อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
6 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
บึ้มข้างสวนจิตร/ปลดสพรั่ง/๑๗คุณหญิงแค้นบิ๊กบัง/บีบสุรยุทธ์

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานสถานการณ์เบื้องหลังเหตุระเบิดที่บริเวณปากซอยราชวิถี ๒๔ มุ่งหน้าสวนจิตรลดา ใกล้บริเวณมูลนิธิไทยคม และ เขตพะราชฐานพระราชวังสวนจิตรลดา เมื่อเวลาประมาณ ๒๑.๒๓น.(๐๕พ.ค.๕๐)ว่า
ระเบิดดังกล่าวอาจมีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ที่กำลังอึมครึมใน คมช.กับ รัฐบาล ..โดยมีสัญญานความเคลื่อนไหววันก่อน(๔พ.ค.๕๐)จาก"พล.อ.สพรั่ง"และ"พล.อ.สนธิ"ที่ออกมาระบุก่อนหน้านี้ ๒ วันว่า ในวันเสาร์จะมี"ข่าวใหญ่"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ผลการแต่งตั้ง"คุณหญิง"และ"ท่านผู้หญิง"ประจำปีนี้ ซึ่งมีเพียง"
คุณหญิงจิตราวดี จุลานนท์"
ภริยาของ"พล.อ.สุรยุทธ์"ได้รับพระราชทานแต่งตั้งเป็น"ท่านผู้หญิง"แต่ปรากฎว่า ไม่มีรายชื่อของบรรดา
ภริยาของนายทหารใน คมช.โดยเฉพาะ ภริยาของ"ผู้บัญชาการทหารบก""พล.อ.สนธิ"ขึ้นเป็น"คุณหญิง"เช่นบรรดา"แม่ทัพบก"ที่ผ่านมา ได้สร้างความไมพอใจ และไม่สบายใจให้กับ"พล.อ.สนธิ"อย่างมาก โดยเฉพาะมีความกังวลถึงสถานการณ์ที่เชื่อมต่อถึง"ผู้ใหญ่"ท่านที่ ออกคำสั่งผ่าน"พล.อ.อนุพงษ์"
ผ่านไปยังแม่ทัพนายกอง ให้นำ"ผู้บังคับหน่วย"เข้ารายงานตัว ที่ ร.๑ พัน ๔ เมื่อ ๒ สัปดาห์ก่อน..ที่ปรากฎว่าขณะนี้"กำลังทหาร"ส่วนใหญ่ ถูกยึดกุมสภาพ
โดย"ผู้ใหญ่"ท่านนี้แล้ว

