อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
เบื้องหลังข่าวลือ/จับตา"บิ๊กบัง"-"ป๋า"/ส.ค.รู้ใครทายาท/ม็อบนปก.พิทักษ์สถาบัน/สลายม็อบ/ทักษิณเข้าไทย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ความเคลื่อนไหวการเมือง-กองทัพ กรณีเบื้องหลังสถานการณ์"ข่าวลือ"เกี่ยวกับ"เจ้านายชั้นผู้ใหญ่"ในห้วง๕-๖วันที่ผ่านมา ว่า มีความเกี่ยวข้องกับควมเคลื่อนไหวอัน"ผิดปกติ"ที่กองทัพอากาศ เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา(๒๐.ก.ค.๕๐)โดยในเวลา ๑๘.๐๐น.ของวันดังกล่าว มีรายงานว่า ได้มีผู้พบเห็นการนำรถถังจำนวนหนึ่งเข้าไปยังกองทัพอากาศ ซึ่งเดิมที่บริเวณดังกล่าวด้านถนนพหลโยธินขาเข้าได้มีการตั้งจุดตรวจการของทหารอยู่แล้ว ทั้งนี้กระแสข่าวครั้งแรกมีการรายงานว่าเป็นกองกำลังของ"ผู้ใหญ่"ท่านที่"หน่วยข่าวลับ"เคยรายงานไปก่อนหน้านี้ แต่ต่อมาภายหลังมีการรายงานว่ากองกำลังดังกล่าวเป็นกำลังของ"พล.อ.สนธิ"ที่เข้ามาควบคุมพื้นที่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ มีการรายงานสถานการณ์ข่าวลือขยายไปทั่วทั้งในกองทัพ และแม้แต่ในแวดวงของประชาชนคนำงาน และผู้คนทั่วไป ขณะที่มีกระแสข่าวว่า จะมีการเดินทางกลับมายังประเทศไทยของ"เจ้านายชั้นผู้ใหญ่"ในวันที่ ๒๖ ก.ค.๕๐ เพื่อร่วมพิธีการตามหมายกำหนดการหลายหมายด้วยกัน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความขัดแย้งระหว่าง"ผู้ใหญ่"กับ"พล.อ.สนธิ"ทวีความรุนแรง ถึงขึ้นที่ "พล.อ.สนธิ"มีการพูดผ่านไปยัง นายทหารที่ใกล้ชิดกับ"ผู้ใหญ่"ว่าหากผู้ใหญ่ เข้ามาในประเทศไทยจะไม่รับรองความปลอดภัย โดยเฉพาะหากมีการเข้าทางเครื่องบินอาจถูกเข้าจัดการจากเครื่องบินของกองทัพอากาศ ซึ่งกระแสข่าวนี้กระจายไปในหมู่นายทหารในกองทัพ ทำให้หลายฝ่ายไม่พอใจ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ท่าที"แตกหัก"ของ"พล.อ.สนธิ"มีสาเหตุจากข่าวความเคลื่อนไหวสถานการณ์ใต้ ที่ในช่วงที่ข่าวของ"ผู้ใหญ่"ไม่ปรากฎความเคลื่อนไหวในทางเปิด แต่ในทางปิด ในขณะที่"พล.อ.สนธิ"หันมาสนใจ
ในพื้นที่กรุงเทพส่วนกลาง ในการสับเปลี่ยนกำลังกลับคืนหลังจากที่ถูก"ผู้ใหญ่"เข้ามาจัดการกำลัง ในทาง ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้"ผู้ใหญ่"ได้ลงพื้นที่ด้วยตัวเอง และเข้าจัดการกับสถานการณ์ ซึ่งทำให้ห้วงสัปดาห์ที่แล้ว มีการจับ
กุมขบวนการก่อการร้ายได้กว่าร้อยคน ที่ต่อมา"พล.อ.สุรยุทธ์"ลงไปในพื้นที่ และต่อมา"พล.อ.สนธิ"มีการสั่งการให้มีการโยกย้ายสลับสับเปลี่ยนหน่วยงาน"จรยุทธ์ข่าวทหาร"ในค่ายองคยุทธบริหารครั้งใหญ่ และมีการตำหนิ"แม่ทัพภาคที่๔"ต่อการใช้"หน่วยข่าว"รีดเร้นเค้นความลับจากบรรดา"ขบวนการ"ที่ถูกจับกุม

