อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
ปมคลังแสง/จับตาหลัง5พ.ค./น้ำมัน/อานันท์

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวหลังการชุมนุมของม็อบ พระ และม็อบ พีทีวี. 26-27 เม.ย. ที่ผ่านมา ว่า เนื่องจาก กลุ่ม 12 องค์กรต้านรัฐประหาร ยังไม่สามารถทำให้"มวลชน"ถึงจุด"อิ่มตัว"ในข้อมูลต่างๆ และรวมถึงสภาพของม็อบพระสงฆ์ที่มีกระแสข่าวไม่สู้ดีวาจะมี"มือที่สาม"กองกำลังลับไม่ทราบฝ่ายเข้ามาสร้างสถานการณ์ ทำให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องยังบรรเทาท่าทีความเคลื่อนไหวที่กดดันมากกว่านี้ โดยเฉพาะการออกมาแก้เกมของ คมช.รัฐบาล ในการรับปากสนับสนุนให้บรรจุคำว่า"พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำชาติ"ในรัฐธรรมนูญ 50 ที่แม้หลายฝ่ายจะทราบดีว่า แนวโน้มของรัฐธรรมนูญ50 จะมีปัญหาและอาจถูกคว่ำค่อนข้างแน่นอนแล้ว

@@ทางด้านความเคลื่อนไหวภายในกองทัพนั้น"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากทีมีการ"กุมสภาพ"พื้นที และมีการแจ้งกับหลายฝ่ายว่าจะมีการย้ายกำลังจาก พล.ม.2 กลับไปยัง ลพบุรี หลังจากที่มีการเคลื่อนกำลังดังกล่าวเข้ามาที่ พล.ม.2 ตั้งแต่หลายเดือนก่อน ทั้งนี้จากที่มีผู้เห็นเหตุการณ์การเคลื่อนกำลังออกมาทดสอบสภาพความพร้อมเมื่อวันที่ 25 เม.ย. หลังจากที่"พล.อ.สนธิ"ขึ้น ฮ.ไป ตรวจคลังแสงระเบิด..โดยมีผู้พบเห็นรถสายพานลำเลียงและรถยีเอ็มซี จำนวนมากกว่า 30 คัน รวมถึงกำลังทหารจำนวนมาก ซึ่งมีรายงานที่ยืนยันจาก พล.ม.2 อ้างว่า จะมีการเคลื่อนกำลังดังกล่าวกลับในวันที่ 27 เม.ย.โดยผ่านเส้นทางเดิมคือ ถนนพหลโยธิน ไปยังสถานีรถไฟสามเสน และลำเลียงไปโดยรถไฟ ซึ่งมีการประเมินจากหลายฝ่ายว่า ไม่น่าจะมีการขนย้ายุทโธปกรณ์ดังกล่าวกลับ เพราะน่าจะต้องมีการเฝ้าระวังและตรึงกำลังอยู่ต่อไป เพราะยังมีกำลังของหลายฝ่ายตรึงอยู่ (โดยกำลังที่อยู่ในพล.ม.2 มีรายงานว่าเป็นกำลังของ"พล.อ.สนธิ")ขณะที่กำลังส่วนใหญ่ หลังจากการตรวจเช็กกำลัง โดยมีคำสั่งให้ทหารเข้ารายงานตัว ในร.1 พัน 4 สัปดาห์ก่อน พบว่า "ผู้ใหญ่"ท่านที่"ทหารข่าว"เคยรายงาน สามารถกุมสภาพไว้ได้ผ่าน"พล.อ.อนุพงษ์" ขณะที่กำลังของ"พล.อ.สพรั่ง"นั้นน้อยกว่าเพื่อน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าแม้กระนั้น ในส่วนของกำลังในพล.ม.2ที่มีรายงาข่าวอ้าง"แหล่งข่าวทางทหาร"เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าจะมีการขนกลับ แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าวันที่ 27 เม.ย. ซึ่งเป็นวันม็อบของพีทีวี.จะมีการเคลื่อนออกมาหรือไม่ อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลา วันที่ 27 เม.ย. ซึ่งม็อบก็เผชิญอุปสรรคธรรมชาติพายุฝน ทำให้ไม่ค่อยมีคนมาฟัง ขณะที่ทางด้านทหารก็ไม่ได้มีการเคลื่อนกำลังกลับ ลพบุรี แต่อย่างใด

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานโดยให้ติดตามความเคลื่อนไหวกรณี การปรับปรุงอำนาจของ"ศาลทหาร"ให้ดีว่าอาจมีนัยยะบางประการถึงสถานการณ์หลังวันที่ 5 พ.ค.50 ที่น่าจะเชื่อมโยงกับกระแสข่าวการแปรพระราชฐานไปยังพระราชวังไกลกังวล ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้มีรายงานว่า"ผู้ใหญ่"ได้ส่งสัญญานถึงหลายฝ่ายว่า สถานการณ์หลังวันที่ 5 พ.ค.มีความไม่น่าไว้วางใจ ในความรุนแรงที่จะเกิดขึ้น และเชื่อว่านอกจากสภาพความไม่แน่นอนหากเกิดสถานการณ์แล้ว ยังมีความกังวลต่อความปลอดภัยของ"บุคคลสำคัญ" และกรณีกองกำลัง"หน่วยจู่โจม"ที่"พล.อ.สนธิ"นำเข้าจากพิษณุโลกมา 1 กองพัน เมื่อสัปดาห์ก่อนด้วย

