อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
14 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
"อดีตขุนศึก"ไม่หยุด/ตท.๑๑ขัดตท.๑๒/สัญญานนองเลือดพันธมิตรหลังสงกรานต์/ทหารตรึงกรุง/ผวาโจรใต้บุก


@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวการเมืองการทหาร กรณีสัญญาน"ความขัดแย้ง "จากประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.237,309 ความเคลื่อนไหวของ"พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย"และเครือข่ายNGOกระทรวงสาธารณสุข..ที่กระจายไปสู่การสร้าง"เงื่อนไข"ให้มีทิศทางเดียวกันคือการเข้าจัดการกับ"พรรคพลังประชาชน"และ"พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร"อดีตนายกฯ ..โดยมีผู้ร่วมเข้าดำเนินการเป็น"กลุ่มเดิม"ที่อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวขับไล่"ทักษิณ"ในห้วงปี ๒๕๔๘ ที่นำโดยญาติใกล้ชิดของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่ง..หลังจากที่มีความเคลื่อนไหวของกลุ่มนี้ในการ่วมกันหารือที่วัดชนะสงคราม และมีการเดินสายทำพิธีตามความเชื่อในหลายพื้นที่

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณีการกลับคืนสู่ตำแหน่ง"องคมนตรี"ของ"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"อดีตนายกฯ(พ.ศ.2549-50)พร้อมมีกับชื่อของ"ศุภชัย ภู่งาม"(อดีตประธานศาลฎีกา)และ"ชาญชัย ลิขิตจิตถะ"(อดีตประธานศาลฎีกา)...โดยมีการลงนามรับสนองพระบรมราชโองการโดย"พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์"ประธานองคมนตรี(9เม.ย.2551) มีความต่อเชื่อมกับสถานการณ์ที่ผ่านมาโดยเฉพาะ"นายชาญชัย"เป็นผู้มี"บทบาทสำคัญ"ในการผลักดันแนวทาง"ตุลาการภิวัฒน์"ร่วมกับ"นายจรัล ภักดีธนากุล"ปลัดกระทรวงยุติธรรม..ในการเดินหน้าบทบาทของ"ศาล"เข้าจัดการกับฝ่ายการเมือง แต่ที่สุดก็มีการ"เร่งเร้าสถานการณ์"โดยรีบเข้าจัดการกับ"รัฐบาลทักษิณ"ผ่านการเคลื่อนไหวของ"พันธมิตร"และ"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน"(ที่ในระยะหนึ่งนอกจาก"พล.อ.สพรั่ง กัลยาณมิตร"แล้วยังมีผู้พบเห็น"พล.อ.สนธิ"พบกับ"สนธิ ลิ้มทองกุล"ที่ สำนักงานของเขาย่านท่าพระอาทิตย์ด้วย )ผบ.ทบ.ขณะนั้น ที่ทำการ"รัฐประหาร"ยึดอำนาจ"ทักษิณ"(๑๙ก.ย.๔๙)ก่อนวันชุมนุมใหญ่ของ"พันธมิตร(๒๐ก.ย.๔๙)โดยอ้างการข่าวกรองทหาร-สันติบาล ที่รายงาน จะมีการจัดม็อบชนม็อบก่อเป็นสถานการณ์"นองเลือด-จราจล"ระหว่างประชาชน ๒ ฝ่าย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มีการเคลื่อนตัวของญาติของ"ผู้ใหญ่"ท่านที่เคยสนับสนุนพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย กระทั่งสนับสนุนนายทหารในคณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ(คมช.) รวมถึงฝ่าย"ขุนศึก"ที่เร่งเร้าสถานการณ์ความขัดแย้งเพื่อดึงรัฐบาล"สมัคร"และพรรคร่วมรัฐบาล เข้าสู่"กับดัก"การแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อนหน้านี้ ที่มีการวางยาเข้าไป"ภายใน"ของพรรคพลังประชาชน โดยเฉพาะมี"ตัวเชื่อม"ที่ทำให้เกิดความเข้าใจผิดไปยัง"ทักษิณ"และ"คุณหญิงพจมาน" ทำให้เกิดความขัดแย้ง โดยเฉพาะมีการให้ข่าว"วงใน"อ้างคำพูดจากคนใกล้ชิดของ"ทักษิณ"ที่พูดถึง"สมัคร"ทำนอง"เริ่มพูดไม่ฟัง" ที่ทำให้มีการ"กระจาย"ต่อไปเป็นความขัดแย้งระหว่างอดีตนายกฯ"ทักษิณ"ผู้เป็นอดีตหัวหน้าพรรคไทยรักไทย กับ"นายกสมัคร"หัวหน้าพรรคพลังประชาชน ทั้งนี้เพราะประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญแบบ"โฟกัส"ทั้งที่ประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เคยมีกระบวนการขับเคลื่อน"ร่วมกัน"ของ นปก.กับพปช.โดยการ"ชูธง"สกัดขัดขวางรัฐธรรมนูญ๕๐ที่ได้มาโดย"คมช."