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การโยกย้ายสลับสับเปลี่ยนครั้งใหญ่ในฝ่ายปฏิบัติ กระทบถึง"สายข่าว"ของผู้ใหญ่ ที่แทรกซึมอยู่ในพื้นที่ ที่ปรากฎต่อมามีการไล่ล่าฆ่า"สายข่าว"ที่เป็นทั้ง "อุซตาส"และกองกำลังบางส่วนอย่างหนัก
ในพื้นที่ และก่อนจะติดตามมาด้วยการต่อต้านอย่างหนัก รวมถึงเหตุการณ์ระเบิดที่ยะลาที่มีผู้บาดเจ็บเสียชีวิต เป็นเจ้าหน้าที่ที่เข้าไปปฏิบัติการกู้ระเบิด

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานให้จับตาปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ จะเป็น"ชนวน"ความเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่อาจมาถึงก่อนกำหนด ที่ปรากฎการเคลื่อนตัวของหลายฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชนชั้นบน ที่เป็น"นักธุรกิจ"ฝั่ง"ทุน
ใหม่"ที่ไดรับผลกระทบจากภาวะ และฝ่ายของ"ขบวนการประชาชน"ที่เป็น"ฐานจัดการ"จากอดีตผู้เคยร่วมในขบวนการของพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย ทั้ง พคท.และ ทปท.ที่ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวจัดกำลังทางยุทธวิธีอย่างหนัก โดยมีรายงานทางลับจากฝ่ายทหารว่า อาวุธจำนวนมากจากสมัยการต่อสู้ของกองทัพปลดแอก ยังคงถูกซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ของประเทศไทยหลายแห่ง และกำลังมีการเตรียมเคลื่อนย้ายครั้งใหญ่เร็วๆนี้ หากสถานการณ์"สุกงอม"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าการข่าวทหาร กังวลต่อข่าวที่ได้รับ กับความพยายามทำให้ประชาชนไม่พอใจทหาร และอาจลุกลามถึงการแอนตี้โดยใช้"พล.อ.สพรั่ง"และ"พล.อ.สนธิ"เป็น"เงื่อนไข"ซึ่งแนวทางยุทธวิธีนี้กำลังขยายตัวลุกลามทางภาคเหนือ-อีสาน จนทำให้"พล.อ.สนธิ"ในสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องลงพื้นที่ภาคอีสานเพื่อหยั่งวัด"มวลชน"ที่กอ.รมน.เข้าไปกุมสภาพ ในการเตรียมรับมือสถานการณ์


