อาทิตย์สาดส่อง..ความจริงจักปรากฎทั่วปฐพี!!!
Group Blog
 
<<
เมษายน 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
17 เมษายน 2550
 
All Blogs
 
ต่อรอง"บิ๊กบัง"รองนายกฯ/สพรั่งผบ.ทบ./ระวังจราจล

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงาน ความเคลื่อนไหวระหว่าง"พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์"นายกฯกับ"พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน"ผบ.ทบ.-ประธานคมช.หลังจากที่ปัญหาความขัดแย้งระหว่างรัฐบาลกับ คมช. กระทั่ง ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา "พล.อ.สุรยุทธ์"ได้เข้าไปรดน้ำ"พล.อ.เปรม" และมีการออกมาเผยจาก"พล.อ.บุญรอด"ว่า"พล.อ.สุรยุทธ์"พร้อมออกหากควบคุมสถานการณ์ไม่ได้../-"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าตลอดวันหยุด"พล.อ.สุรยุทธ์"ไม่ได้เดินทางไปไหนนอกจาก อยู่ที่บ้านพัก ในสนามกอล์ฟ เดอะรอยัลกอล์ฟ ย่านลาดกระบัง

@@อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้(16เม.ย.50)มีรายงานว่า ได้มีการออกรอบตีกอล์ฟระหว่างคณะของ"พล.อ.สนธิ"กับ"พล.อ.สุรยุทธ์"และมีการพูดคุยถึงสถานการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเมือง โดยเฉพาะก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวการ"ปฏิวัติซ้ำ-ซ้อน"ของกองกำลังทหารทั้งฝ่าย"พล.อ.สนธิ"
และ"ทหารหนุ่ม"(ยังเติร์ก)ที่มี"ผู้ใหญ่ระดับสูง"ท่านหนึ่งสนับสนุน

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า มี"สัญญาน"ที่ถูกส่งมาจาก"ผู้ใหญ่ระดับสูง"ถึงสถานการณ์ภาคใต้ที่รุนแรงยากที่จะควบคุม โดยมีการพุ่งเป้ามาที่ความรับผิดชอบของ"ผู้บัญชาการทหารบก"ที่ยังไม่สามารถคลี่คลายปัญหาความรุนแรงแถมยังมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นในลักษณะที่บ่ง
ชัดว่าฝ่ายตรงข้ามอำนาจรัฐ ได้ยึดกุมสภาพ"มวลชน"ไว้ได้แล้ว และมีการวางระเบิดสะพานรถไฟ,รื้อรางรถไฟ ในเส้นทางยะลา-ปัตตานี โดยในบางพื้นที่มีการทำลายระบบสายส่งไฟฟ้า-การสื่อสาร เพื่อตัดขาดเมือง โดยเป้าหมายเพื่อตัดแบ่งพื้นที่ ซึ่งมีการปิดข่าวเหล่านี้

@@ก่อนหน้านี้"ทหารข่าว"เคยรายงานโดยอ้างรายงานจาก"หน่วยข่าวลับ"ไปแล้วว่า สถานการณ์ใต้นั้น ทำให้ทหารชั้นผู้น้อยไม่พอใจ"
พล.อ.สนธิ"
และยังเลยลามไปถึง"พล.อ.เปรม"โดยมีการเขียนด่าว่าร้ายในห้องน้ำสาธารณะทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯใกล้"หน่วยทหาร"และในพื้นที่ โดยเฉพาะใน"ค่ายอิงคยุทธฯ"