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าก่อนเกิดเหตุระเบิดที่ ราชวิถี ๒๔ ในช่วงหัวค่ำ(๕พ.ค.) มีความเคลื่อนไหวอย่างคึกคักของนายทหารชั้นผู้ใหญ่หลายส่วนที่นัดพบกัน ที่สนามกอล์ฟกองทัพบก บางเขน...ทั้งนี้"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"สัญญาน"ที่ ถูกส่งออกมาในวันนี้ ต่อกรณีตำแหน่ง"คุณหญิง" ๑๗ ท่าน นั้น มีการวิเคราะห์กันในหมู่นายทหารว่า เป็น"สัญญาน"บางอย่างที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะ"สัญญาน"นี้มีความเกี่ยวของกับกระแสข่าวการแปรพระราชฐานวันที่ ๕พ.ค.ไปยังพระราชวังไกลกังวล ภายใต้การถวายคำแนะนำจากหลายฝ่าย หลังจากที่มีการรายงานสถานการณ์อันไม่น่าไว้วางใจที่อาจจะเกิดขึ้นในกรุงเทพฯหลังวันที่ ๕ - ๑๐ พ.ค.ให้กับ"ผู้ใหญ่"ทราบ..โดยเฉพาะมีการรายงานผนวกเข้ากับความเคลื่อนไหวอันไม่ปกติของกองกำลังทหารนอกประจำการ และ"ทหารหน่วยจู่โจม" ๒ กองพัน ที่ถูก"นำเข้า"จาก"พิษณุโลก" และรวมถึงกำลังทหารจากกองทัพภาคที่ ๓ จำนว ๒ กองพัน ที่เข้ามาล่าสุดและอยู่ที่ ราบ ๑๑ เมื่อวันพุธ(๒พ.ค.๕๐)ซึ่งปรากฎว่ากำลัง
ส่วนนี้ ได้ถูกเรียกเข้าไปรายงานตัวต่อ"ผู้ใหญ่"และภายหลัง กำลังส่วนนี้ก็ไม่ขึ้นกับการสั่งการของ"พล.อ.สพรั่ง"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับ"พล.อ.สพรั่ง"นั้นกำลังเครียดอย่างหนักจากทั้ง ข้อมูลการโจมตีเขาทั้งบนดินและใต้ดิน โดยมีการเปิดเอกสารรวมถึงพฤติกรรมของเขาและผู้แวดล้อมมากมายโดยเฉพาะกรณีการเข้าไปเป็น
บอร์ดในรัฐวิสาหกิจ ที่ข้อมูลล่าสุดมีการโจมตีเขาเกี่ยวกับ"เบี้ยประชุม"จำนวนมหาศาลของบอร์ด ทอท.ที่กระจายไปสู่เขาและบรรดาเครือข่ายรอบตัว..ยิ่งการเคลื่อนไหวของ แกนนำ "พีทีวี."ล่าสุด(๕พ.ค.)ที่เดินไปยังสถานฑูตอังกฤษ และถามเอกอัคราชฑูตอังกฤษต่อกรณี ข่าวที่"พล.อ.สพรั่ง"ออกมาระบุ่าตำรวจอังกฤษพบแผนวินาศกรรมกรุงเทพในแฟลตแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน ที่ปรากฎว่า ฑูตอังกฤษปฏิเสธว่าไม่ได้มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใด ทำ
ให้ทั้ง คมช. และรัฐบาล รวมถึง"พล.อ.สพรั่ง"ต้องออกมาปัดเป็นพัลวน ว่าเป็นเรื่องเก่าที่มีมานานแล้ว ..ทั้งที่ก่อนหน้านี้"พล.อ.สพรั่ง"เป็นผู้ออกมายืนยันข่าวนี้ด้วยตัวเองหลายต่อหลายครั้ง โดยพยายามโยงกลุ่มอำนาจเก่า