@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในขณะที่มีกระแส"พล.อ.สนธิ"ลงเล่นการเมืองนั้น มีความเคลื่อนไหวในกองทัพอย่างคึกคักกับการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหาร โดยเฉพาะตำแหน่งโฟกัส"ผู้บัญชาการทหารบก"ที่จะมาแทน "พล.อ.
สนธิ"ซึงจะเกษียณอายุปลายเดือนกันยายนนี้ ที่จะทราบผลว่าจะเป็นใคร ภายในเดือนสิงหาคมนี้ โดยมีรายงานว่ามีคำสั่งจาก ผบ.ทบ.ให้ทุกหน่วยที่ข้าราชการเตรียมจะลาออกส่งความจำนงค์มายังกองทัพบกก่อนวันที่ ๔ ส.ค.ซึ่งทำให้คาดหมายว่าโผชื่อของ ผบ.ทบ.จะชัดเจนในวันดังกล่าวด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.สพรั่ง"โดยในงานวันเกิดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีความใกล้ชิด"พล.อ.สพรั่ง"ได้ประกาศกลางงานว่าทหารทุกหน่วยจะให้การสนับสนุน"พล.อ.สพรั่ง"
พ้อมกันนี้ยังขู่ว่าหากม็อบ นปก.ยังคงเคลื่อนไหวในรูปแบบดาวกระจายกดดันทหาร คมช.ต่อไป อาจต้องใช้วิธีการทางทหาร โดยมีการพูดถึงการใช้ M79 ซึ่งข่าวนี้สอดรับกับเหตุการณ์ระเบิดประทัดที่เกิดขึ้นใกล้ม็อบ นปก.เมื่อ๒-๓
วันที่ผ่านมา และสอดรับกับที่มีรายงานจาก"ข่าววงในทหาร"ว่า"พล.อ.สพรั่ง"เสนอให้ใช้แผน"ดาวกระจุย"เข้าจัดการกับม็อบ"ดาวกระจาย"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์ม็อบ นปก.หลายหมื่นคน(๒๒ก.ค.๕๐)ที่ชุมนุมที่สนามหลวง และมุ่งไปที่ บก.ทบ.และบ้าน"พล.อ.เปรม"ว่า เป็นปฎิกริยาที่มาจาก"ผู้ใหญ่"ที่ต้องการให้ตอบโต้ฝ่ายของ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.เปรม"โดยเฉพาะ การที่มีม็อบเชลียร์"พล.อ.เปรม"ที่สวนลุมวันเดียวกัน หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีการระบุจาก"วงใน"ของม็อบ นปก.ที่ทราบจากรายงานของทหารระดับสูงว่า เกมปล่อย"ข่าวลือ"ในระยะนี้เกี่ยวข้องกับท่าทีของ"พล.อ.เปรม"และ"พล.อ.สนธิ"ที่มีต่อ"ผู้ใหญ่"...ซึ่งท่าทีนี้เกี่ยวข้องไปถึงการประกาศของม็อบ นปก.เมื่อวันศุกร์-เสาร์(๒๐-๒๑ก.ค.)ว่าจะให้ทุกคนแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยการสวมเสื้อเหลืองมาร่วมชุมนุม ซึ่งความเคลื่อนไหวนี้ มีการพูดถึงในข้าราชการทั้งทหาร และหลายฝ่ายที่ติดตามสถานการณ์ โดยเฉพาะหลายฝ่ายกำลังศึกษารัฐธรรมนูญ๕๐ ที่กำลังเข้าสู่กระบวนการประชามติ ว่าอาจมีการซ่อนเร้นประเด็นสำคัญบางประการที่เกี่ยวข้องกับสถานการณ์"ข่าวลือ"ระยะสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานเพิ่มเติม(๒๑.๓๐น. วันที่ ๒๒ ก.ค.๕๐)กรณีเบื้องหลังเหตุการณ์การตัดสินใจใช้กำเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปราบจราจลเข้าสลายการชุมนุมของม็อบ นปก.ที่ชุมนุมอยู่บริเวณด้านหน้าบ้านสี่เสาเทเวศน์ โดยมีการใช้แก๊สน้ำตา และพยายามจับแกนนำ นปก.ที่ปราศรัยโจมตี"พล.อ.เปรม" ว่า เบื้องหลังคำสั่ง ของ"พล.อ.สนธิ"ไปยัง ตำรวจนครบาล"พล.ต.อ.อดิศร นนทรีย์"ผบ.ชน.ตามแผนพิทักษ์๑ ขั้นที่ ๓ นั้น เป็นเพราะมีรายงานข่าวทางการทหารเชื่อว่า "ผู้ใหญ่"และ"พ.ต.ท.ทักษิณ"ได้เดินทางเข้ามาในประเทศไทยแล้ว และมีการบัญชาการสถานการณ์ในประเทศ ซึ่งการที่กลุ่มผู้ชุมนุมตัดสินใจบุกฝ่าแนวกั้นของตำรวจจากสะพานมัควาน ผ่านทางหน้าบก.ทบ.จนถึงบ้านสี่เสาเทเวศน์ เพราะมีการส่งสัญญานจาก"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่ง ที่ทำให้มีการเคลื่อนไหวอย่างคึกคักจาก"พล.อ.เปรม"และ"พล.อ.สนธิ"โดยเฉพาะได้มีข้อเสนอออกมาให้"เลือกข้าง"เกิดขึ้นโดยข้อเสนอนี้ถูกยื่นผ่านาภายในกองทัพ ทำให้แนวทางความคิดของทหารในกองทัพแตกเป็น ๒ ฝ่าย ฝ่ายหนึ่ง พร้อมสนับสนุน"ผู้ใหญ่"อีกฝ่ายสนับสนุน"ผู้ใหญ่"อีกท่านหนึ่ง

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า หลังสถานการณ์ปะทะที่หน้าบ้านสี่เสาสงบลง มีรายงานความเคลื่อนไหวของผู้นำเหล่าทัพ และในส่วนของกองทัพภาคที่๑ที่มีการประชุมหารือกับการใช้แผนควบคุมสถานการณ์ ขณะทีมีรายงานความเลื่อนไหวที่สื่อไปทำนอง การเตรียมสร้างสถานการณ์เพื่อขยายไปสู่เงื่อนไขการ"ปฏิวัติซ้อน"ของกำลังอีกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ขณะรายงานสถานการณ์ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงการเคลื่อนกำลังทั้งหน่วยจรยุทธ์ของฝ่าย คมช.และฝ่ายจรยุทธ์ของม็อบนปก.กับการสร้างเงื่อนไขของสถานการณ์ที่ไม่สงบไปจนถึงวันจันทร์(๒๓ก.ค.)