@@นอกจากนี้ "หน่วยข่าวลับ"ยังให้จับตาความเคลื่อนไหวของ"พล.อ.อนุพงษ์"ให้ดี โดยเฉพาะกระแสข่าวก่อนหน้านี้ที่ว่า"พล.อ.อนุพงษ์"ได้ให้เจ้ากรมสรรพวุธทหาร ทำการตรวจสอบบัญชีอาวุธ ที่ปรากฎว่าตกบ่ายวันเดียวกัน(4เม.ย.)รายงานทางลับจาก"ข่าวทหาร"ว่า "พล.อ.สนธิ"ได้มีการเรียกเจ้ากรมสรรพวุธ เข้าพบ จากนั้นในวันเดียวกันช่วงค่ำได้เกิดเหตุเพลิงไหม้และระเบิดคลังแสง ที่ ลพบุรี ก่อนจะมีกระแสข่าวออกมาจากกองทัพว่า บัญชีอาวุธในคลังอาวุธที่ใหญ่ที่สุดดังกล่าวอาจ"มีปัญหา"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กรณีดังกล่าวว(มีความเชื่อมโยงกับ"เอกสารลับ"ที่หลุดออกมาจากกองทัพ กรณี"แม่ทัพภาคที่๑"สั่งการให้เกาะติดความเคลื่อนไหวของม็อบต่างๆอย่างใกล้ชิด ซึ่งกรณี"เอกสารลับ"ดังกล่าวมีลักษณะไม่ต่างจากกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารเรื่องการทำสปอตรายการวิทยุโทรทัศน์ที่เซ็นคำสั่งโดย"พล.อ.อนุพงษ์"ก่อนหน้านี้ ..ทั้งนี้เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า"พล.ท.ประยุทธ์ จันทร์โอชา"นั้นเป็นคนของ"ผู้ใหญ่"ท่านเดียวกับที่"พล.อ.อนุพงษ์"รับคำสั่งในการปฏิบัติการด้านความพร้อมและทดสอบสภาพกำลังทหาร เมื่อสัปดาห์ก่อน ซึ่งข้อมูลที่รั่วออกมาและไปปรากฎในเวป Hi Thaksin ก่อนจะกระจายผ่านเวปต่างๆ และสื่อกระแสหลัก น่าจะมาจากอีกฝ่ายภายในคมช.เพื่อดิสเครดิต "พล.อ.อนุพงษ์"และ"พล.ท.ประยุทธ์"เพราะระยะหลังสัญญาน ความไม่ไว้วางใจ"พล.อ.อนุพงษ์"จาก"พล.อ.สนธิ"ดังขึ้นเรื่อยๆ พอๆกับที่ไม่พอใจ"พล.อ.สุรยุทธ์"นับตั้งแต่มีข่าวเรื่องเอกสารลับต่างๆรั่วออกมา ซึ่งประเด็นส่วนใหญ่มุ่งถล่ม"พล.อ.สนธิ"และ"พล.อ.พรั่ง"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าสัญญานไม่พอใจดังกล่าว ติดตามมาด้วยกระแสข่าวภายในกองทัพบก ถึงตัว"ผบ.ทบ."ที่แรกๆ"พล.อ.สนธิ"ยังสงวนท่าทีที่จะเลือก 3 แคนดิเดต อย่าง"พล.อ.สพรั่ง""พล.อนุพงษ์""พล.อ.มนตรี สังขทรัพย์" เพื่อวางทายาทสืบทอดอำนาจที่ไว้วางใจได้ระหว่างที่เขาลงจากเก้าอี้ ผบ.ทบ.ว่าเข้าจะไม่ถูก"เอาคืน"จากกลุ่มอำนาจเก่า โดยชื่อของ"พล.อ.มนตรี"ในระยะแรกดูมาแรง แม้กระแสออกมาจะมองมาที่"พล.อ.สพรั่ง"ที่เหลือเวลาอีก 1 ปี แต่ด้วย"ความช้ำ"จากการออกมา"ชน"และจากบุคลิกทำให้"พล.อ.สนธิ"ไม่แน่ใจว่าจะ"คุม"ได้ ขณะที่ชื่อของ"พล.อ.อนุพงษ์"นั้น แม้ในระยะแรกจะได้ชื่อว่าเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้การรัฐประหารสำเร็จ แต่ด้วยอายุราชการ และด้วยความเป็น ตท.10 ที่ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อย"สุงสิง"กับเพื่อน ตท.10 ในยุครุ่งเรือง เท่าไหร่ แต่"พล.อ.สนธิ"ก็ยังไม่ไว้วางใจ เท่ากับชื่อของ"พล.อ.วินัย ภัทยะกุล"ปลัดกระทรวงกลาโหม เลขา คมช. ซึ่งระยะหลัง"พล.อ.สนธิ"ไว้ใจทั้งในฐานะ ตท.6 ที่ร่วมหัวจมท้ายมาด้วยกัน ทั้งในฐานะที่"พล.อ.วินัย"ดูจะนิ่งและลึกกว่าใคร

