมือนเขาไม่ได้


โดย: คนใจดี IP: 58.147.8.7 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:14:41:39 น.  

 
อย่าที่ในไทยรัฐว่า ที่บ้านเมืองมันวุ่นวายทุกวันนี้คือ "ความไม่ลงตัวในขั้วอำนาจปัจจุบัน เหนืออื่นใดภายใต้ความไม่ลงตัวครั้งนี้ มีเรื่องอำนาจและผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องพอไม่ได้ดั่งใจ ไม่สมประโยชน์"

- ทำไปไม่เปิดไปเลยว่า กองกำลัง /กองร้อยที่มาตั้งในกรุงเทพฯ มาจากหน่วยไหนมีที่ตั้งอยู่หนใด ในมติชนเขาลงให้แล้ว เปิดมาเลย...
- สำหรับข่าวอุบัติเหตุทางการเมือง อยากให้นึกย้อนไปปี 2535 และปี 2549 ว่าก่อนการปฏิวัติมีข่าวอะไรที่ถูกลือมากที่สุด แล้วตอนนี้ข่าวอะไรที่ลือมากที่สุด เรื่องอำนาจนะมันไม่เข้าใครออกใครหลอก ไม่เชื่อถามโจโฉ สุมาเจียวดูก็ได้


โดย: a IP: 203.209.28.8 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:14:53:08 น.  

 
เจ๋งมากสุดยอดมากๆขอบอกอิอิ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.25.179.200 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:16:49:13 น.  

 
วันนี้ 2/10/50 น่าจะเป็นโอกาสดี รถไตดกลางคืน รถถัง ไม่ติดไฟแดง รถไม่พลุกพล่าน


โดย: ไทย IP: 124.121.189.216 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:22:12:15 น.  

 
แย้งอำนาจ กันทำไม ผมว่า ทหาร 3 จว ภาคใต้ และทหารชายแดนทุกท่าน มีคุนค่าความเป็นทหาร มากกว่า ...


โดย: ทหารที่ดีมีเกียจเสมอ IP: 202.28.27.3 วันที่: 2 กันยายน 2550 เวลา:23:57:28 น.  

 
ตื่นเต้นมาก
น่าติดตาม...อย่างใกล้ชิด
ยังไง...ก็อย่าให้ถึงกับเสียเลือดเสียเนื้อเลยนะครับ


โดย: ok IP: 222.123.72.50 วันที่: 3 กันยายน 2550 เวลา:9:58:30 น.  

 
บ้านเมืองวุ่นวาย
เพียงเพราะใครบางคนคิดว่าตนเองเป็นเจ้าของประเทศนี้

emoemo


โดย: หอมกร วันที่: 4 กันยายน 2550 เวลา:8:42:16 น.  

 


โดย: vbd IP: 125.24.15.238 วันที่: 5 กันยายน 2550 เวลา:15:28:21 น.  

 
ถ้าเรื่องนี้เป็นตามรายงานข่าวก็อนิจจังประเทศไทย ไม่มีใครเลยที่เห็นแก่ประเทศชาติ ผิดกับประชาชนชาวรากหญ้าที่ไปพบทุกคำเขาจะพูดว่า เพื่อประเทศไทย เขาทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นพลเมืองดีของประเทศ แต่พวกที่คิดว่าตัวเองมียศถาบรรดาศักดิ์นี่กำลังสำคัญตนผิดว่ายิ่งใหญ่ เตือนให้ระวังประชาชนจะรุกฮือออกมานะ พวกท่านจะไม่เหลือแม้แต่ศักดิ์ศรี หรือสถานะ ก็คิดแก่งแย่งกันเข้าไป ตอนนี้ก็เหมือนสุนัขแย่งกระดูกกันอยู่แล้ว กัดกันเอง น่าอนิจจังจริง ๆ ท่านนาย ฯ ทั้งหลายที่ยังดี ๆ อยู่ท่านหายไปไหนหมด หรือจะปล่อยให้ประวัติซำเดิม ที่ทหารไม่กล้าแม้แต่จะแต่งฝชุดทหาร พอเถอะทหารดี ๆ ออกมาสั่งสอนพวกเขาเสียบ้าง


โดย: 9 IP: 58.9.50.15 วันที่: 6 กันยายน 2550 เวลา:22:48:21 น.  

 
คนตัวเล็กๆ อย่างเรา ไม่มีความรู้ เต็มที่ก็แค่บวก ลบคูณ หาร พูดภาษาที่สองได้ก็แค่ ขะแม.. เงินเดือนเต็มที่ถ้านายจ้างไม่เบี้ยวก็แค่ 4500 จะเอาอะไรไปต่อกรกับเขา

อย่างดีก็ตอนเวลามีม้อบ รายได้ รายเดือนอาจ เพิ่มเป็น วันละ 300-500 บาท แล้วก้คำพูดที่เขาให้มา


สู้ เขา อย่า ยอม แพ้ เอ้า....สู้ สู้

จากมดตะนอยตัวกระจ้อย กระจิ๊ด แต่อยากบินสูง เฮ้อ ....น่าเวทนา

โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.167.244 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:16:13:14 น.  

 


โดย: .. IP: 202.41.167.244 วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:16:14:06 น.  

 
บรรณาธิการเจ้ากี้เจ้าการ บ่นไรหรอท่าน วาจาส่อเสียดเปล่า ดูถูกคนไปไหม คนแถวนี้เขาไปสนามหลวงมายังไม่เคยได้สักบาท แหมมาประชดประชันเงินเดือน4500!!!!!!!!!!!!!!!!


โดย: gvkfug-hk9y;gvk=yj;.lj78ovnjo IP: 58.9.110.4 วันที่: 10 กันยายน 2550 เวลา:13:15:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.