Create Date : 22 กรกฎาคม 2550
Last Update : 22 กรกฎาคม 2550 22:02:39 น. 38 comments
Counter : 501 Pageviews.

 
มั่วเปล่า


โดย: swssss IP: 125.27.112.64 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:22:49:12 น.  

 
เป็นข่าวที่ลับมากจริงๆ


โดย: toor36 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:06:58 น.  

 
ตามมาอ่านทุกอาทิตย์ครับ


โดย: ภัท IP: 58.136.57.157 วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:17:23 น.  

 
ตกลง "ผู้ใหญ่" คือใคร อ่านแล้วงงมากๆๆๆ
บอกหน่อยสิคับ


โดย: อี้เทียน IP: 203.150.139.97 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:30:44 น.  

 
สายข่าวลับ บอกมาเลยว่า ผู้ใหญ่เป็นใคร ในเมื่อสายข่าวลับ ยังกล้าอ้างชื่อ คนอื่นได้ แต่ทำไมไม่บอกชื่อผู้ใหญ่ แฝงด้วยผลประโยชน์ทางการเมืองอะไรหรือเปล่า แนวทางการเขียน ค่อนข้างโน้มเอียงไปทางคนหน้าเหลี่ยมนะ หรือเชียร์ เตรียมรุ่น 10 สุนัขรับใช้ ไอ้เหลี่ยม


โดย: หน่วยข่าวกรอง IP: 58.181.140.1 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:55:47 น.  

 
นะโม ระงับ พุทโธ ระงับ นับ 1- 10 นะลูก เย็นไว้โยม


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.190.225 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:08:43 น.  

 
ให้เดานะขอรับ ลูกชายคนเดียวของท่านพ่อ


โดย: รักชาติไทย IP: 58.9.108.204 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:21:41 น.  

 
ถูกต้องแล้วคร๊าบ


โดย: SOS IP: 125.25.206.251 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:51:06 น.  

 
ผู้ใหญ่ลีแหงๆ


โดย: มั่วเก่งจัง IP: 124.120.25.208 วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:36:10 น.  

 
หวังว่า ผู้ที่แจ้ง "ข่าวลับ" เป็นสิ่งที่มาจากสิ่งที่ เกิดขึ้นจริง มิใช่จากจินตนาการ ของคนๆ หนึ่ง หรือฝ่ายหนึ่ง


โดย: bigjohn IP: 124.120.199.190 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:51:17 น.  

 
สำนักข่าวไหนรายงาน


โดย: อมฤตาลัย วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:04:43 น.  

 
นปก คืออะไร เพื่อสังคมหรือเพื่อตัวเอง
ภาพที่ออกมาว่าประชาชนบาดเจ็บ ไม่คิดบ้างหรอว่าเป้นลูกหลงจากสิ่งที่พวกคุณทำกันเอง เพราะตอนที่พวกคุณลงมือทำอะไรลงไปคิดว่าค่อนข้างใช้แต่อารมณ์โดยที่ไม่ได้ดูว่า ตรงหน้า คนที่พวกคุณจะทำร้ายเป็นใคร การที่พวกคุณใช้กำลังมันไม่มีประโยชน์หรอก ลองทำให้สังคมมองว่าพวกคุณเป็นผู้ถูกกระทำอย่างแท้จริง แล้วสิ่งคุณทำจะส่งผลในทางที่ดีออกมาเองออกมาเอง ไม่ได้เข้าข้างใครหรอกนะ แต่คิดว่าทำแบบนี้สงสารในหลวงบ้างรึป่าว เหมือนพวกคุณจะทำเพื่อสังคม เพื่อประเทศชาติ แต่ที่จริงแล้วก็ทำเพื่อสนองความต้องการของตัวเองทั้งนั้น สนองความต้องการบนความทุกข์ของผู้อื่น คุณบอกว่าตำรวจทำร้ายชาวบ้านตาดำๆไม่มีทางสู้ แต่พวกคุณก็ทำร้ายชาวบ้านตาดำๆที่ไม่มีทางสู้เหมือน ทำร้ายทั้งทางตรงและทางอ้อม ทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจโดยสิ่งที่พวกคุณไม่ได้เจตนา คุณทำให้ตนอื่นที่เค้าไม่ได้มีส่วนร่วมในสิ่งต่างๆ ให้มีความทุกข์ไปด้วย คุณไม่รู้หรอกว่าที่คุณบอกว่าตำรวจมีอาวุธแต่พวกคุณไม่มี แต่อาวุธที่พวกคุณมีโดยที่พวกคุณไม่รู้ตัวคือ การที่คุณเป็นลูกเป็นกลาน เป็นพี่เป็นน้องเพื่อนพ้องกับตำรวจ มันทำให้พวกเค้าไม่สามารถทำร้ายพวกคุณได้ อยากให้ลองมองดูอีกที ว่าตำรวจหรือว่าคุณเป็นคนที่ทำให้ตำรวจเค้าต้องทำอย่างนั้
นปก คืออะไร เพื่อสังคมหรือเพื่อตัวเองนปก คืออะไร เพื่อสังคมหรือเพื่อตัวเองนปก คืออะไร เพื่อสังคมหรือเพื่อตัวเอง