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับ"พล.อ.สพรั่ง"ที่ออกมาเคลื่อนไหวในระยะหลังนั้น เพราะก่อนหน้านี้ช่วงสัปดาห์ก่อนมีรายงานว่า ด้วย"บทบาท"ความเคลื่อนไหวของเขา ที่ยังมีหลายประเด็นที่ยังไม่สามารถชี้แจงได้ รวมทั้งกรณี"ดร.เชียรช่วง กัลยาณมิตร"กับงบประมาณ ๑๒ ล้าน ในการทำประชาสัมพันธ์เชิงรุกของ คมช. ที่ปรากฎว่ามี"แผนการ"ชาตินิยม ด้วยการจัดม็อบไปประท้วงหน้าสถานฑูตสิงคโปร ซึ่งมีผู้พบเห็นว่าม็อบดังกล่าวเป็นม็อบกลุ่มเดียวกันกับที่"สนธิ ลิ้มทองกุล"ใช้ในการเคลื่อนไหวไล่
  • "พ.ต.ท.ทักษิณ"
ที่ห้างเซ็นทรัลเวิล์ด..ซึ่งปรากฎว่า กรณีเคลื่อนไหวต่อต้านสิงคโปร์และบอยคอตสินค้า นั้นได้สร้างความไม่พอใจและไม่สบายใจทาการฑูตให้กับรัฐบาลสิงคโปร์ ที่ปรากฎต่อมาภายหลัง คือการเสด็จเยือนสิงคโปร์ของ"สมเด็จพระเทพฯ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สถานการณ์ต่อเนื่อง คือการปลุกกระแสชาตินิยม ที่ยังคงมีการทำอย่างต่อเนื่องผ่าน"กองทัพภาคที่๑"โดย"พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"ผู้ที่มีความใกล้ชิด และได้รับความไว้วางใจจาก"พล.อ.สนธิ"ซึ่งปรากฎว่าก็ถูกมือดี นำเอกสารมาเปิดเผยต่อสาธารณะถึงแผนการต่างๆในการจัดการกับ
แกนนำม็อบ และกลุ่มอำนาจเก่า ผ่านกระบวนการทางลับ รวมถึงวิธีการที่จะดิสเครดิต และทำลาย โดยใช้กลไกชาตินิยมที่ต่อยอดกัน ซึ่งภายหลังมีการ"ผูก"เข้ากับกรณี"สิทธิบัตรยาเอดส์"และCLของไทย ซึ่งสหรัฐมีท่าที จะตัด"จีเอสพี"สินค้าไทย ขณะที่ฝ่ายคมช.ยังพยายามปลุกกระแสว่า"ทักษิณ"อยู่เบื้องหลังผ่านบริษัทล็อบบี้ยิสต์..ซึ่งกระแสความเคลื่อนไหวนี้ถูกต่อเชื่อม
เข้ากับความเคลื่อนไหวของม็อบคณะรัฐประหาร คมช.ที่หน้าสถานฑูตไทยในกรุงลอนดอน (๔พ.ค.)โดยมีรายงานว่า ประเด็นที่สหรัฐกัวลต่อไปในการตัดสิน ไม่ใช่เรื่องของผลประโยชน์"สิทธิบัตรยา"แต่เพียงอย่างเดียว แต่เกี่ยว
ข้องกับควาทมมั่นใจในทางการเมือง โดเฉพาะกรณีการยังมีอยู่ของ"คณะรัฐประหาร"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า หลายกรณีที่เกิดขึ้น ทำให้มีข่าวในห้วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า "พล.อ.สุรยุทธ์"เตรียมที่จะให้กระทรวงกลาโหมทำการย้าย"พล.อ.สพรั่ง"จากตำแหน่ง ผช.ผบ.ทบ. ซึ่งข่าวนี้ทำให้เกิดการเคลื่อนไหว
ของ"พล.อ.สพรั่ง"กระทั่งมีการ นำข้อมูล ที่ได้รับจาก"เอกยุทธ์ อัญชันบุตร"กรณี ความเคลื่อนไหวป่วนกรุงฯที่มีการอ้างว่าได้มาจากกรุงลอนดอน มาเปิดเผยอย่างเอิกเกริกผ่านงานแถลงร่วมกับ กทม.โดยก่อนหน้านั้นมีรายงานว่าได้มีการเคลื่อนกำลังพลจากกองทัพภาคที่ ๓ เข้ามาเตรียมพร้อมที่ ราบ ๑๑ ก่อนที่ต่อมาจะถูกกำลังของ"ผู้ใหญ่"ประกบและกลืนสภาพสำเร็จ ทำให้"พล.อ.สพรั่ง"ไม่มีกำลังเหลืออยู่อีก