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความขัดแย้ง ใน พปช.นับแต่การออกมาของ"ร.ท.กุเทพ ใสกระจ่าง"โฆษกฯและบรรดาสมาชิกหลายส่วนที่เดินเกมการเมืองกล่าวตำหนิ"นายสมัคร" เพื่อ"ส่งสัญญาน"ความไม่พอใจ ได้ส่งผลกระทบทำให้เสียรูปขบวน จากประเด็นการแก้รัฐธรรมนูญ และทำให้"พันธมิตร"นำไป"ขยายผล"การเคลื่อน"มวลชน"ที่จัดตั้ง เพื่อจุดชนวนไปสู่การดึงดูด"มวลชน"เข้ารวมศูนย์ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ พร้อมๆกับจุดประเด็น"นองเลือด"ที่จะเกิดขึ้นตามคำทำนายของ"หมอวารินทร์"โหร คมช. จนมีการให้"จตุพร พรหมพันธ์"ออกมา"ส่งสัญญาน"การแก้ไขรัฐธรรมนูญ"ทั้งฉบับ"จากฝั่งของ นปก.ที่อยู่ใน พปช.ที่นำเสนอความคิดเหล่านี้ส่งผ่านไปยัง"คุณหญิงพจมาน"เพื่อกลับไปสู่รัฐธรรมนูญที่มาโดยกระบวนการถูกต้องในระบอบประชาธิปไตย โดยไม่ยึดติดเงื่อนไขของ"เวลา"และเงื่อนไขรายจำเพาะมาตรา(ทั้งที่ประเด็นหลักแล้ว ๒ แนวทางไม่แตกต่างทั้งเงื่อนเวลาและเนื้อหา)ที่เป็นไปตามแนวของ พปช.ห้วงที่"จาตุรนต์ ฉายแสง"ร่วมเคลื่อนไหว..ทั้งนี้เพื่อสกัดเกมของฝ่าย ขุนศึก-คมช.-พันธมิตร ที่ใช้สื่อกระแสหลัก มุ่งโจมตี ๒ มิติประเด็น คือ ๑.การแก้ไขมาตรา ๒๓๗ เพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองของพรรคพลังประชาชน ในการหนีตาย"ยุบพรรค พปช.ที่กำลังเป็นคดีในกรณีใบแดง"ยงยุทธ ติยะไพรัช "(ที่กรณีนี้มีการส่งสัญญาานผ่านมติ กกต.ให้ ยุบพรรคชาติไทย-มัชฌิมาฯแล้ว) ๒.การแก้ไข ม.๓๐๙ เพื่อผลประโยชน์"ทักษิณ"ในการให้ การดำเนินการตรวจสอบเอาผิดที่ทำโดย คตส.เป็นโมฆะ..และพ่วงท้ายในมาตราเดียวกัน(๓๐๙)เพื่อให้เกิด"แนวร่วม"คือ..เจตนาการ"เช็คบิล"เอาคืน คมช.