โดย: เบื่อสังคม IP: 161.200.255.162 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:10:36 น.  

 
อิสระภาพต้องแลกมาด้วยเลีอดน้ำตาการสุญเสียเราทำเพื่ออนาคตของคนรุ่นหลัง


โดย: ตนปราจีน IP: 203.155.224.237 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:28:26 น.  

 
ถ้าไม่มีสมอง แล้วก็คิดไม่ออก...ว่า นปก. ทำเพื่ออะไร ...ก็ไปกินหญ้า...แล้วก็หุบปากไป...อย่าแสดงความโง่ออกมาให้คนอื่นเค้าสมเพศเลย...

น่าอนาถจริงๆ .....

มีพวกถ่อยมายึดอำนาจด้วยกำลังและอาวุธ ...ยังไปยินดีปรีดากับมันได้...แล้วมาถามว่า นปก..ทำเพื่ออะไร...เควี้ยจริงๆๆๆ


โดย: คนไทย IP: 202.57.134.226 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:32:07 น.  

 
.....มาเล่าว่าเอาทหารเกณฑ์ใส่เสื้อเหลืองยืนคุมข้างหลังตำรวจอีกทีพอแกตะโกนบอกกูปล่อยแล้วนะมันวิ่งกันแตกกระจายไปเปลี่ยนเป็นชุดคอมมานโด


โดย: la_dec วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:52:56 น.  

 


โดย: _H2O_Heartbeat_ IP: 203.144.187.18 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:45:42 น.  

 
ร่วมกันต่อต้านสื่อชั่ว งดซื้อสินค้าสปอนเซอร์ เริ่มจาก
ช่องสามชินจัง กับไอ้หน้าเหม็นสรยุทธ เอเซียประกันภัย นีเวีย
แป้งแคร์ Vasaline บัตรซิตี้แบงค์ แพนทีน Olay
ให้ คมช.เป็นสปอนเซอร์เอาเอง พี่น้องช่วยกันโพสในหน้าเวปที่รู้จัก ไม่มีสปอนเซอร์มันจะหยุดปากหมาไปเอง


โดย: นปก IP: 125.24.15.144 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:48:13 น.  

 
รีบเขียนสิ มาติดตามอ่าน


โดย: Black cat IP: 125.25.70.132 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:48:43 น.  

 
ขอให้คนที่ชอบแอบอ้างสถาบันแพ้ภัยตัวเอง


โดย: หอมกร วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:20:30 น.  

 
ข่าวลือแรกไม่แน่ใจ
ข่าวลือนี้มีความเป็นไปได้สูง
ทำไม..จักรภพแข็งแกร่งเกินคาด..คิดเอง


โดย: เงามืด IP: 125.25.76.7 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:05:35 น.  

 


โดย: 92.75 FM IP: 125.25.87.53 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:50:39 น.  

 
เบื่อสังคม ก็ไปตายวะ เหม์นว๋ะ


โดย: ทท IP: 203.156.21.54 วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:55:35 น.  

 
ผมคนต่าง หวัด ไม่เข้าใจ


โดย: sutam IP: 125.26.45.251 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:29:54 น.  