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงงานว่า กรณี"สนธิ ลิ้มทองกุล"ที่มีความกับ"ราชเลขาธิการ"นั้นปรากฎว่า ยังไม่มีควมเคลื่อนไหวจาก"สนธิ"ในการที่จะชี้แจงใดๆ ขณะที่ในทางลับ นั้น มีรายงานว่ามีความพยายามวิ่งเต้นผ่าน"คำนูน สิทธิสมาน"สมาชิก สนช.แห่ง นสพ.ผู้จัดการ ที่มีบิดา-มารดา ทำงานรับใช้อยู่ในราชสำนัก และรู้จักกับ"มารดา"ของ"พล.ท.ประยุทธ์"ที่ก็ทำงานในราชสำนักเช่นกัน..อย่างไรก็ตาม เหตุเพราะการเคลื่อนไหวในเนื้อหาของ ASTV และ คลื่น วิทยุ ๙๒.๒๕ ซึ่งมักมีเนื้อหาที่กล่าวหาและขับไล่"พล.อ.สุรยุทธ์"ออกจากตำแหน่ง นายกฯ ทำให้ มีข่าวว่า ในการคุ้มครองโดยคำสั่งของศาลปกครองกับการออกอากาศของ ASTV.ที่จะครบกำหนดในเดือนนี้ อาจจะไม่ได้รับอนุญาตจากศาลในการต่อการคุ้มครองการออกอากาศ และรวมถึง ๙๒.๒๕ ที่มีการพบว่าใช้กำลังส่งเพิ่มขึ้นอย่างผิดกฎกมายที่สำคัญมีเนื้อหาที่หมิ่นเหม่ด้วยก็อาจถูกคำสั่งให้ยุติการออกอากศเพื่อป้องกันการยุยงปลุก
ปั่นให้เกิดความขัดแย้งต่อไป

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานถึงสถานการณ์ราคาน้ำมันในประเทศไทยที่ขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง ๓-๔ ครั้งในห้วง สัปดาห์ที่ผ่านมา อันสวนทางกับตลาดน้ำมันโลกที่กำลังลดลงและมีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง ว่ามีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นอันเกี่ยวข้องกับความเคลื่อนไหวทางการเมืองของ"กลุ่มทุนอนุรักษ์"ที่นำโดย"นายอานันท์ ปันยารชุน"ที่มีสัมพันธ์ในฐานะนักบริหาร บ.ยูโนแคล ที่มีสัมพันธ์อันเชือมโยงกับ"ประชัย เลี่ยวไพรัช"มานานผ่านบริษัทน้ำมัน ทีพีไอ.ซึ่ง
คืนวาน(๔พ.ค.)ที่ผ่านมาในการออกรายงานของ"ประชัย"มีการโจมตีและขับไล่"พล.อ.สุรยุทธ์"ในฐานะที่ทำให้เศรษฐกิจย่ำแย่ โดยเรียกร้องให้"พล.อ.สนธิ"ใช้อำนาจ"ประธานคมช."ทำการปลด นายกฯ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แนวทางนี้ไม่ใช่ว่า"พล.อ.สนธิ"จะไม่สนใจ โดยปรากฎว่า ในวันที่ ๕พ.ค."พล.อ.สนธิ"พยายามที่จะติดต่อหน่วยงานในราชสำนักเพื่อขอเข้าเฝ้า แต่ไม่ได้รับอนุญาต...ซึ่งในหมู่นายทหารชั้นผู้ใหญที่
ติดตามเหตุการณ์ วิเคราะห์ว่า "พล.อ.สนธิ"อาจต้องการที่จะปลด"พล.อ.สุรยุทธ์"และกำลังชั่งใจกับการขึ้นเป็น"นายกฯ"เอง หรือให้ใครเป็น..ซึ่งใครในที่นี้อาจหมายถึง"นายอานันท์ ปันยารชุน"อดีตนายกฯ..ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็มีการเคลื่อนไหวองเขาในทางด้านกำลัง โดยหลังจากที่มีข่าวเรื่อง"สุวรรณภูมิ"มีปัญหาจากการปล่อยน้ำเข้าสนามบิน...ทำให้"พล.อ.ชลิต"เริ่มทิ้งระยะห่างกับ คมช. และรวมถึงบรรดา ตท.๖ ก็เริ่ม"ทิ้งระยะห่าง"กับ"พล.อ.สนธิ"กับ"พล.อ.วินัย"หลังจากที่พบแนวทางการเคลื่อนไหวบางอย่าง..ทำให้ขณะนี้เหมือนกับ"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.วินัย"ถูกโดดเดี๋ยวจากหลายฝ่าย ทำให้มีการดิ้นรน โดยมีรายงานว่าการเคลื่อนกำลังมีการปล่อยข่าวจาก"พล.อ.สนธิ"ออกไปยัง"สารวัตรทหาร"ว่า"ผู้ใหญ่"ได้ให้การสนับสนุนเขาแล้ว