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากโผการวางทายาทดังกล่าว มีผลให้"พล.อ.อนุพงษ์"ต้องคิดหนัก โดยเฉพาะกับข่าวที่จะโยกเขาไปเป็น"ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก"เพื่อให้ห่างจากไลน์สายกำลังรบ และเพื่อเป็นการ"ตัดตอน"การเชื่อมต่อกำลังของ"ผู้ใหญ่"กับกองทัพ ในการดุลสภาพอำนาจ และกำลังการขับเคลื่อน

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานความเคลื่อนไหวอีกความเคลื่อนไหวที่ควรจับตาคือการเข้ามาของกลุ่ม"นายอานันท์ ปันยารชุน"อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีเครือข่ายเอ็นจีโอ.อยู่ในมือจำนวนมาก ที่ต่อเชื่อมกับ"พล.อ.สนธิ" โดยเฉพาะบรรดา เอ็นจีโอ.,สื่อ,นักวิชาการ สายราชนิกุล ในการยึดองค์กรต่างๆโดยรอบ ซึ่งกรณี อส.มท.และ ทีไอทีวี.นั้น มีการวิเคราะห์กันว่าเป็นชัยชนะของ"สนธิ ลิ้มทองกุล" และ"พล.อ.สนธิ" ซึ่งก่อนหน้านี้มีความพยายามผลักดัน"นายอานันท์"กลับมาเป็นนายกฯมาครั้งหนึ่งแล้ว โดยเฉพาะในช่วงที่"พล.อ.สนธิ"ขัดแย้งอย่างหนักกับ"พล.อ.สุรยุทธ์"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า กรณีดังกล่าว จะต่อเชื่อมกับเรื่องราวสถานการณ์ปัญหา สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะขณะนี้มีการพบ"สัญญาลับ"ที่สมัยรัฐบาล"อานันท์"เคยไปทำไว้ กรณีแหล่งก๊าสธรรมชาติ ที่ด้านล่างเป็นน้ำมันมหาศาล(แต่ไม่มีการรายงานเปิดเผย)ในพื้นที่น่านน้ำมาเลย์ไทย ที่หากกรณีไฟใต้ลุกลามไปสู่การแบ่งแยกดินแดนจริง กรณีนี้จะประทุขึ้นมา เพราะเป็นผลประโยชน์ระหว่าง มาเลย์,สหรัฐ,เวียดนาม ซึ่งกรณีดังกล่าวอาจบานปลายและนำมาสู่การแทรกแซงกิจการภายในประเทศCreate Date : 29 เมษายน 2550
Last Update : 29 เมษายน 2550 10:25:53 น. 7 comments
Counter : 616 Pageviews.

 
เชียรช่วง====> Silicon valley=====> อานันท์

เอ๊ะ มันแปลกดีแฮ๊ะ.....


โดย: บรรณาธิกี้ IP: 58.10.128.102 วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:15:39:13 น.  

 
อืม น่าสนใจ


โดย: หอมกร IP: 203.107.196.104 วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:20:19:32 น.  

 
ขอบคุณครับ


โดย: aaa IP: 202.183.185.226 วันที่: 30 เมษายน 2550 เวลา:11:25:42 น.  

 
มาให้กำลังใจเหมือนเคย อิ อิ


โดย: หอมกร วันที่: 1 พฤษภาคม 2550 เวลา:8:02:39 น.  

 
ติดตาม
ขอบคุณครับ


โดย: เกาะติด IP: 125.25.13.159 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:26:28 น.  

 
มิน่า ท่อแก๊สที่จะนะ ถึงมีปัญหา ก่อสร้างไม่ได้สักที
โง่นี่ ถ้าไม่เอาแก๊ส/น้ำมันก็ยก 3จังหวัดภาคใต้ให้มาเลเซียเขาไปเหอะ
มหาเธห์เขารู้เรื่องดี(สงสัยเบื้องหลังความปั่นป่วนของ3จังหวัดภาคใต้)
วิธีแก้ไขคือต้องปลุกผีโจรจีนกลับมาสู้กับมาเลเซียใหม่ดีกว่า


โดย: แวะมาเยี่ยมให้กำลังใจ IP: 202.57.170.253 วันที่: 13 พฤษภาคม 2550 เวลา:1:12:41 น.  

 
เห็นด้วยเหมือนกันว่านะจะเอาโจรจีนมาช่วยสร้างความกดดันให้มาเลย์ ในเมื่อเขาทำให้เราวุ่นวายเราก็ต้องทำใหเขาวุ่นวายด้วย


โดย: สู้ๆๆ IP: 58.10.234.125 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:12:59:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.