 
ถ้าอยากรู้ความจริงว่าใครจงรักภักดี ก็ต้องย้อนไปดูข่างดังต่อไปนี้
1. ฆ่าตัดตอน 2500 ศพ ทรงพูดอย่างไรเมื่อวันเฉลิม
2. มาตรา 7 ทรงบอกทำไม่ได้ ผิดกฎหมาย ต้นเหตุของวลี ไล่xxxxx ให้ลาออก โดยเจ๊กกบฎ
3. ก่อนปฏิวัติทรงพูดว่าอย่างไร บ้านเมืองไม่ล่มจม ไม่ต้องกู้ชาติ
4. คืนที่ปฏิวัติ ทรงตำหนิใครบ้าง จนต้องเปลี่ยนชื่อคณะกบฎ
5. หลังปฏิวัติ บิ๊กเสือพูดเรื่องพันท้ายนรสิงห์ ว่าใคร
6. งดถ่ายทอดงานจุดเทียนชัยวันเฉลิมเพื่อตอบโต้ใคร
7. ราชเลขาออกมาพูกเรื่องการเมืองเป้นครั้งแรกว่าอย่างไร
8. สำนักพิมพ์ออกมาตอบโต้ราชเลขา มีการปล่อยข่าวเรื่องสมัยสิ้นกรุงธนบุรี
8. พระราชินีแนะปัญหาภาคใต้อย่างไร ใครสวนกลับ
9. ใครสั่งงดจัดงานวันจักรี
10. ไม่แต่งตั้งคุณหญิง ระเบิดหน้าวัง
11. ทรงตรัสก่อนคดียุบพรรคถึงพวก เอะอะ และบ้านเมืองกำลังจะล่มจม

ต่อจิกซอว์แล้ว ใครจะภักดีต่อเจ้า หรือจะภักดีต่อโจรก็เลือกเอา


โดย: SOS IP: 125.25.201.181 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:23:48 น.  

 


โดย: ขาประจำ IP: 125.25.72.163 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:59:53 น.  

 
หน่วยข่าวลับที่ว่านี่ รับเงินจากเหลี่ยมมารึเปล่า ข่าวลับที่ว่าถึงโน้มเอียงอย่างนี้ 55 สงสัยเหลี่ยมส่งเงินมาให้เยอะ คิเอาเองนะ ว่าเหลี่ยมโกงบ้านเงืองไปเท่าไหร่ ครอบครัว คนรับใช้ คนขับรถ รวยมาก ขนาดไหน รัฐเสียผลประโยชน์จากนโยบายของเหลี่ยมเท่าไหร่ คนที่รวยขึ้นจากเศรษฐกิจล่มมีแต่เหลี่ยมและพรรคพวก คนอื่นที่เค้าประสบปัญหาเศรษฐกิจ ฆ่าตัวตามก็หลายคน เพราะใคร เพราะเหลี่ยมนั่นแหละ บาปหนา อย่างนี้ จะกลับตัวกลับใจคงลำบาก เดินหน้าต่อไป นรกรอรับเหลี่ยมอยู่


โดย: 415 IP: 203.151.46.130 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:08:45 น.  

 
ถ้าเป็นข่าวเท็จพวก 2.4 คงไม่มาบุกที่นี่หรอก


โดย: เว้ง IP: 64.62.138.12 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:50:25 น.  

 
ฉันกำลังมองเห็นประโยชน์ของการปฎิวัติครั้งนี้มากขึ้นในเรื่องของพวกรัก ..ประชาธิปไตย ติดตามข่าวสารมากขึ้น เรียกได้ว่าข่าวสารไม่บกพร่องเลยและทันเหตุการณ์อยู่เสมอ ต่างกันแต่ว่า ระดับของข่าวสารที่ได้ไป .....

คุณใช้อะไรกรอง

ขอแสดงความยินดีกับคนข่าว อย่าง.... พี่เป็ปซี่ ที่ชนะในคดี และ หวังว่าคนให้ข่าวและนนั่งเทียนทั้งหลาย

โปรดคำนึงถึงจรรรยาบรรณในวิชาชีพ เพื่อว่านั่นจะเป็นการตรวจสอบตัวเองก่อนแล้วจึงตรวจสอบสังคม เพื่อสร้างและก่อให้เกิดความสงบสุขร่วมกัน

โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.190.225 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:16:44 น.  

 
รักทักษิณ อยากให้ไอ้พวกปฎิวัติโดนกระทืบตาย


โดย: โจ้ IP: 203.113.86.35 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:20:23 น.  

 
เช่นกันคะ หากน้องรักตัวเองก็อย่าออกไป เพราะน้องอาจโดนกระทืบ ...ตาย!!!!!


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.190.225 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:22:10 น.  

 
ฟังหูไว้หู มีสมองพิจารณาเองว่าสมเหตุสมผลหรือไม่อย่าด่าใคร เขาให่ข่าวมาก็ควรขอบคุณเขาเผื่อว่าตอนนี้คุณกำลังตาบอดก็จะได้ตาสว่าง อย่าให้ใครเป่าหูคุณได้อย่าหลงเชื่อสื่อมากนักเพราะตกอยู่ได้อำนาจหมด


โดย: นิรนาม IP: 202.69.139.194 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:12:43 น.  