@@อย่างไรก็ตามสำหรับ"พล.อ.สพรั่ง"ก่อนหน้านี้"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า"พล.อ.เปรม"ที่มีข่าวการระดมกำลังทหารมาปิดล้อมระวังม็อบที่จะบุกบ้านสี่เสาเทเวศน์ เมื่อวันศุกร์(๔ พ.ค.)เนื่องจากก่อนหน้านนี้ มีรายงานว่าม็อบ"๑๙ก.ย.ต้านรัฐประหาร"จะมาที่บ้าน"พล.อ.เปรม"ในวันศุกร์(๔พ.ค.)เพื่อกดดันประเด็นการเข้าชื่อถวายฎีกาถอดถอน ขณะที่ก่อนหน้านี้มีรายงาน ว่า"พล.อ.เปรม"ก็มีทีท่าที่เชื่อ คมช.และพยายามที่จะติดต่อให้"พล.อ.สุรยุทธ์"ลาออก แต่"พล.อ.สุรยุทธ์"ไม่ได้ตอบรับกับข้อเสนอด้วย

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสถานการณ์ขณะนี้ไม่น่าไว้วางใจกับการเดินเกมใต้ดินของกองกำลังจากกองทัพ โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ"ผู้อำนวยการอาวุโส"บริษัทเอสซีแอ็กเซส ในเครือชินคอร์ป นั้นมีรายงานว่า"ผู้ตาย"ไม่ได้ถูกงูกัด แต่เพราะหัวใจล้มเหลวนั้นก่อนมาเสียชีวิต ได้ถูกกดดันอย่างหนักจาก"อำนาจรัฐ"ผ่านกองกำลังชุดหนึ่ง ที่ใช้เพื่อการนี้ โดยผู้ที่ให้ข้อมูลเรื่องนี้ก็เป็นผู้หนึ่งที่ถูกตามตัว ระบุว่าขณะนี้ ได้มีการคุกคามติดตาม ผู้เกี่ยวข้องในบริษัทเครือชินคอร์ป เพื่อพยายามที่จะเข้าไปตรวจรายละเอียดต่างๆโดยเฉพาะ"เม็ดเงิน"ที่อาจเชื่อมโยงกับ"ทักษิณ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ได้มีการต่อเชื่อมข้อมูลชุดนี้เข้ากับ ความเคลื่อนไหวของกำลัง"หน่วยข่าว"กอ.รมน.ที่ถูกใช้งานเต็มที่ในช่วงนี้ ในการเข้าประกบแกนนำกลุ่มต่างๆ โดยเฉพาะกลุ่มม็อบ โดยก่อนหน้านี้มีรายงานว่าได้มีการส่งคนไปข่มขู่ครอบครัวของแกนนำม็อบหลายส่วน อาทิ "เหวง โตจิราการ"ที่ต้องให้ลูกไปเรียนต่างประเทศ เพื่อหนีการคุกคามจากทหาร ขณะที่ตัวเขาเองก็ต้องเปลี่ยนที่นอนและมีการ์ดดูแลทุกวัน หลังจากที่มีข่าวว่าจะมีการ"อุ้ม"เขาให้หายสาบสูญ..พราะส่วนหนึ่งเขาเป็นตัวตั้งตัวตีในการนำเข้าชื่อถวายฎีกาเพื่อถอดถอน"พล.อ.เปรม"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า สำหรับ"ทักษิณ"นั้น มีรายงานว่าการเคลื่อนไหวที่จะให้เป็น"นายกสมาคมต่างๆนั้น"ไม่ธรรมดา"หากแต่มี"นัยยะแฝง"ต่อการที่หลายฝ่ายหลายองค์กรให้ความไว้วางใจให้"ทักษิณ"กลับมา ดู"มวลชน"องค์กรของเขา ไม่ว่าจะเป็น"สมาคมกอล์ฟ""ไร่อ้อย","แท็กซี่",ฯลฯ..ซึ่งหน่วยข่าวทหาร ได้ให้จับตาความเคลื่อนไหวของ"มวลชน"กลุ่ม
ต่างๆในระยะนี้ให้ดี โดยเฉพาะความเคลื่อนไหวที่แสดงสัญญานการสู้ของ"ทักษิณ"โดย มีรายงานว่า ได้เริ่มมีการติดใบปลิวขนาด A4 มีข้อความ "ไอแคนรีเทิร์น" เต็มไปหมดในหลายพื้นที่ของ จ.พิษณุโลก นครสวรรค์ ฯลฯ ..ทั้งนี้มีรายงานว่า "ทักษิณ"ได้สั่งสู้ ในแนวทาง"ป่าล้อมเมือง"มี"มวลชน"อยู่รายรอบกรุงเทพฯและในกรุงเทพฯปริมณฑล