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ความรุนแรงของกระแส ได้ลุกลามไปอย่างน่ากังวล โดยเฉพาะเมื่อมีการออกมาเปิดเผยข้อมูลหลักฐานโดย นายทหารระดับยศ"พล.อ.ท่านหนึ่ง"ในกองทัพ เกี่ยวกับเรื่องต่างๆ ที่ส่อถึงความไม่ชอบมาพากลในการจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ รวมไปถึงเรื่องของงบประมาณปฏิวัติ และเบี้ยเลี้ยงทหาร ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่ไม่รับ ..ซึ่งเรื่องเหล่านี้ ถึงขนาดมีการเรียกร้องจากในกองทัพโดยเฉพาะทหารในพื้นที่ให้มีการเปลี่ยนตัว ผบ.ทบ. และทำให้"ผู้ใหญ่ระดับสูง"ได้ทราบถึงกระแสดังกล่าว จึงมีการ"ส่งสัญญาน"ผ่าน"
พล.อ.สุรยุทธ์"
และ"พล.อ.เปรม"เกี่ยวกับการจัดการปัญหา"ความมั่นคง"ชายแดนใต้ ที่"พล.อ.สนธิ"รู้สึกกังวลใจ แต่ก็ยังไม่ยอม"ตอบรับ"กับ"
สัญญาน"
ดังกล่าว.. ทั้งยังมีการ"ต่อรอง"กลับ เพื่อแลกเปลี่ยนเงื่อนไขกันด้วย..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า การพูดคุยกันที่สนามกอล์ฟ ระหว่าง"พล.อ.สุรยุทธ์"และ"พล.อ.สนธิ"ได้มีการพูดถึง"ทางออก"ในการแก้ปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น ในการเปลี่ยนตัว"แม่ทัพบก"ด้วยการเสนอให้"พล.อ.สนธิ"เป็น"รองนายกฯฝ่ายความมั่นคง"และมีอำนาจในการควบคุม"กองทัพ"และให้"พล.อ.สพรั่ง"มาเป็น ผบ.ทบ. แทน ...ซึ่งการเจรจานี้ยังไม่มีข้อยุติใดๆ แต่ส่วนหนึ่งความเคลื่อนไหวนี้มีความเกี่ยวพันกับ
กระแสข่าว"พล.อ.วัธนชัย ฉายเหมือนวงศ์"มานั่งรองนายกฯฝ่ายความมั่นคง ในการปรับ "ครม.สุรยุทธ์" ครั้งต่อไป

@@อย่างไรก็ตาม"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า ในวงสนทนาที่ดูท่าว่าจะไม่มีข้อยุติใน"ทางออก"มีผู้นำแนวทางของ"พันธมิตร"ที่เคยเสนอในประเด็น"สมานฉันท์"กลับมาปัดฝุ่น โดยจะให้เกิดข้อยุติทำนองไม่เอาเรื่องต่อกันทั้งฝ่าย"อำนาจปัจจุบัน"และ"ฝ่ายอำนาจเก่า"หลังจากที่สถานการณ์คลี่คลาย แต่แนวทางนี้ ยังไม่ได้ข้อยุติใดๆ

@@"หน่วยข่าวลับ" รายงาน ด้วยว่า ในสถานการณ์ที่มีการออกมาระบุว่าได้มีม็อบแทรกซึมเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯจำนวนมากในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ที่คนเดินทางไปและกลับเข้ากรุงเทพฯนั้น นอกจากความเคลื่อนไหวของม็อบ13องค์กรต้านรัฐประหาร,กลุ่มคนวันเสาร์,พีทีวี. ที่มีการอ้างจาก"ข่าวทหาร"ว่ามีได้มีการระดมของ"กลุ่มอำนาจเก่า"(พ.ต.ท.ทักษิณ)เข้ามา แล้ว ยังมีการเคลื่อนไหวของกำลังม็อบจาก"อีสานใต้" ที่มีรายงานว่า มีการเคลื่อนไหวผ่าน"เตมูจิน"-"ไทกร"ที่มีการต่อเชื่อมไปถึงแกนนำพรรคประชาธิปัตย์อย่าง"ส." โดย"เตมูจิน"ได้ออกมาอ้างว่า"กลุ่มอำนาจเก่า"จะฉวยโอกาสในช่วงเวลานี้15-17 เม.ย.ขนคนจากภาคเหนือและอิสานเข้ามาในกทม.ไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นคน โดยจ้างคนม็อบหัวละ 500 บาท โดยผ่านเครือข่ายหัวคะแนน และเตรียมสร้างสถานการณ์หลังสงกรานต์

@@โดยมีกลุ่มบริษัทซึ่งได้รับผลประโยชน์ในช่วงที่ พ.ต.ท.ทักษิณ เรืองอำนาจเป็นผู้สนับสนุนทางด้านการเงิน โดยในช่วงระหว่าง 18-27 เมษายน "เตมูจิน"อ้างว่ากลุ่มอำนาจเก่าได้เตรียมระดมมวลชนให้มาร่วมชุนนุมในวันที่27 เมษายน พร้อมแถลงข่าวทำลายความน่าเชื่อถือของ
คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ รัฐบาล และประธานองคมนตรี ผ่านทางกลุ่มพีทีวี และเครือข่าย ซึ่งเขาเตรียมนำข้อมูลดังกล่าวมอบให้แก่ "พล.อ.สนธิ"ประธาน คมช.ในวันที่ 18 เมษายนนี้

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานโดยอ้างข้อมูลข่าวจาก"หน่วยข่าวทหาร"ว่า สถานการณ์ขณะนี้มีความกังวลใจจากหลายฝ่าย ถึงความเคลื่อนไหวของ"กลุ่มพรรคคอมมิวนิสต์ใหม่"ที่ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆกับกลุ่มเดิม(พรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย พคท.) โดย"คอมมิวนิสต์ใหม่"ซึ่งมีแนวทางการเคลื่อนไหวที่ไม่เห็นด้วยกับ"ผู้ใหญ่"..แถมมีท่วงทำนองที่"ต่อต้าน-ล้มล้าง"ด้วย