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานหลังความพยามแก้เกม และมีการพูดคุยกันจนเป็นที่เข้าใจระหว่าง"สมัคร"โดยการเชื่อมของสาย"คุณหญิงพจมาน"ทำให้มีการป่อนท่าทีของพลพรรคพลังประชาชนโดย"ร.ท.กุเทพ"ยอมที่จะเข้า"ขอโทษ""นายสมัคร" และ พรรคพลังประชาชน (พปช.)เริ่มรวมตัวกันสู้ หลังแน่ชัดว่า อีกฝ่ายที่นำโดย"ผู้ใหญ่"อีกท่านกับญาติ และ"อดีตขุนศึก"ไม่หยุด และส่งสัญญานแรงมากขึ้นเรื่อยๆผ่าน"ความขัดแย้ง"ทั้งภายในกองทัพและในพรรคร่วมรัฐบาลที่พยายามดึง"พรรคเพื่อแผ่นดิน"กลับสู่ท่าที"คลุมเครือ"เช่นก่อนการรวมพรรคร่วมรัฐบาล...ขณะที่มีความพยายามเจรจาระหว่างกันกับ"พรรคมัชฌิมา"และ"พรรคชาติไทย"ในระดับ"ประสานงาน"แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ จนเป็นที่มาที่บุตรชาย"นายบรรหาร ศิลปอาชา"พูดกับคนใกล้ชิดก่อนหน้าผลคำตัดสิน กกต.ให้ยุบพรรคชาติไทย ทำนองรู้ชะตากรรม เพาะเหตุผล ว่า ระหว่าง"ป๋า"กับ"บรรหาร"ไม่ได้คุยกันนานแล้ว..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า "พล.อ.เปรม"ส่งสัญญานไม่พอใจนักการเมือง อย่างเด่นชัดในห้วงวันสงกรานต์กับปรากฎการณ์การเปิดบ้านให้นายทหารเข้ารดน้ำอวยพรที่บ้านสี่เสาเทเวศน์และปฏิเสธที่จะให้นักการเมืองเข้าบ้าน หลังมีหนังสือ"ลับลวงพราง"(เขียนโดย วาสนา นาน่วม-ผสข.สายทหาร บางกอกโพสต์)ที่เท่ากับเปิดหน้า"ตัวละคร"ทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับ คมช.ในการเคลื่อนไหวนำไปสู่การรัฐประหาร"ทักษิณ"(๑๙ก.ย.๔๙)..ที่ยิ่ง"ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง"รมว.มหาดไทย ตอกย้ำประเด็นที่จะรับในการนำข้าราชการเข้าอวยพร..จนเป็นที่มาของข่าวการปฏิเสธจากบ้านสี่เสาฯก็ยิ่งทำให้"สัญญาน"นี้ชัดเจน..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสาเหตุที่นำไปสู่"สัญญานเร้า"จากฝ่าย"อดีตขุนศึก"ในการเดินหน้าเข้าจัดการกับ"รัฐบาลสมัคร"พรรคพลังประชาชน และ"ทักษิณ"เกิดจากการเข้ารุกพื้นที่ของ"อำนาจเก่า"โดย"รัฐบาลสมัคร"โดยรัฐมนตรีสายพรรคไทยรักไทยเดิม เช่นการรุกเข้าไปจัดการกับอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ และจัดการกุมสภาพ"สื่อรัฐ"ในส่วนของทีวี"ช่อง๑๑"และการส่งสัญญานจัดการกับ"วสันต์ ภัยหลีกลี้"แห่ง อส.มท.ที่ถูกระบุเป็นคนของ"พันธมิตร"เครือ ผู้จัดการ ที่เข้ามาในห้วงรัฐบาล"คมช." ...การเดินหน้าปะทะกับ"สุเทพ เทือกสุบรรณ"เลขา ปชป.โดย"ร.ต.อ.เฉลิม"กรณีที่ดิน"ศรีสุบรรณฟาร์ม",กรณีให้ดีเอสไอ.รื้อคดีเพชรซาอุฯขึ้นมาสางใหม่...กรณีโยกย้ายข้าราชการ กรณีย้าย"พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส"..กรณีการโยกย้ายนายทหารระดับคุมกำลัง และย่อยละเอียดลงไปถึงระดับกองร้อย ในอีกหลายละลอกแบบเขย่ากำลังเดิมของ"พล.อ.สนธิ"ทั้งที่อยู่ในกองทัพ และ ที่ฝั่งตัวใน กอ.รมน.จนกำลังทำให้สถานการณ์ภาคใต้บานปลายหลังมีการพบว่ามี"ข้าราชการส่วนภูมิภาคระดับสูง"ในสามจังหวัดเป็น"สาย"ให้กับฝ่ายก่อการ(ที่ภายหลัง"สมัคร"ให้"พล.อ.อนุพงศ์"เข้าคุมในฐานะ ผอ.กอ.รมน.อีกชั้น)กระทั่งมีการเคลื่อนไหวของทหารหลายส่วนในห้วง ๒ เดือนที่ผ่านมา ทั้งในส่วนของ ร.๑๑ และในส่วนของการเคลื่อนยุทโธปรกรณ์มาจากจังหวัดรอบกรุงฯหลายครั้งเพื่อแสดงกำลังของฝ่ายที่ไม่พอใจ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถาการณ์"ตีโต้"ที่นำไปสู่การปะทะกันของ ๒ ฝ่าย ที่มี"ผู้ใหญ่"หนุนทั้ง๒ข้าง ทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่"ไม่สมควร"เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ ทั้งที่ จ.สุโขทัย และ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทั้งนี้ เป็นผลจาก"ความขัดแย้ง"ที่มีผู้ให้ข้อมูลว่า สถานการณ์ทั้งหมดเป็นเพราะ"ชนชั้นบน"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่ามีความพยายามสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในห้วงหลังวันสงกรานต์ โดยเชื่อมโยงกับสถานการณ์ใน ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ และทำให้มีลักษณะเหมือนสถานการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้น ๙ จุดในกรุงเทพมหานคร โดยสายข่าว ๒ สาย รายงานตรงกันว่า มีการกำหนดวันในการสร้างสถานการณ์แบบเดียวกันในวันที่ ๑๔-๑๕ เม.ย.โดยมุ่งสถานที่ที่มีประชาชนจำนวนมาก โดยไม่เน้นที่กรุงเทพฯแห่งเดียว ขณะที่อีกสายระบุ มุ่งสถานที่สำคัญทางทหาร โดยรายงานอีกชิ้นระบุ ในระหว่างช่วงวันหยุดจะมีการ"เจรจา"ระดับสำคัญของ"คู่ขัดแย้ง"ซึ่งผลที่ออกมาหากเป็นไปในทางไม่สามารถตกลงกันได้ จะแสดงผลในวันที่ ๑๗ หรือ ๑๘ เม.ย.ผ่านเหตุการณ์บางอย่างแบบเดียวกับปลายเดือนธันวาคม ๒๕๔๙ ..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า รายงานนี้สอดรับกับข่าววงในบรรดานายแพทย์ที่อยู่ในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ระบุถึงการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติคล้ายการเตรียมการก่อสร้างสถานการณ์ใหญ่ในอดีต..นั่นคือการระดมกำลัง..และมีการสั่งซ้อ"ยาแก้ไอ"เป็นจำนวนมากจากตามโรงพยาบาลของบรรดาวัยรุ่น ขณะเดียวกันก่อนหน้านี้(๑๐เม.ย.)มีรายงานผู้พบเห็นการเคลื่อนไหวกำลังรวมถึงยุทโธปกรณ์จากทางด้านสระบุรีช่วงกลางวัน และช่วงค่ำวันเดียวกันจากกาญจนบุรี โดยมีรายงานถึงความขัดแย้งระหว่าง ตท.๑๑ และ ตท.๑๒ ที่ทำให้มีการแสดงกำลัง แต่ก็มีคำขู่จาก"พล.อ.อนุพงศ์"ว่าจะเอาจริงอย่างเด็ดขาดกับ"ทหาร"ที่คิดสร้างสถานการณ์ ทำให้ยังมีการดูเชิง พร้อมๆกับความพยายามดึงทหารในระดับบัญชาการเข้าไปพบ"ผู้ใหญ่"อีกท่านโดย"ญาติใกล้ชิด"เป็นผู้ดำเนินการ กระทั่งเป็นที่มาของข่าวการพยายามดึง"สมัคร"ให้เข้าพวกเป็นฝ่าย"ปฎิปักษ์"กับ"ทักษิณ"และ"ผู้ใหญ่"ก่อนหน้านี้ด้วย.
Create Date : 14 เมษายน 2551
Last Update : 14 เมษายน 2551 11:15:59 น. 44 comments
Counter : 536 Pageviews.