 
น่าจะจริง เห็นทหารแถวรังสิตเริ่มเยอะขึ้นเรื่อยๆ และมีความแตกต่างจากทหารชุดที่ทำรัฐปราหารคือใส่หมวกสีแดง


โดย: คอยสังเกตการหน้าบ้าน IP: 125.25.82.20 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:21:36 น.  

 
ปชช..ไม่ใช่พลทหาร จะได้สั่ง ซ้ายหัน ขวาหัน อย่างเซื่อง
ซื่อ..แม้แต่ทหารที่ทำถูกต้องแต่ถ้าลูกพี่บอกผิด..ก็โดนทำโทษ..
เหมือนพวกสัตว์ในละครสัตว์ที่เขาฝึกมาแสดงให้คนดู...
..ขอย้ำ ปชช..มีสมองคิดและรับฟังเองได้
ใครว่าพวกผมเป็นลิ่วล้อทักษิณ...ทักษิณต่างหากเป็นลิ่วล้อ
พวกผม..พวกผม ปชช..ที่กาเลือก ทักษิณและ ทรท
ให้มา บริหารประเทศแทน...ให้มาใช้อำนาจของเรา แทนเรา

...ปชช บอกไม่ค่อยมีเงินรักษาค่าหมอมันแพง..ลิ้วล้อพวกผมก็หาทางทำ 30 บาท

...ปชช บอกจนไม่มีเงินส่งลูกเรียนสูงๆ..ลิ้วล้อ พวกผม ก็หาทางแก้เอาหวยขึ้นมาบนดิน
เอากำไรหวยมาส่งให้เรียน..เอาไปเลย 1 ทุน หนึ่ง อำเภอเรียนกันสูงๆ เรียนจบ
ยังไม่มีเงินคืนก็ไม่เป็นไร..มีเมื่อไรค่อยเอามาคืน รัฐมีปัญญาหาเงิน

...ปชช บอกไม่มีทุนทำกิน...ลิ้วล้อของพวกผมก็หาทางทำกองทุนหมู่บ้านมาให้กู้ยืม
เอาใครคืนตามกำหนด ก็ยืมต่อง่าย..ใครคืนยากก็ได้ยาก..ชอบแบบไหนก็เลือกเอาตามใจ

...ปชช บอกว่าอยากรวยแต่ไม่รู้จะทำอาชีพอะไร...ลิ้วล้อพวกผมก็เค้นสมองคิด
หาโอท็อปมาให้ทำ..ทั้งยังเร่งสนับสนุน ทั้งภาครัฐและภาค ปชช...หาบริษัทส่งออก
สินค้าที่เกี่ยวข้องมาให้ ปชช ไม่ต้องไปติดต่อเอง ทำตามที่บริษัทเขาบอก
ทำตามแบบที่เขาให้ ไม่ต้องไปรอ แต่ทำนาตามฤดูกาลอย่างเดียว ไม่ต้องตะลอน
ไปหางาน โรงงานทำ ทำงานที่บ้าน

...ปชช บอกว่าลูกหลานติดยาบ้ากันมาก ยาหาซื้อได้ตามตลาดสด และข้างทาง
ลิ้วล้อพวกเราก็แค่ออกข่าวจะจับและสาวไปหาต้นตอ...ต้นตอมันก็เลยออกมาฆ่าตัดตอน
ย้าบ้าก็ศูยน์พันธ์..พ่อค้ายาสูญหาย สุดท้ายหนักเข้า ต้นตอกำลังไม่มีจะกิน
เลยต้องออกมา ทำปฎวัติ แล้วยาบ้าก็กลับมาอีก.......ฮ่าๆๆๆ

...นโยบายของรัฐบาลที่แล้วมีว่า...ปชช อยากได้อะไรเราจะจัดหามาให้....
เพื่อให้คุ้มค่าจ้าง เงินภาษีของพวกท่าน...นโยบายไหนที่ทำแล้วไม่ดี...
ก็อนุญาติให้ ปชช...วิจารย์ได้..เต็มที่...รัฐบาลจะเร่งรีบแก้ไขให้..ตาม
ที่ พ่อ แม่ พี่ น้อง...ต้องการทุกประการ...และเมื่อ ปชช ร่ำรวยขึ้นแล้ว
ก็อุดหนุน สินค้าของ พวกเราบ้างนะครับ...ฮ่าๆๆๆเนื่องจากรัฐบาล
นี้เป็นกลุ่มทุนคนค้าขายมี..บริษัท...เป็นของตัวเอง...มีปัญญาหาเงินล้าน
ไม่จำเป็นต้องคอรับชั่นเศษเงินของรัฐ....เหมือนที่ผ่านมา...ปชช ก็ช่วย
สอดส่อง รมต คนไหน ทุจริต ก็บอกมา เรามีกรรมการ ที่มาจากภาค ปชช
ตรวจสอบ..ถ้าผิดจริงก็ไล่มันออกไป...สุดท้ายมันก็จะเหลือ แต่พวกน้ำดีไปเอง
ไม่เหมือนสมัยก่อน เข้ามา เล่น...เล่น..เรียกว่า เล่นการเมือง...
เอาประเทศชาติมาเป็นของเล่น เป็นงานอดิเหลก. สร้างอิธิพล