@@โดยหลายฝ่ายกังวลว่า สถานการณ์ช่วงนี้ จากม็อบกลุ่มต่างๆ ทั้งม็อบพระ,เกษตรกร,ต้านรัฐประหาร,พีทีวี.(กลุ่มอำนาจเก่า) ที่มีจำนวนมากและหลากหลายซึ่งมารวมตัวกันอยู่ที่"ศูนย์กลางอำนาจรัฐ"ในพื้นที่ สนามหลวง ,ราชดำเนิน ประกอบกับ"กำลังทหาร"หลายฝ่าย ที่มีการเคลื่อนเข้ามาตรึงกำลังในพื้นที่กรุงเทพฯไม่นับรวมจังหวัดปริมณฑล ไม่ต่ำกว่าแสนนาย คือครึ่งของกำลังกองทัพฯ หากสถานการณ์ถูก"จุดประทุ"หรือถูกแทรกซ้อน ซึ่งมีข่าวมาแล้วว่าอาจมีจาก"มือที่สาม"ให้สถานการณ์ลุกลามไปสู่"การจราจล"เผาทำลายทรัพย์สินของทางราชการ และการปราบปรามและปะทะทำร้ายฝูงชนของเจ้าหน้าที่ ที่ทางการมีการเตรียมไว้ทั้งแผน"กรกฎ""ปฐพี149"ฯลฯ เมื่อนั้น อาจเกิดความบานปลาย
โดยฝ่าย"คอมมิวนิสต์ใหม่"อาจเข้าร่วมซึ่งสภาพการณ์ที่ออกมาอาจจะร้ายแรงกว่าการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองปกติ..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า แนวโน้มความเป็นไปดังกล่าวทำให้หลายฝ่าย พยายาม"บ่งหนอง"โดยมีการถ่ายทอด"สัญญาน"นี้ผ่าน"พล.อ.เปรม""พล.อ.สุรยุทธ์" เพื่อ"ต่อรอง"กับ"พล.อ.สนธิ"ซึ่งรายงานจาก"หน่วยข่าวลับ"ระบุว่า ภายหลังกำลังในกองทัพมีการเคลื่อนตัวกันอย่างสับสน ขณะที่มีรายงานที่ยังไม่เป็นที่ยืนยันว่ากำลังของ"ยังเติร์ก"ที่มีการรวมตัวกันของ"ทหารหนุ่ม"มีการขยายกำลังอย่างกว้างขวางที่สุดแล้วภายในกองทัพฯ โดยกำลังส่วนนี้พร้อมสนธิกำลังเพื่อปฏิบัติการ"ซ้อน"ทันทีหากมีการใช้กำลังทหารยึดอำนาจซ้ำของฝ่ายใดในกองทัพฯ จากนั้นจะผลักดันให้มีการใช้ รธน.2540 และเลือกตั้งโดยเร็ว เพื่อคลี่คลายสถานการณ์ทางการเมือง และความมั่นใจจากต่างประเทศ..

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานกรณี"พล.อ.สนธิ"ยืนยันว่าจะไม่เป็น"นายกรัฐมนตรี"(16เม.ย)และเตรียมที่จะเชิญสื่อมวลชน มาพูดคุย โดยอ้างว่า"ไม่อยากเจ็บตัวอีกครั้ง"พร้อมๆกับมีการพูดถึง การจัดตั้งพรรคการเมืองตามที่มีข่าวว่า ต้องใช้เงินมหาศาลนั้น"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่าก่อนหน้านี้มีนักธุรกิจหลายส่วนมีการพูดคุยกันถึง การเคลื่อนไหวระดมทุนจาก"กลุ่มอำนาจทหาร"ที่ตั้งเป้าระดมทุนเป็นเงิยนับหมื่นล้านบาท เพื่อทำพรรคการเมือง..แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถระดมได้เพราะสภาพเศรษฐกิจที่กำลังเข้าสู่จุดวิกฤติ