 
สร้างสถานการณ์เพื่อก่อความไม่สงบ เพื่ออะไร?
สนองอัตตาตัวเอง หรือเพื่อเสพความยิ่งใหญ่ หวังได้รับการกราบกรานยอมรับ หรือเพื่อความสะใจที่ได้เห็นความย่อยยับ เสื่อมถอยของประเทศชาติ ความสูญเสีย ต่อชีวิต และทรัพย์สิน ที่เกิดขึ้นใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือที่อื่นอันอาจจะเกิดขึ้น..

ไม่ได้สะกิดต่อมความมีเมตตาธรรม..สุจริตธรรม และมนุษยธรรม..ท่านเหล่านั้นเลยหรือ???โดย: กลีบดอกโมก วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:13:22:50 น.  

 
thanks


โดย: darkess IP: 222.172.221.99 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:15:05:01 น.  

 
แล้วสรุปใครขัดแย้งกับใคร คู่กรณี 2 คนจริงๆ ใคร...
สงสัย..... แล้วNO.1 k อยู่ฝั่งไหน....


โดย: +++ IP: 124.120.173.159 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:15:12:49 น.  

 

emoemoemo


หากไทยไม่สามัคคีกัน แล้วบ้านเมืองจะเป็นสุขได้อย่างไรโดย: หอมกร วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:21:13:05 น.  

 
มาเป็นที่ 5 ช้าไปหน่อย อุตส่าห์เข้ามาเช็คบ่อยๆ แล้วนะ


โดย: AAA IP: 58.64.38.102 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:21:25:53 น.  