Create Date : 06 พฤษภาคม 2550
Last Update : 6 พฤษภาคม 2550 3:35:44 น. 22 comments
Counter : 471 Pageviews.

 
ขอบคุณท่านผุ้ใหญ่

ท่านนายกทักษิณ สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆโดย: มุสลิมสายกลาง IP: 124.121.1.243 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:26:08 น.  

 
เฮ้ คนแรก


โดย: .. IP: 124.120.27.73 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:30:54 น.  

 
ท่านนายกทักษิณส่งทหารอเมกามาปราบทหารไทยทีเถอะครับมันทำทุกอย่างแบบไม่เกรงใจเบื้องบนแล้วมันกำลังโกยเงินภาษีของประชาชนเข้ากระเป๋าพวกมันจะหมดแล้วท่านทำอะไรสักอย่างเถอะพวกเราประชาชนจะอยู่เคียงข้างท่านครับมันวางระเบิดแม้เขตหวงห้ามมันทำแบบนี้ได้ไงเอะอะก็ว่างระเบิดไม่รู้พ่อพวกมันสั่งป่าวนี่อ้ายตุตเฒ่างะ


โดย: คนรวยไม่ได้รับจ้างนะ IP: 124.121.82.156 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:04:21 น.  

 
TEST


โดย: MD IP: 69.80.226.83 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:13:54 น.  

 
TEST


โดย: WD IP: 69.80.226.83 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:15:17 น.  

 
ฮุ ฮุ เดี๋ยวนี้ จขบ. ดังใหญ่แล้ว ติด Top Twenty ของ Bloggang Chart เสียด้วย
แต่เป็น Lucky Number 13 นะ อิ อิ


โดย: หอมกร วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:31:56 น.  

 
ขอให้นายกทักษิณกลับมา


โดย: รามอินทรา IP: 58.10.140.77 วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:26:07 น.  

 
บ้ากันใหญ่แล้ว


โดย: สมเพช IP: 125.24.241.216 วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:28:59 น.  

 
ทักษิณกลับมา


โดย: superman IP: 203.113.40.71 วันที่: 7 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:45:50 น.  

 
ตูไม่เชื่อ ข่าวมั่ว


โดย: กก IP: 125.24.166.56 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:10:32:57 น.  

 
อ่านแล้วขออึใส่


โดย: ท่านแป๊ะมาเยือน IP: 124.120.29.56 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:35:14 น.  

 
อ่านแล้วขออึใส่


โดย: ผู้มาเยือน IP: 124.120.29.56 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:35:25 น.  