@@"หน่วยข่าวลับ"รายงานว่า จากเรื่องนี้ อาจเกี่ยวข้องกับข้อมูลจาก"กรมการพลังงานทหาร"ที่ว่า ขณะนี้รี้มีขบวนการมีการลำเลียงน้ำมันดิบที่เพิ่งขุดเจาะได้จากแหล่งขุดเจาะใน จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งไม่ใช่หลุม"น้ำมันสิริกิตต์"ที่ บ.เชล์ล ได้สัมปทาน แต่หลุมนี้มีการดำเนินการโดยบริษัท
น้ำมันจากแคนาดาแห่งหนึ่ง ที่กำลังทำข้อตกลงกับรัฐบาลไทย โดยน้ำมันที่พบและมีการลำเลียงภายใต้ทหาร มีจำนวนมหาศาล ได้ถูกเคลื่อนย้ายเข้ามายังโรงกลั่นของ ปตท.โดยรถไฟของทหาร โดยมีการให้ข้อมูลว่านำเข้าจากต่างประเทศโดยทางเรือ ซึ่งข้อมูลนี้กำลังมีการตรวจสอบ
จากหลายฝ่ายอยู่ ว่าจะเกี่ยวข้องกับการโยกย้ายจัดสรรกำลังทหาร 171 ตำแหน่งที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆนี้หรือไม่

ทหารข่าว


Create Date : 17 เมษายน 2550
Last Update : 17 เมษายน 2550 16:19:59 น. 30 comments
Counter : 452 Pageviews.

 
ขอบคุณครับ


โดย: aaa IP: 202.183.185.226 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:17:01:08 น.  

 
หากจะคิดทำอะไรขอท่านทั้งหลายคิดถึงประเทศชาตินะครับ เพราะอะไรถึงเป็นแบบนี้ ? ผมไม่อยากจะกล่าวเพราะมันผ่านมาแล้ว แนวทางมันเห็นและทำได้แต่จะทำหรือเปล่า ง่ายจริง กล้าหรือเปล่าเท่านั้น .


โดย: ตัวปัญหา IP: 68.125.34.66 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:17:50:47 น.  

 
คิดเป็นแต่เรื่องผลาญเงิน เศรษฐกิจดิ่งเหว บาทแข็ง หุ้นตก น้ำมันแพง หากบาทอ่อนน้ำมันลิตรละ 30 บาทขึ้นไป จะเอางบประมาณที่ไหนสนับสนุนรากหญ้า กระตุ้นเศรษฐกิจ พังกับพังหากยังขืนให้เผด็จการทหารปกครองประเทศ จำกัดสิทธิเสรีภาพปชช.อยู่อย่างนี้ การคงกฎอัยการศึกนั้นยิ่งเป็นดัชนีที่ทำให้ต่างชาติไม่มั่นใจต่อการลงทุน ยิ่งนานวันไปปชช.ยิ่งไม่ให้อภัยเผด็จการทหาร หากยังไม่ยอมถอยกลับเข้ากรมกองเสียแต่บัดนี้


โดย: boyscout IP: 124.121.31.172 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:19:04:41 น.  

 
ความน่าเชื่อถือของข่าวผมให้ถึงระดับ 2 ครับ ขอบคุณที่พยายามทำหน้าที่ แต่จริง ๆ แล้วก็อยู่ที่คนผมหงอกที่ทหารไม่อาชีพใช้เป็นบันไดเท่านั้นละครับที่เป็นต้นเหตุของปัจจัยแห่งความระส่ำระสายของบ้านเมืองเราขณะนี้


โดย: บุญเลิศ IP: 58.9.156.159 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:19:26:13 น.  

 
อู้ฮู น่ากลัวจัง


โดย: หอมกร วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:20:44:06 น.  

 

ภาษานักเลงบางลำพู ท่าพระอาทิตย์ ถึงสะพานวันชาติ หลุดวลีทองการปฏิวัติรัฐประหาร"เหมือนคนเยี่ยวไม่สุด"
อธิบายลักษณาการอึดอัด..ยามนี้ ของ คมช.ได้อย่างดี
โดยเฉพาะคนที่พุ่งเป้าไปยังพลเอกสะพรั่ง กัลยาณมิตร
ซึ่งก่อนหน้านั้น หลุดออกอาการแสดงความเห็นว่า ยังมี
รอบสองตามมา จนบรรดาโหรดมกลิ่น จับทางฟันธงได้
ถึงวันนี้ เราไม่รู้ว่าสนธิลิ้ม กับสะพรั่งนี่ ใครฉลาดกว่ากัน