 
หน่วยข่าว "ของลับ" มาแว้ววววววว


โดย: lukemeedad IP: 124.121.37.140 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:22:31:02 น.  

 
ติดอะไรมาก เพราะข่าวไม่ลับm/emo/emo27.gif>


โดย: gee IP: 58.8.158.85 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:23:07:11 น.  

 
ถ้าฝ่ายทักษิณยังทำเป็นปากกล้าขาสั่น ใจฝ่อมือไม่ถึง ก็เตรียมตัวถูกเนรเทศอีกรอบเถอะครับ เคยสงสัยไหมว่าทำไมสมัยอดอล์ฟ ฮิตเล่อร์ ไม่มีใครกล้าโค่นอำนาจเขา ก็เพราะฮิตเล่อร์เป็นคนเด็ดขาดและเหี้ยม เขามีเส้นสายไปทั่วทุกระแหง ใครคิดทรยศมีโทษตายอย่างสยดสยองสถานเดียว ส่วนทักษิณทำเป็นใจดีในขณะที่ศัตรูมันใข้วิธีต่ำช้าเลวทรามทุกรูปแบบเพื่อทำร้ายท่าน แต่ท่านก็ยังไม่เข้าใจสถานการณ์อยู่ดี ...สงสัยไม่แคล้วท่านต้องได้ไปเที่ยวเมืองนอกถาวรอีกไม่นานแน่ หากยังไม่ทำอะไรให้มันเด็ดขาดจริงจังสักที มัวแต่กล้าๆกลัวๆโลเลไม่เข้าท่าเช่นนี้


โดย: มองข้ามชอต IP: 203.150.86.96 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:0:18:51 น.  

 
จะคอยดูประเทศไทย ว่าจะเป็นไปอย่างที่เป็นข่าวลับไหม
หากเป็นเช่นนั้น ก็ต้องปล่อยไปตามกรรม แต่ก็คงอีกไม่ถึงสิบปีกระมังคงสิ้นระบอบเปรณาญาสิทธิราชไปพร้อมกับกองฟอน


โดย: ppt IP: 118.172.177.193 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:1:50:02 น.  

 
ไม่สามัคคี ขี้อิจฉา ฉิบหายแน่ ...จะทำบุญ 100 วัดก็ช่วยไม่ได้ ดูเยาว์ชนของชาติเล่นสงกรานต์ก็รู้ว่าจิตใจ มันเป็นอย่างไรไม่ต้องคิดเลยว่าอนาคตประเทศไทยจะเป็นอย่างไร05


โดย: สลายแน่ IP: 222.123.4.173 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:7:47:53 น.  

 
ดูแล้วมีผู้ใหญ่อยู่เบื้องหลังทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายอดีตขุนศึกและฝ่ายทักษิณ เดาว่า ผู้ใหญ่ K กับ Q อาจอยู่คนละฝั่งกันหรือเปล่า
ศึกชิงบังลังค์ครั้งนี้ไม่รู้จะจบยังไง


โดย: แตกหัก IP: 220.207.46.176 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:9:30:35 น.  

 
เมื่อไหร่ผู้ใหญ่ มันจะ ......... ซะทีนะ


โดย: 9999. IP: 125.26.169.11 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:10:56:44 น.  

 
นานมาแล้วแม่ยักษ์กับลูกยักษ์ทะเลาะกัน สะเทือนกันทั้งแผ่นดินชาวบ้านเดือนร้อน

นิทานเรื่องนี้จะจบอย่างไรคิดเอาเอง


โดย: ภัท IP: 58.136.94.163 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:12:45:25 น.  

 
ไปๆมาๆ กลายเป็นมีผุ้ใหญ่หนุนทั้งสองข้าง ตอนแรกนึกว่าอดีตขุนศึกเป็นตัวการแล้ว กลับกลายเป็นไม่ใช่

ญาติใกล้ชิดของ"ผู้ใหญ่"ท่านหนึ่ง.. นี่ใช่กลุ่มเดียวกับที่ถวายฎีกาคราวที่แล้วหรือเปล่า จะได้เคลียร์ๆกันไปเลย ว่าใครเป็นใคร

//www.nidambe11.net/ekonomiz/2006q1/2006march09p3.htm


โดย: แตกหัก IP: 220.207.26.119 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:16:06:37 น.  

 
Prem's mouth was shaken when he mentioned HM the King - probably forced from inside himself to say it.

The God father of Thailand, as powerful as HM the King, but no love for the country like HM.


โดย: SO IP: 71.36.56.141 วันที่: 15 เมษายน 2551 เวลา:23:48:48 น.  