 
ให้ทักษิณมันกลับมาเถิด เหล่าพันธมิตรพร้อมเสมอ ในการกลับบ้าน แต่ไม่รับประกันความปลอดภัยนะครับ เหลี่ยมจ๋า


โดย: น่าสังเวชคนพลัดบ้าน IP: 58.181.140.1 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:54:14 น.  

 
จะจริงหรือหลอก
ก็ขอให้ คมช.
ออกไป

ได้ยินคำนี้ทีไรดีใจทุกที
ไม่รู้เป็นไร


โดย: ไม่รู้เป็นไร IP: 125.25.13.159 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:49:15 น.  

 
เช้าวันนี้เห็นกองกำลังทหารตั้งกำลังพลอยูที่ ชายแดนกรุงเทพ (ปริมณฑล) ช่วงแยกกองทัพอากาศ พหลโยธินสายใน ไม่ทราบว่าเอาเข้ามาทำอะไรกัน อยากรู้จริงๆ


โดย: เน IP: 58.137.53.31 วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:45:43 น.  

 
เท่าที่ทราบ มีขบวนรถถัง 4 คัน รถ ยีเอ็มซี 17 คัน รถฮัมวี่ 1
คัน มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพครับ สวนทางกัน


โดย: korn IP: 58.10.195.224 วันที่: 9 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:11:51 น.  

 
อันนี้เข้าท่าดี แต่เป็นเพียงการวิเคราะห์นะ จริงไม่จริงว่ากันอีกที


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 202.41.167.246 วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:14:11:22 น.  

 
การนำเสนอข้อมูล"หน่วยข่าวลับ" ทำไมถึงพยามยามจุดไฟในประเด็นเฉพาะ
ความแตกแยกของประเทศล้วนๆๆๆ


ข้อมูลชี้นำให้เห็นความแตกแยกระหว่าง คมช. ด้วยกันเอง และ คมช.กับ พล.อ.สุรยุทธ์
ผู้เขียน เข้าใจจับจุดอ่อนของ คมช. โดยการเสนอให้เห็นความสัมพันธ์อันเปราะบางของ
คุณสนธิ คุณอนุพงษ์ คุณสพรั่ง และคุณวินัย


ข้อมูลเชิงลึกด้านการสะสมกองกำลังและอาวุธ ทั้งที่ปรากฎในรูปของเอกสารหรือการวิเคราะห์
แต่การเขียนกลับเน้นให้เห็นว่า คมช.กำลังมีปัญหา กับรัฐบาล จนนำไปสู่การนองเลือด


หรือข้อมูลพยายามที่จะสอดแทรกตลอดว่า ป๋า
เป็นผู้อยู่เบื้องหลังชักใยความวุ่นวายทั้งหมด


เพียงแต่ การนำเสนอเรื่องที่เกี่ยวพันกับคุณทักษิณ กลับให้น้ำหนักในประเด็นการถูกรังแก
มากกว่าที่จะนำเสนอเรื่องราว ที่คุณทักษิณ อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ความวุ่นวายของประเทศ

โดยเฉพาะประเด็นจ้างล็อบบี้ยิสต์มาถล่มประเทศ ทำไม "หน่วยข่าวลับ" ถึง"ตกข่าว"ไปได้555

(ข้อมูล จาก เรื่อง เกมถล่ม มท.1)
หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กำลังมีความพยายามสร้างสถานการณ์บางอย่างก่อนวันที่ ๕ พ.ค.
หลังจากที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า เหตุที่"พายัพ ชินวัตร"ออกมาโวยว่าพร้อมจะเอาคืนกับ คมช.
ทั้งตระกูล นั้น เพราะ"พายัพ"ทราบจาก"พี่ชาย"ของเขาคือ"พ.ต.ท.ทักษิณ"ว่า มีผู้ข่มขู่ไปยัง"ทักษิณ"
ว่าจะจัดการกับ"ลูก-เมีย"ที่อยู่ในประเทศไทย โดยมีการ"ขู่"ว่าจะ อุ้ม ซึ่งนี่เป็นสาเหตุข่าว"ทักษิณ"ร้องไห้..
และเป็นที่มาของการ"สู้"อีกครั้ง..ทั้งที่ก่อนหน้านี้ประกาศว่าจะไม่สู้ โดยเขาประกาศกับคนใกล้ชิดว่า
พร้อมกับมาสู้ทุกคดีที่มีการกล่าวหาเขา และพร้อมที่จะถูกขังคุกหรือถูกยิง
ขณะที่"พายัพ"ก็แสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงที่พี่น้องหลายคนรวมถึงญาติๆถูกคุกคามด้วย.