คณะทหารรุ่นพี่รุ่นน้องที่ออกมาแบกภาระรับผิดชอบอยู่
เวลานี้คงเข้าใจสถาณการณ์ปัญหาบ้านเมืองและประเมิน
ผลได้ผลเสียรอบด้าน ชั่งน้ำหนักจนมั่นใจแล้วว่า ทุกคน
ต้องหนักแน่นสามัคคีกันไว้ให้มั่นคง แน่วแน่แก้ไขในสิ่ง
ผิด ไม่เห็นแก่ตัว หรือพวกพ้องกลุ่มสี ผิดก็ว่ากันตามผิด
เงื่อนไขปฏิวัติ ๔ ข้อ ต้องเป็นแนวทางแต่ไม่ใช่เงื่อนไข*
ผูกรัดคอตัวเองแน่นตาย อย่าตกเป็นเครื่องมือของกลุ่ม
การเมืองใดหรือฝ่ายใดที่กำลังขอยืมมือทหารกำจัดศัตรู
ร่วมคนใด โดยที่ไม่ผ่านกระบวนการศาลสถิตย์ยุติธรรม

ถ้าคณะทหาร คมช. นิ่งแน่วแน่กับแนวทาง"สันติวิธี"ของพลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกฯ และประธานองคมนตรี
ร่วมกับคณะตุลาการภิวัติจัดให้มีการเลือกตั้งตามที่ คมช.สัญญาไว้กับประชาชนภายสิ้นปีนี้ให้ภายในมีเสถียรภาพ
ให้ประชาคมโลก มีความเชื่อมั่นต่อระบอบประชาธิปไตยของประเทศไทย ภาคเศรษฐกิจก็ขับเคลื่อนไปตามปกติ

ต้องแยกแยะความสำคัญของปัญหา"ยุบพรรคการเมือง"
กับ "ปัญหาไล่เช็คบิล-คดีทุจริตเชิงนโยบายของทักษิณ"
ออกมาจากการจัดให้มีการเลือกตั้ง ตามรัฐธรรมนูญใหม่
หรืออาจต้องใช้รัฐธรรมนูญ ปี ๔๐ แก้ไข บทเฉพาะกาล
กรณีข่าวปล่อยเรื่องว่าใครจะขึ้นเป็น ผบ.ทบ.นั้นเป็นแผนต้องการจะพุ่งเป้าไปเล่นงานท่านแม่ทัพสะพรั่งคนสำคัญ
ให้ไปไม่ถึงดวงดาวตรงนี้แหละต้องพึ่งประธานองคมนตรี
ซึ่งกำลังถูกกลุ่มก๊วนผู้ไม่หวังดี จ้องทำลายสถาบันหลักฯ

สถานการณ์ทางใต้ยังกรุ่นรุนแรง ยังต้องใช้เวลาเยียวยา
เศรษฐกิจ-การเมือง-สังคม ทั้งภาคประชาชนและมหภาค
ก็ต้องใช้เวลาตามให้ทันกระแสโลกาภิวัติ ที่เคลื่อนไปเร็ว
มาก ทุกวินาทีจึงมีค่ามีความหมายเกินกว่าที่เราทุกคนมา
ทะเลาะแตกคอกันเอง เผาบ้านตัวเอง ฉุดรั้งประเทศชาติ
คมช.กับรัฐบาลต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน
ส่วนใหญ่ของประเทศ และบรรดาพลังเงียบซึ่งเอาใจช่วย
เพื่อให้ประเทศไทยที่รักของเราผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปได้


โดย: มนัส รักประชา IP: 58.8.116.44 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:21:33:55 น.  

 
พวกกบถถถถไม่มีสิทธิต่อรอง ชาติลงเหววววววววพวกกบถถถถ


โดย: ยึกยัก IP: 203.113.80.14 วันที่: 17 เมษายน 2550 เวลา:23:04:58 น.  

 
ถ้าสนธิมาอยู่ในรัฐบาล แผ่นดินลุกเป็นไฟแน่ๆ นี่คือคำพูดของทหารระดับนายพลท่านหนึ่ง


โดย: เบอร์ 8 IP: 58.8.100.53 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:7:21:26 น.  

 
ฤาจะสิ้น แผ่นดินแม่ กันคราวนี้
เหล่าคนผี เข้ามาครอง ด้วยอาวุธ
เลวสุดสุด โกงกิน เงินภาษี
อ้างคนดี ที่ใหนได้ เป็นโจรร้าย
รังแกคน อ้างมากมาย หลายข้อหา
สุดท้ายมา หาไม่เห็น เป็นอย่างว่า
ตายละวา ทำไงดี พวกผีร้าย
คงสุดอาย ไม่เหลือลาย ชายชาติเชื้อ


โดย: ทหารแก่ IP: 124.121.184.11 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:11:32:23 น.  

 
2/10


โดย: ... IP: 124.120.26.247 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:12:28:49 น.  