 
ชวนติดตาม เช่นเคย ระทึกขวัญมากเลยครับ
ยังไงก็ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครองคนไทย
ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวด้วยเทอญ


โดย: ok IP: 222.123.10.132 วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:9:53:00 น.  

 
ติดตามทุกบทความ เหมือนดูหนังจีนกำลังภายใน เพราะรู้สึกจะซับซ้อนใกล้เข้าถึงจุดไคล้เหม็กของเรื่องเข้าไปทุกที แต่เสียอย่างเดียว ดันเอาประชาชนเป็นตัวประกัน ซวยไป.....


โดย: 123 IP: 117.47.93.204 วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:15:59:30 น.  

 
ขออย่าให้มีระเบิดเลยครับ สงสารคนทำมาหากินกันบ้าง


โดย: AAA IP: 58.64.82.114 วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:16:54:29 น.  

 
กัดกันอย่างกับหมา แล้วไปบอกเด็กให้สามัคคีกัน ถุย..


โดย: พี IP: 125.25.99.70 วันที่: 16 เมษายน 2551 เวลา:22:50:22 น.  

 
ไอ้ตุ๊ดหงอกเลวขนาดลากเอาเบื้องสูงมาเป็นเครื่องมือปกป้องอาณาจักรอำนาจของตัวเอง แล้วไม่สนใจว่าประเทศจะเป็นยังไงขอให้กุมอำนาจเหมือนเดิม ภาคใต้สงบแน่ ถ้าไอ้จอมบงการตัวจริงที่ไม่ได้อยู่มาเลย์หรอกอยู่แถวเทเวศน์นี่แหละหมดอำนาจ


โดย: ผ่านมาประจำ IP: 203.144.220.243 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:14:27:15 น.  

 
Thailand .....Oh my god...


โดย: toor36 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:15:59:22 น.  

 
ใจเย็น ๆ กันก่อนดีไหม ช่วย ๆ แช่งให้มันตายไว ๆ


โดย: กาญจนา IP: 118.174.159.209 วันที่: 17 เมษายน 2551 เวลา:20:12:45 น.  

 
กลัวติดคุกไม่กล้าออกมาบนดิน ไม่เขียนชื่อจริง นามสุกลจริงไปเลย จะได้รับผิดชอบทางสังคมมากขึ้น เข้าคุก


โดย: ใต้ดินกว่า IP: 125.24.100.204 วันที่: 18 เมษายน 2551 เวลา:10:09:08 น.  

 
ไม่จืดจางแต่เร้าใจมากๆอิอิ


โดย: ฟ้าโปร่ง IP: 125.24.53.102 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:11:54:52 น.  

 
ข่าวของคุณคลาดไปนะครับ หลังสงกรานต์ไม่มีเหตการณ์รุนแรงอะไรอย่างว่าเลยครับ แต่ผมสงสัยจังทักษิณไปฆ่าพ่อใครเห็นแค้นกันจัง จะเอาให้ถึงตาย วันๆนั่งเป็นทุกข์เพราะเกลียดทักษิณจนตัวเองตกอยู่ในจิตใจอาฆาต ไม่รู้จักปล่อยวาง มาเป็นทุกข์เพราะมัวแต่คิดจะเอาชนะผู้อื่น ไม่รู้จักความสวยงามของการให้อภัย โลกนี้มันกลมนะครับมองให้รอบๆก่อน อย่ามองแต่ด้านที่มืดมิด ด้านที่แสงอาทิตย์ส่องนั้นงดงามยิ่ง คุณเคยเห็นไหม หรือพอใจจะอยู่กับด้านความดำมืดในจิตใจ ที่มีแต่ความเกลียดชังทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ต่อไป


โดย: คนไม่มีหาง IP: 124.121.189.213 วันที่: 23 เมษายน 2551 เวลา:17:17:06 น.  

 
เรารักประเทศไทยยิ่งชีพ อย่าให้ผู้ใหญ่ที่ไม่มีพรหมวิหาร๔มาทำลายประเทศของเราเลย เรากำลังเจริญ มีการพัฒนาที่ถูกต้อง มีอารยธรรมและวัฒนธรรมที่ดีงาม แล้วทำไมต้องมาจมลงด้วยอวิชชาเช่นนี้เล่า เราควรสำนึกในบุณคุณแผ่นดิน ทำประโยชน์เพื่อประเทศชาติไม่ไช่เพื่อสนองกิเลสตัณหาของตัวเอง


โดย: สำนึกรู้คุณ IP: 125.25.44.249 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:13:24:10 น.  