แต่รัฐบาล...ทหาร...เข้ามาแล้วบอกว่า...ปชช...เงียบหน่อย....เรา
จัดหาอันใดให้ก็ใช้ๆกันไป...ห้ามวิจารย์...ห้ามหือ อือ ห้ามตรวจสอบ
ตรูดีที่สุดแล้ว ก็ตรูทำได้เท่านี้ เอ็งจะบ่นกันไปทำมัยวะ ....อ่าว
เดียวปัด กราด...


โดย: วิญญานพเนจร IP: 202.62.105.155 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:40:11 น.  

 
อยากให้เป็นอย่างที่ข่าวรับ บ้านเมืองจะได้ปกติเสียที
อึมครึมมานานแล้ว กู้ซื้อบ้านธนาคารก็ไม่ปล่อยกู้ เขาบอก
ธนาคารก็กล้วเพราะมีบทเรียน เขามีเงินแต่กลัวเราตกงาน
สาธุ ท่านผู้ใหญ่ช่วยชาวไทยด้วย


โดย: รักท่านผู้ใหญ่ IP: 202.28.27.3 วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:11:28 น.  

 
โปรดอ่านอีกครั้ง แล้วคุณจะเข้าใจ
ถ้าอยากรู้ความจริงว่าใครจงรักภักดี ก็ต้องย้อนไปดูข่างดังต่อไปนี้
1. ฆ่าตัดตอน 2500 ศพ ทรงพูดอย่างไรเมื่อวันเฉลิม
2. มาตรา 7 ทรงบอกทำไม่ได้ ผิดกฎหมาย ต้นเหตุของวลี ไล่xxxxx ให้ลาออก โดยเจ๊กกบฎ
3. ก่อนปฏิวัติทรงพูดว่าอย่างไร บ้านเมืองไม่ล่มจม ไม่ต้องกู้ชาติ
4. คืนที่ปฏิวัติ ทรงตำหนิใครบ้าง จนต้องเปลี่ยนชื่อคณะกบฎ
5. หลังปฏิวัติ บิ๊กเสือพูดเรื่องพันท้ายนรสิงห์ ว่าใคร
6. งดถ่ายทอดงานจุดเทียนชัยวันเฉลิมเพื่อตอบโต้ใคร
7. ราชเลขาออกมาพูกเรื่องการเมืองเป้นครั้งแรกว่าอย่างไร
8. สำนักพิมพ์ออกมาตอบโต้ราชเลขา มีการปล่อยข่าวเรื่องสมัยสิ้นกรุงธนบุรี
8. พระราชินีแนะปัญหาภาคใต้อย่างไร ใครสวนกลับ
9. ใครสั่งงดจัดงานวันจักรี
10. ไม่แต่งตั้งคุณหญิง ระเบิดหน้าวัง
11. ทรงตรัสก่อนคดียุบพรรคถึงพวก เอะอะ และบ้านเมืองกำลังจะล่มจม

ต่อจิกซอว์แล้ว ใครจะภักดีต่อเจ้า หรือจะภักดีต่อโจรก็เลือกเอา


โดย: อ่านแล้วบอกต่อ IP: 64.62.138.13 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:05:19 น.  

 
นปก เห็นแก่ตัวนำประชาชนเป็นกำแพง เพื่อไม่ให้ตัวเองเป็นอันตราย


โดย: ประชาชน IP: 222.123.149.65 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:15:18 น.  

 
อ่านร่างรัฐธรรมนูญ 50 ม.18 - ม.25 ประกอบข่าวเรื่องนี้ แล้วใช้ดุลยพินิจเอาเองว่า ควรเชื่อได้หรือไม่


โดย: รับ/ไม่รับ IP: 125.25.192.101 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:02:31 น.  

 


โดย: ??? IP: 125.25.96.218 วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:20:13:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.