 

เบื้องหลังของเบื้องหลังย่อมมี"คน"ที่อยู่"เบื้องหลัง"(ที่แท้จริง)..ครับทุกคน..
ไม่เร็วไม่ช้าเราจะได้เห็นปรากฎการณ์ทางการเมืองแบบพลิกแผ่นดิน..ที่ได้แต่หวังว่าจะไม่"รุนแรง"และ"ร้ายแรง"จนถึงขั้นต้องเลือดตกยางออก..ที่สำคัญคนที่มักตกเป็น"เหยื่อ"สังเวยความเปลี่ยนแปลง(เงื่อนไข)มักเป็นประชาชนทุกที...ไม่ว่ายุคสมัยไหนก็ตาม..


โดย: SUN (สุริยาอัสดง ) วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:15:03:29 น.  

 
โปรดสังเกตุ คนpostบางคนน่าจะเป็นทีมของ ict หรอไม่ก็กลุ่ม 12 ล้าน


โดย: bob IP: 124.120.5.160 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:16:04:44 น.  

 
อ่านแล้วเครียดจัง ประเทศชาติจะเป็นอย่างไรต่อไปเนี่ย


โดย: QQ IP: 222.123.81.71 วันที่: 18 เมษายน 2550 เวลา:17:58:40 น.  

 
มึนกับพวกมัน...กูไม่ได้กินหญ้านะโว้ย


โดย: บางระจัน IP: 203.107.200.34 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:3:46:48 น.  

 
ประวัติศาสตร์ต้องจารึก ยุคที่คนไทยเข็นฺฆ่ากันเอง โชว์ต่างชาติดู ลูกหลานดูเอาใว้ยุค คนอัปรีจังไร........


โดย: บางระจัน IP: 203.107.200.34 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:3:55:17 น.  

 
เสียกรุงศรีอยุธยามาแล้ว ยุค 2007 เสียดินแดน 3 จังหวัดภาคใต้....กูล่ะอยากตาย...


โดย: บางระจัน IP: 203.107.200.34 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:4:02:57 น.  

 
ว้าว ฟังคำของคุณสุริยาอัสดงแล้วน่ากลัวจังโดย: หอมกร วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:7:13:04 น.  

 


โดย: พญางู IP: 222.123.178.194 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:14:32:48 น.  

 
ขอบคุณมากครับ พวกผมไม่เอาพวกมันอยู่แล้ว กำลังคันไม้คันมือ รอสัญญาณ


โดย: ทหารหนุ่ม IP: 124.157.204.166 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:19:56:41 น.  

 
รัฐบานนนนนนนน ถังแตกแน่ ๆๆๆๆ

กลับมาเถอะวันวาน วันวานยังหวานอยู่ อยากให้เป็นแบบสมัยนายกคนก่อนครับ


โดย: โค่วจง IP: 124.120.87.122 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:22:06:18 น.  

 
เรียกประชุมลูกบ้าน......ด่วน


โดย: บางระจัน IP: 203.107.194.201 วันที่: 19 เมษายน 2550 เวลา:22:52:59 น.  

 
ใช้ เอาด้วย....ไม่เอาพวกกบฎ.. หาเลี้ยงชีพยากขึ้น...ทุกวัน...เลือดเข้าตาว่ะ..พร้อมเมือ่ไหร่ บอก..


โดย: yes IP: 58.8.150.175 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:3:06:46 น.  

 
เมื่อไหร่ มันจะขีดเส้น รบกันเองซะที จะได้ จบ จบ


โดย: นนี IP: 58.8.134.245 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:14:21:13 น.  

 
ใครไปเยือนอังกฤษช่วงนี้ บอกหน่อย


โดย: เดา IP: 202.90.6.36 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:16:17:25 น.  

 
คนที่มีบ้านอยู่แถวสุโขทัย ไปเจอกับคนที่อยู่เชียงใหม่

งานของคุณอัสดงงานนี้รับรองมีการยิงกันเลืดท่วมจอแน่ๆ ไม่รู้ว่าใครเป็นใคร.....อิๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เลบานอนเรียกพี่.....เล้ย......ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆโดย: แมงโม้ IP: 210.203.180.59 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:16:38:54 น.  

 
I wonder about lower rank soldiers under Saprang. Why they follow orders like a blind, stupid soldiers.

Don't they see the danger of their leader? Are they the Thai soldiers or Saprang's soldiers.

We need to post this question to the soldiers under Saprang and Sonti


โดย: Banyat IP: 68.54.15.8 วันที่: 20 เมษายน 2550 เวลา:21:31:00 น.  