เรื่องยุบพรรค ในฐานนะคนเสพข่าว งงเช่นกันที่ ผู้เขียน นำเสนอข้อมูลอินไซด์ ของศาลรธน.
บางท่านว่า เสียงส่วนใหญ่ เห็นว่าปชป.ผิด แม้ตอนท้ายเรื่องจะมีการใส่ข้อมูลเพิ่มเพื่อความเป็นกลาง

แต่ข้อมูลแบบนี้อ่านแล้วคง ตีความกันเอาเองแล้วกัน
ว่าต้องการสื่ออะไร

(ข้อมูลจากเรื่อง เกมถล่ม มท.1)
"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ที่มาแห่งการเคลื่อนไหวที่"แหลมคม"และอาจปะทุในวันที่ ๒
พ.ค. ว่ามาจากการประชุมพบปะกันของ นักศึกษา วป.รอ.รุ่นหนึ่งซึ่งมีตุลาการรัฐธรรมนูญ
หลายคนเรียน ที่ รพ.ยันฮี (๒๘เม.ย.)ซึ่งในนั้นก็มี"พายัพ"ร่วมอยู่ด้วย โดยมีการถามถึงเรื่อง
คดียุบพรรค ซึ่งพบว่า"เสียงส่วนใหญ่"เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความผิดจริง
และให้"ยุบพรรค"ส่วนพรรคไทยรักไทย รวมถึงพรรคเล็ก นั้นไม่มีความผิด
อย่างไรก็ตามผลดังกล่าวได้ทำให้มีแรงกดดันจาก"ผู้ใหญ่"หลายส่วน โดยท่านหนึ่ง
ยืนยันว่าต้องให้ยุบพรรคไทยรักไทย หรือหากปชป.ผิดจริง ก็ควรยุบต้องยุบทั้ง ๒ พรรค
อย่างไรก็ตาม"ผู้ใหญ่"อีกท่านกลับเห็นว่า ควรให้เป็นไปตามกระบวนการที่ศาลมี
หลักฐานใครผิดก็ว่าไปตามผิด ..ซึ่งเรื่องนี้นำมาซึ่งการเคลื่อนไหวอย่างคึกคักในคมช.
โดยเฉพาะ"พล.อ.สนธิ"ที่ก่อนหน้านี้มีการตั้งธงว่าจะให้มีการ"ยุบพรรคไทยรักไทย"
ซึ่งเรื่องนี้ก็นำมาซึงความพยายามเคลื่อนไหวก่อนวันที่ ๕ พ.ค. ที่สำคัญ หน่วยข่าวลับ รายงานว่าพล.อ.สนธิ อยากปลด พล.อ.สุรยุทธ์ และจะตั้ง คุณอานันท์ ปันยารชุนเป็นนายกฯแทน


โดย: พญางูใหญ่ วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:20:15 น.  

 
https://www.bloggang.com/data/princesskik/picture/1176813509.gif


โดย: พญางูใหญ่ วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:7:57:41 น.  

 
รู้ละเอียดจนน่ากลัว

Who r u?สุริยาอัสดง


โดย: ป่าสัก IP: 124.120.75.225 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:49:52 น.  

 
Test


โดย: TG IP: 69.80.226.83 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:59:34 น.  

 
THAI DICTATOR GO TO HELL...


โดย: Freedom IP: 69.80.226.83 วันที่: 20 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:02:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.