 
ฝั่งหนึ่งมีทักษิณ + สมัคร + ผู้ใหญ่
อีกฝั่งมีอดีตขุนศึก + 2 สนธิ + ผู้ใหญ่อีกท่าน + ญาติใกล้ชิด

ยิ่งทำให้มั่นใจว่าศึกนี้เป็นศึกชิงบัลลังค์แน่นอน ไม่ใช่ความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างทักษิณกับอดีตขุนศึก

อ่านแล้วนึกถึงสมัย ร.๘ โดนลอบปลงพระชนม์ แล้วเกิดศึกชิงอำนาจขึ้นมา ใช้คดีหมิ่นและข้อหาเรื่องความจงรักภักดีทำลายรัฐบาล ให้ทหารเข้ายึดอำนาจ แก้รัฐธรรมนูญ

กงล้อประวัติศาสตร์หมุนซ้ำมาที่เดิมอีกแล้วครับ

หวังให้ผู้ใหญ่นำประเทศให้รอดพ้นจากศึกใหญ่ครั้งนี้ให้ได้ครับ นำพาประเทศไปสู่ประชาธิปไตยอย่างแท้จริงให้จงได้


โดย: แตกหัก IP: 220.192.34.78 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:15:28:32 น.  

 
อำนาจ+ผลประโยชน์ ไม่เข้าใครออกใคร
ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ทั้งน้น ถ้าผลประโยชน์ไม่ลงตัว
เป็นควาวเคราะห์ของทักษิณ ที่ดันไปแหย่รังแตน
แต่เชื่อเถอะ เวรกรรมมันมีจรืง น้ำลดเมื่อไหร่จะได้เห็นหัวตอกันชัดๆ


โดย: jadai IP: 203.155.225.31 วันที่: 24 เมษายน 2551 เวลา:19:16:14 น.  

 
ประเทศนี้เล่นละครน้ำเน่ามาเกือบหนึ่งช่วงอายุคน!!
อ้างปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย..เพื่อเรียกการยอมรับจากสากล
ก็ฉลาดนะ...รู้จักปรับตัวเข้ากับยุคสมัย

คนไทยโดนล้างสมองด้วยความเชื่อแบบ เทพเจ้า จักรๆ วงๆ

ความจริงคือ...
เราปกครองด้วยระบอบเผด็จการของชนที่อ้างตัวว่า "ชั้นสูง"
และมีพรรคการเมืองแบบ ปชป. เป็นสมุนเอก ที่คอยสนองคำสั่ง

"อีแอบ" ยืนหยัดอยู่บนความมั่งคั่ง อำนาจล้นมือ แต่แสร้งทำเป็น "นักบุญ ผู้สุขุม"
"อีแอบ" ใช้การโฆษณาชวนเชื่อ เรื่อง "มีเมตตา และ ช่วยเหลือคนยากจน"

"คนไทย" หัวอ่อน และถ่อมตน ต่างยอมรับนับถือ โดยหารู้ไม่ว่า
"อีแอบ" ช่วยพวกเขาด้วยปรัชญาคือ...ช่วยให้คนจน ได้อยู่อย่าง "จนๆ" ต่อไปอีก ชั่วกาลนาน......สาธุ สาธุ


โดย: K&Q IP: 118.172.24.109 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:10:13:41 น.  

 
คุณ K&Q ใจเย็นๆนะครับ ความเชื่อความงมงายหลายๆอย่างมันฝังมากหลายร้อยปี ตราบใดที่คนไทยยังกราบไหว้จอมปลวก พระเครื่อง จตุคาม ๆลๆ ประเทศไทยจะไม่มีวันเปลี่ยนได้ครับ
เปลี่ยนได้วิธีเดียวคือให้โอกาสทางการศึกษากับคนด้อยโอกาสทั้งประเทศ ให้ทุนการศึกษา เมื่อการศึกษายกระดับเมื่อไหร่ ปัญญาเกิด ความเปลี่ยนแปลงจะมาเองครับ
ตอนนี้ก็อยู่กันอย่างจนๆ งมงายและพอเพียงกันต่อไป


โดย: แตกหัก IP: 116.25.99.37 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:20:55:39 น.  

 
ผมอยากให้เมืองไทยเป็นเหมือนประเทศจีนรับลองจบ


โดย: เด็กเที่ยว IP: 58.8.110.158 วันที่: 25 เมษายน 2551 เวลา:23:00:24 น.  

 
เครียด........
กิน..........
นอน.............โดย: คนสาธารณะ วันที่: 27 เมษายน 2551 เวลา:0:49:21 น.  