 
รัฐบาลชุดนี้เปรียบเสมือนกองขี้หมา ทำไมนะหรือ ตอบ ก็ทั้งเน่าทั้งเหม็น การทำงานไม่มีขยับเขยื้อนแต่ยุบยับไปหมดเหมือนกองขี้หมาที่มีหนอนคอยใชชอน ก็คมชไงที่เป็นหนอน
ฉะนั้นกองขี้หมามันย่อมไม่มีชีวิตวีวาฉันใด ก็เปรียบได้เหมือนรัฐบาลชุดปัจจุบัน
ส่วนคมช ก็เปรียบเสมือนตัวหนอนจะมีชีวิตอยู่รอดก็ต้องอาศัยกองขี้หมาเป็นอาหาร


โดย: engineer2521 IP: 58.147.68.165 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:0:13:59 น.  

 
วันนี้เจอคนที่อยู่ธรรมศาตร์ล้างสมองชาวบ้าน พูดเป็นตุเป็นตะ ว่าหน้าเหลี่ยม ชมหัวแตงโม...มิน่าหญ้าที่ธรรมศาสตร์ถึงหมด


โดย: บางระจัน IP: 203.107.193.232 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:0:33:21 น.  

 
ตอนนี้ ภัยพาลย้อนกลับมาเข้าสู่กบฏคนมันชั่ว&รัฐบานหุ่นชราซะเองแล้ว โถ..กรรมชั่วติดบั้งไฟตะไล พุ่งไปแป๊บเดียวเลี้ยวกลับมาเผาผีตัวเองซะละ ประชาชนรวมพลังกันนะอย่าทิ้งกัน ทำให้พวกชั่วชาติอายซะ แผ่นดินนี้ของคนไทย ของคนมีสิทธิในแผ่นดินไทย


โดย: กระอัก IP: 64.202.161.130 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:2:50:04 น.  

 
จากหนังสือเขียนโดยคุณสอาด จันทร์ดี ชื่อจริงนามสกุลจริง ผู้ได้ไปสัมผัสกับเหตุการณ์ด้วยตนเองตอนได้ไปทำงานในตำแหน่ง Project Manager ณ โรงแยกแก๊ซจะนะ จังหวัดสงขลา ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ปัตตานีและยะลา ว่าคนไทยเชื่้อสายมาลายู เป็นมุสลิมที่ไม่ภักดีชาติไทย ไม่ต้องการเป็นคนไทย ได้ร่วมกันทำการอุกอาจฆ่าคนไทยเพื่อกดดันให้มีข้อต่อรองเพื่อแยกดินแดน 3 จังหวัดภาคใต้ โดยมีแนวร่วมมาจากอาเจ๊ะ อินโดนีเซีย จะตั้งรัฐปัตตานีมีสุลต่านเป็นผู้ปกครอง เมืองหลวงจะอยู่ที่ อำเภอบันนังสตา โดยจะบุกยีด พระราชวังทักษิณราชนิเวชน์ แล้วใช้เป็นทีประกาศเอกราช .........
โจรใ้ต้มีวัตถุประสงค์ จะขยายอำนาจของอิสลามให้ขยับเข้าไปเกาะกุมพื้นที่ในทุกส่วนของประเทศไทย จึงจัดหาทุน ส่งเสริม "มุสลิม" ให้เคลื่อนย้ายครอบครัวไปอยู่ในทุกจังหวัดให้ได้ แล้วจะขยายไปสู่อำเภอ ลงไปสู่ตำบลและหมู่บ้าน ออกมาตรการที่ไหนมีอิสลามที่นั่นจะมีสุเหร่า หรือ มัสยิด มีนโยบายที่จะยึิดหัวหาดสร้างอาณาจักรไทยให้เป็นรัฐอิสลามให้ได้ใน 100 ปีข้างหน้า
วิธีการของโจรปัตตานี จะอ้างอยู่ 2 ประการ
1) อ้างว่าประเทศไทยปกครองปัตตานีด้วยความไม่เป็นธรรม กดขี่ข่มเหง
2) รัฐา่บาลไทยข่มเหงรังแกอิสลาม....!!
โจรปัตตานีได้อาศัย 2 ประเด็นนี้เป็นสาเหตุหลัก ก่อให้เกิดความขัดแย้ง ถ้าก่อปัญหาไมได้ก็จะใช้วิธี "ทำร้าย" หรือไม่ก็อาศัยวิธีโฆษณาชวยเชื่อ ออกเอกสารกล่าวหาทำให้สังคมมุสลิมปั่นป่วนเพราะชาวบ้านได้รับฟังแต่เรื่องที่ไม่เป็นจริง
โจรปัตตานีฆ่ารายวัน ไมมีวี่แววจะหยุดฆ่า ใครก็ห้ามโจรไม่อยู่ ขณะที่โจรปัตตานี พากันฆ่ารายวัน...ปากของโจรก็ดะโกนโหยหวนกล่าวหา ตำรวจทหาร เข่นฆ่าทารุณ รัฐบาลไม่มีวิธียับยั้งโจร
อิทธิพลทางความคิดที่โจรปัตตานีเดินงานแล้วส่งออกสู่สังคม บังคับโดยอัตโนมัติให้นักการเมืองไทยวางตัวเป็นศัตรูกับพระพูทธศาสนาของตัวเองโดยไม่รู้ตัว ดังจะเห็นได้จากรัฐธรรมมนูญฉบับ พ.ศ. 2540 ที่ถูกคณะปฏิวัติเชื่อดทิ้งไปแล้วนั้น ไม่ยินยอมให้พระพุทธศาสนาเป็นศาสนาประจำขาติ ด้านอิสลามนั้นเริ่มปรากฏขี้นในสถาบันการเมืองอย่างโดดเด่น เช่น บางท่านได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี บางท่านเป็นรัฐมนตรี และบางท่านได้เป็นประธานสภา และในสภาก็มีนักการเมืองอิสลามอย่างมีหน้ามีตาหลากหลายมากขึ้น คนไทยพากันต้อนรับนักการเมืองสายอิสลามด้วยความเต็มใจ เพราะจะได้อวดกับชาวโลกได้ว่าประเทศไทยไม่มีการกีดกันคนศาสนาอื่น คนไทยพุทธ แอบภูมิใจกับความเจริญก้าวหน้าของพี่น้องอิสลามด้วยความรู้สึกจากน้ำใสใจจริง

รัฐบาลไทยทุกรัฐบาลได้ทำความผิดพลาดมาโดยตลอด เราจะทำการป้องกันเหตุการณ์ที่ลุกลามมาจนด้ามขวานนี้จะหลุดลอยไปจากเราในไม่ช้านี้ แล้วเราชาวพุทธจะไม่มีแผ่นดินของตัวอยู่อีกใน 100 ปีข้างหน้าหรือ? อาจเร็วกว่านั้นก็เป็นได้ ชาวไทยพุทธทุกท่านอย่าได้เห็นว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยอีกต่อไป ก็**เรื่องเล็กน้อยนี้แหละที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่โตได้แน่ อยากรู้ให้สังเกตุดูคนใกล้ตัวที่เป็นมุสลิม ว่ามีพฤติกรรม มีความคิดเห็นอย่างไร? ต่อคนไทย และชาติไทย มุสลิมในประเทศไทย มี 2 ประเภท
1) ไทยมุสลิมที่ยอมรับว่าเป็นคนไทย รักประเทศไทย
2) ไทยมุสลิมที่เกลียดคนไทย ไม่ยอมรับว่าเป็นคนไทย
ประเภท 2 นี่แหละน่ากลัว จ้องทำลายล้างผลาญชาติอยู่ในขณะนี้ ให้ดูพวกเป็นใหญ่เป็นโตในหน้าที่ของรัฐ และข้าราชการ พวกที่เข้าไปทำงานเป็นรัฐมนตรีปรับเปลี่ยนไม่ให้มีหลักสูตรเรียนพุทธศาสนาในโรงเรียน ทำให้ศีลธรรมจริยธรรมของอนุชนรุ่นใหม่ไม่ให้ความสำคัญเกี่ยวศาสนาพุทธ มันคอยแทรกซีมบ่อนทำลายพุทธไปทีละน้อยโดยไม่รู้ตัว เมื่อใดที่มันเป็นใหญ่ในแผ่นดินไทย มันจะฆ่าคนไทยที่ไม่เป็นมุสลิมหมด เข้าตำราฮิตเลอร์ฆ่ายิวล้างเผ่าพันธ์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มันเป็นพวก บ้าคลั่งอำนาจ โดยใช้ศาสนามุสลิมบังหน้า มันเป็นปีศาจในคราบนักบุญ คนมุสลิมที่เขาดี ๆ ต้องเสียชื่อไปด้วยกับมัน การปฏิวัติล้มล้างรัฐบาลทักษิณโดยหัวหน้าปฏิวัติคือนายพลเอกมุสลิมก็เป็นแผนการหนึ่งของมุสลิมที่ครอบครองการบริหารประเทศไทย สมทบด้วยรัฐมนตรีมุสลิมและผู้ร่างรัฐธรรมนูญ 2550 ที่เป็นมุสลิมด้วย
คัดลอกจากเวปไซ ไฮทักษิณ


โดย: เบอร์ 8 IP: 58.8.100.46 วันที่: 21 เมษายน 2550 เวลา:8:37:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สุริยาอัสดง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
เปิดโลกด้วยแสงแห่งปัญญา
Thaiflood
Friends' blogs
[Add สุริยาอัสดง's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.