 
เข้าใจดี คุณ K*Q

..ยุกนี้มันยุกกาขาว
..ต่อไปก็ยุกสาววิไล..หยิงครองเมือง...ใช่หรือเปล่า

...สำคัญที่มีประชาชนพวกหนึ่งรู้..และกำลังสร้างผลงานเข้าเป็นพวก
..แต่อีกพวกหนึ่งกระทำด้วยความเฃื่อความรักอบ่างจริงใจ...จึงรู้ไม่เท่าทันพวกกาว..ที่จะผันตัวเองเป็นพวกสาววิไลในอนาคตต่อไป.
....ใครขวาง มันต้องตาย......

...เสียดายทักษิณดันพา โทรศัพ และอินเตอเนท เข้ามามามากเสียจน คำทำนายต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไปบ้าง
.....แต่ไม่พ้นหรอก...เชื่อเถอะ
..กรรม มุนา วัตตี โลโก...

..แต่ใช้กับพวกศักดินาไม่ได้หรอก.เพราะเขาเชื่อเพียงใช้ปกครองคนให้อยู่อย่าสงบเท่านั้นเอง...


โดย: 999 IP: 58.8.13.82 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:13:13:41 น.  

 
พวกคุณอ่านข่าวแค่นี้คิดเป็นตุเป็นตะ ยังไม่รู้เลยว่าจริงเท็จประการใด คิดกันไปไกลแล้วววววววววว


โดย: +++ IP: 124.120.254.96 วันที่: 29 เมษายน 2551 เวลา:20:20:57 น.  

 
อยากรู้จังใครคือผู้ใหญ่


โดย: ผู้ไม่รู้ IP: 210.246.148.28 วันที่: 30 เมษายน 2551 เวลา:12:36:58 น.  

 


โดย: จรวยศรี คีรีคนองแจ่ว IP: 61.19.220.5 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:15:23:27 น.  

 


โดย: จกน้อย IP: 125.24.247.43 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:41:58 น.  

 
เป็นสือทางเลือกดีมาก เห็นอดีตและอนาคต รู้ได้ไง งง หมอดู ชิดซ้ายไปเลย


โดย: ผมชอบมาก IP: 61.19.65.124 วันที่: 5 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:19:06 น.  

 
เงียบอีกแล้ว...........ช่วยวิเคราะห์การทำรัฐประหารรอบ2


โดย: 911 IP: 202.149.24.161 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:43:27 น.  

 

ฟังหูไว้หู อย่าเชื่อไรเป็นตุเป็นตะ บ้ากันไปไหญ่แล้ว


โดย: หูเบา IP: 68.120.83.188 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:10:08:03 น.  

 
ขอให้ผู้ใหญ่ที่ทําความเดือดร้อนให้บ้านเมืองไปลงนรกให้หมด


โดย: ผู้น้อย IP: 125.25.21.209 วันที่: 11 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:38:28 น.  

 
ช่วงนี้ผู้ใหญ่แอคทีฟกันเหลือเกิน

อำนาจมา เงินก็ตามมา ไม่รู้จะบ้าอำนาจบ้าเงินกันไปถึงไหน

มีกันเป็นแสนล้านแล้วยังไม่พออีก

//members.forbes.com/forbes/2007/0917/054.html
//www.nhrc.or.th/news.php?news_id=2648
//www2.nesac.go.th/document/show12.php?did=07020124โดย: แตกหัก IP: 220.199.227.127 วันที่: 14 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:25:48 น.  

 
คุณสุริยาอัสดง โดน Thai E-news รายงานตัดหน้าแล้ว
สายข่าวรายงาน มีการประชุมของกลุ่มอำมาตย์เมื่อเร็วๆ นี้

น้ำหนักข่าว 4
17 พฤษภาคม 2551

รายงานจากคุณ Alienet สายข่าวประชาชนเจ้าเก่า แจ้งว่า มีการประชุมของกลุ่มอำมาตย์ระดับสูงครบชุด อันได้แก่ พล.อ.เปรม, พล.อ.สุรยุทธ์, ประสงค์ สุ่นศิริ, นายอานันท์ ปันยารชุน, นายปีย์ มาลากุล และนายสุรเกียรติ เสถียรไทย เพื่อวางแผนขยายผลกรณีหมิ่นพระบรมเดชานุภาพ หวังเดินเกมส์กดดันให้คุณจักรภพและคุณสมัครลาออก อีกทั้งยังวางแผนบางอย่างเพื่อถ่วงดุลย์อำนาจที่อยู่สูงกว่าระดับตน


โดย: ผู้ใหญ่หาผ้าใหม่ IP: 58.9.161.15 วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:13:38:38 น.  

 
ข่าวลับ ไม่อัพเดท เลยครับ ..... ทำงานหน่อยเพ่


โดย: 999 IP: 125.26.162.93 วันที่: 30 พฤษภาคม 2551 เวลา:7:58:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.